Đề Xuất 3/2023 # Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi # Top 6 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng 1 tháng tuổi:

Một tháng tuổi là giai đoạn gà vẫn chưa thực sự cứng cáp, lông tơ vẫn đang phát triển nhiều. Vì vậy gà chịu lạnh rất kém. Mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.

Trọng lượng khoảng 300-400g, gà ăn rất khỏe và hoạt bát.

Thời điểm này, gà Đông Tảo thuần chủng 1 tháng tuổi cần được bổ xung rất nhiều tinh bột và các chất khoáng cần thiết để phát triển cơ thể. Bà con nên cho gà ăn cám mảnh có kèm ăn cơm, thóc hoặc ngô mảnh (để gà tập quen dần với thức ăn mới). Cho gà ăn vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều, gà dễ mắc bệnh phân trắng.

Bổ sung nước đầy đủ: Thường xuyên kiểm tra và châm nước vào máng uống cho gà, đảm bảo gà luôn có đủ nước uống (đặc biệt khi cho gà ăn). Quý khách nên chú ý nếu con có bệnh đi ngoài thì các bạn nên hòa thuốc kèm với nước để cho gà uống. Trước khi châm nước mới vào bình phải loại bỏ nước cặn trong bình. Dùng nước mưa, nước máy, trường hợp dùng nước giếng phải đảm bảo tiêu chuẩn nước

– Lông ít chịu lạnh rất kém nên nuôi nhốt. Tùy theo độ tuổi của gà mà bà con có kỹ thuật nuôi hợp lý. Gà ở tuổi này nên ủ điện cả ngày lẫn đêm, bổ sung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

– Máng ăn, máng uống phải sạch sẽ. Gà ở tuổi này lông tơ vẫn đang phát triển nhiều, mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.

– Khi gà đạt trọng lượng khoảng 300gam-350gam, gà ăn rất khỏe, hoạt bát.

– Mật độ nuôi: 10 con/m2 ( thời gian gà còn bé việc để mật độ đông sẽ giúp giữ ấm cho cả đàn gà)

– Thời gian chiếu sáng 18/24 giờ

. Ban ngày: sử dụng ánh sáng tự nhiên.Buổi trưa các bạn nên đưa gà ra ngoài sưởi nắng tự nhiên, không nên để mãi trong chuồng.

. Ban đêm thắp sáng bằng bóng điện loại 4U: 4-6 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ. Trong trường hợp thời tiết thay đổi, gà có biểu hiện lạnh (dồn đống) thì thắp bóng đèn tròn 75W để sưởi ấm cho đàn gà (1 bóng/25 m2, treo cao so với nền chuồng 1 – 1,5m).

– Bố trí máng ăn, máng uống: máng ăn máng uống đặt liền nhau, sử dụng kiểu máng tròn (đường kính 15 cm), bình quân 30 – 40 con/máng, treo cao 5 – 10 cm so với nền chuồng.

– Chăm sóc, nuôi dưỡng: Cho gà ăn 4 lần/ngày. Lần 1: sáng 07h30 (40%), lần 2: 10h30 (20%), lần 3: 13h 30 (15%), lần 4: 16h30 (25%).

Gà Đông Tảo Con 2 Tháng Tuổi

+ Gà con 2 tháng tuổi khỏe mạnh, không dị tật, đồng đều.

+ Gà con 2 tháng tuổi ở Trại Gà KIỀU HOA là gà thuẩn chủng 100% không lai, chân to, đỏ, tướng đẹp.

+ Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà con 2 tháng tuổi miễn phí. Tặng tại liệu hướng dẫn cách nuôi và phòng trị bệnh cho gà đông tảo.

Cách nuôi gà đông tảo con 2 tháng tuổi

+ Gà ở tuổi này long tơ đã rụng hoàn toàn. Trọng lượng khoảng 600gam-800gam, gà ăn rất khỏe, hoạt bát. Ở tuổi này, gà nên được nuôi thả vườn hoặc nuôi ở diện tích rộng, vì loại gà này rất khó tính, nuôi ở diện tích nhỏ, chúng thường cắn đá nhau, gây thương tích hoặc chảy máu nhiều.

+ Gà ở tuổi này hoàng toàn không cần phải ủ điện. Nhưng vào mùa đông, nên ủ điện những lúc trời lạnh để giữ ấm cho gà. Nên bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

+ Gà giống ở tuổi này có thể cho ăn cám kèm với thóc, lúa, bắp để gà khỏe mạnh hơn

+ Thường xuyên cho gà uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho gà

+ Những ngày thời tiết mưa gió thất thường nên nhốt gà vào chuồng che kín tránh gió lùa.

+ Thường xuyên theo giỏi gà nếu thấy có triệu chứng bất thường phải cho gà uống thuốc ngay

Cách thức mua gà và chuyển gà đông tảo 2 tháng tuổi

+ Để đặt hàng quý khách vui lòng gọi để chốt số lượng và ngày giao gà

+ Gà sẽ được vận chuyển bằng đường xe khách

+ Toàn bộ xe Trai Gà Kiều Hoa gởi gà toàn là xe quen đã gởi mối với Trại Gà Kiều Hoa nhiều năm nay nên gà sẽ được chăm sóc đặc biệt, đảm bảo an toàn 100%.

+ Trại Gà Kiều Hoa sẽ báo cho bạn thời gian cụ thể và số điện thoại tài xe

+ Nhà xe sẽ chủ động liên hệ với bạn để giao gà

+ Gà sẽ được giao dọc tuyến quốc lộ 1A hoặc tại các bếnh xe.

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Con 6 Tháng Tuổi

Cách chăm sóc và cách nuôi gà chọi con 6 tháng tuổi không khó nhưng trước hết bạn cần phải lựa chọn giống gà để có hướng nuôi phù hợp. Đây là yêu cầu tiên quyết khi nuôi gà giúp gà nhanh lớn và có cơ hội thi đấu giành chiến thắng cao. Cụ thể, các bạn có thể lựa chọn các giống gà sau:

Đây là một trong những giống gà chọi chuyên nghiệp được lựa chọn để tham gia đá gà. Giống gà này không hề khó nuôi nhưng tốt nhất bạn nên nuôi tập trung chứ không nên nuôi nhiều loại gà cùng lúc.

Tên gọi “gà đòn” có nguồn gốc bắt nguồn từ miền Trung, loại gà này chỉ bé bằng quản hoặc bằng bàn chân. Loại gà này thường không có cựa, hoặc nếu có cũng chỉ bé như hạt bắp. Giống gà này cổ lớn, da dày và nhăn, lông thường mọc rất chậm. Những giống gà từ 6 – 8 tuần tuổi thường chỉ mọc 3 – 4 cọng lông ở cánh. Ngoài ra, gà đòn từ 3 tháng tuổi mới mọc lông đuôi; gà chọi con 6 tháng tuổi mới có lông mọc đầy đủ.

Giống gà đòn này được chia làm 2 loại là gà Mã Lại và gà Mã Chỉ. Cách nuôi và chăm sóc 2 giống gà này khá giống nhau.

So với gò đòn, gà cựa nhỏ và nhẹ hơn nhưng lại có bộ lông phát triển đầy đủ, lông cổ thường mọc thành bờm to, lông mã mọc dài hai bên hông. Vì có tên gọi là gà cực nên chúng có phần cực phát triển nhanh và sức bén, nhọn dài hơn so với những giống gà khác. Đặc điểm dễ nhận biết của loại gà này chính phần chân ngắn và nhỏ.

Giống gà này thường được lựa chọn để tham gia đá gà vì phần cực sắc nhọn làm vũ khí chiến đấu cực kỳ tốt. Cũng giống như gà đòn, gà cực chỉ nên nuôi tập trung chứ không nên nuôi cùng nhiều loại khác sẽ mang lại kết quả không tốt.

Ngoài ra, nếu muốn lựa chọn gà chọi, bạn có thể chọn những giống gà có dị tướng như ông bà xưa thường có câu “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài” như:

Gà độc nhãn, độc đao: Thường sinh ra có 1 mắt, 1 cửa, vô cùng hung hãn, dữ tợn.

Gà mắt ếch, mắt mèo: Rất gan lì.

Gà chọi tam nhĩ: Sinh ra có 3 lỗ tai.

Cách nuôi và chăm sóc gà chọi con 6 tháng tuổi

gà chọi con 6 tháng tuổi bắt đầu bước vào chế độ dinh dưỡng trở thành 1 chiến kê nên việc nuôi và cách chăm sóc gà chọi 6 tháng cần có nhiều điểm chú ý. Đầu tiên, phải kể đến đó là chế độ ăn một ngày 4 bữa theo những khung giờ nhất định:

8 giờ sáng: Cho gà ăn thóc lúa.

12 giờ trưa: Cho ăn rau hoặc mồi (Tốt nhất nên xen kẽ các bữa với nhau thường là 3 bữa rau – 3 bữa mồi).

16 giờ chiều: Cho gà ăn thóc.

20 giờ tối: Cho gà ăn thóc bữa tối trong ngày.

Khi nuôi gà chọi 6 tháng tuổi, bạn cần ghi nhớ không được cho gà ăn quá no, vì vậy chúng sẽ béo, lười và không chịu vận động hay đi tìm thức ăn. Điều này đồng nghĩa với việc gà chọi con 6 tháng tuổi đã mất đi khả năng sinh tồn. Tốt nhất, mỗi bữa bạn chỉ nên cho gà ăn đầy 1/2 – 2/3 diều mà thôi. Tuyệt đối không nên cho ăn nhiều hơn.

Thức ăn cho gà chọi con 6 tháng tuổi cần phải giàu đạm, ít mỡ và có đủ chất khoáng cần thiết. Nguồn thức ăn chủ yếu như: thịt nạc, trạch, cá nục, tắc kè, thạch sùng, cua đồng, thịt bò băm nhỏ và nhuyễn. Nên cho gà ăn đồ nhạt, không nên thêm bất kỳ loại gia vị nào.

Không chỉ vậy, mỗi tuần bạn nên cho gà ăn thêm 2 lần tỏi và 1 lần ớt nhằm đảm bảo phòng tránh dịch cho gà và giúp không bị quáng mắt. Đương nhiên hãy chú ý bổ sung cho gà đầy đủ các loại vitamin đặc biệt là vitamin B12, vitamin C và cung cấp lượng nước cần thiết, đầy đủ cho gà, đặc biệt là thời gian 20 giờ tối.

Các bạn duy trì chế độ nuôi gà chọi con 6 tháng tuổi như vậy trong vòng 2 tháng cho đến khi gà đến đủ độ tuổi để thiến và cắt tai tích.

Sv388 là nhà cái chuyên tổ chức đá gà online các bạn có thể đăng ký tài khoản để theo dõi các trận đá gà mà không cần tốn công sức nuôi gà hoặc đến trực tiếp sới gà. SV388 luôn hỗ trợ khách hàng tận tâm nên khi cần tư vấn hoặc thông tin về đá gà trực tuyến các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: thomosv388@gmail.com

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

Tuyệt Kỹ Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Từ Sau 6 Tháng Tuổi

Dagatructuyen xin hướng dẫn Cách Nuôi Gà chọi Tơ từ 6, 7 tháng đến 1 năm tuổi – thời điểm gà bắt đầu bắt đầu tập gáy và phát triển hoàn thiện. Để có được chiến kê xuất sắc bạn cần phải chăm sóc gà đá của mình bằng một chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học.

Khi gà tơ đạt 6 tháng tuổi bắt đầu tập gáy. Cá biệt có một số con sớm trưởng thành nên 4-5 tháng tuổi đã tập gáy rồi, việc gáy sớm hay muộn không ảnh hưởng đến trạng gà đá sau này ( có những con gáy sớm lúc trọng lượng chưa đạt 2kg nhưng khi trưởng thành khô lông vẫn đạt 2,8-2,9kg)

Lúc này gà tơ có hiện tượng phân đàn, chúng ta nên tách riêng ra nuôi mỗi con một nơi tránh hiện tượng phân đàn có thể làm hỏng gà hoặc chí ít cũng làm tan tành bộ lông măng đang mọc.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà chọi non mau lớn

Khi nhốt riêng vào chế độ, giai đoạn này gà con đang thay lông trưởng thành, cần nhiều dinh dưỡng để gà phát triển đầy đủ, một ngày ta cho gà ăn 4 bữa như sau:

8h sáng: Cho gà ăn thóc

12h trưa: Cho ăn rau hoặc mồi ( tuần cho ăn 3 bữa mồi, 3 bữa rau xen kẽ)

4h chiều: Tiếp tục cho gà con ăn thóc

8h tối: cho ăn thóc bữa cuối ngày

Chú ý khi cho ăn, không nên để thức ăn dư thừa sẽ gây mất vệ sinh và làm cho gà đá lười ăn vì ngán. Mỗi bữa chỉ nên cho ăn 3/4 bầu diều thì gà sẽ khoẻ mạnh và mau lớn. Tuyệt đối không nên cho ăn no vì điều đó làm gà lười vận động và chậm chạp.

Theo dõi: những trận đá gà nòi cựa sắt kinh điển nhất

Nước uống thay hàng ngày, giai đoạn này hãy chú ý thời điểm cho gà ăn và uống nước ban đêm ( 8h tối).

Nếu nuôi tuân thủ chế độ và cho ăn đúng liều lượng thì sau 3-4 tuần gà sẽ xong lông, khi cầm gà chọi lên ta thấy chắc nịch như cục sắt mặc dù chưa vần vỗ.

Cách nuôi gà tơ đạt 8 tháng tuổi mau cự

Khi gà đá đạt 8 tháng tuổi cũng là lúc vừa khô lông. Ta đem gà mở mỏ với một con cùng trạng và cùng non tơ như nhau, chấm chân nếu ưng.

Thời điểm này là lúc thích hợp để cắt tai tích cho gà. Những con gà chấm chân thì ta tiến hành cắt tai tích vào chế độ gà chiến.

Việc cắt tai tích được thực hiện như sau: Ta dùng dao hoặc kéo vệ sinh sạch sẽ, thường cắt ngay sau khi vần mở mỏ để cho gà đỡ cảm giác đau sốc và giãy dụa. Sau đó dùng 2 đầu ngón tay day mạnh dần vào vị trí tai cần cắt sau đó dùng kéo hoặc dao cắt sạch. Lưu ý là không để sót tai tích, sau đó khâu lại cho gà mau lành, bôi lá nhọ nồi cầm máu nếu có.

Việc cắt tai tích nên chú trọng vào cắt sạch không đẻ sót, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt tránh nhiễm trùng và khâu lại cho đẹp, tránh tình trạng sợ gà con bị đau nên không cắt tới nơi tới chốn rồi phải cắt lại.

Sau khi cắt tai tích, khoảng 20 ngày – 1 tháng là tai hoàn toàn bình phục có thể vần chế độ gà chiến.

Tỉa lông – cách giúp gà tơ mọc lông nhanh và đẹp

Sau cắt tai tích là công việc tỉa lông để tiện cho quá trình chiến đấu, om chườm cho gà, làm nước lúc chinh chiến và làm chú gà đẹp trai hơn hẳn.

Các vị trí lông mọc cuối cùng là lông cườm ( lông chạy dọc cổ gà), nếu vạch lông cườm mà thấy chân lông đã khô nhỏ lại ta tiến hành cắt tỉa lông. Không được nhổ lông vì khi mất chân lông gà con sẽ mọc lại lông trong rất nham nhở.

Tỉa lông đầu cổ: Tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm cuối cùng.

Tỉa lông vị trí nách và hông: Khi làm nước, sư kê sẽ lau hông gà và nách non gà để giúp gà bớt thở, khi thi đấu, nếu gà bị nóng không thoát được nhiệt sẽ dễ bị xì, khó di chuyển lối, chậm chân xoay và chỉ đứng thở vì quá mệt. Quá trình tỉa lông chạy dài từ nách non cho tới phao câu ( không tỉa lông mã và lông lưng)

Tỉa lông đùi: tỉa lông bên trong đùi non, phần đùi tiếp giáp với hông ( giữ lại 5-6cm tính từ gối lên)

Tỉa lông bụng gà: Phần lông từ sau đùi đến phao câu cần được tỉa để làm nước hạ nhiệt nhanh.

Sau khi tuyển chọn, chấm chân, cắt tai tích và tỉa lông cho gà, chúng ta có thể vào chế độ vần vỗ, om chườm để chú gà mộc trở thành một chiến kê thực sự.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!