Đề Xuất 3/2023 # ★ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Đối Với Nhãn Hiệu Nước Ngọt # Top 10 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # ★ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Đối Với Nhãn Hiệu Nước Ngọt # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ★ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Đối Với Nhãn Hiệu Nước Ngọt mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bắt kịp xu hướng hội nhập toàn cầu hóa nền kinh tế, Việt Nam là đất nước có tiềm năng trong lĩnh vực kinh tế và đầu tư. Điều này thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư, hàng hóa của doanh nghiệp nước ngoài được quyền lưu thông trong nước.

Đồng thời hàng hóa Việt Nam cũng được xuất khẩu sang một số nước. Việc đăng ký nhãn hiệu trong phạm vi lãnh thổ là chưa đủ, muốn bảo đảm tính cạnh tranh và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp còn cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế có thể hiểu là chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ nộp đơn đăng ký tại một quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam để đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Như vậy phạm vi bảo hộ nhãn hiệu sẽ được thực hiện theo nguyên tắc lãnh thổ, nghĩa là doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu quốc tế ở quốc gia nào thì được bảo hộ ở quốc gia đó.

Tại sao cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế?

Sự giao thoa thương mại là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Trước khi xuất khẩu hàng hóa ra bên ngoài, doanh nghiệp phải đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Tương tự như bảo hộ nhãn hiệu trong nước, việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế nhằm tránh trường hợp doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu trước, dẫn đến việc mất thương hiệu cản trở doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kinh doanh.

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế thương hiệu nước ngọt ở đâu?

Khách hàng có thể nộp đơn theo hai cách:

Nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký: áp dụng cho trường hợp quốc gia lựa chọn đăng ký nhãn hiệu không phải là thành viên của hệ thống Madrid

Nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): chỉ nên áp dụng trong trường hợp đăng ký cho nhiều quốc gia. Cách này giúp tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng các quốc gia này phải cùng là thành viên của hệ thống Madrid ( thành viên của Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid).

Trường hợp quý khách nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký nhãn hiệu phải bắt buộc thông qua tổ chức đại diện để thực hiện. Tuy nhiên trong cả hai trường hợp trên, bởi tính chất phức tạp trong quá trình thực hiện, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn tổ chức đại diện để nộp đơn đăng ký.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Chi phí cho việc đăng ký phụ thuộc vào các yếu tố: tên quốc gia đăng ký nhãn hiệu, hình thức đăng ký, yêu cầu riêng của quốc gia khi đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia đó, số quốc gia đăng ký nhãn hiệu,…

Chúng tôi tự hào có đầy đủ chức năng và quyền hạn trong việc hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài có nhu cầu liên hệ để được hướng dẫn chi tiết về khai hồ sơ, đơn đăng ký nhãn hiệu.

~~~

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng anh là gì?

Với điều kiện phát triển kinh tế như hiện nay, càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh các loại hàng hóa khác nhau. Vậy dựa vào đặc điểm nào người tiêu dùng có thể phân biệt các loại hàng hóa từ một doanh nghiệp.

Câu trả lời chính là dựa vào nhãn hiệu. Bởi tính quan trọng của nó, doanh nghiệp không chỉ đăng ký nhãn hiệu trong nước mà còn đăng ký ở nước ngoài để được bảo hộ một cách trọn vẹn nhất. Đó cũng là một trong những lý do ngày càng nhiều các doanh nghiệp đăng ký yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng anh.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng anh là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng anh được hiểu là giấy chứng nhận quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với một nhãn hiệu và được quốc gia nơi đăng ký công nhận và bảo hộ. Tương tự như đăng ký ở Việt Nam, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài.

Ngôn ngữ của giấy chứng nhận đăng ký là ngôn ngữ thông dụng nhất. Thông thường ngôn ngữ trên giấy có thể là tiếng anh hoặc tiếng pháp.

Tại sao cần yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở nước ngoài mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Sau khi nhãn hiệu được đăng ký ở quốc gia sở tại, doanh nghiệp là chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đạt được một số lợi ích như sau:

Doanh nghiệp có quyền sử dụng nhãn hiệu tại lãnh thổ quốc gia sở tại; quyền độc quyền này có thể chuyển giao cho các chủ thể khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng li xăng (thông qua những hợp đồng này, doanh nghiệp có thể thu được những khoản tiền tương đối lớn).

Nhãn hiệu được pháp luật nước đăng ký nhãn hiệu bảo hộ, giúp tăng hiệu quả kinh doanh;

Tạo ra thế cân bằng khi đàm phán hay cạnh tranh với các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại sản phẩm, dịch vụ tại nước ngoài;

Hạn chế nguy cơ bị chiếm đoạt nhãn hiệu tại thị trường quốc gia sở tại, tránh được các chi phí tốn kém cho các hoạt động giải quyết tranh chấp liên quan tới việc xác định chủ sở hữu nhãn hiệu.

Cách nộp đơn yêu cầu cấp Giấy đăng ký nhãn hiệu tiếng anh

Khách hàng có thể nộp đơn theo hai cách:

Nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký: áp dụng cho trường hợp quốc gia lựa chọn đăng ký nhãn hiệu không phải là thành viên của hệ thống Madrid

Nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): chỉ nên áp dụng trong trường hợp đăng ký cho nhiều quốc gia. Cách này giúp tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng các quốc gia này phải cùng là thành viên của hệ thống Madrid ( thành viên của Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid).

Trường hợp quý khách nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký nhãn hiệu phải bắt buộc thông qua tổ chức đại diện để thực hiện. Tuy nhiên trong cả hai trường hợp trên, bởi tính chất phức tạp trong quá trình thực hiện, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn tổ chức đại diện để nộp đơn đăng ký.

Với những lí do trên, quý khách nên sớm đăng ký nhãn hiệu để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng anh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề đăng ký nhãn hiệu và thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng anh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Làm Gì Khi Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Bị Từ Chối?

Dù đã thực hiện tra cứu và chuẩn bị cẩn thận nhất có thể đối với các yếu tố, quy trình thủ tục để đăng ký nhãn hiệu. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định  từ chối.

Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý rằng thông báo này không phải là “án tử” cho việc nhãn hiệu của mình trong việc xin cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu. Mà lúc này, quý khách hàng cần thực hiện các biện pháp nhất định để thuyết phục Cục trong việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Những lý do đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối

Theo quy định tại Điều 177 Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ bị từ chối cấp bằng đăng ký trong các trường hợp sau đây:

Không đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo hộ.

Trong trường hợp nhiều doanh nghiệp cùng đăng ký bảo hộ cho một sản phẩm, nếu bạn không phải là người đăng ký đầu tiên hoặc được hưởng quyền ưu tiên thì cũng sẽ bị từ chối.

Nếu đơn đăng ký của bạn vi phạm một trong 2 điều trên thì sẽ đơn đăng ký sẽ bị từ chối. Tuy vậy, trước khi có thông báo từ chối chính thức, cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho bạn một thông báo dự định từ chối cấp bằng đăng ký nhãn hiệu.

Trong thông báo dự định từ chối này sẽ nêu rõ lý do từ chối cấp văn bằng bảo hộ, từ chối một phần hay toàn bộ và ấn định thời hạn cho người nộp đơn phản hồi thông báo dự định từ chối cấp bằng đăng ký nhãn hiệu.

Cách xử lý khi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối

Theo quy định thì khi nhận được thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ thì chủ đơn đăng ký sẽ có thời hạn 2 tháng để phản hồi lại với Cục sở hữu trí tuệ.

Trong trường hợp người nộp đơn không có phản hồi thông báo dự định từ chối cấp bằng đăng ký nhãn hiệu thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ từ chối cấp giấy chứng nhận.

Ngược lại, người nộp đơn có thể làm công văn phản hồi về dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ của Cục sở hữu trí tuệ. Trong đó, nêu rõ các căn cứ, lập luận, các quan điểm cá nhân của mình về việc nhãn hiệu đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp luật quy định.

Sau khi nhận được công văn này, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và kiểm tra lại, nếu lập luận đưa ra là chính xác, Cục sở hữu trí tuệ sẽ bảo hộ sản phẩm của bạn theo đúng quy trình chuẩn.

Trong trường hợp cục sở hữu trí tuệ chỉ từ chối 1 phần và phẩn đó không làm ảnh hưởng tới việc cấu thành nên sản phẩm của bạn, thì người nộp đơn nên làm công văn đồng ý thông báo dự định từ chối cấp bằng đăng ký nhãn hiệu.

Hy vọng với những thông tin về cách xử lý khi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khi bị cục từ chối bảo hộ sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trong quá trình phản hồi và thuyết phục Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, nếu còn bất cứ vướng mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ ngay với Phan Law theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhé.

Tại Sai Cần Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Mỹ?

Mỹ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Hàng năm, các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng tỷ đô la sang thị trường này. Cùng với xu hướng phát triển kinh tế, ngày càng nhiều doanh nghiệp đang dần khẳng định vị thế của mình.

Bên cạnh đó cũng phát sinh vấn đề, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chịu nhiều rủi ro và thiệt hại. Vậy mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ là gì và lợi ích nó mang lại ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

Lợi ích của đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở mỹ mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Sau khi nhãn hiệu được đăng ký ở Mỹ, doanh nghiệp là chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đạt được một số lợi ích như sau:

Doanh nghiệp có quyền sử dụng nhãn hiệu tại lãnh Mỹ; quyền độc quyền này có thể chuyển giao cho các chủ thể khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng li xăng (thông qua những hợp đồng này, doanh nghiệp có thể thu được những khoản tiền tương đối lớn).

Nhãn hiệu được pháp luật nước đăng ký nhãn hiệu bảo hộ, giúp tăng hiệu quả kinh doanh;

Tạo ra thế cân bằng khi đàm phán hay cạnh tranh với các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại sản phẩm, dịch vụ tại Mỹ;

Hạn chế nguy cơ bị chiếm đoạt nhãn hiệu tại thị trường Mỹ, tránh được các chi phí tốn kém cho các hoạt động giải quyết tranh chấp liên quan tới việc xác định chủ sở hữu nhãn hiệu.

Thách thức đối với doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ

Doanh nghiệp thường có suy nghĩ xây dựng thương hiệu vững chắc rồi mới đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Thực tế, đó là ý nghĩa sai lầm khi bị các bên đăng ký khác chiếm chỗ.

Các bên đăng ký chiếm chỗ thường là:

– Doanh nghiệp của Việt Kiều hoặc người Việt Nam ở Mỹ;

– Doanh nghiệp Mỹ đã hoặc đang là đối tác của chính các doanh nghiệp Việt Nam;

– Doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp các nước có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ trong cùng một lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Quý khách cần cân nhắc sớm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ

Các đối tượng nêu trên thường đăng ký chiếm chỗ nhằm một số mục đích có tính thương mại sau:

– Kiếm lợi từ việc yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu phải mua lại nhãn hiệu của mình với giá cao;

– Ngăn cản việc nhập khẩu hàng hoá hoặc việc kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam;

– Sử dụng uy tín có được từ nhãn hiệu đối với bộ phận người tiêu dùng biết đến danh tiếng của nhãn hiệu đó;

– Bôi xấu nhãn hiệu nhằm làm tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp thực tế sử dụng nhãn hiệu đó.

Tóm lại việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ nhằm giúp doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều lợi thế hơn trong kinh doanh, đảm bảo cạnh tranh công bằng. Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ vui lòng liên hệ với Phan Law Vietnam để biết thêm chi tiết.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Tại Campuchia

Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ giao bang tốt đẹp từ trước đến nay nhất là trong việc hợp tác phát triển giữa hai quốc gia. Đặc biệt với nền văn hóa và kinh tế tương đồng nhau mà hiện nay càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia.

Bên cạnh những thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động đầu tư tại Campuchia, doanh nghiệp cũng cần chú ý tìm hiểu cách đăng ký nhãn hiệu logo tại quốc gia này để có thể bảo hộ sản phẩm của mình một cách tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia

Tương tự như các quy định pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam, cách đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia đó là thực hiện thủ tục đăng ký tại Cơ quan quyền sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Thương mại.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp Việt Nam có phải là pháp nhân có cơ sở thường trú hay không thường trú theo quy định pháp luật Campuchia mà sẽ có các cách đăng ký khác nhau. Đối với doanh nghiệp có cơ sở thường trú tại Campuchia thì có thể trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo. Ngược lại thì doanh nghiệp Việt Nam phải nhờ sự hỗ trợ của tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký.

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia

Chủ sở hữu logo nhãn hiệu muốn được cấp văn bằng bảo hộ theo các cách đăng ký nhãn hiệu logo đề cập như trên phải nộp một bộ hồ sơ tại Cơ quan sở hữu trí tuệ của Campuchia (DIP) gồm các tài liệu như sau:

Đơn đăng ký logo nhãn hiệu theo mẫu TM 001 do DIP cung cấp;

15 mẫu nhãn hiệu;

Danh sách hàng hóa, dịch vụ dự định gắn logo. Lưu ý là Campuchia cũng sử dụng Bảng phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice. Do đó, bạn cần phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ tương ứng với Thỏa ước này;

Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ của các tổ chức đại diện SHTT của Campuchia.

Theo các quy định điều chỉnh về nhãn hiệu của Campuchia thì đơn đăng ký nhãn hiệu logo sẽ được thẩm định hình thức và thẩm định nội dung, nếu được chấp thuận đơn sẽ được công bố nhằm mục đích xem xét có chủ thể khác phản đối đơn hay không. Tất cả các đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia sẽ được công bố online trên công báo.

Trong vòng 90 ngày nếu không có khiếu nại hay phản đối đơn thì Cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thường thì mất khoảng 12 tháng cho từ lúc thẩm định đơn cho đến khi cấp văn bằng bảo hộ.

Đăng ký logo nhãn hiệu tại Campuchia có giá 410.000 Riels (khoảng 95 euro) và văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực trong 10 năm. Nhãn hiệu có thể được gia hạn vô thời hạn trong thời gian 10 năm liên tiếp và phải chịu phí gia hạn.

Mong rằng với những thông tin cơ bản nêu trên mà Phan Law cung cấp thì quý khách hàng đã biết cách đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia như thế nào. Vì phạm vi bảo hộ nước ngoài với các quy trình và cơ quan thực hiện khác biệt sẽ gây không ít khó khăn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại đây. Do đó, nếu có vướng mắc hoặc vấn đề cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ★ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Đối Với Nhãn Hiệu Nước Ngọt trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!