Đề Xuất 5/2023 # Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Tăng Sức Sát Thương # Top 11 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Tăng Sức Sát Thương # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Tăng Sức Sát Thương mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để “thần kê” có được sức mạnh tốt, hạ gục đối thủ nhanh chóng thì anh em cần lưu tâm tới rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là áp dụng cách băng cựa gà đá đúng chuẩn. Băng cựa cũng giống như việc bạn sắm sửa cho “chú em” của mình một bộ vũ khí lợi hại. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho anh em cách băng cựa cho gà đá tấn công đối phương hiệu quả nhất.

[BÍ KÍP] Cách coi chân gà đá chuẩn xác của “SƯ KÊ”

Tìm hiểu các loại cựa sắt

Muốn lắp được cựa chuẩn cho gà chiến của mình thì điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là các loại cựa sắt. Gà được lắp cựa sắt chắc chắn sức sát thương sẽ lớn hơn so với những con gà “chân không tấc sắt”. Hiện nay, các anh em chơi đá gà thường dùng loại cựa tròn và cựa dao. Mỗi loại đều có thiết kế, hình dáng và ưu điểm riêng.

Cựa tròn là loại cựa được sử dụng nhiều nhất, thiết kế có hình dạng giống như thanh sắt vót thật nhọn, một đầu bén. Gà được bọc cựa sắt có thể “chém” đối phương vào bất cứ vị trí nào. Trong khi đó, cựa dao là loại cựa thiết kế với lưỡi dao nhỏ nhưng độ sắc bén cực cao. Chỉ cần đối thủ trúng đòn thì da thịt sẽ bị xé toạc.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá cực chuẩn

Mua được cựa gà bén nhọn mới chỉ là bước ban đầu. Muốn chú gà chiến của mình được trang bị vũ khí “xịn” và sẵn sàng chiến đấu thì anh em cần biết cách băng cựa gà đá sao cho chuẩn. Lý do là cựa gà cũng giống như “con dao 2 lưỡi”. Chỉ cần băng cựa lệch, không đúng cách sẽ khiến gà nòi bị tổn thương.

Vậy băng cựa gà đá như thế nào là đúng nhất? Để thực hiện đúng cách thì anh em cần dựa trên tính chất của từng trận đấu. Cụ thể như sau:

Băng cựa cho gà chọi

Với những anh em chơi đá gà lâu năm thì chẳng còn xa lạ gì với việc lựa chọn gà chiến của 2 miền Bắc và Trung. Gà đá theo lối chịu đòn được ưa chuộng hơn là đá cựa sắt. Chính vì vậy, nếu gà chiến có gà cựa dài quá không những đấu không hiệu quả mà ngược lại còn mang tới bất lợi. Đối với trường hợp này, việc băng cựa sẽ mang lại hiệu quả. Cụ thể là hạn chế đối đa những tổn thương, sát thương khi tập luyện và thi đấu cho gà.

Như vậy, cách băng cựa gà đá chuẩn nhất là dùng vải quấn quanh. Sau đó lấy băng keo để cố định. Đấu xong anh em chỉ cần tháo băng cựa ra cho gà là được.

Băng cựa gà tre

Đối với cách băng cựa sắt cho gà chiến, hãy chuẩn bị cựa sắt cùng băng keo. Tiếp đến, thực hiện tuần tự theo những bước sau:

Kéo thẳng thới gà sao đến khi thấy sợi gân ở phần gối. Đây là sẽ là điểm mốc để lắp cựa trái, phải.

Tiến hành lắp cựa sắt cho gà. Lưu ý, cách lắp chuẩn phải đảm bảo cựa bên phải thẳng, song song mép ngoài. Cựa sát của bên còn lại cần thẳng với mép trong của điểm mốc.

Thực hiện đúng nguyên tắc quấn trên 4 vòng, dưới 2 vòng. Đảm bảo chắc chắn để cựa không bị lỏng lẻo hay rách khi chiến đấu.

Nếu quấn mà thấy cựa có chỗ chưa kín thì tìm thứ gì đó mềm và êm để chèn vào để tránh cựa bị tuột.

Băng cựa xong nên để gà chiến đi quanh để quan sát xem chúng có bị khó chịu hay gặp khó khăn trong quá trình di chuyển hay không.

Một số lưu ý khi băng cựa gà đá

Có thể thấy rằng cách băng cựa gà đá không quá phức tạp như nhiều anh em vẫn nghĩ. Tuy nhiên, anh em cũng cần lưu ý một số điều để việc băng cựa gà đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Hãy đảm bảo rằng mình chọn loại cựa phù hợp với “chú em” của mình. Đối với mỗi loại trận đấu sẽ cần băng một loại cựa khác nhau. Có trận nên dùng cựa tròn, cũng có những trận dùng cựa dao mới là lựa chọn đúng đắn. Chọn cựa dao thì cần đặc biệt lưu ý bởi tính sát thương của nó rất cao.

– Cần quan tâm tới hình dáng cũng như chiều cao của gà chiến để chọn loại cựa phù hợp. Đây là điều nhỏ nhưng có vai trò quan trọng mà không phải anh em nào cũng nhận ra. Đừng nghĩ rằng cựa dài là “auto” dễ thắng. Gà chiến dáng thấp mà băng cựa dài thì chỉ tự làm hại mình mà thôi. Bên cạnh đó, anh em cũng cần lưu ý băng cựa sao cho gà chiến của mình cảm thấy thoải mái. Không nên băng chặt quá, điều này sẽ khiến gà di chuyển khó khăn hơn.

– Cựa sắt sẽ bị giảm độ bén sau một vài độ đá. Vì vậy, anh em nên chú ý để áp dụng các cách tăng độ bén cho cựa. Hiệu quả nhất là dùng giấy ráp chà cựa sau đó thoa lên đó một lớp dầu máy và để trong ngăn đông tủ lạnh.

Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn Sức Sát Thương Cao

Hướng dẫn cách băng cựa gà đúng sẽ giúp không chỉ giúp cựa chắc khỏe mà còn tăng độ sát thương của cú đá. Để cho địch thủ chóng vánh bị hạ gục & giành thắng lợi. Ngược lại fan chưa biết cách lên cựa gà hoàn toàn có thể bị rơi hoặc tự gây ra sát thương cho chính bản thân mình gà. Chính vì như thế mà hết sức cẩn trọng đối với tất cả gà và những sư kê. Tùy từng giống gà mà cách băng cựa gà lại khác biệt. Bài viết này sẽ giúp đỡ các sư kê biết cách quấn cựa làm thế nào để cho kết quả.

2 cách băng cựa gà chuẩn

Cách băng cựa gà chọi

Ở ngoài miền bắc bộ thì những trận đánh có cựa gà thường không thực sự thịnh hành. Chính vì vậy nếu một chú gà chọi có cựa quá dài có thể này lại là có hại. Nếu thích đá công bình thì cần băng cựa gà lại để giảm sức sát thương. Hoặc các trận đánh tập luyện vần gà không muốn gây ra các vết thương nặng cho gà đối thủ.

Với cách quấn cựa gà chọi thì dễ hơn. Dễ dàng chúng ta chỉ việc giúp làm giảm đi sát thương của chiếc cựa. Vì thế chỉ cần lấy rẻ quấn vài vòng bao quanh bên cựa. Làm sao để cho khi sờ vào không còn cảm thấy cứng nữa là được. Tiếp nối lấy băng dính đen quấn chặt lại là ngừng. Khi hết trận có thể tháo rời cho gà hoạt động và sinh hoạt thông thường.

Cách băng cựa gà tre chuẩn

Ngược lại với gà chọi thì những chú gà tre vốn đã có cựa dài sẵn nên việc bịt chúng lại là điều không thể. Hơn thế nữa tín đồ ta còn chế ra những loại cựa sắt để ngày càng tăng tính sát thương. Chỉ 1 giây lơ là là rất có thể xong xuôi mạng sống của gà kẻ địch ngay lập tức.

để ý khi lên cựa gà tre hoặc gà nòi, gà tre lai thì đảm bảo cho chính gà và chủ nuôi. Không để cựa tự làm gà bị thương. Ngoài ra chúng còn phải giúp gà chiếm lợi thế hơn trong các trận chiến.

sử dụng băng tan để tăng thêm độ dính tuy nhiên cũng bảo đảm an toàn dễ tháo lắp.

họ quấn cựa sao để cho hướng cựa sắt chếch vào nhau. Có nghĩa là 2 cựa sắt này hơi quay vào bên trong của gà. Lúc này sẽ hiệu quả tối ưu nhất trong những cú đá móc, đá giao.

Nếu thấy cựa bị lỏng thì đừng quên dùng một vật nào đó êm để chêm cho chắc khỏe. Thứ thường dùng nhất là các đầu lọc của thuốc lá. Rất êm mà dễ kiếm tại những sới gà.

họ nên quấn cựa gà theo đường thẳng & đường kính trắng chéo. Sao để cho các đường kính trắng quấn này tự làm chặt với nhau. Tránh tình huống đang đá thì bị rơi, rách nát.

Khi đã quấn dứt thì bọn họ để gà đi lại thoải mái và tự nhiên xem 2 cựa này còn có kích với nhau không. Có đi lại thỏa thích hay là không trước khi cho vô cuộc chiến.

Lên cựa gà chuẩn cần để ý điều gì?

Khi muốn lên cựa gà tre chuẩn cần chú ý một trong những thứ. Bảo đảm bản lĩnh dành thành công cho những sư kê một cách cực tốt.

Chọn loại cựa tương ứng cân xứng

bảo đảm chọn đúng loại cựa mà mình cần sử dụng. Hiện tại có 2 loại cựa thịnh hành đặc biệt là cựa dao & cựa xiên. Mỗi loại cựa hợp với từng trận đánh khác biệt. Vì thế mà người chủ sở hữu cần phải biết cách chọn và tận dụng hợp với trận chiến. Trong các số đó cựa dao nguy hiểm hơn nên cần hết sức cẩn thận.

Chiều cao của gà đá

Khi tìm cách băng cựa gà thì không hề chăm chú chiều cao của gà. Từ đó chọn loại cựa phù hợp. Với chiều cao thấp chớ nên chọn cựa quá dài. Rất có thể tự gây thương tích cho chính gà của bản thân mình. Và ngược lại thuộc những chú gà nòi lớn hơn.

bảo vệ sự thỏa sức

Khi quấn cựa gà hoặc lên cựa gà bên trên cây thì đều phải đảm bảo an toàn sự thoải mái. Trong các việc đi lại thông thường cũng như trong những trận chiến. Nếu quấn quá chặt rất có thể làm gà khó tính mà sao nhãng trong cả trận đánh. Dẫn tới việc xác xuất dành thành công thấp hơn.

Quấn cựa khác cách lên cựa

Mời bạn xem trực tiếp : https://daga360.com/da-ga-truc-tiep/

Hướng Dẫn Băng Cựa Gà Đá

Băng cựa gà đá là thao tác cần thiết trong các trận đấu đá gà cựa sắt. Cựa sắt sẽ là vũ khí lợi hại để gây ra những chấn thương cho đối phương. Nhưng cũng là một vũ khí để làm hại chính bản thân chiến kê. Nếu không biết cách băng và lắp cựa đúng cách. Trên thực tế, lắp và băng cựa không khó nhưng người mới chơi gà cựa sắt thì lại rất khó để xác định chính xác điểm mũi cựa. Và cách quấn làm sao cho chặt mà không khiến chân gà bị cấn hay cản trở trong quá trình thi đấu

Cựa sắt dù ở dạng nào cũng mang tính sát thương cao. Khả năng đâm thủng đến tận nội tạng bên trong của đối phương mang đến cái chết ngay tại trận. Có hai loại cựa gà phổ biến là cựa dao và cựa tròn (cựa sắt). Các trận đấu đá gà cựa dao hay cựa sắt thì thường xuất hiện trên các đấu trường hơn là ở các dịp lễ hội. Công dụng và đặc điểm của hai loại cựa là:

Cựa dao: được thiết kế như một chiếc dao nhỏ được mài gọt sắc bén. Chỉ cần cứa nhẹ cũng khiến cho đối phương bị rách da thịt

Cựa tròn: Có tính sát thương không kém gì cựa dao. Được mài cẩn thận, tỉ mỉ và vô cùng nhọn, có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào của đối phương.

Cách lên cựa hay còn được gọi là cách trồng cựa gà đá, gà nòi. Tùy từng vào địa phương mà sẽ có những cách gọi khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là trang bị cho gà chiến một vũ khí lợi hại ở đôi chân.

Trước khi băng cựa gà đá thì phải biết cách lên cựa gà cho chính xác. Để không khiến cựa đâm lại gà chiến. Để thực hiện kỹ thuật lên cựa, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái kéo thới của gà để thấy sợi gân ngay tại gối

Bước 2: Lắp cựa phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối

Bước 3: Lắp cựa trái thẳng với mép trong của sợi gân tại gối

Cách lên cựa gà hay chia sẻ ở trên thì áp dụng cho cả gà tre và gà nòi đều được. Lên cựa đúng vị trí vừa tránh được các sát thương không mong muốn đối với gà chiến. Mà lại tăng sức mạnh rất lớn cho đôi chân mỗi khi xung trận.

Cách băng cựa gà đá đúng cách

Biết cách phân loại cựa và chọn cựa sắt cho gà xong. Thì trước khi mang gà thi đấu sẽ tiến hành băng cựa. Lưu ý phải đảm bảo khi cựa được băng vào chân gà vẫn giữ được độ chắc. Và không làm cho chân gà bị cấn hoặc đơ chân. Có như vậy thì dù đá mạnh đến đâu thì cựa gà vẫn không bị tuột mà mà chân gà vẫn được đảm bảo tốt nhất.

Để thực hiện cách quấn cựa gà chuẩn thì trước tiên phải chuẩn bị loại băng tang mỏng, mềm và chắc để quấn cựa cho chắc chắn. Quấn theo quy tắc 4 trên, 2 dưới có nghĩa là 4 vòng trên và 2 vòng dưới cựa. Bắt đầu áp cựa sắt vào theo kỹ thuật ở trên. Nếu chỗ cựa nào bị hở thì chêm vào. Sau đó tiếp tục bằng cựa trên dưới sau đó ong qua cựa. Lặp lại việc trên khoảng 2-3 lần là được.

Lưu ý: Cách băng cựa gà được chia sẻ ở trên áp dụng cho gà nòi, gà tre, gà Mỹ hay thậm chí cả là gà tre lai đều được.

Khi băng cựa gà đá xong, kiểm tra cách làm cựa gà bằng cách nâng ngón thới. Ngón thới sẽ song song với cựa. Mũi cựa nằm đúng vị trí mép trong hoặc ngoài sợi gân tùy thuộc vào mỗi chân. Tiếp theo đặt gà xuống mà không thấy chân bị đơ mà cựa băng vẫn chắc chắn là được. Cách băng cựa gà tre lai cũng được thực hiện giống như trên

Cựa gà đá sau một vài lần sử dụng thì nó cũng sẽ bắt đầu cũ đi, độ bóng loáng. Và độ sắc cũng không còn được như trước. Thì ngay lúc này bạn cần phải thưc hiện cách mài cựa gà. Để cựa trở nên mới hơn, sắc nhọn hơn.

Thực hiện cách mài cựa sắt gà đá trước tiên, bạn cần chuẩn bị một miếng giấy giáp để mài cựa. Dùng giấy trà cựa cho đến khi nào cựa bóng trở lại thì thôi. Tiếp đó, dùng dầu máy lau qua một lượt, sau đó đem bảo quản trong bao và cất trong tủ đá của tủ lạnh. Như vậy vừa giúp cựa bóng, sắc mà vừa bảo quản được cựa một cách tốt nhất.

Một số người đá mài cựa gà nhưng không hiệu quả bằng giấy giáp, độ bóng cũng không được như ban đầu. Vì thế sử dụng cách mài cựa gà chọi nói riêng và gà đá nói chung thì nên mài bằng giấy giáp là tốt nhất và cũng là cách mài đơn giản nhất.

Quy trình lên cựa, bằng cựa cho gà đá đều được chia sẻ hết ở phần trên. Nhưng cách nuôi dà đá cựa sắt cũng là một trong các yếu tố mà người chơi cần phải chú ý. 4 nguyên tắc vàng trong quá trình nuôi gà đá gồm có

Lưu ý đến vấn đề giống nòi, đặc biệt là giống gà mái vì nó quyết định đến 70% các tố chất cho gà con sau nay. Nên bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm chọn gà mái “Gà mái có cựa tốt hay xấu – đưa ra cách chọn gà mái chuẩn “. Để đúc kết kinh nghiệm riêng cho mình.

Quá trình băng cựa gà đá, cách quấn cựa gà nòi, gà tre, gà Mỹ… đòi hỏi kỹ thuật chính xác, chắc chắn. Nếu không rất dễ gây ra những cản trở không đáng có, trong suốt thời gian thi đấu của chiến kê. Muốn nó trở thành một vũ khí lợi hại, hỗ trợ đắc lực trong quá trình hạ gục đối phương. Thì cần phải biết được lối đá, cách ra đòn để đưa ra cách băng và lên cựa cho hợp lý.

Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Không Cần Chỉnh Giúp Chiến Kê Bách Chiến Bách Thắng

Băng cựa gà đá – Có kê sư nào tự tin mình biết cách băng cựa gà chuẩn xác không? Nếu mà xem đá gà trực tiếp trên internet thì tầm thường sẽ có nài gà cung ứng trong việc này. Ngược lại ở các trận đá giao hữu, vui vui giữa các bạn bè thì chúng ta phải tự thực hiện vấn đề này. Do đó cần phải biết cách băng để chiếm lợi thế khi thi đấu.

Nếu đam mê đá gà cựa sắt – cựa dao tóm buộc bạn bè phải hiểu rõ ràng cách băng cựa cho chiến kê. Vì sao ư? Thử nghĩ mà xem, nếu việc băng cựa mà mọi người cũng không làm được, băng quá chặt hoặc quá lỏng khiến gà chiến khó trong việc thi đấu, chẳng phải game thủ đã thua rồi sao.

nắm được cách băng cựa cho chiến kê sẽ là lợi thế

Do đó, việc băng cựa gà là điều nắm buộc mà ai cũng phải biết, phải hiểu. Ngay cả những bằng hữu đam mê cá độ chứ không nuôi gà đá cũng phải hiểu vấn đề này, game thủ sẽ nhận thấy sư kê nào có ngại nghiệm, sư kê nào không, từ đó đưa ra những quyết định đúng mực .

Các loại cựa lúc bấy giờ

Trước khi mày mò cách băng cựa cho gà chiến, thì đầu tiên các kê sư cần điểm qua các loại cựa chủ chốt bây giờ .

Trong cơ chế đá gà cựa, thì có hai loại cựa nhất định, đó là cựa sắt và cựa dao. Chúng không chỉ đặc biệt quan trọng về chất liệu mà cả hình dáng và kích thước nữa, cụ thể:

– Đối với cựa dao: Mũi dẹt, sắc như một chiếc dao nhỏ tuổi , họa tiết thiết kế hình lưỡi liềm hơi cong.

– Đối với cựa sắt: Hình tròn, mũi nhọn, đế hình thang.

Điểm bình thường ở cựa dao lẫn cựa sắt đó là tính sát yêu dấu cao, nhờ vậy mà các trận đấu luôn quyết định thắng thua cực nhanh, giúp các dân chơi có nhiều thời gian trải nghiệm , cược – cá độ, nhằm lấy lại những gì đã mất hoặc gia tăng thu nhập.

Có rất nhiều cách để băng cựa gà, có thể dùng vải hoặc keo, trong đó thì băng keo là được các kê sư yêu dấu và lựa chọn, vì dễ làm, đễ thực hiện, quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến chân của gà chiến.

Sử dụng băng keo y tế để băng cựa

Bước 1: Sử dụng băng keo dùng trong y tế để quấn cựa, quấn 3 – 4 vòng trên cựa và 1 – 2 vòng dưới cựa.

Bước 2: Đặt cựa lên phần cựa của chiến kê, đảm bảo cựa phải thẳng ngay ngón thới, phần mũi thẳng với đường gân.

Bước 3: Dùng băng keo quấn quanh cựa và chân gà để cố định, khoảng 2 – 3 vòng trên và dưới.

Sau khi băng cựa hoàn thành xong thì để gà đi độc lập , kiểm tra xem hai cựa sắt – dao có va chạm vào nhau không. Nếu có thì phải sửa lại, để chiến kê không tự làm đau mình trong quá trình thi đấu. Trong trường hợp cựa có vẻ lỏng lẽo, bạn có thể chêm thêm đầu thuốc lá hoặc vật gì đó mềm mềm để chắc chắn hơn, thay vì tháo ra băng lại từ đầu. Ngược lại nếu băng quá chặt, chiến kê gian khổ trong việc di chuyển thì cần phải thực hiện lại, nới lỏng ra tý.

lưu ý khác trong cách băng cựa gà

Bên cạnh nắm rõ cách băng cựa cho chiến kê thì bằng hữu cũng nên chăm chú , bảo quản cựa sắt – cựa dao cũng rất quan trọng, giúp cựa tránh được tình trạng gỉ sét và luôn sắc bén.

Sau khi thi đấu ngừng cần vệ sinh cựa và bảo quản

Để bảo quản, sau khi thi đấu xong xuôi người chơi có thể quấn băng keo lại rồi cất giữ. Trong trường hợp cựa bị bào mòn, cùn lưỡi…. Thì nên mài hoặc tốt nhất là thay bắt đầu .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Tăng Sức Sát Thương trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!