Đề Xuất 5/2022 # Chữa Gà Bị Khô Chân Teo Lườn Xệ Cánh Như Thế Nào? # Top Like

Xem 27,819

Cập nhật nội dung chi tiết về Chữa Gà Bị Khô Chân Teo Lườn Xệ Cánh Như Thế Nào? mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 27,819 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chữa Trị Gà Bị Sưng Cụm Bàn
 • Bán 2 Em Gà 1 Ô 1 Xám
 • Anh,em Gà Đòn Bắc Ninh Ơi!
 • Off Hội Gà Đòn Biên Hòa
 • Top Chọi Gà Đòn Đẳng Cấp Nhất
 • Gà bị bệnh khô chân gầy dẫn tới chân không còn hoạt động linh hoạt được nữa. Từ đó những triệu chứng đi kèm sẽ là teo lườn và sệ cánh. Về lâu về dài có thể ảnh hưởng tới dáng đi gà và thể chất của chúng. Tuy không làm gà tử vong nhưng có thể làm giảm đi giá trị của gà. Vì thế mà các sư kê cần chú ý điều này để có thể giúp gà của mình tránh bệnh gà khô chân.

  Bệnh gà khô chân là bệnh gì?

  Đây là một loại bệnh do cơ thể gà mất nước dẫn tới phần chân gà bị khô và teo dần. Chúng không thể thực hiện chức năng di chuyển thông thường được. Thay vào đó sẽ tập tễnh và bại liệt nằm đâu nằm đó. Tình trạng gà khô chân kéo dài có thể dẫn tới mất cân bằng cơ thể. Kéo theo đó là cánh bị sệ do 1 bên đó không được vận động. Hệ thống lườn cũng bị teo dần do mất cân bằng. Ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp nếu là gà chọi hoặc chất lượng thịt và giá nếu là gà nuôi lấy thịt.

  Triệu chứng gà bị bệnh khô chân

  Nắm rõ được triệu chứng của gà sẽ giúp chúng ta phân loại và xử lý một cách phù hợp. Tránh việc lây lan sang cả đàn nuôi gây hiệu quả nghiêm trọng. Bởi khô chân ở gà không chỉ do 1 nguyên nhân mà còn là triệu chứng của nhiều bệnh khác.

  Chân khô gầy và teo dần

  Khi kiểm tra phần chân của gà thì cảm giác chúng không còn được mập mạp và chắc chắn. Thay vào đó là cảm giác khô như mất nước và đang có dấu hiệu teo dần. Vì thế gà không thể di chuyển và chỉ đứng nằm một chỗ mà thôi.

  Cánh bị xệ xuống

  Do không đứng đi lại được nên phần cánh chính là phần giúp gà giữ thăng bằng. Việc phải khó khăn trong đi lại giữ thăng bằng sẽ khiến cánh bị xệ do sử dụng quá giới hạn. Về lâu về dần phần cánh này không thể khép lại vào trong thân được nữa mà giữ tư thế như vậy.

  Gà bị teo lườn

  Bệnh gà khô chân sẽ khiến chúng bị teo lườn. Do cấu trúc thân gà là cấu trúc đối xứng nên khi 1 bên cơ không hoạt động cũng sẽ khiến gà bị mất cân bằng cơ thể. Phần cơ sẽ bị teo do không hoạt động lâu ngày. Cơ bị teo đi rất dễ nhận biết. Đây là điều dễ hiểu cũng giống như con người khi bị liệt hoặc lý do nào đó thì đa phần tay chân phần bị liệt sẽ teo nhỏ đi.

  Gà lông xù ủ rũ

  Rối loạn chuyển hóa chất, thiếu nước khiến gà lông bị xù và ủ rũ. Chúng cũng ngại di chuyển và thường đứng 1 chỗ. Tuy nhiên với biểu hiện này thì có thể do nhiều nguyên nhân khác chứ không nhất thiết bị bệnh khô chân ở gà.

  Nguyên nhân gà bị bệnh khô chân teo lườn xệ cánh

  Có quá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Bởi ngoài việc mất nước dẫn tới gà bị bệnh khô chân xệ cánh còn có những bệnh nền khác. Triệu chứng khô chân chỉ là một trong những triệu chứng đó mà thôi.

  Gà bị thiếu nước

  Có thể bắt gặp tình trạng này khi gà còn nhỏ hoặc đã trưởng thành. Khi bị thiếu nước thì không chỉ chân là bộ phận bị ảnh hưởng mà còn nhiều bộ phận khác. Dẫn tới gà bị bệnh khô chân, teo lườn và sệ cánh.

  Gà bị thiếu chất dinh dưỡng

  Việc thiếu chất dinh dưỡng có thể gây ảnh hưởng tới việc hấp thụ các chất. Dẫn tới việc rối loạn chuyển hóa chức năng của gà. Có thể để ý thấy thì gà úm thường gặp tình trạng này do thức ăn không đủ chất. Ngược lại gà nuôi theo đàn được mẹ nuôi thì ít hơn do được mẹ chăm sóc cẩn thận hơn.

  Triệu chứng do bệnh Newcastle

  Newcastle là căn bệnh thường gặp trên gà nếu không tiêm phòng đầy đủ. Chúng có thể lây lan mạnh và ảnh hưởng tới gà. Khi bệnh này tác động thì chúng ủ rũ, kém vận động khô chân và thường đi kèm với các biểu hiện về thần kinh. Kèm với đó là khô chân chướng diều. Gà có thể tử vong và lây lan nhanh chỉ trong vài ngày.

  Triệu chứng do tụ huyết trùng

  Việc bị mắc bệnh này khiến gà bỏ ăn sốt cao và có thể đi ngoài ra máu. Kết hợp với đó là các triệu chứng co giật, khô chân xệ cánh do nhiệt độ cơ thể lên cao đột ngột. Tỉ lệ chết của bệnh này khoảng 8-15%. Do bị đi ngoài, ỉa chảy phân xanh phân trắng nên thường dẫn tới tình trạng mất nước, mất chất kéo dài. Nó khá giống với bệnh tiêu chảy ở người khi cũng gây mất nước mệt mỏi cho người bệnh.

  Ngoài ra còn có những bệnh khác dẫn tới mất nước và khô chân. Tuy nhiên việc khô chân chỉ là 1 biểu hiện nhỏ trong số 1 loạt biểu hiện bệnh bên ngoài. Chúng ta không chỉ chú tâm vào chữa khô chân mà chữa dứt diểm các bệnh kia là được. Ví dụ các bệnh gây ra tình trạng mất nước như bạch lỵ, Gumboro…

  Bệnh khô chân ở gà có chữa được không?

  Nếu chỉ đơn thuần là việc mất nước trong quá trình sinh hoạt thì khắc phục dễ. Tuy nhiên vói việc gà bị bệnh khô chân teo lườn do các bệnh lý khác thì cần thời gian chữa nhanh. Nếu không tỉ lệ gà tử vong cao và dễ lây lan. Đặc biệt là bệnh Newcastle có thể lây lan cho cả đàn chỉ trong vài ngày.

  Chữa gà con úm bị khô chân

  • Với việc gà con bị bệnh khô chân khi úm thì có các nguyên nhân là thiếu nước, quá nóng hoặc mật độ nuôi quá cao. Hãy đảm bảo các điều sau đây.
  • Cách ly gà con úm bị bệnh khô chân để theo dõi. Tránh việc chúng có thể lây lan ra các con khác.
  • Giảm thiểu nhiệt độ bóng đèn khi thấy gà thưởng tỏa ra chứ không tập trung thành từng nhóm. Hoặc có thể điều chỉnh độ cao của bóng bằng cách treo cao thêm.
  • Tăng số lượng máng uống nước pha các loại thuốc úm cho gà. 70 con với 1 máng uống 2-4 lít là được.
  • Bổ xung các loại thức ăn khác nếu thấy gà chậm lớn.
  • Giảm mật độ úm gà không nên úm quá nhiều vào chung 1 chuồng. Mật độ khoảng 50 con/m2 là hợp lý.

  Gà bị khô chân xệ cánh trưởng thành

  Tiếp tục cho uống thuốc kháng sinh đặc hiệu cho gà để ngăn không có virut lây lan trong cơ thể. Cùng với đó là bổ xung thêm các loại chất dinh dưỡng cho gà và tăng cường rau xanh. Đảm bảo vừa đủ chất, đủ nước để nuôi dưỡng cơ thể gà.

  Các loại thuốc kháng sinh có thể dùng như Phamarox, Ampicol cho uống khoảng 1 tuần. Liều lượng tùy từng loại thuốc xem trên bao bì. Khi cảm giác không có kết quả thì nên tiêu hủy, chôn và rắc vôi bột cẩn thận.

  Chữa gà bị bệnh khô chân do Newcastle

  Bệnh này là bệnh hầu như không thể chữa hiện nay. Khi gà đã bị bệnh thì thường là quá muộn cho việc chữa trị. Việc chúng ta cần làm đối với gà bị bệnh khô chân teo lườn do Newcastle là cách ly, tiêu hủy. Và hy vọng là những con gà khác trong đàn không bị lây bệnh qua phân hoặc qua lông.

  Cách chữa gà khô chân do bệnh tụ huyết trùng

  Nên nhớ rằng triệu chứng gà khô chân xệ cánh chỉ là 1 biểu hiện của tụ huyết trùng. Vì thế hãy xác định rõ các triệu chứng để xác minh được đúng là gà bị bệnh teo chân do tụ huyết trùng.

  Cách chữa khá đơn giản khi chỉ cần sử dụng thuốc kết hợp chế độ ăn uống duy trì trong 4-5 ngày là có hiệu quả. Sử dụng streptomycin tiêm vào bắp đùi cho gà trong 3-5 ngày. Liều lượng tiêm tùy theo trọng lượng gà và độ tuổi. Chi tiết xem trên bao bì để điều chỉnh phù hợp với số lượng đàn gà của gia đình.

  Phòng bệnh gà bị khô chân như thế nào?

  Người xưa nói phòng bệnh hơn chữa bệnh nên việc phòng tránh bệnh là việc nên làm để tránh dịch bệnh lây lan. Đặc biệt với những bệnh nguy hiểm có triệu chứng khô chân như Newcastle , tôi gà, tụ huyết trùng thì cần chú ý.

  Đảm bảo môi trường nuôi sạch sẽ

  Chuồng gà cần phải được xử lý thường xuyên và định kỳ. Giúp loại bỏ các chất thải từ gà như lông, phân. Đây là những nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Vì thế mà chúng ta nên vệ sinh xử lý thường xuyên. Nếu số lượng gà lớn thì cần phải xử lý quét dọn hàng ngày. Còn nếu gà đông nhiều có thể tuần 3-4 lần là được.

  Sau khi vệ sinh chất thải cần tập trung ra xa nguồn nước, xa nơi nuôi thả và tiến hành ủ với vôi bột. Như vậy mầm bệnh khó có thể phát triển và gây bệnh cho gà.

  Ngoài ra sau mỗi lứa nuôi nên tiến hành rắc vôi bột khử trùng một thời gian từ nửa tháng cho tới 1 tháng. Đây cũng là cách giúp sát trùng hiệu quả cho khu vực chuồng nuôi.

  Cách ly nhanh cá thể nhiễm bệnh

  Chưa biết gà bị bệnh khô chân teo lườn hay gì nhưng cứ thấy biểu hiện khác chúng ta nên cách ly ngay. Việc cách ly sẽ tránh được mầm bệnh lây lan và chữa trị theo dõi dễ hơn. Với những bệnh newcastle và tụ huyết trùng có thể khiến gà chết chỉ trong vài ngày. Nếu không xử lý nhanh thì việc chúng lan ra cả đàn là việc hoàn toàn có thể.

  Theo dõi thường xuyên

  Việc này sẽ giúp chủ nhân có thể biết được những cá thể gà nào đang bị nhiễm bệnh. Từ đó lên kế hoạch cách ly, cho ăn cho uống dễ hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể đánh giá được mức độ của thuốc có hiệu quả hay không. Vì thế mà việc theo dõi thường xuyên hữu ích rất nhiều trong việc chữa bệnh gà bị khô chân một cách tốt.

  Tuân thủ việc tiêm vắc xin cho gà con

  Nắm rõ lịch tiêm vắc xin cho gà đảm bảo khả năng gà bị bệnh dịch thấp nhất. Vừa đỡ tốn tiền công sức cho việc chữa trị chăm nuôi vừa đảm bảo không bị chết hàng loạt. Gà mà bị ốm sẽ khiến gà chậm lớn, ăn nhiều hơn nhưng lại không lớn sẽ tốn nhiều thức ăn hơn. Ngoài ra việc tiêm và cho uống vắc xin cũng cung cấp thêm những kháng thể cần thiết cho gà khỏe mạnh hơn.

  Đảm bảo mật độ nuôi thông thoáng

  Bệnh khô chân ở gà chủ yếu nguyên nhân do mất nước. Vì thế hãy đảm bảo độ thông thoáng và mật độ chuồng nuôi theo tiêu chuẩn. Sẽ tránh được gà quá đông đúc dẫn tới lượng nước, thức ăn không đảm bảo. Chú ý tới các điều kiện chăm sóc khác như nhiệt độ, ánh sáng để giúp gà sinh trưởng ăn uống tốt hơn.

  Gà bị khô chân có ăn được không?

  Dù là nguyên nhân gì gây bệnh khô chân ở gà thì chúng ta cũng không nên ăn. Có thể nạp vào cơ thể vô số những vi khuẩn, vi trùng gây hại. Hơn nữa khi gà đã bị khô chân xệ cánh thì chúng đa phần đều gầy gò ốm yếu và ít thịt. Có ăn thì cũng không ngon và không đáng gây ra rủi ro cao. Vì thế hãy đem đi tiêu hủy hoặc cho chó, lợn nấu chín cẩn thận ăn để tận dụng. Nếu không có thể ngâm để làm phân bón với điều kiện đã được sát trùng cẩn thận.

  Với những chia sẻ này chắc chắn sẽ mang lại cho các sư kê những thông tin về bệnh gà bị khô chân teo lườn sệ cánh. Hãy chú ý theo dõi chăm sóc để đảm bảo gà của mình luôn khỏe mạnh và hạn chế được bệnh khô chân ở gà nói riêng và các bệnh khác nói chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thử Nghiệm Đúc Gà Ngũ Sắc Đây !!!
 • Cac Bac Doc Roi Cho Em Vai Cam Nhan Nhe
 • Update Sao Thứ 2 Của Ô Còi Trên Đất Bắc
 • Dòng Euro Bình Đinh Của Dankieu
 • Cách Trị Mạt Gà Đơn Giản Chỉ Trong 2
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Chữa Gà Bị Khô Chân Teo Lườn Xệ Cánh Như Thế Nào? trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100