Đề Xuất 3/2023 # Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang # Top 11 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm sạch bãi biển #CleanTheBeach là hoạt động thường tuần, cùng với các chương trình chia sẻ và định hướng cho trẻ em (mẫu giáo, cấp 1) về việc bảo vệ môi trường và trái đất

Love our Earth (LOE) là dự án dài kì của JCI Khánh Hoà mục tiêu làm cho nơi mình sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Với mình đây là ngày #cleanthebeach nhiều rác kinh dị nhất (ni lông, phân người, hộp xốp…) và nhiều các bạn nước ngoài tham gia nhất mà từng thấy!

… 😍 Các bạn ấy có chiến dịch làm sạch “bãi biển” (thực tế là bãi rác) từ 8a.m-11a.m và 3p.m-5p.m trong khoảng thời gian 14/2-20/2 tại Vĩnh Lương, Lương Sơn, Khánh Hoà.

… 😍 ôi, cũng không hiểu vì lí do gì mà chúng bạn Tây lại khổ thân mình đến vậy cơ chứ? Biển là của người dân VN mình cơ mà… Vậy mà các bạn ấy đã đi dọc chiều dài Nam Bắc để dọn (14 điểm đã được dọn sạch). Tò mò hỏi lý do, các bạn ấy chỉ cười “chúng tôi yêu biển, biển VN rất đẹp cần phải bảo vệ biển”… Thật ra, sau khi hỏi các bạn ấy xong mình cũng chột dạ lắm chứ….! Sau khi làm sạch khu này thì các bạn ấy còn có mong muốn cải tạo thành sân banh cho trẻ con ở khu vực này kèm theo các hình vẽ nhằm tuyên truyền không xả rác và bảo vệ mội trường.

… 😍 Sáng nay đến dọn cùng các bạn mới thấy đựoc sự phũ phàng của cái vứt rác bừa bãi…Cái gì mình vứt ra mình hưởng hết (luật nhân quả)… Thực tế mùi quá khiến mình nôn chảy cả nứơc mắt!!!… Rồi lặng nhìn các bạn đang dọn rác khác mà thầm cảm ơn và trân trọng!

Sáng nay có Chủ Tịch JCI Việt Nam Phan Ngoc Diem tham gia cùng các thành viên JCI KH (áo cam). Biên tập viên Nhật Quỳnh của Đài KTV đã tham gia đưa tin về công việc ý nghĩa này. Mình làm phó nháy cho sự kiện sáng nay nên không xuất hiện trong hình.

Biển nơi đây đã yên bình! .. 😍 Bãi rác đã là sân đá banh – nơi vui chơi của con trẻ chúng ta. Và đặc biệt từ nay đến Vĩnh Lương bạn có thể “tự sướng” với bức tường đại dương cũng những thông điệp ý nghĩa: “Cá ăn RÁC- NGUỜI ĂN cá. Bảo vệ biển là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”

… 😍 Ngày đầu nhìn bãi rác thật khó tưởng tượng được sẽ là một sân banh và một bãi biển yên bình thế này!

… 😍 Lần đầu tiên nhìn thấy được sự đồng hành của bà con Khánh Hòa chúng mình… Ngoài các nhóm Tây Scuba, trashpacker thì còn có sự đồng hành rất tâm của JCI khánh Hoà, Start Up Khánh Hòa, chính quyền địa phương, bộ đội, trường học, công ty công ích, cá nhân, công ty đoàn thể, trẻ nhỏ… Nhìn thấy một VN tươi đẹp!

Địa Điểm Bán Rong Biển Khô Nha Trang Ngon Và Chất Lượng Nhất Hà Nội

Mua rong biển khô Nha Trang chất lượng

Biển Nha Trang sạch và độ mặn tiêu chuẩn vừa phải là điều kiện rất thuận lợi cho các sản phẩm Rong biển sinh sôi, phát triển và phát triển . Sau khi rong biển được khai thác lên bờ sẽ được lọc bỏ tạp chất, phơi khô, các sản phẩm đạt chất lượng sẽ được sấy theo mô hình hiện đại nhằm đảm bảo các sợi rong biển mặc dù đã khô nhưng vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị vốn có. Ở một số sản phẩm không chất lượng có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như: rong biển không thành sợi, gãy vụn, lẫn nhiều cát và bụi bẩn khác… Nguyên nhân là do những rong biển đó được làm thủ công, phơi trên các bãi cát ven biển nên không đảm bảo độ sạch, ngon cũng chất lượng sản phẩm, khi sử dụng lâu dài dễ ẩm, mốc.

Những lưu ý để mua được rong biển khô Nha Trang chất lượng

Để lựa chọn được sản phẩm rong biển khô Nha Trang chất lượng, các bạn cần lưu ý tới một số điểm sau:

Lưu ý khi sử dụng, chế biến, hạn sử dụng của sản phẩm là bao lâu?

Không nên mua những sản phẩm lạ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sản phẩm rong mứt (rong biển khô) chất lượng tốt sẽ có màu tìm than (các bạn sẽ cảm giác có màu ánh tím), sản phẩm sau khi sấy khô sẽ được ép thành từng bánh tròn, khi cầm trên tay cảm giác chắc chắn, dai, nhưng sau khi ngâm và chế biến thành món ăn sẽ có vị giòn, mát. Khi nấu thành canh các bạn sẽ nhìn thấy sợi rong biển có màu hơi xanh.

(Ảnh rong biển khô rang cháy tỏi)

Sản phẩm không lẫn tạp chất, sợi rong biển sau khi nấu rất giòn, thanh mát;

Sản phẩm đóng gói tại Nha Trang, có bao bì, tem mác cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Sản phẩm 100% được khai thác tự nhiên, KHÔNG chất bảo quản;

Chấp nhận hoàn đổi trả với bất kỳ sản phẩm nào mà các bạn cảm thấy không an tâm khi sử dụng

Các bạn có thể đặt mua hàng trực tiếp trên website: Tại đây!

Các bạn cũng có thể đặt mua sản phẩm qua các trang thương mại điện tử:

Hoặc nhắn địa chỉ bên mình sẽ ship tận nơi trên toàn quốc!

Hotline: 0902186530

Số 1G, ngõ 224 Hoàng Mai (đối diện UBND phường Hoàng Văn Thụ), quận Hoàng Mai, Hà Nội

Những Chiến Công Của Biệt Động Nha Trang Thời Đánh Mỹ

Các ông: Bùi Chạn, Võ Đình Thu, Trần Ngọc Mỹ (Thành Châu) (từ phải qua trái) chiến sĩ biệt động thành sau 40 năm gặp lại.

Chuyện xảy ra đã 41 năm. Các chiến sĩ biệt động thành Nha Trang năm ấy giờ đầu đã nhuốm 2 màu tóc. Vậy mà kỷ niệm trong những ngày chống Mỹ của các biệt động thành vẫn cứ ùa về. Tất cả như còn mới nguyên.

Giữa năm 1967, trước yêu cầu đẩy mạnh phong trào đấu tranh chống Mỹ ở chúng tôi Trang, chuẩn bị cho xuân Mậu Thân 1968, Tỉnh ủy Khánh Hoà quyết định tăng cường một số chiến sĩ được huấn luyện chiến thuật đặc công về hoạt động nội thành. Ông Võ Đình Thu là một trong những người như thế.

Ngày đầu về Nha Trang ông vào làm việc tại một lò bánh mì ở đường Đồng Nai. Bà chủ cơ sở là người của ta, anh chồng không biết điều đó. Hàng tháng, ông trả tiền thuê nhà, lãnh tiền công trước mặt 2 vợ chồng. Sau mộtt thời gian, ông được ông Huỳnh Văn Khoa, còn gọi là Hoài Phong, Thị ủy viên dự khuyết, Chính trị viên và ông Bùi Chạn, Đội trưởng Đội biệt động, dẫn tới giới thiệu với người cai trường Âu Cơ. Đó là bác Nguyễn Ngọc Lương, một cơ sở tin cậy của ta. Ông Thu nhớ lại: “Xem xét địa hình thấy trường có sân rộng, dễ quan sát. Ban ngày nhiều học sinh, nhưng đêm lại vắng, phía ngoài cổng có bác Lương, sau lưng trường là nhà của gia đình bác và xóm lao động. Phía đường Lạc Long Quân, nhà 12 là cơ sở cách mạng. Tất cả tạo cho trường Âu Cơ trở thành một địa điểm mà chúng tôi gọi là “căn cứ lõm”. Suốt năm 1967, trường Âu Cơ là một địa chỉ an toàn tuyệt đối cho hoạt động của biệt động thành. La phông nhà vệ sinh biến thành nơi cất giấu tài liệu và vũ khí. Ban đêm, các phòng học được sử dụng để họp chi bộ, họp đội bàn kế hoạch tác chiến và huấn luyện sử dụng các loại vũ khí, bom mìn. Có cuộc họp đông tới 20-30 người mà kẻ địch không hề biết.

Hoà chung với chiến trường miền Nam, khoảng tháng 8,9 -1967 ở nội thành Nha Trang bắt đầu xuất hiện một số trận đánh khá táo bạo. Tiêu biểu là trận phục kích sĩ quan Mỹ ngụy chờ xe buýt tại đường Hai Chùa. Nắm được quy luật của địch, cứ tối tối chúng cho xe xuống Bình Tân chở sĩ quan lên xem hát ở rạp Tân Tân và ăn chơi ở đường Độc Lập (nay là đường Thống Nhất). Về khuya, trong trạng thái say sưa, ngái ngủ, bọn chúng chen chúc nhau lên xe về lại Bình Tân, cặp “tình nhân” Bùi Chạn – Lê Thị Chắt, bí mật cài mìn dưới đống sạn trên lề đường, đối diện với địa điểm xe đậu. Đúng thời điểm chúng đang chen nhau lên xe, 2 người cho mìn nổ, “hốt sạch” một lúc gần 30 tên. Sau trận đánh này, Đội trưởng Bùi Chạn và các chiến sĩ biệt động thành tổ chức tiếp trận đánh vào Ty Cảnh sát ngụy ở Cây Dừa (góc đường Lê Lợi – Hàn Thuyên, nay là nơi đóng quân của một đơn vị Công an tỉnh). Hai trận đánh giành thắng lợi lớn làm cho kẻ địch hết sức hoang mang. Đầu tháng 10-1967 là thời điểm quân đội Mỹ có mặt đông nhất ở miền Nam . Thị xã Nha Trang là căn cứ hậu cần của vùng chiến thuật 2 nên ở đâu cũng đầy sắc lính. Để phục vụ sĩ quan Mỹ, chúng tổ chức nhiều điểm ăn chơi … Đội biệt động thành được lệnh đẩy mạnh các hoạt động làm cho chúng ăn không ngon, ngủ không yên. Thực hiện chỉ thị của trên, từ trường Âu Cơ, lực lượng biệt động thành lên kế hoạch đánh các quán bar dọc đường Duy Tân (nay là Trần Phú), trong đó có kế hoạch đánh tiêu diệt sĩ quan địch tại câu lạc bộ 36 Duy Tân (nay là nhà khách Học viện Lục quân và nhà hàng Phố Biển).

Ông Bùi Chạn và ông Võ Đình Thu không còn nhớ rõ ngày diễn ra trận đánh này, nhưng diễn biến trận đánh thì ông Bùi Chạn không bao giờ quên.

Sau trận đánh, để tránh sự phát hiện của địch, Đội biệt động thành tạm rời khỏi trường Âu Cơ đến số 1 Đồng Nai. Tết Mậu Thân, họ trở lại trường Âu Cơ chuẩn bị địa điểm đón một trung đội thuộc 2 đơn vị đặc công K90 – K91 vào ém sẵn để đánh chiếm khu quân lao, giải phóng số tù binh và tù chính trị. Tối 29 và 30 Tết, anh em biệt động thành ra ga Phú Vinh đón bộ đội, cải trang đưa lên xe lam vào nội thành. Một số ém ở chợ Đầm đánh vào tỉnh đường; khu tiếp vận 5; trung tâm truyền tin… số về ém ở trường Âu Cơ đánh vào khu quân lao. Chiến dịch không thắng lợi như mong muốn, các ông Bùi Chạn, Võ Đình Thu, Huỳnh Văn Khoa, Trần Ngọc Mỹ … và cả bác Nguyễn Ngọc Lương đều bị bắt. Toà án binh địch xử ông Thu 5 năm, ông Mỹ 8 năm, ông Khoa 12 năm, ông Chạn 18 năm tù và bị đày đi Côn Đảo. Riêng bác Lương do anh em trong Đội biệt động đấu tranh mạnh tại toà nên được tha bổng. Năm 1974, ông Võ Đình Thu được trao trả tù binh. Riêng ông Chạn, ông Khoa, ông Châu khi miền Nam giải phóng mới được đưa về đất liền.

Ngày giải phóng, trở lại Nha Trang các ông tìm đến người cai trường Âu Cơ năm trước với niềm vui khôn tả. Bây giờ sau 41 năm, khi bác Lương không còn, những chiến sĩ biệt động thành tuổi ngoài 60 vẫn coi bác và gia đình bác là ân nhân, một gia đình cách mạng trung kiên có nhiều đóng góp cho cuộc kháng chiến, và trường Âu Cơ, một “căn cứ lõm” không thể nào quên của biệt động thành những năm đánh Mỹ.

Tiểu Sử Xám Thần Nha Trang

Xám Thần Nha Trang.Em gà có mức chuyển hơn 1 tỏi .

Em nó là Danh Thủ trong khu vực Nha Trang nói riêng và Miền Trung nói chung.

Ảnh em nó mình có ít và thông tin cũng chỉ thu thập được chút. Đăng bài này lên để cho những AE nào không rõ về em nó thì sẽ biết thêm 1 Chiến Kê Xuất Sắc nữa.

* Ngày mình mới biết thông tin về Xám Thần Nha Trang cũng cách đây hơn năm rồi.

Mình ở trong Nha Trang 3 năm từ 2016-2019. Tháng 6 năm 2018 là mình bắt đầu biết tới em nó.

Qua nhiều thông tin thu thập được thì mình biết em nó xuất thân là gà phu , lúc đó Anh Út ( gọi là Út Đào ) nhà ở đường ray xe lửa khu vực Đồng Đế Nha Trang, nếu ai chơi gà trong đó thì hỏi anh Út là biết ngay.

* Thời điểm anh Út đang nuôi Xám Thần Nha Trang làm phu thì thấy nó kê 2 mang .

Anh Phết ( sau đó là Chủ Xám Thần ) có chơi với anh Út , nên chuyển về làm phu . Về nhà thì anh Phết cho gà chiến bắn chân, Xám Thần cứ lên 1 chân là gãy gà chiến, không phải 1 mà là 2 con, nghe đâu 2 con gà chiến cũng 10 cân thóc 1 em. Hạ được 2 em gà chiến thì anh Phết cho vào chế độ chiến.

* Bắt đầu ăn kỳ đầu tiên trên Cửa Bé , sau đó ăn ở Hòn Sện Nha Trang, sau đó ra C1 Tu Bông hạ gà kết của làng, độ này nhiều AE Tu Bông đổ đốn với Xám Thần. Cụ thể từng độ thì mình không rõ, nhưng tất cả đều giá dưới ăn lên.

* Sau đó ra Quy Nhơn và Thuận Thảo thì Xám Thần đều thể hiện là 1 con quỷ gà giá dưới khiến nhiều dân chơi khiếp sợ nó luôn.

* Xong độ cuối cùng thì Xám Thần còn 3-4 cái lông cánh mỗi bên.

Và Trung Quốc gửi trên 1 tỏi là có thật. Có người nói tỏi rưỡi, có người nói tỏi 2 nhưng mình thấy cái mức tỏi rưỡi thì nhiều người nói đến hơn.

* Anh Phết lúc này gọi điện về cho vợ mình hỏi ý kiến thì thống nhất là không chuyển em nó, vì Xám Thần giúp gia đình anh đi lên và cũng giúp đỡ rất nhiều người. Vì chỉ những người cực kỳ có phúc mới sở hữu được những chiến kê như Xám Thần Nha Trang. Nhưng sau trận đó Xám Thần cũng hỏng không thi đấu được nữa. Tuy nhiên chủ kê không bao giờ hối hận vì không chuyển em nó. Vì em nó đã mang lại quá nhiều cho chủ kê rồi. Hihi.

Đánh giá bài viết này

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!