Đề Xuất 12/2022 # Dagathomo.co: Bật Mí Giống ” Chiến Kê ” Gà Đá Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới. / 2023 # Top 12 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 12/2022 # Dagathomo.co: Bật Mí Giống ” Chiến Kê ” Gà Đá Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới. / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dagathomo.co: Bật Mí Giống ” Chiến Kê ” Gà Đá Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới. / 2023 mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với các sư kê để sở hữu một “chiến kê” có sức chiến đấu bền bỉ, gan lì có những cú đá thật xuất sắc thì điều cốt lõi quan trong nhất là khâu chọn giống. Trên thế giới có rất nhiều giống gà đá, mỗi loại gà lại có những đặc điểm đặc trưng nổi bật riêng. Vậy, phải làm sao để chọn được giống “chiến kê” gà đá xuất sắc nhất? Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí giống chiến kê, gà đá xuất sắc nhất trên thế giới để các bạn cùng tìm hiểu:

1.Gà chọi Thái.

Gà chọi Thái được các sư kê mê mẩn bới: Ngoại hình đẹp, thể lực xuất sắc, chúng thường có những cách ra đòn, tung cước, móc cựa khôn khéo khiến đối phương bị thương.

Với đôi chân dài, kết hợp với lối đá mu lưng cực kì riêng biệt, chúng nhảy cao để vồ vập, tấn công đối phương, linh hoạt né đòn và chớp thời cơ phản công lại. Khi thi đấu bộ lông ở cổ dựng đứng lên trông rất dữ tợn và tăng thêm sự dũng mãnh, chúng tung hoành khắp trận đấu, với bất kì đối thủ xứng tầm nào. Đặc biệt ở Thái Lan- quê hương của gà chọi Thái, chúng còn được cấp hộ chiếu khi đi thi đấu phải nhớ mang kèm hộ chiếu của gà. Hộ chiếu của những chú gà chọi Thái sẽ ghi lại diễn biến sức khoẻ trước đây của chúng cùng với ảnh người chủ, chân và đầu chú gà. Thật đặc biệt đúng không nào?

2.Gà Asil (Ấn Độ).

Gà Asil có vai rộng và cánh khép sát thân, góc lưng của Asil khoảng 45 độ. Thân gà Asil rất cơ bắp nhưng gọn gàng, săn chắc. Nếu bạn thích to cao, mạnh mẽ thì gà Asil là lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Gà Asil đá loại cựa sắt, dạng cựa hình nón thấp, giống này thường rất gan lỳ, dai sức và mạnh khỏe. Loại gà này được cản để đá thể loại cựa sắt như cựa dao và cựa tròn. Những cú đá của gà Asil có tốc độ nhanh và mạnh mẽ, có thể chiến đấu bền bỉ không biết mệt là gì, chúng thường dùng lối đá tốc độ nhanh nhẹn khi thi đấu nên người ta thường gọi gà Asil là gà đẳng cấp “số 1” thế giới. Tìm hiểu thêm về”Bí kíp chọn giống gà đá Asil “Đẳng cấp” ít ai biết”

Các nhà lai tạo thường tập trung vào các phẩm chất chiến đấu như tốc độ và sự nhanh nhẹn của gà Asil, để lai tạo ra các giống gà xuất sắc như: Gà Asil Jap, gà Asil Mỹ, gà tre Asil Rặc.

3.Gà Pêru (Peru).

Gà Pêru quy tụ tất cả các yếu tố mà các sư kê yêu chuộng: Nhanh nhẹn, mạnh mẽ, hiếu chiến và đâm tốt. Gà Pêru cao to và nặng nhưng nhanh nhẹn, có khả năng bay cao, chúng đâm tốt với những cú bật sau chân. Gà Pêru đá rất tốc độ, bo cực lớn và chịu đòn giỏi. Hiếm loại gà nào lại có nhiều đặc điểm nổi trội như vậy.

4.Gà chọi Mỹ.

Gà chọi Mỹ là một giống gà được đánh giá cao, xếp vào loại đáng gờm nhất trên thế giới. Vì đâu mà lại được dân trong nghề đánh giá như vậy? Giống gà này rất lanh lẹ và hiếu chiến, tốc độ ra đòn nhanh nhất trong các loại, ăn cựa rất nhạy. Chúng rất sung sức và mạnh mẽ, cú ra đòn mạnh như các võ sĩ quyền Anh. Tuy nhiên, chúng cũng có điểm yếu là né đón kém.

Hiện nay, người ta đã lai tạo được giống gà tre lai Mỹ: Giống này kết hợp những đặc điểm nổi trội về sức mạnh tốc độ và khắc phục được nhược điểm không biết cách phòng thủ của gà chọi Mỹ. Gà tre lai Mỹ né đòn rất tốt, phản công rất nhanh và chính xác. Chính vì vậy giống này là một chiến kê xuất sắc, là một trong số loại gà đá hay nhất trên thế giới.

Các giống ” chiến kê” gà đá xuất sắc nhất trên thế giới mà dagathomo vừa giới thiệu chuyên về cựa sắt, ngoài ra còn có giống gà đòn đá hay nhất hiện nay cũng được các sư kê ưa chuộng như:

Dòng gà Xám

Dòng gà Ô

Dòng gà Bạch Nhạn

Dagathomo.co: Bí Kíp Chọn Giống Gà Đá Asil “Đẳng Cấp” Ít Ai Biết / 2023

Khi nói đến lối đá mu lưng, các sư kê sẽ nghĩ ngay đến gà chọi Thái, còn khi nhắc đến giống gà Asil thì điều đầu tiên là hình thể cao to, ngoại hình đẹp mắt, còn về lối đá thì “xuất sắc”. Gà Asil có lối đá gàn lì, tốc độ nhanh và mạnh mẽ, ra đòn cực kì khôn khéo.

Gà Asil là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ấn Độ và hiện nay được du nhập về Việt Nam rất là phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều loại gà Asil lai tạo, mỗi giống lai tạo lại có những điểm nổi trội các mặt mạnh- yếu kháu nhau. Nhiều sư kê lại muốn tìm cho mình một chiến kê Asil thuần chủng đề thi đấu hoặc lai tạo. Vậy, đặc điểm của giống gà Asil thuần chủng là như thế nào?

– Dạng đầu Asil tròn trĩnh và rộng, mắt trắng và được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao.

– Đoạn nối giữa đầu và cổ có lối thắt sọ điển hình.

– Mặt thường đỏ bừng, mô trên mặt phải là mô cơ. Mặt gà với nhiều mô mỡ là một điểm bất lợi khi thi đấu, khi đối thủ gây sát thương ở mô, mô mặt sẽ nhanh chóng sưng phồng và che lấp mắt.

Gà Asil có nhiều kiểu mồng và mỏ, có cả mồng dâu ba khía, có cả mồng trích.

Gà Asil Bắc Ấn có mồng dâu- ba khía. Asil Nam Ấn có cả mồng dâu- ba khía, lẫn mồng trích.

Loại Asil Bắc Ấn có mồng dâu ba khía và mỏ tương đối lớn, tương tự như mỏ ưng.

Gà Asil Nam Ấn thường có mỏ ngắn, rộng bản như tam giác.

Gà Asil phải có mắt trắng ngọc trai. Nếu mắt đỏ hay vàng là lỗi, mắt phớt vàng có thể thấy ở gà tơ nhưng sau chuyển thành trắng-ngọc trai.

Đôi khi mắt vằn tia máu đấy là dấu hiệu gà sinh khí. Mắt gà Asil phải nằm sâu trong hốc mắt và được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má lồi.

Gà Asil có vai rộng và cánh khép sát thân, góc lưng của Asil khoảng 45 độ. Thân gà Asil rất cơ bắp nhưng gọn gàng.

Đấy là đặc điểm nổi trội lợi thế của gà Asil về thể hình và chiều cao, giúp gà Asil có thể vồ vập đối phương bằng những cú nhảy cao, những cú ra đòn mạnh và tốc độ.

Chân gà Asil thường có các nàu như : trắng ngà, vàng, đen, xám và xanh lục.

Gà Asil Nam Ấn thường có cán sẫm màu. Một số cá thể vảy rất sần sùi, hơi vênh lên một chút, loại vảy thô ráp này sẽ tăng thêm tổn thương cho đối thủ. Cán gà Asil không tròn phải vuông vức.

Asil là một giống gà phức tạp. Gà Asil thường được chia làm ba loại chính Reza Asil, Bắc Ấn và Nam Ấn. Bên cạnh dòng chính còn có rất nhiều biến thể. Một số thể hiện những đặc điểm thể hình riêng biệt. Để các nhà lai tạo Asil ở khắp nơi trên thế giới có thể nhận biết. Ở Argentina có loại gà Asil, Chúng đá loại cựa sắt gọi là “puone”, dạng cựa hình nón thấp. Gà đá thể loại này gan lỳ, dai sức và mạnh khỏe.Chúng được lai tạo theo hướng cực kỳ gọn gàng về thể hình, một ví dụ thực sự về loại gà lực. Một số nhà lai tạo lại lai tạo theo hướng thanh mảnh, tập trung vào các phẩm chất chiến đấu như tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Ở một số nơi, Reza Asil được lai tạo để đáp ứng với thể loại đá cựa như cựa tháp, cựa dao, cựa tròn hay những loại cựa nhân tạo khác. Điều này khiến Reza Asil phân hóa thành loại thanh mảnh hoặc thấp gọn.

Giống gà Asil có đủ những đặc điểm đặc biệt nổi trội của một “Chiến kê thực thụ”: Thân hình cao to, rắn chắc, tốc độ nhanh nhẹn, ra đòn mạnh mẽ, chuẩn xác, tấn công và né đòn rất là khôn khéo, linh hoạt. Thậm chí, gà Asil có thể kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng với những cú đá mạnh mẽ, gây sát thương cao.

Khi đã lên sới cỏ gà Asil sẽ thi đấu gan lì, bề bỉ đến cùng dù gặp bất kể đối thủ nào.Từ những đặc điểm nổi trội như vậy, sẽ có thể rèn luyện được một chiến kê xuất sắc để thi đấu, hay là sẽ lai tạo được giống mới có nét nổi trội tốt nhất như: Gà Asil jap, gà Asil Mỹ, gà trẻ Asil Rặc …Vậy, còn ngần ngại gì nữa mà không sở hữu cho mình một chiến kê Asil thực thụ phải không nào?

Nguồn: https://vi.wikipedia.org

Bật Mí Mẹo Chọn Gà Chọi Hay Nhất! / 2023

Chọi gà vốn là thú vui tao nhã của nhiều người nhưng để chọn được một chú gà chọi đá hay ưng ý như ý muốn thì không phải người nào cũng có thể làm được.

Không phải người nào có cách nuôi gà chọi lâu năm cũng có con mắt tinh tường để chọn lựa được một chú thần kê ưng ý, kể cả những người có chiến thuật , từng nắm trong tay những chú thần kê lững lẫy cũng không thể chắc chắn mình co con mắt tinh tường để chọn gà hay.

Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những cách để bạn có thể chọn được một chú gà ưng ý, đem lại trăm trận trăm thắng.

Chú ý đến tông dòng gà chọi

Để lựa chọn được một chú gà ưng ý thì đầu tiên các sư kê phải quan tâm đến yếu tố giống và tông dòng chuẩn. Người xưa vẫn hay nói: “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”.

Vì thế khi chọn gà chọi thì bạn cần phải biết nguồn gốc xuất xứ, cũng như thể trang bệnh từng gà bố và gà mẹ, nếu không thể tìm thấy những người “thân sinh” chúng thì chí ít chúng ta cũng phải biết anh em của chúng có sức khỏe thế nào và thành tích thi đấu ra sao, đó là những điều kiện cần thiết khi bạn quyết định đem chúng về nhà, đó cũng là lần khẳng định việc bạn đem gà về nuôi lấy thịt hay lấy vinh quang.

Một trong những bí quyết chọn gà chọi của các sư kê lâu năm đó là chọn những chú thần kê có màu sắc sặc sỡ như chân xanh, chân vàng, loại gà này được gọi là nhật nguyệt cước kê – là giống gà chọi có tánh linh.

Loại gà này còn có khả năng biến thế nhanh và hay. Tuy nhiên để chắc chăn hơn về giống gà chọi của mình thì những người chọn gà phải biết kết hợp các yêu tố như chân ngắn, cánh xếp ngược lên lưng, tướng đi hướng về phía trước, lông ướt mã to.

Tuân thủ nguyên tắc “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”

Một trong những mẹo chọn gà chọi hay mà chúng ta cần tuân thủ kinh nghiệm của ông cha đó là: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”. Nghĩa là gà chọi mặt phải lanh, cổ to, khỏe, đồng thời đuôi phải cúp xuống.

Theo đó, gà phải có thân tròn, ngực phải nở, lườn thẳng. Ngón cái phải dài, khỏe, vảy chân hai hàng phải đều đặn. Màu sắc vẩy phải sáng, thành ngoài úp vào trong. Đặc biệt nhiều chú thần kê còn có vảy quý thì bạn càng không thể bỏ qua chú gà này.

Nguồn: chúng tôi

Bật Mí Bí Quyết Nuôi Gà Tre Mau Lớn / 2023

Tìm hiểu thông tin, địa điểm mua gà tre tại các trang trại bán giống uy tín, chất lượng có giấy chứng nhận.

Chọn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn; không bị bệnh tật, không rù; lông khô, không bết dính, hở rốn.

Chú ý kỹ, hậu môn không bị ướt, không đi phân trắng.

Chọn những con giống có mỏ khép kín, chân vàng bóng.

Chuồng trại nuôi gà tre mau lớn

Trong cách nuôi gà tre, trại chủ cần thiết kế chuồng nuôi với điều kiện chăm sóc, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm hợp lý giúp tăng sức đề kháng, tỉ lệ sống sót cho đàn gà. Trang bị đầy đủ thiết bị tối thiểu như bóng đèn sưởi ấm, máng nước uống, máng thức ăn.Chọn nơi làm chuồng ở nền đất cao ráo, thoáng mát, tránh ngập nước cũng như kín khí, chật chội. Nên sử dụng lưới thép B40 bao xung quanh chuồng gà.

Dinh dưỡng để nuôi gà tre mau lớn

Thức ăn cho gà ngoài các thức ăn chính là thóc, lúa và rau xanh. Thì cần bổ sung thực phẩm giàu chất đạm và protein như: sâu super worm, thịt bò, lươn, trạch, cá chép… Giúp cho gà vừa có lực, sức bền. Mà gà tre sẽ không bị quá béo để ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và lực đá.Thời gian tốt nhất cho gà ăn là 8h sáng và 5h chiều. Tránh cho gà tre ăn quá trễ vì ban đêm mắt gà kém (quáng gà) sẽ không nhìn thấy đường. Ngoài ra, nên để gà tự do kiếm ăn, không phụ thuộc vào thức ăn được cung cấp sẵn. Tạo điều kiện cho gà hoạt động nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Phòng tránh các bệnh về gà

Để nuôi gà tre mau lớn, phát triển trưởng thành một cách thuận lợi nhất, chúng tôi khuyến cáo bà con nên đảm bảo an toàn vệ sinh chuồng trại. Thường xuyên vệ sinh, quét dọn chuồng, trại gà, tránh cho vi khuẩn gây bệnh cho gà. Thay máng nước, thức ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dagathomo.co: Bật Mí Giống ” Chiến Kê ” Gà Đá Xuất Sắc Nhất Trên Thế Giới. / 2023 trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!