Đề Xuất 3/2023 # Các Giống Gà Siêu Trứng, Chuyên Trứng Được Nuôi Nhiều Hiện Nay # Top 10 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Giống Gà Siêu Trứng, Chuyên Trứng Được Nuôi Nhiều Hiện Nay # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Giống Gà Siêu Trứng, Chuyên Trứng Được Nuôi Nhiều Hiện Nay mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi nuôi gà với mục đích lấy trứng thì điều đầu tiên mà bà con cần quan tâm chính là các giống gà siêu trứng hay còn gọi là các giống gà chuyên trứng. Các giống gà này có đặc điểm là đẻ nhiều cho sản lượng trứng từ cao đến rất cao. Nếu chọn không đúng giống gà thì không những hiệu quả kinh tế kém mà thậm chí còn khiến người chăn nuôi thua lỗ. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn điểm qua các giống gà siêu trứng, chuyên trứng được nuôi nhiều hiện nay. Với các giống gà siêu đẻ trứng này chắc chắn sẽ cho năng suất trứng cao, hiệu quả kinh tế tốt.

Các giống gà siêu trứng phổ biến hiện nay

1. Gà ri và gà mía

Có thể các bạn nghĩ rằng gà ri và gà mía là các giống gà ta nuôi lấy thịt nhưng thực ra hai giống gà này cũng được nuôi lấy trứng. Mặc dù sản lượng trứng của gà ri và gà mía không cao nhưng nếu so sánh với các giống gà ta khác thì hai giống gà này cũng có thể coi là hai giống gà siêu trứng trong số các loại gà ta. Sản lượng trứng của gà ri cao nhất trong số các loại gà ta lên đến 100 quả/mái/năm. Sản lượng trứng của gà mía thấp hơn nhưng cũng đứng vị trí thứ 2 về sản lượng với 70 trứng/mái/năm.

2. Gà Ai cập

Gà Ai Cập là một trong các giống gà chuyên trứng được nuôi nhiều ở Việt Nam. Giống gà này có lòng đỏ to nên trứng gà Ai Cập được khá nhiều người ưa chuộng. Sản lượng của gà Ai Cập vào khoảng 200 – 220 quả/mái/năm.

3. Gà Leghorn

Gà Leghorn hay còn gọi là gà Lơ-go là giống gà có nguồn gốc từ Ý nhưng giống thường được nhập khẩu từ Mỹ. Giống gà Lơ-go này được biết đến là một trong những giống gà cho sản lượng trứng cao nhất hiện nay với sản lượng lên đến 300 quả/mái/năm. Khi được nuôi tại Việt Nam, sản lượng trứng không đạt được như mức trên mà chỉ được 160 – 220 quả/mái/năm.

4. Gà Rhode Island Red

Gà Rhode Island Red là giống gà chuyên trứng nhập ngoại. Giống gà này cho trứng với trọng lượng lớn nhưng sản lượng trứng chỉ đạt 150 – 180 quả/mái/năm. Dù vậy, kích thước trứng lớn vẫn là ưu điểm khó có thể bỏ qua nên vẫn được nhiều người chăn nuôi lựa chọn làm gà nuôi đẻ trứng.

5. Gà New Hampshire

Gà New Hampshire cũng là một giống gà nhập rất quen thuộc. Đặc điểm của gà New Hampshire chính là thời gian thành thục sớm, gà New Hampshire đẻ lúc 17 tuần tuổi, trọng lượng trứng nặng và sản lượng trứng trung bình ước đạt 200 – 220 quả/mái/năm.

6. Gà ISA Brown

Gà Isa Brown cũng là giống gà nhập ngoại với nhiều ưu điểm tương tự như gà New Hampshire hay gà Rhode Island Red. Gà Isa Brown cho sản lượng trứng cao khoảng 200 quả/mái/năm và trọng lượng trứng lớn lên đến 60g/quả.

7. Gà Nagoya Cochin

Gà Nagoya Cochin là giống gà siêu trứng được các chuyên gia đánh giá cao với sản lượng 200 trứng/mái/năm nhưng không có nhiều người chọn nuôi giống gà này. Nguyên nhân vì gà Nagoya Cochin có chân chì, mà các cụ thường có câu “gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua, gà trắng chân chì mua chi giống đó” vậy nên vì quan niệm này nên gà Nagoya Cochin dù cũng có nhiều ưu điểm nhưng lại ít được nuôi hơn các giống gà khác.

8. Giống gà siêu trứng HA1 và HA2

Giống gà siêu trứng HA1 và HA2 là giống gà lai của Việt Nam. Hai giống gà này có năng suất trứng cao từ 230 – 240 trứng/mái/năm. Đặc điểm của trứng gà HA1 và HA2 là có vỏ trắng hồng, tỉ lệ lòng đỏ cao nhưng trọng lượng trứng không quá to và chỉ ở mức vừa.

9. Gà chuyên trứng GT34

Gà chuyên trứng GT34 là sản phẩm của đề tài cấp Nhà nước nghiên cứu các giống gà chuyên trứng cao sản giai đoạn 2011 – 2016. Gà chuyên trứng GT34 có màu lông trắng, năng suất trứng đạt 255 – 260 quả/mái/năm. Giống gà GT34 hiện vẫn được đánh giá là giống gà chuyên trứng rất tốt được nhiều trang trại chọn nuôi.

10. Gà siêu đẻ trứng VCZ16

Giống gà VCZ16 là kết quả của chương trình hợp tác song phương giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc nghiên cứu các giống gà hướng trứng, hướng thịt tại Việt Nam. Gà VCZ16 cho năng suất trứng đạt khoảng 230 trứng/mái/năm và tỉ lệ tiêu tốn thức ăn thấp cho hiệu quả kinh tế cao.

11. Gà D300 siêu trứng

Gà D300 siêu trứng cũng là một giống gà siêu trứng được nhiều người chọn nuôi vì giống gà này nuôi tại Việt Nam nhưng vẫn cho sản lượng trứng cao lên đến 284 – 295 quả/mái/năm. Mặc dù gà D300 cho sản lượng trứng cao nhưng giá thành của gà giống cũng cao hơn đôi chút so với các giống gà chuyên trứng khác trên thị trường.

Như vậy, với các giống gà siêu trứng vừa kể trên, các bạn chắc đã biết được tương đối đầy đủ về các giống gà chuyên trứng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu nuôi gà lấy trứng thì nên tham khảo chọn mua 1 trong các giống gà vừa kể trên sẽ cho hiệu quả kinh tế cao.

Giống Gà Đá Siêu Hay Được Nhiều Người Bình Chọn Nhất Hiện Nay

Giống gà đá hay nhất bây giờ – Điểm mặt những giống gà đá hay nhất bên trên thế giới giờ đây

I. những giống gà đá hay nhất bây giờ

1. Gà chọi nòi

Khi nói tới giống gà đá hay nhất bây giờ, không có bất kì ai hoàn toàn có thể bỏ dở giống gà chọi nòi khét tiếng và chỉ gồm độc tôn ở việt nam. Giống này được đánh giá là giống ga chiến đá hay nhất nước ta, với các cú đòn táo bạo và rất chi là khôn khéo, gà rất có thể hạ gục địch thủ trong khoảng thời gian nhanh chóng. Gà được đào tạo và tung những lối đá hiểm hóc, đặc thù cương mãnh & tính chiến đấu rất là cao.

Ở VN có nhiều giống gà nòi không giống nhau, tùy theo mỗi bản địa mà sẽ sở hữu đặc điểm bao gồm phần cá biệt. một vài bản địa gồm cổ điển nuôi gà chọi hay nhất, khét tiếng ở VN như làng Thổ Hà (Bắc Giang), Đồ Sơn (Hải Phòng), Vân Hồ (Hà Nội),… một số trong những tỉnh miền trung cũng có nhiều làng nghề khét tiếng như gà chọi Phan Rang của Ninh Thuận, gà chọi Vạn Gĩa của Khánh Hòa, Gà Sông Vệ của Tỉnh Quảng Ngãi,… khu vực miền nam bao gồm gà cựa Chợ Lách tại tỉnh bến tre, gà Cao Lãnh tại Đồng Tháp. các giống gà nòi tuy mỗi vùng sẽ có được không giống nhau ít nhiều, mặc dù thế đều tranh tài rất sung mãn, mãnh liệt. vì vậy, đây là dòng gà được các sư kê chọn lựa và tìm kiếm.

2. Gà chọi Mỹ

đấy là giống gà đá gồm xuất xứ từ Hoa Kỳ, tuy nhiên đây không phải thuần chủng Mỹ, thực chất giống gà này được lai giữa gà chọi châu âu và Châu Á.

Tuy gồm thân hình khá bé dại, nhưng kỳ thật “nhỏ có võ”, gà đá rất là xuất thần bằng vận tốc được xem là sớm nhất & giống gà đá hay nhất nhân loại. Nghe thế thôi cũng đủ biết tốc độ ra đòn của giống gà này khủng khiếp cỡ nào. Chúng cực kì hiếu chiến và máu lửa, mỗi lúc ra màn thì sẽ làm cho kẻ địch yêu cầu quay cuồng và mất năng lực chống đỡ với khả năng dịch rời cực kì nhanh, thoát ẩn thoát hiện của mình, là kẻ địch đáng gớm của những giống gà đá hay nhất giờ đây.

3. Gà chọi Peru

Trong làng nghề chơi gà đá, những người dân yêu gà chọi có lẽ rằng sẽ rất gần gũi với gà chọi Peru. Giống gà chọi hay nhất bao gồm xuất xứ từ Peru, được nuôi khá phổ biến tại nước ta. Gà chọi Peru bao gồm thân hình cao to, khối lượng khá nặng nhưng không thể làm tác động ảnh hưởng đến tốc độ dịch rời & chiến đấu của gà. Đây là một giống gà đá hay nhất hiện nay, chúng có khả năng cao và nhảy rất tốt, các bộ phận cựa & mỏ rất là sắc nhọn, có chức năng đâm thủng & lấy mạng đối thủ 1 cách đơn giản và dễ dàng. Thân hình to lớn và vững chắc là 1 điểm mạnh của gà chọi Peru khi tung cước với những cú đòn như trời giáng, khiến địch thủ không còn đỡ lại

Gà chọi Peru có tính chiến đấu rất ác liệt, khi ra round thì chúng sẽ chiến đấu hết tổ ấm, thậm chí là hi sinh tính mạng con người. trong những round đấu gà ở Peru, 1 trong hai con sẽ chết hoặc cả hai sẽ cùng chết, với tính chiến đấu mãnh liệt như thế phải giống gà này rất được quan tâm. những game thủ gà lão luyện tại VN luôn tìm các giống gà tốt để phối giống, cho ra đời thêm các con gà binh lực kiên định nhất.

4. Gà chọi Asil

Gà chọi Asil là giống gà gồm nguồn gốc từ Ấn Độ, loại gà này rất phức hợp vì gồm rất đa dạng và phong phú không giống nhau. đấy là giống gà chọi bao gồm dáng vẻ khác hoàn toàn nhất so với các giống gà đá hay nhất lúc bấy giờ, chúng vừa được pha nét “cổ điển” & xen lến một chút “pha trộn”. Hình thể gà chọi Asil rất đa dạng, vai rộng, hai cánh được khép sát thân. Với chiếc đầu tròn, hai con mắt tròn và đã được bảo vệ bởi đôi gò má cao, giúp gà hạn chế tình trạng bị tấn công thẳng vào mắt. Gà tất cả giống cựa tròn, cựa tháp hoặc cựa cao., chúng gồm rất đa dạng và phong phú phải không dễ để nắm bắt được tất cả điểm lưu ý.

Giống gà chọi Asil có đặc thù chiến đấu không hề nhỏ, sức dai, chiến đấu bền bỉ, một khi ra trận, chúng chiến đấu liều gia đình, ra đòn một cách đúng đắn. ưu điểm lớn số 1 của giống gà này là sức khỏe bền, bền bỉ hơn các giống gà khác. Khi kẻ thù yếu sức thì gà chọi Asil sẽ tung ngay những pha ra đòn phản công để đoạt mạng địch thủ.

II. Cách nuôi dưỡng gà đá chất lượng nhất

một. thức ăn

không phải như các loại gà lấy thịt hoặc gà lấy trứng tại các trang trại. Khi nuôi gà đá, kể cả những giống gà đá hay nhất hiện giờ, thì thức ăn đều nên bảo đảm chuẩn mức cố định. đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng biến hóa trong mỗi thời kỳ là rất chi là quan trọng. Tùy vào từng độ tuổi phát triển của gà mà khẩu phần nạp năng lượng & phần tử dinh dưỡng sẽ khác biệt.

Lưu ý: hoàn hảo nhất không nên dùng thóc mầm hoặc thóc đã trở nên độ ẩm cho gà ăn uống, như vậy sẽ dễ làm thóc mọc mầm bên trong diều vì không tiêu hóa ngay lập tức, như vậy chứa ít nhiều độc tố gây hại cho gà.

Rau xanh là ăn uống không thể không có trong ăn uống của à. Trong rau xanh chứa ít nhiều chất vitamin, khoáng chất, có khả năng trong công việc giải độc thoải mái và tự nhiên. ngoài ra, còn hỗ trợ làm giảm nhiệt độ thân nhiệt của gà trong những ngày nóng ran. yêu cầu áp dụng những loại rau như: rau muống, xà lách, giá đỗ khiến cho gà ăn uống.

bào chế bằng cách băm nhỏ giúp gà dễ tiêu hóa & tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng thức ăn.

Lưu ý: chớ nên cho gà nạp năng lượng vô số cà chua, vì sẽ gây những ảnh hưởng tác động không đảm bảo đến việc ăn ngon ăn uống hàng ngày. Ẳn nhiều cà chua còn khiến gà đi phân lỏng, & đặc biệt quan trọng, cho nạp năng lượng trong time đào tạo sẽ làm sụt giảm sức mạnh.

Mồi cho gà chọi

so với gà chọi, mồi là những thức ăn bổ sung cập nhật nguồn đạm và protein cho khung người, giúp cho gà hồi phục sức đề kháng nhanh chóng.

những sư kê phải biết cách chọn mồi cho gà, một số loại mồi đem về lợi nhuận cao như:

Sâu super worm: mồi này giúp tăng cường mức độ hưng phấn và tạo động lực thúc đẩy quá trình thay lông cho gà.

Lươn, trạch nhỏ: bổ máu cho à, đặc biệt tốt với những gà bị tái bên, tím mồng.

Cho gà nạp năng lượng thịt bò: đấy là thực phẩm giúp gà cải cách và phát triển cơ bắp chất lượng cao, cân xứng để thực hiện khi gà bị suy nhỏ tuổi hoặc trúng gió, giúp gà nhanh hồi phục sức khỏe.

Tôm, tép nhỏ: Giúp xương gà khẳng định,

con cá chép nhỏ: đây là ăn uống hàng ngày tốt nhất có thể cho gà chiến đang phải tăng cơ, giảm mỡ, y như các bước giảm cân ở nhỏ mình, thực phẩm này giúp khung người săn chắc, vẫn tương đối đầy đủ năng lực.

Dễ: loại mồi này được sử dụng thịnh hành trong tiết trời mùa đông lạnh giá, giúp thăng bằng thân nhiệt cho gà, vì vốn dĩ dế có đặc thù nhiệt cao.

2. chăm lo gà

quá trình nuôi thúc gà:

Từ 3 – 4 giờ sáng: Cho gà uống nước theo 1 lượng nhất định, quán triệt phép gà uống độc lập. Nhờ ấy, giúp gà tăng sức bền và có hạn đi tình trạng gà bị hốc nước lúc đang đá.

5 giờ sáng: Tắm sương sớm cho gà bằng một cái chăn được phơi bên ngoài vào ban đêm. không những thế, cho gà uống khoảng chừng 2 – 3 giọt sương sớm, vẩy thêm 1 vài giọt rượu trắng lên khung người gà để máu được lưu thông tốt hơn.

khoảng chừng 5 giờ chiều: đem gà đi phơi nắng chiều, trước lúc phơi thì cần vẩy thêm 1 ít rượu lên thân gà.

quy trình chăm lo gà sau thi đấu:

Để biết được tình hình của gà, sư kê đề xuất quan sát kỹ những biểu thị của gà, đặc biệt quan trọng có thể đơn giản dễ dàng nhận biết qua thực trạng phân gà để đổi khác chính sách dinh dưỡng cho gà.

Khi gà bị chấn thương sau thi đấu, đề xuất bôi thuốc khử trùng vết thương, đảm bảo an toàn vệ sinh chuồng nuôi và chọn loại thức ăn tương xứng. không dừng lại ở đó, cần có thời hạn nghỉ dưỡng, dưỡng thương đủ để hồi sinh sức lực, sẵn sàng để quay trở về sàn đấu.

3. đào tạo và giảng dạy gà chiến

Với mỗi giống gà đá hay nhất hiện giờ sẽ sở hữu những điểm đặc thù không giống nhau, & mỗi cá thể lại rất có thể trạng & tính cách biệt lập. cho nên vì vậy, người nhà nuôi gà đề nghị nắm rõ được những đặc điểm, ưu thế của binh lực của chính bản thân mình để rất có thể huấn luyện và đào tạo & phát huy tối đa sở thích.

trước tiên, vào sáng sớm phải cho gà tắm bởi nước chè đặc, tắm trong tầm 2 tiếng đồng hồ, sau khi tắm xong thì cho gà vào nơi giá lạnh để nghỉ ngơi.

triển khai cắt phần tích tai cho gà, tiếp đến cho gà tạp chạy lồng, vào sáng & chiều, hằng ngày 2 lần, các lần trong vòng 30 phút.

Đến khi gà đã lành vết thương thì cho gà tập bật chân trong vòng 15 phút. tiếp nối, để gà được nghỉ dưỡng trong vòng 2 ngày để tiếp tục đến tiến trình om bóp.

khoảng tầm một tuần sau thì mang gà ra bật chân lần 2, lần này chỉ cho bật trong vòng 20 phút, kết hợp với sự cho gà tập chạy lổng & im bóp, tập xong lại liên tiếp cho gà nghỉ dưỡng 2 ngày.

giai đoạn thứ 2: các kỳ vần phối hợp om bóp

Để các chiến binh gà có thể lực sung mãn nhanh chóng, cần triển khai những kỳ vần cho gà chiến. Để những bài bác tập đã có được tác dụng thì điều quan trọng là đề xuất bổ sung cơ chế dinh dưỡng cần thiết cho gà, không chỉ có thế còn đề nghị tắm cho gà từ 2 – 3 ngày một lần.

khoảng chừng 8 ngày sau lần tập bật lần thứ 2, cho gà tập bật đợt thứ 3 trong 2 hồ, mỗi hồ tập khoảng tầm 20 phút. sau đó cho gà nghỉ 4 ngày & thực hiện om bóp, chạy lồng.

sau khi om bóp 15 ngày, cho gà vần hơi 90 phút, kế tiếp lại nghỉ 2 ngày, tiếp đến thực hiện om & chườm trong hai ngày, rồi cho gà chạy lồng.

Trong 10 ngày tiếp sau, cho gà vần đòn trong 3 hồ. tiếp đến lại cho nghỉ từ 5 – 7 ngày tùy vào thể trạng của gà, kế tiếp om và chườm kết hợp vào nghệ.

21 ngày tiếp nối liên tục cho vần hơi trong khoảng 150 phút, kế tiếp cho nghỉ 4 ngày.

18+ ngày sau cuối thì cho gà bắn chân và hoàn toàn có thể chuẩn bị thi đấu.

bên trên đó là 4 giống gà đá hay nhất bây giờ cùng theo với cách giảng dạy, quan tâm gà chiến đưa về thành tích cao. Chúc những sư kê có bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn được cho mình một binh sĩ tốt trong bộ môn chọi gà, đem lại danh tiếng chiến đấu không bại trước trước địch thủ nào, đã có được niềm hãnh diện lớn số 1 lúc thi đấu gà đá.

Giá Những Giống Gà Siêu Trứng. Trang Trại Mua, Bán Giống Gà Siêu Trứng

1. Gà Leghorn (hay gà Lơ go)

Leghorn là một trong những giống gà siêu trứng hàng đầu có nguồn gốc từ Ý, được nhập vào nước ta khoảng đầu năm 2012. Ngoại hình của chúng khá nhỏ nhắn (mỗi con trưởng thành chỉ nặng từ 1.8 – 2kg tùy trống mái), và rất nổi bật với bộ lông màu trắng toát không pha tạp, chân vàng, mồng và mào gà đều có màu đỏ rực rất đẹp.

Gà Leghorn đẻ rất sớm, nếu được chăm sóc tốt, sau 5 tháng đầu chúng đã bắt đầu đẻ trứng, cho sản lượng rất tốt, trung bình mỗi năm từ 160 – 220 trứng. So với trứng gà vỏ vàng (trứng gà Tàu) trứng gà Leghorn có vỏ màu trắng, kích thước cũng nhỏ hơn nên giá thành bán ra thấp hơn. Tuy nhiên, vì sản lượng trứng nhiều nên hiệu quả kinh tế thu về từ trứng của giống gà này không hề kém cạnh bất cứ một giống siêu trứng nào khác trên thị trường.

2. Gà Rhode Island Red

Rhode Island Red là một giống gà siêu trứng của Mỹ, được nhập vào nước ta cùng thời gian với gà Leghorn. Giống như tên gọi, chúng có bộ lông màu nâu đỏ khá sậm, châm vàng nhạt, mào gà thẳng đứng, mồng gà nhỏ màu đỏ tươi.

Kích thước của gà Rhode Island Red khá lớn (gần gấp đôi gà Leghorn) nên cho ra những quả trứng có kích thước lớn (trên 50gr), màu nâu nhạt rất được người tiêu dùng Việt ưa thích, giá thành vì thế cũng cao hơn. Tuy nhiên, sản lượng trứng của chúng chỉ đạt từ 150 – 180 trứng/năm.

Mặc dù sản lượng trứng thấp nhưng gà Rhode Island Red vẫn được rất nhiều người chọn nuôi vì chúng thích nghi rất tốt với khí hậu nước ta, mau lớn và rất ít bệnh tật.

New Hampshire cũng là một giống gà siêu trứng có nguồn gốc từ nước Mỹ, được nhập vào nước ta từ đầu những năm 1970. Chúng có ngoại hình tương tự như gà thả vườn của ta với bộ lông màu đỏ sượt, mào đỏ, chân và mỏ vàng, mỗi con trưởng thành nặng từ 3 – 4kg.

Hiện tại, chúng chính là giống gà được ưa chuộng, nuôi nhiều nhất ở nước ta. Một phần vì sản lượng trứng tốt, quả trứng to, sản lượng trung bình đạt từ 180 trứng/năm, chất lượng thịt ngon. Một phần vì chúng phát triển vô cùng thuận lợi trong điều kiện khí hậu Việt Nam, ít khi bị bệnh. Đồng thời, gà mái chỉ sau 4 tháng tuổi là đã bắt đầu đẻ, cho thu hoạch.

4. Gà Nagoya

Nagoya là giống gà siêu trứng của Nhật Bản được biết đến ở nước ta từ những năm 1950. Chúng có bộ lông màu vàng cam pha trắng khá đặc biệt. Mỗi năm chúng có thể đẻ đến 200 trứng, quả trứng to (50gr), chất lượng thịt ngon.

Tuy nhiên, so với những giống gà siêu trứng khác, gà Nagoya không được người chăn nuôi Việt chú trọng mặc dù cho sản lượng tốt lại dễ nuôi. Sở dĩ như vậy vì gà Nagoya chân màu đen, mà theo quan niệm của người Việt chọn gà thì chỉ chọn “Gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua” còn “Gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến giống gà này không được phổ biến.

5. Gà Isa Brown

Isa Brown là giống gà siêu trứng của Hà Lan. Giống gà này có lông màu cam nâu, hơi hung đỏ ở phần cánh, phần đuôi có màu trắng chân vàng. Sản lượng trứng trung bình hằng năm của gà Isa Brown có thể đạt đến 200 trứng, trứng to có màu nậu nhạt. Tuy nhiên, giống gà này khi nhập vào nước ta, không có khả năng chịu nhiệt, dễ dàng mắc bệnh, sản lượng giảm sút (160 – 180 trứng/năm) nên không được nuôi phổ biến như các giống siêu trứng khác.

5. Một Số Giống Gà Siêu Trứng Khác

Ngoài ra, bà con cũng có thể lựa chọn một số giống gà siêu trứng khác như gà Ai Cập, gà Lương Phượng hay gà D300, …tất cả chúng đều cho sản lượng trứng tốt, dao động từ 150 – 170 trứng/năm, tạo thu nhập ổn định cho bà con.

1. Trang trại Hạt thóc vàng Việt Nam

Đây là một trang trại lớn ở Việt Nam, đã có chi nhánh trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam của nước ta như Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…Để lấy địa chỉ, số điện thoại liên lạc cụ thể để tham khảo giá bán ở từng tỉnh thành, bà con hãy truy cập trang wep http://hatthocvang.com/, kéo xuống dưới cùng để tham khảo cụ thể.

Ngoài ra, bà con có thể liên hệ đến trụ sở chính:

– Địa chỉ: tầng 23, tòa nhà Ellipse Tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

– Tổng đài: 1900.54.54.83.

– Quản lí: 0912.545.483.

– Email: [email protected]

2. Công ty giống gia cầm Tiến Đạt

Chuyên sản xuất và phân phối các giống gà siêu trứng hàng đầu miền Bắc.

– Địa chỉ: Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội.

– Điện thoại: 0962.626.196 – 0966.406.392.

– Trang wep: http://gagiongtiendat.com.

3. Công ty giống và phát triển gia cầm Thanh Hóa

Chuyên cung cấp giống gia cầm các loại, trong đó có nhiều giống gà siêu trứng.

– Địa chỉ: Đường Hà Huy Tập, Xã Quảng Thắng, Phường Quảng Thắng, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá.

– Điện thoại: 0373.954.466.

4. Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh

Chuyên cung cấp nhiều giống gà chất lượng, với nhiều giống gà siêu trứng.

– Trụ sở chính: Hòa Dõng, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định.

Điện thoại: 0256.35.37.666 – 0256.35.37.779.

– Chi nhánh miền Nam: Trường An, Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai.

Điện thoại: 0964.005.518 – 0964.200.123.

5. Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Thu Hà

Chỉ có giống gà siêu trứng Ai Cập.

– Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam.

– Điện thoại: 0983.882.813 – 0941.771.563.

Email : [email protected]

Cách Nuôi Gà Chọi Đẻ Trứng Chất Lượng Cao Hiện Nay

Chăm sóc gà chọi là công việc yêu cầu kỹ năng và kiến thức đầy đủ để đạt được hiệu quả cao. Nhưng để có một lứa gà chọi chất lượng, cần chú trọng từ khâu nuôi gà đẻ trứng, bài viết này sẽ chia sẻ đến cách nuôi gà chọi đẻ trứng chất lượng cao.

Chọi gà hay đá gà trò chơi dân gian rất được yêu thích, đặc biệt là với đấng mày râu. Việc sở hữu một gà chiến hay là niềm vinh hạnh đối với những quý ông. Hiện nay, không ít hộ gia đình lựa chọn mô hình nuôi gà chọi đẻ và đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, bà con cần lựa chọn gà đẻ trứng tốt để gà đẻ chất lượng cao.

Tùy vào mục đích nuôi gà chọi đẻ trứng thương phẩm hoặc đẻ trứng để ấp mà bà con cần lựa chọn gà có đặc điểm khác nhau.

Theo kinh nghiệm khi chọn gà giống sinh sản cần mua thêm 40% để trong thời gian có thể bỏ những con không đạt tiêu chuẩn. Khi chọn, lựa những con gà khỏe mạnh, có khả năng đẻ khỏe. Không chọn gà có những đặc điểm sau: con gà đầu to, bụng xệ, chân to, mắt lệch,…

Để gà đẻ được nhiều trứng và chất lượng trứng tốt, các bạn phải chăm sóc đầy đủ. Lưu ý, phải đợi đến khi gà đủ 6 tháng tuổi mới vổ đẻ.

Trog thời gian nuôi, phải cho gà uống nước đầy đủ, pha chất điện giải cho gà uống nếu thời tiết quá nắng nóng. Cung cấp cho gà nguồn thức ăn dinh dưỡng, bà con có thể mua các loại cám viên ngoài thị trường hoặc tự tay chế biến tại nhà để đảm bảo chất lượng, cũng như thúc đẩy sự phát triển tốt nhất cho gà.

Ngoài ra, người chăn nuôi cũng có thể bổ sung thêm cho gà vitamin ADE và trộn thêm vỏ sò, bột xương xay nhỏ vào các loại cám để gà đẻ khỏe và trứng to, chất lượng hơn. Đây cũng là cách tạo ra cám viên chất lượng, cho gà phát triển nhanh, đẻ tốt nhất hiện nay.

Sau khi gà đẻ, bà con có thể quan sát trứng để điều chỉnh thức ăn cho hợp lý. Nếu trứng gà từ màu vàng nâu chuyển sang màu trắng hoặc trứng non, vỏ mềm thì phải xem gà có những triệu chứng giảm đẻ. Lúc này, cần sử dụng vắc xin nhũ dầu EDS 76 kết hợp cho uống thuốc Embirio – Stimilan.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Giống Gà Siêu Trứng, Chuyên Trứng Được Nuôi Nhiều Hiện Nay trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!