Đề Xuất 5/2023 # Cách Đổ Gà Đá Cựa # Top 12 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Đổ Gà Đá Cựa # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đổ Gà Đá Cựa mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Muốn có được chú đá gà cựa sắt tốt ta phải chọn được chính xác con gà nòi mái xuất sắc để nuôi. Với những mái nòi nổi tiếng như lì đòn, đá đòn độc hiểm như song phi, sỏ, mé, hồi mã thương, khai vựa lúa… đủ tài hạ địch thủ trong một hai hiệp. Thường thì chủ kê sẽ để lại nuôi, xưa nay không ai dại gì đem bán (dù với giá thật cao), hoặc cho. Hoạ chăng mình có mua được gà tài này, khi chủ nuôi tính bề … giải nghệ.

Xưa nay, mái nòi nổi tiếng, mỗi vùng may ra chỉ có một nhà nuôi. Hay nếu dòng họ người ta đông, thì độc quyền trong dòng họ nuôi chung với nhau, do đó mới có chuyện cả vùng nổi tiếng. Chẳng hạn như gà Cao Lãnh, hoặc “Mái râu” vùng Bà Rịa nổi tiếng một vùng…

Muốn có mái nòi thật dữ, nếu không có cơ may gặp một sư kê nào đó thương tình nhượng lại, thì ta chỉ còn cách tự tạo mái mà nuôi. Ta có thể đổ gà theo ý muốn quan trọng là bạn phải tìm được mái chọi chuẩn.

Trước hết, phải cố chọn con mái rặc nòi, nếu cựa thì phải đúng là gà cựa, và nếu đòn thì phải rặc gà đòn. Sau đó, phải xem tướng cách có đạt yêu cầu không, kế đó xem lông, xem vảy, thấy tốt mới chọn nuôi.

Mái nòi này cho cản với trống nòi ăn độ để xem bầy con nó ra sao. Nên cho cản vài ba lứa, nếu thấy bầy con tài nghệ quá tồi, hoặc không được ưng ý lắm, thì ta nên thay mái khác… Ngược lại, nếu đúc ra vài ba lứa con mà đa số đều là chiến kê nổi tiếng thì coi như ta đã gặp may.

Cách đổ gà đá cựa hay

Có nhiều người cả đời cứ lo tuyển mái gốc, trong nhà lúc nào cũng nuôi cả chục mái của nhiều vùng khác nhau. Còn lập ra hàng chục cuốn “gia phả” ghi chép cẩn thận, nhưng đến khi đầu đã hai thứ tóc mà vẫn không ưng ý được một dòng gà nào để đổ!

Vậy, cách tuyển chọn một mái nòi để giống phải ra sao? Gà phải hội đủ những điều kiện là gì?

Dù gà có gốc gác (gà thuộc dòng nổi tiếng) hoặc là gà ta chưa rõ xuất xứ, ta cũng nên thực hiện đúng câu: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”.

Nghĩa là mặt phải lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng. Về chân, ngón phải dài, khoẻ, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy cả hai chân phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu gà có những vảy quí lại càng nên chọn.

Nói cách khác, lựa gà mái để giống cũng như cách chọn gà trống để nuôi lớn đá độ vậy. Càng khắt khe với mình trong việc chọn lựa lúc đầu thì may ra sau này ta sẽ tạo được mái tốt mà thôi.

Xin nhắc lại, công việc tạo mái gốc không thể gấp gấp. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”. Càng biết trì chí, càng chịu kiên tâm, chịu khó, ta càng có nhiều hy vọng sớm gặt hái được thành công!

Gà mái nòi rặc giống, trong điều kiện nuôi và chăm sóc kỹ, đến bảy tám tháng tuổi đã bắt đầu chịu trống. Nên chọn trống thật tốt về hình vóc, về xương cốt, vảy chân và nhất là có thành tích xuất sắc ở đấu trường cho cản mái. Không nên chọn trống quá tơ hoặc quá già, con nó sẽ yếu.

Lứa con đầu, kinh nghiệm cho chúng ta thấy, nên loại bỏ vì lông thường giòn, không nuôi đá được. Nên nuôi từ lứa gà thứ hai trở đi. Và khi thấy gà nòi mái đó ra con tốt, có tài nghề thì có thể cho đẻ đến bốn năm năm sau…

Trường gà nòi không to, nhưng vỏ dày hơn trứng gà tàu. Gà mái nòi rặc giống lứa chỉ đẻ khoảng 7 trứng, tối đa là 8 trứng. Những mái nòi đẻ mỗi lứa trên 10 trứng là gà lai, nên loại bỏ.

Nên cho gà mẹ ấp trứng và nuôi con của nó. Với những mẹ nuôi con không giỏi cuối ngày ta nên cho bầy gà đó ăn thêm cho đủ no.

Cách đổ gà tre hiệu quả

Kỹ thuật đổ gà đá đặc biệt là đổ gà tre tưởng khó nhưng thực ra rất dễ. Cũng giống như cách đổ gà đá khác bước đầu bạn cần chọn lọc giống tốt càng cần thận bao nhiêu thì đúc gà sẽ chuẩn hơn.

Với gà mái chọi cần đạt điều kiện gà có tông dòng, khỏe mạnh khéo đẻ khéo ấp. Bởi khi đổ gà đá con sinh ra mang nhiều đặc tính di chuyền từ gà mái hơn gà trống trong cách đổ gà tre đá.

Khi đã chọn được gà mái và trống. Sư kê nên căn thời gian để lai tạo gà. Trước khi lại tạo 1 – 2 tuần không nên cho gà trống đi đá. Chỉ cho hoạt động nhẹ nhàng xung quanh vườn.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà mái giống theo chế độ riêng một cách hợp lý. Sinh chuồng trại khử trùng sau 15 ngày ấp trứng.

Cách Chọn Gà Đá Mỹ Cùng Kỹ Thuật Đổ Chân Chiến Kê Siêu Chuẩn

Gà trống Mỹ:

Điều kiện tiên quyết là thắng lợi của mẫu đá gà và cá thể.

Cá thể phải thắng tối thiểu hai trận dưới 60 giây nhưng mà ko bị dù chỉ một vết xước.

Hình thái gà đá Mỹ

Chọn gà dáng cao, thân hình vững chắc và nhẹ.

Kích thước cán (metatarsus) hoàn hảo là 8.25 cm tính trong khoảng giữa gối cho đến gốc ngón thới (prop toe).

Kích thước xương đùi (tibia) tuyệt vời phải sắp gấp đôi cán.

Xương đòn hông (femur) cũng phải dài.

Vòng ngực tối thiểu là 50.8 cm. Ngực quá lớn là ko phải chăng bởi vì làm thân nặng nài . Tối đa 61 cm.

Trọng lượng tối đa là hai.376 kg.

Tuổi

Đặc điểm hình thái ở trên dành cho đá gà trong khoảng một đến hai tuổi. đá gà phệ tuổi sở hữu thể nặng hơn.

Những tham số lý tưởng gà đá Mỹ:

*cán=8.25 cm *xương đùi=(gấp đôi cán là tối thiểu) *xương đòn hông= *ngực=50.8 cm *trọng lượng=dưới nhị.376 kg *tuổi=dưới 24 tháng

Con gà chọi này có cán dài 8.25 cm (từ giữa gối tới đầu ngón thới). game thủ mang thể sử dụng ngón tay để đo bởi vì chẳng phải lúc nào cũng với theo thước.

Về căn bản , tổ tông , đồng đội và họ hàng của nó phải là chơi đá gà thắng trận.

1 số chiến kê mái đá nhau khi còn non. Chúng ta sở hữu thể Nhìn vào để biết về độ lỳ lợm, lối đá, thể lực và vận tốc của chúng.

Cán chiến kê mái phải dài tối thiểu 7.6 cm trong khoảng giữa gối cho đến đầu ngón thới. Hãy nhẫn nại và trước sau gì game thủ sẽ đạt tiêu chuẩn cán dài 7.6 cm. Ở một số dòng , cán chỉ chiếm hữu thể đạt tối đa 7 cm.

Hãy đảm bảo xương đùi gà chọi mái dài sắp gấp đôi cán. Bằng không, nó sẽ cúm rúm như con cò và chiếm hữu thể sanh ra những con hùng kê đại chiến trống quá tốt , không thể đá đúng mực. Và lực đá sẽ không đủ mạnh.

Thân phải mảnh mai, nhẹ ký và không được béo.

gà đá cựa khác biệt là cựa sắt thường với trọng lượng trong khoảng 1.8 đến 2.5 kg.

Chân gà đá muốn theo ý phải biết cách đổ gà:

*Màu chân được điều khoản bởi nhị tính trạng bao gồm: màu của lớp hạ phân bì (tức da trong) và màu của lớp biểu phân bì (tức da ngoài). lúc làm cho đá gà (tuốt chân) game thủ sẽ phân biệt được những lớp này:

Chia Sẻ Bí Quyết: Cách Đổ Gà Tre Lai Mỹ Cho Giống Tốt Nhất, Đá Cực Hay

Đá gà là trò chơi dân gian được ưa chuộng từ xưa đến nay, là bộ môn được các đấng mày râu cực kỳ yêu thích. Để có được một chú gà chiến dũng mạnh, chiến đấu tốt, các sư kê phải luôn học hỏi những kỹ thuật luyện gà cũng như lai tạo, đổ gà để có được con giống tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách đổ gà tre lai mỹ cho chất lượng tốt, mang được những đặc tính chiến đấu tốt nhất từ bố, mẹ.

Mục đích chính của việc đổ gà là để kệt hợp những đặc tính tốt nhất của hai giống gà Mỹ và gà tre, tạo ra những gà con mang những ưu điểm vượt trội. Trong rất nhiều giống già khác nhau, các sư kê thường chọn đổ gà tre lai Mỹ vì 2 giống gà này có những ưu điểm riêng có thể bổ trợ cho nhau.

– Là giống gà có kích thước nhỏ gọn, chân ngắn, di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn.

– Trọng lượng nhẹ, dễ dàng nhảy để tấn công kẻ thù.

– Ngoại hình đẹp mắt, bộ lông dài, mượt, mỏ và chân màu vàng tươi khá đẹp.

– Ra đò cực nhanh, chóng vánh

– Bản tính hung dữ, chiến đấu tốt.

– Tránh né đòn một cách khéo léo và hiệu quả.

Chăm sóc con giống là khâu quan trọng để tạo ra lứa con khoẻ mạnh. Các bạn cần chuẩn bị kỹ về chuồng trại, nguồn thức ăn và phòng chống bệnh một cách tốt nhất.

Để có được lứa gà con mang những ưu điểm tốt nhất, người đổ gà phải có những bí quyết cũng như nguyên tắc khi đổ. Việc này quyết định đến chất lượng của lứa gà tạo thành.

Do đó, khi đổ gà tre lai Mỹ, các bạn cần chú ý đến những nguyên tắc sau đây:

– Cách đổ gà tre lai Mỹ đạt chất lượng khi sử dụng hai con giống đều thuần chủng. Đây là cách lấy được những ưu điểm tốt nhất của giống gà ban đầu, không bị pha tạp.

Khi chọn gà giống cần đảm bảo về sức khoẻ, thể trạng, ngoại hình của gà tre và gà Mỹ phải đạt những yêu cầu, tiêu chuẩn cho một chiến kê và có khả năng tham gia thi đấu.

– Cách lai tạo được thực hiện trong khoảng thời gian gà cùng độ tuổi để công việc diễn ra có hiệu quả nhất.

Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa

Cách xem chân gà đá cựa sắt vảy kích giáp. Việc lựa chọn gà chọi bằng cách xem vẩy gà đá cựa sắt thì các sư kê đang khá băn khoăn.

Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà đá Gà đá Tiền Giang

Cách xem vảy gà đá cựa. Hy vọng rằng với những cách xem vảy gà đá cựa sắt này sẽ giúp bạn tìm được các chiến kê quý lỳ lợm. Là một trong những người mới chơi gà và chưa có kinh nghiệm hay lựa chọn những chiến kê thực sự cho mình thì đây lầ điều khá khó khăn. Gà chọi hay có đến 70 80 là do mái dòng.

Cách xem vảy gà chọi hay cách xem vảy gà đá cựa sắt. Trước hết phải cố chọn con mái rặc nòi nếu cựa thì phải đúng là gà cựa và nếu đòn thì phải rặc gà đòn. Mà việc xem vảy đá gà cựa sắt cũng đóng vai trò rất quan trọng để biết rõ hơn về bản lĩnh khả năng ra đòn.

Dành cho các sư kê chủ kê đang tìm hiểu cách xem vảy gà chọi để chọn lựa chiến kê. Vảy gà đá cựa sắt là một trong những cách để các sư kê nhận biết được gà tốt hay xấu có đủ ưu điểm để tham gia vào các trận đá gà hay không. đặc điểm vảy gà đá hay theo kinh nghiệm của các sư kê.

để chọn được những giống gà chọi tốt đá hay sức khỏe bền bỉ. đây là loại gà có vảy kích giáp tức là loại vảy tự như quấn cáncách 4 hàng vảy được tính từ gối trở xuống.

Cách Xem Chân Gà đá Cựa Sắt Youtube

Làm đẹp Bến Tre Huỳnh Vânlam Dep Ben Tre Huynh Van

Hướng Dẫn Cách Xem Vẩy Gà đá Cựa Sắt Ucw88

Bán Gà đá Cựa Sắt Gà đá Bến Tre Gà Lông Gà Nòi Việt Rặc

Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Xem Vảy Gà Chọi Có Hình Minh Họa

Cách Xem Gà Chọi đá Hay Qua Cách Xem Vảy Gà đá Hiếm Có

Vảy Gà Phần 2 Gabentrecom

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đổ Gà Đá Cựa trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!