Đề Xuất 3/2023 # Bé Trai Sơ Sinh Bị Bỏ Rơi Ở Hố Ga Đã Qua Đời # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Bé Trai Sơ Sinh Bị Bỏ Rơi Ở Hố Ga Đã Qua Đời # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bé Trai Sơ Sinh Bị Bỏ Rơi Ở Hố Ga Đã Qua Đời mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 29-6, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng gay gắt tới 40 độ C suốt 3 ngày ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã qua đời vào đầu giờ chiều cùng ngày sau hơn 3 tuần chống chọi với bệnh tật.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, cháu bé tử vong là do bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết dù suốt những tuần qua, các bác sĩ của bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh nỗ lực cứu chữa cho cháu bé, nhưng bé bị bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

“Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc nhưng tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng” – bác sĩ Giang chia sẻ và cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin về việc cháu bé tử vong, UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã tới làm việc với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Trước đó, khoảng 15 giờ 40 phút ngày 8-6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (ở xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, hai mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé, đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu trong tình trạng tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập, nhiễm trùng nặng và rối loạn đông máu.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo về vụ việc trên, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp các đơn vị chức năng đã xác định được người bỏ rơi bé trai trên là P.T.T (21 tuổi, ở Hà Nam, là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan công an, P.T.T khai nhận, ngày 6-6, P.T.T đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ đêm 6-6, P.T.T vỡ nước ối và trở dạ. Sau đó, P.T.T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, P.T.T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Sau đó, người phụ dã tâm này đã xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T theo quy định của pháp luật.

MINH KHANG

Chị Song Sinh Đã Qua Đời, Bé Gái Sinh Non Siêu Nhỏ Chỉ Có 10% Cơ Hội Sống Sót Đang Làm Nên Kỳ Tích Khiến Nhiều Người Xúc Động

Cô Lura Lauer, 28 tuổi và chồng Ricky Garcia, 39 tuổi đến từ Charlotte, North Carolina, Mỹ, chào đón cặp song sinh Lyric Elaine và Cali Rose vào ngày 15/07/2020. Lura chuyển dạ sớm khi thai nhi mới được 22 tuần trong bụng mẹ.

Trả lời tờ The Sun, cô cho biết, cả hai bé gái sinh ra đều chỉ có 10% cơ hội sống sót. Em bé Cali đã “ra đi” khi mới 2 ngày tuổi, chỉ còn lại em gái Lyric vẫn đang từng phút một chiến đấu giành giật sự sống đến hôm nay đã được 3 tuần.

“Con thật sự là một chiến binh. Đến hôm nay, con đã vượt qua được rất nhiều thử thách. Các y bác sĩ túc trực và chăm sóc con 24/24.”

“Họ rất cảnh giác và luôn luôn ở trong thế chủ động đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Nhưng các bác sĩ nói với tôi rằng, Lyric bé bỏng khiến họ phải kinh ngạc. Đây thật sự là một điều kỳ diệu.” Bà mẹ chia sẻ thêm.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, Lura mệt mỏi và bị ốm liên tục. Khi song thai được 20 tuần, cô bắt đầu trải qua các cơn co thắt vùng bụng nhưng lại chỉ nghĩ đó là cơn đau Braxton Hicks – dấu hiệu “chuyển dạ giả” thường gặp ở các mẹ bầu.

Ngày 14/07, 1 ngày trước khi cặp song sinh ra đời, bà mẹ Lura đến bệnh viện khám thai. Các bác sĩ thậm chí vẫn khẳng định đó chỉ là Braxton Hicks và thông báo cô vẫn có thể tiếp tục tập luyện Yoga như bình thường. Tuy nhiên trong đêm hôm ấy, những cơn co thắt càng lúc càng trở nặng, khiến Lura chỉ biết khóc lớn. Họ gọi điện hỏi thì các bác sĩ yêu cầu nhập viện ngay lập tức.

Khi có mặt tại Trung tâm Y tế địa phương tại Novant Health Huntersville, tử cung Lura đã mở 3cm. Thay vì để sinh, các bác sĩ quyết định cho cô uống thuốc ngăn co thắt bụng trong khi hội chẩn. Lý do vì cơ sở y tế này không đủ điều kiện chăm sóc cho trẻ sơ sinh ra đời khi chưa đủ 24 tuần trong bụng mẹ. Nếu để sinh luôn trong ngày hôm đó, rất có thể hai em bé sẽ không sống sót được.

Cuối cùng, Lura được chuyển đến một cơ sở Y tế tuyến trên tại Charlotte, nơi có đơn vị chăm sóc đặc biệt tiên tiến hơn dành cho trẻ sơ sinh. Lura vẫn phải uống thuốc chống co thắt bụng trong suốt 7 tiếng nhập viện. Nhưng đến 7h53 tối 15/07, khi tử cung đã mở được 6cm và những cơn đau khủng khiếp đến dồn dập, bà mẹ này đã hạ sinh cặp chị em gái với cân nặng mỗi bé chỉ vỏn vẹn 0,5kg, dài gần 28cm và cơ hội sống sót vô cùng mong manh.

Sau khi ra đời được 2 ngày, chị gái Cali bị xuất huyết não 2 lần cấp độ 4 – cấp độ nặng nhất và chỉ số sinh thiết liên tục giảm. Bác sĩ cho biết em đang phải chịu nhiều đau đớn khi thở máy, giúp hỗ trợ sự sống. Cộng với việc những biến chứng đã xảy ra, chắc chắn dù Cali có qua được nguy kịch cũng không thể sống như những đứa trẻ bình thường khác.

“Đó là lúc tôi cảm thấy mình tuyệt vọng và bất lực nhất. Nhưng rồi tôi không thể ích kỷ mong con được sống mà bắt nó phải chịu đựng đau đớn. Chúng tôi quyết định đưa con ra khỏi máy thở… “ Lura nghẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc mình đã đặt nụ hôn lên trán và ôm chặt con lần cuối trước khi bé qua đời.

Bà mẹ này cũng chia sẻ mình là người rất duy tâm. Sau khi con qua đời, cô đã nói chuyện với một nhà ngoại cảm và biết được rằng Cali đã hy sinh bản thân để bảo vệ em gái Lyric.

Và đúng như lời tiên tri về cặp chị em song sinh, em gái Lyric cũng bị xuất huyết não cấp độ 1 đi kèm xẹp phổi nhưng đang có dấu hiệu cải thiện. Trong bức ảnh được đăng trên Instagram vừa qua, Lura đang ôm con gái mình lần đầu sau 2 tuần rưỡi, con phải ở liên tục trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nhưng hai mẹ con không có nhiều thời gian dành cho nhau vì sau đó, bé lại được đưa trở lại vào lồng kính.

“Con vẫn còn cả một đoạn đường dài phía trước để chiến đấu. Không có lý do gì con đang mạnh mẽ như vậy mà tôi lại không giữ được niềm tin cho mình. Một ngày nào đó chúng tôi sẽ được đưa con về nhà. Sẽ ôm chặt con và ru con ngủ. Khi con lớn chúng tôi sẽ kể về câu chuyện con đã được cứu sống bởi người chị thân thiết như thế nào.”

Theo báo cáo y học, những em bé được sinh ra khi chưa đủ 26 tuần tuổi như Cali và Lyric được gọi là trẻ sơ sinh siêu nhỏ. Chúng thường sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm chảy máu não, chức năng tim kém…

Năm 2014, Lyla Stensrud ra đời khi mới được 21 tuần 4 ngày, lập kỷ lục em bé bị sinh non sớm nhất trên thế giới nhưng vẫn sống sót. Em hiện đã được 6 tuổi và vẫn đang phát triển bình thường.

Sau khi bức ảnh Lura ôm Lyric vào lòng được đăng tải, rất nhiều người đã gửi lời chúc bình an đến “chiến binh nhỏ” vẫn đang mạnh mẽ vượt qua trận chiến đầy cam go này. Câu chuyện trở thành nguồn cảm hứng to lớn cho cộng đồng, khiến ai cũng tin rằng trên đời vẫn tồn tại những điều kỳ diệu.

(Theo Daily Mail)

Chăn Ga Gối Hình Ô Tô Cực Đẹp Cho Bé Trai

Chăn ga gối hình ô tô cực đẹp – Chăn ga gối đội bay siêu đẳng Super Wings. Là các mẫu chăn ga gối nổi bật dành cho các bé trai. Các mẫu chăn ga gối của chúng tôi luôn được người dùng đánh giá cao bởi chất liệu và họa tiết vô cùng độc đáo. Đặc biệt là các bộ chăn ga gối cho bé trai bé gái lấy cảm hứng từ các phim hoạt hình nổi tiếng như: Người nhện Spider Man, Siêu nhân Superman, Baymax, ô tô Mcqueen…

Chi tiết bộ chăn ga gối hình ô tô cực đẹp

Họa tiết: Hình ô tô nhiều bé trai yêu thích.Chất liệu vải: Sản phẩm chăn ga gối ô tô Mcqueen cho bé trai sử dụng vải cotton 100% cao cấp, rất mềm, mịn, mát an toàn cho làn da của các bé và thân thiện với môi trường.Kích cỡ: Có đủ kích cỡ phù hợp cho giường 1m*1m9, 1m2*1m9, 1m5*1m9, 1m6*2m, 1m8*2m, 2m*2m2.Qui cách: Ga chun bọc đệm, vỏ chăn có thể lồng ruột (có thể yêu cầu trần bông), vỏ gối kích thước tiêu chuẩn 45×65 hoặc 50×70.Bộ chăn ga gối ô tô Mcqueen bao gồm: › 01 vỏ chăn hình ô tô Mcqueen › 01 ga – drap hình ô tô Mcqueen › 02 vỏ – áo gối hình ô tô McqueenLưu ý: Sản phẩm chưa trần bông, không kèm đệm, ruột chăn, ruột gối. Yêu cầu trần bông, đặt kích cỡ theo yêu cầu quý khách vui lòng gọi 0985635186.

Fami88.vn chuyên phân phối sản phẩm nội thất – chăn ga gối uy tín. Hiện tại chúng tôi có rất nhiều mẫu nội thất cho gia đình và trẻ em đẹp chất lượng. Đặc biệt các mẫu chăn ga gối hình siêu nhân Superman. Chăn ga gối nữ hoàng Elsa. Chăn ga gối hình người nhện. Chăn ga gối hình công chúa cho bé gái. Chăn ga huy hiệu siêu nhân Superman. Chăn ga gối Robot Trans Formers. Chăn ga gối hình ô tô cực đẹp. Chăn ga gối hình Doraemon… Là các mẫu chăn ga gối được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao khi sủ dụng.

→ Khi mua chăn ga gối ô tô Mcqueen các ba mẹ cần lưu ý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các bộ Mền drap hình ô tô Mcqueen giá rẻ kém chất lượng. Vải có nhiều nilon. Vì vậy chúng tôi đã đóng dấu bản quyền lên hình ảnh sản phẩm do chúng tôi cung cấp. Chúc quý khách mua được bộ chăn ga gối cho bé ưng ý.

Để có bộ mền drap hình ô tô Mcqueen vừa với giường cho bé. chúng tôi cần có kích thước chi tiết của đệm (chiều dài – chiều rộng – độ cao của đệm). Vì vậy khi các ba mẹ đặt hàng vui lòng gửi kích thước chi tiết của các bộ chăn ga gối cần đặt. Càng tuyệt vời khi các ba mẹ gửi cho chúng tôi hình ảnh căn phòng của bé.

Giặt bộ mền drap hình ô tô Mcqueen đúng cách

Cotton được làm từ sợi bông thiên nhiên, dễ bị co rút khi ở nhiệt độ cao. Bởi vậy, chị em không nên giặt chăn ga gối đệm bằng nước nóng trên 40 độ. Không nên phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng gắt, không sấy hay là ở nhiệt độ cao.

Tốt nhất, để vừa giúp bảo vệ chăn ga gối đệm cotton, vừa tiết kiệm điện, bạn nên giặt bằng nước lạnh. Không dùng chất tẩy trắng, chất tẩy quá mạnh sẽ làm vải nhanh bạc màu và sờn bông.

Kể Về Số Phận Và Nỗi Niềm Của Một Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi

Đề bài: Em hãy viết một câu chuyện theo ngôi thứ nhất, kể về số phận và nỗi niềm của một con gà chọi bị bỏ rơi

Bài làm

“Tam Mao” cái tôi mà cậu chủ đặt cho tôi. Tôi còn nhớ rõ ngày đó ki tôi vừa mới sinh ra được 20 ngày tuổi, khi đó tôi cùng anh chị vẫn còn đang lon ton chạy theo mẹ. Thì bỗng nhiên có hai người đàn ông đi đến chỉ vào tôi và khen tôi đẹp. Tôi mẹ và các anh chị vẫn chưa hiểu chuyện gì thì bỗng nhiên một người đàn ông bắt lấy tôi và nhấc bổng tôi lên. Lúc này tôi cảm thấy sợ hãi, tôi gọi cầu cứu mẹ, mẹ tôi cũng không biết làm gì chỉ biết chạy vòng quanh kêu “cục cục”. Thế rồi người đàn ông ấy lật tôi sang trai, lật tôi sang phải, lật đằng trước, lật đằng sau ngắm nhìn tôi. Thế rồi người đàn ông ấy cầm tôi trên tay và quyết định đem về nhà nuôi. Từ đó tôi được đặt tên là “Tam Mao”, cậu chủ của tôi cũng chăm sóc tôi rất cẩn thận. Cho tôi ăn ngon, tắm sạch thậm trí cậu còn cho tôi đi dạo chơi khắp nơi, ở các sân gà. Tôi đã được xem rất nhiều trận thi đấu của đàn anh tôi mong một ngày mình cũng được đi đấu như vậy.

Em hãy viết một câu chuyện theo ngôi thứ nhất, kể về số phận và nỗi niềm của một con gà chọi bị bỏ rơi

Và rồi ngày ấy cũng đến, cậu chủ đưa tôi đi thi đấu trước khi đi cậu dặn dò tôi rất cẩn thận, vì lần đầu thi đấu nên tôi đã thua. Nhưng từ đó tôi đã cố gắng luyện tập rất nhiều và rồi tôi bắt đầu lên cơ, thắng tất cả các trận đâu trong làng, không những thế cậu chủ còn cho tôi đi thi đấu ở các xã bên cạnh. Càng ngày tôi càng lên cơ, càng được nhiều người biết đến, nhiều người hỏi mua. Nhưng cậu chủ không bán, cậu chủ càng ngày càng yêu thương tôi hơn. Khiếm tôi hạnh phúc lắm và từ đó tôi càng quyết tâm tập luyện hơn. Nhưng cho đến một ngày tôi thấy cậu chủ mua về một cái gì đó rất đẹp, cậu chủ cứ chấm chấm vào đó là nó chạy. Tôi thấy cậu chủ gọi đó là Iphone 6s. Từ đó tôi như bị bỏ vào lãng quên.

Ngày trước cứ mỗi sáng thức dậy là cậu chủ lại chạy ra với tôi ngay, cậu vuốt ve tôi rồi cho tôi ăn. Nhưng từ khi có cái Iphone đó việc đầu tiên cậu làm mỗi khi thức dậy là mở nó ra và ngồi lướt lướt cười một mình. Mấy sáng đầu tiên trước khi đi làm cậu còn cho tôi ăn uống qua loa rồi mới đi, nhưng mấy hôm sau do mải lướt lướt quá nên cậu quên cả việc cho tôi ăn sáng. Mọi ngày có khi trưa cậu đi làm còn tranh thurchajy về qua nhà mua đồ rồi cho tôi ăn. Nhưng đã lâu lắm rồi tôi không được biết đến bữa trưa. Tôi đến tắm rửa xong cậu lại bắt đầu chạy vào ngồi lướt lướt, bỏ mặc tôi nằm cô đơn một mình. Có một hôm bống dưng cậu chạy ra ôm lấy tôi. Tôi thực sự vui, tôi cứ nghĩ cậu chủ lại yêu thương mình, tôi hớn hở lắm. Nhưng rồi cậu ôm lấy tôi, dơ chiếc điện thoại lên rồi cười. À! Tôi biết rồi hóa ra cậu chụp ảnh,cậu chụp tôi xong rồi cậu lại thả tôi về chỗ cũ. Chả mấy chốc cũng đến cuối tuần, tôi hớn hở lắm vì cứ cuối tuần cậu chủ lại đưa tôi ra các xã thi đấu, hoặc cậu cho tôi đi chơi cùng cậu. Tôi thấy vui nên dậy từ sớm, luyện tập thể dục từ sáng sớm, hết đá chân lại luyện cổ, luyện đầu, tôi chỉ chờ cậu ra xoa bóp dầu nghệ cho mình rồi đi. Tôi nhớ cảm giác được cậu xoa dầu, vuốt ve, rồi nói chuyện. Tôi nhớ cảm giác được đứng trên sân đấu có bao nhiêu khán giả cổ vũ gieo hò. Tôi cứ vừa tập thể dục vừa nhắm mắt mường tượng.

Em hãy viết một câu chuyện theo ngôi thứ nhất, kể về số phận và nỗi niềm của một con gà chọi bị bỏ rơi

Thế rồi cánh cửa phòng cậu cũng được mở ra. Cậu đi qua tôi mà cứ coi như không nhìn thấy tôi. Tôi cứ nghĩ cậu đi đánh răng rồi sẽ ra với mình. Nhưng không cậu ra vứt cho tôi vài hạt thóc, đổ cho tôi ít nước rồi cậu lại đi vào. Tôi thấy cậu lại bắt đầu cầm chiếc điện thoại và cười một mình. Tôi hiểu ra rồi, niềm vui bây giờ của cậu không phải là tôi mà là điên thoại. Cậu đã bỏ rơi tôi thực sự, đã hơn một năm nay cậu đâu có chạm vào người tôi. Nhiều lần tôi đã định bỏ đi, để mặc cậu ở lại ột mình, nhưng lòng trung thành của một con vật không cho phép tôi làm như vậy. Nến tôi cứ ngây thơ ngồi chờ đợi một ngày cậu nhớ đến mình.

Có lẽ các bạn nghĩ tôi ngốc, cậu ấy đa bỏ rơi mình mà vẫn còn trung thành như vậy, nhưng tôi nghĩ nếu tôi cũng dễ thay lòng đổi dạ như cậu chủ thì xa hội này lấy đâu ra người trung thành. Vậy nên, tôi sẽ ở bên cậu chủ đến hết cuộc đời, có lẽ đến khi tôi không còn nữa cậu mới nhận ra giá trị của tôi. Nhưng tôi muốn dạy cho cậu rằng “có không biết chân trọng khi mất đi rồi thì không thể tìm được đâu”. Tôi cũng căm ghét cái thứ công nghê kia nó đã làm con người ta thay đổi quá nhanh, bên cạnh những lợi ích cảu nó thì nó cũng có quá nhiều hạn chế.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bé Trai Sơ Sinh Bị Bỏ Rơi Ở Hố Ga Đã Qua Đời trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!