Đề Xuất 5/2023 # Con Gà Đá Thế Nào Là Gà Linh # Top 11 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Con Gà Đá Thế Nào Là Gà Linh # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Con Gà Đá Thế Nào Là Gà Linh mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bắt tay vào việc nuôi gà đá ai cũng muốn tìm được cho mình những con gà xuất sắc nhất, cho khỏi phí công chăm sóc. Người mới vào nghề, thường nghe nhắc đến loại “gà linh”, tức con “linh kê”, nhưng không rõ hình dáng như thế nào, có gì đặc sắc để dễ phân biệt?

Chúng tôi xin đơn cử những con sau đây được gọi là gà linh.

Gà Tử Mị (tử mị: giả chết):

Gà tử mị tối ngủ dưới đất thì chẳng khác gì con gà đã chết rồi. Chân nó ngay đơ hay xoạc ra, hai cánh giang rộng ra cho thoái mái và cần cổ vươn ra phía trước. Nhìn con gà nằm ngủ trông thật thảm hại. Nếu nó nằm trên cầu mà ngủ thì hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống, khi ngủ thì mê mệt, li bì, động tĩnh không hay biết.

Gà Nhật Nguyệt:

Tức là gà có hai cựa, cựa chân này màu đen, cựa chân kia màu trắng. Những con gà này ra đòn thật dữ dằn, và là đòn hiểm. Nếu là gà cựa thì giết địch thủ trong nhấp nháy. Nếu là gà đòn thì có thể đá gãy cần cổ gà địch. Xin đừng lầm với cựa tam lan (đen trắng lem nhem)

Gà Lông Voi:

Lông voi thường là một cái, có khi là hai cái nằm gần nhau hoặc cách xa nhau, đóng ở cánh, hoặc ở đuôi. Lông voi to bằng sợi kẽm nhỏ, dài độ ba bốn phân, thường thì xoắn lại như cái lò xo đã giãn ra. Dĩ nhiên là lông này rất cứng. Gà mái mà có lông voi thì rất quí, ngàn con mới có một, và chỉ gà thật rặt giống mới có.

Gà lông Voi thuộc giống “Iinh kê”, hàng trăm con mới có một con. Gà mái hay gà trống đều có cả, nhưng gà mái mà có lông voi quí hơn. Có ba dạng lông voi ở gà:

Gà Song Sanh:

Tức là một trứng có hai tròng đó, sau nở hai con.

Hổ đầu là tên một cái ” dặm ” nhỏ ở đầu ngón chúa. Con gà nào mà có dặm này là chính hiệu “gà linh”, gặp phải tránh ngay, vì là gà rất dữ.

– Gà đá linh gáy giọng không bình thường, vì lưỡi bị thụt sâu vào như lưỡi con rùa, nên có nơi gọi gà này là gà lưỡi rừa.

– Có con gáy không ra hơi như gà bị nghẹt họng, tiếng gáy như tiếng sấu kêu ngoài bài, nên còn có tên là gà cá sấu.

– Hai chân, mỗi chân một màu. Chẳng hạn chân này vàng, châu kia chỉ, hay chân đen chân trắng.

– Hai mắt cũng có hai màu khác nhau.

– Cựa cái đen cái trắng (cựa nhật nguyệt).

– Đuôi vòng cầu, dài lê thê quét đất. (Khỉ đá, người ta phải bớt đuôi để gà xoay trở dễ dàng).

– Lông mã trên lưng dài tới cựa.

– Miệng thối, khi gà cất tiếng gáy, ngồi gần chịu không được.

– Mặt tái như gà mái, trông không có vẻ gì hùng dũng cả.

Con gà linh mà ra trường thì không có con nào dám đá. Gà nào sung lắm thì cũng ráng sức chịu đòn vài ba cái rồi tự nhiên mặt bạc màu, quạt cánh chạy dài.

Làm Thế Nào Đẻ Biết Gà Con Là Nòi Hay

Tác giả

ai biết thỳ ép njck vào chỉ bảo tui vs nha : s2_sweet.love

Con gà Nòi hay là con đá thắng con khác. Đơn giản vậy thôi chứ không khó gì phân biệt cả ;)) hí hí

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

truongthanh viết:

Con gà Nòi hay là con đá thắng con khác. Đơn giản vậy thôi chứ không khó gì phân biệt cả ;)) hí hí

heheh bác truongthanh giỡn hoài con nòi đá hay là con nòi bị làm thịt

thế theo bác thì làm thế nào đẻ biết một đứa trẻ sau này lớn lên sẽ thành nhân tài ? nếu bác biết con gà con đó hay chắc j bác nuôi nó sống tới khi đá đc chưa j mà bác đã vội.ai cũng muốn có gà hay hết còn gà dở ai nuôi ?

Ngày đăng: 21/05/2011 lúc 10:54pm

GÀ NÒI HAY: GÀ NÒI NGHĨA LÀ DỮ ĐƯỢC NÒI GIỐNG CHUẨN,KHÔNG PHA TẠP. TRONG NHỮNG CON GÀ NÒI CON NÀO PHÁT TRIỂN TỐT,CÓ NHIỀU BIỂU HIỆN SÁNG SỦA CỦA 1 CON GÀ HAY,TIẾP ĐẾN LÀ ĐÁ THẮNG, ĐÓ LÀ CON GÀ NÒI HAY

Ao mong hu vo tron phong tranPhong tran mot kiep doi nam nhiNguoi pham tran,tron tran tucHu hu,thuc thuc;thuc thuc,hu hu!

Cái này thì cao thủ cũng không dám chắc chắn để mà phân biệt được. Riêng về gà chọi và gà lai chọi f2, gà lai f2 đúc với gà chọi … rồi gà nòi thì lại phân ra các dòng thuần chuyên dòng, chẳng hạn như dòng hầu kiêng, dòng đánh mé, dòng chạy kiệu…

Gà chọi – Niềm đam mê bất tận

Thông thường người ta chọn mình dáng chân vảy nếu đẹp thì là nòi hay nhưng cá biệt lại không phải như vậy. Bạn cứ nuôi cả đàn sau lớn đá thử cho chắc

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận

thuylucngan viết:

Thông thường người ta chọn mình dáng chân vảy nếu đẹp thì là nòi hay nhưng cá biệt lại không phải như vậy. Bạn cứ nuôi cả đàn sau lớn đá thử cho chắc

Quá chuẩn bác Thủy ah, có những con nhìn thì chẳng có điểm nào duyệt được nhưng đá thì khỏi chê. nói chung là cũng khó, cứ nuôi to thủ đòn, hay thì cho đi chiến, dở thì cho uống Sun phát đờ Dao + lá chanh +cút rượu thế là anh em vui

Ngày đăng: 01/07/2011 lúc 12:59am

nhà tui có một viên ngọc rắn.cứ ngậm vào là nghe được tiếng của loài vật. vừa rồi thấy az1996 hỏi tui bèn ngậm vô liền,chạy ra chuồng gà tui nghe gà mẹ nói với tụi gà con”mấy đứa thần kê,linh kê tới đây tao dặn,tụi bây ko được thể hiện bất cứ điều gì để cho con người biết mình là thần kê linh kê nghe chưa,ko thì anh em tụi bây lại bị vạ sát thân đấy”từ đó tui thấy bầy gà con nào cũng như nhau,ko có biểu hiện gì hết,đành phải nuôi tới lớn thử chân.tức thiệt.

cứ kiếm một em mái thân mình liền lạc +chân vảy sạch sẽ+đòn nối hay+lỳ đòn+nguồn gốc rõ ràng ko lai tạp,cho đúc với trống ăn kỳ đá hay ra gà con sẽ hay nhiều dở ít

gà con bé rất khó biết là gà nòi vì nó chua biết giao chiến.Thôi thì cố nuôi cả đàn tới lớn rồi con nào hay dữ lại con nào dở thịt mà ăn.Gà chọi ăn thịt ngon phải biết

Ngày đăng: 18/02/2012 lúc 8:30am

Diễn đàn gì kì vậy?????Tụi mày là 1 lủ khùng…….trả lời khí lồn!!!!con mẹ tụi mày

Hỏi câu gì dễ hơn, có được không? Hỏi thế này có khác gì hỏi có cách nào biết đứa bé mới đẻ sau này sẽ là bác học không ạ? :-s

mình cung thấy khó vì gà mới đẻ không thể phân biệt đươc đâu ban chúng tôi cứ nuôi lớn lên vần vỗ cho va vài lần đòn sẽ biết mà.chúc ban nuôi đàn gà khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn thành công, đừng sợ thất bại.Đấu trường là một võ đài vô hình luôn nghiệt ngã …kết thúc tồn tại hai kết quả đối lập

Ngày đăng: 25/02/2012 lúc 8:54pm

các bác ai biết thì nói cho người ta đừng đùa mà có phần tử quá khích rồi kìa.

diagiap viết:

nhà tui có một viên ngọc rắn.cứ ngậm vào là nghe được tiếng của loài vật. vừa rồi thấy az1996 hỏi tui bèn ngậm vô liền,chạy ra chuồng gà tui nghe gà mẹ nói với tụi gà con”mấy đứa thần kê,linh kê tới đây tao dặn,tụi bây ko được thể hiện bất cứ điều gì để cho con người biết mình là thần kê linh kê nghe chưa,ko thì anh em tụi bây lại bị vạ sát thân đấy”từ đó tui thấy bầy gà con nào cũng như nhau,ko có biểu hiện gì hết,đành phải nuôi tới lớn thử chân.tức thiệt.

chuẩn..

Ngày đăng: 25/02/2013 lúc 12:50pm

Good

Đá Gà Campuchia Là Gì? Luật Chơi Đá Gà Campuchia Thế Nào?

Khái niệm đá gà Campuchia

Hiện nay, nhiều người đang nhầm lẫn giữa đá gà Thomo và đá gà Campuchia. Tuy nhiên, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vậy đá gà Campuchia là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đá gà Campuchia là một loạt các giải đấu gà được tổ chức tại Campuchia. Hầu hết các trận đấu này đều được tổ chức tại Thomo – khu vực gần với biên giới 2 nước Việt – Cam. Vì thế, nhiều người thường nhầm với trường đá gà Thomo nổi tiếng. Tuy nhiên, đây là các giải đấu khác, do được tổ chức tại Campuchia nên được gọi là đá gà Campuchia.

Khác với Việt Nam, Tại Campuchia, đá gà đã được hợp pháp hóa. Đây được xem như một hình thức kinh doanh hợp pháp, được nhiều người kinh doanh để kiếm lời. Do đó, đá gà tại Campuchia luôn được đầu tư bài bản cả về các đấu kê lẫn chất lượng sân bãi, luật chơi.

Xem đá gà Campuchia là nhu cầu của nhiều người hiện nay

Chính vì thế, những trận đá gà Campuchia luôn có sức hấp dẫn, có tính chuyên môn cao với nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Dù có số lượng đa dạng nhưng tất cả các trận đấu đều được đầu tư và tổ chức bài bản.

Luật chơi đá gà Campuchia, bạn đã biết chưa?

Đá gà Campuchia gồm nhiều trận đấu với số lượng đấu kê rất lớn. Giải đấu này sẽ được tổ chức hàng tuần. Tuy nhiên, từ thứ 5 – chủ nhật sẽ là thời gian diễn ra các giải đấu lớn, quy tụ nhiều người chơi lâu năm, giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trên thị trường đá gà.

Ngoài ra, các ngày khác trong tuần, đá gà Campuchia vẫn được tổ chức liên tục. Qua đó đảm bảo đem tới cho người chơi một sân chơi – nơi họ có thể cọ xát, giao lưu và thỏa mãn đam mê đá gà.

Trước khi tham gia trận đấu, các đấu kê sẽ phải kiểm tra cân nặng và bấm số. Đây là bước kiểm tra để cáp kèo giữa 2 các chú gà sao cho hợp lý nhất. Qua đó sếpcặp gà và tạo thành các trận đấu cân tài, cân sức và có tính chuyên môn cao. Một số tỷ lệ chênh lệch theo quy định được thông qua hiện nay là:

Những chú gà tham gia thi đấu phải trải qua kiểm duyệt khắt khe

Trong mỗi trận đấu gà, cách tính điểm đều được công khai, rõ ràng:

Mỗi chú gà sẽ thi đấu số trận theo quy định, sau đó tính tổng số điểm. Đội nào có số điểm cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch. Trong các giải đá gà Campuchia sẽ không có play – off hay chỉ số phụ. Thay vào đó, các đội nếu bằng điểm nhau thì sẽ được công nhận là đồng vô địch, tiền thưởng sẽ được chia đều. Tuy nhiên, chỉ có một chiếc cup vô địch, vì thế, chiếc cup sẽ được trao cho đội may mắn theo hình thức bốc thăm.

Thế Nào Gọi Là Gà Chọi Dáng Đẹp

Xem hình dáng của gà chọi, các thế đi đứng của gà chọi, gà chọi dáng đẹp, kinh nghiệm chọn gà chọi đẹp.

Một chú chiến kê đá hay hay không thì dáng cũng quyết định một phần không nhỏ. Gà chọi dáng đẹp được quyết định qua các yếu tố nào và làm sao để chọn được một chú chiến kê dáng đẹp.

Gà chọi đẹp hay không điều đầu tiên được nhìn vào đó chính là bộ lông. Chiến kê cần phải đạt được các yêu cầu như lông mã dài, có thể phủ kín được cả hông và đuôi. Lông cánh vừa rộng vừa dài, độ dài ít nhất phải đến chớm đuôi. Lông đuôi cũng phải dài, đồng thời cần nhiều để khi thi đấu có thể giúp gà trong việc giữ thăng bằng.

Gà tốt nếu bộ lông ở ngực chúng có màu ó. Ở ngực con gà có một cái hõm, dân chơi gà gọi chúng là hang cua. Hang cua của gà càng nhỏ thì gà càng tốt. Sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu ngực của gà không rung và không nảy khi di chuyển.

Chọi gà hay có tên gọi khác là đá gà, bởi thế cho nên các chú gà chọi chuẩn luôn cần phải có một đôi chân khỏe mạnh cùng cơ đùi săn chắc. Kinh nghiệm cho thấy đùi gà hướng về trước ngực thì là loại gà đi lên trên. Còn gà mà chân gần với đuôi thì là loại gà luồn chui chạy dưới.

Bên cạnh những đặc điểm như trên thì một chú gà chọi dáng đẹp cũng cần phải có được những yếu tố như lườn không bị vẹo, thân mình chắc chắn, phao câu to, dình vào với thân gà, ghim gà khít.

Gà chọi dáng đẹp không thể không để ý đến dáng đi của chúng. Mỗi loại gà lại có những dáng đi khác nhau, một số dáng đi đẹp nhất của gà chọi có thể kể đến như:

Những chú gà có dáng đi này khi đi lại thì các ngón chân lúc nhấc lên sẽ túm lại và khi gần chạm đất chúng lại xòe ra. Các ngón túm lại càng nhiều thì gà đá sẽ càng hay.

Loại dáng đi này khi đi thì đầu và cổ sẽ luôn lúc lắc đung đưa. Chúng cũng sẽ vảy mặt liên tục. Loại gà này cũng giống như loại gà có dáng đi chấm muối quăng ra, là loại gà chọi quý hiếm.

Gà đứng giọt mưa có một dáng đứng rất đẹp, ngực luôn ưỡn về phía trước, cổ dựng thẳng, đuôi xuôi về phía sau.

Sở dĩ gọi như vậy vì loại gà này có dáng đứng như cán cân khi ở trạng thái thăng bằng. Khi di chuyển, cổ hơi chúi về phía trước.

Không có một chuẩn mực nào để chọn gà chọi dáng đẹp, tuy nhiên ta có thể dựa vào một số yếu tố

Xem kỹ các bộ như đùi, lưng, cánh, mỏ, chân của gà. Chân là yếu tố quan trọng nhất bởi bộ phận này sẽ quyết định gà có đá tốt hay không. Sau đó sẽ xem đến vảy gà.

Chọn gà mà cả giống bố và mẹ đều ưu tú thì đứa con mới có thể hưởng những ưu điểm.

Chọn gà và chăm sóc gà cần đến những kinh nghiệm và sự tỉ mỉ khéo léo cho nên không thể nóng vội.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Con Gà Đá Thế Nào Là Gà Linh trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!