Đề Xuất 2/2023 # Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

mất:

4 phút, 53 giây để đọc.

Bí quyết

nuôi gà bị rót qua chế độ dinh dưỡng

Gà bị rót chính là gà chưa đá mà đã bỏ chạy nhút nhát. Thông thường thì gà tơ bị phổ biến hơn vì chưa được đá đòn nhiều. Hoặc do chấn thương trong quá trình chiến đấu vì đòn quá nặng dẫn đến gà đá trở nên nhút nhát. Do đó, Dinh dưỡng, om bóp và tập luyện là những phương pháp nuôi gà bị rót.

Trong quá trình nuôi gà thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển tốt của gà chọi. Đối với gà bị rót cũng tương tự như vậy, nên phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp chế độ luyện tập sẽ giúp gà trở nên tự tin, hưng phấn và sung mãn hơn. Gà sẽ ngày càng gan dạ, lỳ lợm hơn.

Thành phần trong chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà đá bao gồm:

Thóc, lúa: góp phần giúp gà chắc nịch hơn.

Rau xanh: Chứa chất xơ, vitamin

cần phải có

để bổ sung cho gà.

Sâu super worm hoặc dế: giúp 

tăng

độ hưng phấn cho gà.

thịt

 bò: bổ máu, 

tăng cường

 độ sung mãn

Lươn, trạch nhỏ hoặc 

cá chép

: chứa chất giúp chắc xương,

tăng

 sức bền cho gà đá

Những

  vitamin trọng

 yếu

: A, K, C, B1, B12

Nếu như thực hành chế độ dinh dưỡng trên mà gà bị rót vẫn chưa đạt được độ “sung” như mong muốn. Thì kết hợp chế độ dinh dưỡng với thả chung gà già, gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí là có thể thả gà ra đàn mới cho nó làm cho thủ lĩnh. Sẽ thấy kết quả được cải thiện một cách rõ rệt chỉ trong 2 tuần. Cách thức nuôi gà rót tự nhiên này cũng được đa số sư kê đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, nên kết hợp dinh dưỡng hài hòa với chế độ luyện tập thường xuyên để tăng sự bền bỉ, sức dẻo dai, chịu đòn tốt của gà.

Nuôi gà rót trong

công đoạn

 om bóp và 

luyện tập

Với những con gà bị rót, gà tơ đá ít cần bắt buộc chúng tập dượt. Sẽ bắt đầu luyện từ bài tập căn bản đến phức tạp để cho gà đá quen dần. Tần suất và cường độ cũng được đẩy dần lên. Như thế gà sẽ đá sung sức nhanh nhẹn khi kết thúc công đoạn tập dượt.

Một số

bài tập cho gà đá bị rót

Các bài tập dành gà đá bị rót vẫn được thực hành như 1 gà chiến thông thường. Những bài tập trong cách nuôi gà đá mau sung, mau cự hay cho gà tơ chính yếu vẫn là:

Kỳ vần: 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần 

khá

Chạy bội, chạy lồng

Quần sương

Dầm cán

Thời gian của các kỳ vần thay đổi theo kỳ vần 1- 4 đối với vần đòn và 1-3 đối với vần khá. Các bài tập còn lại với tác dụng làm nâng cao sức bền, độ bền bỉ và khiến cho chân trở lên kiên cố hơn.

Trong trường hợp gà chọi bị yếu chân thì cũng có thể cho gà dầm cán. Kết hợp các bài tập chân như chạy lồng hoặc tung lên cao cho rơi tự do. Đây là cách giúp chân gà sẽ trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Cũng là cách thức khiến cho gà sung mãn, dẻo dai hơn.

Om bóp nghệ cho gà rót

Sau các bài tập, các kỳ vần sẽ đến kỳ om bóp cho gà. Đây là hoạt động giúp tăng khả năng chịu đòn cho chú gà đá. Kèm với đó, giúp hạn chế được các vết thương sâu do đối thủ gây ra trong thời gian thi đấu. Công thức om bóp cho gà chủ yếu bằng rượu nghê và ra nghệ bằng nước chè tươi. Với phương pháp nuôi gà đá bị rót thì chỉ thực hiện om bóp lúc gà với đủ sức khỏe, trọng lượng.

Tuyệt đối ko thực hành lúc gà đang bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Bởi như thế sẽ gây tác dụng ngược  của việc om bóp. Không chỉ không làm cho da gà dày lên mà còn khiến thể trạng gà ngày càng yếu đi.

Thuốc chữa trị cho gà bị rót

Có thể sử dụng 1 số loại thuốc dành cho gà bị rót. Mẫu thuốc xuất hiện trong phương pháp nuôi gà rót được tìm hiểu cao là thuốc LAMPAM. Công dụng giúp gà tăng po, hưng phấn, lỳ lợm, chiến đấu máu lửa hơn. Thuốc này chuyên đặc trị gà tơ rót, gà rót xổ vài chân chạy.

Ngoài ra, 1 số người còn dùng thuốc nuôi gà đá. Tác dụng giúp gà tăng sức lực, bo đá hay nâng cao cơ bắp. Không nên quá lạm dụng những thuốc này vì sẽ làm cho hỏng gà nhanh chóng vì không biết sử dụng đúng bí quyết.

Thực hiện đầy đủ bí quyết nuôi gà đá bị rót ở trên mà gà vẫn rót. Nếu là gà tơ thì cần xem lại giống nòi của gà. Còn đối với gà đã từng tham gia đá thì rất với thể gà đã không còn khả năng đá nữa. Nên chọn một con gà khác thay thế để đúc lại trong khoảng đầu sẽ nhanh thành công hơn.

Trích dẫn: choigada.ne

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Email

Gà Đá Bị Hen Và Những Cách Chữa Siêu Hay Dành Cho Các Sư Kê 2022

Học hỏi những phương pháp chữa gà đá bị hen thật hiệu quả được sư kê chia sẻ trong 2020

Nhận thấy triệu chứng hen gà CRD

trước lúc tới với sự chữa hen gà khi sử dụng tỏi thì chúng ta phải nhận thấy được bệnh hen suyễn gà. đây là 1 loại bệnh mang tên là bệnh CRD do virut Mycoplasma gallsepticum tạo ra. theo đó tìm cách chữa trị 1 cách hài hòa và hợp lý nhất.

Gà bị ủ rũ xù lông

Nhìn dáng vẻ ngoài của gà chọi thường bị ủ rủ & xù lông. Chúng khiến cho gà kém vận động hơn so với các cá nhân không trở nên bệnh. hoàn toàn có thể nhận thấy triệu chứng này bằng mắt thường.

Kém ăn khung hình tí hon gò

Khi bị bệnh hen phế quản gà thì cơ thể gà kém ăn uống. Dẫn tới thân hình gà bé gò khi bị bệnh trong time dài. Nếu thấy trọng lượng của gà giảm bớt thì cũng có thể là do hen CRD.

Chảy nước mũi hay vảy mỏ

bài toán chảy nước mũi dẫn tới gà bị vướng trong mũi, trong họng. chính vì như thế chúng hay vảy mỏ hoặc hen khẹc khó thở. Chúng thông thường sẽ có biểu hiện vảy mỏ hoặc há mồm để thở đề xuất cũng dễ nhận ra.

Chữa hen cho gà bằng tỏi như vậy nào?

đâu phải lúc nào cũng cho gà ăn tỏi là hoàn toàn có thể chữa được bệnh phế quản ở gà. Chúng đề xuất tuân theo con số & liều lượng một cách chi tiết cụ thể nhất. Từ đó sẽ thuyên giảm được từ từ bệnh.

Cho gà ăn tỏi ra làm sao để chữa bệnh hen gà CRD?

Gà new bị hen thì bài toán chữa hay điều trị sẽ dễ dàng hơn ít nhiều. Triệu chứng của bắt đầu bị là tính linh hoạt kém hơn, nạp năng lượng ít hơn và thường hay thở bởi mồm. Nếu ai để ý gà thường xuyên sẽ nhận ra ngay.

Chữa hen cho gà bởi tỏi khi nạp năng lượng liên đới

Với tình huống bắt đầu chớm bị bệnh buộc phải cho gà ăn hoặc uống với liều lượng bé dại. có thể thực hiện nạp năng lượng liên đới bằng phương pháp đập tỏi dã nát hoặc trộn với cơm hoặc nước uống. kết hợp với sự bổ xung thêm món ăn, mồi ăn uống để tăng lực cho gà, giúp gà khoẻ hơn.

hoàn toàn có thể cho ăn uống một nhánh tỏi dã nát khoảng 2-3 ngày/lần. Hoặc cho pha với nước với tỉ lệ 1 lít nước 1 nhánh tỏi & cho uống tiếp tục 2 ngày/lần. Rồi từ từ theo dõi hiệu quả của gà để biết phương pháp tăng hoặc giảm liều lượng. đấy là cách chữa hen cho gà bằng tỏi mà không ít người đã vận dụng. Chữa khỏi trọn vẹn đối với những chú gà bắt đầu bị hen!

Ngâm nước tỏi cho gà dùng hàng ngày theo liều lượng nhỏ tuổi.

Kết phù hợp với đó là cách ly gà ra nơi khô thoáng sạch để điều trị. đề xuất cho gà bị hen nặng nạp năng lượng làm nhiều bữa và bổ xung tỏi trong những bữa tiệc. phải nhớ không nên cho nạp năng lượng quá nhiều. Do đây là bệnh mãn tính đề xuất cho nạp năng lượng con số vừa đề xuất và từ từ.

Khi ước ao chữa hen cho gà bằng tỏi cần phải hiểu đúng bản chất tỏi không phải là thuốc tiên. do thế không hề kết thúc nhanh những triệu chứng của bệnh được. ngoài ra còn một vài chú ý sau.

phải thực hiện liên tục

gia đình ta nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do thế nên cho gà chọi nhà hàng siêu thị tỏi tiếp tục & định kỳ. Ngay từ khi gà còn nhỏ cho đến lúc cứng cáp cũng đề nghị cho ăn uống , uống đúng liều lượng và liên tục. dẫu thế đừng nên cho uống liên tiếp mà nên cách nhật tuần 2 hoặc 3 lần để tăng sức đề kháng.

Tỏi ngâm rượu cũng chính là cách mà sư kê có thể dùng chữa bệnh hen cho gà

Tỏi không phải là thuốc tiên

Vì Chưa hẳn thuốc tiên buộc phải không còn đẩy gia tốc nhanh tiến trình chữa bệnh được. Chúng cần phải có thời gian từ từ để xử lý từng vấn đề trong khung người của gà. chính vì như thế, hãy kiên nhẫn chữa trị thay vì sốt ruột trong time ngắn. & vận dụng cách chữa hen cho gà bằng tỏi và những thực đơn khác.

chuyển đổi ăn uống hoạt động

Khi gà bị hen thì nên cần đổi khác thực đơn cho tương xứng. Từ đó bổ xung được các dưỡng chất rất cần thiết cho gà. Khi gà bao gồm lực khoẻ thì mới chống chịu được những bệnh bên trên bạn. nhất là bệnh phế quản vốn rất lôi cuốn mắc phải.

cơ chế ăn uống cho gà chọi đá sung sức khoẻ to gan lớn mật

Cách nuôi gà chọi thiếu thịt bé xíu gò tí xíu yếu không tồn tại lực

Chuồng trại thật sạch sẽ không chỉ có giảm thiểu được bệnh cho gà. Chúng cũng giúp gà dễ chịu hơn, khoẻ táo bạo hơn. có hạn để chuồng gà dơ, ẩm thấp sẽ sinh ra ít nhiều bệnh trên gà.

Chuồng trại phải giữ lúc nào thì cũng nên thật sạch để phòng bệnh cho gà.

độ ẩm nơi nuôi giam cầm không thay đổi

bệnh phế quản gà thường có mặt trong dịp lạnh. chính vì lẽ đấy đề xuất để nhiệt độ một cách không thay đổi. Nhờ đó mà không bị hen, khò khè, hoặc xù lông..

Cách Vỗ Đờm Cho Gà Chọi Hiệu Quả Dành Cho Các Sư Kê

Tiếng gáy rất quan trọng với một chiến kê. Tiếng gáy biểu thị rất nhiều ý nghĩa trong đó có cả việc so kè, thi đấu giữa các chiến kê. Tuy nhiên, có một loại bệnh khá phổ biến ở gà khiến cho tiếng gáy khác thường. Đó là bệnh đờm ở gà chọi. Các sư kê cần học cách vỗ đờm cho gà chọi để chữa trị cho chiến kê của mình.

Nguyên nhân của bệnh đờm ở gà chọi

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh đờm là do sự thay đổi thời tiết thất thường. khi trời đột ngột chuyển lạnh, gà có thể nhiễm lạnh hoặc bị gió lùa do chuồng không phủ kín gây nên bẹnh đờm

Ngoài ra, gà chọi chiến hay bị thương sau mỗi trận đấu, nhưng lại không được chăm sóc, vệ sinh đúng cách nên gà bị nhiễm khuẩn, kéo đờm ở cổ.

Dấu hiệu nhận biết gà bị đờm

Khi gà chọi bị đờm, ho hen thì chúng thường có các biểu hiện sau: Tiếng gáy bất thường, nghe kĩ sẽ có cảm giác đờm đang chặn cổ họng Gà bị chảy nước mũi, khó thở, nếu tình trạng nặng gà sẽ bị ho, cố khạc ra đờm nhưng không được Gà không được nhanh nhẹn, thường đứng xù lông, trông ủ rũ

Cách vỗ đờm cho gà hiệu quả

Nghiền nát 1 viên Tetraxilin rồi hòa với nước. sau đó dùng lông gà thông họng cho 3 lần 1 ngày. Đồng thời, cho gà chọi ăn lá ngải cứu để đờm tự tan. Lưu ý: sư kê có thể thôi vào họng gà chọi khi thông họng bằng tetraxilin để thốc ngấm đều hơn và hiệu quả nhanh hơn. Cách 2: Dùng thuốc Ery Ery là loại thuốc chuyên đặc trị cho bà bị đờm, ho hen. Bởi vậy, cách vỗ đờm cho gà chọi hiệu quả nhất là cho gà dùng thuốc ery. Thuốc Ery được bày bán phổ biến ở các cửa hàng thuốc thú y.

Về cách sử dụng, các sư kê có thể tham khảo trên bao bì và hướng dẫn sử dụng. Lưu ý, khi gà chọi bị đờm, ho hen, các sư kê không nên vỗ đầu hay có các hành động tác động vào cổ gà khiến gà chọi bị thương. Các động tác trên đều không có khả năng giúp gà long đờm mà chỉ gây tác dụng ngược mà thôi.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI Cách vỗ đờm cho gà hiệu quả, Dấu hiệu nhận biết gà bị đờm, Nguyên nhân của bệnh đờm ở gà chọi

Các Sư Kê Chỉ E Cách Chăm Sóc Gà Trong Và Sau Đấu

1 . Nguyên liệu om bóp: 700 grams nghệ ta lấy củ nghệ già xay hoặc giã mịn, Xuyên khung thái nhỏ + long lão 20.000 VND (Mua tại hiệu thuốc bắc), 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái. Tất cả cho ngâm chung vào với nhau. Sau 1 tháng mang ra dùng. (Muốn cho gà được đỏ đẹp bóng bẩy như cách dùng nghệ miền thì nên cho thêm một chút huyết giác)

Khi gà đã được thử nghiệm kiểm tra và sau khi cắt tai tích và tỉa lông thì ta bắt đầu cho gà vào om bóp vần vỗ theo chế độ. – Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ xong thì thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do, dùng 1 cái ly thủy tinh để chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp. Dùng chổi sơn nhỏ 1 cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp nghệ vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do và để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ. – Sáng sớm ngày hôm sau ta bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút sau đó lấy 1 cái khăn mặt bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua cho gà một lượt vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại. – Cách vào nghệ này ta làm liên tục 3 ngày do vậy mà nó mới có tên là vào 3.

– Sau khi gà đánh đấm vần vỗ về 3 ngày sau ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức chữa thương. – Gà thiếu thịt không nên vào nghệ (nếu có vào nghệ thì thật sự phải có kinh nghiệm, bằng không thì coi như là khó nói).

– Lá ngải cứu mua về rửa sạch sau đó ta cho vào nồi nhỏ nấu chín. – Để nước trong nồi sôi lưu diu, ta lấy 1 cái khăn mặt bông khoảng 30 – 45 Cm gấp 2, gấp 4 lại rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải, vắt khô nước khoảng 80 – 90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ làm cháy da gà (Tay cầm khăn quệt qua ta không cầm khăn để kiểm tra độ nóng của khăn) sau đó ủ khăn vào những vị trí mà ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình. – Cách xả nghệ này ta làm liên tục 4 ngày do vậy mà nó mới có tên là ra 4.

Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân, quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 1 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 4 – 5 ngày vì là gà non. Tranh thủ thời gian ta cắt tai tích cho gà hoặc cắt trước sau gì đó là do sở thích và quan điểm của từng người. Còn Khánh tui cứ gà gáy rõ tiếng là cắt tai tích.

Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 3 hồ (Mỗi hồ từ 20 – 25 – 30 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh đòn thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 9 ngày.

Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn một chút, quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 2 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 6 – 8 ngày tùy theo thương tích.

Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hồ (Mỗi hồ từ 20 – 25 – 30 – 35 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh đòn thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 12 – 14 ngày.

Ta tìm con gà bằng chạng bằng cân hoặc hơn một chút, quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 4 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 14 – 16 ngày tùy theo thương tích.

Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hồ (Mỗi hồ từ 30 – 40 – 50 – 60 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn một chút, quấn kỹ chân cho đá đòn khoảng 6 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 24 ngày tùy theo thương tích. (Kỳ này ta có thể cáp độ đá bao trong khoảng 6 hồ thắng thua gì thì hết 6 hồ là bê lên cốt là để lấy kỳ vần. Nhưng vẫn có những con gà tài không đơi tuổi do vậy mà không cần phải vần đủ thời gian giống như công thức, chỉ cần được 4 hồ đòn và 100 phút hơi là cho gà xuất chinh đi chiế đấu được rồi).

– Gà vụ lông 1: Gà vụ lông 1 sau khi đã kiểm tra đòn lối thấy ok rồi, ta cho gà vào chế độ đến một thời gian nhất định khi gà đã đảm bảo được đầy đủ yếu tố để ra trường thì cứ yên tâm cho ra ( Gà lông 1 rất dễ trong việc vần vỗ). – Gà vụ lông 2: Gà vụ lông 2 vần vỗ rất mất thời gian và cẩn thận vì chỉ cần nóng vội sơ xuất là có thể hỏng con gà. Do vậy mà khi vần hơi hoặc vần đòn ta đều phải tăng từ từ không được tăng quá nhanh vì nó không giống gà vụ lông 1 bởi nó bị gián đoạn trong thời gian nghỉ thay lông. (Nhưng là gà vụ lông lỡ thì không có vấn đề gì cả, ta vần như gà vụ lông 1). Gà vụ lông 2 trước khi cho gà vào chế độ, trong thời kỳ gà còn chưa khô lông thì ta nên tập tay cho gà có gân gối vững vàng cứng cáp trước khi đưa vào chế độ. – Trước khi ra trường ta xả nghệ 5 ngày và không om ngày cuối. mà thả ra chuồng rộng, thoáng mát và tránh mưa nắng để cho gà đi lại thoải mái cho xung gà. – Sau trận chiến hay kỳ vần ta phải cho gà ngâm chân từ 5 – 20 phút trong nước lạnh, ngâm ngập đến đầu gối để làm mát chân gà và tránh gà bị xưng cụm bàn. – Khoảng 2 giờ sau thì dùng thuốc nhỏ mắt V-Rohto loại chai màu nâu nhỏ vào mắt gà làm cho sạch cát bụi và trị đau mắt, dùng thuốc bóp lau quét vào cho gà để làm tan đòn mỗi ngày 2 lần sáng chiều. – Vần xong khoảng 3 – 4 giờ sau cho ăn cơm trộm với thóc ngâm 1 ngày, nếu cẩn thận thì ta cho ăn 2 – 3 ngày (Tùy theo từng trận chiến và sức khỏe của gà). – Sau các trận đánh đấm 3 – 4 ngay ta cho gà chạy lồng để rèn luyện thể lực. gà chạy lồng xong thước khi nhốt gà ta nên massager cho gà (Chú ý tùy vào thể trạng con gà và mỗi trận đấu để có thể cho gà tập sớm hoặc muộn). – Do đặc thù của thời tiết miền Bắc mà trong cách thức om bóp theo từng mùa cũng phải linh động cho phù hợp tránh gà bị nhiễm lạnh. Mùa Đông khi om xong tốt nhất là lấy máy sấy tóc sấy khô cho gà rồ sau đó thà ra cho gà vỗ cánh. – Hàng ngày trước khi gà đi ngủ ta lấy hỗn hợp rượu om gà rồi lấy chổi sơm hoặc chổi vẽ quét vào chân quản gà để cho chân quản gà được khô cứng rắn chắc. – Về mùa đông lạnh giá ta cho gà nghỉ dưỡng thương 5 ngày/1 hồ đòn vì mùa đông gà hồi phục thể trạng chậm hơn các mùa khác trong năm.

1. Thức ăn cho gà: Gà bắt đầu vào chế độ chiến phải tuyệt đối cẩn thận và lưu ý đến thức ăn cho gà. Thóc (Lúa) hạt đãi sạch vỏ chấu sau đó ngân với nước từ 8 – 12 giời rồi xả nước để ráo, trộn thóc với men tiêu hóa và các loại viatamin khoáng chất mua tại hiệu thuốc thú y theo liều lượng chỉ dẫn cho gà ăn. Nước uống ngày cho gà uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi gà đi ngủ, mùa đông không cho uống nước vì trong thóc ngâm đã có lượng một nước nhất định. Khi đã cho gà vào chế độ chiến rồi là tối kỵ có mỡ thừa và trong cơ thể nhiều nước. Sáng sớm cho gà ăn thóc đến chiều cho ăn rau xanh hoặc giá đỗ, tối trước khi đi ngủ cho gà ăn thóc xong thì cho gà uống nước để sáng ra tiêu hóa hết thóc trong bầu diều. Một tuần cho gà uống 2 – 3 viên thuốc bổ nhóm B như là viên nén tổng hợp, thêm ít thịt cá nấu chín (Chú ý tránh cho ăn nhiều quá làm gà tăng cân) và một vài nhánh tỏi tươi giúp cho gà tiêu hóa tốt cũng như tránh được gió má. 2. Nuôi nhốt gà: Trong thời gian cho gà vào chế độ om vần ta lên nhốt gà vào chuồng có diện tích tối thiểu 2 m2 nền đất hoặc cát mền, có cầu tre để cho gà nhảy nhót vui chơi. Tối cho gà đi ngủ phải cho vào bồ hoặc chụp nhưng nhớ là phải mắc màn và che đậy cẩn thận tránh muỗi đốt và gió má là ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!