Đề Xuất 5/2023 # 5 Tư Thế Đơn Giản Tập Yoga Tại Nhà Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Và Vóc Dáng # Top 10 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # 5 Tư Thế Đơn Giản Tập Yoga Tại Nhà Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Và Vóc Dáng # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Tư Thế Đơn Giản Tập Yoga Tại Nhà Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Và Vóc Dáng mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống hiện đại, bận rộn cùng với việc phải ngồi làm việc cả ngày tại văn phòng càng khiến các chức năng trong cơ thể không hoạt động trơn tru và làn da thiếu sức sống.

Tư thế thiền định

Ngồi xuống thảm, hai chân bắt chéo nhau, chân trái đặt lên đùi phải, chân phải đặt lên đùi trái, hai tay đặt lên đùi. Lưng ngồi thẳng nhưng không căng, hạ thấp vai, thả lỏng người. Hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng.

Yoga cho mọi người từ A đến Z

Tư thế cái cây – Tree pose

Ở bài tập yoga tại nhà này, chuẩn bị ở tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau, hai bàn tay đặt lên hông. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái. Với những bạn mới bắt đầu có thể đặt chân vào những điểm thấp hơn như mắt cá chân, và nâng cao dần lên từ từ. Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút rồi hạ thấp xuống, đổi bên và tập tương tự ở bên còn lại.

Tư thế Full lord of the dance

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay thả lỏng. Chân trái co, từ từ nâng ra sau, tay trái đưa ra sau chạm mũi chân trái. Hóp nhẹ bụng, chân trụ chắc, mặt hướng về phía trước. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện tương tự.

Tư thế Half fish pose

Ngồi thoải mái trên thảm. Hít sâu, xoay người 45 độ về bên trái, hai tay chắp lại trước ngực, co chân trái sát vào người, chân phải duỗi, cánh tay phải đặt trên đùi trái. Cảm nhận lực căng ở bụng và đùi trong. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, đổi bên và thực hiện tương tự.

Tư thế Upward-Facing Dog

Chuẩn bị tư thế nằm sấp trên thảm. Hai tay chống, cánh tay vuông góc xuống thảm, bàn tay úp. Kiễng mũi chân, từ từ nâng người lên cao, ngã đầu ra sau. Giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch trong 10 – 15 nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế tập yoga tại nhà đơn giản này sẽ giúp cho cơ ngực và vai được kéo căng, từ đó giúp cải thiện vòng bụng, giảm áp lực lên cột sống và giúp giảm đau lưng.

5 bài tập yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Đừng “chào mặt trời” trên thảm yoga bẩn

Nam Hie (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

4 Tư Thế Tập Yoga Cho Eo Thon Bụng Phẳng Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý: Giữ chân chắc, hông, đùi và chân tạo thành một đường thẳng.

Bắt đầu với tư thế nằm thoải mái trên thảm, hai tay xuôi theo thân người. Từ từ nâng cao chân lên cao, giữ nguyên tư thế lưng chạm thảm, kéo chân về phía đầu, mũi chân chạm thảm. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm.

Tư thế Chair (Utkaṭāsana)

Tư thế tập yoga tại nhà

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng xuôi theo thảm. Đặt 2 bàn chân sát vào nhau, các ngón chân bám chặt xuống đất, hạ thấp trọng tâm cơ thể. Hai tay đưa lên cao, lòng bàn tay đan chặt vào nhau. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm.

Lưu ý: Lưng thẳng, bụng hơi hóp nhẹ, cảm nhận lực căng ở đùi và bụng.

Tư thế biến thể Tree

Tư thế biến thể Tree (Vṛkṣāsana)

Lưu ý: Tay phải áp sát vào người. Cảm nhận lực căng ở đùi và eo.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng trên thảm. Từ từ nhấc chân trái lên cao, bàn chân chạm vào đùi trong chân phải. Tay phải giơ lên cao, nghiêng người về bên trái, tay trái chạm gối trái, tay phải áp sát vào người. Cảm nhận lực căng ở đùi và eo. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

Tư thế Parirtta Utkatasana

Chair Twisted Pose (PARIVRTTA UTKATASANA)

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại. Từ từ hạ gối, hạ thấp hông và giữ ở tư thế ngồi xổm. Chắp hai bàn tay trước ngực, vặn cột sống đến khi cùi chỏ tay phải chạm gối chân trái, cảm nhận sức căng ở lườn và đùi. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế.Lưu ý: siết chặt cơ bụng, giữ ngực cao khi tập tư thế này.

Video Yoga cho vòng 2 đáy thắt lưng ong:

Một số lưu ý của trước khi thực hiện bài tập yoga cho eo thon tại nhà từ HLV Yoga

– Chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho việc tập luyện. Tắt điện thoại, TV khi tập

– Thời gian tập yoga tại nhà tốt nhất là buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.

– Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.

– Khi thở trong Yoga lưu ý hít thở sâu bằng mũi.

Mia Trần HLV Yoga: Shivam Photo: Lê Tâm – CA Studios Model: Mona Ngân Trần

– Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác. Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình.

Những Bài Tập Yoga Giúp Trẻ Lâu Bạn Cần Thực Hiện Ngay

Đây là bài tập có tác dụng luyện tập những nhóm cơ vai và lưng. Đồng thời tăng cường sức chịu đựng cho những khớp , kích thích hệ thần kinh, tiêu mỡ bụng, thúc đẩy tuần hòa máu tới não nhằm tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Trước tiên, hãy đứng thẳng trên sàn với hai tay thả lỏng. Từ từ cúi gập người xuống dưới sao cho trán chạm với đầu gối, hai tay ôm lấy mắt cá chân trong khi đó chân giữ thẳng. Với bài tập yoga giúp trẻ lâu này, bạn nên duy trì trong vòng 5 hơi thở. Trở lại vị trí ban đầu rồi thực hiện lại khoảng 10 lần, với mỗi lần nghỉ 10 giây.

Bài tập ngồi xoay người

Bài tập này rất tốt trong việc tăng cường những hoạt dịch tới những đốt sống, tác động tới những đầu dây thần kinh của hệ thần kinh cảm xúc, cột sống, giúp các khớp xương trở nên linh hoạt hơn. Ngoài ra, nó cũng rất có ích cho gan, thận, bàng quang, ruột…

Bắt đầu với tư thế ngồi thoải mái trên sàn, 2 chân duỗi thẳng. Từ từ gập chân phải lại rồi đặt gót chân áp sát vào mông trái. Lúc này đầu gối trái sát dưới nách phải. Tiếp đến, hãy gấp chân trái lại rồi đặt bàn chân trái ở phía ngoài của đầu gối phải.

Thực hiện hít thở điều hòa rồi vươn tay trái nắm lấy những ngón chân trái hoặc cổ chân trái. Xoay người về bên trái, tay trái để ở sau lưng và tựa xuống dưới sàn. Với bài tập này, bạn giữ trong khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng toàn thân rồi lặp lại động tác với bên còn lại.

Bài tập hổ mang

Đây là bài tập yoga giúp trẻ lâu giúp cho cột sống được dẻo dai, giảm mỡ bụng, làm săn những cơ bắp ở vùng lưng, thông khí nên tốt cho hô hấp. Bên cạnh đó, bài tập cũng giúp giảm bớt căng thẳng, thúc đẩy lưu thông máu, kích thích tuần hoàn.

Thực hiện nằm sấp ở trên sàn với hai tay chống ngang mặt và khuỷu tay chạm xuống dưới sàn. Từ từ hít vào, sử dụng lực của cánh tay nâng phần thân trên và vai lên, ngực đẩy ra phía trước. Uốn cong cột sống rồi ngửa cổ ra phía sau để mở rộng vai. Tư thế này giữ nguyên trong vòng vài nhịp rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 5 lần.

Bài tập V ngược

Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh của các nhóm cơ nhất là chân và cánh tay, đồng thời giúp tuần hoàn máu tốt hơn, ngăn chặn bệnh loãng xương. Bên cạnh đó, khi thực hiện động tác này cũng sẽ giúp người tập trẻ hóa cơ thể, làm dịu tâm trí, tốt cho người bị xoang và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Thực hiện quỳ gối ở trên sàn, mở rộng đầu gối, hai tay chống xuống sàn, khoảng cách giữa hai tay là bằng vai. Sử dụng lực của cánh tay để từ từ đẩy phần hông lên cao còn hai chân duỗi thẳng. Di chuyển 2 tay ra phía trước một chút, trong khi đó lùi chân ra phía sau để kéo toàn bộ thân người ra tạo thành hình chữ V ngược. Chú ý đùi ép chặt trong quá trình di chuyển. Giữ nguyên động tác này trong vòng vài nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập con lạc đà

Bài tập này giúp cho cột sống thêm phần dẻo dai, săn chắc vùng ngực, eo, mông, hỗ trợ chữa những bệnh về dạ dày, đau lưng, điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ.

Hãy ngồi thẳng lưng trên sàn, để hai tay chống lên phần khung chậu. Ưỡn ngực và đầu ngửa ra phía sau rồi hít vào. Lúc này hai tay nắm lấy gót chân và giữ nguyên tư thế này trong vài nhịp thở. Thực hiện lại bài tập yoga giúp trẻ lâu này trong 3 lần.

Hương Anh yoga là trung tâm yoga tại Hà nội với hệ thống bài tập đa dạng: hatha yoga. ashtanga yoga, hot yoga,.. với trên 50 ca tập mỗi ngày. Hãy đến với Hương Anh để trải nghiệm một không gian yoga vô cùng lý tưởng.

Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh

Các món ăn bài thuốc là sự kết hợp giữa các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cùng với các loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh, rất giàu giá trị dinh dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Món ăn sườn dê hầm đỗ trọng chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thịt dê là loại thực phẩm có tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Trong xương dê có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sức mạnh gân cốt, giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Nguyên liệu:

400 gram sườn dê

100 gram đỗ trọng

Vài lát gừng tươi

Gia vị thường dùng

Cách thực hiện: Cách sử dụng:

Sử dụng để ăn khi còn nóng

Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần giúp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất tốt

2. Món ăn gà ác tiềm thuốc bắc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Gà ác tiềm thuốc bắc được biết đến là món ăn rất bổ dưỡng, thường được sử dụng cho những người đang điều trị bệnh, có tác dụng chống suy nhược cơ thể và giúp người bệnh có tinh thần thoải mái hơn.

Nguyên liệu:

1 con gà ác

5 gram tam thất

10 gram long nhãn

10 gram kỷ tử

10 gram quả táo tàu đỏ

Cách thực hiện: Cách sử dụng:

3. Món ăn thịt bò xào lá lốt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trong Đông y, lá lốt là loại dược liệu có vị nồng, hơi cay, ấm có công dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí giúp giảm đau, tiêu sưng. Thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh lý về xương khớp như gai đốt sống cổ, đau nhức xương khớp,… Bạn có thể sử dụng lá lốt xào chúng với thịt bò để làm thành món ăn điều trị gai đốt sống cổ rất hiệu quả.

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng, ướp với gia vị trong 10 phút

Lá lốt rửa sạch, cắt khúc

Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm, cho thị bò vào đảo đều tay

Khi thịt bò tái thì cho lá lốt vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp

Sử dụng món ăn này 2 – 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả điều trị tốt

4. Món ăn sườn hầm ngải cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi

Ướp sườn với gia vị và hành tím băm nhuyễn, để khoảng 15 phút cho thấm

Ngải cứu nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, vò sơ cho bớt đắng

Phi hành với dầu cho thơm, cho sườn vào xào trước

Khi sườn săn lại, đổ lượng nước vừa đủ nấu, đun sôi lên

Để nhỏ liu riu khoảng 20 phút cho sườn mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng

Cho ngải cứu vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp

Sử dụng ăn ngay khi còn nóng

5. Món ăn rau hẹ xào dầu mè chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trong Đông y, hẹ có tác dụng làm tán huyết, hành khí, làm ấm vùng cổ lưng gáy, rất tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ và giúp phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Theo y học hiện đại, trong hẹ chứa nhiều vitamin K, đây là loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe của xương, ăn hẹ nhiều làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

Nguyên liệu: Cách thực hiện: Cách sử dụng:

Dùng ăn chung với cơm

Nên ăn hẹ xào mỗi tuần khoảng 1 – 2 lần, giúp cải thiện tình trạng bệnh

6. Món ăn xương rồng nấu cá chữa thoái hóa đốt sống cổ

Theo y học cổ truyền, xương rồng là loại dược liệu có vị đắng, tính hàn, tất cả các bộ phận đều có thể sử dụng để làm thuốc để chữa bệnh. Các loại dưỡng chất bên trong xương rồng có tác dụng giảm viêm, sưng hỗ trợ điều trị bệnh gai đốt sống, giảm đau nhức giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Nguyên liệu: Cách thực hiện: Cách sử dụng:

Sử dụng món ăn này khi còn nóng

Nên kiên trì sử dụng 1 – 2 lần/tuần để mang lại hiệu quả

Phong cách sống khi bị thoái hóa đốt sống cổ

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên duy trì chế độ sống lành mạnh, giúp hạn chế quá trình triến triển của bệnh như duy trì cân nặng hợp lý, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, ngủ đủ giấc, không sử dụng chất kích thích,…

Khi ngủ nên dùng gối mỏng, mềm mại giúp nâng đỡ phần cột sống cổ

Không nên ngồi quá lâu một chỗ, hãy vận động cổ nhẹ nhàng bằng các bài tập tốt cho hệ thống xương khớp

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Tư Thế Đơn Giản Tập Yoga Tại Nhà Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Và Vóc Dáng trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!