Đề Xuất 1/2023 # Cách Làm Cho Gà Mái Nhanh Đẻ, Dùng Cách Nào Hiệu Quả Nhất # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Làm Cho Gà Mái Nhanh Đẻ, Dùng Cách Nào Hiệu Quả Nhất # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Cho Gà Mái Nhanh Đẻ, Dùng Cách Nào Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nuôi gà để gà nhanh đẻ là thắc mắc của rất nhiều bạn. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì chắc các bạn sẽ biết thời gian gà đẻ phụ thuộc vào giống gà là chính. Thực tế, vẫn có nhiều cách làm cho gà mái nhanh đẻ, đẻ nhiều nhưng quan trọng vẫn là gà phải đủ tuổi thành thục thì mới đẻ được. Trong bài viết này, Mactech sẽ đưa ra một số cách làm cho gà mái nhanh đẻ để các bạn tham khảo.

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ

Thời gian gà mái đẻ lứa đầu tiên tùy thuộc vào giống gà. Thông thường gà nuôi phải tới 6 – 7 tháng mới bắt đầu đẻ lứa đầu tiên. Những giống gà công nghiệp siêu trứng có thời gian thành thục ngắn hơn và chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng rưỡi là đã đẻ lứa đầu tiên rồi. Khi gà đã đủ tuổi thành thục, có một số cách làm cho gà mái nhanh đẻ như sau:

Cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Khi gà đã đủ tuổi thành thục, nếu được cung cấp dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp gà đẻ nhanh và đẻ nhiều hơn. Thức ăn cho gà nên chọn loại thức ăn dành riêng cho gà đẻ và chỉ cho ăn đủ lượng phù hợp chứ không được cho ăn quá nhiều hay quá ít. Cho ăn quá ít gà không đủ dinh dưỡng để đẻ trứng. Cho gà ăn quá nhiều gà sẽ bị béo, lượng mỡ tích trữ lớn chèn ép bộ phận sinh sản khiến gà không đẻ được.

Kích thích hóc môn sinh sản

Khi gà đẻ, tuyến yên ở não bộ của gà sẽ tiết ra các hóc môn giúp gà tạo trứng và đẻ dễ hơn. Các hóc môn này càng nhiều thì gà đẻ càng tốt và ngược lại. Để kích thích gà tạo hóc môn sinh sản thì cách đơn giản nhất là cung cấp đủ ánh sáng cho gà. Nhiều thử nghiệm đã chỉ ra rằng cho gà phơi nắng và tăng cường ánh sáng 14 giờ mỗi ngày sẽ kích thích gà đẻ nhiều hơn. Như vậy, để kích thích hóc môn sinh sản, hãy cho gà phơi nắng và thắp thêm bóng điện chiếu sáng vài tiếng vào ban đêm. 

Cung cấp đầy đủ chất khoáng cho gà

Gà đẻ trứng cần nhiều khoáng chất để tạo vỏ. Nếu bị thiếu khoáng chất như canxi gà đẻ trứng sẽ bị mỏng vỏ. Ngoài ra, hàm lượng nước trong trứng khá nhiều nên trong giai đoạn đẻ trứng gà sẽ tiêu thụ khá nhiều nước. Để đảm bảo gà đẻ nhanh, đẻ nhiều, bạn hãy cung cấp đủ nước cho gà uống và bổ sung canxi thường xuyên để gà không bị thiếu chất.

Sử dụng các chất kích thích gà đẻ

Ngoài việc kích thích hóc môn sinh sản hay cho gà ăn thức ăn chuyên dùng cho gà đẻ thì vẫn còn một cách khác giúp kích thích gà đẻ đó là bổ sung chất kích thích gà đẻ vào trong thức ăn. Bạn hãy bổ sung thêm Thyreoprotein, Caseiniod hoặc Eitririn vào trong thức ăn của gà sẽ giúp kích thích gà đẻ nhiều hơn đén 20%. Liều lượng sư dụng như thế nào các bạn xem kỹ trên bao bì của thuốc.

Tuân thủ kỹ thuật nuôi gà đẻ

Ngoài các cách giúp gà đẻ nhanh, đẻ nhiều trên, các bạn cũng cần tuân thủ kỹ thuật nuôi gà đẻ để đảm bảo chuồng trại, mật độ nuôi và môi trường tốt nhất để gà có thể đẻ nhiều, đẻ nhanh.

Dùng cách nào hiệu quả nhất

Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Hiệu Quả Nhất

Kinh nghiện chọn giống gà tre mái tốt

Không chỉ gà tre mà bất cứ giống gà nào thì giống nòi cũng vô cùng quan trọng. Lý do là khả năng sinh đẻ của gà tre mái được quyết định 80% bởi giống nòi. Đó là lí do mà cách nuôi gà tre mái đẻ chia sẻ với người nuôi cách chọn giống.

Để lựa chọn một con gà tre mái tốt thì bắt buộc phải để ý đên tình trạng sức khỏe và thân hình của gà. Đó phải là những con gà khỏe mạnh, không dị tật cũng như bệnh tật. Tất cả những khiếm khuyết về sức khỏe và hình thể có đến 80% cơ hội để di truyền vào đàn con nên không thể không cẩn thận.

Thêm vào đó, ánh mắt của gà tre mái cần phải sáng, có tinh thần, không ủ rũ. Thân hình gà cần linh hoạt còn tính khí thì tốt nhát là dữ dằn một chút. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi, gà mái càng có tính khí dữ thì càng có khả năng ấp nở và chăm gà con tốt.

Nếu lựa chọn một con gà tre mái đẻ có giống tốt thì tất cả các kinh nghiệm cách nuôi gà tre mái đẻ sau đây sẽ thực sự là “hổ thêm cánh”.

Môi trường sống cho gà tre mái đẻ

Gà tre là một giống gà đặc biệt, nhiều ưu điểm nhưng cũng có những yêu cầu cao để phát triển tốt. Đặc biệt là môi trường sống của nó.

Chuồng trại cho gà mái tre cần được đảm bảo vệ sinh và phải thoáng mát. Không gian của chuồng có thể không cần rộng rãi nhưng không được phép chật chội.

Không gian của chuồng cần đáp ứng được nhu cầu nhảy lên nhảy xuống ổ đẻ, như vậy mới tốt cho gà tre mái.

Tuy nhiên, cách nuôi gà tre mái đẻ tốt nhất là được nuôi thả vườn, tự do đi lại, kiếm thêm mồi,… Thêm vào đó, ổ đẻ cũng cần tỉ mỉ chăm sóc thật tốt.

Chế độ dinh dưỡng của gà tre mái đẻ

Gà tre mái đẻ trong kì sinh sản nên được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như thóc, ngô, hạt vừng,…Và người nuôi nhớ cho gà ăn thêm rau củ quả để có thể bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Ngoài ra, nên cho gà tre mái ăn thêm một số loại thịt như lươn, cá, tép,… khoảng 2-3 lần/ tháng để bổ sung canxi và chất đạm.

Lưu ý, gà tre mái không được cho ăn những loại thức ăn chứa nhiều chất béo. Bởi khi gà tr mái hấp thụ nhiều chất béo thì khả năng đẻ trứng sẽ giảm và chất lượng trứng cũng giảm theo.

Và cuối cùng, gà tra mái cũng cần có “kỳ nghỉ thai sản”. Khi đã cho gà đẻ liên tiếp 2-3 kỳ liên tiếp thì nên cho gà nghỉ. Trong khoảng thơi fgian đó, gà mái tre sẽ được bổ sung thêm dinh dưỡng và cho nghỉ ngơi thật tốt. Điều này giúp gà mái tre sẽ có lứa tiếp theo chất lượng hơn.

Đây là những kinh nghiệm quan trọng trong cách nuôi gà tre mái đẻ, người nuôi cần ghi nhớ và thực hiện đúng.

Cách nuôi gà tre mái đẻ không yêu cầu kĩ thuật chăn nuôi cao mà chỉ cần người nuôi tỉ mỉ chăm sóc. Thực hiện đúng theo những cách trên sẽ giúp người nuôi có được những đàn gà tre mái chất lượng tốt nhất.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI cách chọn gà tre mái, cách nuôi gà tre mái đẻ, gà tre mái đẻ

Các Cách Làm Máy Tập Chạy Cho Gà Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Rèn luyện thể lực cho gà đá là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thể lực tốt, dẻo dai giúp chiến kê có khả năng tham gia mọi trận đấu, với cơ hội dành phần thắng cao. Và sử dụng máy tập chạy cho gà cũng là một giải pháp được nhiều sư kê lựa chọn. Cùng tìm hiểu một số cách làm máy tập chạy cho gà hiệu quả ngay tại nhà để lựa chọn và áp dụng khi cần để duy trì chế độ luyện tập, rèn luyện sức khỏe tốt nhất cho .

Vì sao nên sử dụng máy tập chạy cho gà?

Đối với gà đá, việc có được sức khỏe tốt, dẻo dai là điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Tuy nhiên, để đạt được sức khỏe lý tưởng, thể trạng hoàn hảo nhất lại không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều yêu cầu, nhiều kỹ thuật trong quá trình nuôi và chăm sóc mà các sư kê cần chú ý áp dụng.

Theo đó, ngoài chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chăm sóc đúng cách thì chú ý tới việc luyện tập cho gà đá cũng là vấn đề quan trọng cần được lưu tâm. Sử dụng máy tập chạy cho gà lúc này trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Luyện tập đều đặn để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức dẻo dai cho gà đá mà chúng ta đang chăm sóc mỗi ngày. Ngoài ra, nếu biết cách làm máy tập chạy cho gà ngay tại nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí hơn.

Việc cho gà tập chạy trở thành một yêu cầu cơ bản, giúp tạo nên thể hình, thể trạng lý tưởng nhất cho kê chiến mà chúng ta nuôi và chăm sóc. Sở hữu chiếc máy tập chuẩn xác, đúng tiêu chuẩn sẽ giúp việc huấn luyện gà đá được hiệu quả và thuận lợi hơn rất nhiều.

Các cách làm máy tập chạy cho gà đá đơn giản

Sử dụng máy tập chạy cho gà hiện nay được các sư kê áp dụng khá nhiều. Ngoài việc đặt mua các sản phẩm được sản xuất sẵn thì việc tự làm máy tập ngay tại nhà là cách để chúng ta tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Trong đó, có nhiều cách làm máy tập chạy cho gà khác nhau để mỗi người có thể áp dụng:

Tận dụng phần bánh xe, có trục quay, kết hợp với lồng sắt để cố định gà đá trong một khoảng không gian nhất định. Nhờ khả năng quay của bánh xe sẽ tạo thành một đường chạy lý tưởng để kê chiến của chúng ta luyện tập hàng ngày. Cách làm vô cùng đơn giản bằng cách cho bánh xe nằm ngang, cố định lồng vào bánh để tạo thành máy tập đơn giản mà vô cùng hữu ích.

Một phương pháp khác chính là tạo thành lồng tròn, để theo chiều dọc, dựng đứng trên một trục quay. Khi máy quay, chú gà sẽ chạy theo đường tròn của lồng, đã được thiết kế sẵn để việc luyện tập được tiến hành hiệu quả.

Có cách tạo ra máy tập chạy cho gà thích hợp, đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều cho các sư kê, trong quá trình nuôi gà đá. Ngoài ra, để có được hiệu quả luyện tập cao nhất cho kê chiến của mình thì chọn mua sản phẩm máy tập chạy được sản xuất chất lượng sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao, theo nhu cầu thực tế của từng sư kê.

Cho gà tập chạy là một trong những bài luyện tập cơ bản song hết sức quan trọng đối với bất kỳ chiến kê nào. Bởi thế, ngoài việc lên kế hoạch luyện tập thích hợp thì việc sở hữu máy tập chất lượng là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Với việc có cách làm máy tập chạy cho gà phù hợp, chắc chắn sẽ giúp gà chọi mà chúng ta nuôi hàng ngày có thể cải thiện sức khỏe, cũng như duy trì được trạng thái lý tưởng nhất cho những trận chiến đang chờ đợi phía trước.

Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Cực Kỳ Hiệu Quả Kiếm Bạc Khủng

Nuôi gà tre mái là một trong cách làm giàu đang rất hót hiện nay. Bởi gà tre mang lại nhiều hiệu quả kinh tế hơn so với những loại gà khác. Do đó, cách chăm sóc gà tre đẻ hiện đang rất được quan tâm. Vậy cách nuôi gà tre mái đẻ như thế nào tốt nhất?

Cách chọn giống gà tre

Để gà tre có thể đẻ được tốt thì bước chọn giống cũng rất quan trọng.Những chú gà khỏe mạnh và không bị bất kỳ dị tật nào là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên chọn những con gà nhanh nhẹn và hoạt bát. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những giống gà có thể đẻ lượng trứng đều và đảm bảo liên tục suốt một khoảng thời gian. Nếu bạn đảm bảo tốt khâu chọn giống là một bước đệm tốt cho việc nuôi gà tre mái đẻ sau này.

Cách nuôi gà tre mái đẻ hiệu quả nhất

Chế độ dinh dưỡng

Khi gà đang ở giai đoạn nhỏ, bạn cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để giúp quá trình đẻ trứng sau này tốt nhất. Những thức ăn cần thiết trong giai đoạn này là ngô, thóc,…kết hợp thêm rau củ quả để bổ sung thêm chất xơ. Khi gà đến giai đoạn lớn, bạn vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng như trên. Cùng với đó, bạn cho gà ăn thêm các thức ăn có nhiều chất đạm với các thức ăn như: Lươn, cá, tép,…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên để gà ăn quá nhiều chất béo, nhất là ở giai đoạn đẻ bởi lượng mỡ có thể sẽ lấn át buồng trứng khiến cho gà đẻ ít hơn. Sau khi gà đẻ xong, cũng cần bổ sung đủ dinh dưỡng và đảm bảo gà nghỉ ngơi tốt nhất để chuẩn bị cho đợt đẻ tiếp theo.

Chuồng trại cho gà mái đẻ

Bên cạnh đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất, bạn cũng cần chuẩn bị được chuồng trại sạch sẽ và thoáng mát để mang lại không gian sống thoải mái cho những chú gà tre. Bạn nên xây dựng chuồng trại có những khoảng trống để giúp gà có thể đi lại và không bị gò bó.

Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà lâu năm, việc nuôi gà tre đẻ trong môi trường tự nhiên sẽ có kết quả tốt hơn so với những chuồng chật chội. Nếu nuôi theo cách này, bạn cần chuẩn bị những ổ đẻ trứng ở vị trí tốt nhất, thuận tiện cho gà đẻ trứng. Ngoài ra, hàng ngày chúng ta cũng nên để một quả trứng vào ổ để giúp gà dễ nhận biết vị trí đẻ. Sau khi đẻ được khoảng 15-20 quả trứng, gà tre sẽ bắt đầu việc ấp nơi.

Bạn lưu ý, trong thời gian gà đang đẻ, bạn nên cho gà mái tiếp xúc với gà trống để đảm bảo cho việc hình thành đủ phôi cho gà con. Ngoài ra, bạn cần bảo quản trứng ở nhiệt độ thích hợp, không cho trứng gà vào tủ lạnh cũng không nên để ở nơi quá nóng để tránh việc trứng bị hỏng. Bạn có thể bán trứng gà tre (giá khá ổn định từ 3.000 -4.000 đồng/ trứ ng) hoặc bạn có thể bán gà tre con. Cả 2 đều mang lại hiệu quả kinh tế rất tốt.

Tiêm phòng cho gà tre đẻ theo định kỳ

Trong quá trình nuôi gà,bạn cần thực hiện việc tiêm phòng định kỳ cho gà để tránh gà bị nhiễm bệnh.

Thời điểm tiêm phòng là khoảng thời gian trước khi gà đẻ trứng bởi tiêm trong giai đoạn đẻ trứng có thể ảnh hưởng đến trứng và gà con.

Hãy bỏ túi ngay cách nuôi gà tre mái đẻ tốt nhất. Hi vọng bạn có thể vận dụng những thông tin hữu ích trên để “kiếm bạc” ngay tại nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Cho Gà Mái Nhanh Đẻ, Dùng Cách Nào Hiệu Quả Nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!