Đề Xuất 12/2022 # Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm / 2023 # Top 12 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 12/2022 # Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm / 2023 mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá tính của gà Tây: Mỗi giống vật trên đời này đều có một cá tính riêng, gà tây không là một ngoại lệ. Muốn thuần hoá và nuôi dưỡng chúng được thành công như ý muốn, không gì tốt hơn là ta nên cố tìm hiểu kỹ về những cá tính đặc biệt của chúng.

Nếu không nắm vững được cách ăn nết ở của chúng ra sao thì rất khó khăn trong việc thuần hoá chúng, nếu không muốn nói là dễ gặp thất bại.

Việc tìm hiểu cá tính đặc biệt của một giống vật nào đó vốn xa lạ với ta mà ở đây là cá tính của gà Tây, nếu bản thân chưa có kinh nghiệm, không sẵn tài liệu hướng dẫn, hoặc không có sự chỉ vẻ tường tận của những người trong nghề lâu năm đi trước thì khó lòng thu thập được đầy đủ trong một sớm một chiều.

Vấn đề này thường đòi hỏi phải có nhiều thời gian, công sức và có khi tốn kém tiền bạc nữa.

Lấy ví dụ như việc chăn nuôi chim đà điểu:

Do trước đây không ai nắm vững tập tính sinh sống của chúng nên suốt cả trăm năm liền tại Nam Phi và một số nước khác, người ta chỉ biết nuôi chim đà điểu trên những diện tích quá rộng, hàng mẫu đất trở lên cho mỗi con, nên phải đầu tư rất nhiều tiền của cho việc tạo dựng chuồng trại, rào giậu …

Vì thời trước nhiều người chỉ nghĩ một cách đơn giản là ở ngoài sa mạc hay ở thảo nguyên, đà điểu sống rộng rãi ra sao thì khi thuần hoá ta cũng phải cho chúng sống trên vùng đất rộng rãi như vậy mới thích hợp với chúng.

Mãi đến vài chục năm sau này, khi phong trào nuôi đà điểu bắt đầu phát triển mạnh thì người ta mới khám phá ra rằng giống chim này cũng có thể nuôi nhốt trong môi trường sống chật hẹp hàng trăm lần trước đây mà vẫn sinh sản tốt. Quả thật đây làm một khám phá đầy thú vị.

Và cũng do chưa nghiên cứu tường tận về giống chim chạy này nên ngày nay nhiều nhà nghiên cứu chim đà điểu trên thế giới đang đặc biệt quan tâm, như: Tại sao đà điều con dưới ba tháng tuổi lại khó nuôi, lắm bệnh tật lại chết nhiều?

Có phải khẩu phần ăn dành cho đà điểu nuôi chuồng tính toán chưa hợp lý nên mới có nhiều đà điểu mái đến tuổi sinh sản mà vẫn không chịu sinh sản? Còn đà điểu trống phối giống thường kém hiệu quả, trứng thường thiếu cồ?

Việc chưa thể tìm hiểu hết mọi thứ bệnh tật của đà điểu cũng đang là một mối lo cho các nhà nghiên cứu.

Xin quay lại với giống gà tây, trước đây hơn 80 năm, chúng còn là gà tây rừng sống đời hoang dã ở chây Mỹ. Vào thời đó không ai cần tìm hiểu đến cá tính của chúng, cách sống của chúng nên … cứ mù mờ về chúng! Hằng ngày, người ta chỉ biết vào rừng săn bắt để ăn vì thời đó số lượng gà tây quá nhiều. Nhưng khi đạo luật cấm săn bắn gà tây rừng ra đời thì nhiều người mới đổ xô thuần hoá chúng thành gà tây nhà.

Việc này tuy đã xảy ra gần trăm năm nay, nhưng khoảng thời gian đó chưa đủ dài cho việc nghiên cứu đầy đủ về cá tính của giống gà này. Ngay mỗi việc tại sao gà tây con dưới ba tháng tuổi rất khó nuôi hơn các giống gia cầm khác, như giống gà nội địa chẳng hạn, cũng là một điều thắc mắc lớn đối với giới chăn nuôi! Nhiều người tự hỏi có phải do cơ thể chúng thiếu sức đề kháng?

Mà nếu đúng vậy thì do đâu chúng bị yếu sức? Ngay những thứ bệnh tật gà tây mắc phải gồm có bệnh tật gì, đến nay nhiều nhà nghiên cứu vẫn đang cố tìm hiểu cho đầy đủ hơn, cặn kẽ hơn.

Những cá tính của gà tây bạn nên nắm

Cá tính của gà Tây là thích sống bầy đàn

Cũng như nhiều giống gia cầm khác, gà tây thích sống thành bầy đàn. Trong đời sống hoang dã, người ta cũng bắt gặp nhiều đàn gà tây rừng đông đảo từ năm mười con đến bốn năm mươi con quần tụ chung sống với nhau, miển là vùng sinh sống của chúng quanh năm có sẵn nguồn thức ăn dồi dào. Gà tây nhà dù bầy đàn đông, chúng cũng sống hoà thuận với nhau, kiếm ăn bên nhau.

Trống đa thê là cá tính của gà Tây

Gà tây cũng như các giống gà khác, con trống đa thê. Một gà tây trống “cặp: với cả đàn gà mái, có thể vài ba con, năm bảy con. Nhưng, để đảm bảo trứng có nhiều cồ, ta nên cho một trống “cặp” từ 2 đến 4 mái mà thôi.

Gà tây trống không biết ấp trứng

Nhiệm vụ của gà tây trống chỉ biết “phủ” mái, chứ không hề biết ấp trứng. Trong thời gian mái nằm ổ thì gà trống tha hồ ngao du với những mái khác, không chút bận tâm đến gà mẹ và ổ trứng. Ngay khi bầy gà con nở ra, gà cha cũng thoái thác nhiệm vụ chăn dắt, nuôi nấng, mọi việc úm ấm con, tìm mồi nuôi con chỉ mỗi gà mẹ lo liệu hết.

Gà tây mẹ tự tìm ổ đẻ

Gần đến ngày nhảy ổ, gà tây mái tự tìm đến nơi thích hợp để làm ổ đẻ. Gà tây nhà nhiều con cũng tìm cách lót ổ hoang ở ngoài sân vườn như vậy. Nhiều mái khác thì chịu vào đẻ trong các ổ mà chủ nuôi đã lo liệu trước cho chúng. Trong đời sống hoang dã, gà tây mái rừng tự tìm đến những nơi khô ráo, yên tĩnh, có lùm bụi che chắn kín đáo để làm ổ đẻ. Gà trống chỉ tham gia bằng cách đi theo cho biết chỗ và thản nhiên đứng nhìn gà mái làm mọi việc như đào hố làm ổ, phủ kín lá khô lên trên … Trong 4 tuần liên tiếp, gà mái ấp trứng cả ngày lẫn đêm, nó chỉ tạm thời rời ổ ngày vài lần để đi tìm thức ăn nước uống, chờ đến ngày gà con nở.

Gà tây trống hung dữ trong mùa sinh sản

Bình thường gà tây trống rất hiền, các trống chung đàn đều sống hoà thuận với nhau. Chỉ trong mùa sinh sản những con trống trưởng thành trở nên hung dữ, ưa ruột đuổi và đá với trống khác trong bầy đàn. Chúng thường trở mặt đấu đá với nhau quyết liệt để tranh giành gà mái. Nếu không can thiệp kịp thời, chúng có thể đá nhau cả buổi, cho đến khi nào một con chịu thua mới thôi. Những trống yếu sức thường bị thương rất nặng, có khi bị chết. Con nào chiến thắng thì múa với vũ điệu quay tròn tỏ ra kiêu hãnh lắm. Sau mùa sinh sản, gà trống lại sống thân thiện với nhau.

Ít bươi

Nuôi gà ta, gà tàu ai cũng ngại cái tính ưa bươi của chúng, làm dơ bẩn cửa nhà và hại cây cối. Điều này gà tây khác với gà ta. Gà tây rất ít bươi. Cách đi kiếm ăn của gà tây rất từ tốn, chúng thường dùng mỏ để thu nhặt thức ăn rơi vãi chứ ít khi bươi. Do đó, nuôi gà tây ít hại cây trồng như nuôi gà ta. Đó là điều nhà nông nào cũng thích.

Thích ăn rau cỏ

Giống như tính chim đà điểu, gà tây rất thích ăn rau cỏ. Thả ra vườn, nơi nào có cỏ mọc là gà tây kéo đến đó để mổ ăn lia lịa. Mỗi ngày một con gà tây trưởng thành có thể ăn đến vài trăm gram rau cỏ tươi. Chúng thích ăn nhất là cỏ cú. Vì vậy, trong sân vườn chăn thả gà tây, ta nên trồng cỏ để tạo thức ăn tươi cho gà. Thức ăn thiếu cỏ, gà tây lớn chậm, vì vậy trong khẩu phần ăn của gà tây nuôi nhốt không thể thiếu rau cỏ tươi.

Thích ngủ nơi cao ráo

Trong đời sống hoang dã gà tây rừng thích ngủ trên cây. Tuy thân xác có vẻ nặng nề, nhưng gà tây lại có khả năng bay được độ cao vừa phải và bay xa từng quãng ngắn, chứ bay không giỏi bằng vịt xiêm hay gà sao. Việc ngủ trên cao là do bản năng sinh tồn mà có, vì nếu không ngủ như vậy chúng sẽ bị thú dữ sát hại.

Gà tây nhà, nếu không tập từ đầu cho chúng ngủ sàn ổn định thì chúng cũng tìm đến các cành cây cao trong vườn mà ngủ. Có con còn tìm chỗ ngủ trên mái nhà.

Câu Hỏi Thường Gặp

Những Tập Tính Của Gà Tây Mà Người Nuôi Cần Biết / 2023

Những tập tính của gà Tây người nuôi cần biết

Cũng giống như chơi đá gà, nuôi gà . Để chọn một dòng gà để nuôi trước tiên cần phải nắm rõ tập tính của nó. Xem cách thích nghi như thế nào để có thể xây dựng chuồng nuôi và chuẩn bị thức ăn cho tốt.

Là giống gà có xuất xứ từ vùng hoang dã nên bản năng sinh tồn của gà tây là ngủ trên cao. Ngoài tự nhiên gà tây thường ngủ trên cây để tránh bị thú dữ săn bắt. Tuy thân thể có phần to lớn và nặng nhưng chúng có thể bay độ cao thấp và quãng ngắn. Nếu nuôi gà tây mà chuồng không có nền cao thì khả năng chúng ra ngoài ngủ trên cây và lên mái nhà để ngủ. Vì đây là tập tính vốn có của giống loài nên khi làm chuồng cần lưu ý nền chuồng phải cao thì gà mới chịu ở.

Đối lặp với những giống gà khác hay bươi móc khắp nơi tìm thức ăn. Thì giống gà tây sẽ thích hợp cho những người không thích gà bươi móc. Chúng rất từ tốn, dùng mỏ gắp thức ăn chứ không bươi xới lên như gà nhà. Vì vậy nuôi gà tây tốt cho nhà cửa và cây trồng, đây là đặc tính tốt của gà tây.

Thông thường gà tây sống với nhau rất hòa thuận, gà tây trống rất hiền lành. Chỉ riêng mùa sinh sản chúng trở nên hung dữ, đấu đá lẫn nhau rất quyết liệt để giành con mái.Vào mùa sinh sản nếu không để ý để có sự can ngăn kịp thời thì chúng đá nhau đến lúc 1 con chịu thua. Những con gà có sức khỏe yếu có thể bị thương nặng và chết. Những con chiến thắng sẽ xòe đuôi xòe cánh múa kiêu hãnh. Thế nhưng sau mùa sinh sản chúng lại hiền và hòa thuận với nhau như bình thường.

Bìa viết chia sẽ toàn bộ thông tin về tập tính của giống gà tây, khả năng thích nghi của chúng như thế nào. Góp phần một ít kiến thức cho các sư kê có sở thích nuôi gà tây có thêm kinh nghiệm. Để có khâu chuẩn bị cho tốt và chăm sóc trong quá trình nuôi một cách tốt nhất.

Đặc Tính Của Gà Tây Huba Giống Gà Khổng Lồ / 2023

Gà tây hay bất cứ một vật nuôi nào cũng có những đặc tính riêng. Vì vậy muốn chăn nuôi và phát triển tốt thì ta cần tìm hiểu đặc tính sinh sống và tập tính sinh hoạt của chúng mới mong phát triển và thành công trong chăn nuôi được.

+ SỐNG BẦY ĐÀN.

Cũng giống nhiều giống gia cầm khác, Gà tây thích sống bầy đàn. Trong đười sống hoang dã, người ta cũng thường bắt giặp nhiều đàn gà tây rừng đong đảo từ năm đến mười con đến bốn năm mươi con quần tụ sống chung với nhau, miễn là vùng sinh sống của chúng quanh năm có sẵn nguồn thức ăn dồi dào. Gà tây nhà dù bầy đàn đông, chúng cũng sống hòa thận với nhau và cùng nhau kiếm ăn bên nhau.

+ TRỐNG ĐA THÊ.

Gà tây cũng giống như các giống gia cầm khác, con trống  thường cặp với cả đàn gà mái, có thể vài ba con, năm bẩy con. Nhưng để đảm bảo khả năng thụ tinh của trứng gà mái cao thì ta chỉ nên đề một con gà trống đạp với năm tới bảy con gà mái mà thôi.

+ ÍT CÀO BỚI.

Với các giống gia cầm khác khi kiếm ăn kiếm ăn chúng thường dùng bàn chân để cào bới tìm thức ăn nhưng với gà tây thì lại khác hoàn toàn.  Gà tây rất ít cào với bằng chân, chúng thường dùng chiếc mỏ to khỏe của mình để thu nhặt thức ăn rơi vãi. Do đó nuôi gà tây ít hại cầy trồng như gà ta, đó là điều mà nhiều nhà nông nào cũng thích nuôi.

+ THÍCH ĂN RAU CỎ.

Giống như chim đà điểu gà tây rất thích ăn rau cỏ. Thả ra vườn, nơi nào có cỏ mọc là chúng kéo nhau đến đó để mổ lia lịa. Một con gà tây trưởng thành có thể ăn đến năm lạng cỏ, rau xanh một ngày, loại cỏ mà chúng thích ăn nhất có thể kể đến như rau diếp, lá xà nách và đặc biệt là bèo tây và các giống cỏ ngọt thân mềm. Nếu trong thức ăn của gà tây thiếu cỏ, rau xanh thì chúng sẽ chậm lớn và phát triển kém.  khẩu phần ăn thì nên phối trộn 50-50 giữa cám và rau xanh.

+THÍCH NGỦ TRÊN CAO NƠI CAO RÁO.

Cũng giống như các giống gà khác gà tây rất thích ngủ trên cao để chánh thú dữ. Tuy thân hình to con như vậy nhưng gà tây lại có khả năng bay rất đáng nể, tuy không bay xa như chim trĩ hay vịt xiêm nhưng chúng có thể bay được độ cao vừa phải và bay xa từng quảng một từng quãng một.

Tóm lạ việc tìm hiểu đặc tính, cá tính đặc biệt của một giống vât nuôi nếu bản thân chưa có kinh nghiệm, không có tài liệu hướng dẫn hoặc không có sự chỉ dẫn tận tường của những người trong nghề lâu năm đi trước thì khó lòng có thể thu thập được đầy đủ trong một sớm một chiều

Khách hàng theo dõi thêm tại Fanpage

hoặc Youtube Chanel 

Tham khảo cách nuôi gà tây tài đây

Giống Gà Ác: Đặc Điểm Cơ Bản Cần Nắm / 2023

Giống gà ác là giống gà nội có thân hình nhỏ, bộ lông trắng xước ; chân có 5 ngón (ngũ trảo) và có lông bao phủ ; da, thịt, xương và mỏ đều đen. Gà trống có mào cờ đỏ thẫm, gà mái có mào cò nhưng đỏ nhạt. Khác với gà da đen, thịt đen, xương đen của nhiều nước trên thế giới, giống gà Ác Việt Nam không có chỏm lông ở trên đầu.

Gà Ác có tính tình hiền lành, khả năng chịu đựng kham khổ tốt. Theo một số tác giả, giống gà thịt đen, xương đen là giống gà có từ lâu đời do Marco Polo phát hiện ra từ thế kỷ 13 ở Trung Quốc. Giống gà này là sự đột biến ngẫu nhiên giữa các giống gà hoặc có thể từ gà hoang.

Nuôi gà ác như thế nào thì đạt lợi nhuận cao?

Giới hạn gen của giống gà này dựa trên cơ sở biểu hiện bên ngoài ở sự suy thoái đồng hợp tử và từ đó chúng tiếp tục được ghép phối thuần, dựa trên cơ sở nguồn gen của chúng là đồng hợp tử lặn.

Cũng giống như một số giống gà Orpington, Wyandotten, Minorkas và gà da đen, thịt đen, xương đen đều mang gen lặn lông màu trắng.

Kiểu hình biểu hiện ra ngoài của lông gà trưởng thành không có sự khác nhau giữa màu lông trắng trội hay trắng lặn. Việc xác định chỉ có thể dựa trên cơ sở phân tích qua lai tạo. Ở gà con giống mang gen trắng trội, biểu hiện bên ngoài hơi vàng hơn gà có màu lông trắng lặn.

Khả năng sinh sản và sản xuất trứng

Gà Ác thành thục về tính dục sớm (113 – 125 ngày) (tuổi thành thục về tính dục được tính từ khi gà bắt đầu đẻ quả trứng dầu tiên đối với từng cá thể hoặc lúc tỷ lệ đẻ đạt 5% đối với đàn quần thể), trong khi đó gà Ri là 135 – 144 ngày, gà Đông Tảo là 165 ngày, gà Hồ 240 – 255 ngày… Tỷ lệ đẻ của gà Ác thấp chỉ đạt từ cao nhất là 40,2%, Sản lượng trứng bình quân đạt 80,4 – 105 quả/mái/năm. Khối lượng trứng nhỏ chỉ đạt bình quân từ 30 – 31g nhỏ nhất trong các loại trứng gà nội, tuy vậy nhưng tỷ lệ lòng đỏ lại khá cao 36,8% (cao nhất so với các loại trứng gia cầm khác), chỉ số Haugh đạt 82,9.

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà Ác cao, hàm lượng protein chiếm 17,6%, hàm lượng mỡ trong trứng đặc biệt cao, đây là một trong những chỉ tiêu rất quan trọng vì mỡ trong trứng thường ở dạng nhũ hoá và dễ tiêu hoá. Trứng gà Ác rất nhỏ nên phải có chế độ ấp nở riêng thì mới đạt hiệu quả kinh tế cao. Một số hộ nông dân chăn nuôi theo phương thức bán chăn thả hoặc chăn thả tự do thường cho gà mẹ ấp, tỷ lệ nở /tổng số trứng ấp có khi lên đến 100%. Trong điều kiện chăn nuôi tập trung, tiêu tốn thức ăn để sản xuất ra 10 quả trứng giống là 2,32 kg, ở mức trung bình so với các giống gà nội khác.

Khả năng sinh trưởng và sản xuất thịt của gà ác

Tỷ lệ nuôi sống của gà Ác khá cao đạt 93,6 – 96,9%. Gà Ác có khả năng chịu nóng tốt nhưng chịu lạnh kém. Nếu trong những tuần đầu gà được sưởi ấm tốt, tỷ lệ nuôi sống thậm chí đạt đến 100%. Gà Ác có khối lượng cơ thể nhỏ. Khối lượng 1 ngày tuổi, trung bình gà mái đạt 18,5g và gà trống là 18,8g, tương tự như vậy ở 4 tuần tuổi là 114,6g và 128,6g và ở 9 tuần tuổi là 378,6g và 466,9g. Mức độ tăng khối lượng tuyệt đối thấp chỉ đạt cao nhất là 11,1g ở 9 tuần tuổi.

Mức độ tăng khối lượng tuyệt đối ở gà Ác là thấp nhất so với các giống gà nội khác. Mức tiêu thụ thức ăn hàng ngày của gà Ác thấp (26,2 – 38g/con/ngày ở 9 tuần tuổi). Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng trong điều kiện nuôi nhốt của gà Ác ở mức trung bình so với các giống gà nội khác (3,31kg/kg tăng khối lượng ở 9 tuần tuổi).

Tỷ lệ các phần thân thịt của gà Ác đạt được là tương đương với các giống gà nội khác. Kết quả mổ khảo sát ở 3 thời điểm cho thấy: Tuổi giết mổ thích hợp của gà Ác là 8 tuần tuổi vì lúc này tỷ lệ các phần thân thịt đều cao hơn ở tuần tuổi thứ 7 và cao hơn hoặc bằng ở tuần tuổi thứ 9.

Phẩm chất thịt của gà Ác

Đánh giá phẩm chất thịt gà Ác ở 8 tuần tuổi cho thấy: Thịt gà Ác có màu đen. Bản chất của sắc tố đen chủ yếu là do hàm lượng melenin trong thịt đóng vai trò quyết định. Yếu tố ảnh hưởng chính ở đây là do di truyền.

Đánh giá chất lượng cảm quan ta thấy thự gà được đánh giá là có vị ngon nhất so với thịt gà Ri và ga công nghiệp. Sự hao hụt khối lượng sau khi chế biến (luộc) của thịt gà Ác là thấp nhất 19,2% so với 21,3% ở gà Ri và 26,2% ở gà công nghiệp. Độ pH của thịt gà Ác sau khi giết mổ 24 giờ đạt bình quân là 5,9 – 6,4 nằm trong khoảng cho phép.

Độ pH này có ảnh hưởng lớn đến độ dai và khả năng giữ nước của thịt, chính vì vậy mà tỷ lệ hao hụt khi nấu thấp. Hàm lượng collagen trong thịt gà Ác cũng đạt rất cao, chính vì vậy mà độ dai chắc của thịt gà Ác cao (gà Ác được giết mổ ở 8 tuần tuổi với khối lượng chỉ đạt 309 g nhưng thịt lại rất dai chắc). Trong thực tế người ta đã cố gắng cải thiện độ dai chắc của thịt bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý (áp suất cao) để làm cho thịt gia cầm dai chắc hơn làm tăng tính ngon miệng. Khả năng giữ nước trong thịt gà Ác cao (31,5 – 33,1%) trong khi đó ở thịt gà broiler chỉ đạt 15,1% và ở thịt đùi gà tây chỉ đạt 12,8%.

Hàm lượng protein trong thụ gà Ác đạt tương đối cao (21,9 – 24,6%) trong khi đó ở thịt gà Ri là 21,1 – 23,6%), hàm lượng mỡ thấp (0,6 – 2,0%).

Hàm lượng protein cao, hàm lượng mỡ thô trong thịt gà Ác củng tương đối cao làm tăng tính ngon miệng của người tiêu dùng, điều này cũng phản ánh kết quả đánh giá chất lượng cảm quan của thịt gà Ác là hoàn toàn chính xác. Thịt gà Ác có chứa tới 16 acid amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các acid aniin không thay thế như Histidine (0,9%), Threonine (1,1%), Arginine (1,5%), Phenylalanine (1,0%), Isoleucine (1,1%), Leucine (2,0%), Lysine (2,0%). Hàm lượng acid béo trong thịt gà Ác cũng rất cao và biến động rất lớn, đặc biệt có chứa hầu hết các acid béo quan trọng. Hàm lượng các acid béo không no mạch đa đạt từ 14,4 – 21,0%, acid béo không no mạch đơn chiếm 17,02 – 28,15%.

Tỷ lệ các acid béo omega 3/omega 6 đạt 0,43 – 1,14% là hoàn toàn hợp lý. Thịt gà Ác có chứa hầu hết các acid béo cần thiết và hàm lượng một số acid béo không no mạch đa rất cao so với thịt gà broiler như acid béo arachidonic (C20:4) (3,94% so với 0,53%). Hàm lượng một số các nguyên tố khoáng vi lượng trong thịt gà Ác tương đối cao như Sắt: 19,0 – 23,0 mg, cao gấp 11 – 16 lần so với thịt gà broiler. Hàm lượng Mangan cao gấp 8,6 lần, Đồng cao gấp 1,5 lần.

Hàm lượng các nguyên tố khoáng đa lượng cũng rất cao như Natrium đạt 215,7 mg, Kalium đạt 441 mg, Calcium đạt 7,1 mg. Hàm lượng vitamin A trong thịt gà Ác đạt 50,7 -56,0 ug/100g cao hơn thịt gà broiler (26ng/100g). Vitamin A đóng vai trò quan trọng tham gia vào quá trình tổng hợp protein, thẩm thấu của tế bào, xây dựng và bảo vệ tế bào biểu mô, tổng hợp steroid (hormon sinh sản, hormon tuyến trên thận) và tiêu hoá carbonhydrate, cấu thành nên bộ xương. Thịt gà Ác chính là nguồn bổ sung vitamin A cần thiết cho cơ thể. Các kết quả phân tích về phẩm chất thịt của gà Ác đã góp phần quan trọng phản ánh giá trị đặc biệt của thịt gà Ác Việt nam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm / 2023 trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!