Đề Xuất 3/2023 # Bắc Giang: Trang Trại Gà Tre # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Bắc Giang: Trang Trại Gà Tre # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bắc Giang: Trang Trại Gà Tre mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà tre nuôi tại gia đình ông Hà.

Ở thôn Cống Huyện, xã Đồng Kỳ (Yên Thế – Bắc Giang), ông Nguyễn Mạnh Hà có một trang trại nuôi hàng nghìn con gà tre, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tận dụng diện tích vườn vải thiều rộng hơn 8 sào, ông Hà mua gỗ tạp về đóng thành các gian chuồng liền kề nhau cách mặt đất khoảng 50 cm, bên trên có mái che mát để nuôi gà tre. Theo ông Hà, làm như vậy thì nền chuồng không bị ẩm ướt, thoáng mát và hạn chế được dịch bệnh. Xung quanh vườn được căng kín lưới để gà khỏi bay ra ngoài. Ông bỏ thời gian, công sức đi khắp nơi trong và ngoài huyện “gom” con giống, mỗi nhà được vài ba con đem thả vào chuồng. Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm chăm sóc gà tre qua bạn bè, ông còn chịu khó tìm hiểu tập tính, cách phòng bệnh cho gà qua cán bộ thú y cơ sở, sách, báo… Khi gà đẻ, toàn bộ trứng gà ông đều đưa vào lò ấp rồi chọn những con giống khỏe mạnh để nuôi. Nhờ đó, đến nay ông đã có một trang trại nuôi gà tre “độc nhất, vô nhị” trong vùng. Mỗi năm, ông nuôi 4 lứa gà với số lượng khoảng 2.500 con và ấp trứng để bán giống. Trong chuồng nhà ông hiện có 700 con gà tre thương phẩm.

Nói về ưu điểm của giống gà này, ông Hà cho biết: “Gà tre đẻ sai, kháng bệnh tốt, đặc biệt tỷ lệ sống đạt 95%; thịt nạc, rắn chắc, thơm ngon. Giống gà này tiêu tốn ít thức ăn do vậy chi phí chăn nuôi chỉ bằng một nửa so với nuôi gà ri và gà Lương Phượng. Thức ăn cho gà chủ yếu là tận dụng rau, củ, ngô, lá cây, cỏ các loại. Tuy nhiên, giống gà này chịu rét kém hơn so với một số loại gà khác nên vào mùa đông phải chú ý giữ ấm cho gà”. Hiện nay, khách hàng ở nhiều nơi biết đến “thương hiệu” gà tre Mạnh Hà, tìm đến tận nhà đặt mua. Với giá bán 80 – 100 nghìn đồng/con gà thương phẩm trọng lượng 0,5 kg và 17 nghìn đồng/con gà giống, hai năm gần đây, mỗi năm gia đình ông thu lãi hơn 150 triệu đồng/năm.

Hải Minh

Trang Trại Nuôi Gà Màu Lớn Nhất Miền Bắc

Hiện tại, HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn đang duy trì tổng đàn gà lông màu lên tới trên 100.000 con, riêng cá nhân anh Lê Thành Sự chiếm khoảng 40 – 50% với quy mô đàn thường trực 40.000 – 50.000 đầu gà. Đi thăm quan rất nhiều mô hình chăn nuôi gà lông màu trên cả nước, anh nhận thấy tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt nguồn đất vô cùng nan giải do phân gà lưu cữu lâu ngày. Thêm vào đó, gà đi lại nhiều nên đất bị chai lì, giun không hoạt động khiến môi trường trầm trọng hơn và đó chính là mầm mống của nhiều loại bệnh, dịch.

Bí kíp nuôi gà siêu cao thủ

Anh Lê Thành Sự chia sẻ, chuồng trại nuôi gà lông màu của HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn nằm xa khu dân cư, được thiết kế theo kiểu “Đông Tây y kết hợp”. Tức là giống gà phương Đông trên hệ thống chuồng nuôi, vận hành, quản lí theo phong cách phương Tây. Anh Sự cho rằng nuôi gà khó hơn một bài diễn văn.

Theo đó, giống gà anh Sự lựa chọn là J-Dabaco và Minh Dư bởi sự đồng đều, mẫu mã đẹp, chất lượng thịt thơm, ngon, giòn dai hợp với khẩu vị người Việt phía Bắc cộng ưu thế lớn nhanh do thừa hưởng lợi thế lai của khoa học phương Tây.

Cụ thể, mỗi khu chuồng nuôi gà của anh Sự được quy hoạch tổng diện tích khoảng 2.000m², bao gồm 2 dãy chuồng nhốt gà quay mặt vào nhau, rộng 1.000m2 (mỗi chuồng 500m² và nuôi được 5.000 con), khu vực sân chơi ở giữa 2 chuồng rộng chừng 1.000m². Phần sân chơi cho gà được thiết kế hệ thống giàn khung thép kiên cố có tuổi thọ cao, khấu hao dài kết hợp nền sân phía dưới là đất pha cát.

Lý giải chi tiết mô hình, anh Lê Thành Sự bật mí, không giống con gà trắng công nghiệp ăn đâu nằm đấy, gà lông màu rất cần ánh nắng vào mùa đông để sưởi ấm và tạo mầu cho lông nên anh để trống khoảng sân ở giữa để tùy chỉnh ánh sáng, bước sang mùa hè cần mát chỉ cần trồng mướp cho leo giàn là xong.

Trong việc phòng chống dịch bệnh, anh Sự liên tục mang mẫu máu của gà đi kiểm tra xem vật nuôi bị nhiễm bệnh hoặc lờn kháng sinh nhóm nào để điều trị phù hợp, hoặc tại sao khi dùng vắc xin thì lại bị nốc… Khi nuôi nhiều, dịch tễ có thể xảy ra thì làm thế nào để đan xen vắc xin để ổn nhất, giống như việc dùng lưới phòng không, bị tên lửa bắn không thể trúng được.

Riêng bí kíp xử lí chất thải môi trường sau mỗi lứa gà, anh Sự cho xới lại đất tại khu vực sân chơi ở giữa 2 khu chuồng rồi tiến hành gieo ngô dày lên đó. Nhờ đất pha cát mềm nên giun hoạt động rất mạnh kết hợp cây ngô nhu cầu dinh dưỡng rất cao nên chỉ sau hoảng 1 tuần các chất cặn bã từ phân gà trong đất được giun đất và ngô xử lí hoàn toàn. Khi lá ngô chuyển màu vàng do đất hết dinh dưỡng, anh Sự tiến hành thu hoạch làm thức ăn xanh cung cấp vitamin, giúp gà hạn chế cắn mổ nhau.

Cùng với đó, anh Sự cũng sử dụng cám gà theo từng giai đoạn lớn của đàn. Nhờ cải tiến chuồng nuôi, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vắc xin nên đa phần các đàn gà của HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn xuất chuồng sớm hơn so với các trang trại khác từ 5 – 10 ngày (75 – 80 ngày xuất bán), qua đó lợi nhuận tăng đáng kể bởi giá thành luôn thấp hơn thị trường 5.000 – 10.000 đồng/kg.

Anh Sự cho rằng, nên hạn chế tối đa việc phải dùng kháng sinh, bởi con gà dùng kháng sinh ngày nào sẽ dừng phát triển ngày đó trong khi cám nó vẫn ăn. Vì vậy, người chăn nuôi cần tuân thủ nghiêm quy trình vắc xin, sử dụng thương hiệu thức ăn chăn nuôi uy tín kết hợp mô hình chuồng nuôi phù hợp nhằm hạn chế tối đa mầm bệnh. “Những bí quyết đó giúp gà của HTX Đỗ Sơn thường xuất chuồng sớm hơn song biểu cân vẫn đạt và đây cũng chính là một lợi thế cạnh tranh của chúng tôi”, anh Lê Thành Sự nói.

Gọi là gà thả vườn, nhưng theo anh Lê Thành Sự phải thả đúng lúc, đúng chỗ bởi gà thân nhiệt cao nên nếu thả ra không may gặp trời mưa nhiệt độ giảm đột ngột gà hay bị sốt dẫn tới tiêu chảy, vừa tốn kém tiền thuốc thang, cám bã lại hao hụt. Chỉ nên thả gà ra sân chơi trong tháng cuối khi gà chuẩn bị xuất chuồng, lúc này gà đủ sức đề kháng, việc thả gà ra nắng giúp mẫu mã đẹp, thịt săn chắc hơn.

Liên kết để cạnh tranh

Anh Lê Thành Sự thấy trong bối cảnh hội nhập khốc liệt như hiện nay, chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ không thành công, chỉ có hoạt động chuyên nghiệp và liên kết lại với nhau, sử dụng con giống, thức ăn tốt nhất, thuốc thú y tốt nhất, bắt nhịp với những công nghệ của thế giới, cập nhật được giá cả thị trường thì người chăn nuôi mới có thể tồn tại và phát triển.

Là thủ lĩnh của HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn, anh Sự luôn xác định chấp nhận chút phần thiệt về mình, đổi lại anh phải là người có quyền quyết đầu vào, đầu ra với các hội viên trong HTX. Cụ thể, các hội viên tham gia HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn đều được anh Sự hỗ trợ 70% chi phí xây chuồng, con giống, thuốc, vắcxin… các hộ dân chỉ phải bỏ ra 30% kinh phí để gắn tinh thần trách nhiệm.

Trong quy trình sản xuất của 1 lứa gà từ 3-4 tháng, cán bộ kỹ thuật của công ty giống, thú y định kỳ hàng tháng lấy mẫu phẩm của đàn gà và hỗ trợ phòng bệnh từ xa.

Ngược lại, việc mua giống gà gì, vào gà thời điểm nào, chọn đối tác nào cung cấp thức ăn các xã viên phải chấp hành việc điều tiết của ông chủ nhiệm. Nếu các hộ dân tuân thủ đúng quy trình đưa ra, anh Lê Thành Sự tiếp tục cam kết đầu ra cho các xã viên với giá bán tốt nhất so với thị trường lúc bấy giờ. Nhờ đó, các hộ dân đã tham gia HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn đều gắn bó lâu dài đến tận ngày nay, hiện quy mô đã lên tới trên 50 thành viên.

Theo anh Lê Thành Sự, để HTX hoạt động ổn định, phát triển bền vững chuồng trại, quy trình chăn nuôi ưu việt không thôi chưa đủ mà cần cả mô hình quản trị tài chính, sản xuất hợp lí. Với tổng doanh thu khoảng 50 tỷ đồng/năm, ngày nào HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn cũng vào gà, bán gà và nhập 10 tấn cám nên đồng vốn luôn được quay vòng, áp lực lãi suất từ đó giảm đi đáng kể.

HUYỀN TRANG

Sau 10 năm gắn bó với chăn nuôi, anh Lê Thành Sự đã tạo dựng được gia tài mà nhiều người mơ ước, đó là có được một trang trại chăn nuôi gà 40.000 con, tạo đựng được liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp giống gia cầm và vật tư thú y. Cùng với đó, doanh thu và lợi nhuận của tăng lên, anh trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người khởi nghiệp từ gà. Ngoài ra, trang trại chăn nuôi của anh Sự còn là nơi giúp sinh viên chăn nuôi thú y của các trường đại học, nhân viên của các công ty thuốc thú y được trải nghiệm thực tiễn và học tập nhiều kinh nghiệm quý báu.

Trang Trại Gà Tre Khủng Của Lão Nông Xứ Chè

Trang trại gà tre của ông Đào Duy Hiển, xóm Ngò Thái, xã Tân Đức (Phú Bình, Thái Nguyên) thường xuyên duy trì từ 1.500 – 2.000 con gà tre/lứa, thu lãi trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Trang trại nuôi gà tre của ông Hiển thường xuyên duy trì từ 1.500 đến 2.000 con gà tre

Dẫn chúng tôi đi tham quan trang trại gà tre khủng, ông Hiển cho biết: Trước khi nuôi gà tre, ông đã từng làm nhiều nghề như: kinh doanh, nuôi lợn giống và nuôi gà đẻ với hơn 3.000 con/lứa, nhưng vì giá cả bấp bênh nên hiệu quả kinh tế không cao.

Năm 2009, nhiều chủ trang trại ở xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chăn nuôi giống gà tre nhưng thua lỗ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chăn nuôi gà trước đó, ông Hiển đã mạnh dạn đầu tư trên 30 triệu đồng để mua lại của họ khoảng 300 con gà tre giống về nuôi.

Tôi lựa chọn nuôi giống gà tre, bởi giống gà này có giá trị kinh tế cao, giá cả ổn định trong khi không tốn nhiều công chăm sóc, thức ăn có thể tận dụng từ những sản phẩm nông nghiệp (ngô, thóc, rau xanh…). Trong quá trình nuôi, tôi luôn chú trọng đến công tác tiêm phòng, chế độ ăn uống và vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Bởi, đây là những yếu tố quyết định đến tỷ lệ sống cũng như năng suất của con giống.ông Đào Duy Hiển

Chỉ tính với giá bán bình quân từ 80 – 140 nghìn đồng/con gà tre, ông Đào Duy Hiển, xóm Ngò Thái, xã Tân Đức (Phú Bình) thu lãi khoảng 40 triệu đồng/2.000con gà tre. Bằng sự linh hoạt, nhạy bén trong chăn nuôi, ông Đào Duy Hiển đã trở thành một trong những điển hình về phát triển kinh tế gia đình với mô hình nuôi gà tre cho hiệu quả kinh tế cao.

Để tìm đến nhà ông Hiển, chúng tôi không mất quá nhiều thời gian hỏi đường, bởi ở xã Tân Đức ông là người duy nhất nuôi gà tre và vịt trời với quy mô lớn nên nhắc đến tên ông ai cũng biết. Nhìn những chú gà tre khỏe mạnh, lông mượt óng đang phơi mình trên những cành vải thiều, có thể thấy ông Hiển đã phải bỏ ra nhiều công sức để chăm sóc cho đàn gà này.

Để có thêm kinh nghiệm chăm sóc loại gà này, ông đã dành thời gian đi tham quan một số mô hình chăn nuôi hiệu quả ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và tìm hiểu qua sách báo, tạp chí… Theo ông Hiển, gà tre có trọng lượng nhỏ nên sức đề kháng của chúng kém hơn so với các giống gà khác. Do đó, vào mùa đông, ông đã chia khu chuồng trại thành những ô nhỏ, che chắn cẩn thận và thắp bóng điện để sưởi ấm cho chúng. Bởi vậy, đàn gà của gia đình luôn khỏe mạnh, lớn nhanh.

Qua thăm dò thị trường, nhận thấy gà tre rất dễ tiêu thụ nên ông đã quyết định mở rộng quy mô chuồng trại và nâng tổng số đàn. Với diện tích chuồng trại khoảng 400m2, ông Hiển duy trì nuôi từ 1.500 – 2.000 con gà tre/lứa (trong đó có khoảng 120 con gà mái) và một lò ấp trứng, mỗi lần ấp nở từ 300 – 500 quả trứng. Gà tre tuy có trọng lượng nhỏ nhưng thịt ăn thơm ngon, giòn và săn chắc nên được thị trường rất ưa chuộng.

Hiện nay, gà tre thương phẩm của gia đình ông được các thương lái ở các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội… đặt mua với giá từ 80 – 140 nghìn đồng/con, bình quân, mỗi con gà ông được lãi khoảng 20 nghìn đồng. Ngoài ra, ông Hiển còn đầu tư máy ấp trứng để chủ động con giống phục vụ nhu cầu chăn nuôi của gia đình, nhận ấp trứng thuê và bán con giống cho các hộ dân có nhu cầu chăn nuôi gà tre.

Chỉ tính riêng năm vừa qua, trang trại gà tre của ông Hiển thu lãi trên 100 triệu đồng từ chăn nuôi và ấp nở giống gà tre này.

Xã Tân Đức hiện có rất nhiều trang trại và gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn. Tuy nhiên, mô hình chăn nuôi gà tre, vịt trời của ông Hiển là một trong những mô hình được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế; thể hiện tư duy luôn đổi mới của người nông dân trong việc mạnh dạn đầu tư, năng động để phát triển kinh tế gia đình. Thời gian tới, xã sẽ tìm hiểu và nghiên cứu để nhân rộng mô hình này trong toàn xã giúp người dân nâng cao thu nhập.Ông Đinh Văn Định, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Đức

Giá Gà Tre Giống Và Gà Tre Thịt. Trang Trại Bán Gà Tre Giống Uy Tín

Gà tre là một trong những giống gà lâu đời và có giá trị kinh tế cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngoài nuôi gà tre với mục đích làm cảnh truyền thống, nhiều trang trại đã phát triển thành mô hình nuôi gà tre thương phẩm và cung cấp giống ra thị trường. Bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin tới bà con giá gà tre giống, gà tre kiểng và gà tre thịt hiện nay. Cũng như những trang trại mua bán gà tre được xem là uy tín nhất hiện nay.

Gà tre kiểng

Gà tre kiểng hiện nay rất được các “dân chơi” sành điệu ưa chuộng. Các giống gà tre kiểng được yêu thích nhất là gà tre Tân Châu, gà tre Mỹ và gà tre Thái. Giá bán gà tre kiểng có thể nói là không xác định được chính xác. Tùy vào độ “chuẩn” của gà mà giá có thể dao động từ vài trăm nghìn tới chục triệu đồng mỗi cặp.

Tại các địa điểm mua bán gà tre kiểng thì mức giá trung bình vào khoảng 2,000,000 – 3,000,000/cặp gà trưởng thành.

Gà tre thương phẩm

Gà tre có đặc điểm là thể hình rất nhỏ, trọng lượng tối đa của gà tre thuần chủng chỉ đạt khoảng 800g/con trống và 600g/con mái. Do đó, để cải thiện kích thước và tăng năng suất cho gà tre thương phẩm thì các giống gà tre lai được nuôi nhiều hơn cả.

Mức giá gà tre thương phẩm trung bình như sau:

Gà tre thịt: 150,000 – 180,000/kg

Gà tre con 1 tuần tuổi: 25,000 – 35,000/con

Trứng gà tre: 2,500 – 3,000/trứng

Trang trại bán gà tre giống khu vực miền Bắc

Trại gà Tân Châu Hà Nội

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 6, đường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nôi

Số điện thoại: 0904.656.542

Trại gà tre giống Thu Hà

Trại giống Thu Hà là cơ sở chuyên cung cấp giống gia cầm các loại, đặc biệt là gà tre giống thuần chủng và lai chất lượng cao. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng con giống thì trang trai cũng hỗ trợ cho bà con nông dân về kĩ thuật nuôi và chăm sóc cho đàn gà để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Số điện thoại: 0983.882.813 hoặc 0941.771.563

Trang trại gà tre khu vực miền Trung

Trung tâm giống vật nuôi Anh Dung

Trại Anh Dung hiện nay đang là trung tâm cung cấp rất nhiều giống vật nuôi cho bà con nông dân. Đặc biệt là gà tre giống chất lượng cao. Trang trại Anh Dung có khả năng đáp ứng số lượng lớn con giống cho nhu cầu chăn nuôi của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và toàn quốc.

Địa chỉ: Xóm 8, thôn Đông Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Số điện thoại: 0977.006.968 hoặc 0988.800.153

Trại gà Phong Điền – Huế

Trại gà Phong Điền chuyên cung cấp gà tre kiểng sỉ và lẻ với giá cả phải chăng và chat lượng giống tốt. Bên cạnh đó, trại còn có dịch vụ tư vấn và hướng dẫn bà con kĩ thuật nuôi gà tre hiệu quả nhất hoặc tư vấn cách chăm sóc gà cho từng vùng miền.

Địa chỉ: Thị trấn Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Số điện thoại: 0974.480.518 hoặc 0938.569.427

Trang trại gà tre khu vực miền Nam

Trại gà tre Chấn Phong

HTX bảo tồn và phát triển giống gà tre Chấn Phong chuyên cung cấp đặc sản thịt gà tre và gà tre giống chất lượng cao, trại Chấn Phong luôn nghiên cứu lại tạo để phát triển dòng sản phẩm thịt gà tre ngon nhất đưa đến người tiêu dùng.

Địa chỉ trang trại: 151 Quách Văn Tuấn, phường 5, tp.Tân An, Long An

Văn phòng giao dịch: 157 – 159 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình.

Số điện thoại: 0902.990.223 hoặc 088.8800.449

Trại gà tre Quang Trung

Đia chỉ: 30/4 Đường số 151, Ấp 6B, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:0948.144.139

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bắc Giang: Trang Trại Gà Tre trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!