Đề Xuất 3/2023 # Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu Có Chơi Được Không? # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu Có Chơi Được Không? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu Có Chơi Được Không? mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các loại gà bạch đầu, hắc đầu

Gà bạch đầu chỉ là gà gì?

Bạch đầu chỉ là chỉ những con gà có móng chúa màu trắng còn các móng còn lại là màu đen. Móng chúa chính là móng ở giữa của gà chọi, gà nòi. Ở đây chỉ xét yếu tố ngón chúa có màu trắng hoặc đen hoặc khác biệt so với các móng còn lại mà thôi.

Gà hắc đầu chỉ

Cũng giống như bạch đầu chỉ nhưng thay vì ngón chúa là màu trắng thì chúng lại là màu đen. Những ngón còn lại có thể là màu trắng, màu vàng, xanh, chân chì…

Gà bạch đầu thới là gì?

Cũng giống như bạch đầu chỉ khi gà bạch đầu thới là ngón chân phía sau con gà có màu trắng. Còn lại những ngón chân đằng trước có màu đen. Ngón thới là chân phía sau của gà giúp giữ thăng bằng cho gà. Trong một số trường hợp chúng cũng có thể là vũ khí hạ gục đối thủ.

Hắc đầu thới

Ngón thới có màu đen khác biệt so với các màu chân của các móng còn lại. Một con gà có thể có cả bạch đầu chỉ, bạch đầu thới hoặc hắc đầu chỉ, hắc đầu thới.

Bịt đầu chỉ là gì?

Đây là những cá thể gà đặc biệt khi xuất hiện một ngón chúa có màu đen và một ngón chúa màu trắng. 2 gam màu này khác biệt so với các màu còn lại của chân gà. Nếu như bạch đầu chỉ đã hiếm thì bịt đầu chỉ còn hiếm hơn.

Bịt đầu thới

Gà sở hữu 1 ngón thới màu đen và 1 ngón thới màu trắng. Những gam màu khác không được tính vào trường hợp này ví dụ ngón thới màu vàng, xám, chì, xanh hoặc đen.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Thật ra quan niệm của nhiều người thì gà bạch đầu chỉ thường là gam màu trắng là điều không may mắn. Gam màu trắng là đại diện cho sự chết chóc, tang tóc đau thương. Vì thế mà nhiều sư kê lớn tuổi khoảng 5x-6x thường kiêng kỵ khi nuôi. Tuy nhiên với những anh em sư kê trẻ độ 9x, 8x đổ lại thì khác. Họ không quá quan trọng vấn đề này. Bởi quan niệm khác biệt so với thế hệ xưa cũ. Đành rằng vẫn có những yếu tố tâm linh phong thủy nhưng nếu xét chi tiết quá rất khó có thể chọn được chú gà ưng ý nhất.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu do quan niệm của mỗi người. Nếu coi nó là không tốt do đại diện cho tang tóc chết chóc thì những con gà nhạn chắc chắn sẽ không được nuôi nhiều. Hay thậm chí là các con gà mơ trắng. Ngược lại những chiến kê màu đỏ, tía, lửa, điều sẽ được ưa chuộng. Nhưng nhìn lại thì tất cả các màu này đều có người nuôi và có những chú gà đá rất hay.

Gà chọi bạch đầu chỉ có chơi được không?

Thật ra nếu chỉ xét trên yếu tố màu móng chân thì rất khó đánh giá được gà có nên nuôi hay không? Cách đánh giá chính xác nhất chính là qa đòn lối đánh của gà. Nếu một chú gà có đòn lối đánh ổn định thì dù là bạch đầu chỉ, hắc đầu chỉ cũng không quan trọng. Ngược lại 1 chú gà có đầy đủ hệ thống chân vảy, mã đẹp nhưng lại đá không ra gì thì cũng vứt đi.

Vì thế anh em sư kê không nên quá lo lắng khi sở hữu 1 cá thể gà bạch đầu chỉ. Ngược lại hãy chăm sóc chúng thật tốt và tham gia các bài vần gà để đánh giá chất lượng. Nếu là một chiến kê tốt có những ưu điểm, lợi thế thì tất nhiên khó có thể bỏ qua. Ngược lại nếu không có điểm gì nổi bật thì cũng có thể tạm ngừng nuôi và bán thịt. Điều này cũng không quá quan trọng và mất nhiều thời gian.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Anh em sư kê không nên thấy người này chê, người kia khuyên không nuôi mà bỏ bê chiến kê gà bạch đầu chỉ của mình. Thay vào đó hãy vững tâm và quý gà của mình. Dù sao nó cũng là chiến kê được chăm sóc như những người bạn. Nếu không được thì loại bỏ mà thôi không vấn đề gì cả.

Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? (Cách Nhận Diện)

Cách nhận diện Gà bạch đầu chỉ

Đây là dòng gà có phần móng gà chọi có màu trắng. Cụ thể là móng chúa có màu trắng. Thông thường loại gà này sẽ có 3 móng đen và 1 móng trắng nên quá trình xem chân gà chọi nhận biết dễ dàng.

Sau quá trình nhận biết thì dân trong giới chơi gà còn có thể phân chia thành 2 loại là bạch hổ đầu hoặc hắc hổ thới. Tùy thuộc vào số lượng móng trắng ở cả hai bên để phân biệt. Còn lại đặc điểm khác của hình dáng chân gà, vảy gà thì gần như không khác gì so với những giống gà thông thường khác.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Theo kinh kê nhận định tại cách coi chân gà đá, bạch đầu chỉ là loại gà không tốt cũng không phải là không xấu. Dùng cho gà đá vẫn được. Bởi loại gà này chỉ thường có một số biệt tài ngầm và sở trường đá song phi và đá tạt vô cùng hay.

Gà bạch đầu chỉ có chơi được hay không?

Nhược điểm của dòng gà này là có sức bền hơi kém và dễ bị đui mắt. Gà thường chỉ ăn nước đầu, tối đa là nước thứ hai. Nếu bắt gặp loại gà chọi móng trắng mà gà có sức bền tốt, đá hay thì vẫn nên chọn. Còn về vấn đề màu trắng của móng biểu tượng của màu tang chế thì chỉ là theo mê tín mà thôi. Vậy nên nếu trả lời cho câu hỏi bạch đầu chỉ có chơi được không thì chắc chắn có.

Nói tóm lại, bạch đầu chỉ là giống gà có chơi được hay không thì cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hay các biệt tài lẻ của dòng gà này.

Các loại móng khác

1. Bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Bạch đầu hổ: là loại gà chọi 2 móng chúa màu trắng và các móng khác là màu đen

Hắc đầu hổ: 2 móng chúa có màu đen và các móng khác thì màu trắng.

Cả 2 loại móng này đều còn được gọi là gà song đầu chỉ hoặc song chỉ. Và là gà thuận cả 2 chân.

2. Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ: 2 móng chúa có 1 móng màu đen và 1 móng màu trắng. Loại gà có khả năng “bịt 1 mặt”

Bịt đầu thới: 2 móng thới có 1 móng màu đen và 1 móng màu trắng thường gọi là hắc bạch thới hay hắc bạch vô thường. Gà loại này thường có 1 chân thuận 10 phần thì chân còn lại chỉ được 2-3 phần thuận thôi.

3. Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: 2 móng thới có màu trắng, các móng còn lại là màu đen

Hắc hổ thới: 2 móng thới thì màu đen, các móng còn lại có màu trắng

Gà chọi hắc hổ thới và bạch hổ thới đều có khả năng giao thới mạnh và biệt tài đâm chém vào mắt đối phương bằng thới nhanh nhạy và chính xác hơn rất nhiều so với gà bạch đầu chỉ.

Gà Bạch Hồ Đầu Hay Là Bạch Đầu Chỉ ??????

Tác giả

hôm nay em đi lùng gà mái ô chân trắng nhưng ko được lại phát hiện 1 em gà con nhỏ tầm 5 lạng có móng chân bạch hồ đầu hay bạch đầu chỉ gì gì đó em ko biết nữa ( tất các các móng chân đều đen riêng móng chúa của cả 2 chân lại là mầu trắng) em thất hay hay nên mua bằng được với giá rất chát, nhưng về có người nói là tốt theo như kinh kê thì là bạch hồ đầu là ga tốt, nhưng lại có rất nhiều người nói là ko tốt vì đây là gà bạch chỉ nên kiêng không nên chơi, em rất băn khoăn không biết thế nào, rất mong các bác sư kê am hiểu về gà cho em vài lời khuyên bổ ích, chân thành cảm ơn các bác trước.

Thường thì những ai mê tín họ thường bảo Bạch đầu chỉ là vô duyên…

– Nhưng đối với cá nhân mình cứ ra con hay, đánh hay là chơi tất !

– Không vấn đề gì đâu bạn, vài lời chia sẻ !

Trong mình 2 móng ngón chúa trắng có người gọi là song đao , 1 ngón chúa trắng gọi là bạch đầu trĩ ! Trên dd thì ae gọi cả 2 đều là bạch đầu trĩ !

Yahoo : giatuan1966Phone : 0933845761

chát là do nó có cái gì hay thôi, chứ bạch đẩu chỉ cũng bình thường. trong phần kinh kê bác anhhieubg có viết đó. chụp ảnh và nói giá anh em xem nào

hoangnamlhn viết:

chát là do nó có cái gì hay thôi, chứ bạch đẩu chỉ cũng bình thường. trong phần kinh kê bác anhhieubg có viết đó. chụp ảnh và nói giá anh em xem nào

cảm ơn các bác đã tư vấn giúp em, nhưng em cũng đang muốn hỏi bạch hồ đầu và bạch đầu chỉ khác nhau ở chỗ nào vậy? em không biết phân biệt thế nào cho đúng nữa, còn chụp ảnh em nó hẹn các bác hôm khác vì mấy hôm nay máy điện thoại của em nó rở chứng ko chụp được, em mua em đấy giá 300k gà con khoảng 5 lạng quay đầu bác ạ.

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

Toàn thể 3 móng chân đen tuyền,ngoại trừ ngón giữa có móng trắng, hai chân đều như vậy, đó là gà tài. có bài thì lại viết thế này nên em mới thắc mắc nhiều, em thấy mỗi người 1 ý kiến, em muốn tổng hợp lại xem bài nào đúng và cách phân biệt thật chính xác hơn:

46. Bạch Đầu Hổ : đây là link bài em vừa tìm thấyhttp://www.vatgia.com/raovat/7930/4530168/cach-xem-vay-ga-choi-ga-da-ben-tre-xem-chi-tiet-ga-da-ben-tre-tai-www-gadabentre-com.html

đang còn nhỏ chưa khẳng định là tài hay ko

nhatnguyet viết:

đang còn nhỏ chưa khẳng định là tài hay ko

vâng, e không hỏi ga em có tài hay không, mà em muốn hỏi 2 tài liệu khác nhau hoàn toàn thì tài liệu nào đúng để ae chúng ta còn biết mà dựa theo chọn gà

Guests Guest

Lựa chọn cho Bài viết Lượt cám ơn(0) Trích dẫn Phúc đáp Ngày đăng: 12/08/2012 lúc 9:25pm

BẠCH ĐẦU CHỈ 100% VÔ DUYÊN VÌ BỊ mất mắt và dễ chạy ngang

bác chơi gà bao nhiêu năm rồi mà nói chăc thế,mình thấy trên mình hiện đang có con gà ô đen kít kìn kịt mỗi 2 móng ngọ 2 chân trắng tinh thế mà chân nghiệt giờ ế chổng ra đấy

Guests Guest

Lựa chọn cho Bài viết Lượt cám ơn(0) Trích dẫn Phúc đáp Ngày đăng: 12/08/2012 lúc 9:58pm

thư hùng kê còn mất mắt nữa là . con nào cũng có nguy cơ mắt mắt

ở phủ khai vương bên gà nòi phải một nửa mất mắt ấy nhỉ

lo gì..gà mình nuôi còn ko có hàng độ mà oánh vẫn ngon lành cành đào

vảy hay chưa chắc gà đã hay..vảy đẹp là vảy của con gà thắng trận

chuyện mất mắt hay là thua đối với gà nòi là chuyện bình thường vì gặp đúng con gà chuyên đánh cựa thì con nào cũng phải mất

Gà ta Hàng xáo

Gia nhập: 03/07/2012Khu vực: Vũng TàuTình trạng: OfflineĐiểm: 5841

cứ chơi theo sở thích chú chúng tôi hiện giờ đạng sở hữu một em xám chuối bạch đầu chỉ…2,8kg đã 3 lần đem tiền về cho chủ rồi…toàn giải quyết đối phương bằng đòn cáo chạy kêu…..chỉ trong 2-3 hiệp là có đòn như thế…gà gì thì gà cứ xem chân đòn hay thì mua..mà nuôi

Up cho có loi giai thich thoa dàng.

theo mình thì gà có BẠCH ĐẦU CHỈ là gà kén duyên hay nói đúng hơn là kén chủ vì có khá nhiều người sở hữu những con gà chiến có BĐC vẫn ăn độ đều đều có những con còn là gà kết nữa kìa…!

Còn Tiền-Còn Bạn-Còn Huynh ĐệHết Mồi-Hết Rượu-Hết Anh Em..!

23 Vảy Gà Xấu Nhiều Người Chỉ Biết Lắc Đầu Không Chơi

Vảy gà xấu tồn tại song song với những vảy gà tài, vảy gà quý. Nhưng thay vì được bán với giá cao hoặc tự hào khi sở hữu thì nhiều sư kê lại không mấy thích thú với các vảy này. Họ cho rằng những vảy này là những chú gà không hay, không có đòn độc đòn cáo hạ gục đối thủ nhanh. Vì thế mà thường sẽ không nuôi hoặc nuôi thả cỏ hoặc làm thịt. Vậy những vảy gà chọi tốt xấu là như thế nào? Có nên nuôi hay không?

23 vảy gà xấu cân nhắc khi nuôi

Vảy gà khai hậu

Nằm phía đằng sau ngay bên dưới của phần đầu gối. Hệ thống vảy khai hậu này không được đánh giá cao bởi vị trí và sức đánh của chân gà. Người ta cho rằng những chú gà này không đá hay, không có đòn lối. Nhìn bên ngoài thì có vẻ dọa được người nhưng khi vào trận thì im thin thít. Thậm chí nhanh chóng bỏ chạy khiến gia chủ chỉ biết lắc đầu muối mặt.

Vảy đoản hậu

Những hệ thống vảy này không được bao quanh kín phần cựa gà. Vì thế chúng không được thêm sức mạnh hoặc có thể phế luôn phần cựa gà. Trong những trận đá gà đòn hay gà cựa thì chúng là một vũ khí quan trọng. Nhưng khi xuất hiện những vảy gà xấu này thì cựa có cũng như không. Vừa phải chấp bịt cựa, chấp bịt mỏ mà khả năng thắng lại không cao.

Vảy áp khẩu

Có thể thấy rõ những hàng vảy tạo thành 1 đường chạy từ đầu gối xuống ngón giữa của chân gà. Nhưng thay vì tiếp nối với ngón giữa chân gà thì chúng lại rẽ ra về phần ngón nội hoặc ngón ngoài. Các sư kê cho rằng như vậy chúng sẽ không có sự chắc chắn đáng kể với những cú đá. Mà đã không chắc chắn thì khả năng dành chiến thắng khó sảy ra.

Đây là một vảy gà chọi xấu gần như ít người nuôi nếu gặp phải. Họ cho thả cỏ hoặc nuôi làm gà phu, gà thịt.

Vảy song cúc

Nhận biets được vảy này bằng cách thấy 2 vảy nhỏ li ti xếp nối tiếp nhau thẳng vị trí cựa gà. Khi xuất hiện tại vị trí cựa gà cũng khiến cho gà không thể xuất được uy lực tốt nhất của cựa gà. Kìm hãm lực của những cú đánh. Nói chung vảy song cúc cũng không phải quá xấu nên nếu muốn vấn có thể nuôi và thử đòn đánh trước khi loại bỏ.

Vảy cán dưới

Nếu như bác nào nhớ kỹ những vảy gà hay có vảy vấn cán thì vảy gà xấu lại có cán dưới. Hình dáng của chúng là 1 vảy to dài nằm ở giữa cựa và bàn củ đế của gà. Những chú gà thường có tư chất kém nên rất khó để có thể phát huy được sức mạnh của mình. Đó là lý do có những con gà vần hơi, vần đòn nhiều nhưng vẫn không có đòn lối, yếu. Loại này thì chỉ có làm gà phu, gà thịt để ăn cho nhanh.

Vảy gà ém

Nhiều anh em sư kê nuôi gà nhận thấy rằng những chú gà vảy ém thường có tỉ lệ thua cao. Vì thế mà những con gà sở hữu vảy này thì không nên nuôi hoặc nuôi chơi nhưng không nên đem đi để độ làm gì cả. Đây là một vảy nhỏ nằm bên dưới của cựa. Nếu không nhìn kỹ rất dễ nhầm với vảy huyền trâm.

Vảy bát khai vuông

Đúng như tên gọi của chúng khi hệ thống 8 vảy hình vuông xếp gần lại với nhau. Nếu nghe qua loa thì chúng sẽ có thể nhầm với “vảy khai vương”. Ngay cả hình dáng của 8 ô vuông này cũng giống với chữ Vương. Những con gà chọi có hệ thống vảy này dù khỏe mạnh tinh tế như thế nào cũng rất khó cho việc sử dụng và chiến trận.

Vảy khai tiền

Vảy gà chọi xấu nữa không thể bỏ qua đó chính là những hệ thống vảy nằm ngay trên hàng thành của chân gà. Đặc điểm của vảy này là chúng bị nứt ra nên làm cho độ bền của chúng bị giảm đi rất nhiều. Vì thế trong những trận đấu dài hơi thì chúng bị yếu thế. Nếu không kết thúc được đối thủ sớm thì rất dễ bị thua vì đuối sức.

Vảy tứ hoành khai

Tên gọi của chúng bao gồm 4 vảy xếp gần với nhau. Kích thước nhỏ nên cũng cần tinh ý để xem và xử lý. Những vảy này phân bố bên dưới gối nên có thể khiến sức bền của gà kém. Dễ phạm phải sai lầm dẫn tới việc bị đánh đau hoặc mất mắt. Vì thế khi xem chân gà, vảy gà cũng nên tránh các vảy gà xấu này ra để đỡ mất công nuôi.

Vảy ấn hoành khai

Trải dài từ hàng thành qua hàng quách và càng nhỏ lại về phía hàng quách. Nhìn sơ qua thì có vẻ giống với vảy xiên đao nhưng không phải. Nhiều người cho chúng vào loại vảy xấu nhưng xấu như thế nào thì cũng không giải thích được.

Vảy chậu to củ lớn

Khi có 1 bàn chân lớn với hệ thống củ cũng kích thước lớn tương ứng chúng sẽ làm hệ thống vảy tại vị trí này to lên. Chưa biết chúng có đá hay hay không nhưng khi đó thì chúng cũng ảnh hưởng việc đi lại vì độ thăng bằng không có. Khi nhảy lên và tiếp đất nếu không có độ thăng bằng thì rất dễ ngã. Tạo điều kiện cho gà đối thủ tấn công.

Vảy gà xấu bể biên nội, bể biên ngoại

Nhiều người nhận thấy rằng chỉ có gà lai, gà chọi pha mới có hệ thống vảy này. Chúng mất đi phần nào sức mạnh và sự thuần chủng trong dòng máu và lối đánh của chúng. Không còn quá hăng máu nữa mà thay vào đó là lối đá chạy kiệu, chạy xe. Kết hợp với đó là sự chống chịu đòn kém. Không thể đủ thể lực tham gia những trận đấu dài hơn được. Vì thế không nên nuôi những con gà này.

<ĐANG UPDATE)

Vảy gà xấu có nên nuôi hay không?

Nếu đang băn khoăn khi mình sở hữu 1 chú gà như vậy thì cũng đừng nên quá lo lắng. Việc gà có vảy xấu thì là chuyện hết sức bình thường. Chúng không quyết định nhiều tới việc gà có đá hay hay không hoặc là gà tài hay không? Đó chỉ là xem và nhận định ban đầu của chúng ta mà thôi. Việc quan trọng nhất là nhìn thấy được những ưu điểm trong hệ thống đòn đánh của chúng qua những lần tập luyện. Từ đó quyết định chăm sóc và tập luyện sao cho hoàn hảo nhất.

Gà có vảy xấu chưa chắc không hay và gà có vảy quý cũng chưa chắc đá hay. Đó là điều đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra được. Đừng vội thấy gà xấu mà loại bỏ không nên nuôi. Quan trọng nhất không phải là xấu hay đẹp mà chúng có đòn lối hay hay không? Gà vảy đẹp cựa đẹp mà không đá hay thì cũng không làm nên điều gì cả. Vì thế hãy thử đòn lối trước rồi hãy quyết định. Hay thì nuôi tiếp còn không hay thì thịt cũng được ăn càng ngon.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu Có Chơi Được Không? trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!