Bạn có biết những lợi ích của sữa HMO là gì?

(Xem 286)

Với hàng loạt nghiên cứu liên tục diễn ra trong nhiều năm, các nhà khoa học đã thành công trong việc đưa được HMO – một dưỡng chất quan trọng có trong sữa mẹ – vào thành phần của các loại sữa công thức. Hơn hết, sữa HMO được đánh giá là giải pháp chăm sóc bé tuyệt vời nhất hiện nay. Vậy thì những lợi ích của sữa HMO là gì? Tại sao loại sữa này lại trở nên “thần thánh” như thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Giúp bạn giải đáp thắc mắc những lợi ích của sữa HMO là gì

Ai cũng biết nuôi con bằng sữa mẹ chính là điều kiện tốt nhất giúp cho con lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Trong thành phần của sữa mẹ tự nhiên chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt, mang đến cho bé những lợi ích vô cùng to lớn trong suốt quá trình phát triển. HMO chính là một trong những dưỡng chất đặc biệt ấy, là thành phần chiếm tỷ lệ nhiều thứ 3 chỉ sau lypit và cacbonhydrat. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, HMO có ảnh hưởng rất quan trọng đến từng cơ quan, bộ phận trong cơ thể của bé.

Cùng niềm trăn trở, mong muốn giúp các bé được nuôi bằng sữa bột cũng có thể hưởng được những lợi ích như được nuôi bằng sữa mẹ, mới đây, các chuyên gia sữa hàng đầu đã thành công đưa được HMO vào sữa công thức. Đây chính là một sự đột phá mang đầy ý nghĩa, giúp mọi em bé đều có thể hấp thu những dưỡng chất tự nhiên chỉ có ở sữa mẹ quý giá. Mặt khác, sữa HMO cũng sẽ giúp các mẹ nuôi bé dễ dàng hơn trong những tháng năm đầu đời của nhận thức. Phần tiếp theo sẽ giúp các mẹ biết rõ hơn về những lợi ích của sữa HMO.

Những lợi ích của sữa HMO bạn nên nắm bắt

Vậy thực chất, những lợi ích của sữa HMO là gì và nó quan trọng đến mức nào? Trong các báo cáo phân tích, HMO đã chứng minh được sức ảnh hưởng của nó đến rất nhiều yếu tố quan trọng trong cơ thể trẻ. Cụ thể:

Phát triển trí não: HMO giúp trẻ tăng cường khả năng nhận thức và ghi nhớ, từ đó hình thành chuỗi liên kết thông tin mạch lạc, giúp trẻ trở nên nhạy bén, thông minh.

Tăng cường sức đề kháng: HMO chính là “chiến bình” phòng vệ vững chắc trong cơ thể bé, tạo thành 4 lớp bảo vệ, hút các vi khuẩn độc hại, hình thành hệ miễn dịch của trẻ.

Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa: HMO làm tăng cường nhu động ruột, hình thành các prebiotit kích thịch sự gia tăng các lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa. HMO cũng giúp bé bảo vệ thành ruột, ngăn ngừa các nguy cơ hoại tử.

Với tất cả những lợi ích trên, sữa HMO xứng đáng trở thành lựa chọn số 1 mà các mẹ nên tin dùng để chăm sóc tốt nhất cho bé yêu nhà mình. Cơ thể khỏe khoắn, trí óc thông minh chính là hành trang tuyệt vời giúp các bé tha hồ trải nghiệm những điều thú vị xung quanh!

Bạn đang xem bài viết Bạn có biết những lợi ích của sữa HMO là gì? trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!