Đề Xuất 1/2023 # Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghiên cứu, nhân giống gà tre – hướng đi mới cho người chăn nuôi

Đã đăng vào 15/03/2017 lúc 10:19

 Nghiên cứu, chọn lọc, nhân thuần và xây dựng qui trình chăn nuôi gà tre cảnh Long An –  là hướng đi mới của HTX Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong ở phường 5, TP.Tân An và cũng là đề tài nghiên cứu của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

HTX Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong do anh Lương Minh Quang  thành lập từ năm 2015, đến nay HTX có 26 xã viên tham gia với tổng đàn khoảng 20.000 con. Tất cả quy trình, kỹ thuật chăn nuôi, quy cách chuồng trại… đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bình quân sau gần 5 tháng nuôi, gà thịt có trọng lượng hơn 0,8kg là có thể xuất chuồng với giá khoảng 200.000 đồng/kg.

Để khẳng định thương hiệu, anh Lương Minh Quang đã vượt qua rất nhiều khó khăn, từ việc nghiên cứu, sưu tầm nhiều giống gà tre trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, kể cả nhập khẩu từ nước ngoài để lai tạo ra bộ giống mới, loại bỏ những gene xấu, khó khăn nhất là đầu ra, anh Quang đã phải tự tìm kiếm thị trường và tiếp thị thịt gà ở nhiều nơi trong một thời gian dài. Đến nay, trung bình mỗi tháng, HTX cung cấp ra thị trường khoảng 5.000 con gà thịt (gà sau khi làm thịt, đông lạnh) cho hệ thống nhà hàng, quán ăn ở TPHCM. Ngoài ra, HTX còn liên kết với Saigontourist chế biến món ăn đặc sản gà tre Long An được nhiều thực khách du lịch ưa chuộng.

Nhưng trăn trở nhất của anh Quang là chuyện bảo tồn. Hiện HTX đang phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiên cứu, bảo tồn và và xây dựng qui trình chăn nuôi gà tre theo hướng gà thịt đặc sản, mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi; đồng thời, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cây trồng, vật nuôi tại Long An

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Thăm Và Làm Việc Tại Trạm Nghiên Cứu Chăn Nuôi Gà Phổ Yên

Ngày 18/9, Đoàn công tác của UBND thị xã Phổ Yên do đ/c Trần Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên thuộc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương. Cùng đi có các đ/c lãnh đạo ngành chuyên môn thị xã và lãnh đạo xã Đắc Sơn.

Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên nằm trên địa bàn xã Đắc Sơn, với quy mô diện tích trên 35ha. Trạm được đầu tư xây dựng từ năm 2007 và đến năm 2013 đi vào hoạt động sản xuất. Trạm được giao nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao tiến bộ KHKT trên đối tượng gà giống với đầy đủ các giống gà như: Giống gà nội gồm: gà mía, gà ri, đông tảo và chọi; Gà lông màu hướng thịt chất lượng cao như gà Lương Phượng; Gà lông màu hướng trứng như gà HT, GT. Bình quân mỗi năm Trạm sản xuất 2,5 triệu gà giống phục vụ nhu cầu người chăn nuôi tại các tỉnh thành trên cả nước. Tại buổi làm việc, đơn vị cũng đề xuất với đoàn công tác về đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và làm cầu nối chuyển giao KHKT giống gia cầm của đơn vị với địa phương nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu về sự hợp tác chuyển giao KHKT giữa đơn vị và Thị xã, phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Phó Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao về các đề tài nghiên cứu giống gia cầm của đơn vị, đồng thời đề nghị Trạm nghiên cứu cần tăng cường hiệu quả hoạt động, chuyển giao khoa học kĩ thuật và cung cấp hỗ trợ địa phương xây dựng các mô hình chăn nuôi trên địa bàn; có chính sách ưu tiên triển khai các loại giống mới ra địa bàn thị xã để nhân dân nắm bắt kịp thời và thực hiện.. Đồng chí cũng đề nghị Trạm cần tích cực phối hợp với cơ quan truyền thông của Thị xã tăng cường thời lượng tuyên truyền về hoạt động cũng như chuyển giao các tiến bộ KHKT giữa Trạm với người chăn nuôi trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đi thăm mô hình sản xuất giống gia cầm đang hoạt động hiệu quả tại Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên./.

Nuôi Gà Ác Dựa Vào Mô Hình Được Nghiên Cứu Mới Nhất Đạt Hiệu Nghiệm

Tham khảo những tiêu chuẩn vừa được nghiên cứu để nuôi gà ác hiệu quả nhất

Nuôi gà ác

Cách nuôi gà ác tương đối dễ chơi , lợi nhuận cao, sau 5 tuần nuôi dưỡng, gà đạt trọng lượng từ 150-200g/con. Món gà tàn ác tiềm (tần) thuốc Bắc đang rất được thịnh hành và ưa chuộng. Quy trình nuôi gà độc ác như sau:

Lồng úm (nuôi gà độc ác con từ 1-5 tuần tuổi)

Lồng úm nuôi 100 con có chiều dài 2m, rộng 1m, cao 0,5m. Lồng úm để đứng trên chân cao 0,4m hoặc cách nền 0,1m, đáy lót bằng lưới ô vuông có kích thước cỡ 1cm2, phủ quanh lồng úm đóng nẹp tre, gỗ, lưới mắt cáo. Mật độ úm từ 1 ngày tuổi đến 1 tuần là 100 con/m2, từ 1-2 tuần tuổi là 50 con/m2, từ 3-5 tuần tuổi là 25 con/m2.

Úm gà (từ 1-5 tuần tuổi):

– Vệ sinh và sát trùng chuồng úm, máng ăn, máng uống 5-7 ngày trước khi đưa gà vào nuôi úm. Lót sàn chuồng úm bằng giấy báo suốt 3 ngày đầu và thay giấy mỗi ngày.

– Sưởi ấm: dùng 1 bóng đèn 75W (hay đèn dầu lớn) cho 1m2 chuồng úm trong suốt tuần đầu và che bao quanh chuồng úm. Điều chỉnh nhiệt sưởi ấm trong thời gian úm: gà con 1 ngày đến 1 tuần tuổi khoảng 34-35 độ C, từ 1 – 2 tuần là 30-31 độ C, từ 2 – 3 tuần là 28-29 độ C, từ 3-4 tuần tuổi 25-26 độ C. Nhiệt độ trong phòng để chuồng úm nên giữ điều hòa khoảng 25-28 độ C cả ngày lẫn đêm.

– ban đầu cho gà ăn 2 giờ sau khi đưa gà vào úm. Thức ăn lúc đầu , rải bắp hạt đã xay nhuyễn lên bề mặt của khay ăn hay giấy lót chuồng. Hôm sau cho gà ăn cám hỗn hợp, từ ngày tuổi thứ 4 thế hệ dùng máng ăn.

Thức ăn: sử dụng 100% thức ăn công nghiệp cho gà ăn chủ quyền từ 1 ngày tuổi đến khi xuất bán (5 tuần tuổi), với công thức thức ăn: năng lượng 2.950-3.000 Kcal, đạm 22-24%, canxi 1%, photpho 0,53%.

Ánh sáng: mở đèn chiếu vào đêm hôm để kích thích gà ăn nhiều.

Phòng bệnh cho gà ác

– Chủng ngừa vaccin: từ 3-5 ngày tuổi ngừa dịch tả + IB 1 liều/con, bé dại vào mắt, từ 7-10 ngày tuổi ngừa bệnh Gumboro 1 liều/con nhỏ dại vào mắt từ 10-12 ngày ngừa bệnh trái gà 1 liều/con tiêm xuyên màng cánh, từ 14-18 ngày ngừa bệnh Gumboro 1 liều/con bé dại mắt hoặc uống, 21 ngày ngừa dịch tả + IB 1 liều/con nhỏ dại mắt. Chỉ chủng ngừa vaccin cho đàn gà khỏe khoắn . Cho uống nước có pha Polyvitamine, vitamin C, hoặc chất điện giải khi chủng ngừa vaccin.

Ngừa bệnh cầu trùng bằng một trong các loại thuốc sau: Anticoc, Avicoc hay ESB với liều 1g/lít vào các thời điểm 10-13 ngày và 18-20 ngày tuổi. Pha nước với vitamin 3-5 ngày/tuần một trong các loại thuốc: Vitaperos 0,2g/lít, Solminvit 0,5g/lít, Vitalytes 0,75g/lít… Có thể trộn thuốc trong thức ăn với liều trộn trong 1kg thức ăn gấp gáp đôi liều pha trong 1 lít nước uống. Khi thời tiết biến đổi hay di chuyển gà, cần té sung kháng sinh và vitamin trong thức ăn hoặc nước uống 3-5 ngày.xoàng xĩnh xuyên theo dõi tình trạng đàn gà để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Ngưng dùng thuốc kháng sinh trước khi thịt 1 tuần.

Trạm Nghiên Cứu Chăn Nuôi Gà Phổ Yên

Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên

Được đầu tư xây dựng mới trên diện tích 35,5ha. Thời gian triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2007 đến năm 2013 hoàn thành và đã đưa vào tổ chức sản xuất.Điện thoại: 0967.841.488

+ Trụ sở nhà điều hành và giới thiệu sản phẩm. + Nhà máy ấp: Hệ thống máy ấp nở trứng gà đồng bộ công suất 2,5 triệu trứng/năm. + Chuồng trại chăn nuôi được phân làm 3 khu gồm Khu A chuồng nuôi gà con: có 3 chuồng nuôi, đáp ứng công suất 20.000 gà con. Khu B chăn nuôi gà dò hậu bị: có 5 chuồng nuôi, đáp ứng công suất 17.000 gà dò hậu bị. Khu C chăn nuôi gà sinh sản: có 4 chuồng nuôi gà quần thể, đáp ứng quy mô 16.000 gà sinh sản. Có 2 chuồng nuôi theo gia đình theo dõi cá thể với 192 ô chuồng, phục vụ công tác chọn lọc nhân giống.   Trụ sở điều hành

Hệ thống chuồng nuôi cá thể

Hệ thống chuồng nuôi nền

Hệ thống chuồng sàn chăn nuôi gà hướng trứng

Hệ thống chuồng sàn chăn nuôi gà hướng thịt

Hệ thống chuồng lồng hiện đại phục vụ nghiên cứu và thụ tinh nhân tạo

Cơ sở vật chất bao gồm:+ Trụ sở nhà điều hành và giới thiệu sản phẩm.+ Nhà máy ấp: Hệ thống máy ấp nở trứng gà đồng bộ công suất 2,5 triệu trứng/năm.+ Chuồng trại chăn nuôi được phân làm 3 khu gồm Khu A chuồng nuôi gà con: có 3 chuồng nuôi, đáp ứng công suất 20.000 gà con. Khu B chăn nuôi gà dò hậu bị: có 5 chuồng nuôi, đáp ứng công suất 17.000 gà dò hậu bị. Khu C chăn nuôi gà sinh sản: có 4 chuồng nuôi gà quần thể, đáp ứng quy mô 16.000 gà sinh sản. Có 2 chuồng nuôi theo gia đình theo dõi cá thể với 192 ô chuồng, phục vụ công tác chọn lọc nhân giống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!