Đề Xuất 3/2023 # Chọn Gà Đá Qua Cách Xem Bộ Lông # Top 6 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Chọn Gà Đá Qua Cách Xem Bộ Lông # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chọn Gà Đá Qua Cách Xem Bộ Lông mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm của ông cha ta bao đời nay luôn đúng “Nhất điều ô, nhì xám khô, tam ô ướt”. Theo thứ tự, gà có lông màu điều là tốt nhất, tiếp theo là chiến kê lông màu xám nhưng không bóng, cuối cùng là gà lông đen óng. Đây là 3 tiêu chí về màu lông để lựa chọn chiến kê.

Xem hình dáng lông

Lông được xem như là lớp giáp bảo vệ, giúp gà giảm thiểu tổn thương khi ra đấu trường. Gà đòn hay nhất nên có lông mã dài phủ đến tận hông và đuôi để che chắn một cách tốt nhất. Lông cánh phải dài đến phao câu, bản rộng, khi nhảy để ra đòn mới có lực và giữ được thăng bằng. Lông đuôi cũng phải dài để giúp gà lấy thế và giữ thăng bằng tốt hơn.

Cách xem dáng gà đá 

Xem dáng gà đá có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp kê sư tìm ra chiến kê có sức khỏe tốt, chiến đấu bền bỉ, dẻo dai. Chiến kê tốt thường có thân hình đẹp cơ bắp săn chắc, dáng đi lẫm lẫm uy phong.

Đùi gà to, chiều dài cân đối với hình thể. Nếu đùi hướng về phía trước ngực gà thường có lối đá trên, hướng về phía sau đuôi sẽ thường đá chui. Tránh chọn chiến kê bị vẹo lườn hoặc ghim không khít vì khi đá thường bị bở hơi, không có lực và mau chóng xuống sức.

Xem cổ gà đá

Cổ hay còn gọi là cần gà đá cũng là một bộ phận cần đặc biệt lưu ý trong cách xem tướng đầu gà. Nên chọn những con gà có phần cổ càng to càng tốt, đốt sống cổ liền nhau, đồng thời độ dài cổ phải phù hợp với thân hình của gà. Như thế gà ra đòn mới thực sự linh hoạt, né đòn khéo léo.

Các Dòng Chiến Kê Việt Nam Bổn Bang Chất Lượng:

Gà Tre Bổn Bang

Gà Nòi Đăng Cấp

Gà Nọc Giống

Gà Mái Đổ Gia Công

Gà Đá VIP F1, F2, F3

Các Dòng Gà Mỹ Nhập Khẩu 100%:

Gà Asil Mỹ

Gà Kelso Doc

Gà Sweater

Cuban

Hatch

Alo Nhé Anh Em 09.345678.71 (A Chiến)

TRẠI GÀ NHẬP KHẨU A. CHIẾN TIỀN GIANG

Cách Chọn Gà Hay Qua Các Bộ Phận Cơ Thể

Nên chọn các màu như:

1- Trắng dã là gà lì lợm, gan dạ có những đòn độc. 2- Màu bạc là gà linh động, lanh lẹ. 3- Vàng đất có đốm đen còn gọi là mắt rắn hổ, được xem là gà có tướng hay. 4- Màu vàng thau là tính khí lì lợm, hung hăng, rất dữ.

Mỏ phải ngắn, càng ngắn càng tốt tránh cái mỏ quặp như mỏ vẹt vì như thế thì rất khó cắn

Mỏ gà cũng không thể thẳng băng, vì như thế thì gà cũng không cắn mổ gì ra trò, mà phải là mỏ một khi níu địch, khó mà bị địch vùng vẫy dể thoát ra. Có như thế mới nắm chặt lấy địch mà ra đòn, hạ địch trong chớp mắt.

Nói về mỏ gà thì đặc biệt lưu ý là nếu gà đen mà có chân trắng, mỏ lại màu trắng dục lờ mờ thì gọi là mỏ ngà thì đấy là gà cực hay, không có gà nào chọi lại, được lưu truyền qua câu chuyện như thế này:

Gà ô chân trắng mỏ ngà,

Đá đâu thắng đấy thật là thần kê.

Gà hay là gà có mỏ xem rất vững chắc, quặp lấy địch thì địch vô phương vùng vẫy để thoát thân, chỉ “rẹt, rẹt” ra mấy đòn là gà địch lãnh đủ mấy vết cựa sắt, quỵ ngã trên kê trường, không cách gì có thể thoát thân được.

Do vậy mỏ gà đi liền với đôi chân gà. Nếu mỏ gà cấu tạo không đạt thì dù đôi chân có vảy hay thế nào cũng khó mà làm nên trò trông, vì không đồng thanh đồng thủ với nhau.

Khi đánh giá gà, người ta ngồi nhìn cách gà đi đứng, cách gà nghển cổ gáy, trước khi bồng gà lên, xăm soi coi từng vảy một. Có như thế mới quan sát dược toàn bộ con gà.

Có thể so sánh với con người. Đánh giá một người là đánh giá toàn diện về người đó, thí dụ đấy là người tài ba, viết văn rất giỏi, thế mà lại mê “gà móng đỏ”, có bao nhiêu tiền đều nhờ các em tiêu hộ, thì cái tài dành là họ có thừa, nhưng cái đức thì họ quá kém, họ không lo cho gia đình, có tiền thì đem dút vào túi các kiều nữ, liệu họ có là người tốt đúng nghĩa hay không, khi họ dể mặc cho vợ họ chạy vạy lo cho các con. Nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của họ vì họ là… nhà văn, họ mới sống nổi bằng nghề cầm cây bút.

Như người xấu trai, nhìn vào ai cũng thấy ngoại hình kém đẹp của họ, thế mà họ lại rất có tài, tìm đủ cách móc ví tiền bao của người ngoài một cách hợp pháp, lấy tiền để nuôi gia đình, thế thì chê họ vào đâu dược, có thể nói họ xấu mặt mà lại đẹp lòng.

Như bề ngoài nhỏ thó, thế mà thập bát ban võ nghệ tinh thông, khi ra quyền thì thân pháp, quyền pháp là một, chỉ trong chớp mắt là hạ địch đo ván, thế ai dám chê là họ nhỏ bé, là yếu ớt.

Đánh giá một con gà hay, dở thì cũng như thế, phải nhìn toàn diện con gà, từ cách đi đứng, từ mỏ từ vảy gà, đến tiếng gáy và cách gáy, rồi bồng gà lên để nhận rõ lườn gà ra sao, xương trong lòng bàn tay mình có hiện ra cho thấy lườn gà có đạt yêu cầu hay không.

Thế mà đánh giá gà vẫn lầm lẫn vì không thể quan sát gà lúc ngủ có là gà tử mị, gà cò, gà nhím hay không?

Thế nên không ít người đánh giá lầm về gà, khi cá độ là thua rất cay mà không hiểu tạỉ sao cả, cứ nghĩ tại… xui, đâu có ngờ mình cá độ với… linh kê, thần kê của người khác.

Đầu gà thế nào mới đạt yêu cầu?

Đầu gà điểm chủ yếu đế đánh giá là gà hay cần phải nhanh nhẹn, ngoài cái điểm là có đôi mắt dữ dằn của mắt ó, mắt diều hầu, để khi ra kê trường, gà né tránh nhanh, không dể gà địch quặp lấy, đá cho mà lãnh đủ bộ cựa sắt.

Đầu gà là phần quan trọng vì gà có linh hoạt, cứ quan sát là thấy ngay dầu gà có nhanh nhẹn hay chậm chạp.

Nếu đầu gà nhanh nhẹn, các bạn thấy ngay là nó không đứng yên một chỗ, cựa quậy luôn. Như vậy khi ca độ, thả ra dể chọi, cái đầu đó khó mà bị đối phương quặp lấy, đạp cho mấy cựa sắt vào chỗ nhiệt.

Còn dầu gà lờ nhờ, tất nhiên chỉ nửa hiệp thôi, thì đã bị gà địch quặp lấy đầu.

Đầu gà phải đi liền với cổ gà, cổ phải to, có lực nom rất khỏe thì mới đồng thanh đồng thủ với đầu và mới đánh giá là gà hay được.

Còn cổ gà nom có lực, thì không thể đánh giá là gà hay, đấy là điều cực kỳ quan trọng mà thầy gà cần dặc biệt nghiên cứu lưu ý.

Có người thấy gà nhanh nhẹn, với bộ vảy đạt yêu cầu, cho là gà hay, chọn mua về chơi, thế mà đá đâu bại đấy, thật là gà chê, không hiểu là gặp gà có cổ thiếu lực, một yếu tô” đặc biệt trong “kê pháp”.

Cổ gà cực kỳ quan trọng trong việc xem tướng để đánh giá gà, nó sờ sờ ra trước mắt mọi người, thế mà được liệt vào bí tướng vì có ai cầm lấy cổ gà dể sờ nắn xem cấu tạo của xương cổ ra sao dâu.

Thế mà sự cấu tạo của bộ xương cổ có liền lạc với nhau, từ mắc ở gáy, (liền với đầu), đến thân mình đều dặn ăn khớp nhau, mới là cấu tạo đạt yêu cầu của một cái cổ có lực.

CỔ có lực thì khi gà quặp lấy đối phương, đối phương chưa kịp vùng vẫy, gà đã ra đòn, dùng cựa sắt ghim vào chỗ nhược của địch, khiến gà địch phải liệt tại kê trường.

Xem Lông Gà Chọi Đá Hay Qua 13 Màu Lông Phổ Biến

Xem lông gà chọi để chọn gà đá hay là cách đơn giản nhất để giúp chơi chơi gà có thể nhận biết được loại gà chính xác. Với những ai chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể xem màu lông cũng đoán được con gà đó đá hay hay đá dở. Cách chọn gà chọi qua 13 màu lông phổ biến nhất. Giải mã tên gọi và đặc điểm 13 màu lông gà đá nhiều người chơi gà chọi chưa chắc đã biết hết.

Cách xem lông gà chọi để chọn gà đá hay

Gà lông ngũ sắc (gà có 5 màu sắc khác nhau)

Gà lông ngũ sắc là loại ” linh kê ” hiếm gặp. Gà này có bộ lông đủ 5 màu, đặc biệt nếu có màu đen xanh, vàng kim càng hiếm gặp hơn, vô cùng tốt. Loại gà này rất kinh khủng, gần như ra trận là thắng, không sợ bất kỳ gà màu nào.

Gà lông ngũ sắc

Theo cách xem lông gà chọi thì những con gà ngũ sắc là chiến kê thiện chiến. Có tính mạnh mẽ, lỳ đòn, không hề sợ hãi trước các đối thủ khác. Chẳng kỵ màu gà nào, tuy nhiên vì không có màu lông chính nên sẽ khó hơn sẽ khó hơn trong việc xem màu mạng gà đá.

Giống gà tía có màu lông được pha trộn giữa màu đen pha với màu đỏ tươi, đỏ sẫm hoặc đỏ pha vàng. Những con gà tía lại còn được chia thành hai loại nhỏ hơn là gà tía lau và gà ô tía.

Gà ô tía (điều ô): Gà chọi có màu lông tía pha với màu đen. Tạo ra sắc lông đen đỏ thẫm, nhiều nơi gọi là gà tía mật. Những con gà chọi này thường có sức khỏe rất tốt. Có khả năng ra đòn nhanh, khả năng đá gà lợi hại. Có khả năng khắc chế những đối thủ khác.

Gà tía lau: Bộ lông được điểm thêm những đốm màu trắng. Dù không được đánh giá cao bằng gà ô tía, nhưng giống gà này cũng là con gà chọi rất được yêu thích.

Theo cách xem lông gà chọi này, những con gà có bộ lông màu đen tuyền thì gọi là gà ô. Có nhiều con có thể có thêm những đốm trắng nhỏ ở trên. Đặc tính bền bỉ và sức bền cao của giống gà này là điều thu hút sư kê. Gà ô còn được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau, như:

Các loại gà ô

Ô ướt: Đây là loại gà ô tốt nhất. Màu lông đen tuyền có độ bóng, ánh xanh. Gà ô ướt là gà dữ, nếu có thêm mỏ ngà, chân trắng thì là thần kê, rất khó thua trận trước bất kì đối thủ nào.

Ô kịt: Gà có màu lông gần giống như ô ướt nhưng có vẻ sắc lông khô hơn một chút. Gà này rất tốt nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng.

Ô mơ (ô bông): Gà có lông đen nhưng có thêm đốm trắng hoặc tía. Gà này nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng ngà thì như được tăng thêm sức mạnh.

Gà ô miến tía: Gà này gần giống ô tía nhưng sắc tía ít hơn. Gà này tốt nhất nên chọn gà có thêm chân vàng.

Lông của những con gà xám có màu xám tro như tên gọi của mình. Màu xám cũng chia thành 3 loại khác nhau nhưng đươc yêu thích nhất vẫn là gà xám khô.

Các loại gà xám

Xám khô: Đây là loại được ưa chuộng nhất. Gà loại này có lông màu xám, trông rất khô. Gà xám khô thường rất khỏe.

Xám sắt: Gà có màu lông xám pha đen tuyền.

Xám son: Gà có màu lông xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh.

Giống gà này có lông toàn thân hoặc phần lông mã, lông cổ nổi bật. Lông cổ và lông cánh thường là màu sáng như màu trắng hoặc trắng ngà vàng. Còn màu lông đuôi thường là màu đen. Lông có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh. Nhìn giống như ngọn chuối.

Ưu điểm của những con gà chuối là có sự nhanh nhẹn, đòn đá tốc độ. Sức bền không được tốt như những con gà ô nên thường được nuôi để đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

Theo cách chọn gà chọi tốt thì những con gà chuối có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã, lông cổ là màu chuối thì là gà hay.

Những con gà quạ là một loại gà ô với chân đen. Đặc điểm nổi bật của chúng là đôi mắt như mắt trắng, hình dáng như mắt quạ. Luôn láo liên và lanh lợi.

Giống gà này rất có bãn lĩnh trên sới gà. Đòn đá chính xác và mạnh mẽ. Cùng với đặc trưng riêng nên được xét riêng với gà ô.

Gà khét có màu lông rất đẹp và dịu, là sự kết hợp giữa đỏ tươi và xám cộng thêm một chút đen. Gà này nổi tiếng nhanh nhẹn, phù hợp nhất chọn làm gà đá cựa.

Theo cách xem lông gà chọi đá hay, Ưu điểm của gà khét là nhanh nhẹn và sử dụng cựa tốt. Nên thường được nuôi thành chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những con gà chọi thường thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Các con gà hoe là gà chọi có màu lông vàng đỏ. Trên lông có các đốm màu đỏ phía trên. Giống gà này không phổ biến bằng những con gà với màu lông khác. Nhưng cũng là một giống gà thiện chiến, kỹ năng đá gà cũng được đánh giá tốt.

Là những con gà chọi có bộ lông trắng tuyền. Theo cách chọn gà chọi tốt thì gà nhạn mà có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng. Thì nhất định là một chiến kê đầy tiềm năng sẽ chinh phạt khắp các sới gà.

Tuy nhiên nếu gà nhạn mà có chân xanh hoặc chân chì. Thì không được đánh giá cao, thường không may độ, ra trận thường thua.

Gà nhạn đá gà hay, nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực nhạy. Nên khi đá gà có thể thừa cơ phản đòn cực tốt. Là một chiến kê xuất hiện trong các video đá gà cựa sắt hay nhất tại các casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

Gà bịp có lông tròn to bản, màu lông đỏ pha vàng nhạt giống lông chim ó. Loại gà nổi bật hung dữ, nghe nói nếu có thêm chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì là thần kê “độc cô cầu bại”.

Loại gà này có bản tính rất hung dữ, thích hợp với việc nuôi để đem đi cáp độ đá gà.

Gà bông trích

Những con gà bông trích có bộ lông đốm nổi bật. Nằm ở lông cổ và lông ức, lông cánh. Loại mồng đặc trưng của những con gà này là mồng trích. Nên được gọi với tên là gà bông trích như đặc điểm của mình.

Các con gà bướm có 90% bộ lông màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm những chiếc lông màu vàng nâu, đen. Nằm ở lông cánh, lông mã hoặc ở lông đuôi.

Màu lông của những con gà cú lốm đốm hình răng cưa. Đốm nhỏ lăn tăn nhìn giống với lông chim cú. Người chơi gà chọi thường không chọn những con gà cú để đem đi đá gà. Bởi thông thường gà cú đá gà khá dở. Khi đối đầu với những loại gà khác thì thua nhiều hơn thắng.

Lưu ý khi xem lông gà chọi

Màu mạng gà đá là điều quan trọng mà các sư kê rất quan tâm. Để biết được sự sinh khắc của các màu lông gà chọi theo ngũ hành. Qua đó biết được con gà chọi nào có được lợi thế khi đá gà. Đâu là thời khắc vượng nhất mà gà sung tới pin. Gà có được phong độ ổn định nhất.

Tuy nhiên với những màu lông gà chọi như gà ngũ sắc, gà bông, gà chuối. Thì rất khó để có thể xét màu mạng gà đá. Bởi chúng không có màu lông chính. Việc biết khi nào gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nuôi của sư kê.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Cách Xem Tuổi Gachoi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa

Trong thi đấu gachoi, việc đoán tuổi của thần kê đối thủ có vai trò rất quan trọng. Những con gà trưởng thành, cứng cáp ko thể cho thi đấu vs những thần kê ít tháng, non kinh nghiệm. Vì vậy, qua việc quan sát và nắm bắt tuổi gà, sư kê có thể nhận định việc nên “chiến” hay là ko.

Xác định tuổi của gà thông qua lông cánh

Cách xem tuổi gachoi chính xác nhất đó là xem qua lông của gà. Lông gà sẽ giúp bạn đoán định ra số tuổi của thần kê bằng cách quan sát đơn giản.

thứ 1 vs lông cánh, gachoi sẽ mọc đủ lông ở cánh lúc nó đủ 6 tới 7 tháng tuổi. Lông cánh được chia thành 2 nhóm rất dễ nhận thấy bao gồm:

Nhóm lông bay: Nhóm lông này mọc ở ở ngoài cùng của cánh gà . Chúng như một lớp giáp bảo vệ gachoi trước những đòn đánh sát thương của đối thủ. Đặc điểm của nó là đầu lông nhọn, dài và cứng.

Nhóm lông thứ hai tên là nhóm lông lượn. Nhóm này nằm ở phía trong. Nó mềm, đầu lông khá tròn và cong.

Xác định tuổi gachoi thông qua lông tuổi

Bên cạnh lông cánh, người nuôi gà có thể xác định tuổi của gà thông qua lông tuổi. Lông tuổi ko mọc cùng vs lông trục, lông bay và lông lượn. Nó chỉ xuất hiện lúc gà vào 3 mùa thay lông lần liên tục.

vs những sư kê có nhiều kinh nghiệm, họ thậm chí có thể đoán gần như chính xác tháng gà qua quan sát độ dài của lông tuổi. Lông càng dài và càng có độ chênh lệch vs lông bay ít thì độ tuổi nó càng nhiều. Cụ thể như sau:

Đối vs gà chưa xuất hiện lông tuổi: Gà chỉ khoảng dưới 5 tháng tuổi

gachoi có một lông tuổi, gốc lông của gà có má, lông mềm: gachoi ở độ tuổi 5 tới 7 tháng tuổi.

Gà có một lông tuổi, nhưng lông tuổi đã khô máu: gachoi có độ tuổi từ 8 tới 16 tháng tuổi.

Gà có 2 lông tuổi, lông tuổi thứ hai vẫn còn vệt máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 17 tới 19 tháng tuổi. Đây là độ tuổi sung sức nhất của gachoi. Vì vậy, những sư kê cần đặc trưng lưu ý lúc cho thần kê của mình thi đấu vs những gachoi đang ở độ tuổi này.

Gà có 2 lông tuổi, cả hai lông đều đã khô máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 20 – 22 tháng tuổi.

Bên cạnh việc xem lông cánh gà để xác định chính xác khoảng tuổi gachoi, đây còn là cách để những sư kê đánh giá được sức tranh đấu của gachoi. nếu như như lông cánh che gần hết lưng, phần da ko bị che có diện tích nhỏ, gà sẽ rất mạnh ở những đòn đá cao, đá tạt và đá quăng. vả lại, cũng có thể xem lông cánh để nhận định gà tốt hay ko như hai lông cánh ngoải khép kín, bằng phẳng và cuộn vào bên trong.

Xem tuổi gà thông qua đôi cựa

Đôi cựa gà cũng thường là nơi để căn cứ đoán định tuổi của con gà. Cựa càng cứng thì gà càng lớn. Một con gachoi đã bong vảy chân, da dai cứng ắt gà già.

Kết hợp vs cách xem tuổi qua lông ta cũng như chạng gà ta có thể ước chừng tương đối tuổi của con gà. Tuy nhiên, để đoán tuổi qua cựa gà chính xác cần đảm bảo con gà có cựa phát triển bình thường.

Phân biệt gachoi lông một, lông 2, lông 3…

vả lại, có thể nhìn vào những đặc điểm khác ở gà để nhận biết tuổi gà như:

Lông bờm cổ: Con có lông bờm cổ ngắn hơn sẽ già hơn, gà non lông bờm cổ sẽ dài và mượt

Gà lông 2 sẽ có mình dày và vững chãi hơn gà lông một

vs đầu mặt, gachoi lông 2 sẽ có bộ mặt dày hơn, mang thần thái điềm tĩnh,

Gà lông 2 thường sẽ ko đẹp như gà lông một

Gà lông 2 và 3 về cơ bản ko có quá nhiều sự khác biệt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chọn Gà Đá Qua Cách Xem Bộ Lông trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!