Đề Xuất 5/2023 # Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con # Top 6 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chọn gà chọi con

Bước đầu tiên của việc nuôi gà chính là việc chọn giống gà chọi tốt để nuôi, bạn hãy chọn những con gà không có bệnh, không bị dị tật, phần mỏ và chân chắc, màng da căng bóng, phản ứng nhanh nhạy. Nếu bạn muốn gà chọi để chiến thì phải chọn những con gà trống nhỏ từ bé mang về chăm sóc và huấn luyện cho chúng. Có một số cách để phân biệt gà trống và gà mái như sau:

Cách 1: gà mới nở thì bạn có thể xem hậu môn gà nếu có một nốt to như hạt gạo nổi lên thì đó là gà trống ngược lại không có một nốt gì mà ở hậu môn bạn thấy con bị lõm xuống thì đó là gà mái.

Cách 3: Bạn có thể phân biệt giới tính của gà chọi bằng cách kiểm tra phần lông cánh gà con, nếu gà mọc đều lông thì là gà trống mà mọc long không đồng đều thì đó là gà mái, ngoài ra gà trống sẽ có 2 lớp lông ở cánh còn gà má thì chỉ có một lớp lông mà thôi. Với những người nuôi gà chọi có kinh nghiệm lâu năm thì họ chỉ cần nhìn lưng gà chọi liếc mắt một cái là biết con nào là đực, con nào là mái.

Nước uống cho gà

Bạn cần giữ vệ sinh máng nước cho gà thật sạch sẽ, thường xuyên cung cấp nước uống cho gà, đồng thời thay nước khi thấy bẩn, bạn có thể dùng máng nước gallon để đựng nước cho gà, bạn có thể cho gà uống đường glucoza, vitamin C để gà tăng cường sức đề kháng. Khi đặt máng nước thì bạn nên để lên cao cách chuồng 4 đến 5 cm để gà không bới độn lót, không làm nước bị bẩn.

Thức ăn cho gà chọi con

Bạn có thể cho gà chọi ăn những thức ăn tự nhiên như thóc, ngũ cốc, cây cỏ, giun, côn trùng… riêng với gà con mới nở thì thức ăn của chúng cần nhất vẫn là cám công nghiệp, bạn có thể cho gà ăn thêm thóc khi gà được 1,5 tháng tuổi, khi gà lớn hơn thì gà có thể ăn được thóc, gạo, thịt, rau, lươn, giun, ếch, nhái… lúc này bạn sẽ giảm dần lượng cám công nghiệp đi. Khi gà con tách mẹ thì bạn sẽ dừng cho gà ăn cám, bạn cho gà ăn 2 bữa cố định là sáng sớm và chiều tối trong ngày. Lúc gà trên 6 tháng tuổi thì ngoài rau củ ra bạn có thể bổ sung thịt vào thức ăn của gà. Để tránh việc gà làm rơi vãi lãng phí thức ăn thì bạn sẽ cho gà ăn từng tí một thôi.

Nhiệt độ úm gà con

Bạn hãy giữ nhiệt độ trong chuồng thích hợp để gà con có thể ăn ngủ bình thường, phân bố đều trong chuồng, như vậy thì gà sẽ phát triển tốt và nhanh lớn. Bạn có thể kiểm tra xem nhiệt độ hiện tại có thích hợp cho gà con không bằng cách quan sát biểu hiện của gà, nếu bạn thấy chúng tập trung gần nhau thì có nghĩa là nhiệt độ vẫn thấp, còn nếu chúng cách xa nhau, chúng há miệng ra thở thì nghĩa là nhiệt độ cao quá, lúc này bạn sẽ tuy từng trường hợp để chỉnh nhiệt độ chuồng về nhiệt dộ thích hợp. Vào những ngày mùa đông thì bạn phải lấy bạt che chắn cẩn thận cho chuồng kẻo chuồng bị gió lùa vào khiến gà bị nhiễm lạnh.

Thời gian chiếu sáng

Gà con mới nở thì bạn sẽ phải chiếu sáng liên tục trong chuồng là 24/24. Từ những tuần tiếp theo thì bạn sẽ giảm thời gian chiếu sáng dần xuống còn 12 giờ/ ngày mà thôi.

Độ ẩm chuồng úm

Chuồng nên giữ độ ẩm là 60 đến 75% là thích hợp như vậy thì hơi nước trong chuồng cũng dễ thoát và phân gà nhanh khô, chống ẩm mốc sinh bệnh.

Chú ý mật độ chuồng úm

Ngoài những vấn đề trên thì bạn cũng cần phải chú ý đến mật độ gà con trong chuồng, ở tuần đầu tiên vì gà nhỏ nên bạn có thể để khoảng 50 con/ m2 được nhưng sang tuần 2 thì bạn phải giảm mật độ gà xuống còn 1 nửa để gà có không gian tự do đi lại, lúc gà được 10 ngày tuổi thì bạn phải cắt mỏ cho gà để tránh việc gà cạnh tranh trong bữa ăn, mổ nhau khiến gà bị thương hay làm thức ăn vung vãi khắp nơi.

Cách Chăm Sóc Gà Tre Con

Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi… 1. Công tác chọn gà con

– Gà con giống phải được ấp từ trứng của đàn gà giống đã được lựa chọn kỹ lưỡng, được nuôi dưỡng đúng quy trình, được nhận kháng thể từ mẹ truyền sang để phòng một số bệnh như: Gumboro, Newcastle.

– Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng (tránh chọn những gà con nở quá sớm hoặc quá muộn (nở ở ngày 21), những gà quá nhỏ, lông xơ xác, hở rốn, da chân nhăn, chảy nước mũi…).

– Chọn gà con theo mục đích sản xuất:

+ Trứng thương phẩm: chọn những giống gà isa browm, brownnick, hyline, gold-line…

+ Trứng giống: dựa theo chương trình lựa chọn từ đàn ông bà, cha mẹ, lựa chọn theo dòng trống và mái.

– Chọn gà dựa vào chỉ tiêu trọng lượng của gà ở 1 ngày tuổi: gà hướng trứng có trọng lượng từ 38g, gà hướng thịt từ 40g trở lên.

www.chotot.vn/toàn_quốc/gà_tre-cần_bán 2. Chuồng trại và trang thiết bị

– Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.

– Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40 cm.

3. Nước uống

– Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Trong 2 ngày đầu nước uống cho gà con phải hơi ấm (khoảng 18 – 21 o C).

– Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

– Sử dụng chụp nước uống tự động bằng nhựa 3,5 – 4 lít cho 50 – 100 gà con.

– Vị trí đặt máng uống phải bố trí cho gà con dễ tiếp cận không bị máng ăn che khuất.

4. Thức ăn và cách cho ăn a. Chất lượng thức ăn

Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng trong những tuần đầu sẽ khác nhau. Gà thịt nặng cân có tốc độ sinh trưởng cao ở giai đoạn đầu nên cần mức protein 22 – 23% và giảm dần ở giai đoạn sau. Những giống gà chuyên trứng nhẹ cân có tốc độ tăng trọng thấp hơn nên thức ăn khởi đầu chỉ cần mức protein 20 – 21%, sau 4 tuần mức protein trong thức ăn giảm dần.

Gà con mới nở thường bị thiếu vitamin A nên trong tuần đầu cần cung cấp lượng vitamin A khoảng 2000 IU.

b. Cách cho ăn.

– Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày để bảo đảm đủ nhu cầu cho gà phát triển tốt. Trong những ngày đầu tiên cần cho ăn nhiều lần trong ngày (tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày

– Gà con từ 1- 3 ngày tuổi có thể dùng giấy ximăng, giấy báo cũ trãi lên chất độn chuồng, sau đó rắc cám lên để gà con dể ăn và phòng nhiễm trùng rốn. Khi gà được 1 tuần tuổi trở lên có thể sử dụng khay ăn bằng tôn hoặc nhựa với các kích cỡ thích hợp có bán sẵn trên thị trường. Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

– Nếu sử dụng máng treo, cần phải thường xuyên điều chỉnh độ cao sao cho ngang với vai gà để gà ăn thoải mái và thức ăn không bị rơi vãi.

“Mách Nước” Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Đúng Cách Chọi Khỏe

Để chăm sóc gà chọi con mới nở không dễ nhưng cũng không khó chỉ cần nắm vững được cách sinh hoạt có thể đảm bảo gà luôn khỏe mạnh, chọi tốt, không bệnh tật.

Cách chăm sóc gà chọi con là điều mà bất cứ người nuôi gà chọi nào đều cần phải lưu tâm trong quá trình nuôi để gà chọi nhanh lớn. Nếu chú ý và cẩn thận sẽ thấy rằng cách nuôi gà chọi con sẽ không hề khó với những bước cơ bả sau:

Cách chọn gà chọi con

Để có một con gà chiến khỏe, trước tiên chúng ta cần chú ý tới khâu chọn giống. Những con gà được chọn cần là những con gà khỏe mạnh, không có dị tất, phản ứng nhanh nhạy, chú ý phần mỏ và chân gà phải thật chắc, màng da căng bóng.

Điều cần chú ý nhất là phải chọn một chú gà chọi trống ngay từ bé bởi chỉ có gà chọi trống mới có thể chiến được. Tuy nhiên, việc chọn gà chọi trống ngay từ nhỏ không hề đơn giản bởi gà con bình thường khi vừa mới nỏ trông đều khá giống nhau. Lúc này chúng ta cần chú ý đến một vài đặc điểm sau để chọn được chú gà chọi trống.

Đối với gà mới nở, có thể lật hậu môn gà con lên xem. Nếu trong hậu môn có nốt nổi lên to như hạt gạo thì đó là gà trống còn nếu hậu môn không có nốt hoặc bị lõm xuống thì đó là gà chọi mái.

Nhiều sách cũ dạy cách phân biệt gà trống mái như sau: Nắm cổ gà con lên. Nếu gà con xuôi chân thì đó là gà trống còn nếu gà co chân lên gạt gạt thì đó gà mái. Đây là phản ứng theo giới tính ở gà.

Đặt gà nằm ngửa trong lòng bàn tay, nếu gà quẫy đạp rồi ngừng sau một lúc thì đó là gà mái, nếu gà quẫy đạp liên tục thì đó là gà trống.

Thức ăn, nước uống cho gà

Thức ăn cho gà

Ngoài việc chọn được con giống khỏe, chúng ta cũng cần lưu ý trong việc chọn thức ăn cho gà chọi, thông thường gà chọi được nuôi dưỡng bằng các loại thức ăn tự nhiên như thóc, gạo, ngũ cốc, dễ, động vật thủy sinh, cây cỏ, giun, côn trùng…

Đối với gà con khi mới nở được khoảng 2 giờ, nên cho gà ăn cám công nghiệp vì cám đã có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để gà phát triển.

Sau khoảng 1,5 tháng tuổi, có thể cho gà ăn thêm thóc, gạo, cơm, thịt, rau, giá, ếch, nhái, lươn, giun và giảm dần lượng cám công nghiệp.

Cho tới khi gà đã tách mẹ, nên cho gà ăn hoàn toàn bằng lúa. Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để gà ăn là khoảng 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều.

Khi gà lớn trên 6 tháng, cần cho gà ăn thêm rau, giá, xà lách, cà chua. Ngoài ra, mỗi tuần hãy cho gà ăn khoảng 1-2 bữa thịt bò hoặc lươn, ếch, nhái.

Nước uống cho gà

Về phần nước uống cần dùng máng uống gallon để cung cấp đủ nước uống cho gà và cần thay nước uống (4 lần/ngày). Để tăng thêm sức đề kháng cho gà, hãy pha thêm vào nước uống của gà 5g đường glucoza và 1 g vitamin C cho mỗi một lít nước uống.

Giai đoạn đầu gà con còn khá yếu và chưa có nhiều sức đề kháng vì thế cần chú ý vệ sinh nơi ăn, ở cho gà thật đảm bảo. Lượng thức ăn gà không ăn hết cần bỏ đi, rửa sạch, tránh ăn bữa sau, như thế gà ăn phải dễ bị đi ngoài.

Nước uống cũng là nguồn nước sạch cần đảm bảo, không lấy nước ở ao hồ cho gà uống.

Cách chăm sóc gà chọi con

Lúc gà mới nở chuồng gà cần rải một lớp trấu dưới nền và thắp sáng hàng ngày. Trong tuần đầu, có thể úm gà với mật độ khoảng 50 con/m2.

Sang tuần thứ 2, nên mở rộng vùng quây ở mật độ khoảng 20-25 con/m2 để gà có không gian thoải mái và dễ dàng di chuyển đến khu vực máng ăn, máng uống.

Tuy nhiên, trước khi úm gà hoặc thả gà vào chuồng, cần tiêu trùng, tiêu độc chuồng úm bằng cách sử dụng thuốc hoặc vôi bột, đây cũng là một cách trị bệnh cho gà khỏi những nấm mốc, tác động bên ngoài.

Trong 3 ngày đầu tiên, cho gà chọi con uống kháng sinh phòng các bệnh CRD, E.coli, viêm rốn hay thương hàn. Tuân thủ đúng những cách úm gà chọi con trên sẽ đem đến một chú gà chọi thật khỏe, tốt đúng như ý muốn.

Nguồn: chúng tôi

Gà Chọi Con Và Cách Chăm Sóc Đúng Tiêu Chuẩn

Chỉ chọn các gà chọi con mạnh bạo, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân cứng cáp, màng da chân bóng.

– Chuồng úm cho gà chọi con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, bí quyết xa chuồng gà chọi trưởng thành. Dọn vệ sinh, vô trùng và để trống chuồng ít nhất hai tuần trước lúc nuôi đợt mới.

– Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng phương pháp pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

4. Thức ăn và phương pháp cho ăn

Tùy theo giống gà chọi sở hữu tốc độ sinh trưởng khác biệt nhưng nhu cầu thức ăn cho gà chọi sẽ khác nhau. bây chừ cống phẩm gia cầm giết, doanh nghiệp GreenFeed với xây cất cho chiếc chiến kê làm thịt thương phẩm và chiến kê thả vườn lông màu.

Sau lúc chọi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ thế hệ được khởi đầu tập ăn. Cho gà ăn chủ quyền để kích thích chiến kê ăn rộng rãi và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau ấy giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

+ chọi gà con quy tụ sắp nguồn nhiệt, gà bị lạnh. ví như chiến kê tản ra xa nguồn nhiệt, tình trạng xáo xác, khát nước, chọi gà bị quá hot cần phải hạ nhiệt độ. gà tụm lại 1 phía là bị gió lùa, cần phải che kín đáo hướng gió thổi.

+ khi đủ nhiệt, chọi gà con di chuyển, ăn uống thường ngày, ngủ nghỉ tản đều.

Ẩm độ chuồng úm, chế độ chiếu sáng

Tuần đầu úm chiến kê con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, trong khoảng tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm một giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời kì chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ bình ổn suốt công đoạn sinh trưởng.

Mật độ chuồng úm, tránh cắn mổ

– Úm trên lồng trong hai tuần đầu mang thể nuôi mang mật độ 50 con/m2 trong khoảng ngày thứ 5 nâng cao diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà chọi có thể di chuyển một bí quyết thoải mái tới máng ăn, máng uống.

– Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm cho rơi vãi gây vung phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào khi gà chọi được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt hot đầu mỏ để hạn chế phát hành.

– Trước khi nuôi úm gà con cần phải tiêu độc sát trùng chuồng úm.

– nếu như chọi gà con hở rốn vô trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!