Đề Xuất 5/2023 # Cách Nuôi Gà Tre Con Mới Nở Khỏe Mạnh Và Lớn Nhanh Nhất # Top 14 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Nuôi Gà Tre Con Mới Nở Khỏe Mạnh Và Lớn Nhanh Nhất # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nuôi Gà Tre Con Mới Nở Khỏe Mạnh Và Lớn Nhanh Nhất mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách giữ ấm gà con mới nở

Gà mới nở việc giữ ấm rất quan trọng. Các bạn giữ ấm cho gà theo các bước sau đây:

Bước 1:  Tìm môt chiếc hộp giấy có kích thước vừa phải, quan trọng là chứa đủ đàn gà con của bạn.

Tuần 1, giữ nhiệt độ ở mức độ của gà con ở 90-95 °F( 32-33°C).

Bước 2: Mỗi tuần giảm nhiệt độ xuống 5 độ đến khi nhiệt độ phòng đạt.

Bước 3: Sử dụng một bóng đèn nhỏ, treo trong hộp để giữ ấm cho gà

Bước 4: Luôn làm vệ sinh để giữ chuồng luôn sạch sẽ,

 lót một ít giấy và rơm dưới đáy hộp để dễ thay rác khi cần thiết để giữ cho hộp sạch sẽ và khô ráo.

  Thức ăn cho gà tre con mới nở

  Tiếp theo, sau 48 giờ đến 3 tuần tuổi, cần cho gà ăn tấm gạo hoặc các loại cám có kích thước nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng cho gà dễ tiêu hóa. Các bạn cũng có thể tự sản xuất cám cho gà ngay tại nhà bằng cách phối trộn và ép viên, vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

  Từ tuần thứ 3 trở về sau, gà con đã cứng cáp, khỏe mạnh và có thể tiêu hóa được những loại thực phẩm như cơm, bắp, lúa,,.. Do đó, bạn có thể tận dụng những loại thức ăn này cho gà ăn. Tuy nhiên, vẫn nên bổ sung cám viên dinh dưỡng cho gà phát triển tốt nhất.  Đặc biệt chú ý bổ sung nước, một ngày thay nước hai lần, thường xuyên thay thì càng tố/

  Sau khoảng từ năm đến sáu tuần thì gà sẽ bắt đầu mọc lông, có thể thả gà vào chuồng để nuôi chung. Sau khoảng vài tuần thì gà trống sẽ gáy. Vài tuần sau gà sẽ bắt đầu đẻ trứng. Tùy vào mục đích nuôi mà các bạn có cách chăm sóc khác nhau.

  2

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  Cách Nuôi Gà Con Mới Nở Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tốt

  Nuôi gà con mới nở như thế nào cho hiệu quả? Là một câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của bà con chăn nuôi gà. Có rất nhiều bà con thất bại cũng có không ít bà con thành công trong việc chăn nuôi gà. Và một trong những yếu tổ ảnh hưởng trực tiếp đến đến kết quả đó chính là cách nuôi gà con mới nở 1 – 3 tuần tuổi sao cho gà khỏe mạnh và phát triển tốt?

  Hiểu được sự quan tâm của bà con chăn nuôi về vấn đề này, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi gà nói chung và cung cấp gà giống tại Bình Định. Xin chia sẽ đến bà con một số kinh nghiệm trong chăn sóc gà mới nở. Mời bà con cùng theo dõi.!

  Gà con mới nở hay gà con bà con mới mua về từ nơi cung cấp gà giống bà con có thể tham khảo cách chăm sóc sau đây:

  Đây là giai đoạn gà con còn rất yếu bà con nên chú kỹ về công tác úm gà để đảm nhiệt độ phù hợp cho đàn gà (bà con tham khảo ở bên dưới). Đồng thời bà con cần cung cấp thức ăn và nước uống cho gà con hợp lý kèm với các loại thuốc vitamin, kháng sinh. Cụ thể như sau:

  Bổ sung nước uống, đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C: 50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống để tăng sức đề kháng. Sau 2 giờ bà con thu máng uống lại và rửa sạch.

  Thức ăn: Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con lúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới.

  7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.

  14 ngày tuổi chộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.

  Đến giai đoạn 21 ngày tuổi bà con cần chú ý đến các yếu tố như nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.

  24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.

  Thời gian cho ăn gà trong ngày: Bà con nên cho ăn từ 3 – 4 lần / ngày. Bà con chú ý đảo điều thức ăn đổ vừa đủ lượng thức ăn vào máng.

  Cách úm gà con mới nở hiệu quả

  Tại sao cần úm gà con mới nở?

  Đây là khâu vô cung quan trọng và bắt buộc bà con phải thực hiện và tuân thủ các kỹ thuật để úm gà đạt hiệu quả nhất. Nếu khâu này bà con làm không tốt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng đàn gà sau này. Nếu để gà con mới nở trong những tuần đầu thiếu nhiệt, gà sẽ yếu dần, tỷ lệ chết cao.

  Kỹ thuật úm gà con mới nở:

  Vệ sinh sạch sẽ nơi xác định úm gà, dùng formol 2% hoặc Crezin, Hanlamid để sát trùng. Dưới nền nơi úm gà bà con dùng một lớp trầu dày khoảng 10 – 15 cm phủ lên toàn bộ bề mặt. Tiếp đến bà con dùng cót cao để vây xung quanh. Tùy vào số lượng đàn gà con mà bà con lựa chọn đường kính vòng quay phù hợp. Trong chuồn bà con trang bị một số đồ thiết yếu như: máng ăn, máng uống, đèn sưởi….

  Mật độ chuồng nuôi thích hợp:

  Điều chỉnh nhiệt sưởi cho gà:

  Bà con căn cứ và mùa vụ và thời tiết nơi nuôi gà mà điều chỉnh nhiệt độ sưởi cho đàn gà con phù hợp. Thông thường ở giai đoạn đầu từ 22 – 28 ngày tuổi, bà con điều chỉnh nhiệt độ theo độ mọc lông của đàn gà.

  Đồng thời bà con nên chú ý quan sát đàn gà với các biểu hiện như: gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiếp chiếp không ăn là thiếu nhiệt. Gà tản xa nguồn nhiệt, há miệng thở là thừa nhiệt. Gà đi lại nhanh nhẹn ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp.

  Nhiệt độ sưởi thích hợp cho gà con:

  Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng cũng rất quan trọng đối với gà con. Nếu sử dụng hợp lý sẽ có tác dụng làm gà tăng trưởng và kích thích cơ thể phát triển tốt.

  Cảm ơn bà con đã theo dõi và đọc bài viết.

  Cách Nuôi Gà Chọi Mới Nở Làm Sao Cho Gà Khỏe Mạnh Chóng Lớn?

  Nuôi gà chọi mới nở là công việc rất khó khăn bởi lúc này gà còn quá nhỏ chưa đủ cứng cáp, khỏe mạnh để chống chọi với tác động bên ngoài.

  Cách nuôi gà chọi mới nở đầu tiên cần phân loại gà chuẩn xác

  Muốn nuôi, trồng một vật gì đó bước quan trọng đầu tiên là chọn lựa giống để nuôi, đối với gà chọi cũng không ngoại lệ.

  Cách nuôi gà chọi con mới nở việc đầu tiên chúng ta cần nắm được cách phân biệt chọn gà chọi là giống đực hay cái để chăm sóc tốt nhất.

  Bởi ngoài việc chọn được những con gà khỏe mạnh, không dị tật, phản ứng linh hoạt nhạy bén thì còn cần chọn được gà chọi trống để nuôi và huấn luyện cho chúng thành những chiến kê thực thụ.

  Có thể áp dụng 2 cách đơn giản nhất để phân biệt gà chọi trống hay mái sau đây:

  Cách 1. Những gà chọi con mới nở được tiến hành phân loại để chọn ra gà chọi trống tốt nhất. Bạn có thể lật hậu môn của gà chọi con lên quan sát, nếu có nốt nổi lên to như hạt gạo ở hậu môn thì đó là gà chọi trống, nếu không có nốt hoặc bị lõm xuống thì đó là gà chọi mái. Trong cách nuôi gà chọi tơ thì phương pháp lọc giống này được sử dụng khá phổ biến.

  Cách 2. Chúng ta đặt gà con nằm ngửa trong lòng bàn tay, nếu gà chọi mới nở quẫy đạp quẫy đạp liên tục thì đó là gà trống, còn gà quẫy một lúc rồi ngừng thì đó là gà mái. Chúng ta cần phân biệt và tách riêng ra để có cách nuôi gà chọi mới nở đối với 2 giống gà tốt nhất, đặc biệt là gà chọi trống dùng để đem đi chiến đấu.

  Cách nuôi gà chọi tơ cho chúng uống nước như thế nào?

  Nước là sự sống của vạn vật xung quanh ta, nếu không có nước thì mọi hoạt đống sống không thể duy trì, do vậy nước uống là một nhu cầu không thể thiếu đối với bất cứ một loài động thực vật nào.

  Cách nuôi gà chọi mới nở cần sự chu đáo tỉ mỉ trong từng khâu, khi cho gà chọi con uống nước bạn cần dùng máng uống gallon để có thể cung cấp đủ lượng nước uống cho gà và thay nước uống liên tục cho chúng khoảng (4 lần/ngày).

  Ngoài ra cần vệ sinh sạch sẽ máng đựng nước cho gà chọi đảm bảo cho chúng có một sức khỏe tốt nhất.

  Cách nuôi gà chọi tơ nên bổ sung dưỡng chất tăng cường sức đề kháng của gà bằng việc pha thêm vào nước uống 5g đường glucoza và 1 g vitamin C cho mỗi một lít nước uống của chúng.

  Máng đựng nước uống phải được kê cao hơn chuồng tầm 4 – 5 cm giúp gà không bới độn thức ăn vào làm bẩn máng nước mất vệ sinh.

  Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi mới nở

  Gà chọi mới nở chưa cần nuôi thức ăn cầu kỳ như gà chọi chiến, chúng thường được cho ăn các loại thức ăn tự nhiên như: Thóc, gạo, ngũ cốc, giun, côn trùng, động vật thủy sinh…

  Tuy nhiên cách nuôi gà chọi mới nở cũng có thể dùng cám công nghiệp khi gà mới nở được 2 giờ bởi trong cám đã có đủ dưỡng chất cần thiết giúp gà phát triển.

  Gà chọi con sau 1.5 tháng tuổi cho chúng ăn thêm thóc, gạo, cơm, thịt, rau, lươn, giun và giảm dần lượng cám công nghiệp trong thức ăn của chúng.

  Khi gà con đã tách mẹ hoàn toàn bạn có thể cho chúng ăn lúa vào khoảng thời gian 9h sáng và 4 – 5 giờ chiều là hợp lý nhất.

  Để tránh việc thức ăn của gà bị bới độn rơi vãi, lãng phí nên khi cho chúng ăn chỉ nên đổ từng ít một vào máng và chờ tới khi gà chọi ăn hết rồi mới tiếp tục đổ thêm.

  Cách nuôi gà chọi mới nở mặc dù cần tỉ mỉ và dày công chăm sóc tuy nhiên nếu đã có kinh nghiệm thì mọi việc đều trở nên dễ dàng.

  Ngoài ra cần học hỏi thêm những cách nuôi gà chọi hiệu quả của những sư kê đã lâu năm để có được phương pháp chăm sóc gà chọi tốt nhất.

  Nguồn: chúng tôi

  Full Bí Quyết Giúp Nuôi Gà Chọi Con Lớn Nhanh Và Mạnh Khỏe Tối Đa

  Cách lựa chọn gà chọi con

  Nuôi gà chọi con nếu muốn đem đi thi đấu cần phải chọn được những con trống khỏe mạnh và không có dị tật. Chân và mỏ gà phải chắc và nhanh nhẹn. Còn nếu bạn muốn nuôi thương phẩm thì không cần phải đòi hỏi quá khắt khe.

  Có 3 cách để xác định xem gà chọi con là trống hay mái:

  – Cách 1: Nắm cổ gà rồi đưa lên cao. Nếu như chân duỗi thẳng thì là gà trống còn lại co lên là gà mái.

  – Cách 2: Đặt gà nằm ngửa ngay trong lòng bàn tay. Nếu nó quẫy đạp 1 lúc ngừng thì là gà mái, còn đạp liên tục thì là trống.

  – Cách 3: Sử dụng hai ngón tay để kẹp chân treo ngược gà lại. Gà quẫy thì là gà mái, gà nằm im là gà trống.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi con có lực

  Nuôi gà chọi con muốn gà được phát triển theo chiều hướng tốt nhất thì phải đảm bảo moi nhu cầu về đồ ăn và nơi ở. Điều này vừa giúp gà tránh được bệnh tật lại mau lớn hơn, sức đề kháng cũng tốt.

  Khi gà chọi con còn nhỏ thì cho ăn cám công nghiệp để nhanh lớn và có nhiều dưỡng chất. Sau tầm 1,5 tháng thì cho ăn thêm thóc, cơm cùng gạo và các loại ru xanh, giun dế, lươn trạch…

  Giai đoạn gà tách mẹ thì loại bỏ 100% cám công nghiệp ra khỏi khẩu phần ăn. Từ 6 tháng trở lên thì cho ăn 1-2 bữa thịt bò hoặc lươn trạch, cá chép, sâu super worm để tạo độ cứng cáp và sung mãn.

  Thời điểm để cho gà ăn hợp lý nhất là vào 9h sáng và 4-5h chiều. Gà mới nở thì tăng cho ăn 3 bữa/ ngày cũng được.

  Về nước uống

  Nuôi gà chọi con phải cho uống nước sạch hoàn toàn có bổ sung thêm glucozo và vitamin, mục đích là để tăng cường sức đề kháng. Lưu ý dụng cụ chứa nước phải được vệ sinh thường xuyên tránh các vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh.

  Thời gian đầu gà còn nhỏ nên thắp sáng 24/24 để giữ ấm. Sau dần nhiệt độ giảm xuống tùy theo sự phát triển của gà. Nếu trong chuồng mà thấy gà đứng hết gần bóng tức là bị lạnh, ngược lại tản ra xung quanh và há mỏ thì là bị nóng.

  Độ ẩm dao động từ 60-75% là tốt nhất. Mật độ nuôi thì tuần 1 là cỡ 50 con/ m2. Sang tuần 2: mật độ giảm còn 25 con/m2

  Để phòng bệnh cho gà con cần lưu ý:

  – Phải cho gà uống kháng sinh phòng bệnh CRD, thương hàn và E.coli, viêm rốn cá thứ… ở ngay giai đoạn đầu

  – Bổ sung thêm các vitamin A, D, E vào trong nước uông

  – Gà bị hở rốn cần sát trùng bằng cồn iot 0,5% để tránh vi khuẩn xâm nhập

  – Vệ sinh chuồng úm bằng vôi bột hoặc các loại thuốc chuyên dụng trước khi đi vào úm gà.

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nuôi Gà Tre Con Mới Nở Khỏe Mạnh Và Lớn Nhanh Nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!