Đề Xuất 3/2023 # Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022) # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022) # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022) mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách Chọn Gà Đá

Xưa nay, trong thú chơi gà nòi, bất cứ ai, dù không có máu ăn thua, không có tính chơi trội, cũng mong muốn tự mình chọn lựa những con chiến kê có thành tích vang dội tại chốn đấu trường, như vậy mới bằng lòng mãn ý. Hơn thế nữa, nhiều người còn muốn tự ‘đúc’ cho mình dòng gà thật hay, thật xuất sắc với những đòn độc, thế hiểm để nuôi mãi suốt đời, và truyền giống lại cho con cháu đời sau. Đó là ý muốn tạo được mái gốc, mái tuyển cho riêng mình. Tự tạo một mái gốc vừa ý, việc này tất nhiên quá khó, đòi hỏi sự đam mê cao độ và sự quyết tâm thực hiện của mình, may ra mới được. Ngoại trừ có một cơ may nào thì không nói. Vì rằng, nếu việc thực hiện dễ, thì giới nuôi gà xưa nay, ai ai cũng có dòng mái riêng để nuôi thoả thích rồi! Đã nuôi gà nòi thì ai cũng đam mê cao độ. Nuôi một vài con mấy ai đã cho là đủ? Vì vậy, ngày xưa, những sự kê có điều kiện chăn nuôi, trong nhà úp hàng trăm bội gà là chuyện thường thấy. Mỗi dịp đem gà đi đá ở tỉnh xa, họ chở gà trên vài ba chiếc ghe to, trên đó úp cơ man nào là bội…

Ngày nay, ít ai có điều kiện như vậy, và chúng tôi cũng không dám khuyến khích các bạn nuôi với số lượng quá nhiều. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta, ham lắm, trong nhà nuôi độ vài ba con đã là quá đủ. Thà nuôi số lượng ít nhưng, tất cả đều gà dữ gà hay cũng đủ cho ta toại ý rồi. Và, như vậy cũng đủ nổi tiếng rồi! Sự khó khăn, vất vả, đó cũng là cái thú nuôi gà nòi tự mình chọn được cho mình những con gà xuất sắc trong thế đá, đòn đa, và có những vảy tốt, vảy quí hiếm mà nuôi. Những con chiến kê “đáng đồng tiền” đó chắc chắn ai cũng phải quí, phải ham. Muốn vậy, các bạn phải nắm được bí quyết chọn gà cách xem hình tướng, cách chọn vảy ra sao… Chọn được gà tốt là một điều mừng, nhưng còn phải nắm vững cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong từng giai đoạn ra sao nữa thì nỗi lo và sự vất vả mới… không còn để nặng trong ta nữa.

Download Ebook Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Miễn Phí, Tải Sách Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016), Đọc Ebook Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Online, Ebook Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Cho Điện Thoại, Tải Ebook Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Cho Android – Iphone – IOS, Download Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Free Ebook, Xem Sách Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2016) Trực Tuyến Online…

Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản), Tác Giả Vũ Hồng Anh

Giới thiệu Sách

Xưa nay, trong thú chơi gà nòi, bất cứ ai, dù không có máu ăn thua, không có tính chơi trội, cũng mong muốn tự mình chọn lựa những con chiến kê có thành tích vang dội tại chốn đấu trường, như vậy mới bằng lòng mãn ý. Hơn thế nữa, nhiều người còn muốn tự “đúc” cho mình dòng gà thật hay, thật xuất sắc với những đòn độc, thế hiểm để nuôi mãi suốt đời, và truyền giống lại cho con cháu đời sau. Đó là ý muốn tạo được mái gốc, mái tuyển cho riêng mình. Tự tạo một mái gốc vừa ý, việc này tất nhiên quá khó, đòi hỏi sự đam mê cao độ và sự quyết tâm thực hiện của mình, may ra mới được. Ngoại trừ có một cơ may nào thì không nói. Vì rằng, nếu việc thực hiện dễ, thì giới nuôi gà xưa nay, ai ai cũng có dòng mái riêng để nuôi thoả thích rồi! Đã nuôi gà nòi thì ai cũng đam mê cao độ. Nuôi một vài con mấy ai đã cho là đủ? Vì vậy, ngày xưa, những sự kê có điều kiện chăn nuôi, trong nhà úp hàng trăm bội gà là chuyện thường thấy. Mỗi dịp đem gà đi đá ở tỉnh xa, họ chở gà trên vài ba chiếc ghe to, trên đó úp cơ man nào là bội…

Ngày nay, ít ai có điều kiện như vậy, và chúng tôi cũng không dám khuyến khích các bạn nuôi với số lượng quá nhiều. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta, ham lắm, trong nhà nuôi độ vài ba con đã là quá đủ. Thà nuôi số lượng ít nhưng, tất cả đều gà dữ gà hay cũng đủ cho ta toại ý rồi. Và, như vậy cũng đủ nổi tiếng rồi! Sự khó khăn, vất vả, đó cũng là cái thú nuôi gà nòi tự mình chọn được cho mình những con gà xuất sắc trong thế đá, đòn đa, và có những vảy tốt, vảy quí hiếm mà nuôi. Những con chiến kê “đáng đồng tiền” đó chắc chắn ai cũng phải quí, phải ham. Muốn vậy, các bạn phải nắm được bí quyết chọn gà cách xem hình tướng, cách chọn vảy ra sao… Chọn được gà tốt là một điều mừng, nhưng còn phải nắm vững cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong từng giai đoạn ra sao nữa thì nỗi lo và sự vất vả mới… không còn để nặng trong ta nữa.

Cuốn sách “Cách chọn gà đá” này sẽ đem lại cho bạn đọc các kiến thức cần thiết

Cách Chọn Gà Đá Và Những Đặc Điểm Đầu Gà Đá Cơ Bản

Cách chọn gà đá hay thì có rất nhiều tiêu chí, nhiều cách, nhiều đặc điểm phải xét đến. Bài trước, trên trang chúng tôi mình đã nói đến Cổ, lưng, màu mắt, và bây giờ mình xin bổ sung cách đánh giá đầu gà, các đặc điểm cơ bản của đầu gà đá hay. Theo những gì mình tổng hợp được mong các bạn và các sư kê chơi gà đá, các thể loại đá gà khác đọc và góp thêm ý kiến để có hiệu quả hơn.

khi nói đến gò má gà thì ta phải chọn gà má cao mới là gà tốt, gà quý, đó là đặc điểm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cặp mắt gà, cho nên nếu gò má gà vừa cao, vừa rộng thì càng đáng quý hơn .

bàn tới lỗ tai gà thì ta xét độ nhiều lông nhỏ, cứng bao quanh lỗ tai , nhiệm vụ của lông là bảo vệ lỗ tai gà, trong lúc giao chiến sợ có cát đất lọt vào bên trong. Nếu bị cát đất rơi vào trong thì sẽ ảnh hưởng óc gà, làm gà mất đi tính nhanh nhẹn và không lanh .

Còn lỗ mũi rộng thì tốt, giúp gà hô hấp, không nghẹt mũi, lúc giao chiến mệt không bị khó thở, dễ lưu thông không khí.

ở trên mắt của gà có một cái gò, đó là gò trên mắt của gà , gò làm ta nhìn thấy mắt gà nhưng lún vào trong. Tùy con gà có gò mắt cao, hay thấp, có nhiều hình dạng gò mắt , mà nếu gà có gò mắt cao thì tốt hơn , nhưng nếu cao quá thì cũng không tốt, vì cảng trở tầm nhìn của mắt làm hạn chế tầm nhìn của gà.

Gò mắt của gà được tính từ lỗ tai chạy dài tới gần lỗ mũi gà :

gà có gò mắt nổi: thì ta gò nổi lên sát mỏ, làm cho mắt gà hơi lui về phía sau của lỗ tai, điều này làm cho bộ mặt gà trở nên dữ dằn hơn

nếu gà có gò mắt lép : cho thấy đó là gà luôn đá trên, nhưng xét về độ gan dạ thì gà này không có .

còn gò mắt lồi : theo tùy con có thể đá trên hay đá dưới, nhưng dù sao nó vẫn là gà lì đòn .

Đầu gà thì nên nhỏ hơn cổ, hoặc cùng lắm là bằng cổ thì tốt hơn, nếu to hơn cổ làm gà chậm chạp, nặng nề, làm đỉnh đầu của gà chia thành làm hai, điều ta thấy đó là sọ đôi, gà này thường yếu hơn gà thường.

Nếu ta thấy đầu gà bằng , láng , hơi tròn và thon xuôi như trái xoài thì cho thấy đây là gà tốt.

loại đầu gà tròn xuôi xuống cần cổ, phân biệt với cổ bằng một lằng (khấc), hơi lõm rồi mới đến cần cổ, trên đỉnh đầu bằng trơn thì đây là con gà đá tốt, là gà thế, khi đá thủ đầu dấu xuống dưới bụng ,dưới cánh của đối phương rồi ra đoàn quyết định

Khi thấy trên mặt gà có những vết nhăn nheo , đây chính là gà có mặt gốc tre, gà đá cực tốt , đảm bảo gà này sức của nó rất bền, độ gan dạ thì không thua gà nào hết.

còn trên mặt gà xuất hiện những bớt đen không rõ ràng, đây chính là gà mặt lọ, cực dữ dằn , đá khá lì.

Ta đứng trước mặt một con gà đá, nhìn trên đỉnh đầu nhìn xuống, ta thấy đầu gà có hình tam giác. Tính từ trái qua phải , nếu đầu gà có bề ngang hẹp, hơi dẹp thì chứng tỏ là gà này rất lẹ, nhanh nhạy, ngược lại đầu khá to thì gà sẽ chậm chạp đá dở.

sọ đôi như đã nói trên thì đây là gà yếu, tuy nói yếu nhưng đá quăng rất ghê, tài lẻ của gà này là đá song phi, gà này có thể đá mở rộng

Đầu gà rộng như đã nói trên là gà chậm, nhưng được cái rất lì đòn, hầu như hứng đòn của đối thủ là nhiều.

Mắt gà mà to, không cân xứng với khuôn mặt, gà này đá lì, đá cho tới chết, dũng mảnh cực , nên chọn

Đó là những đặc điểm và bộ phận nổi bật trên đầu gà, những đặc điểm to nhỏ, dẹp , rộng, đó là những tiêu chí quyết định gà hay dở, nên các anh em sư kê, bà con chơi gà lựa chọn cho chuẩn khi mua về, hoặc chọn chơi cho phù hợp.

Chúc tất cả mọi người có cách lựa chọn đúng đắng, hẹn gặp lại ở bài sau !

Gà Đá Bị Tái Mặt Và Những Cách Xử Lý Kịp Thời

Một số gà đá bị tái mặt chỉ do các vấn đề về dinh dưỡng. Bạn chỉ cần điều tiết lại chế độ ăn uống của gà chọi. Đảm bảo gà ăn đủ lượng thóc sạch, chắc mẩy mỗi ngày. Thêm các thức ăn như thịt bò, lươn, chạch, tép, cá chép nấu chín. Rau củ quả cũng được rửa sạch, băm nhỏ bổ sung thêm trong bữa ăn của các chiến kê.

Để gà chọi bị tái mặt được hết nhanh quý vị và các bạn nên cho uống thêm B12. Vitamin này sẽ bổ sung tình trạng nhợt nhạt ở da gà. Ngoài ra chúng còn giúp gà sung sức hơn nữa. Bạn có thể mua vitamin B12 về nghiền mịn cho gà uống. Cũng có một số loại bột vitamin có sẵn về hòa nước cho chiến kê lại càng tiện dụng hơn.

Gà đá bị tái mặt do thương hàn, ecoli

Nhiễm khuẩn Ecoli hoặc thương hàn cũng có thể khiến gà đá bị tái mặt. Các bạn nên tranh thủ thời gian bên các chiến kê của mình. Nếu chúng bị những chứng bệnh này thì trường hợp cứu chữa được là rất hiếm. Bạn có thể cải thiện hết sức bằng vệ sinh, diệt khuẩn chuồng trại, sưởi ấm cho gà chọi của mình. Tuy nhiên, vượt qua được “kiếp nạn” này không dễ. Rất nhiều sư kê đã đau lòng tiễn các chiến kê của mình lên đường.

Những biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn khiến cho chiến kê của bạn có dấu hiệu sốt cao, kén ăn, mặt nhợt nhạt, trắng bạch. Kèm với đó là các triệu chứng đi phân xanh có nhớt, cũng có thể kèm theo một ít máu. Những triệu chứng này cho thấy gà của bạn đã bị nhiễm bệnh.

Để hạn chế tình trạng này tốt nhất bạn chỉ có thể rút kinh nghiệm chăm sóc gà đá cho những lần nuôi tiếp theo, vệ sinh chuồng trại cẩn thận, đảm bảo thức ăn đủ dinh dưỡng, luyện tập đúng mức để gà có thể tránh được bệnh một cách tốt nhất mà thôi.

Gà chọi bị tái mặt do om bóp

Thường vì muốn màu da gà đỏ rực, cơ bắp săn, tan mỡ nhiều người đã tiến hành om bóp gà quá sức. Om bóp gà cũng cần có công thức rõ ràng, độ tuổi có thể om bóp, nguyên vật liệu để ngâm rượu.

Có thể trong quá trình ngâm rượu bạn đã bỏ liều lượng chưa đúng. Quá trình om bóp quá sức với gà. Bạn chưa biết cách dùng khăn ẩm để om bóp, dùng khăn ấm để xoa bóp. Cũng có thể bạn dùng nước lạnh để xả om bóp gà. Tất cả các nguyên nhân này cũng dẫn đến gà đá bị tái mặt.

Thường gà chọi phải trên 7 tháng chúng ta mới tiến hành quá trình om bóp. Nếu chưa đến độ tuổi này mà bạn đã thực hiện sẽ quá sức của các chiến kê và dẫn đến tình trạng mặt của gà chọi bị tái nhợt. Nếu là nguyên nhân này hoặc thiếu dinh dưỡng thì bạn chỉ cần cải thiện là được. Tuy nhiên rơi vào hiện tượng nhiễm thương hàn hoặc nhiễm khuẩn ecoli thì không dễ dàng gì xử lý.

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Đến với nhà cái AE888 bạn sẽ được đặt cược những trận đá gà đỉnh cao tại Thomo. Và xem trực tiếp những trận đấu đó.

Kinh nghiệm để tránh gà đá bị tái mặt

Chuồng trại phải đảm bảo kín gió, vệ sinh sạch sẽ để tránh hiện tượng nhiễm khuẩn hoặc nhiễm thương hàn.

Nghiên cứu một số loại vitamin để bổ sung thêm cho gà chọi. Yếu tố vi lượng này cùng với đạm trong cá, lươn, tép và rau củ quả vô cùng quan trọng.

Quá trình khám nghiệm đó sẽ giúp các bạn tìm hiểu được tại sao gà đá bị tái mặt và tìm được cách khắc phục khi nuôi những chiến kê khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022) trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!