Đề Xuất 12/2022 # Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Tuân Theo Thuật Ngũ Hành / 2023 # Top 17 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Tuân Theo Thuật Ngũ Hành / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Tuân Theo Thuật Ngũ Hành / 2023 mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau quá trình chăm sóc từ lúc mới nở cho đến khi trưởng thành, đã đến lúc mang gà chọi của mình đi thi đấu. Không chỉ chú ý đến kĩ năng của gà cưng mà các sư kê còn rất tin vào luật ngũ hành xem màu mạng gà đá. Dựa vào màu lông của gà chọi mà sư kê sẽ lựa màu mạng gà đá ngày hôm nay theo thuật phong thủy để mang lại nhiều may mắn.

Mời anh em tìm hiểu cách xem màu mạng gà đá theo ngày để có thể lựa chọn màu lông gà đá chuẩn nhất.

Cách xem màu mạng gà đá

Có bao nhiêu cách xem màu mạng gà đá hôm nay?

Theo thuyết ngũ hành, mỗi màu gà đá sẽ tương ứng với một hành khác nhau. Đối với những đốm màu hoa văn trên cơ thể không được xem là màu chính, nó chỉ là màu phụ và không được tính tới.

Theo luật tương sinh tương khắc ta sẽ có

Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim. Trong quan hệ tương sinh còn chia ra 2 nhánh: tương sinh nhập (hành hỗ trợ việc) và tương sinh xuất (việc hỗ trợ cho hành).

Ví dụ: Mộc sinh Hỏa thì Mộc là sinh xuất, Hỏa là sinh nhập.

: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Cũng giống như tương sinh, tương khắc cũng có 2 hướng: khắc nhập và khắc xuất. Khắc nhập là việc bị hành khắc, khắc xuất là việc khắc chế hành.

Cách xem màu mạng gà chọi qua màu lông

Hôm này đá gà màu gì tốt nhất ?

Xem ngày tốt để đi đá gà theo 12 con giáp cũng như theo thiên can địa chi được rất nhiều sư kê tin tưởng.

Xem ngày gà đá theo 12 con giáp

Xem ngày gà đá thiên can – địa chi

Những điều cần chú ý khi xem màu mạng gà đá

Biết rõ màu lông của gà mới có thể dựa vào thuật ngũ hành phía trên để chọn gà chiến. Việc này khá quan trọng để mang lại nhiều may mắn khi tham gia thi đấu.

Sức khỏe của gà luôn là yếu tố tiên quyết trước mọi trận đấu. Cho dù hôm đi đá thì màu lông của gà rất may mắn nhưng nếu chúng không khỏe, bị bệnh thì cũng không thể giao chiến được.

Đây chỉ là một phương pháp tăng thêm tỷ lệ may mắn thắng độ, anh em không nên tin 100% vào việc xem ngày gà đá. Chỉ khi có con giống tốt, cách nuôi gà tre đá bo lớn hoặc các loại gà khác chuẩn khoa học, tập luyện đúng cách thì đã quyết định hơn phân nửa cơ hội thắng cược.

Xem màu mạng gà đá giúp tăng tỷ lệ thắng cược, không quyết định được bạn sẽ thắng hay thua 100%. Việc này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác, ví dụ như cách băng cựa gà trước khi thi đấu tăng thêm tính sát thương vào đối thủ. Qua bài viết này hy vọng anh em sẽ có cái nhìn khách quan về phương pháp xem màu mạng gà đá.

Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Tốt Xấu Theo Ngũ Hành / 2023

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ LÀ GÌ

Màu mạng gà đá là việc dựa trên màu sắc, màu lông của từng con gà ứng với từng loại ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong quan niệm phong thủy. Những người lớn tuổi hoặc lâu năm trong lĩnh vực gà đá, gà chọi đều quan tâm nhiều đến vấn đề này, dựa trên màu mạng gà đá mà các sư kê có thể nắm được các yếu tố và tương sinh, tương khắc đúng đắn. Từ đó mà đưa ra quyết định về lựa chọn đối thủ, xem ngày đi đá gà…

Nguồn gốc của Màu mạng gà đá được xuất phát từ rất lâu. Tuy nhiên, tất cả những gì mà ngày nay biết đến về Kê kinh đều thông qua bản dịch nôm diễn nghĩa của Giao-Hòa, lão-nhiêu Nguyễn Phụng Lâm dưới dạng thơ lục bát được đăng trên báo Nông-cổ mín-đàm năm 1902. Tuy nhiên về nguồn gốc thực sự của Kê kinh cũng như việc xem màu mạng gà đá cho đến ngày nay vẫn là con số bí ẩn, nhiều người lại cho rằng tác giả của Kê Kinh là Tả Quân Lê Văn Duyệt (1763-1832) khi đương thời ông là người rất đam mê và đã nuôi hàng ngàn con gà chọi để tìm hiểu về việc xem tướng, xem vảy và màu mạng gà. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả cũng đều dựa trên phỏng đoán mà không ai thực sự biết được tác giả chính xác của Kê kinh cùng việc xem màu mạng gà đá là ai.

MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA MÀU LÔNG VÀ NGŨ HÀNH TƯƠNG ỨNG

Có 5 loại gà đá tiêu biểu cho màu mạng ngũ hành trong phong thuỷ, cụ thể : + Mạng Kim ứng với những chú gà đá sở hữu bộ lông màu trắng hoặc vàng nhạt. Trường hợp nhiều cá thể có màu lông và bờm ngả sang vàng đậm thì được xếp vào mạng Thổ. + Mạng Mộc ứng với những chú gà đá sở hữu bộ lông màu xám khô, xám thuần không lẫn sắc xanh. + Mạng Thuỷ ứng với những chú gà đá sở hữu bộ lông và bờm màu đen. + Mạng Hoả ứng với những chú gà đá sở hữu bộ lông và bờm màu đỏ rực. Mặc dù vậy nhiều con có màu chuyển sang nâu đỏ lại được xếp vào mạng Thổ, điển hình là một số giống gà khét điều. + Mạng Thổ ứng với những chú gà đá sở hữu bộ lông màu nâu, nâu đỏ hoặc vàng đậm.

Ngoài ra, có một vài trường hợp đặc biệt mà trong Kinh Kê có nói đến như : + Gà Ngũ sắc là loại gà sở hữu đủ 5 màu, chính vì vậy mà giống gà này không theo mạng. + Một số màu mới như màu Bướm ở giống Whitehackle cũng sẽ không mang mạng màu xác định.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ MỆNH KIM

Những đã nói ở trên, mạng Kim ứng với những dòng gà đá có lông mã màu trắng hoặc vàng nhạt. Tuy nhiên trong thực tế ta phải xem đến những yếu tố khác như màu lông chân, lông bờm…Ví dụ gà đá cũng sở hữu màu chân trắng hoặc vàng nhạt thì tính Kim khí càng mạnh, càng rõ. Ngược lại nếu có quá nhiều màu chủ đạo là vàng đậm, nâu thì tính Thổ khí lại càng mạnh hơn.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ MỆNH MỘC

Mạng Mộc ứng với những dòng gà đá có màu lông xám, gồm cả lông mã và lông bờm. Nếu màu chân cũng màu xám, xám đen thì Mộc tính của chú gà càng mạnh và rõ ràng hơn hết.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ MỆNH THỦY

Mạng Thủy ứng với những dòng gà đá có lông mã và lông bờm màu ô, màu đen. Nếu bộ lông đen thuần thì Thủy tính càng cao, càng mạnh. Ngược lại nếu bị các màu khác hiện càng rõ thì Thủy tính càng yếu dần.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ MỆNH HỎA

Mạng Hòa ứng với những dòng gà đá có bộ lông màu đỏ, cam, tía, hồng. Những màu sắc đỏ tía, đỏ vàng, đỏ điều đều thuộc mạng Hỏa này.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ MỆNH THỔ

Mạng Thổ ứng với những dòng gà đá có bộ lông màu nâu, nâu đất. Ngoài ra, những màu như vàng đất, màu điều cũng thuộc mạng Thổ này. Nếu chân gà cũng tương ứng với những màu này thì Thổ tính càng cao. Trong thực tế những gà đá thuộc mệnh Thổ thường ít xuất hiện trong thi đấu.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ CÓ NÊN XEM

Việc quan tâm đến màu mạng gà đó giúp chủ nhân có thể lựa chọn đối thủ thích hợp, khả năng giành chiến thắng cao hơn và ngược lại, tránh được những dòng gà đá khắc chế, tương khắc theo ngũ hành để hạn chế thua. Ngoài ra, việc xem màu mạng gà đá còn giúp lựa chọn được những ngày xuất hành, ngày đi đá gà thích hợp, may mắn, từ đó mang đến chiến thắng cao hơn những ngày khác. Việc xem màu mạng gà đá mang nhiều yếu tố về tâm linh và phong thủy. Mà những điều này thì thường khó lý giải và ít yếu tố khoa học, logic. Tất cả đều đặt niềm tin và mong đến một sự may mắn cho mình và chiến kê.

Việc nắm được màu mạng gà đá sẽ giúp hiểu được sự khắc chế dựa trên quy luật ngũ hành như sau : + Kim khắc Mộc do đó dòng gà đá màu trắng, vàng nhạt khắc gà màu xám. + Mộc khắc Thổ do đó dòng gà màu xám khắc gà màu nâu. + Thổ khắc Thủy do đó dòng gà màu nâu khắc gà màu đen. + Thủy khắc Hỏa do đó dòng gà màu ô, đen khắc gà màu đỏ. + Hỏa khắc Kim do đó dòng gà màu đỏ, tía khắc gà màu trắng, vàng nhạt.

DỰA TRÊN MÀU MẠNG GÀ ĐÁ ĐỂ XEM NGÀY GIỜ

Dựa trên việc xem màu mạng gà đá mà các sư kê có thể xác định được ngày, giờ tốt để đưa chiến kê của mình đi đá, đi thi đấu cũng như tránh được những ngày xấu, ngày kị nhằm hạn chế khả năng sinh suất (mất công lực) hay thua cuộc.

+ Giờ Tí ứng với 23h – 1h hợp mạng Thủy + Giờ Sửu ứng với 1h – 3h hợp mạng Thổ + Giờ Dần ứng với 3h – 5h hợp mạng Mộc + Giờ Mão ứng với 5h – 7h hợp mạng Mộc + Giờ Thìn ứng với 7h – 9h hợp mạng Thổ + Giờ Tị ứng với 9h – 10h hợp mạng Hỏa + Giờ Ngọ ứng với 11h – 13h hợp mạng Hỏa + Giờ Mùi ứng với 13h – 15h hợp mạng Thổ + Giờ Thân ứng với 15h – 17h hợp mạng Kim + Giờ Dậu ứng với 17h – 19h hợp mạng Kim + Giờ Tuất ứng với 19h – 21h hợp mạng Thổ + Giờ Hợi ứng với 21h – 23h hợp mạng Thủy Phân tích vòng lặp tương sinh tương khắc trong màu mạng gà đá. + Tương sinh ứng với hỗ trợ, giúp đỡ : kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Tạo thành một vòng lặp. + Tương khắc ứng với cản trở, khắc chế : kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Tạo thành vòng lặp, không mệnh nào vô địch.

MÀU MẠNG GÀ ĐÁ CÓ ĐÁNG TIN

Trong thực tế ở các trận thi đấu dù lớn hay nhất, việc quyết định thắng thua giữa hai chiến kê gần như bị ảnh hưởng của bổ bang, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc và các loại thuốc kích thích. Tuy nhiên khi bổn bang và các chế độ dinh dưỡng đều tương đồng nhau thì màu mạng lại chính là yếu tố quyết định sự thắng bại mà nhiều người hướng tới. Một ví dụ cách đây hơn 30 năm về trước, ở Philippines chỉ một số ít người có được giống gà đá Mỹ nòi, tuy nhiên ngày nay người ta có thể dễ dàng tiếp cận và mua dòng gà xịn này bởi những trại gà đá trong nước. Chính vì vậy mà ngày nay, với những sư kê giàu kinh nghiệm và nghiêm túc trong việc luyện gà đá thì những yếu tố như bổn bang, biệt dưỡng, ốp…đều gần như được coi trọng và nắm vững. Chính vì vậy, yếu tố thắng thua giờ đây chỉ có thể được dựa trên màu mạng gà đá để quyết định. Chính vì vậy, việc xem màu mạng gà đá cũng là một trong những điều mà các sư kê có thể trang bị thêm, ngoài những yếu tố về bổn bang, chăm sóc và kỹ thuật đơn thuần.

Phép Xem Mạng Gà Đá Tiền Theo Ngũ Hành / 2023

Phép xem mạng gà theo Kê kinh

Mọi người đều biết rằng kết quả thi đấu ngày nay hầu như phụ thuộc vào bổn bang và chế độ nuôi dưỡng. Nhưng một khi bổn bang và chế độ nuôi dưỡng là như nhau, mà điều này vốn là xu hướng chung, thì màu mạng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Chẳng hạn, ba mươi năm trước, chỉ một số ít sư kê ở Philippines sở hữu gà đá Mỹ nòi xịn, ngày nay thì hầu hết sư kê đều có thể tiếp cận những dòng gà danh tiếng này, bởi có rất nhiều trại gà cạnh tranh lẫn nhau để cung cấp gà đá chất lượng cho thị trường. Bổn bang tuy cực kỳ quan trọng nhưng nếu ai cũng có thì không thể lấy đó làm lợi thế. Các phương pháp biệt dưỡng và ốp cũng vậy, đa phần những sư kê nghiêm túc đều coi trọng và nắm vững cách thực hiện những công đoạn này. Bởi vậy, việc thành bại đôi khi lại do những yếu tố rất nhỏ quyết định. Chúng ta có thể coi phép xem màu mạng là một trong những yếu tố như vậy.

Phép này vốn được lưu truyền trong dân gian. Một điều chắc chắn là nó đã xuất hiện từ rất lâu vì gắn liền với một học thuyết cổ xưa: “thuyết Ng

ũ Hành”. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều sư kê tin tưởng và áp dụng phép này vào các trận đá gà. Nó bao gồm nhiều yếu tố vốn không thể “định lượng”, điều dẫn đến khó khăn trong việc phân tích và đối chiếu. Bởi vậy mà có nhiều biến thể hay còn gọi là “môn phái” màu mạng khác nhau ra đời, mỗi “môn phái” lại sử dụng một tập hợp các yếu tố khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu phép xem màu mạng theo

Giả như xám trổ mã vàng, Thiệt là sắc mộc màu vàng kể chi.Bông nổ mã ô đen sì, Màu thời chẳng kể, kể thì thủy ô. Như vàng mã chuối trỏ vô, Kể là sắc thổ chuối dò làm chi.

*Màu tía (điều) là một ngoại lệ. Màu tía điển hình có lông bờm, lông mã và một phần của vai, cánh màu đỏ, trong khi thân và đuôi màu đen. Nếu bám sát định nghĩa ở trên thì màu tía thuộc hành thủy bởi thân màu đen, chỉ có gà khét mới đúng là hành hỏa. Đây là điểm mâu thuẫn của

Mùa xuân mộc thạnh khôn cùng Gà nhạn tuyết ấy khắc đồng mấy cho

Gà nhạn sa sút (tù) vào mùa xuân. Giả sử gà nhạn đá với gà xám, theo lẽ thường “kim khắc mộc” thì nhạn phải thắng xám. Nhưng vì nhạn sa sút (tù) trong khi xám cực thịnh (vượng) nên “mộc vũ kim”, xám thắng ngược nhạn!

*Mùa thu rơi vào đỉnh điểm của mùa mưa, mùa này gà thường xổ lông, không mấy ai đá nên gà nhạn dù lợi thế cũng không có nhiều cơ hội để thi thố.

*Bảng ở trên dựa vào ngày âm lịch. Chẳng hạn, tra lịch vạn niên (http://www.thoigian.com.vn): ngày 16-10-2011 là ngày 20-9 năm Tân Mão (âm lịch), rơi vào tứ quý (nhập thổ). Theo tứ quý thì thứ tự ưu tiên như sau: ó vàng, nhạn, điều, xám, ô. Tốt nhất nên mang gà ó vàng hay nhạn đi đá, tránh các màu còn lại. Bấm vào đây để xem:ví dụ.

Nhật thần sinh khắc

*Nhật thần sinh khắc là quan hệ sinh-khắc của màu gà đối với hành của ngày.

*Hành của thập thiên can: Giáp, Ất=mộc Bính, Đinh=hỏa Canh, Tân=kim Nhâm, Quí=thủy Mậu, Kỷ=thổ

*Tra nhật thần (lịch vạn niên:http://www.thoigian.com.vn): chẳng hạn ngày Ất Mão, theo bảng trên Ất=mộc suy ra ngày Ất Mão hành mộc.

*Ngày kỵ: nếu rơi vào “vận tam lâm” thì không mang gà đi đá; “vận tam lâm” bao gồm các trường hợp sau: gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày (mất công lực). Chẳng hạn, ngày Nhâm Thìn hành thủy, các gà ó vàng, nhạn, và điều kỵ ngày, không đá được.

Thổ, kim, hoả, vận tam lâm Nhựt thần là thủy khắc thâm ba chàng

* Ngày tốt: bình hòa hoặc sinh nhập; chẳng hạn, ngày Ất Mão hành mộc, gà xám và gà điều tốt ngày, đem đá được; nhưng gà điều mạnh hơn vì được tiếp thêm công lực (mộc sinh hỏa).

Ngày nào thuộc mộc tía no

*Một ví dụ về tầm quan trọng của nhật thần: bình thường thì ô ăn tía (thủy khắc hỏa) nhưng vào ngày hỏa thì “hỏa vũ thủy”, tía ăn ngược lại ô!

Tía thuộc mạng hoả là thường, Ô thủy gặp (ngày) hoả phải nhường anh va

*Ngày âm lịch bao gồm 2 yếu tố: thiên can và địa chi. Thiên can có hành của thiên can, địa chi có hành của địa chi. Khi thiên can kết hợp với địa chi thì chúng ta có một yếu tố thứ 3 là nạp âm, nạp âm cũng có hành riêng.

Nguyên văn bởi su vuong

Bản kê kinh này có thể dùng phối hợp với bài văn vần về sách gà Phạm Công, có thể là một phần của sách gà Phạm Công. Nhân đây tôi kể một câu chuyện của tôi, một điều tôi biết được (rất tiếc chưa học được nhiều) của cái hay trong sách gà Phạm Công mà theo tôi nó là một cuốn sách hi hữu mà rất tiếc có lẽ đã thất truyền và theo đó tôi nghĩ đại sư kê của muôn đời là Phạm Công ngang hàng hay hơn Lê văn Duyệt.

Theo tôi được nghe kể hồi nhỏ (không có kiểm chứng), Phạm Công cũng là một quan hoạn chuyên chơi gà đòn, cuốn sách gà của ông bị thất truyền, chỉ còn một số đoạn do những người viết thành văn vần để lại cho dễ nhớ. Chiếu theo những gì còn lại. Sách ông này viết rất công phu và rõ ràng, ngay cả về vấn đề mầu mạng và tướng gà tất cả đều được sắp xếp cho dễ nhớ chứ không phải có tính cách dị đoan như vài người lầm tưởng rồi đem ra suy đoán và bàn cho hoang đường. Hồi nhỏ tôi cười về màu mạng (bây giờ vẫn cười) và không mấy tin về vảy (cái này tôi học của sư phụ sư kê Chín Dzu, ông nói học vảy để bán gà). Tôi hỏi gì ông ta cũng nói học coi tang trước, coi thế, rồi mới tới tướng gà và màu mạng. Nghe ông ta nói :” màu mạng”, tôi chố mắt nhìn. Đại sư kê của tôi mà dị đoan. Ông ta mới nói :” Để qua nói một cái bí mật về màu mạng cho em nghe, đa số mấy sư kê đem âm dương ngũ hành ra nói màu mạng khơi khơi là bàn hư chuyện, cái màu mạng ngũ hành thiệt ra cái bí ẩn và hay của nó nằm trong cuốn sách gà Phạm Công, có phần này thiếu phần kia cũng không được, cái hay của nó không nằm trong ngũ hành mà nằm trong cuốn sách, kinh nghiệm của Phạm Công, kinh nghiệm của người đọc”. Nói rồi ông Chín mới chậm rãi đọc và giải thích vài đoạn đầu trong bài văn vần về sách gà Phạm Công cho tôi (tôi quên mất đến bây giờ đọc mới nhớ lại). Giảng sách Phạm Công, người giảng đã nhiều, hiểu được cái cấu trúc và ẩn ý của Phạm gia mấy người đã hiểu, một khi đã biết được cái chìa khóa thì cả một kho tài liệu quí giá trong đó, nếu không những viên ngọc chỉ là những hòn sỏi để chọi nhau thôi.

Ông Chín nói :”Chú em nghe kỹ Qua đọc đây”

:” Trước phân văn,vỏ làm đầu Kim,mộc,thủy hỏa,thổ hầu phân minh Ngũ thế đáp ứng ngũ hành Tương sanh tương khắc cho rành can chi “

Để mở đầu cuốn sách gà Phạm Công cho người đọc thấy ông ta chia gà ra hai loại Văn và Võ ( chia cho dễ nhớ và mạch lạc để áp dụng dễ dàng hơn), thiệt ra con nào cũng võ hết. “Trước phân văn,vỏ làm đầu” Kế đó trong hai loại văn võ lại có năm loại thế đá gọi là ngũ hành, trong ngũ hành tương sinh tương khắc, màu nào thuộc hành gì, khắc màu gì thuộc hành gì thì ai ABC về ngũ hành cũng biết, rồi mấy thầy bàn bàn lung tung gà đá tối đá sáng, ô, điều tùm lum làm rồi ai cũng …hết biết. Cái câu quan trọng là :” Ngũ thế đáp ứng ngũ hành” . Chú em thấy chưa? Ngũ hành một lần nữa là để cho dễ nhớ trong lúc lựa gà thế. Phạm Công chia ra năm thế đá tương khắc nhau, tương sinh nhau, đặt mỗi thế đá theo ngũ hành cho mọi người dễ nhớ, mai mốt qua dạy cho chú em coi thế đà gà mình mà cáp gà lấy xương hay lấy vai, dí con nào chạy con nào.

Theo sư kê Chín Dzu thì con gà Ô là con gà đá thế lòn, vĩa tối đá nách là chính thế, thủy hình, người tròn, nặng, thân trọng bộ khinh. Con gà điều cao thân dài lườn sâu tính dừ dằn táo cấp, đá hầu, đá mặt là chính thế. Con gà xám ốm gà chắc người là mộc hình, chạy khoanh , vĩa sáng cổ dưới, đá vai chính thế. Con gà nhạn người ngắn, lưng to là Kim hình, đá hai trái chanh, ót là chính thế. Con gà ó cao, chắc, giò cao là Thổ hình, đá mu lưng, cổ kiền chính thế. Đó là những thế kị và hạp nhau. Con gà ó là gà thổ, con gà số 5, con gà trung ương, trong nó bao gồm những hành khác, cáp gà cáp thế là chính, màu là phụ, ví dụ thủy ăn hỏa, thì thủy thế là vĩa tối, đá nách, đá lòn, rồi tới thủy hình là nặng chắc nhưng chân xoay nhanh ăn hỏa thế con gà đá hầu đá mặt, hỏa hình thân dài, lườn sâu. Chọn gà phải thuận thế thuận hình rồi mới thuận màu, được cả ba gọi là toàn. Con gà ô Út lác được thủy hình, thủy sắc nhưng lại hỏa, mộc thế đi ra tranh cao và chạy khoanh với con điều nên thua. Tuy là gà ô đá buổi tối lại mùa đông, nếu tính theo màu, ngày giờ, mùa ô ăn chắc.

Kim sinh thủy, con gà thế thủy hay hình thủy, được thêm thế kim phụ vào khi bị kẹt thế có thể gờ được, ví dụ gà ô to nặng, lùn, gặp con ó đá mu lưng, ót lại cao hơn, nên chui bị kị thế, nếu có thêm đòn kim, kho6ng chui được, đá đỡ hai trái chanh và lòn đá ót, nên được thế gỡ và là thế sinh xuất của con gà ó (thổ sinh kim), hóa giải bớt đòn mu lưng. Bất cứ hành nào trong ngũ hành được “toàn” cũng cầm đầu thiên hạ.

Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Ngũ Hành / 2023

Xem ngày đá gà trở thành một bước quan trọng với các sư kê khi cho gà chọi đi thi đấu. Nếu chọn được ngày tốt, thì khả năng gà chọi đá thắng sẽ cao hơn. Điều này giúp người chơi đá gà đặc biệt là trong những trận đấu lớn yên tâm về kết quả trận đấu. Bài viết sau sẽ giới thiệu cách xem ngày đá gà chính xác nhất cho các sư kê.

Xem ngày đá gà theo ngũ hành

Một trong những cách xem ngày đá gà chính xác nhất là xem theo ngũ hành. Tức là, dựa vào tương quan giữa cách xem màu mạng gà với ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn được ngày đá gà phù hợp nhất.

Cụ thể:

Gà chọi tía/ xám/ nhạn sẽ thắng gà ó/ điều vào ngày MỘC (ngày giáp/ ất)

Gà Xám/ vàng / nhạn sẽ thắng tía vào ngày KIM (ngày canh/ tân)

Chiến kê Ó/ Xám sẽ thắng nhạn trong ngày HOẢ (ngày nhâm/ quý)

Gà chọi Ó/Vàng/ Xám/ Nhạn sẽ thắng Ô trong ngày THỔ(ngày bính/ đinh)

Gà Ó/ Trắng/ Ô sẽ thắng Ó vàng ở ngày THUỶ ( ngày mậu/ kỷ)

Cách xem ngày đá gà theo quan hệ màu gà với mùa

Sự luân chuyển giữa các màu cũng mang đến vận may hay vận rủi cho gà chọi. Cụ thể, các màu sẽ có mối quan hệ hung hay vượng với màu lông của gà chọi.

Các con gà có màu lông khác sẽ có cách xem nagyf đá gà tương tự. Với cách xem này khá dễ để xác định mùa nhưng hơi khó để xác định ngày. Vì vậy, các sư kê nên nắm thêm cách xem ngày đá gà theo tứ thời sinh khắc trong năm.

Tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khác trong 1 năm có nghĩa là một năm có bốn mùa, mỗi mùa lại đại diện cho một hành nhất định. Cụ thể:

Hành mộc – mùa xuân

Hành hoả – mùa hè

Hành kim- mùa thu

Hành Thuỷ – mùa Đông

Ngoài ra, trong năm còn có một giai đoạn khác gọi là giai đoạn tứ quý tương ứng với hành thổ.

Dựa vào tứ thời sinh khắc trong một năm, các sư kê có thể chọn những ngày tốt nhất để mang gà hợp mệnh hợp màu đi đá.

Cách xem ngày đá gà theo thiên can địa chi

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ Xem ngày đá gà, Xem ngày đá gà theo can chi, Xem ngày đá gà theo mùa, Xem ngày đá gà theo ngũ hành

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Tuân Theo Thuật Ngũ Hành / 2023 trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!