Đề Xuất 2/2023 # Bí Quyết Phục Hồi Gà Chọi Nhanh Khỏi Sau Khi Đi Đá Về # Top 10 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Bí Quyết Phục Hồi Gà Chọi Nhanh Khỏi Sau Khi Đi Đá Về # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Phục Hồi Gà Chọi Nhanh Khỏi Sau Khi Đi Đá Về mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà đi đá chia làm 2 trường hợp và có những cách phục hồi khác nhau.

-Trường hợp 1: Phục hồi gà chọi sau khi đánh nhàn nhã, ít bị đòn, ít thương tích.

Đối với loại gà này thì cách phục hồi rất đơn giản, đá xong về có thể vào nghệ ngay cho nghệ ăn vào vết thương làm tan đòn và nhanh bong vảy, hôm sau lấy tượu trắng ra bớt nghệ , hôm sao nữa lấy nước ấm lau nhẹ xả hết nghệ ra cho con gà đỡ ngót.

Hôm đầu đi đá về có thể ko cho ăn hoặc ăn vài mồi cơm cùng vài viên B1 cẩn thận đá cho viên chống phù nề + gói men tiêu hóa, hôm sau ăn uống mồi, thóc bình thường cho mau hồi sức, 1 tuần sau gà bình phục hẳn nuôi theo chế độ bình thường như gà chiến đợi bắn chân ra chọi.

-Phục hồi gà chọi ở trường hợp gà đánh sâu khuya, người đầy thương tích, thập tử nhất sinh:

Vài hôm khi gà đã bình phục và nhanh nhẹn trở lại mới vào cho lớp nghệ cho kích thích bong vảy, tan đòn và mau đỏ ( vào mỏng thôi & phải ra ngay) , sau đó nuôi bình thường như gà chiến.

Thời gian phục hồi thì mồi cho ăn tốt nhất là thịt bò trần, lươn nướng, hoa quả thì : nho, cà chua sẽ dễ tiêu & hấp thụ tốt hơn lại giàu chất, gà nhanh tỉnh & xung trở lại. Chú ý là gà chỉ cho ăn mồi khi đủ khỏe, nahnh nhẹn để có thể hấp thụ đc vì mồi khó tiêu, nhiều con cho ăn sớm ko tiêu được, đi ỉa , chướng diều là chết dở.

>>> Kỹ thuật ấp trứng chim bồ câu hiệu quả nhất >>> Kỹ Thuật Ấp Trứng Bằng Máy Ấp Trứng Mini Đạt Hiệu Quả Cao >>> Máy Ấp Trứng Gà Mini Ánh Dương

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Về Phục Hồi Nhanh Nhất

1. Lưu ý là gà của bạn khi mới thi đấu về thường sẽ rất mệt và dễ bị nhiễm lạnh, nhiệm bệnh. Đây chính là thời điểm mà gà thường dễ các bệnh thường gặp và khó chữa nên bạn cần hết sức chú ý tới sức khỏe và các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Khi gà mới thi đấu về, bạn nên dùng nước ấm lau sạch hết đất, máu trên cổ, trên người gà.

3. Gà khi thi đấu sẽ mổ nhau nên trong cổ có rất nhiều đờm và chất bẩn, bạn cần lấy một chiếc lông gà, nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông gà, dùng tay mở miệng gà rồi từ từ lùa lông gà vào sâu trong cỏ hong để lấy ra những chất bẩn và đờm. Bạn làm như vậy vài lần cho tới khi sạch đờm và chất bẩn trong cổ gà rồi dùng khăn lau sạch.

Tiếp theo, cho gà ăn một miếng mồi cơm nhỏ, trong lúc đó, bạn cho một ít rượu vào tay rồi xoa bóp cho gà để những vết bầm tím mau lành hơn. Trong khi xoa bóp, tuyệt đối không để rượu dính vào những chố có vết thương hở trên mình gà vì sẽ khiến nó bị xót và khó chịu.

5. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho gà uống thêm thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai cho chiến kê. Lưu ý là không nên cho uống quá 2 viên để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

6. Sau đó, hãy để gà nghỉ ngơi và sử dụng bóng sưởi, quạt sưởi để làm ấm gà. Tuyệt đối không để gà ổ chỗ nhiều gió, nhất là trong mùa đông. Vào mùa hè thì bạn đừng quên để thêm một máng nước cạnh gà.

7. Sang ngày tiếp theo, bạn cần xem lại bộ dạng cũng như biểu hiện của gà đã ổn chưa để có giải pháp xử lý cho phù hợp. Trong ngày thứ hai, bạn nên lau nước ấm và dùng rượu xoa bóp cho gà. Sau đó,bạn sưởi ấm gà và cho ăn thêm thóc hoặc cơm nóng.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 1 miếng nghệ khoảng 3-4 cm, ngải cứu, chè khô, vỏ quýt, vỏ cam, muối, rượu trắng. Cho tất cả các thành phần trên vào nồi cùng với nước, đun sôi lên và dùng khăn nhúng nước này để lau cho gà. Cứ thực hiện như vậy cho tới khi các vết thương bong hết thì bạn tăng liều lượng nghệ lên.

Làm như vậy 1 tuần liên tục sẽ giúp gà của bạn lại sức nhanh hơn. Khi gà đã khỏe mạnh, hãy cho gà chạy lồng và bắt đầu huấn luyện lại.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Phục Hồi Nhanh Nhất

Chăm sóc gà chọi sau khi đá về là một trong những bước vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất cứ sư kê nào cũng phải tuân thủ. Sau mỗi trận đấu là thời điểm gà chọi khá yếu và có nhiều vết thương trên cơ thể. Nếu không có sự chăm sóc phù hợp sẽ khiến cho gà dễ bị mất sức, mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh. Dẫn đến việc, chiến kê không còn cơ hội để quay lại đấu trường thêm bất cứ lần nào nữa. Chính vì thế, cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để đưa ra cách chăm sóc gà chọi sau khi đi đá về và đưa ra biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Quy trình chăm sóc gà chọi sau khi đá về

Chăm sóc gà chọi sau khi đi đá về cần đảm bảo được sự nhẹ nhàng, khéo léo, tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng đến vết thương của gà. Bên cạnh đó, cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy trình sau đây:

Dùng nước ấm lau sạch hết bụi bẩn, đất cát và máu trên cơ thể gà. Đặc biệt là phần đầu và cổ

Dùng 1 chiếc lông gà sạch nhúng cùng với nước lạnh. Vuốt ngược lông gà rồi từ từ dùng tay mở miệng gà, rùa lông vào sâu trong cổ họng để lấy bụi bẩn và đờm.

Lặp đi lặp lại bước 2 vài lần cho đến khi sạch đờm thì dùng khăn lau sạch

Cho gà ăn một mồi cơm nhỏ kết hợp với dùng tay có chứa một ít rượu xoa bóp các bộ phận của gà (không xoa bóp vào vùng vết thương hở, tránh việc gà bị xót).

Phương pháp chăm sóc gà chọi sau khi đá về phục hồi nhanh

Tùy thuộc vào vết thương và sức khỏe của gà mà có thể cho uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150, giúp giảm đau và chống phù nề. Ngoài ra, sẽ bổ sung thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai cho gà. Sử dụng tối đa 2 viên/ ngày để tránh gây ra tác dụng phụ đáng tiếc.

Tiếp theo đó sẽ là quá trình cho gà nghỉ ngơi và được sưởi ấm, tránh gió lùa (trong mùa đông). Kèm theo đó là một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đầy đủ dưỡng chất để gà nhanh chóng hồi phục. Lưu ý để chăm sóc gà chọi sau khi đá về tốt nhất thì mọi thức ăn của gà nên được nấu chín kỹ. Giai đoạn này có thể thay thóc bằng cơm nóng. Để cho gà tiêu hóa được dễ dàng hơn. Mà không ảnh hưởng đến các vết thương. Cùng với đó là một quy trình lau nước ấm. Và xoa bóp bằng rượu cũng sẽ được diễn ra vài ngày sau khi đi đã về.

Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Về: Dưỡng Thương &Amp; Phục Hồi Nhanh

Cách chăm sóc gà đá độ về rất quan trọng. Nhiều chiến kê bị thương bên trong. Nếu không để ý và điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể đột tử. Vì vậy vai trò của các sư kê là rất quan trọng. Hơn nữa chế độ dưỡng thương cho gà phục hồi nhanh cũng vô cùng cần thiết.

Khi đá gà trực tiếp, chiến kê đã phô diễn hết tài năng và sức lực của mình. Vì vậy mà không tránh khỏi tình trạng kiệt sức sau trận đấu. Các sư kê cần tiến hành kiểm tra vết thương của gà mình tới đâu, bị thương chỗ nào?… Từ đó tìm cách xử lý cũng như sử dụng thuốc trị thương cho gà đá phù hợp.

Không cần biết gà đá về có bị thương chỗ nào hay không. Đầu tiên các sư kê cứ chuẩn bị nước ấm pha loãng với muối. Rồi dùng khăn vệ sinh sạch sẽ cho gà. Nhất là những chỗ bị thương, sưng lên hoặc đổ máu. Tiếp đó là dùng khăn sạch lau khô miệng vết thương.

2. Cách chăm sóc gà đá độ khi có vết thương

Tiến hành kiểm tra vết thương xem thuộc dạng nào. Nếu nhẹ thì xử lý bình thường. Kiểu sát trùng, bôi thuốc đỏ là xong. Vài hôm dăm bữa các vết thương sẽ rất nhanh lành. Còn đối với những vết thương nặng, cần tiêm thuốc chống sưng – có thể ra tiệm thú y mua về dùng.

Trong trường hợp xuất hiện tụ máu hay nhiễm trùng. Cần xử lý vết thương trước. Ngâm lạnh khoảng 20 – 30 phút để vết thương phù lên. Mục đích là tan máu bầm đi. Rồi chườm khăn ấm để máu tan dần và xẹp xuống.

Ngoài xử lý vết thương thì nên cho gà uống một viên kháng sinh và 2 viên chống phù nề. Hai loại thuốc này không gây hại nên dù gà có bị hay không cho uống cũng không sao.

Ngoài ra có thể bổ sung thêm vitamin, khoáng chất vào thức uống của chiến kê để tăng sức đề kháng, chống bệnh tật.

Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê trong cách chăm sóc gà đá độ

Gà vừa đi đá về còn mệt, đừng cho ăn ngay. Thay vào đó cho sử dụng viêm ống tiêu hóa của Ý để làm sạch dạ dày trước. Thức ăn thì cũng như thường, nhưng cho ăn ít lại. Vì phần lớn gà đi đá về ăn rất ít. Thậm chí là bỏ bữa. Dù vậy cũng nên ép cho gà ăn.

Nếu gà bỏ ăn liên tục mà các sư kê không để ý, gà rất dễ chuyển sang bị suy. Sau này đá không ăn, đá vài chân là bỏ chạy ngay. Hơn hết khi ra trường lại không đủ bo, đủ lực.

Lưu ý trong cách chăm sóc gà sau khi đá cựa sắt về không cho luyện tập. Tập trung vào nghỉ ngơi, thư giãn. Đợi gà hồi phục đến 80% thì mới bắt đầu cho luyện tập trở lại. Riêng với những chiến kê bị thương nặng, chuồng nuôi nên tách biệt với những con khác, tránh trường hợp chúng giật mình khi nghe tiếng gáy của gà khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Phục Hồi Gà Chọi Nhanh Khỏi Sau Khi Đi Đá Về trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!