Đề Xuất 2/2023 # Độc Đáo Khu Kháng Chiến Hạ Lào Trên Đất Việt Nam (01/09/2012) # Top 10 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Độc Đáo Khu Kháng Chiến Hạ Lào Trên Đất Việt Nam (01/09/2012) # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Độc Đáo Khu Kháng Chiến Hạ Lào Trên Đất Việt Nam (01/09/2012) mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Độc đáo Khu kháng chiến Hạ Lào trên đất Việt Nam (01/09/2012)

Một trong những minh chứng cho tình nghĩa keo sơn, gắn bó giữa nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào đó là Khu kháng chiến Hạ Lào. Độc đáo của nó là khu kháng chiến của bạn nhưng lại nằm trên quê hương Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Đây là nơi tôi luyện sức chiến đấu và được hun đúc bằng công sức, xương máu cùng sự hy sinh phấn đấu của lớp lớp các thế hệ người Việt Nam và Lào qua những năm kháng chiến chống xâm lược gian khổ cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

Cán bộ huyện Phú Ninh và nước bạn Lào

trồng cây lưu niệm tại Khu kháng chiến Hạ Lào Khu kháng chiến của bạn trên đất Quảng Nam

Bắt đầu từ 1948, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đang diễn ra ác liệt, tại Chiến khu Việt Bắc, Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao nhiệm vụ quan trọng cho đồng chí Phạm Văn Đồng và Liên khu ủy Khu V chủ động liên lạc với cách mạng Lào và Miên, từng bước xây dựng lực lượng, tựa lưng nhau ở vùng ba biên giới, cùng kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Thời gian này, một số tỉnh có đường biên giới với nước Lào được chọn làm hậu phương để giúp Bạn xây dựng lực lượng kháng chiến, trong đó có địa bàn Quảng Nam, mà tiêu biểu là Tam Kỳ bao gồm cả Phú Ninh ngày nay. Đây là địa phương được vinh dự nhận trọng trách xây dựng Khu kháng chiến Hạ Lào của Nam Trung Bộ. Nơi đây hội đủ điều kiện là vùng tự do, có mạng lưới giao thông thuận lợi cả về đường bộ và đường thủy, có vị trí chiến lược quan trọng, nguồn nhân lực dồi dào, tiềm năng phát kinh tế rất lớn, đặc biệt nhân dân ở đây giàu truyền thống yêu nước và có chí khí cách mạng quật cường. Quá trình hình thành Khu kháng chiến Hạ Lào và Phòng Biên chính miền Nam Trung Bộ tại Tam Kỳ (Quảng Nam) được chuẩn bị khá chu đáo và bí mật.

Tháng 2-1949, Hoàng thân Xuphanuvông cử đồng chí Khămtàyxiphăngđon (đại diện Chính phủ Lào) và đồng chí Xỉthôncommađăm (Chỉ huy trưởng Quân khu Hạ Lào) vượt Trường Sơn sang Việt Nam gặp đồng chí Phạm Văn Đồng trao công hàm đề nghị Chính phủ Việt Nam giúp đỡ Lào thành lập Khu kháng chiến Hạ Lào. Nội dung được hai bên thoả thuận có điều khoản: Phía Bạn thành lập Khu Hạ Lào; phía ta giải thể Khu Đặc biệt và thành lập Phái đoàn Uỷ ban hành chính kháng chiến Nam Trung Bộ đại diện Khu ủy Khu 5 bên cạnh khu Hạ Lào. Xã Tam Dân bao gồm một phần xã Tam Vinh ngày nay của huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam được chọn làm hậu cứ, căn cứ đứng chân với nhiệm vụ là nơi tiếp nhận và viện trợ vũ khí, quân trang, quân dụng, trực tiếp huấn luyện quân sự, chính trị, cung cấp chuyên gia quân sự giúp các đơn vị quân đội Việt Nam và Lào hoạt động trên chiến trường Hạ Lào.

Tại khu kháng chiến này từ 1948 đến 1951 thường xuyên có nhiều tiểu đoàn quân đội Lào và ta hoạt động tập luyện chiến đấu học tập chính trị, quân sự, học tiếng Lào, tiếng Việt. Đặc biệt trong chiến dịch Xuân Hè 1954, hơn 2.000 chiến sĩ thuộc lực lượng Bạn và ta đang hoạt động trên chiến trường Hạ Lào đều do nhân dân Quảng Nam cung cấp, tiếp tế lương thực, đạn dược, thuốc men, quân trang và các nhu yếu phẩm khác. Xã Tam Dân nói riêng, các địa phương khác nói chung của tỉnh Quảng Nam trở thành căn cứ địa cách mạng, hậu cứ vững chắc nhằm huấn luyện quân sự, chi viện sức người, sức của cho chiến trường Hạ Lào và sau này cho cả Đông Bắc Campuchia.

Phát huy và giữ gìn giá trị lịch sử

Sau ngày giải phóng đất nước, Chính phủ Lào đã cử nhiều đoàn đại biểu về thăm lại nơi công tác cũ, chủ – khách vô cùng xúc động và lưu luyến. Chính phủ Lào đã xem Tam Dân như là chiếc nôi của cách mạng Lào, gọi những chiến sĩ tình nguyện Việt Nam chiến đấu ở mặt trận Hạ Lào là lão thành tình nguyện quân. Với sự giúp đỡ nhiệt tình cả xương máu, tài lực, vật lực trên tinh thần “cọng rau chia nửa, hạt muối cắn đôi” thấm đượm tình nghĩa quốc tế trong sáng của Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam nói chung, xã Tam Dân nói riêng (là địa phương nghèo, khó khăn, thiếu thốn trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp trong những năm từ 1948 đến 1954) thực sự trở thành hậu phương vững chắc của chiến trường Hạ Lào, là một kỳ tích vĩ đại xứng đáng với trọng trách mà Trung ương Đảng và Chính phủ đã giao phó.

Ngày nay trên quê hương Khu kháng chiến Hạ Lào, chính quyền và nhân dân huyện Phú Ninh đã không ngừng vượt khó đi lên gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, trở thành huyện dẫn dầu trong Chương trình xây dựng nông thôn mới ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2011 của huyện giảm còn 13,28%, trong năm 2012 huyện sẽ phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 11%. Mỗi năm huyện tạo ra hàng nghìn việc làm mới cho người lao động và xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa. Nhiều phong trào huyện làm tốt thực sự trở thành điểm sáng của tỉnh, như xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng; công tác đền ơn đáp nghĩa; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,…

Còn đối với Khu kháng chiến Hạ Lào, với giá trị khoa học lịch sử đặc biệt, tình hữu nghị thủy chung hai nước Việt – Lào, ngày 9-8-1999, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định bảo vệ di tích và cơ quan chuyên môn Khu kháng chiến Hạ Lào, đồng thời cho xây dựng bia tưởng niệm đối với di tích lịch sử này. Đến tháng 8-2011, di tích này được Bộ VHTT&DL công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây không chỉ là di tích lịch sử mà còn là mốc son của tình hữu nghị Lào – Việt, nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hai nước Lào – Việt (nguồn daidoanket.vn).

MD

Lượt xem: 1,826

{{NguoiGui}} ({{Email}})

gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}

{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}

Bản đồ tỉnh Quảng Nams

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Portal Quảng Nam – Giấy phép số: 14/GP-TTĐT cấp ngày 26/6/2015. Đơn vị quản lý: Sở Thông tin Truyền thông – Số 50 – Hùng Vương – Thành phố Tam Kỳ Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Hồng Quảng – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Điện thoại:0235.3818333 – Fax:0235.3811759 – Email:cttdtqnam@quangnam.gov.vn Ghi rõ nguồn chúng tôi khi sử dụng thông tin trên website này

Những Khu Chợ Độc, Lạ Chỉ Có Ở Việt Nam

Chợ trâu “Cán Cấu”, chợ bán đá quý Lục Yên , chợ côn trùng hay chợ bán gà chọi… được xem là những khu chợ độc đáo, kỳ dị chỉ có ở Việt Nam.

Chợ trâu – Chợ trâu “Cán Cấu” thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Chợ trâu “Cán Cấu” thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai họp vào thứ bảy hàng tuần. Không chỉ thu hút những người mua bán, trao đổi trâu, bò, ngựa,… chợ Cán Cấu còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch của tỉnh Lào Cai.

Chợ chuột – Chuột được làm sạch đưa vào thùng ướp nước đá, có thể “xuất xưởng” đi khắp các tỉnh miền Tây và cả chúng tôi Chợ chuột ở An Giang

Chợ được họp trên những triền đồi thoai thoải, các chú trâu được chủ dắt lùa về họp chợ từ sáng sớm. Các cuộc thương lượng về giá cả diễn ra sôi nổi, giá mỗi chú trâu đen dao động từ 6-10 triệu/con; trâu trắng từ 18-20 triệu/con. Những người tham gia phiên chợ đủ mọi thành phần, lứa tuổi.

Chợ chuột Phù Dật ở xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) được xem là chợ chuột lớn nhất miền Tây. Hàng ngày chợ hoạt động sôi nổi nhất từ 5 – 9 giờ sáng. Mỗi ngày có từ 3 – 5 tấn chuột được “xuất xưởng” từ đây.

Nhờ chợ chuột mà hàng trăm lao động có công ăn việc làm, thu nhập ổn định

Nhiều hộ mua bán chuột ở đây cho biết, tuỳ theo mùa (chuột nhiều và ngon nhất trong khoảng từ tháng 3 – 10 âm lịch), 1kg chuột hơi có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng.

Sau khi được giết mổ, làm sạch sẽ được bán với giá 35.000 – 60.000 đồng/kg.

Chính quyền địa phương cho biết, chợ chuột Phù Dật nằm gọn trên ấp Bình Chiến, trong ấp có khoảng 600 hộ thì có tới trên 200 hộ sống bằng nghề săn bắt, làm thuê và kinh doanh chuột.

Nhờ cái chợ này mà hàng trăm lao động có công ăn việc làm, thu nhập ổn định. Do công việc nhẹ nhàng nên thu hút các chị em phụ nữ và thậm chí cả trẻ em, người già tham gia dây chuyền giết mổ, mỗi ngày thu nhập trung bình từ 70.000 – 100.000 đồng/người.

Nhiều tiểu thương chợ côn trùng còn làm sẵn món tắc kè phơi khô bán cho khách mua ngâm rượu Chợ Côn trùng ở An Giang

Tịnh Biên – An Giang là trung tâm thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới tây nam với nhiều mặt hàng đặc biệt.

Những người ở xung quanh khu vực thường gọi chợ này là chợ Côn trùng vì ở đây chuyên bán “hàng độc” như mối chúa, rết, bò cạp, ve sữa, tắc kè, bửa củi…

Rắn trun cũng được bán rất nhiều tại chợ côn trùng biên giới này

Những loại côn trùng này mang nét đặc trưng ở vùng Bảy Núi. Một số trẻ em và người dân kỳ công lùng sục vào những đám rừng rậm bắt côn trùng rồi bán cho nhiều người mang về nhậu hoặc ngâm rượu uống.

Chợ sâu bọ giữa thủ đô Hà Nội

Chợ sâu bọ nằm giữa Thủ đô Hà Nội, khu chợ khá độc đáo nằm ngay trên phố Hoàng Hoa Thám sầm uất. Chợ kéo dài khoảng 1 km, bán đủ các loại côn trùng như: sâu rồng, sâu quy… đến các loại cào cào, châu chấu, dế mèn… với giá chung là 250 nghìn đồng/1kg.

Chợ sâu bọ kéo dài chừng 1 cây số trên đường Hoàng Hoa Thám – Hà Nội

Ngày nào cũng vậy, chợ bắt đầu họp từ lúc 8h sáng đến 19h mỗi ngày nhưng đông nhất là vào thứ 7 và chủ nhật.

Thương lái chợ sâu bọ đang tiến hành phân loại các loại côn trùng để bán cho khách

Ngoài các loại côn trùng như sâu, cào cào, châu chấu,… vào thứ 7 hoặc chủ nhật chợ còn bán thêm các con vật như: rết, sâu chít, tắc kè… cho khách có nhu cầu.

Cũng vì những món hàng “độc”, “lạ” được bày bán ở đây mà nhiều người ví ngôi chợ này là ngôi chợ “có một không hai” ở Hà Nội.

Hàng hóa bày bán tại chợ đá Lục Yên là các loại đá quý, đá bán quý các loại Chợ đá Lục Yên – Yên Bái

Chợ đá Lục Yên (Yên Bái) họp tại một địa điểm khá đẹp nằm ở góc hồ nước lung linh ở Thị trấn Yên Thế. Chợ chỉ họp trong khoảng thời gian vài ba tiếng đồng hồ vào buổi sáng hàng ngày.

Theo lời dân địa phương, chợ này phát triển nhất vào những năm 1991, 1992 là những năm đầu người ta phát hiện ra ở Lục Yên có mỏ đá quý.

Dân các nơi đổ đến đào đãi đá, người dân địa phương cũng bỏ nghề làm ruộng, đi rừng để tìm đá. Ai đi đào đãi được chút ít lại mang về chợ bán.

Vô vàn loại đá được bày bán tại chợ đá Lục Yên

Hàng được bày lên mặt bàn thành từng mớ. Hàng là các loại đá quý, đá bán quý các loại. Có thứ đã qua chế tác, có thứ còn để thô nguyên gốc.

Chợ Trời – Hà Nội

Chợ trời hay còn gọi chợ Hòa Bình là chợ đồ cũ nổi tiếng ở Hà Nội được hình thành vào khoảng những năm 1954 – 1955. Chợ trời bao gồm đoạn cuối của phố Huế và một phần các phố Đồng Nhân, Trần Cao Vân, Chùa Vua, Thịnh Yên, Yên Bái 2, liên thông cả sang (một phần) khu chung cư Nguyễn Công Trứ và một số ngõ nhỏ hình thành nên.

Các sạp hàng bày san sát từ trong chợ ra đến tận ngoài chợ và người mua có thể đi xe máy đến tận từng sạp hàng để mua bán.

Chợ trời Hà Nội

Có những đồ giá chỉ 5.000 – 10.000 đồng, có những đồ tiền triệu, nhưng đều rẻ hơn đồ mới rất nhiều lần. Khách mua hàng cứ thoải mái trả giá, có khi được chủ cửa hàng đồng ý bán với giá chỉ bằng 1/3 giá ban đầu.

Chợ gà chọi Hà Đông

Chợ gà chọi là một mảng buôn bán trong phiên chợ cổ Hà Đông, họp vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 Âm lịch hàng tháng. Chợ bán chủ yếu các loại gia súc gia cầm, cây cảnh, trong đó khu bán gà chọi đông nhất.

Theo GiaDinhVietNam

Tìm Hiểu Về Các Loài Gà Độc Đáo Và Quý Hiếm Tại Việt Nam

Tìm hiểu về các loài gà độc đáo và quý hiếm tại Việt Nam

Gà lôi trắng có bộ lông màu trắng đặc trưng rất đẹp. Chúng thường sinh sống ở trong các khu rừng nguyên sinh và thứ sinh của nước ta. Trước đây, các nhà khoa học và người dân miền núi đã bắt gặp chúng tại những khu rừng có độ cao từ 500m cho đến 1.000m. Thậm chí, một số loài gà lôi trắng còn sống ở trên núi có độ cao từ 1.200m đến 1.800m. Chúng thường kiếm ăn trên mặt đất nhưng lại ngủ trên cây như chim.

Gà lôi hông tía đực sở hữu mào dài màu đen lam có ánh thép. Lông dưới lưng mang màu vàng của kim loại. Phần hông và phần trên đuôi lại là màu lam ánh thép và màu đỏ tía. Các phần còn của bộ lông là màu lam. Loài gà này thường sinh sống ở trong các khu rừng có độ cao dưới 750m và được tìm thấy phổ biến ở các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến miền Nam.

Đây là giống gà rất đẹp bởi có bộ lông nhiều màu sắc, phổ biến là màu đỏ lửa, màu đỏ nâu và màu nâu lẫn đen. Mắt gà lôi tía màu nâu, mỏ đen và vùng da quanh mắt màu xanh da trời. Chân gà màu hồng. Gà lôi tía thường sống ở các khu rừng có độ cao từ 2.000m đến 3.000m ở Lào Cai. Gà lôi tía hiện được giới chơi chim gà cảnh yêu thích và tìm mua. Tuy nhiên, chúng là loại đã được ghi vào trong sách đỏ của Việt Nam.

Gà lôi vằn có đặc điểm là mào dài và toàn thể mặt bụng mang màu đen. Dọc hai bên cổ của chúng có một dải màu trắng. Cánh và đuôi gà màu đen xen với một vài vân màu trắng. Mắt có màu nâu da cam hoặc màu vàng. Vùng da quanh mắt là màu đỏ tươi. Chân có màu đỏ tía. Gà lôi vằn thường sinh sống ở các khu rừng Nam Trung bộ hay các cao nguyên ở phía bắc của Plâycu hoặc phía đông của Bắc Nam bộ. Đây cũng là giống gà được ghi vào trong sách đỏ của Việt Nam.

Giống gà này sở hữu bộ lông nhìn chung có màu xanh lam thẫm và mào màu trắng. Mắt gà màu đỏ da cam. Chân màu đỏ tía. Gà lôi lam mào trắng phân bố phổ biến ở các rừng rậm có độ cao từ 50m đến 200m ở tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị. Chúng là loài gà quý hiếm đã được ghi vào trong sách đỏ của Việt Nam.

Dùng Kháng Sinh Trên Gà Chọi

Dùng Kháng Sinh Trên Gà Chọi

Mốc là vấn nạn cho các anh em nuôi gà. Đặc biệt vào mùa rét ẩm. Đã có nhiều anh em chia sẻ bào thuốc chữa mốc. Bôi có thuốc thái có thuốc gia truyền có đều có tác dụng nhất định. sau đây mình giới thiệu cho ae 1 loại thuốc uống của người chữa gà mốc nặng mà mình đã sử dụng không ảnh hưởng đến gân cốt con gà và đặc biệt gà tự đỏ từ trong ra không cần rửa. Cho uống 1 viên sau nghỉ 15_20 ngày ko vần gà tự đỏ từ trong ra đây là hình ảnh và tên thuốc các bạn quan tâm tìm hiệu thuốc tây mua nhé. (20k/ vỉ) Chúc thành công Lưu ý ( đây gà mốc nặng và cho ae nào không có thời gian rửa phơi thì áp dụng chứ nếu nhẹ rửa phơi là tốt nhất )

KỸ THUẬT NUÔI GÀ THAY LÔNG 🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟 Nhiều anh em đam mê gà chọi thế nhưng khi gà thay lông , lại không biết cách ủ lông gà Để gà thay lông 5-6 tháng. Nhiều anh em để gà thay điểm liên tục không chơi lại được. Thậm chí cho đúc mái chờ thay lông thì lại vỡ trạng. Nhiều anh em kỹ thì gửi cho các sư kê nuôi thay lông. Mỗi tháng 300k-500k. Nuôi trong 4-5 tháng!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!*!* 😤😤😤 Mình sẽ chia sẽ anh em cách ủ lông: 👉 Ko tốn nhiều tiền . 👉 Ko hại gân. 👉 Ko hại xương. 👉 Ko vỡ trạng. A , BẠN CÓ Ý ĐỊNH CHO GÀ THAY LÔNG ? 1 : Sau khi gà có dấu hiệu muốn bung lông. 2 : gà khoảng 11 tháng trở lên ,xổ đòn bị hỏng lông nhiều, khó khắc phục. 3 : gà bạc dưới, muốn qua kỳ lông để chắc khoe về thể chất ,tinh thần ,và có bộ lông mới tốt hơn để đá. B, CÁCH THỨC THỰC HIỆN NHƯ SAU: Bình thường gà muốn bung lông ,hoặc gãy nhiều, đa phần nơi chân lông gà không còn khít như gà tơ non Nó có dấu hiệu xơ lông 1 gà bình thường 1 ngày ăn k

Bạn đang đọc nội dung bài viết Độc Đáo Khu Kháng Chiến Hạ Lào Trên Đất Việt Nam (01/09/2012) trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!