Đề Xuất 2/2023 # Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh # Top 8 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nuôi gà chọi có lực sẽ là 1 trong những vũ trang cần thiết để hạ gục được đối thủ trong các trận chiến căng thẳng. Từ đó mang lại cho chủ nhân những phút chốc giải trí, thư giãn dễ chịu nhất. Muốn gà đá có lực thì cần phải có một cách thức chăm nom gà một cách hợp lý. Kết hợp với việc tuyển chọn con giống tốt thì sẽ rất lợi thế trong việc nuôi gà quái vật có lực sung sức khoẻ mạnh.

Gà đá có lực là như vậy nào?

Gà đá có lực là thể hiện đc sức mạnh của từng cú đánh, cú đá của gà trong trận chiến. Những cú đá này có thể gây đc sự đau đớn, mất sức cho gà đối phương. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra các âm thanh như chát, bộp … chân tay vào từng địa điểm trên gà đối phương.Gà luôn sung sức sẽ đá có lực hơn gà ốm yếu.Mọi chủ gà đều muốn gà mãnh thú có lực để có thể dễ dãi chấm dứt được đối thủ. Nhờ đó mà các cuộc chiến sẽ dễ dãi hơn và bớt căng thẳng hơn.

Cách nuôi gà quái vật có lực hiệu quả tốt nhất hiện nay

Trước Khi tới luận điểm cách nuôi & để mắt gà chọi có lực, có sức khoẻ thì chọn lựa con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc để mắt và phát triển thuận tiện hơn. Do vậy Lúc chân gà thì hãy lưu ý con giống lúc biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

Chế độ ăn uống

Để đảm bảo gà có sức khoẻ và đá có lực thì hình thức ăn uống là vô cùng quan trọng. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong cách nuôi gà mãnh thú có lực khoẻ mạnh.Chế độ ăn uống là quan trọng để chân gà có lực

Thức ăn chính

Thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thóc. Thóc sẽ đc ngâm để loại trừ hoàn toàn đc các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn so với thóc thông thường.

Bổ xung mồi, chất tanh

Ngoài ra, những thức ăn cho gà chiến có lực chẳng thể thiếu đc đây là những loại mồi thêm. Tại đây sử dụng nhiều nhất vẫn là làm thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại làm thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như xẻ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng giết mổ bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc những loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Các thức ăn xẻ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.Thức ăn bửa xung chất tanh cho gà quái vật có lực.

Bổ xung các loại rau, chất sơ

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm xúc mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được chọn lựa là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bổ xung những khoáng chất, vitamin

Chế độ luyện tập

Song song với cơ chế ăn uống là cơ chế luyện tập. Cần đảm bảo quá trình tập luyện thường xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

Tập thể dục hàng ngày

Nếu như ngày thông thường có thể dùng các loại khí cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng những máy chạy. Từ đó tăng nhanh các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập dượt cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy phổ biến mà nhiều người đang chế tạo. Các chủ kê có thể tham khảo.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại bảo đảm gà không bị chấn thương quá nặng. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 biển chơi là đẹp. Nếu có thể thì tầm 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn & tăng cường thể lực. Các biển đòn thường có thể là 5-6 hồ.Tham gia các trận vần hơi vần đòn để tập dượt cho gà.

Chế độ chăm sóc

Cuối cùng là cách thức ăn uống trong những cách nuôi gà đá có lực. Chăm sóc rất cần thiết vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà cấp tốc nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất.

Om bóp gà thường xuyên

Thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc bình dân & phương pháp của người sử dụng. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của khá đa số chúng ta nuôi gà. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để gia tăng tính hiệu quả cho gà.Om bóp gà để gia tăng lực tấn công & sức Chịu đựng cho gà.

Phơi gà dưới ánh sáng sớm

Nên phơi gà hàng ngày bằng các ánh nắng sáng sớm. Chúng giúp gà tổng hợp đc vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó ảnh hưởng quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm hôm gà dễ dàng bị hen. Gà chọi bị hen khẹc khó thở cũng là bệnh thường gặp.

Chuồng trại sạch sẽ sẽ, thoáng, ấm áp

Bổ xung cách thức trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không đc thay đổi nhiệt độ chợt ngột. Giúp cho gà xoành xoạch rét mướt vào mùa đông và lạnh giá vào mùa hè. Rất có thể ngã xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.Chuồng trại nuôi gà mãnh thú cần thông thoáng sạch sẽ sẽ.

Bổ xung cát trong khu nuôi

The post Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh appeared first on Đá Gà 12h.

source https://blog.daga12h.com/cach-nuoi-ga-choi-khoe-manh/

Cách Nuôi Gà Đá Con Lớn Nhanh Khoẻ Mạnh Hiệu Quả

Cách nuôi gà đá con lớn nhanh là một trong những bước khởi đầu trong quá trình đặt chân lên các đấu trường của những chiến kê. Do đó mà các bước chăm sóc ở đây phải thực sự đảm bảo rằng gà luôn được phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Dưới đây là một số bước giúp cho gà đá con nhanh lớn, khỏe mạnh để có đủ sức để tham gia quá trình rèn luyện khắc nghiệt sau này.

Để những công sức bỏ ra không hoàn toàn lãng phí thì để nuôi được gà thành công thì phải tuân thủ theo đúng quy tắc và được thực hiện ngay khi gà con mới nở.

Cách chọn gà con

Cách 1: Đặt gà nằm ngửa và bắt đầu quan sát. Nếu gà quẫy đạp liên tục là gà trống, quẫy một lúc rồi nghỉ là gà mái

Cách 2: Sử dụng cách treo ngược gà con, nếu gà nằm im là gà trống, quẫy mình để giữ thăng bằng là gà mái.

Nước uống cho gà con

Trong nước uống của gà con cần được pha thêm khoảng 5g đường glucoza và 1g vitamin C để làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của gà. Trong cách nuôi gà đá con thì lượng nước uống cần phải được thay và làm sạch 4 lần/ ngày để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gà đá.

Gà con khi mới nở sẽ sử dụng cám công nghiệp làm thức ăn chính để cho gà có đầy đủ dưỡng chất và dễ tiêu hóa. Sau khoảng 1,5 tháng thì sẽ thay dần bằng các loại thức ăn tự nhiên như thóc, gạo, cơm, lươn, tép nhỏ, giun, sâu, thịt bò, rau xanh… Cuối cùng khi gà bắt đầu tách mẹ thì bỏ hoàn toàn các loại cám công nghiệp.

Cách chăm sóc gà con

Chăm sóc cũng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ cơ thể non nớt của gà luôn ở trong một môi trường thuận lợi nhất. Vậy nên trong giai đoạn này cần chú ý đến ánh sáng, độ ẩm và cách phòng bệnh.

Thời gian chiếu sáng

Ban đầu thời gian chiếu sáng sẽ là 24h/ngày để cơ thể gà luôn được ấm áp, gà lớn dần thời gian chiếu sáng cũng dần giảm đi. Khi gà có đủ sức khỏe và bắt đầu đổi lông thì có thể sử dụng ánh nắng mặt trời tự nhiên để thay bằng ánh sáng điện.

Độ ẩm duy trì trong chuồng gà đá con thường 60-75% để hơi nước từ chất thải có thể thoát ra ngoài không làm ẩm mốc chuồng gà.

Phòng bệnh cho gà chọi con

Cách nuôi gà đá con thì phải thực hiện đúng các cách phòng bệnh để giữ cho gà có một sức khỏe thật tốt để sinh trưởng nhanh chóng, khỏe mạnh. Cách tốt nhất là sử dụng vacxin phòng bện và bổ sung các loại vitamin A, D, E vào nước uống để giúp gà tăng đề kháng tốt hơn.

Cách Chăm Sóc Cho Gà Tre Đá Khoẻ Mạnh Về Thể Lực

Trải qua nhiều việc làm sau quy trình chọn lựa con giống bạn đã chọn được một chú gà tre đá đảm bảo đầy đủ các yếu tố cơ bản ban đầu như là giống thuần chủng không lai tạp,đời bố đời mẹ không chung huyết thống ,gàm mái mẹ có gen máu chiến ,bố sức khoẻ dẻo dai….Giờ đây bước sang giai đoạn mới là nuôi gà trưởng thành. Giai đoạn chăm sóc và nuôi dưỡng vô cùng quan trọng nó quyết định đến tương lai cảu chú gà có phải là con bách chiến bách thắng hay vào phát ra luôn …Ở giai đoạn này nếu bạn chăm sóc cho chú gà tre đá của mình không cẩn thận thì coi như nuôi để thịt ???

Hướng dẫn chăm sóc gà tre đá qua từng giai đoạn !

Cách chăm sóc cho gà tre giai đoạn từ mới nở cho đến 1 tháng tuổi: Đây là giai đoạn hết sức quan trọng cho sự phát triển của những chú gà trong tương lai cho nên chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản theo các tài liệu khoa học của Viện chăn nuôi, Khuyến nông …về hướng dẫn “nuôi gà con”. Tuy nhiên, ở giai đoạn từ 1 đến 30 ngày tuổi ta cần đặc biệt chú ý các yếu tố sau:

Không nôn nóng cho gà xuống ổ trước 24h sau khi nở. Khi xuống ổ, việc đầu tiên phải cho gà uống nước sạch (có thể pha thuốc úm gà con) sau đó mới cho ăn (ăn sạch) – không nên cho nhiều nhằm mục đích phòng tránh các trường hợp những con gà chưa hấp thụ hết dinh dưỡng của phôi mà đã nạp thêm năng lượng qua đường tiêu hóa sẽ dễ bị tiêu chảy. Nếu ấp máy thì sau khi nở 24h mới cho ăn. Đảm bảo nhiệt độ cũng như ẩm độ ở khu vực nuôi úm gà con. Tuyệt đối tránh mưa tạt, gió lùa để gà không bị tiêu chảy và viêm phổi. Vấn đề này tác động rất mạnh đến sự phát triển của gà con và giảm nhẹ công sức trong quá trình chăm sóc rất nhiều.

Cách chăm sóc cho gà tre giai đoạn từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi: Từ 1 tháng tuổi trở lên, gà con có thể tự điều chỉnh thân nhiệt cho phù hợp với môi trường sống nên ta có thể cho gà tiếp xúc với môi trường rộng lớn hơn (xuống đất, tắm đất, tắm nắng, tìm thức ăn …) nhưng trước đó phải có giai đoạn chuyển tiếp để làm quen với môi trường mới nếu không gà con rất dễ nhiễm bệnh.

Giai đoạn này là giai đoạn mặc áo (gà sẽ mọc đủ lông để che ấm cơ thể). Khi chăm sóc tốt cùng với môi trường thuận lợi gà con sẽ nở mình, bung lông rất dễ thương, cầm trong tay ta có cảm giác như một cục bông gòn. Giai đoạn này tuy gà vẫn cần dinh dưỡng cao nhưng các chất xơ, vitamin, khoán … cũng hết sức quan trọng cần được bổ sung để gà phát triển toàn diện. Tránh trường hợp chỉ dùng cám tổng hợp dành cho gà con (đạm cao) vì như thế gà sẽ bị vẹo lườn, béo phì, đi 2 hàng và tác hại xấu đến việc sinh sản của gà mái về sau (đẻ sớm, không đều, trứng nhỏ, vỏ mỏng và khó đậu cồ)

Cách chăm sóc cho gà tre giai đoạn gà từ 2 tháng đến 5 tháng tuổi: Đây là giai đoạn thay áo (bỏ lông gà con để thành trai tơ). Gà sẽ trổ mã, trổ hình, tập gáy và phát triển mạnh về giới tính, bộ lông sẽ phát triển liên tục để trở thành “trai tơ sát gái”. Vì thế gà sẽ ăn mạnh, căng diều và tạp ăn vì nó cần rất nhiều dưỡng chất để cơ thể phát triển toàn diện, nhất là khung hình và bộ lông. Những con thủ lĩnh, đầu đàn bao giờ cũng lớn hơn và có bộ lông đẹp hơn các con khác vì nó sẽ ăn nhiều hơn. Ở giai đoạn này nếu gà bị suy thì gần như chúng ta mất đi khả năng có 1 con gà đẹp. Cho nên, cần lưu ý: – Làm sao cho chúng được ăn đầy đủ như nhau và thân thiện với người. – Nguồn thức ăn phải đảm bảo dưỡng chất để gà phát triển. (Ngoài cám, lúa, người nuôi thường bổ sung vào khẩu phần của gà: sâu, dế, thịt bò, cá, rau, cỏ, cà chua …). – Tách nuôi riêng từng con khi cần thiết để gà được nở mình, đâm lông đầy đủ. – Định kỳ, gà phải được tắm nắng, tắm nước để đảm bảo bộ lông luôn bóng mượt. Nguồn thức ăn và cách thức chăm sóc được duy trì xuyên suốt trong quá trình nuôi gà. Cho nên, công sức và chi phí bỏ ra để chăm sóc một con gà rất tốn kém. Vì vậy, nếu ai nghĩ rằng cứ nhốt con gà trong lồng cho một hũ nước một giùa thức ăn, hết thì châm thêm là đủ thì chắc chắn người đó sẽ chẳng bao giờ có được con gà đẹp để chơi dù nó có thuộc “bổn bang”.

Cách chăm sóc cho gà tre Giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi: Đạt được 5 tháng tuổi, con gà cũng đã tương đối có hình để chúng ta dự đoán tương lai. Nhưng lúc này nó lại thường kém ăn do “mê gái” nhưng khung xương và lông hình nó vẫn còn đang trong quá trình phát triển nên dễ bị chai sượn và đứng lông khi bị nhiễm bệnh hoặc cho theo mái sớm. Vì thế cần chăm sóc kỹ hơn. Có thể phải đút ép nó ăn. Nếu buộc phải cho đạp mái thì mỗi ngày chỉ nên cho đạp một lần và chỉ khi gà đạt được chừng 7 tháng tuổi. Vì sớm hơn thì gà dễ bị suy và tỉ lệ đậu cồ rất thấp. Đến tháng thứ 8, con gà đã định hình (khung xương, lông hình) và đích thực trưởng thành. Lúc này nó rất sung mãn, căng mình, gần như không thấy nó ăn và khi mình đến gần nó đảo chuồng liên tục. Cần phải duy trì tốt chế độ ăn uống và phương thức chăm sóc để gà phát triển toàn diện tất cả những phẩm chất tốt vốn có của nó.

Cách chăm sóc cho gà tre Giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm: Từ tháng thứ 8 (có thể là tháng thứ 7), gà bắt đầu thay lông chuyền, đâm thêm lông bờm, mã để hoàn thiện bộ lông và nở ngang theo đúng như huyết thống của nó đã mang để bước sang gà mùa. Lúc này ta có thể xác định được bổn gà của mình đã được như ý chưa! Thực hiện nghiêm vấn đề phòng bệnh sẽ góp phần giúp ta có con gà đẹp. Một con gà từ nhỏ đến trưởng thành mà không hề đau bệnh sẽ đẹp hơn con gà từng đau bệnh (chung một bổn).

Kỹ Thuật Nuôi Gà Con 1 Tháng Tuổi Khoẻ Mạnh Khoa Học Và Hiệu Quả Nhất

Để có lứa gà tốt, thì đầu tiên ta phải chọn được những chú gà con chất lượng. Bởi dù cách nuôi gà con khoẻ mạnh của bạn có hay đến đâu, mà gặp phải những con gà yếu thì các nuôi gà con đó cũng sẽ không phát huy được hiệu quả vốn có của nó.

Ta nên chọn những con gà con khoẻ mạnh và đồng đều. Đặc biệt phải thử độ nhanh nhẹn, mỏ, chân, màng da,.. Và đặc biệt là không có dị tật.

Kỹ thuật nuôi gà con 1 tháng tuổi

Trong giai đoạn 1 tháng tuổi, gà con cần phải được chăm sóc kỹ càng bằng một cách nuôi gà con thật khoa học. Bởi giai đoạn này gà phát triển rất nhiều, do đó chỉ cần sơ sẩy chút là gà bị bênh, yếu, thiếu dinh dưỡng phát triển ngay.

Chuẩn bị chuồng trại và trang thiết bị

Chuẩn bị chuồng trại hoặc lồng úm

Nền chuồng cần được rửa sạch và sát trùng bằng formol 2% hoặc Crezin, Hanlamid. Ta lấy tấm cót cao khoảng 45cm để làm tấm quây. Tạo một lồng quây có đường kính vòng quây khoảng 2 – 4m tuỳ theo số lượng gà định úm.

Nền chuồng rắc lớp trấu dày 10-15cm. Trong chuồng có để máng ăn, máng uống nước và đèn sưởi.

Gà 1 tuần tuổi: Khoảng 30 – 45 con/m2.

Gà 2 tuần tuổi: Khoảng 20 – 30 con/m2.

Gà 3 tuần tuổi: Khoảng 15 – 25 con/m2.

Gà 4 tuần tuổi: Khoảng 12 – 20 con/m2

Chuẩn bị trang thiết bị cần thiết

Máng ăn

Nên cho gà ăn trên khay trong 1 – 2 ngày đầu. Sau đó, mới tập cho ăn bằng máng dài hoặc là máng tròn. Chiều cao thành máng để 5 cm là hợp lý. Vừa tránh rơi vãi thức ăn, vừa đủ cao để gà có thể vào trong. Thường thì máng ăn đảm bảo độ dài 5 cm/con để gà đỡ chen lấn nhau.

Sau 2 giờ mới bắt đầu cho gà tập ăn. Nên cho số lượng thức ăn vừa đủ, hết lại tiếp tục cho gà ăn. Tuần đầu sẽ cho ăn 5 – 6 lần/ngày và giảm dần trong các tuần tiếp theo.

Máng uống

Ngoài máng ăn, thì máng uống cũng phải được bố trí đầy đủ trong chuồng nuôi. Độ cao máng vừa đủ để khi gà con uống nước sẽ không bị ướt lông cổ. Nước cho gà ăn phải đảm bảo vệ sinh, bởi giai đoạn này gà còn khá yếu.

Trong những giờ đầu, phải tập cho gà uống nước để các con còn lại trong đàn học theo. Máng uống và máng ăn được bố trí cạnh nhau, để gà không phải di chuyển quá xa. Thường ta sẽ pha thêm 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống để tăng sức đề kháng cho gà.

Cách nuôi và chăm sóc gà một tháng tuổi

Nhiệt độ úm gà con

Gà mới nở cần phải rất cẩn thận trong việc đảm bảo nhiệt độ cho gà. Gà con tập trung gần nguồn nhiệt, gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt, trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi.

Ở tuần đầu tiên, ta cần phải thắp đèn chiếu sáng cho gà 24/24. Sau đó, giảm dần vào các ngày tiếp theo.

Phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi

Để đảm bảo gà khoẻ mạnh, không mắc những bệnh thông dụng thì ta cần phải:

Cho uống kháng sinh các bệnh: Thương hàn, CRD, E.Coli, viêm rốn… trong 3 ngày đầu. Nên hoà thuốc vào trong nước uống để gà uống dễ dàng hơn.

Những con gà bị hở rốn thì sát trùng bằng cồn 0.5% hoặc dung dịch blue metylen 1%

7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.

14 ngày tuổi chộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.

21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.

24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!