Đề Xuất 1/2023 # Bệnh Cầu Trùng Trên Gà Và Cách Phòng Và Trị Bệnh Hiệu Quả # Top 6 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Bệnh Cầu Trùng Trên Gà Và Cách Phòng Và Trị Bệnh Hiệu Quả # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Cầu Trùng Trên Gà Và Cách Phòng Và Trị Bệnh Hiệu Quả mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh cầu trùng trên gà là một trong những bệnh thường gặp và gây tỉ lệ chết cao. Nếu không phòng trị bệnh kịp thời sẽ gây chết và thiệt hại lớn đến kinh tế và sản xuất. Bài viết này Máy ấp trứng Mactech sẽ chia sẻ cho các bạn về triệu trứng, bệnh tích, nguyên nhân và cách phòng trị đúng cách để có hiệu quả cao. 

Triệu trứng của bệnh cầu trùng trên gà

Gà có biểu hiện ủ rũ, bỏ ăn hoặc  kém ăn, thường uống nhiều nước. Bị ỉa chảy, phân lầy nhầy vì niêm mạc ruột bị tróc ra, bệnh ngày càng nặng lên. Gà sẽ ỉa nhiều lần, phân có máu tươi hoặc có màu nâu như màu Sô-cô-la.

Bệnh cầu trùng có 2 dạng: Cầu trùng manh tràng và cầu trùng ruột non, có khi cả hai dạng này cùng kết hợp 1 lúc. Các dạng của bệnh cầu trùng:

Cầu trùng manh tràng: Thường xảy ra lúc được 3 đến 7 tuần tuổi (phổ biến ở độ tuổi này). Nếu bị cầu trùng manh tràng gà thường có biểu hiện là kêu nhiều, giảm ăn, uống nước nhiều, gà còn bị xệ cánh, lông xù, phân có màu đỏ nâu, có máu tươi.

Cầu trùng ở ruột non (tá tràng): Phổ biến ở gà từ giò với các biểu hiện: Gà bị viêm ruột, tiêu chảy thất thường, phân có lẫn máu màu nâu sậm có khi kèm máu tươi.

Bệnh tích của bệnh cầu trùng trên gà

Bệnh tích của bệnh cầu trùng sẽ rõ ở từng loại cầu trùng

Cầu trùng manh tràng: Bệnh tích rất rõ ràng đó là 2 manh tràng sưng to

Cầu trùng ruột non: Tá tràng sưng to, thành ruột có những chấm trắng và bị dày cộm lên. Ruột phình to từng đoạn. Nếu bị cả hai dạng kết hợp thì manh tràng và tá tràng sẽ sưng to và có màu đỏ sẫm.

Nguyên nhân của bệnh cầu trùng trên gà

Nguyên nhân gay bệnh cầu trùng ở gà có 2 loài: Eimeria tenella thường gây bệnh cho gà con từ 1-7 tuần tuổi. Và Eimeria Maxima gây bệnh cho gà từ 8-12 tuần tuổi. Các loại cầu trùng này sẽ ký sinh ở ruột và manh tràng và gây ra các loại cầu trùng ở manh tràng và ở ruột. Gây tổn thương niêm mạc ruột và viêm ruột nhiễm khuẩn do các tạp khuẩn có sẵn ở ruột gà như vi khuẩn chúng tôi vi khuẩn Salmonella spp.).

Con đường lây bệnh

Bệnh lây qua đường tiêu hóa xâm nhập vào các lớp tế bào ruột, phá vỡ các mạch máu ở thành ruột gây ra tình trạng xuất huyết nặng dẫn đến phân gà có máu.

Gà bị cầu trùng hoặc gà đã khỏi nhưng vẫn có cầu trùng trùng. Những con gà này sẽ bài thải cầu trùng theo đường phân ra nền chuồng, đó là nguồn gốc lây lan bệnh trong trang tại.

Trứng của cầu trùng có trên nền chuồng nhiễm vào thức ăn, nước uống, trứng cầu trùng sẽ đi vào ruột gà qua đường ăn, uống và gây bệnh cho gà.

Phòng bệnh

Lịch và thuốc phòng bệnh cầu trùng

+ Phòng bệnh bằng thuốc: Trộn thuốc phòng bệnh vào thức ăn và nước uống để phòng bệnh cầu trùng phát lại…

+ Hoặc Sử dụng Esb3: Pha 01 gam thuốc với 01 lít nước, cho gà uống 2-3 ngày/tuần, dùng liền 2-3 tuần. Cùng với dùng thuốc cần thực hiện vệ sinh và tiêu độc chuồng trại để diệt mầm bệnh, phòng lây nhiễm sang gà khoẻ; đồng thời nuôi dưỡng gà với thức ăn có chất lượng đảm bảo, đặc biệt là cung cấp đủ các vitamin A, D, E, C~ Bi để tăng sức đề kháng của gà với bệnh.

+ Khử trùng, tiêu độc, vệ sinh thú Y

– Nuôi gà trên nền thì lớp độn chuồng, hút ẩm và khô ráo, khử trùng, tiêu độc lớp độn chuồng

– Sau mỗi đợt nuôi phải vệ sinh tiêu độc chuồng trại với các thuốc như BIO-GUARD, BIODINE, BIOSEPT và thay lớp độn chuồng mới

– Chuồng phải thông thoáng, không bị lạnh cũng không quá nóng

Điều trị bệnh  cầu trùng

Sử dụng chế phầm Esb3 : Pha 02 gam thuốc Esb3 với 01 lít nước, cho toàn đàn gà, uống liên tục từ 3 – 4 ngày. Thuốc có hiệu lực điều trị gà khỏi bệnh 70 – 90%. Điều trị cho gà đang bị bệnh : Pha 02 gam thuốc với 01 lít nước, cho toàn đàn gà, uống liên tục từ 3 – 4 ngày. Thuốc có hiệu lực điều trị gà khỏi bệnh 70 – 90%.

Sử dụng các thuốc dùng để phòng bệnh ở trên. Nên dùng luân phiên các loại thuốc để tránh nhờn thuốc.

Cho gà sử dụng thêm các chất điện giải và vitamin để tăng sức đề kháng cho gà mau khỏe như: BIO-B.COMPLEX+A,D,E,C, BIO VITA-ELECTROLYTES

Lưu ý: Một số địa phương khác nhau, phân phối các loại thuốc khác nhau do đó có tên thuốc khác nhau nhưng có dược tính giống nhau. Bà con sử dụng cho phù hợp

Bệnh Cầu Trùng Ở Gà Và Các Biện Pháp Phòng, Trị

 Trước diễn biến thời tiết phức tạp đang trong giai đoạn chuyển mùa, ẩm độ cao, chuồng trại môi trường chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh thú y. Đồng thời qua quan sát lâm sàng và kết quả xét nghiệm của Chi cục Chăn nuôi Thú y cho thấy, hiện nay trên đàn gà tỷ lệ mắc bệnh Cầu trùng rất cao. Để chủ động phòng và trị bệnh Cầu trùng cho gà, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Vĩnh Phúc hướng dẫn bà con về bệnh Cầu trùng ở gà và các biện pháp phòng, trị.

Bệnh Cầu trùng ở gà là bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm, do loài ký sinh trùng đơn bào gây ra. Có nhiều loài cầu trùng gây bệnh cho gia cầm, tuy nhiên giống cầu trùng gây bệnh cho gà là Eimeria, chủ yếu ở 2 loài : Eimeria tenella (ký sinh ở manh tràng – ruột già ) và Eimeria necatrix (ký sinh trùng ở ruột non). Bệnh Cầu trùng lây lan chủ yếu qua đường tiêu hóa do gà ăn phải nang của cầu trùng có trong thức ăn, nước uống bị nhiễm mầm bệnh. Gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương các tế bào thượng bì, làm cho gà không hấp thu được dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, giảm hiệu quả chuyển hóa thức ăn, giảm tăng trọng, gà mắc bệnh này thường còi cọc, chậm lớn,  suy yếu có thể chết (tỷ lệ chết 20 – 30% ). Gà mắc bệnh sức đề kháng giảm là điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh, bệnh  xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên  gà từ 2 – 8 tuần tuổi hay mắc nhất và ở tất cả các hình thức chăn thả (nuôi công nghiệp, bán công nghiêp có nguy cơ mắc cao nhất).

*Gà mắc bệnh Cầu trùng thường có những biểu hiện như sau:

 - Gà mắc bệnh cấp tính:  Ủ rũ, kém ăn hoặc bỏ ăn, uống nước nhiều, lúc đầu đi phân có bọt màu vàng hoặc hơi trắng, phân có màu nâu đỏ (phân gà sáp), sau phân có lẫn máu, gà đi lại khó khăn, xã cánh, xù lông,  niêm mạc miệng, mắt nhợt nhạt, chân gập lại, quỵ xuống và chết sau khi có biểu hiện co giật từng cơn.

-  Gà mắc bệnh mãn tính: Bệnh tiến triển chậm hơn như gầy ốm, xù lông, kém ăn, chân đi như bị liệt, tiêu chảy thất thường… Ở thể này gà là vật mang mầm bệnh (thường xuyên thải mầm bệnh ra ngoài môi trường), gà mái mắc bệnh thường giảm đẻ…

 * Khi mổ khám gà bị bệnh Cầu trùng chủ yếu thấy tổn thương ở ruột. Nếu do ký sinh ở manh tràng- ruột già thì thấy 2 manh tràng trương to và xuất huyết.  Mổ manh tràng ra bên trong có xuất huyết lấm tấm và đầy máu. Nếu gà bị mắc cầu trùng nặng thì 2 manh tràng xuất huyết, hoại tử từng mảng đen.Trong trường hợp gà bị bệnh  cầu trùng ký sinh ở ruột non thấy ruột non phình to từng đoạn khác thường, chỗ vách ruột trương to thường dễ vỡ, trong ruột chứa chất lỏng có lợn cợn bã đậu rất thối. Bề mặt niêm mạc ruột dày lên có nhiều điểm trắng đỏ. Nếu gà bị bệnh nặng thường thấy phân lẫn máu tươi. 

 Các biện pháp phòng, trị

* Phòng bệnh: Là biện pháp hiệu quả và kinh tế nhất, có 2 cách:

-Vệ sinh phòng bệnh :

+ Chuồng trại phải thông thoáng không bị lạnh hoặc quá nóng, nền chuồng phải có lớp độn chuồng hút ẩm, luôn khô ráo, thường xuyên vệ sinh , máng ăn, máng uống sạch sẽ; thức ăn, nước uống đảm bảo vệ sinh thú y tránh nhiễm mầm bệnh từ nền chuồng; Sau mỗi đợt nuôi phải quét dọn vệ sinh, ủ phân gà với vôi bột để diệt mầm bệnh trước khi sử dụng.

+ Định kỳ phun khử trùng tiêu độc chuồng trại môi trường chăn nuôi bằng một trong các loại hóa chất sau: Han-IODINE, BENKOCID, BIO-IODINE…

– Phòng bệnh bằng vắc xin và thuốc:

+ Sử dụng vắc xin nhược độc phòng bệnh Cầu trùng đa giá ở gà ( do Công ty cổ phần Thuốc thú y TW1 -sVI NAVECO sản xuất ) bằng cách hòa nước uống hoặc trộn thức ăn ( theo hướng dẫn của nhà sản xuất) sử dụng cho gà từ 3- 7 ngày tuổi, khả năng miễn dịch kéo dài đến thời điểm gà xuất chuồng

+ sử dụng thuốc: Dùng Vina coc, Han coc hoặc Sulfacoc… liều lượng: 1g/2 lít nước hoặc 1g/kg thức ăn, dùng liên tục trong 3 ngày. Kết hợp bổ sung vào thức ăn, nước uống Bcomplex , các chất điện giải để tăng sức đề kháng của gà. Định kỳ mỗi tháng 1 lần và nên luân chuyển thuốc phòng trị cầu trùng sau mỗi lần dùng.

* Trị bệnh: Khi phát hiện gà bị mắc bệnh cầu trùng có thể dùng một trong các loại thuốc sau:

 - Vinacoc, Han coc hoặc Sulfacoc: liều lượng hòa 4g/lít nước, uống liên tục trong 3 ngày. Trường hợp bệnh chưa  khỏi hẳn thì 5 ngày sau cho uống thêm một đợt thuốc 2 ngày nữa.

– Vime anticoc: liều lượng 1g/1lít nước sạch cho uống hoặc 5g/4,5kg thức ăn dùng liên tục trong 5 ngày.

–  Nova-coc: liều lượng  2g/lít nước, trong 3 ngày liên tục, sau đó nghỉ 2 ngày rồi tiếp tục dùng thuốc trong 2 ngày.Kết hợp chăm sóc nuôi dưỡng tốt và bổ sung chất điện giải, vitaminK, ADEcomplex để tăng cường sức đề kháng, mau phục hồi bệnh./. 

Nông nghiệp Việt Nam.VN

Bệnh Đậu Gà Và Cách Phòng Trị

Hiện nay, thời tiết khô hanh, trên đàn gà xuất hiện các mụn bằng hạt đỗ mọc ở mào, xung quanh mắt… Đây là triệu chứng điển hình của bệnh đậu gà.

Đậu gà là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra. Gà mắc bệnh ăn uống kém và là nguyên nhân sinh ra các bệnh khác, làm bệnh trở nên nặng hơn, có thể làm gà bị chết. Để giúp người chăn nuôi nhận biết, phòng trị bệnh hiệu quả, xin nêu ra một số vấn đề sau:

Triệu chứng:

Gà bị bệnh thường ở 1 trong 2 thể sau:

– Thể ngoài da: Mụn đậu mọc ở những vùng da không lông như mào, mép, xung quanh mắt… và đôi khi ở cả chân, hậu môn, phần da bên trong cánh. Mụn ở khóe mắt làm cho gà viêm kết mạc mắt, không mở mắt được gây khó nhìn. Nếu ở khóe miệng làm gà khó lấy thức ăn.

Mụn đậu mới xuất hiện là những nốt sần nhỏ, có màu nâu xám hay xám đỏ, sau đó to dần như hạt đậu, da sần sùi. Nốt đậu từ từ chuyển sang màu vàng, mềm, vỡ ra có mủ giống như kem. Mụn đậu khô đóng vẩy màu nâu sẫm, dần dần tróc đi để lại sẹo. Gà mắc ở thể này có thể vẫn ăn uống bình thường.

Đôi khi gà bị cả hai thể kết hợp làm bệnh tiến triển nhanh hơn và dễ chết hơn.

Phòng bệnh:

– Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống cho gà, bảo đảm đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh. Bổ sung thường xuyên các loại vitamin, chất khoáng, điện giải… để tăng cường sức đề kháng cho gà.

– Định kỳ phun thuốc sát trùng chuồng trại, khu chăn nuôi (ít nhất 1 tuần/lần) để tiêu diệt mầm bệnh.

– Dùng vaccin phòng bệnh cho gà từ 7-10 ngày tuổi.

Pha viên vaccin đông khô vào dung dịch pha vaccin hoặc dung dịch nước sinh lý 0,9%, lắc đều, dùng kim khâu hoặc ngòi bút nhúng ngập, sau đó chích vào vùng dưới da mỏng của mặt trong cánh gà.

Bệnh đậu gà thường lây truyền từ muỗi và các loài côn trùng ký sinh khác khi di chuyển từ vật chủ này sang vật chủ kia, chẳng hạn như bét đỏ (red mite). Nó cũng có thể lây lan trong bầy từ con mang mầm bệnh sang con lành hay từ gà đã khỏi bệnh truyền virus (qua không khí) hay gián tiếp qua thực phẩm và nguồn nước ô nhiễm nơi gà bệnh truyền sang. Virus đậu gà có thể chịu đựng tốt trong điều kiện khô ráo và có thể tồn tại trong môi trường từ nhiều tháng cho đến cả năm qua những vảy khô và vụn lông gà.

Bệnh do virus gây ra nên không có thuốc điều trị đặc hiệu, do vậy chỉ điều trị triệu chứng, dùng thuốc kháng sinh để chống bội nhiễm.

Các mụn đậu ngoài da thì dùng bông thấm nước muối pha loãng rửa sạch, rồi bôi các thuốc sát trùng nhẹ như Xanhmethylen 2% hoặc cồn Iod 1-2%, ngày 1-2 lần, bôi liên tục 3-4 ngày. Nếu mụn quá to thì dùng dao sắc gọt cắt, sau đó bôi thuốc. Nếu gà bị đau mắt thì dùng thuốc nhỏ mắt (sử dụng thuốc nhỏ mắt của người). Dùng các thuốc kháng sinh chống bội nhiễm như Amoxycol, Genta- costrim, Ampicol… pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn cho gà, ngày 2 lần, dùng liên tục từ 3-5 ngày.

Ngoài ra, dùng thuốc trợ sức, trợ lực để tăng sức đề kháng cho gà như B Complex, vitamin C, đặc biệt là vitamin A… pha thuốc vào nước cho gà uống trong quá trình điều trị.

BSTY Hoàng Thị Nguyệt (Trạm Thú y Nam Sách) Nguồn: chúng tôi

Bệnh Trĩ Nội Độ 1 Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

 Trong các cấp độ của trĩ nội, trĩ nội độ 1 là mức độ nhẹ nhất. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì trĩ nội độ 1 sẽ chuyển sang trĩ nội độ 2 và hơn thế nữa sẽ xuất hiện thêm những triệu chứng phức tạp hơn. Vậy bệnh trĩ nội độ 1 là gì, triệu chứng trĩ nội độ 1 ra sao?

Bệnh trĩ nội độ 1 có những triệu chứng ra sao và cách chữa bệnh trĩ độ 1?

Hình ảnh trĩ nội độ 1 và các giai đoạn khác của bệnh trĩ nội

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ nội là bệnh được hành thành bên trong ống hậu môn do các xoang tĩnh mạch trĩ trên bị căng giãn và phồng to. Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ từ 1 đến 4. Trong đó, bệnh trĩ nội cấp độ 1 là nhẹ nhất.

Đại tiện ra máu là triệu chứng đầu tiên của trĩ nội

  Biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ nội độ 1 là chảy máu mỗi khi đi đại tiện. Tuy nhiên, lượng máu ở giai đoạn đầu này rất là ít, có thể chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc dính vào phân mà thôi. Lượng máu chảy ra sẽ nhiều hơn nếu như bệnh chuyển sang cấp độ tiếp theo và có thể gây nên tình trạng thiếu máu. Do đó, cần phải có cách điều trị trĩ nội độ 1 sớm và hiệu quả nhất vì bệnh trĩ giai đoạn còn nhẹ điều trị không tốn kém.

 Theo các chuyên gia, bệnh trĩ nội cấp độ 1 thường sẽ không có biểu hiện rõ ràng. Ngoài triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện thì người bệnh chỉ có cảm giác đau rát, ngứa ngáy, khó chịu và ẩm ướt vùng hậu môn… cũng được xem là dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1.

Những cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả

 Sau khi tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 1 là gì và biểu hiện của bệnh, ắt hẳn nhiều người nghĩ rằng bệnh trĩ nội độ 1 không hề nguy hiểm, không cần chữa trị cũng được. Và cũng có một số trường hợp người bệnh tìm hiểu thông tin trên mạng internet về vấn đề trĩ nội độ 1 uống thuốc gì rồi tự mua thuốc về uống, tuy nhiên, đây là việc làm hết sức mạo hiểm.

Theo các chuyên gia, việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1 cần phải tuân theo sự chỉ định nghiêm ngặc của chuyên gia, bởi trong các loại thuốc trĩ nội độ 1 có chứa các thành phần tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên nếu như dùng không quá liều hay sai phương pháp và cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 này thật sự rất nguy hiểm vì có thể sẽ khiến cho bệnh càng nặng hơn và khó chữa hơn rất nhiều.

Trĩ nội ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tình dục của người bệnh

 ✤ Điều trị trĩ nội độ 1 bằng phương pháp ngoại khoa

 Hơn 80% những ca mắc trĩ nội độ 1 điều được điều trị bằng thuốc do trĩ ở mức độ này khá nhẹ nên không tác động của những phương pháp ngoại khoa nhưng cũng có khá nhiều trường hợp do cơ địa không thích hợp cho việc dùng thuốc và nhiều yếu tố khác (phải qua thăm khám và chuyên gia tư vấn giải thích cho bệnh nhân) buộc phải tiến hành cang thiệp điều trị bằng phương pháp ngoại khoa .

Những phương pháp ngoại khoa hiện nay dùng chữa bệnh trĩ nội độ 1:

Phương pháp Longo : Phương điều trị không đau về trong ngày

Phương pháp PPH : Cải tiến từ phương pháp Longo

Phương pháp Laser (la ze) : Phương pháp truyền thống chi phí thấp

Lưu ý: Thế bệnh trĩ nội độ 1 chữa thế nào? Thật ra, chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1 không hề khó bởi nếu bệnh trĩ nội giai đoạn người bệnh hoàn toàn có thể dùng thuốc ức chế những phát triển của bệnh, làm giảm các triệu chứng và đây cũng là cách trị trĩ nội được nhiều cơ sở y tế áp dụng.

“Hãy Hỏi Vì Sức Khỏe Của Bạn”

 Nhưng không vì thế mà người bệnh có thể chủ quan, như đã nói nếu như tìm trên mạng về thông tin bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc gì chắc chắn sẽ ra cho người bệnh rất nhiều loại thuốc khác nhau. Và nếu bạn lỡ vô tình mua nhầm những loại thuốc kém chất lượng hay dùng sai cách điều trị trĩ nội độ 1 thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Trĩ nội ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt đời sống hằng ngày. Thậm chí, nếu trĩ nội ở giai đoạn đầu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho các búi trĩ tiếp tục phát triển phồng to ra và có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: chảy nhiều máu, tắc mạch, apxe quanh hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, thậm chí là hoại tử, ung thư,…

  Và để có thể điều trị trĩ nội độ 1 hiệu quả, các chuyên gia khuyên rằng, khi có những triệu chứng, hình ảnh trĩ nội độ 1 thì người bệnh phải nhanh chóng đi khám và có cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa trị trĩ nội hiệu quả và đội ngũ chuyên gia chuyên khoa trĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp người người bệnh có được những cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, đảm bảo sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng

 Đặc biệt khi đến thăm khám và điều trị bệnh trĩ nội độ 1 tại phòng khám, người bệnh không chỉ được phục vụ chu đáo, khám chữa hiệu quả mà còn tiết kiệm được chi phí điều trị, được bảo mật thông tin và được tư vấn, dặn dò kỹ lưỡng sau điều trị,…

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Cầu Trùng Trên Gà Và Cách Phòng Và Trị Bệnh Hiệu Quả trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!