Đề Xuất 2/2023 # Cách Làm Chuồng Gà Chọi # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Làm Chuồng Gà Chọi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Chuồng Gà Chọi mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào anh em đam mê gà chọi, thời gian gần đây mình thấy nhiều anh em xây chuồng gà chọi nhưng chưa có tính toán kỹ lưỡng cho lắm, vậy hôm nay megachoi sẽ tư vấn cho anh em cách làm chuồng gà chọi và một số mẫu chuồng gà chọi phù hợp nhất, mang lại hiệu năng cao.

Về cơ bản chuồng gà chọi chiến cần phải rộng rãi, cao ráo để gà đi qua đi lại và vỗ cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng. Kích thước chuồng nuôi gà chọi phải từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn định nuôi gà, nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng hoặc được láng qua bằng xi măng sau đó chúng ta đổ cát dày khoảng 12 – 20cm để gà đi lại cho êm chân. Mái chuồng cần phải rốc hơi nghiêng để tránh nước đọng. Và một điều đặc biệt quan trọng nữa là anh em cần phải chọn hướng cho chuồng gà để tránh gió độc và có ánh nắng xói vào thì càng tốt. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, khi xây chuồng gà, nên tránh đặt chuồng xây về hướng đông, vì đây là hướng kị với gia súc, gia cầm, làm ăn, nuôi nấng sẽ không thuận lợi.

Loại Chuồng Dọc

Ưu điểm của mẫu chuồng này là vừa có thể làm chuồng nuôi, kết hợp làm chuồng chạy tập lực cho gà rất tốt. Nhược điểm là tốn diện tích vì yêu cầu kích thước lý tưởng của loại chuồng này là dài 3m, rộng 1m và cao 1m đến 1.5m.

Loại Chuồng Ngang

Ưu điểm của mẫu này là anh em có thể xây lên 2 tầng để tiết kiệm diện tích mặt bằng mà vẫn đảm bảo được đúng tiêu chuẩn nuôi gà chiến với kích thuốc dài 1.5m đến 2m, sâu 1m và cao 1m-1.5m, tất nhiên nếu có nhiều diện tích anh em có thể làm kích thước lớn hơn thì càng tốt. Nhược điểm của loại chuồng này là anh em cần phải làm thêm hệ thống lồng chạy, ít nhất là 2 chuồng dọc để cho gà chạy lồng tập lực.

Mẫu Chuồng Kết Hợp

Đây là mẫu chuồng gà chọi chiến mình thấy hợp lý nhất, vừa tiết kiệm diện tích lại đạt hiệu năng cao. Bên trong anh em có thể xây một dãy chuồng ngang 2 tầng, bên ngoài là hệ thống chuồng dọc để cho gà chạy lồng tập lực. Ban ngày cho gà ra chuồng dọc để tập lực, ban đêm cho vào chuồng ngang để gà ngủ vừa ấm, lại không bị gió.

Ngoài ra tùy thuộc vào kinh tế, địa hình và diện tích đất hiện có mà anh em có thể chọn cho mình một mẫu chuồng thích hợp nhất.

Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản, Mẫu Chuồng Gà Đẹp

Cách làm chuồng gà đơn giản cho gà chọi. Các loại chuồng gà tự làm đơn giản các sư kê có thể thực hiện ngay. Những mẫu chuồng gà đẹp, dễ tìm nguyên liệu và dễ làm. Việc biết cách làm chuồng gà đơn giản có thể giúp cho các sư kê giảm được giá thành mua chuồng gà tre, … Đặc biệt là đảm bảo được sự tiện dụng nhất cho gà chọi của mình. Cũng như phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện nuôi của gia đình.

Với việc nuôi gà chọi, thì không chỉ có một kiểu chuồng nuôi. Với một mục đích duy nhất là làm chuồng nhốt. Đối với gà chọi, có nhiều mẫu chuồng gà đẹp với công dụng khác nhau. Như chuồng nuôi nhốt, chuồng nuôi trong giai đoạn thay lông. Lồng hoặc chuồng gà dùng trong việc tập luyện huấn luyện gà đá.

Các mẫu chuồng gà đẹp, chuồng gà tự làm. Có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Có thể xây bằng gạch, có thể làm bằng tre, gỗ, hoặc cũng có thể làm bằng lưới thép.

Hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản

Đầu tiên khi bắt đầu làm các mẫu chuồng gà đẹp. Với cách làm chuồng gà đơn giản. Các sư kê cần phải xác định được mục đích, nguyên liệu, điều kiện môi trường. Theo 4 bước sau.

Bước 1: Xác định số lượng gà nuôi và điều kiện tự nhiên. Không gian sư kê có thể dành ra để cho chuồng gà. Để chọn kích thước phù hợp cho chuồng gà chọi của mình.

Bước 2. Thiết kế chuồng gà chọi hợp lý.

Bước 3. Chọn nguyên liệu và chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 4. Làm chuồng gà theo hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản từ thegioiga.net.

Cách chọn mẫu chuồng gà chọi theo số lượng và điều kiện nuôi.

Với các sư kê, đặc biệt là chủ kê muốn nuoi số lượng lớn. Mà không có nhiều không gian. Thì có thể làm các chuồng bằng gạch, chuồng hai tầng hoặc nhiều tầng. Để tiết kiệm không gian, và đảm bảo sự chắc chắn.

Với các sư kê có điều kiện không gian lớn, và thích các hình thức nuôi thả. Để gà chọi phát triển tốt, nhanh nhẹn, cơ bắp phát triển. Thì các kiểu lồng nuôi bằng thép là một sự lựa chọn thích hợp.

Nhiều sư kê hiện nay thích nuôi gà chọi theo mô hình nuôi của nước ngoài. Là làm các lồng nuôi, bội gà đơn lẻ và nuôi trên một khoảng đất trống. Hoặc kết hợp các kiểu chuồng gà chọi, lồng nuôi, bội với nhau. Để sử dụng trong các trường hợp, mục đích khác nhau.

Làm chuồng gà đá hướng nào tốt nhất?

​Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, hướng đặt/ xây chuồng gà tốt nhất vẫn là Đông Nam, Nam. Với hướng này, gà chọi sẽ được đón gió tự nhiên mát mẻ vào hè cùng ánh nắng mặt trời ấm áp trong mùa đông.

Hạn chế đặt chuồng gà hướng Đông, Tây Nam, Tây. Vì hướng gió mạnh, nắng gắt khiến gà chọi dễ bị bệnh.

Cùng xem video về cách làm chuồng gà chọi. Của một số sư kê, chủ kê. (sưu tầm)

Cách làm chuồng gà đơn giản từ các nguyên liệu khác nhau.

Những nguyên vật liệu làm chuồng gà thường dùng có thể kể đến ao gồm lưới b40, gỗ, ống nước, sắt hay tre…. Kích thước chuồng càng lớn càng tốt. Để giúp gà chọi thoải mái hoạt động. Nhưng tùy vào điều kiện có thể làm chuồng khoảng 80cm 2 trở lên.

Một lưu ý khác là khi làm chuồng gà. Các sư kê cần chọn mái lợp phù hợp. Nếu lợp mái tôn nên trồng thêm cây xanh che bóng mát. Hoặc lợp thêm ngói phía trên để chuồng gà được mát.

Các sư kê cũng nên thêm một lớp bạt che chăn chuồng gà chọi. Để khi đêm xuống có thể giúp gà chọi ấm hơn. Mà không cần phải thắp bóng đèn.

Cách làm chuồng gà bằng lưới thép

Chuồng gà bằng lưới là một trong những loại chuồng thông dụng. Được sử dụng nhiều bậc nhất hiện nay để nuôi nhốt gà, gà choi. Loại chuồng này có ưu điểm là thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ. Ít bị hôi hám bởi rất dễ dọn dẹp. Điều này rất tốt cho gà chọi vào các mùa nóng và khi thời tiết nóng bức. Nhưng khi thời tiết lạnh đi, các sư kê cần phải có biện pháp che chắn nếu nuôi gà ngoài trời.

Tuỳ vào số lượng gà để thiết kế chuồng sao cho phù hợp nhất. Địa điểm làm chuồng bằng lưới phải đảm bảo thông thoáng. Nên chọn chỗ cao ráo so với xung quanh. Để gà không bị nhiễm các bệnh từ môi trường.

Sư kê có thể dùng các nẹp gỗ để, thanh tre để tạo khung cố định cho chuồng gà. Các sư kê có thể nền đất nhưng tốt nhất xây lên một hàng gạch quanh chuồng. Nền đổ cát để dễ dọn dẹp. Phía trên lợp tôn để che nắng, mưa.

Cách làm chuồng gà tre, cách làm chuồng nuôi gà tre. Áp dụng cách làm từ lưới thép là thích hợp nhất.

Với lồng nuôi làm bằng lưới thép. Các sư kê nên làm kích thước là chiều rộng 1m, chiều ngang 1 – 1,5m, chiều cao 1m. Để thuận tiện cho việc bắt gà, thả gà.

Dùng sắt hoặc thép để làm khung lồng. Sau đó bao quanh và cố định bằng lưới thép mắt nhỏ. Các sư kê có thể làm cửa ở trên hoặc ở bên hông chuồng.

Với cách làm chuồng gà là lồng nuôi. Rất thích hợp để nuôi gà trong những mùa trời mát. Có thể kết hợp với chạy lồng gà chọi.

Cách làm chuồng gà bằng tre, gỗ

Cách làm chuồng gà bằng tre, vãn, gỗ cho sư kê. Với loại chuồng này, bạn nên đặt chúng ở hướng đông nam hoặc nam. Để đón ánh sáng dễ dàng.

Cách làm chuồng gà bằng gỗ cũng rất đa dạng. Các sư kê có thể thiết kế mẫu chuồng phù hợp với mục đích của nhu cầu của mình. Có thể kết hợp việc nuôi với hoạt động tập luyện, tập bay cho gà chọi.

Các mẫu chuồng gà đẹp, đơn giản bình thường. Có kích thước là khoảng 1- 1,2 m, chiều cao khoảng 1.5 – 2 m 2 . Mái chuồng có thể dung nguyên liệu gỗ luôn hoặc lợp bằng lá cọ, tôn, ngói.

Nếu không có vãn hay gỗ. Sư kê cũng có thể tận dụng tre nứa già để làm khung đỡ chắc chắn.

Cách làm chuồng gà khép kín

Chuồng gà khép kín là mẫu chuồng gà đẹp, kiên cố nhất. Là chuồng nhốt, phù hợp với các sư kê nuôi số lượng lớn. Hoặc sư kê ở vùng thành thị không có nhiều không gian.

Với cách làm chuồng gà khép kín, cách xây chuồng gà đơn giản này. Các sư kê xây chuồng bằng gạch, trát xi hoặc bằng tôn. Nên xây 2 hoặc 3 mặt xung quanh kín. Mặt trước nên dùng tấm lưới thép, song sắt ở 1 hoặc 2 mặt của chuồng gà. Để tạo sự thông thoáng. Kích thước chuồng gà có thể tuỳ ý. Nhưng tốt nhất là từ 1m trở lên.

Hướng Dẫn Làm Chuồng Nuôi Gà Chọi

Các yếu tố quan trong nhất đối vối gà chiến :

Thứ nhất là lựa chọn bổn gà tốt,có nguồn gốc từ các lò uy tín và có tên tuổi,Không được bệnh tật,trùng cận huyết.

Không gian nuôi phải đủ điều kiện thoáng mát sạch sẽ và rộng rãi.

Các bạn cần phải có nhiều thời gian dành cho ga,vì việc chăm sóc trãi đều từ sáng đến chiều.

Về kỹ thuật nuôi gà đá cũng như cách chăm sóc gà các bạn vui lòng tham khảo theo link này mình đã có hướng dẫn rất chi tiết và đúng chuẩn.

Hướng Dẫn Làm Chuồng Nuôi Gà Đá Đúng Kiểu

Chi phí xây dựng : Mỗi chuồng gà có giá rơi vào khoảng 500k.

Kích thước chuồng : 2 mét vuông,cao 3-4m nói chung là càng cao càng tốt.

Không gian bên ngoài : Tránh được nắng từ 10h30,mua không tạt vào chuông gà,sân bên ngoài phải có 1 bãi cỏ chỉ.

Cấu trúc chuồng : Xây gạch lên khoảng 5 viên gạch, nền đất rãi lên 1 lớp cát thật mỏng.kéo lưới B40 lên đến nốc chuồng chừa cửa ra vào.Bên trong chuồng cần có gáo đựng nước uống,gác từ 2 đến 3 cây ngang quá lưới B40 để cho gà đứng và cận động.Lúa cho gà đá ăn nên mua lúa chưa tuốt về xử lý xong cột treo lên cách mặt đất khoảng 0.5 mét để khi ăn tập cho gà vận động luôn.

Lâu lâu cho gà ra khỏi chuồng vận động và ăn cỏ..

Thời gian sử dụng được rất lâu và đảm bảo được các yêu cầu cho gà có được thể trạng tốt nhất khi giao đấu.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Cách Làm Chuồng Cho Gà Chọi Đơn Giản Và Tốt Nhất

Cách làm chuồng cho gà bằng bội cực đơn giản

Có rất nhiều hình thức chuồng khác nhau, tùy người nuôi có thể lựa chọn để áp dụng cho phù hợp. Hình thức làm chuồng đơn giản nhất đó là nuôi trong bội.

Hiện nay, các loại bội có kích thước và được đan từ những chất liệu khác nhau, đa số đều sử dụng bội bằng sắt, lưới đan, tuy nhiên, một số nơi vẫn dùng bột đan bằng tre, nứa. Bội nuôi gà được bán ở rất nhiều nơi, dễ kiếm.

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Chuồng gà chọi bằng tre cũng rất phổ biến trong các trang trại gà có quy mô vừa và nhỏ. Với số lượng gà ít như ở các hộ gia đình, người nông dân sẽ tự dùng tre để đóng thành chuồng, có thể sử dụng chất liệu gỗ. Cách làm chuồng gà bằng tre như sau:

Nên xây dựng chuồng theo dạng hình chữ nhật với chiều dài từ 1,2 – 1,5m, chiều rộng dao động từ 0,7 – 0,8m.

Khoảng cách giữa các tầng là 0,35 -0,4m.

Chuồng cần có mái che bên trên, khung làm bằng tre hoặc gỗ. Nên được bao quanh bởi lưới để tránh chuột, rắn vào phá.

Đây là loại chuồng có chi phí rẻ, dễ thực hiện.

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Đối với những hộ chăn nuôi quy mô vừa và lớn, và với mục đích kinh doanh tiêu chuẩn thì chuồng gà bằng lưới là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm của chuồng là rộng rãi, thoáng mát, không bị hôi hám mà chi phí lại thấp.

Chuồng cần xây dựng ở nơi cao ráo, có mái che. Kích thước chuồng tùy thuộc vào số lượng gà, chia ngăn để gà ở từng ngăn riêng biệt, kích thước nên rộng để gà di chuyển. Đây là hình thức làm chuồng đem lại nhiều ưu điểm cho người chăn nuôi. Máng ăn, uống có thể đặt bên ngoài, giúp gà đút đầu ra ngoài, không đổ thức ăn, làm mất vệ sinh bên trong.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Chuồng Gà Chọi trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!