Đề Xuất 5/2023 # Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu kỹ thuật om gà chọi

1. Om gà chọi để làm gì?

– Om gà chọi là việc làm giúp cho gà sạch sẽ, thoáng lỗ chân lông, lưu thông khí huyết, góp phần giúp da gà dày, bóng, đỏ đẹp, vào trận đấu khó dập rớm và thủng rách hơn gà không đc om. Ngoài ra, việc om gà chọi còn giúp gà hạn chế rận bọ, muỗi và một số loại kí sinh, làm cho gà không bị hôi, ôm vào người thơm tho.

– Tác dụng nữa của việc om gà chọi là tạo sự gần gũi thân quen giữa gà với chủ, làm cho gà đỡ nhát người, không hoảng khi chủ cho ăn, ôm ấp vuốt ve

2. Các nguyên liệu chuẩn bị cho om gà chọi.

– Đồ chứa: tốt nhất là dùng nồi điện, vừa đỡ hơi than, vừa tiện điều chỉnh nhiệt, lại dễ trong việc bê đi bê lại.

– Khăn mặt: nên dùng loại khăn mặt bông xốp để giữ hơi nóng khi om, kích cỡ khăn nên chọn loại khi gấp đôi lại phủ lên bàn tay xoè ra vừa chùm hết bàn tay thừa đều ra xung quanh là vừa.

– Một miếng thảm lót dưới chân gà, tránh để gà đứng trực tiếp xuống nền cứng gây hại móng.

– Nghệ: nên dùng nghệ vàng, củ cái tròn to.

– Chè: nếu ai om bằng lá chè tươi thì rửa sạch bỏ thẳng vào nồi, còn nếu ae dùng chè khô thì nên cho vào 1 cái bít tất buộc lại, tránh việc vụn chè dính vào khăn om vãi bừa ra ngoài.

– Ngải cứu: nên dùng cây già thì tốt.

– Bên trên là 3 thứ chủ đạo: nghệ làm dày da nhanh liền sẹo, chè làm dẻo gà và ngải cứu nhanh tan vết bầm + mỏi mệt.

– Một chén rượu trắng (không nên dùng chivas, X.O, hennesy hay tương tự như thế ^^ )

Với các nguyên liệu trên anh em nào ở phố khó kiếm có thể ra chợ, tìm hàng bán lá xông, 1 bó buộc sẵn có đủ các loại này. Đủ nguyên liệu thì bỏ hết vào nồi, đun sôi lên là dùng luôn.

– Ngồi ghế thấp, kẹp nhẹ gà vào giữa háng, nối om nên để hơi chếch về phía trước bên tay phải.

– Nhúng khăn, vắt khô, gập lại.

– Đầu tiên lúc khăn nóng nhất thì ấp vào hầu, sau đến đỉnh tảng, lúc này vẫn túm khăn lại.

– Lúc khăn nguội dần, xoè khăn ra, ấp tròn quanh cổ gà đoạn từ dưới quai hàm xuống tới hết cổ, ủ hơi nóng đồng thời xoa day cổ gà.

– Khăn gần nguội hẳn thì xoè khăn ra, đặt vài lòng bàn tay, lau sạch khe mào, cánh mũi gà, lau dọc cổ từ trên xuống dưới.

– Lau kết hợp xoa day 2 bên táo vai, lau sạch trong nách, lau xuống đùi, ngực và bụng dưới.

– Với gà có máu buồn hay díu thì nên luồn tay từ đầu lườn ra đằng sau, lau ngược lên phía trước chứ không nên lau từ phía sau.

– Làm đi làm lại như thế 3-4 lần.

– Sau khi om bằng khăn thì chuyển sang xoa bóp bằng tay, làm đúng như xoa bằng khăn, xoa tay cho gà khô da và lông.

– Khi gà đã khô nếu là buổi sáng trc 10h thì nên phơi khoảng 30′ rồi cho vào chỗ mát. Nếu là buổi trưa sau 10h đến chiều thì om xong, xoa tay khô không nên phơi nắng, vì lúc ấy phơi rất hại, gà dễ đi ỉa + sổ mũi, cộng với mặt sàn bên dưới lúc ấy rất nóng, không tốt cho chân gà. Nên để gà chỗ có bóng râm, thoáng mát để gà rỉa lông, có cát sạch để gà đầm cát.

4. Một số chú ý khi om gà chọi.

– Nếu là gà tơ thì cho ít nghệ, gọi là có thôi còn gà già thì có thể cho nhiều.

– Kĩ thuật om gà mùa đông và mùa hè khác nhau, mùa đông cần vắt chặt tay để khăn khô kiệt, tránh làm ướt gà. Mùa hè 1 khăn có thể lau từ đầu đến chân con gà rồi khăn sau lại thế, nhưng mùa đông nên om kĩ từ vai trở lên, còn thân gà thì om sau, hạ bếp cho nhiệt độ thấp đi, lai nhanh người rồi xoa tay.

– Khi om gà khoẻ mạnh thì ấp khăn kết hợp xoa day, om gà mới đá thì chỉ hấp tang, nghĩa là chỉ ấp hơi cho tan đòn, không xoa day càng làm gà đau đớn mà dễ kén.

– Cách ngày đá trước 3 ngày không nên om chặt tay, có om thì lau qua cho gà sạch sẽ thôi, thả chuồng rộng rãi thoáng mát để gà nghỉ ngơi, không đc lau với nước om cho đặc nghệ.

– Với gà tơ nước om không nên cho vỏ măng cụt và phèn chua.

Chúc anh em luôn thành công trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện chiến kê hay!

Cách Làm Nước Om Gà Chọi Và Kỹ Thuật Om Gà Chọi Hiệu Quả Nhất

Om gà chọi giúp lỗ chân lông của gà thông thoáng, sạch sẽ.

Giúp gà lưu thông khí huyết

Giúp da gà dày, đỏ, có thể chịu đòn tốt hơn khi thi đấu.

Giúp gà bớt rận bọ, muỗi…

Loại bỏ bớt mùi hôi của gà.

Ngoài ra om gà chọi còn tạo nên sự gần gũi giữa gà với chủ, bớt nhát người đi, không sợ khi chủ vào cho ăn, ôm ấp và vuốt ve.

Cách làm nước om gà chọi tuyệt hảo

Những nguyên liệu cần thiết để làm được một nồi nước om gà chọi tốt đó là:

Nghệ: Tốt nhất là dùng nghệ vàng. Nghệ có tác dụng làm da gà dày hơn và nhanh liền sẹo.

Chè: Các bạn có thể dùng chè tương hoặc chè khô. Nếu dùng lá chè tươi thì chỉ việc rửa sạch rồi bỏ thẳng vào nồi. Còn nếu bạn dùng chè khô thì phải cho vào 1 cái bít tất buộc lại rồi mới thả vào nồi. Chè sẽ giúp gà dẻo dai hơn.

Ngải cứu: Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên chọn những cây già. Ngải cứu sẽ giúp gà nhanh tan vết bầm.

Rượu trắng: Chỉ nên dùng khoảng 1 chén nhỏ (hạn chế dùng rượu chivas, X.O, hennesy…)

Ngoài ra, các bạn cần những nguyên liệu sau đây để phục vụ quá trình làm nước và om gà:

Đồ chứa: Nồi đựng nước om gà. Khuyến khích các bạn dùng nồi điện, vừa tiện lại sạch sẽ.

Khăn mặt: Ta nên lựa loại bông xốp để có thể giữ hơi nóng tốt nhất.

Miếng lót chân gà: Ta cần một miếng lót dưới chân gà để hạn chế việc hại móng gà khi đứng trực tiếp xuống nền quá lâu.

Thời gian tốt nhất để om gà chọi

Để om gà đạt hiệu quả tốt nhất thì ta không nên thực hiện sớm quá. Tốt nhất là sau khi gà đá gáy căng, cắt lông lần đầu xong là ổn ổn rồi. Đặc biệt, trước và sau khi gà đi đá ta cũng nên om gà vì nguyên liệu trong nồi nước om gà rất là tốt.

Các bước thực hiện cách om gà chọi

Các bước thực hiện om gà chọi cũng khá là đơn giản. Nhưng để dễ dàng cho những bạn mới, mình sẽ gửi tới các bạn một video hướng dẫn chi tiết kỹ thuật om gà chọi. Các bạn chỉ cần chú ý xem một chút là có thể làm theo được rồi.

Lưu ý khi om gà chọi:

Không được để khăn nóng quá khi thực hiện om gà chọi

Tránh chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ làm mất gân gà

Chỉ nên phơi nắng gà sau om trước 10h, nếu sau 10h mà phơi gà khả năng cao gà sẽ dính đi ỉa, sổ mũi…

Chia Sẻ Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đá Hay Nhất 2022

Trong nội dung bài viết lần này Đại Hoàng Kim sẽ đề cập đến việc lịch trình của cách chăm sóc gà chọi trước khi đá. Vì thế, mọi người cần phải chú ý để thực hiện cho đúng. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, sức bền cho gà. Vừa giúp hạn chế đến mức tối đa các bệnh thường gặp ở gà.

Kỹ thuật chăm sóc gà đá – giai đoạn nuôi thúc gà

Quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần. Lịch trình nuôi thúc gà như sau:Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc gà đá theo khoa học

Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.

5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông

Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

Kỹ thuật chăm sóc gà đá trong chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức bền, độ sung mãn của gà. Thông thường gà sẽ được ăn 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Thời gian cũng có thể bị dao động chút ít nhưng nhất định phải đúng bữa và đúng giờ giấc. Có hai thành phần trong khẩu phần ăn của gà là: thành phần chính và thành phần bổ dưỡng.

Thức ăn chính của gà

Thức ăn gà đá thường là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì bạn không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về phải được đãi sạch loại bỏ sạn, hạt lép. Sau đó đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Làm như vậy thì cơ thể sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thức ăn khác.

Rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

Lưu ý: Với cách chăm gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không cho gà ăn thóc dầm dề. Nếu gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau ăn tiếp. Làm như vậy thì gà sẽ ăn được nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tạo thuận lợi cho việc thực hiện đổ gà đá cựa thành công hơn.                                        Chế độ ăn thường của gà

Thức ăn bổ dưỡng dành cho gà đá

Một cách nuôi gà đá sung sức là phần quan trọng giống như là quá trình luyện tập vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

Sâu super worm hoặc dế

Thịt bò

Lươn trạch nhỏ

Cá chép hoặc các loại tôm, tép

Một số loại vitamin cần thiết

Các loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.

Cung cấp thêm lượng thức ăn dinh dưỡng cho gà

Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

Nuôi gà đá độ không giống như nuôi gà bình thường nó đòi hỏi một cách thức nuôi gà đá tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Áp dụng trước, trong và sau khi thi đấu đều phải được thực hiện đều đặn. Riêng đối với cách nuôi gà đá tốt nhất sau thi đấu thì việc đầu tiên cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Vô đờm kết hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà đá hay

Bên cạnh những kỹ thuật chăm sóc gà đá ở trên thì mọi người đừng quên việc theo dõi thể trạng. Tình hình sức khỏe của gà thông qua tình trạng phân gà. Để kịp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như là đưa ra biện pháp điều trị sớm nhất. Bởi sức khỏe có tốt thì người nuôi mới bán gà chọi với một giá xứng đáng. Còn sư kê thì sẽ chắc chắn được gà chiến có phong độ tốt nhất trước khi thi đấu.

Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Giống Từ Dân Đá Gà

Để nuôi thành công một chú chiến kê dũng mãnh, sở hữu những đòn đánh hay, uy lực thì những người huấn luyện gà chọi phải bỏ ra rất nhiều công sức. Bí quyết nuôi gà chọi giống của các sư kê lão làng, sành sỏi là điều mà người mê cá cược đá gà tại Thomo Sv388 vô cùng thắc mắc.

Chọn giống gà chọi hăng chiến nhất

Trước tiên để có một chú chiến kê mạnh mẽ, các sư kê phải rất kỹ tính trong khâu chọn giống gà. Những con gà nòi mạnh mẽ thường sở hữu đôi mắt trắng dã, lòng đen nhỏ, mắt tinh anh, mỏ ba soi, mào công, đôi chân vàng vững chãi, chắc chắn có điểm mực.

Các sư kê chỉ nên tập trung vào một số dòng gà và một vài con gà có tố chất tốt nhất. Những người nuôi quá nhiều gà chọi thường không có nhiều chiến kê tốt có thể tham gia các trận đấu lớn bởi các giống gà khác nhau thường sở hữu các đặc tính khác nhau. Cách chăm sóc và huấn luyện chúng vì thế cũng tồn tại nhiều điểm khác biệt.

Kỹ thuật chăm sóc gà chọi

Gà chọi mỹ nói chung và các loại gà chọi khác cần có chế độ ăn uống khắt khe, người nuôi phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để chúng khỏe mạnh và phát triển tốt. Gà chọi cần phải ăn đủ hai bữa vào đúng thời gian 9h sáng và 4h chiều hàng ngày. Người nuôi cũng nên tách rời gà con với gà mẹ và cho chúng tự lập kiếm ăn từ sớm, điều này giúp chúng trưởng thành nhanh hơn.

Thành phần thực phẩm cho gà chọi từ 6 tháng trở lên là ngũ cốc, rau củ tươi. Không nên cho gà chọi ăn quá nhiều thịt, protein bởi điều này sẽ khiến chúng trở nên béo phì, thừa cân, di chuyển chậm chạp, ù lì, kém linh hoạt, khả năng vận động hạn chế.

Khi gà chiến bắt đầu tham gia đá gà thì chế độ ăn cần được điều chỉnh để cung cấp đủ năng lượng cho chúng hoạt động. Thực đơn lúc này của gà bao gồm các thực phẩm sau:

Một số loại thực phẩm cũng sẽ giúp tăng cường khả năng chiến đấu cho gà khác là: giun, tép đồng, ngũ cốc, chuối xiêm…Tuy nhiên các sư kê cần cho gà ăn liều lượng thích hợp đảm bảo chúng không bị thừa đạm.

Nên thường xuyên tỉa bới lông cho gà chọi để tránh lông dày, rườm rà, cản trở khả năng chiến đấu khi xung trận. Để thân mình của gà dẻo dai, da thịt săn chắc, người nuôi cần thường xuyên bóp, ốp nghệ tươi giã nhỏ vào thân gà. Điều này giúp gà tăng cường sức chống đỡ, chịu đựng các đòn đánh nguy hiểm của đối phương.

Cách đào tạo để gà hăng chiến khi xung trận

Để những chú chiến kê trở nên uy dũng hơn mỗi lần tham gia chiến đấu thì các sư kê phải huấn luyện chúng hàng ngày với một chế độ nghiêm ngặt. Một trong những kỹ thuật nuôi gà chọi giống không thể bỏ qua là nên thả cho gà vận động tự do thay vì nuôi nhốt trong lồng quá lâu. Điều này sẽ giúp gà nâng cao khả năng phản xạ trước những yếu tố bất ngờ, di chuyển và quan sát linh hoạt. Được đi lại thường xuyên cũng giúp đôi chân của gà chọi trở nên vững chắc, dẻo dải, tướng đi thêm phần mạnh mẽ, sức bền được tăng cao.

Trung bình 3 ngày một lần, sư kê nên cho gà chọi thử tập chiến đấu với những chú gà chọi khác. Việc này giúp gà quen thuộc dần với việc chiến đấu, tránh tình trạng bỡ ngỡ, sợ sệt khi bước vào những trận “thư hùng” chính thức. Tinh thần của gà chọi cũng trở nên hăng hái, bạo dạn hơn khi tham gia đá gà.Khi tập cho gà chọi giao chiến bằng chân, người nuôi cần đeo chì vào hai chân của gà. Lớp áo giáp chì cán mỏng sẽ giúp chân gà không bị tổn thương mạnh sau các đòn đánh đồng thời ra “chiêu” tự tin mạnh mẽ hơn.

Ngày nay các sư kê cũng thả những con gà giả vào sới gà, lồng gà để những chú chiến kê vần gà, luyện kỹ năng ra đòn mà không bị thương. Cách này rất phù hợp với những sư kê chỉ nuôi một số ít gà chọi, gà chiến còn non, ít kinh nghiệm hoặc không tìm được con gà luyện, phu gà ưng ý. Để lực đá của gà trở nên mạnh mẽ, các sư kê nên vần gà theo các cấp độ khác nhau ứng với từng giai đoạn phát triển của gà, từ đơn giản đến phức tạp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: thomosv388@gmail.com

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

Việc huấn luyện nuôi gà chọi giống thành công đòi hỏi sự kiên trì, tận tâm của những người nuôi gà. Đối với những sư kê muốn học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi gà chọi mạnh khỏe có thể tham gia vào diễn đàn cá cược đá gà trực tuyến như Sv388 để học hỏi thêm các kiến thức bổ ích.

Nhà cái Sv388 cũng là một trong những sân chơi đá gà online hấp dẫn nhất hiện nay quy tụ nhiều tay chơi sành sỏi từ khắp mọi nơi. Đến với Sv888, người yêu cá cược đá gà có thể ra cược bất cứ lúc nào mà không cần phải đến trực tiếp các sới gà như trước đây. Thông tin của người tham gia Sv388 hoàn toàn được bảo mật, giữ kín từ đó giúp người chơi tự tin khi theo dõi các trận đá gà nảy lửa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!