Đề Xuất 1/2023 # Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Nạp Pin Nhanh Đến 100% Từ Sư Kê!!! # Top 2 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Nạp Pin Nhanh Đến 100% Từ Sư Kê!!! # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Nạp Pin Nhanh Đến 100% Từ Sư Kê!!! mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nuôi gà tre đá bo lớn

Muốn biết và tận hưởng thú nuôi gà phải chịu nhọc công với nó. Phải đãi lúa, hứng nước mưa; phải biết tắm gà, biết dùng thuốc phòng, trị bệnh gà, nhất là phải biết và chịu khó luyện gà. Tất cả những cái lỉnh kỉnh ấy là để phục vụ cho một nghề chơi. Thú chơi gà lúc nào cũng lắm công phu, nhưng bù lại sẽ có những phút vui hí hửng khi gà thắng trận ở đấu trường. Bởi vậy cách nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin đòi hỏi rất nhiều công sức. Anh em kiên trì làm theo thì ắt có gà hay đem đi đá.

Việc đầu tiên sau khi chọn được một con chiến kê hay là tỉa tót lông cho gà. Bộ lông mã, mọc từ lưng thòng xuống che hai bên hông, lông dài thêm vẻ đẹp, nhưng lượt thượt quá thì mất gọn, nên sửa cho gà trông thon khỏe, oai phong. Cắt tỉa rồi thoa rượu thuốc, rồi vần, rồi chạy lồng và cả đi hơi.

Cách nuôi gà đá bo lớn đầy đủ nhất

Cách nuôi gà đá tăng bo

Chạy lồng là nhốt gà trong hai chiếc lồng, chiếc lồng lớn chụp bên ngoài, trong còn một lồng khác nhỏ hơn. Cốt làm sao cho hai gà, con trong con ngoài, “tương kiến bất tương đả”. Vì hai lồng tre cách xa phân chia, hai con gà không cắn mổ nhau được. Con gà nuôi để bên trong, bên ngoài thả con khác (cho hai con “đá bóng” nhau). Cả hai con trông thấy nhau, phùng trợn, gườm liếc, kiếm chỗ hở túi bụi nhưng không làm gì nhau được. Hai gà tức giận đành lấy chân quào đất, muốn ăn tươi nuốt sống nhau chỉ chờ có dịp.

Phép chạy “lồng” phải xem chừng cho lắm; lơ đễnh một chút, hai gà mổ xói nhau, nan tre sẽ làm xể mặt, hư mỏ, rách khóe. Những vết này, dẫu sơ sịa cũng rất khó lành và gà sẽ trở nên vô dụng.

Cách nuôi gà đá bo lớn bằng cách đi hơi

Đi hơi là phương pháp lấy vải dày hoặc da mỏng bao mặt bịt mỏ gà chỉ chừa hai mắt; hai con thấy nhau những không mổ cắn gì được, chỉ xạ nạp chân không (cựa cũng bịt rồi). Tập dượt gà như thế lâu ngày gà thêm kín hơi, sau ra giao phong sẽ bền sức, lâu mệt và không hốc.

Cách nuôi gà đá tốt nhất

Om gà để cứng chắc da thịt

Om gà là lấy nồi đất đựng chút nước tiểu, pha thêm chút rượu thuốc, nấu sôi rồi lấy vải bọc dồn đầy ngải cứu và nghệ củ giằm nát. Khi nghệ và ngải lên hơi nóng vắt nhẹ cho nước cốt ra bớt nhằm cho bọc vải thấm thuốc. Đồng thời kiểm tra độ nóng rồi dùng túi ấy để lên thương tích trên mình gà. Làm cách này chẳng những vết tích mau lành, da xương thêm săn mau cứng chắc.

Cách vần gà, xổ gà

Gà hớt lông, vô nghệ rồi, vài ngày sau, lựa bữa nào ráo trời, bắt gà xổ thử. Xổ đây là tập cho hai gà đá nhau, dượt nhau thử. Ngoài Bắc gọi “vần gà” cũng thế. Lựa hai con gà đồng chạn đồng sức, lấy lá chuối khô, vải và da mềm, bịt cựa lại rồi thả hai con đá nhau trên một bãi đất mềm, bãi cỏ chỉ cụt lúp xúp là tốt nhất. Như đã nói, phải bịt cựa gà đừng cho hai con đâm chém nhau, vì đây là luyện tập.

Tùy gà cựa hay gà đòn, tùy mỗi tay nuôi, mỗi người có cách thức riêng, họ có thể cho hai con đá nhau một nước hay hai, ba nước, mỗi nước độ mười phút. Sau mỗi nước, cho gà nghỉ chừng ba phút. Khi gà thấm mệt, chân bết bát đá không lên nổi, thì cho nghỉ đợi lúc khác xổ nữa. Xổ lâu quá lại hư gà. Cần nhất là xổ có chừng độ, định kỳ mười ngày hay nửa tháng thì xổ một lần. Cũng cần tránh xổ quá nhiều, bởi gà được thét quen tánh, ra trường đến nước nào đó thì lôi thôi không muốn đá nữa là thua.

Vỗ hen cho gà

Xổ gà rồi phải nhớ vỗ hen cho nó. Nếu không vỗ hen, trong họng gà nếu có trầy trụa chút ít, về sau những mụt trong cổ vẫn lành nhưng có thể thành sẹo đóng thành cục lơm đơm vướng chút đờm, gà sẽ khò khè mất sức.

Cách vỗ hen là ôm con gà kẹp chặt bên hông, chân gà hổng đất, đoạn lấy tay nắm đầu gà, một ngón trỏ bẹt mỏ gà ra lớn, tay kia nắm một khăn sạch có thấm nước, bóp cho nước ấy chảy vào họng gà rồi ghì đầu gà chúc xuống, lấy tay vỗ vào họng gà bì bạch. Bao nhiêu nhớt, đàm dãi, lông, cát trong họng đều nhểu ra lòng thòng. Khi hết nhểu là họng gà sạch hãy thôi vỗ. Vỗ hen rồi, dùng khăn ướt khi nãy, bóp vào cổ gà một mớ nước sạch cho trơn cổ và cho nó thấm giọng.

Vô nghệ đầy đủ cho gà

Sau khi xổ, tắm gà rồi là vô nghệ, hay bóp nghệ cho gà bằng nghệ mài sẵn. Nhắc đến mài nghệ, ai có từng chơi gà cũng ngán. Bởi công việc này không cần lao lực nhiều, nhưng ngán ở chỗ nó nhọc cực vô số kể.

Đầu tiên là lấy nắp lu, nắp khạp; lật ngửa, lựa nắp mới thì bén hơn mài mau ra hơn; rồi đổ vào đó một mớ nước, cho vào trong đó một chất thuốc. Mỗi chủ có toa riêng, đem theo kè kè bên mình thường thì bí mật với nhau, những cũng lẩn quẩn mấy vị này: nửa phần nước lã; nửa phần rượu đế; thêm một chút muối bọt, một chút phèn chua (phèn phi tán ra bột). Sau đó dùng nước tiểu con trai và củ nghệ khô, vùi đầu cắm cổ mài, mài đến khi nào nước nghệ đặc sệt như bột hồ khuấy mới chịu thôi.

Tất cả các món trộn đều, ôm gà từng con mà thoa vào. Đặc biệt những chỗ nào lông cắt sát thì thoa đi thoa lại: mồng, mặt, cổ cánh, sườn, hông, đùi non luôn cả cặp chân vừa móng vừa cựa. Thoa xong thì ôm gà ra sân mát lấy bội đậy ngoài nắng dịu (nắng buổi sáng sớm). Chừng nào nghệ rút khô da, khi ấy đem gà vào bóng mát, vào trại, vào chuồng. Gà thoa nghệ, da ban đầu trắng dọt rồi vàng sậm, sau đỏ au.

Cách nuôi gà nhanh tới pin bằng cách quần sương

Cứ mỗi sáng sớm độ bốn năm giờ, phải thức dậy cho gà uống nước. Xong rồi thì đem nó ra quần sương, rồi lại thả con gà giữa sân, muốn đi đâu thì mặc ý. Gà hưởng cái mát mẻ của buổi sáng tinh sương. Tránh không cho gặp gà mái và sợ nhất là gà nhày vướng vào hại hư cựa, hư chân.

Phương pháp thả gà hay quần gà là cốt để tập luyện chân cẳng cho nó. Luôn luôn phải đặt người trông nom. Trước khi thả gà ra sân, nên ngậm chút rượu trắng phun sương sương vào thân mình, đầu cẳng, cho máu chạy điều hòa.

Ban chiều trời dịu nắng cũng đem gà ra phơi cho quen nắng, chiều năm giờ thả, sáu giờ bắt cho vô chuồng. Mỗi sáng và chiều sau khi quần sương quần nắng xong rồi thì cho gà ăn.

Cách nuôi gà đá bo lớn với khẩu phần ăn hợp lý

Thời điểm cho gà ăn tốt nhất là hai khung giờ sau:

Sáng từ 8 giờ đến 10 giờ.

Chiều lúc mặt trời vừa lặn.

Con gà bị teo là gà dù được nuôi thúc, cho ăn cách mấy nhưng vẫn ốm và không sung sức. Phải truy ra căn bệnh, nuôi cho đến khi nào thấy gà sung mới đem ra đá độ được.

Lúa nước cho gà

Bổ sung thêm thức ăn cho gà

Nước uống thì nên dựng trong máng lớn, tránh gà đạp đổ, bể có thể trầy chân. Lưu ý nước uống dơ hay có chút cát bụi là phải thay liền. Ngoài ra, nên cho gà ăn thêm rau xà lách; rau cỏ; những thức ăn tẩm bổ, nhưng ít thôi như: thịt bò xắt nhỏ; cá tươi; tôm tép; cào cào; châu chấu,… Tối trước khi đi ngủ, ép gà uống nước thêm một lần nữa cho đồ ăn trong bụng dễ tiêu hóa.

Ngoài ra, muốn phần thắng cao hơn anh em cũng có thể tham khảo cách chọn gà chọi hay; xem chân gà chọi đẹp; bí kíp xem ngày gà đá mà bậc sư kê cất giấu các thủ thuật này bấy lâu.

Cách Nuôi Gà Tre Đá Bo Lớn, Nhanh Tới Pin Hiệu Quả

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả

Đặc điểm nhận biết gà tre đá

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi, chăm sóc gà tre đá bo lớn. Cùng Tongbet giải quyết vấn đề “nhận biết gà tre đá”. Hầu hết với những sư kê có kinh nghiệm thì cách này khá dễ, nhận qua là biết ngay. Nhưng với những tay nuôi còn trẻ thì khá khó.

Gà tre là một giống gà đặc trưng của người Việt

Gà tre là một giống gà đặc trưng của người Việt, sở hữu trọng lượng nhỏ cùng bộ lông thu hút. Ngoài ra có thể nhận biết gà qua một số đặc điểm như:

SV388 – Trang các cực thể thao tỷ lệ ăn cược uy tín hàng đầu hiện nay.

– Mào luôn dựng đứng

– Lông đuôi cong dài và có nhiều màu sắc nổi bật

– Tiếng gáy thanh

– Bước đi nhẹ nhàng mà đầy uy lực

– Bộ cựa phát triển

– Tính cách hiếu chiến cao

– …

Để sở hữu được những con gà tre đá bo lớn, sức khỏe tốt cùng nhiều ưu điểm nổi bật. Thì việc phối giống và chọn gà khi còn nhỏ là rất quan trọng. Đối với gà phối thì ưu tiên chọn gà mái với nhiều gen nổi bật. Trong quá trình sinh nở và chăm sóc trứng nên pha thêm chất điện giải vào trong nước sạch để gà uống. Nhằm tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch.

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin

Với gà con ở giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi chỉ cần tập trung bổ sung thức ăn và nước uống. Đồng thời mở rộng môi trường sinh hoạt để chúng thích ứng với môi trường bên ngoài. Quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh, pha thuốc và các chất đề kháng vào nước uống, thức ăn. Trong quá trình nuôi dưỡng cần quan sát kỹ lưỡng để chọn được 1 – 2 chiến kê tốt nhất trong đàn.

Gà tre đạt được 6 – 7 tháng tuổi thì tách riêng ra để chăm sóc

Khi gà tre đạt được 6 – 7 tháng tuổi thì tách riêng ra để chăm sóc. Đặc biệt cản mái để không làm mất sức nhanh. Gà bước vào giai đoạn này cần xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, cụ thể:

– Từ 7 – 9h sáng cho ra phơi nắng, thư giãn. Giảm sự phát sinh của vi khuẩn, đồng thời tăng khả năng trao đổi chất.

– Sau khi phơi nắng xong thì để nghỉ ngơi trong mát tầm 15 – 30 phút rồi đi tắm. Hạn chế tắm ngay sau khi phơi nắng, gà rất dễ nhiễm bệnh.

– Bên cạnh thức ăn chính là lúa và thóc thì các sư kê nên bổ sung thêm protein, mồi, vitamin,.. vào thức ăn hàng ngày cho chiến kê. Thời gian ăn uống đúng giờ giấc trong ngày và hạn chế chất béo.

Phương pháp huấn luyện gà tre đá bo lớn

Ngoài cách nuôi thì phương pháp huấn luyện mới là yếu tố quan trọng để chiến kê sở hữu thể lực tốt nhất. Đá có lực, bo lớn, nhanh tới pin cũng như bách chiến bách thắng. Mỗi sư kê sẽ có cách luyện tập riêng, nhưng nhìn chung đều áp dụng:

Chiến đấu là cách tốt nhất để tăng khả năng linh hoạt và hung hăng cho chiến kê

– Xổ gà: Tăng khả năng chiến đấu cho chiến kê. Áp dụng 1 – 2 lần/ tuần và tập liên tiếp trong 4 tuần.

– Quần bội: Tăng sức bền cho đôi chân và sự máu chiến. Lưu ý nhớ quấn mỏ để cả hai không bị thương trong quá trình luyện tập.

– Vần hơi: Bịt mỏ và bịt cựa cả hai chiến kê sau đó cho vần hơi. Các này tuy đơn giản nhưng giúp chiến kê có sự bền bỉ và gan lì hơn trong cuộc đấu.

Bên cạnh đó các sư kê nhớ kết hợp với vào nghệ, dầm cẳng, om bóp,.. để chiến kê có bộ da dày. Trong chiến đấu sẽ hạn chế những vết thương nặng, sâu. Riêng đối với gà đá cựa thì hạn chế cắt tỉa lông của chúng, để giảm thiểu những đòn tấn công do cựa sắt – cựa dao gây ra.

Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Hiệu Quả Đến 99,99%

Gà đá bo lớn là những chú gà có thể lực tốt, lực đá khoẻ, sức chiến bền bỉ. Ngay từ khi còn nhỏ gà sẽ được chăm sóc với chế độ đặc biệt từ việc ăn uống, đi lại và rèn luyện chiến đấu. Bạn có thể tham khảo những bí quyết nuôi gà đá bo lớn được đúc rút từ các sư kê giàu kinh nghiệm trong làng đá gà sau đây.

Dinh dưỡng là yếu tố chính quyết định đến gà có nhanh lớn hay không. Gà chọi sinh ra với mục đích là để chiến đấu. Bởi vậy cần có chế độ ăn phù hợp mới phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng, giúp gà có sức khoẻ tốt, tăng cơ bắp và bền bỉ.

Thông thường, một bữa ăn của gà chọi được chia làm 2 bữa sáng và chiều. Với gà chọi con, sư kê có thể cho ăn thoải mái, tự do, nên tăng khẩu phần nhiều rau xanh từ tháng thứ 6 để các phần thịt cơ săn chắc, không tích mỡ. Bên cạnh đó, bổ sung thêm các dưỡng chất protein từ thịt bò, lươn…

Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng, một bữa ăn tiêu chuẩn của gà nên bao gồm:

Đặc biệt lưu ý, thóc cần được ngâm cho nảy mầm mới cho gà ăn, lúc này thóc sẽ đã bớt dinh dưỡng hơn vì thế gà có thể ăn no nhưng không bị tụ mỡ. Khi cho ăn thóc ngâm nên trộn thêm men tiêu hoá, các vitamin khoáng chất theo liều lượng mà bác sĩ thú y chỉ định, cho ăn 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ.

Thịt bò và lươn giúp hệ cơ phát triển cùng bộ xương chắc khoẻ. Ngoài ra, có một số các loại thức ăn khác mà sư kê có thể bổ sung thêm như giun, dế, châu chấu, ngũ cốc, lòng đỏ trứng…Tuyệt đối không nên cho gà ăn nhái, ếch vì thức ăn này có quá nhiều đạm, khi thi đấu gà dễ bở hơi, sức bền giảm sút. Đây là sai lầm mà một số các sư kê mới vào nghề còn ít kinh nghiệm nên dễ mắc phải.

Mùa đông hạn chế cho gà uống nhiều nước vì thức ăn thường ngày đã bao gồm lượng nước nhất định, gà khi đã vào chế độ chiến cần tối kỵ mỡ thừa và cơ thể nhiều nước. Bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm vài nhánh tỏi tươi giúp cho gà tiêu hóa tốt cũng như tăng sức đề kháng.

Cách nuôi gà đá bo lớn với phương pháp rèn luyện

Chiến kê có đá hay, đá khoẻ hay không phụ thuộc rất lớn vào các bài huấn luyện phù hợp. Gà cũng giống như người học võ, khi đã được luyện tập thì cũng sẽ biết ra đòn tấn công phòng thủ.

Cho gà vần với gà khác cùng trạng cùng cân, quấn kỹ chân và cựa, bịt mỏ của 2 gà và cho chúng đánh đòn hồ với nhau. Sau khi tập cần vỗ đờm và lau cho gà sạch sẽ.

Gà sẽ được vần hơi và vần đòn với:

Vần kỳ đòn 1 thời gian 15 đến 20 phút, sau đó cho nghỉ 5 ngày

Vần kỳ hơi 1 chia làm 3 hồ, mỗi hồ 20 -30 phút, nghỉ 8 ngày để lấy lại sức.

Vần kỳ đòn 2, cho đá 2 hồi từ 15 đến 20 phút, nghỉ 8 đến 10 ngày

Vần kỳ hơi 2 với 4 hồ, cho gà nghỉ 10 ngày

Vần kỳ đòn 3 trong 4 hồ, nghỉ 15 ngày.

Vần kỳ hơi 3 trong 4 hồ, thời gian mỗi hồ lần lượt là 30, 40, 50, 60 phút. nghỉ 20 ngày để đảm bảo sức khoẻ.

Vần kỳ đòn 4 trong 6 hồ.

Bên cạnh đó, sư kê có thể kết hợp thêm cho gà chạy bộ để có sức khỏe dẻo dai hơn. Tập cho gà quần sương dãi nắng để quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tự nâng cao sức đề kháng. Tuỳ thuộc theo thể trạng và khả năng của gà để điều chỉnh cường độ luyện tập và nghỉ ngơi sao cho phù hợp.

Vào nghệ kết hợp với om chườm cho gà

Gà khi được vào nghệ và om chườm sẽ khiến da gà dày, săn chắc, loại bỏ mỡ thừa, sức chịu bền tăng cao đồng thời tránh được các bệnh mốc lác hay gặp ở gà. Tuy nhiên không vào nghệ quá sớm ở gà chọn còn non hay gầy yếu sẽ dễ làm hỏng gà. Trong cách nuôi gà đá bo lớn với phương pháp om chườm sư kê có thể áp dụng các quy cách, công thức như sau:

Gà khi vần, đá về, cho gà nghỉ ngơi 1 – 2 ngày thì chuẩn bị nồi nước om. Nguyên liệu bao gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu, muối. Mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút. Nước om không được để quá 4 ngày

#3 Bí Quyết Nuôi Gà Đá Lớn Siêu Cấp Bo Siêu To Sư Kê Nên Biết

Bí mật nuôi gà đá to khỏe là điều mà các sư kê luôn tìm cách săn lùng bấy lâu nay. Một chú gà to khỏe, bền bỉ là được sự chăm sóc tốt của sư kê mà ra. Chính vì vậy nếu muốn có một chiến kê thật sự ngoài việc chọn giống gà đá cựa sắt hay nhất.

Cách nuôi và rèn luyện để tạo nên chiến kê

Để có một chú gà to khỏe thì sư kê sẽ rèn luyện chúng từ nhỏ vậy cách nuôi gà đá tơ cho tới khi thực sự trưởng thành như thế nào và bao gồm những phương pháp gì ?

Chọn giống gà đá tốt nhất

Để có được gà đá chiến tốt là quả quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng. Anh em nên bắt đầu từ việc chọn con giống tốt.

Bố mẹ đúc gà con phải có tông dòng giỏi, sức khỏe tốt. Với con trống thì cần có đòn lối tốt, có đòn hiểm, đòn cáo, không bỏ chạy bậy khi ăn đau. Con mái nên có tính hung hăng, sức đẻ tốt, lỳ đòn. Như vậy bầy gà đá con khi đúc ra mới có những đặc tính tốt của gà bố mẹ.

Tuy nhiên sau khi đúc được bầy gà con tốt thì nên quan sát kĩ và chọn lọc lại một lần nữa những con gà có vảy gà chọi độc, vảy gà linh kê; hoặc gà đá có những yếu tố có thể huấn luyện để trở thành chiến kê.

Một số phương pháp rèn luyện cho gà đá

Luyện tập muốn hiệu quả tốt nhất cho gà thích nghi đó là luyện từ thấp lên cao từ từ để gà thích nghi và tăng cường độ luyện tập. Thông thường với các bài tập giúp bo lớn ta có 3 cách. giúp gà khỏe mạnh ta có chế độ ăn uống phù hợp. Và giúp gà luyện tập cách ra đòn và chiến đấu.

Cách huấn luyện giúp bo lớn

Gà vần gà: Với cách vần gà chọi lông 2,cho 2 con gà cùng độ tuổi cùng chạng và bị cuốn chân lại. Bịt mỏ lại sau đó cho chúng vần với nhau giúp gà làm qen lì đòn hơn và quen với chiến đấu.

Gà vần người: hình thức này thường gọi là quay thóc là một hình thức phổ biến được sử dụng hiện nay.

Cho gà chạy lồng: đặt một gà trong bội, một gà ở ngoài sao cho 2 gà không chạm mỏ. Bắt đầu tính số vòng gà có thể chạy được là bao nhiêu.

Cách tăng cường sức khỏe cho gà

Muốn gà khỏe mạnh cần cho gà quần sương dãi nắng: cho gà tự do đi lại kiếm ăn một ngày khoảng 8 tiếng. Thời gian phù hợp nhất là vào buổi sáng sớm trở lên (tùy điều kiện thời tiết). Gà quần sương dãi nắng giúp gà thích nghi với môi trường và sức chịu đựng sẽ tăng cao rất nhiều.

Ngâm chân gà: cặp chân là bộ phật thiết yếu của gà. Một chú gà khỏe mạnh cần có cặp chân dày to khỏe và cứng cáp. Cách làm đó là ngâm chân gà vào dung dịch nghệ, muối, nước tiểu giúp chân gà cứng cáp hơn.

Ta dùng nghệ giã nhỏ sau đó trộn với rượu với nước trà và nước tiểu sau đó bôi chườm đều lên gà nhất là các phần không có lông. Cách ngâm rượu nghệ om gà chọi đều sẽ giúp gà tránh được các bệnh nấm mốc về da giúp da dày hơn và tiêu tan các loại mỡ thừa.

Với cách vào nghệ cho gà chọi săn chắc khỏe mạnh, nhưng không nên chườm nghệ quá sớm bởi khi gà còn non da gà sẽ không chịu nổi thích ứng sẽ làm hỏng gà.

Để gà đá luôn khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai thì ngoài phương pháp huấn luyện, rèn giũa mỗi này thì chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng và phòng bệnh rất cần thiết.

Dinh dưỡng cho gà

Cho gà ăn thì bao gồm các loại thức ăn tự nhiên như lúa gạo, giun dế, ngũ cốc … Côn trùng và cây cỏ. Hiện tại có các loại thức ăn công nghiệp được chế biến sẵn. Giúp cho gà con ăn trong giai đoạn còn theo mẹ. Sau 2 tháng thì đã có thể trộn lẫn các loại. Lúa gạo chung với ngũ cốc để thích nghi dần.

Đến khi tách mẹ và được nuôi riêng từng lồng thì có thể ăn lúa, côn trùng; trộn rau cỏ. Các cử ăn hằng ngày sẽ có 2 cử thường vào khoảng 9h sáng và 4h chiều. Ngoài ra có thể để chúng thả rông tự kiếm ăn thêm.

Phòng bệnh cho gà đá

đây là một khâu rất quan trọng. Bởi có thể sẽ lây lan tổn thất rất lớn. Chính vì vậy hãy phòng bệnh bằng các phương pháp sau.

Dọn đẹp thường xuyên chuồng gà và khử trùng hợp cách.

bảo vệ chuồng gà không để cho nơi nhốt gà bị ngập dột mưa ẩm ướt; để phòng bệnh gà lây lan.

máng ăn uống được vệ sinh mỗi ngày

tiêm phòng đầy đủ

bổ sung các loại thuốc gà đá và các chất cần thiết cho gà như điện giải; và đồ ăn chứa đầy đủ vitamin.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Nạp Pin Nhanh Đến 100% Từ Sư Kê!!! trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!