Đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh ở cơ quan nào

Bí mật kinh doanh liệu có phải là đối tượng được pháp luật bảo hộ? Tất cả các đối tượng sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ đều có đặc điểm chung khi bảo hộ chính là sẽ được công báo rộng rãi đến mọi người thông qua cổng thông tin công khai về sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ.

Vậy đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh liệu có giống như các đối tượng khác hay không? Cơ quan nào có thẩm quyền bảo hộ bí mật kinh doanh của bạn?

★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu nước ngọt

★ Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại Việt Nam

Đăng ký bảo hộ kinh doanh có đặc điểm gì?

Mỗi bí mật kinh doanh đều phải đáp ứng đủ các đặc điểm sau để có thể tiến hành đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh:

  • Tính bảo mật: thể hiện qua phạm vi người biết đến thông tin hạn chế và thông thường có kèm theo cam kết bảo mật; Không phải là hiểu biết thông thường và không dễ dàng có được. Được bảo mật bằng các biện pháp cần thiết để bí mật kinh doanh đó không bị bộc lộ và không dễ dàng tiếp cận được.
  • Tính giá trị cao: Bí mật này thể hiện qua khoản tiền, số vốn đầu tư mà người có được thông tin đã bỏ ra để tạo ra nó hoặc có được thông tin đó; thể hiện qua khoản lợi mà chủ sở hữu thu được khi biết và sử dụng thông tin hay sự thiệt hại mà chủ sở hữu phải gánh chịu khi thông tin này bị rò rỉ hoặc bị người khác tiết lộ;
  • Phải hữu ích trong hoạt động kinh doanh: Thông tin bí mật này phải sử dụng thực tế hiệu quả, tạo ra sản phẩm về mặt vật chất, lợi nhuận trong quá trình hoạt động, kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Tạo cho người nắm giữ bí mật kinh doanh lợi thế so với người không nắm giữ hoặc không sử dụng bí mật kinh doanh đó

Đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh như thế nào và ở đâu?

Bí mật kinh doanh cũng được xem là một loại tài sản sở hữu công nghiệp, vì vậy Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền xem xét, bảo hộ đối với đối tượng này.

Việc đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh, thực tế là việc bạn cần phải chứng minh được bí mật của doanh nghiệp mình đáp ứng đủ các điều kiện bảo hộ mà chúng tôi đã cung cấp trong phần trên. Khi không may xảy ra tranh chấp, bạn cần có các bằng chứng cụ thể và Cục sẽ dựa vào đó để tiến hành phân xử trước cho tranh chấp này. Để chứng minh, bạn phải chuẩn bị được:

  • Bản mô tả nội dung của bí mật kinh doanh
  • Hình thức lưu giữ đối với loại tài sản vô hình này
  • Cách bảo vệ và cách thức sáng tạo ra được loại tài sản kinh doanh này

Tuy nhiên, khi để chuyện tranh chấp xảy ra thì đồng nghĩa bạn phải công khai bí mật kinh doanh của mình! Điều này hết sức bất lợi cho doanh nghiệp. Để có định hướng tốt nhất cho vấn đề đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh, bạn có thể hợp tác cùng Phan Law.

Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm,, chúng tôi sẽ có kế hoạch hoàn hảo dành riêng cho bí mật kinh doanh của bạn; loại bỏ tất cả các mối nguy hại rò rỉ thông tin!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh ở cơ quan nào trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!