Đề Xuất 2/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao nên chọn gà chọi tơ?

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nắm rõ được cái lợi khi chọn gà chọi tơ, gà chọi con đúng không? Nó cũng giống như những lò đào tạo bóng đá vậy. Họ lựa chọn những cầu thủ nhí và tiến hành tập luyện, huấn luyện sau đó chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất.

Chọn được gà chọi tơ tiềm năng

Những chú gà tơ tiềm năng nếu được bộc lộ chắc chắn sẽ có thể phát triển thành gà hay. Sau đó tùy theo chế độ chăm sóc, tập luyện của chủ nhân mà chúng có thể phát huy trở thành gà chất lượng hay không. Nếu chú gà tơ có thể trở thành thần kê, linh kê thì đó là một sự thành công của chú gà cũng như là chủ nhân.

Cách chọn gà chọi tơ dễ dàng tìm được chú gà chọi tơ đá hay tiềm năng.

Tốn ít công sức

Nếu có điều kiện thì chúng ta nên chọn gà chọi từ lúc chúng còn là gà chọi con. Như thế mới có thể nắm rõ được tiềm năng của chúng ngay khi từ nhỏ. Có những cá thể gà con đã bộc lộ tố chất tốt của mình ngay khi còn nhỏ. Qua vảy chân cũng như dáng vẻ hoặc cách đánh nhau. Việc chọn gà chọi tơ sẽ rút ngắn được thời gian chăm nuôi xuống đáng kể. Gà chọi tơ từ khoảng 4-5 tháng cho tới 7-8 tháng. Vì thế mà chúng ta chỉ cần nuôi khoảng vài tháng là đánh giá được phần nào tố chất của chúng. Thay vì phải nuôi từ nhỏ thì sẽ tốn ít công sức hơn.

Đầu tư hiệu quả

Có nhiều người chuyên kinh doanh gà chọi. Họ có cách chọn gà chọi tơ hay và hiệu quả. Thường mua theo đàn hoặc từ 10-20 con 1 lúc. Từ những cá thể này họ lọc dần và chọn ra những con gà chọi tơ hay nhất. Chỉ cần 1 trận đánh hay thì giá trị của chúng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Như thế có thể đem lại lợi nhuận cho người nuôi hiệu quả. Với những con gà chọi tơ bình thường thì có thể bán như gà chọi thịt cũng đã lời khá nhiều.

Chỉi cần 1 trong số cả đàn gà chọi tơ đá hay là chủ nhân đã có thể có lãi

Giá thành rẻ

Nếu bạn mua 1 chú gà đã được thử sức qua trận mạc chắc chắn giá sẽ cao hơn rất nhiều so với gà chọi tơ. Đơn giản gà đã mở mỏ hoặc vần hơi, vần đòn gần như bộc lộ hết tố chất của mình. Chúng không có tiềm năng thì chắc chắn giá sẽ rẻ còn nếu có tiềm năng, đá hay thì giá sẽ cao. Vì thế chọn gà chọi tơ là một cách đầu tư ít tốn công sức và giá rẻ nhất.

Nhược điểm khi chọn gà chọi tơ

Tất nhiên có những ưu điểm thì chắc sẽ có những nhược điểm của riêng chúng. Và đặc biệt xác xuất thất bại sẽ càng tăng lên nếu không biết cách chọn gà chọi tơ chuẩn. Nhược điểm chính của phương pháp này là tính hên xui, may rủi. Nếu may mắn thì 1 đàn gà sẽ chọn được từ 1-3 cá thể gà xuất chúng, đá hay, mã đẹp. Ngược lại nếu không may mắn thì chúng ta không chọn được cá thể nào cả. Vì thế đây cũng là 1 cách đánh cược sự may rủi của từng người. Đòi hỏi người chơi gà phải nắm rõ cách chọn gà chọi tơ hay chuẩn hoặc biết các đặc điểm của chúng.

Cách chọn gà chọi tơ hay như thế nào?

Chúng ta cần chọn và lọc thành nhiều lần để không bỏ xót cá thể gà chất lượng. Ngoài ra cũng nhằm loại bỏ được những con gà yếu kém đỡ mất công chăm sóc cũng như thức ăn.

Chọn gà chọi tơ khỏe mạnh

Yếu tố đầu tiên khi muốn chọn gà chọi tơ đó là sự khỏe mạnh và không lỗi lầm, tật nguyền trên cơ thể. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, cân đối mới có thể có sức khỏe đảm bảo phát triển hết tiềm năng trên cơ thể gà. Cho dù gà có đẹp tới đâu nhưng bị tật, lỗi thì chúng ta nên loại bỏ. Cho dù là chọn làm giống đi chăng nữa bởi những khuyết tật có thể di chuyền cho thế hệ sau.

Những chú gà nên chọn là gà khỏe mạnh, cân đối, đầy đủ bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt là chân, móng, đầu, cổ, lông cánh, đuôi, mắt mũi, mỏ. Đây đều là những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới cuộc chiến của gà.

Loại bỏ gà bị tật lỗi bất cứ bộ phận nào ở trên.

Lựa chọn đàn gà chọi tơ khoẻ mạnh là tiêu chí đầu tiên.

Chọn gà tơ đẹp

Chúng ta đang tìm cách chọn gà chọi tơ đá hay nhưng trước tiên vẫn phải chọn chú gà tơ có vẻ ngoài đẹp. Những yếu tố đánh giá tổng thể vẻ đẹp của chú gà tơ bao gồm vóc dáng, dáng đi, đầu mặt, lông lá, chân, cẳng, vảy, cựa….

Lựa chọn chú gà chọi tơ vóc dáng cân đối, không bị siêu vẹo hoặc tật lỗi.

Dáng đi oai vệ, khệnh khạng, hiên ngang. Loại bỏ cá thể gà chọi tơ đi thập thễnh hoặc lỗi.

Đầu mặt to đều với ngũ quan cân đối. Mỏ chắc chắn, mắt linh hoạt và tinh nhanh.

Lông lá mượt mà, dài đều và đầy đủ.

Chân đầy đủ các móng và cựa không bị khuyết tật, gãy hoặc lỗi.

Tiếp tục chọn những cá thể gà chọi tơ đẹp trong số những cá thể gà khoẻ mạnh.

Chọn gà chọi tơ theo bố mẹ tông dòng

Cách chọn gà chọi tơ khi vần đòn

Đây là cách khá hiệu quả để chọn được chú gà tơ chất lượng. Trực tiếp tìm ra, nhìn ra những cá thể gà chọi tơ đá hay, có đòn lối rõ ràng, có tiềm năng. Ưu điểm nhanh gọn, chính xác chọn được chú gà ưng ý. Nhược điểm có thể giá sẽ cao hơn các chú gà chọi tơ bình thường và không phải lúc nào cũng có thể vần hơi, vần đòn ngay được. Tuy nhiên đây vẫn là cách hiệu quả số 1 đối với các sư kê. Nhiều khi chỉ cần liếc qua đòn lối, lối đánh là họ đã phần nào phán đoán, nhận định được tố chất của chúng rồi.

Lọc gà chọi tơ qua từng giai đoạn

Khi đã chọn được gà chọi tơ đá hay ưng ý thì chúng ta cần lọc dần những cá thể gà chất lượng. Nó cũng giống như học sinh lớp chọn vậy. Cần chọn ra học sinh giỏi xếp chung vào một lớp với nhau để cùng phát triển hơn.

Lọc gà chọi tơ đợt 1

Chúng ta tiến hành lọc những cá thể gà không đạt chất lượng trong lần này. Những con gà chọi tơ ốm yếu, không khỏe mạnh hoặc có vấn đề về sức khỏe sẽ bị loại bỏ. Tách riêng ra khu vực khác để hưởng chế độ ăn uống tập luyện khác.

Những chú gà ốm yếu trong đàn gà chọi tơ sẽ bị loại bỏ

Những cá thể gà đạt chất lượng sẽ tiếp tục được gom với nhau để phát triển và hưởng chế độ chăm sóc, dinh dưỡng tốt hơn. Chúng ta nên tách biệt 2 khu vực này với nhau để tránh xung đột và chúng tách đàn.

Lọc gà chọi tơ lần 2

Chúng ta tiếp tục lọc tiếp lần 2 khi chúng ta tách riêng cá thể mái và trống với nhau. Khi gà bắt đầu gáy thì nên loại bỏ những con gà nào có vấn đề về tiếng gáy hoặc sức khỏe. Tiếng gáy của gà trống cũng là 1 yếu tố thể hiện sức khỏe của gà tốt hay không? Nó cũng là thứ vũ khí thể hiện với đối thủ khi lâm trận. Gà trống mà không gáy được thì chắc chắn giá không cao.

Nên tiến hành tách riêng những cá thể này ra khỏi đàn và nuôi với chế độ chăm sóc khác.

Lọc gà chọi tơ lần 3

Tiếp tục tiến hành vần hơi, vần đòn những chú gà chọi tơ này. Đây là bước quan trọng nhất trong cách chọn gà chọi tơ đá hay. Và khi vần gà chọi tơ cũng cần hết sức chú ý. Sao cho vừa có thể phát hiện ra tố chất của gà vừa đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Để tránh gà vỡ đòn, sợ sệt mất đi một cá thể gà chất lượng.

Tiến hành vần những chú gà chọi tơ cùng trạng để lọc ra những cá thể xuất sắc nhất.

Những thứ cần quan tâm như:

Bịt mỏ, bịt cựa để đảm bảo sự an toàn cho gà chọi tơ.

Chọn trạng gà phù hợp với chiều cao và cân nặng.

Chọn tuổi gà chọi tơ vần gà phù hợp.

Thời gian vần đòn, vần hơi phù hợp.

Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Hay Khi Còn Nhỏ, Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai

TÓM TẮT NỘI DUNG

5 Cách chọn gà chọi con đá hay sư kê nào cũng nên biếtVì sao nên chọn gà chọi con khi còn nhỏ?

Cách chọn gà chọi con đá hay thường tỉ lệ không quá cao. Đơn giản vì chúng ta chỉ chọn theo kiểu hình bên ngoài mà thôi. Từ lúc gà con mới nở cho tới khi gà bộc lộ bản chất, khả năng là một quá trình dài. Cần sự kiên nhẫn kết hợp với cách chăm sóc và luyện tập của chủ nhân mới có thể tạo ra con giống chất lượng. Hãy lắng nghe lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này.

Đang xem: Cách chọn gà chọi hay khi còn nhỏ

5 Cách chọn gà chọi con đá hay sư kê nào cũng nên biết

Quân Lực sẽ hướng dẫn anh em các tiêu chí để chọn được gà chọi con mới nở cho tới khi bước vào giai đoạn gà tơ. Từ đó anh em có thể chọn lọc ra những con gà chọi con chất lượng nhất để chăm sóc và nuôi dưỡng.

Chọn gà con qua chân vảy, cựa gà

Do gà con mới nở hoặc còn nhỏ thì chưa có biểu hiện gì nhiều về mắt, mỏ, dáng người nên hệ thống chân vảy là những tiêu chí nên quan tâm đầu tiên. Trước đó bạn cần nắm vững được cách xem vảy gà chọi và biết được vảy gà nào tốt, vảy gà nào xấu. Từ đó mới có thể đánh giá được chúng.

Cách chọn gà chọi con theo chân vảy cựa gà

Các loại vảy gà có thể là dấu hiệu để nhận biết được gà có đá hay hay không? Tuy nhiên điều này có thể đúng hoặc sai do chưa có công trình nghiên cứu kỹ càng về vấn đề này. Tất cả đều do kinh nghiệm của những sư kê đi trước để lại.

Cách chọn gà chọi con quan trọng để tìm ra gà tài

Những loại vảy nổi tiếng được nhiều người tìm kiếm như vảy gà vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy gà khai vương, vảy đại giáp…. Những loại vảy này có thể khiến gà có đòn độc, đòn cáo kết liễu đối thủ nhanh.

Các bạn có thể đọc qua những bài viết sau để biết được như nào là vảy đẹp, như nào là vảy gà xấu.

Chọn gà chọi con đẹp còn nhỏ qua bố mẹ

Việc biết được bố mẹ có đẹp hay không, đá hay hay không cũng phụ thuộc nhiều vào gà bố gà mẹ. Người ta có câu hổ phụ sinh hổ tử hoặc chó giống cha gà giống mẹ để cho thấy sự quan trọng khi chọn gà bố mẹ giống. Ở đây cả gà bố hoặc gà mẹ đều rất quan trọng. Chúng có đẹp, đá hay thì mới có thể truyền cho con cháu những ưu điểm này.

Cách chọn gà chọi con giống qua bố hoặc mẹ là gà đá hay

Nếu bố mẹ là gà đá nổi tiếng qua trận mạc hoặc có ngoại hình đẹp thì quá tốt. Chúng sẽ giúp tăng khả năng gà chọi con có thể trở thành chiến kê. Ngược lại những con gà chọi con có bố mẹ không nổi tiếng, không đẹp cũng có thể là gà đá hay. Tuy nhiên xác suất ở đây thấp hơn và có thể nói là đất sỏi có trạch vàng.

Chọn gà chọi con đá hay qua dáng đi

Một yếu tố nữa quyết định tới khả năng gà chọi con có đá hay có tiềm năng hay không chính là qua dáng đi. Gà dáng đi càng oai vệ khoan thai thì tỉ lệ gà đá hay cũng sẽ cao hơn. Bởi khi đó cơ thể chúng cân đối và có sức khỏe tốt. Ngược lại những con gà dáng đi lật đật, siêu vẹo thì khó có thể là gà hay, gà tài được. Sức khỏe đâu mà đòi chiến đấu.

Lựa chọn gà con qua tính cách

Những chú gà con càng bạo dạn thi lại càng có tiềm năng. Ngược lại những con gà con càng nhút nhát thì lại càng ít tiềm năng. Điều này một phần do cách chăm sóc của chủ nhân 1 phần cũng do bản năng của gà. Gà có tự tin, gần người thì mới có cơ hội trở thành chiến kê tài giỏi. Những con gà nào càng sợ người, sợ đám đông thì khả năng mang đi đá trận không cao. Đang đá mà nghe người xem hô hào sợ quá chạy mất thì chết chủ nhân.

Cách chọn gà chọi con càng mạnh bạo dạn thì càng tốt hơn là chọi con nhút nhát

Cách chọn gà con qua đầu mặt

Sau khi qua giai đoạn gà chọi con mới nở thì tới giai đoạn gà con được 3-5 tháng là có những bộc lộ về đầu mặt. Tuy chưa phải là bộc lộ hết nhưng sẽ đảm bảo được phần nào. Con nào đầu mặt cân đối bố trí xương hộp sọ to thì được chọn. Chúng cũng cần phải cân đối với đầu cổ gà thì mới được. Nhìn mắt sáng, lanh lợi và cảm giác không sợ ai.

Mỏ gà cần lựa chọn những con có mỏ màu trắng như vậy sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc tạo nên lợi thế sau này.

Chọn gà con qua sức khỏe

Hệ thống sức khỏe đảm bảo thì mới có khả năng trở thành chiến kê tốt. Đây là điều cuối cùng trong những cách gà chọi con khi còn nhỏ. Sức khỏe của chúng thể hiện qua hình dáng, dáng đi, tỉ lệ cân nặng cân đối. Ngoài ra còn hệ thống chân cẳng, cánh đập tốt, bay nhảy cao. Điều này có được khi điều kiện chăm sóc cần phải đảm bảo cũng như tập luyện đầy đủ. Vì thế rất cần sự chú ý và chăm sóc cẩn thận của các sư kê.

Cách chọn gà chọi con ưu tiên đầu mặt càng dữ, sức khỏe càng tốt thì càng được lựa chọn

Vì sao nên chọn gà chọi con khi còn nhỏ?

Nhiều người thắc mắc tại sao không đợi chúng tới giai đoạn gà tơ mới bắt đầu chọn chẳng phải là dễ dàng hơn hay sao? Nhưng cái gì cũng có lý do riêng của nó. Và cũng không phải ngẫu nhiên người ta tuyển sinh thể thao ở độ tuổi nhỏ.

Giá gà con rẻ hơn

Việc chọn và mua gà con giá rẻ hơn rất nhiều so với mua gà tơ. Với số tiền đó chúng ta có thể mua 3-5 gà con so với chỉ 1 con gà tơ. Vì thế mà sẽ nhiều sự lựa chọn hơn nhưng lại tốn nhiều công sức hơn và rủi ro cao hơn.

Phân loại được gà con dễ dàng

Việc chọn gà chọi con từ nhỏ khi mới nở sẽ giúp phân loại gà dễ hơn. Những con gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu đãi và tách riêng ra để chăm sóc, ăn uống nhiều hơn. Từ đó nâng cao thể chất, tập luyện của gà một cách tốt nhất. Tạo mọi điều kiện để ăn, tập sao đạt hiệu quả cao trở thành những chiến kê tương lai.

Dễ mua hơn

Chúng ta có thể mua cả đàn gà con trong 1 lần nhưng nếu để mua cả đàn gà tơ thì không thể. Khi đó gà tơ đã phần nào thể hiện được tố chất của mình rồi nên người ta sẽ không bán cả đàn mà sẽ giữ lại những cá thể có tốt chất. Vì vậy cách chọn gà chọi con đá hay là hết sức quan trọng khi mua. Tuy rằng kết quả hơi xổ số một chút.

Chọn gà con đẹp đá hay sẽ cho ra chiến kê đá hay?

Những chiến kê đá hay chưa chắc đã là những con gà con ưu tú khi còn nhỏ. Ở cấp 1-2-3 có thể bạn học rất giỏi nhưng khi đi làm, làm việc chưa chắc bạn đã làm tốt, làm giỏi và có tốt chất làm lãnh đạo. Việc chọn gà chọi con khi còn nhỏ chỉ là để phân loại và lọc ra những chú gà tốt mà thôi. Việc tiếp theo chính là sự luyện tập của của chúng và chế độ chăm sóc của chủ nhân.

Gà chọi con chỉ là 1 phương pháp để đảm bảo gà có đá hay hay không? Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tăng cường lượng thức ăn chuyên dụng bổ xung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp với đó chính là chế độ tập luyện, vần hơi, vần đòn nâng cao thể chất. Không thể bỏ qua om bóp, vào rượu nghệ, ra rượu nghệ. Đây là tất cả những bước để một con gà chọi con có thể đạt được hiệu quả trở thành chiến kê chiến thắng.

Previous Post

Cách Chọn Gà Chọi Tơ Hay Dành Cho Sư Kê Mới Chơi

Next Post

Gà Asil Siêu Chiến Kê Tới Từ Ấn Độ Kích Thưởng Khổng Lồ

Quân Lực

Cách Chọn Gà Chọi Tơ Tốt Nhất Cho Chiến Kê Dũng Mãnh

Để có một chiến kê dũng mãnh với phần thắng luôn ở trong tay ngoài việc có chế độ dinh dưỡng chế độ tập luyện hơp lý các sư kê luôn phải quan tâm đến giống gà. Chiều người thích những chú gà đã biết xung trận nhưng nhiều người lại muôn tự tay mình chăm sóc chúng từ khi còn nhỏ, vậy phải làm thế nào để chọn những chiến kê đó, sau đây sẽ là cách chọn gà chọi tơ.

Nhân gian có câu “chó giống cha, gà giống mẹ”. vì vậy để biết chiến kê còn tơ có tiềm năng trong tương lai hay không, hãy xem mẹ của đàn gà đó trước tiên. Nếu thấy gà mái hoàn toàn tốt hãy chú ý đến các bước tiếp theo trong cách chọn gà chọi tơ.

Lựa chọn đợt đầu : Bắt đầu đợt lựa chọn gà lần thứ nhất lúc gà được vài tháng tuổi. Đó còn gọi là lần lựa vảy gà. Ở tuổi này vảy gà đã lộ ra rõ nét. Những con nào có vảy quý thì ta cứ tiếp tục nuôi và theo dõi sự trưởng thành của chúng. Những con khác có thể cho chế độ nuôi bình thường để lấy thịt.

Lựa chọn đợt hai : Khi được bảy đến tám tháng tuổi khi gà tập gáy khá rõ vọng, ta bắt đầu lựa đợt hai. Những con gà vảy tốt đã “trúng tuyển” trong đợt đầu bây giờ phải qua kỳ tuyển lựa phần vóc dáng và sức khỏe. Ở vào tuổi này, gà trống cũng như gà mái đều bắt đầu trổ mã, chẳng khác nào trai gái ở vào tuổi mười chín, đôi mươi. Vóc dáng gà tuy chưa thật sự nảy nở, no đầy, nhưng vẫn cho ta dễ dàng đoán biết được chú gà nào có cơ thể khỏe mạnh để chọn nuôi và cho vào vòng tuyển chọn lần 3, chú chàng nào ốm yếu, tật bệnh thì loại bỏ. Những con gà này cho xổ thử để xem … giò cẳng đấu đá ra sao rồi lắc tích.

Con gà đòn thế hay dở ra sao, chưa thể đánh giá được trong những lần xổ đầu tiên này. Ta không nên đi đến quyết định nóng vội. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề cho thấy, có những con gà xổ lần đầu đá không ra gì, nhưng đến lần xổ sau chúng mới lộ dần những đòn thế tuyệt luân ra, đẹp vô cùng.

Lựa chọn đợt ba : Chờ đến ngày gà đã thật sự lành tích, vào khoảng 2 tháng sau ngày lắc tích, vết thương đã đỏ da thắm thịt thì mới cho xổ để lựa ra những con tài nghề xuất sắc mới nuôi luôn vào chế độ đặc biệt cho gà chiến. Gà nào dù vảy tốt, vóc dáng cao to, mạnh khỏe nhưng đòn thế quá tầm thường thì dù tiếc cũng nên loại bỏ, nuôi thêm thì chỉ tốn lúa, tốn công. Xin hãy lưu ý là khi vết cắt ở tích chưa đỏ, nghĩa là còn sẹo trắng, dù chỉ mỏng manh như sợi chỉ vẫn được coi là chưa lành; nếu cho gà xổ vào thời điểm này vết tích rất dễ bị rách lại. Đó là 1 cách chọn gà chọi tơ đơn giản, hi vọng đã cũng cấp thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Tiết Lộ Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn

Bất kỳ một sư kê nào cũng muốn sở hữu trong tay những chú gà chọi dũng mãnh, khỏe mạnh, có khả năng chiến đấu ngoan cường. Tuy nhiên để có được những chiến binh ấy, ngoài việc cung cấp chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý thì cần biết chuẩn ngay từ đầu. Vì thông thường các sư kê sành sỏi sẽ lựa chọn phương án chăm sóc gà từ khi còn nhỏ thay vì mua lại những con gà đã biết xung trận. Vậy có bí quyết nào để biến những chú gà bạn nuôi trở thành chiến kê siêu đỉnh? Ngay sau đây công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú sẽ bật mí cho bạn cách chọn gà chọi tơ tốt nhất.

Cách chọn gà chọi tơ thông qua nhiều giống gà chiến được ưa chuộng nhất hiện nay

Gà chọi nòi

Đây là giống gà mang trong mình nguồn sức mạnh dẻo dai. Với khả năng đá đòn nhanh nhạy, gà chọi nòi khá phù hợp trong các trận đấu không gắn cựa.

Gà chọi Mỹ

Giống gà chọi Mỹ sở hữu sự nhiệt huyết, tinh thần quả cảm trước mọi đối thủ. Hiện tại, gà chọi Mỹ được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong các đấu trường cựa sắt, cựa dao.

Gà chọi Peru

Đúng như tên gọi, loại gà này có nguồn gốc từ Peru. Mặc dù, chúng có kích thước to lớn nhưng khả năng đá chọi không hề thua kém bất cứ loại gà nào. Một số con gà chọi Peru có trọng lượng lên tới 5 kilogam. Phải nói rằng, gà Peru là sự kết hợp hoàn hảo giữa các giống gà Châu Âu nên bạn đừng ngần ngại sắm cho mình một chiến kê thực thụ.

Gà chọi Asil

Trong bài cách chọn gà chọi tơ lần này, chúng tôi xin giới thiệu giống gà chọi Asil có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là giống gà có hình thể cường tráng với phần đầu tròn và rộng. Gò má nhô cao giúp bảo vệ mắt khi chiến đấu.

Được đánh giá là một trong những loại gà hay nhất thế giới, giống gà này luôn thể hiện sự nhạy bén trong từng trận đấu. Ưu điểm lớn nhất của gà asil là sức mạnh vượt trội với khả năng lỳ đòn cao.

Cách chọn gà tơ chuẩn không cần chỉnh

Sau khi bạn đã chọn được giống gà để nuôi. Bước tiếp theo trong cách chọn gà chọi tơ chính là lọc gà

Lọc gà đợt 1

Khi gà được vài tháng tuổi, bạn tiến hành lọc những con có vảy quý ở chân để có sự theo dõi và chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Khi gà khoảng 7-8 tháng tuổi, bạn hãy tiến hành lọc gà lần thứ 2. Ở độ tuổi này, gà đã bắt đầu gáy khá rõ. Bạn nên lựa chọn những con gà có vóc dáng to khỏe, rắn chắc, gáy tốt. Những con gà có tình trạng ốm yếu, bệnh tật cần được loại bỏ.

Lọc gà đợt 3

Sau khoảng 2 tháng bạn tiến hành những bước cuối cùng trong cách chọn gà chọi tơ. Bạn cần quan sát những vết cắt ở tích để bố trí cho gà xổ. Nếu vết cắt vẫn còn sẹo trắng, dù chỉ nhỏ như sợi chì cũng không nên cho gà xổ vì chúng rất dễ rách lại.

Để tránh gà cảm thấy cùng bầy với nhau, bạn nên cho gà xổ với những con khác đàn nhưng cùng độ tuổi. Đặc biệt, không cho gà mới xổ với những con đã thắng trận vì chúng rất dễ bị thương nặng. Thường những con gà đã có chiến tích sẽ ra đòn hiểm khiến đối thủ không kịp trở tay.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà tơ mau lớn

Trong giai đoạn này, gà chọi tơ đang thay lông trưởng thành nên cần cung cấp đủ chế độ dinh dưỡng để gà phát triển nhanh chóng, đồng đều. Bạn có thể tham khảo thời gian biểu sau:

Cách 1:

8h sáng: Chuẩn bị 1 lượng thóc vừa đủ cho gà ăn

12h trưa: Sử dụng rau hoặc mồi cho gà ăn (lưu ý nên cho ăn 3 bữa rau, 3 bữa mồi xen kẽ nhau)

4h chiều: Cho gà ăn thóc

8h tối: Tiếp tục sử dụng thóc cho gà ăn

Cách 2: Sử dụng công thức phối trộn thức ăn cho gà chọi bao gồm: Lúa, ngô (bắp) nghiền vỡ mảnh, gạo lứt, cám viên hỗn hợp, rau xanh thái nhỏ. Cho gà ăn 3 bữa trong ngày: 4-5h sáng, 12h trưa và 4h chiều. Tùy thể trạng của gà để gia giảm tỉ lệ thành phần thức ăn.

Cùng với việc cho ăn, bạn cũng nên thay nước cho gà hàng ngày để tránh việc nguồn nước bị ô nhiễm, gà dễ bị tiêu chảy.

Bạn chỉ cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng này từ 3-4 tuần, gà sẽ thay lông hoàn chỉnh.

Bí kíp nuôi gà tơ đạt 8 tháng tuổi mau cự

Ở tháng thứ 8, bạn có thể mở mỏ gà với 1 con cùng trạng, cùng non tơ như nhau. Sau đó, tiến hành cắt tai tích cho gà. Việc cắt tích tai sẽ giúp gà trở nên gọn gàng, có thể chiến tốt mà không vướng phải mào và tai.

+ Bạn có thể cắt tai tích cho gà bằng kéo và dao lam. Lưu ý các loại dụng cụ này cần được tẩy trùng và vệ sinh sạch sẽ.

Cách giúp gà chọi tơ mọc lông nhanh chóng

Để thuận tiện khi chiến đấu, bạn cần tỉa lông cho từng chú gà của mình. Đa phần, ví trí cuối cùng gà sẽ mọc lông là ở phần cổ. Bạn cần quan sát để xem vạch lông cườm của gà có bị khô nhỏ lại không. Nếu có hiện tượng này, bạn không nên nhổ mà chỉ tiến hành cắt tỉa cho gọn gàng hơn.

Tỉa lông ở nách và hông: Do khi thi đấu, gà sẽ ra mồ hôi. Lúc này, nhiệt tăng lên sẽ dễ bị bết dình lông, khó di chuyển. Bạn cần tỉa lông cho gà chạy dài từ nách non.

Tỉa lông đùi: Để cách chiến kê có thể vận động linh hoạt, ra đòn chắc chắn, bạn nên tỉa phần lông bên trong đùi non.

Tỉa lông bụng: Trong quá trình chiến đấu, phần nhiệt sẽ tăng lên từ đùi đến phao câu. Vì vậy, bạn cần tỉa hết phần lông tại đó cho gà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!