Đề Xuất 5/2023 # Dọn Bàn Thờ Cuối Năm Vào Ngày Nào # Top 5 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Dọn Bàn Thờ Cuối Năm Vào Ngày Nào # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dọn Bàn Thờ Cuối Năm Vào Ngày Nào mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên lau dọn bàn thờ hàng ngày ?

Trước khi biết dọn bàn thờ cuối năm vào ngày nào , thì gia chủ nên biết có nên lau dọn bàn thờ hàng ngày không? Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong gia đình và là nơi mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc theo văn hóa tâm linh của người phương Đông. Do vậy, việc vệ sinh, lau dọn những vật phẩm thờ cúng không thể thực hiện một cách tùy tiện, qua loa mà phải được thực hiện đúng cách. Đồng thời, cũng chính bởi sự quan trọng này mà các gia chủ hiện nay nên học cách dọn dẹp bàn thờ một cách cẩn thận và đúng chuẩn nhất.

Vậy câu hỏi đặt ra là bao lâu thì nên lau chùi bàn thờ một lần và có nên thực hiện việc lau chùi này thường xuyên không?

Theo các nhà tâm linh thì tốt nhất là khoảng 2,3 tháng mới lên bao sái bàn thờ một lần. Nghĩa là 2,3 tháng mới lên lau dọn và vệ sinh bàn thờ gia tiên, chứ không nên lau dọn hàng ngày. Đặc biệt tránh động chạm, xê dịch bát hương vì quan niệm thần linh, gia tiên sẽ khó an vị để phù hộ con cháu. Khu vực đặt bát hương cần được tụ khí, nếu đụng chạm liên tục thì theo tâm linh cũng không tốt. Hàng tháng, vào ngày thắp hương như rằm, mồng 1 chỉ nên lau bàn thờ cho sạch sẽ để tránh bụi bẩn, mạng nhện khu vực không quanh bàn thờ.

Đặc biệt khi lau chùi, gia chủ nên lưu ý đó là không lau chùi tổng thể, tỉ mỉ như dịp cuối năm.

Ngày tốt dọn bàn thờ năm 2020

Dọn bàn thờ cuối năm vào ngày nào là chuẩn nhất ?

Dọn bàn thờ cuối năm vào ngày nào, dọn bàn thờ là gì? Vệ sinh lau chùi bàn thờ được nhà Phật gọi là bao sái ban thờ, tượng Phật. Việc lau dọn này giúp bàn thờ luôn được sạch sẽ trang nghiêm. Đặc biệt, là vào dịp cuối năm để đón một năm mới an khang thịnh vượng.

Theo quan niệm dân gian, việc dọn bàn thờ gia tiên vào dịp cuối năm thường vào ngày 23 tháng 12 (âm lịch). Đây là hôm rước ông công, ông táo về trời thì gia chủ cũng nên dọn dẹp bàn thờ cho sạch sẽ, trang nghiêm để bắt đầu sắm sửa lễ vật đặt trên bàn thờ

Dọn bàn thờ cuối năm vào ngày nào còn phụ thuộc vào tuổi của trụ cột gia đình, gia chủ có thể thỉnh quý thầy để có được ngày tốt nhất.

Cách lau dọn bàn thờ sạch, đúng chuẩn

Để bàn thờ được vệ sinh theo cách đúng chuẩn và hiệu quả, các gia chủ nên cẩn thận thực hiện theo từng bước được hướng dẫn chi tiết sau đây đồng thời lưu ý những điều tối kỵ khi vệ sinh bàn thờ trong gia đình.

Bên cạnh đó, vào những dịp bình thường, không phải ngày lễ, Tết thì người bao sái chỉ nên lau sạch đèn thờ, chân nến mà không cần dọn dẹp tổng thể, kỹ càng. Đặc biệt, gia chủ nên cẩn thận không được dịch chuyển vị trí của bát hương bởi đây là nơi gia tiên an vị, nếu bị dịch chuyển sẽ khiến gia tiên khó phù hộ độ trì cho con cháu.

Không những thế, trong cách vệ sinh bàn thờ, các bạn nên lưu ý không dùng nước lã để vệ sinh mà nên sử dụng nước bao sái bàn thờ. Theo đó, từ loại nước được pha trộn từ 5 loại thảo dược với nhau bao gồm: đinh hương, bạch đàn, gỗ vang, quế và hồi. Tuy nhiên, nếu không có loại nước này để lau chùi bàn thờ thì các bạn có thể sử dụng rượu pha lẫn với lát gừng với mục đích tẩy uế và làm sạch hiệu quả .

Ngoài ra, việc bao sái bàn thờ không nhất thiết phải được thực hiện bởi người lớn tuổi nhất trong nhà, mà có thể được thực hiện bởi các thành viên khác trong gia đình. Theo đó, việc bao sái này chỉ cần đảm bảo cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm đổ vỡ hoặc xê dịch các vật phẩm thờ cúng cũng như bát hương là được.

Những kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ gia tiên

Sau khi biết được dọn bàn thờ cuối năm vào ngày nào , thì gia chủ cần lưu ý những điều sau:

– Không làm đổ vỡ đồ thờ: trên bàn thờ là những vật phẩm linh thiêng, gia chủ cẩn thận thể sự tôn kính với người thân và tổ tiên đã khuất. Nên theo quan niệm dân gian, nếu không cẩn thận làm đổ vỡ thì gia chủ sẽ gặp chuyện không may vì thiếu đi sự tôn trọng với người đã khuất. Gia chủ có thể lựa chọn đồ thờ bằng đồng để chẳng may rơi không bị vỡ, sứt mẻ.

– Gia chủ lưu ý là lau bài vị Phật trước khi lau bàn thờ gia tiên. Người xưa quan niệm như vậy là bất kính, mạo phạm với thần Phật.

– Không được rút chân hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài, theo người xưa như vậy rất dễ gây “tán tài”, nên dùng chiếc thìa xúc từng chút một ra rồi rửa sạch bát hương

– Lau dọn bát hương thì phải rất thành tâm, tranh để xê dịch hoặc đặt sai vị trí bát hương.

Hy vọng, qua bài viết trên có thể cung cấp cho gia chủ nhiều kiến thức bổ ích về dọn bàn thờ cuối năm vào ngày nào, cách lau dọn thế nào cho đúng. Việc lau chùi bàn thờ là một hành động làm sạch làm mới không gian thờ cúng. Cũng như việc buông xả hết những phiền muộn, buồn vui trong năm cũ để đón một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và tài lộc.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

Anh Em Cùng Vào Bàn Luận Nhé

Tác giả

phi là phi thế nào hả bác.chơi gà là môt nghệ thuật,các chiên kê là những nghệ sỹ,các sư kê là các nghệ nhân hihi đúng ko các bác php là phi thế nào dc

chơi gà đặc biệt là gà đòn là 1 thú chơi nghệ thuật đấy chứ vì chắm sóc 1 con gà chiến phải trải qua rất nhiêu công đọn công phu tỉ mỉ bác thấy phi ở chỗ nào bác nói đi xem có đúng không

Chơi gà chính xác là một thú chơi mang đậm tính nghệ thuật từ khâu ghép đúc cũng như chăm gà con , gà chiến! Nói 2 chữ nuôi gà thì rõ ràng ai cũng biết và cho là dễ dàng có gì đâu mà khó mà sự thật là như vậy nhưng chỉ cần thêm 1 chữ thứ 3 vào là chữ chọi thì vấn đề không đơn giản tí nào ! Còn việc chơi thì mỗi người có một mục đích riêng ! Mà theo mình nghĩ có ăn thua , sát phạt đi nữa cũng không ảnh hướng gì đến cái nghệ thuật từ thú chơi gà ! Hai vấn đề này không ăn nhập gì với nhau cả !

Mình đã nói 2 vấn đề này không ăn nhập gì với nhau cả ! Người có máu ăn thua cờ bạc dùng con gà để làm công cụ sát phạt nhau ! Tuy là vậy nhưng không vì đó mà nói là chơi gà phi nghệ thuật ! Chơi gà có nghệ thuật của chơi gà ! Cờ bạc có nghệ thuật của cờ bạc !

thế bác đã nghe từ ” Nghệ thuật trong binh pháp” chưa.

Chọi gà ăn thua, đấy cũng là một nghệ thuật, mà người chơi phải thể hiện được những bản lỉnh của người ấy trong việc cáp độ.ví như: Trong cách đánh của “Gia Cát Lượng” thường dùng kế hỏa công để giết giặc, vậy tại sao không nói đấy là kẻ sát nhân, kẻ chuyên lừa bịp để dụ người ta vào bẩy của mình. Nghệ thuật là đấy.

Trở lại vấn đề, nếu như đá và không phải nghệ thuật thì không có ai rảnh để xem một trận gà kéo dài hàng tiếng đồng hồ đâu.

Trong trận gà, con gà thường thể hiện bản lỉnh của có, tài thao lược của nó ( Đòn, Lối). Nhưng nét đẹp sẻ được phô diễn trong một trận gà để rồi có những tiếng ” Hoan Hô” tán thưởng. Hay sự kính nể chủ kê, người làm nước, người cáp độ. Trong mổi trận gà thì mọi người được xem như các khán giả, các nhà phê bình.

thời buổi này nghệ thuật đều quy ra tiền đấy bạn ah :))tranh đẹp thì có giá, cây đẹp thì có ĐÔ , người đẹp thì có vàng, hát hay thì có thưởng, …. gà đẹp đá hay thì có tiền bạn ah :))

Nghệ Thuật và Phi Nghệ thuật cách nhau 1 sợ tóc thôi… nếu bạn cảm thấy Nghệ Thuật Đá Gà thì bạn cứ nuôi và ở nhà cho chúng chọi nhau coi cho vui hoặc tìm người cùng chí hướng. Đơn giản là vậy thôiQuy Ra Tiền Cả

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

quan điểm của em vẫn ko thay đổi. nuôi gà , chơi gà đích thực là nghệ thuật. cái này thì wa đúng rùi. ko ai bàn cãi đc. còn ăn thua , sát phạt là phi nghệ thuật. cái này nhà nc vn công nhận vs em. còn bác nào ko đồng ý thì phải chứng minh đc nó là nghệ thuật hay đó chỉ là những mánh khóe nhỏ thui. chưa đủ tầm để nhắc tới 2 từ nghệ thuật

quan tâm làm éo gì nhiều đến nghệ thuật hay không nghệ thuật, miễn sao chơi thấy vui, lại có thêm tiền đút túi là sướng mà thua thì giáng chịu đừng bán cửa bán nhà bán vợ con là được

Kevin007 không biết bao nhiêu tuổi rồi mà cứ nói là động đến pháp luật.

Bạn nên biết rằng một số nước đã áp dụng các chính sách để phát triển môn gà chọi này, và biến nó thành nghệ thuật.

Còn ở nước ta sao lại bị cấm: Một lý do rất đơn giản, đồng tiền trong việc chọi gà nó không có khả năng sinh lời. Tiền chỉ chuyển từ người này qua tay người khác mà thôi. Mà các nước khác lại coi việc ấy là môn nghệ thuật, vì các nước ây với chế tài rất hợp lý.

Vậy bạn xem có khác cái gì không.

1 mình tranh luận với cả diễn đàn đến cùng vẫn ko cho là mình sai.Ấy cũng là 1 nghệ thuật

Sách vở quá, các bác cho em hỏi nếu không vì kinh tế trong chúng ta mấy người bỏ công phu, thời gian để chăm sóc một con gà dù có quí đến mấy. Trong thời buổi kinh tế thị trường này tôi đố ai tìm ra cái công việc gì có mục dích không vì kiếm tiền. Ví như nghệ sĩ sáng tác nghệ thuật cũng mong muốn lớn nhất là có nhiều người công nhận và kiếm thật nhiều tiền đố sao… còn nhiều vấn đề nữa không tiện nói đếm trong diễn đàn này.

theo mình nghĩ chọi gà là cả một nghệ thuật , đc quần chúng công nhận đông đảo . không những thế mà nhà nc cũng đâu có phủ nhận . dẫn chứng là đá gà trong các dịp hội hè nhà nc đâu có bắt . và còn ra sức bảo tồn chuyền thống văn hóa nữa

Hu Truc viết:

quan tâm làm éo gì nhiều đến nghệ thuật hay không nghệ thuật, miễn sao chơi thấy vui, lại có thêm tiền đút túi là sướng mà thua thì giáng chịu đừng bán cửa bán nhà bán vợ con là được

Tour Quảng Bình 2 Ngày Cuối Tuần

Tour Quảng Bình 2 ngày (Ghép đoàn), hướng đến một kỳ nghĩ dưỡng cuối tuần du lịch Quảng Bình. Nơi thiên nhiên xinh đẹp; không gian bình yên; trong lành. Chúng tôi tổ chức tour CHƠI THẢ GA – GIÁ THẬT ĐÃ cuối tuần (Tour Ghép khách) Tour du lịch Quảng Bình 2 ngày. Với mong muốn đưa đến cho du khách kỳ nghĩ cuối tuần ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Cuối tuần vui chơi thả ga với tour Quảng Bình 2 ngày (Ghép đoàn) CHƠI THẢ GA – GIÁ THẬT ĐÃ. Giúp du khách có những phút giây tận hưởng niềm vui vào dịp cuối tuần. Với nhiều lựa chọn đến các điểm vui chơi của du lịch Quảng Bình vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Tour du lịch Quảng Bình vào dịp cuối tuần này, được thực hiện trong 2 ngày nghĩ cuối tuần: thứ 7 và chủ nhật. Tour Quảng Bình 2 ngày ghép khách và 1 đêm lưu trú đạt tiêu chuẩn về du lịch sẽ mang lại những phút giây thư giản, tận hưởng niềm vui, gắn kết yêu thương cho gia đình vào dịp cuối tuần, tiếp sức cho 1 chặng đường dài phía trước.

Tour Quảng Bình 2 ngày, đặc sắc với nhiều sự lựa chọn cho Quý khách như sau:

Động Phong Nha – Động Thiên Đường, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

Động Phong Nha – Hang Tối, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

Động Thiên Đường – Suối Moọc, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

Động Thiên Đường – Hang Tối, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

LƯU Ý

Phụ nữ đang mang thai không được phép tham gia vì sự an toàn của bạn.

Đu dây Zipline đôi vào cửa hang tối bắt buộc người lớn cao trên 1.3m và có cân nặng từ 40kg → 90kg mới tham gia được.

Từ 02 người lớn trở lên mới thực hiện Tour Ghép Quảng Bình 2 ngày 1 đêm này.

Thứ tự hành trình tour Quảng Bình 2 ngày cuối tuần này, có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế; nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tuyến điểm tham quan theo chương trình

Hỗ trợ đặt các dịch vụ: vé máy bay, vé tàu, vé xe,… 0 phí , giá hợp lý.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR QUẢNG BÌNH 2 NGÀY GHÉP ĐOÀN CUỐI TUẦN

(Khởi hành vào thứ 7 và kết thúc tour ghép khách này vào chiều Chủ Nhật hàng tuần)

Chào đón ngày mới, chào đón bạn đến với tour Quảng Bình 2 ngày (Ghép khách) cuối tuần. Hướng dẫn viên đón bạn tại khách sạn, hay các điểm hẹn trong nội thành Đồng Hới; và bắt đầu chương trình tour Quảng Bình 2 ngày, khám phá vẻ đẹp tại các điểm du lịch bạn đã chọn.

Tiếp tục cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp du lịch Quảng Bình. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp của hành trình còn lại, có thể là:

Hay như quý khách sẽ được đu dây tắm sông; chèo thuyền Kayak trên Sông Chày- Hang Tối; với nhiều trò chơi giải trí dưới nước vui nhộn.

Xe và HDV đưa du khách về khách sạn, du khách tự do ăn tối và khám phá TP. Đồng Hới về đêm xinh lung linh.

Xe và HDV sẽ đón Quý khách tại khách sạn, và khởi hành đi các điểm du lịch còn lại của hành trình

Chọn TOUR 1 Quý khách sẽ được tham quan, khám phá Động Phong Nha “Kỳ quan Đệ nhất Động”.

Chọn TOUR 2 Quý khách sẽ đến Vũng Chùa – Đảo Yến thắp hương tưởng nhớ tại phần mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tham quan Đá Nhảy, một trong những danh thắng nổi tiếng ở Quảng Bình. Bãi biển đẹp với vẽ hoang sơ. Tại đây du khách có thể tham gia hoạt động leo núi, dạo chơi rừng dương, lặn biển.

Tham gia chuyến du lịch Quảng Bình đầy màu sắc trong thế giới tranh 3D – Làng Bích Họa Cảnh Dương.

Quý khách nghỉ ngơi và thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Phong Nha, hay nhà hàng tại bãi biển Đá Nhảy.

Quý khách tiếp tục tham quan với sự lựa chọn các điểm du lịch hấp dẫn sau:

TOUR 1 Quý khách sẽ tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời, hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của suối Nước Moọc.

TOUR 2 Xe và HDV đưa Quý khách tham quan các điểm đến tại Tp Đồng Hới: Quảng Bình Quan; Thành Đồng Hới; Tượng đài Mẹ Suốt; Nhà thờ Tam Toà; Luỹ Thầy. Tham quan chụp hình tại Cồn Cát Quang Phú. Quý khách sẽ có những cảm giác như mình đang lạc vào sa mạc với những cồn cát trắng xóa. với câu thơ quen thuộc “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”.

Kết thúc chương trình Tour Quảng Bình 2 ngày vui chơi cuối tuần với nhiều hấp dẫn, và niềm vui.

Thay mặt tour du lịch Quảng Bình, HDV tiển quý khách ra sân bay, bến xe, hay ga Đồng Hới.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách, hẹn gặp lại!

Hỗ trợ đặt các dịch vụ: vé máy bay, vé tàu, vé xe,… 0 phí, giá hợp lý

Động Phong Nha – Động Thiên Đường, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

Động Phong Nha – Hang Tối, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

Động Thiên Đường – Suối Moọc, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

Động Thiên Đường – Hang Tối, Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn cát – City tour

∗ Bảng giá trên dành cho 02 khách, trên 05 khách, bạn liên hệ trực tiếp để có mức giá tốt hơn.

Trẻ em có chiều cao dưới 1.1m: miễn phí.

Trẻ em có chiều cao từ 1.1m đến 1.3m: 50% giá .

Trẻ em có chiều cao trên 1.3m: giá như người lớn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ – TOUR CHẤT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Hỗ trợ đặt các dịch vụ: vé máy bay, vé tàu, vé xe,… 0 phí, giá hợp lý

Trọn gói chi phí tham quan.

Khách sạn lưu trú đúng tiêu chuẩn.

2 bữa chính (bữa trưa): 120,000 vnđ/ khách/ bữa.

Hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên tour suốt tuyến.

Hương hoa viếng mộ Đại Tướng.

Nước suối Lavie 50ml + khăn lạnh: 02 chai, 02 cái/ khách/ ngày.

Bảo hiểm du lịch mức tối đa dành cho Du Khách.

Vé tàu hỏa, vé xe, vé máy bay đến và đi từ Đồng Hới.

Đồ uống, điện thoại, giặt ủi và các chi phí cá nhân khác.

Chi phí cá nhân trong chương trình, nước ngọt, bia, rượu trong các bữa ăn.

Máy ảnh, máy quay phim có chống nước hoặc bao chống nước + kèm phao nổi cho các thiết bị.

Sạc dự phòng cho các thiết bị di động.

Sử dụng giày thể thao hoặc các loại giày dép mềm.

Trang phục dể chịu, thoải mái.

Vào hang Tối tắm bùn: bắt buộc mặc đồ BIKINI không bèo, không rèm, đối với nữ; và quần bơi đối với nam.

Khăn tắm, trang phục dự phòng, kính bơi để vui chơi dưới nước.

CHUYÊN TOUR QUẢNG BÌNH – TẬN TÌNH CHUYÊN NGHIỆP

Hân hạnh được phục vụ Quý Khách!

Tour Du Lịch Hạ Long Cuối Tuần 1 Ngày

TOUR DU LỊCH HẠ LONG CUỐI TUẦN

Thời gian: 1 ngày, bằng đường bộ & khởi hành Hàng Ngày

Vịnh Hạ Long là vịnh nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam vịnh giáp đảo Cát Bà, phía đông giáp biển, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, được giới hạn trong các tọa độ từ 1060°58′-1070°22′ Đông và 200°45′-200°50′ Bắc, với tổng diện tích 1553 km², gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên…

Giá tour cho 01 khách du lịch: 685.000Đ

Lưu ý: Giá trên áp dụng khách lẻ & khởi hành Hàng Ngày

– D u lịch Hoa Lư – Tam Cốc cuối tuần 1 ngày

– D u lịch Chùa Hương cuối tuần 1 ngày

Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 1

Du lịch Hạ Long Cuối Tuần Ăn: Trưa

08h00: Đón khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hạ Long. Trên đường dừng nghỉ tại Chí Linh – tự do ăn sáng.

11h45: Đến bến thuyền Hạ Long và nghỉ ngơi, sau đó lên thuyền thăm vinh dùng bữa trưa và hành trình ngoạn cảnh Hạ Long với Động Thiên Cung̀, Hang Đầu Gỗ – nơi gắn liền với câu chuyện lịch sử chống quân Nguyên – Mông năm 1288 của vua Trân Hưng Đạo. Tiếp tục hành trình ngắm vịnh Hạ Long với các đảo đá mang nhiều hình thù huyền bí và thơ mộng như đảo Rồng, hòn Gà Chọi, hòn Cóc…

Thuyền về bến, xe đón quý khách về Hà Nội, dừng nghỉ tại Hải Dương thưởng thức đặc sản bánh đậu xanh, bánh gai, vải khô… 16h45: Về đến Hà nội lúc 19h00. Kết thúc chương trình.

Dịch vụ bao gồm:

+ Xe du lịch đời mới tham quan theo chương trình.

+ Thuyền du lịch thăm quan vịnh Hạ long 4 tiếng.

+ 01 bữa ăn trưa trên thuyền.

+ Hướng dẫn song ngữ Anh – Việt nhiệt tình và vui vẻ.

+ Vé tham quan các điểm tham quan trong chương trình.

+ 30′ chèo kayak trên vịnh Hạ Long

+ Bảo hiểm tham quan Vịnh Hạ Long.

Dịch vụ không bao gồm: Đồ uống trong bữa ăn, chi phí ngoài chương trình, tiền típ hướng lái xe – hướng dẫn và hoá đơn thuế VAT 10%.

Lưu ý chương trình và giá vé trẻ em:

+ Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 – 09 tuổi mua 75% vé người lớn và ăn cùng bố mẹ.

+ Đăng ký chương trình trước 02 ngày với khách lẻ và 05 ngày với khách đoàn

+ Giá trên không áp dụng vào ngày lễ (30.4, 1.5, 2.9, 24.12) và tết Âm – Dương lịch.

+ Phụ trách tour: Mr Tú – 0437473838 * 0932320018.

MỘT LẦN ĐẾN HẠ LONG

Nhắc tới một trong những vịnh lớn và đẹp nhất Việt Nam, không ai không nghĩ ngay tới Vịnh Hạ Long, một thắng cảnh đẹp mê hồn, mà bên cạnh đó, còn có một nền Văn Hoá ẩm thực rất đặc sắc, xin kể ra đây để hầu chuyện cùng mọi người vậy…

2- Rượu nếp ngâm Hoành Bồ : Rượu được chế tạo từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạp nếp không giã, được nấu chín đưa vào ủ . Khi đã lên men và đến độ ngấm thì người ta cho vào ngâm với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành Bồ, sau một thời gian chuyển thành rượu, rượu được chắt ra đựng vào lọ, hũ để uống dần, mỗi bữa một vài chén. Khi có khách thì mang cả hũ ra đãi khách. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ có vị chua, ngòn ngọt, có tác dụng kích thích tiêu hoá, giải khát rất tốt, nhất là vào mùa hè.

Khi nước triều xuống, người dân địa phương ra đào. người đào sái sùng đòi hỏi có kinh nghiệm, có kỹ thuật, động tác điệu nghệ như người nghệ sỹ múa trên cát. Sái sùng đào được đem xào với tỏi tưi ăn rất ngon, một món ăn dân dã đặc sắc mà người dân vùng biển Hạ Long gọi là mồi xào. sái sùng kh” đem rang, khi chín có mầu vàng, mùi rất thơm, một hưng thơm nồng ngậy đậm đà của biển. Sái sùng rang chấm với tưng ớt, điểm thêm rau dấp cá, rau thơm và uống với bia thì thật là tuyệt.

Mực ống thường phi khô đem nướng ăn. còn mực sim, mực nang thì xào. ÿặc biệt mực nang còn dùng làm chả mực rất ngon. Cách chế biến chả mực đòi hỏi sự khéo tay và kinh nghiệm. Từ phần chọn mực đến phần `giải phẫu` bỏ phần ruột và bọng mực, lớp da bên ngoài cho đến việc nêm gia vị, cách giã, cách rán. Chả mực khi rán xong có mầu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm đà ăn với bánh cuốn hoặc xôi rất ngon. ở thành phố Hạ Long có dãy phố chuyên làm chả mực, bánh cuốn ở rạp Bạch ÿằng đã trở nên quen thuộc. Nhiều người gọi là phố ” Chả mực bánh cuốn “…

Hãy đến Hạ Long một lần là bạn sẽ say mê ngay!!!

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dọn Bàn Thờ Cuối Năm Vào Ngày Nào trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!