Đề Xuất 3/2023 # Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng # Top 4 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nơi sản sinh ra siêu chiến kê cho mọi người phải nể phục : Xám Thần, chú gà chọi huyền thoại trong giới chọi gà đã dành chiến thắng 21 trận huyết chiến khiến dân chơi nức lòng và muốn được sở hữu chúng. Nhưng ít ai biết Xám Thần chỉ là một trong 3 chiến kê nổi tiếng được sinh ra từ một mẹ . Trong giới chọi gà đất Bắc, người ta phong cặp 3 này với cái tên mỹ miều là “danh gia vọng tộc”. Câu chuyện bắt đầu từ một người rất nổi tiếng trong giới chọi gà đã đào tạo 3 chiến kê này thành danh làm cho các sới gà háo hức đợi chờ xám thần ra trận. Đó là anh Thắng (Thắng Cuộc) nổi danh đất Phú Thọ, được dân chơi gà biết đến vì sở hữu rất nhiều “độc cô cầu bại” cho thấy anh là người có kinh nghiệm nuôi gà rất phong phú và là một sư kê giỏi. Nhưng ai không biết thì nghĩ anh là chủ nhân đầu tiên của chiến kê Xám Thần. Thực chất anh Thắng chỉ là người chủ thứ 2 của Xám Thần, có công đúc và bồi dưỡng Xám Thần thành danh như ngày nay. Người chủ đầu tiên của Xám Thần là một người trong Nha Trang.

Được biết, ông chủ đầu của Xám Thần rất nghèo khó nhưng lòng yêu thích chọi gà thì không phải ai cũng có được. Anh được giới chọi gà biết đến và nổi tiếng khi trong tay sở hữu “cô” gà mái chọi chính tông để hàng năm sản sinh ra những thế hệ gà chọi con xuất sắc. Gà chọi của anh ra lò rất đắt khách vì dễ đào tạo thành những chiến binh dũng mãnh thành chiến kê thực thụ. Trong lần anh Thắng vào chơi ở Nha Trang, tiếng thơm về một lò gà chọi nổi tiếng mà anh nghe từ ngoài Bắc đã thôi thúc anh tìm bằng được tới lò đúc này. Gặp được chủ lò, anh Thắng quyết định đặt gà giống, bất kể gà trống nào được lò này xuất ra anh Thắng đều chấp nhận mua với giá 5 triệu đồng/con đó thực sự giá không hề rẻ.

Hàng năm, anh Thắng vẫn nhận khoảng 30 con gà chọi từ Nha Trang để đào tạo thành các thần kê thực thụ. Rất nhanh chóng, ‘trường” đào tạo gà chọi của anh Thắng trở nên nổi tiếng khắp đất Bắc, đem về cho anh hàng tỷ đồng/năm. Có lẽ, lứa “học trò” gà chọi mà anh Thắng yêu thích nhất đó là lứa anh nhận từ Nha Trang năm 2011 trong đó có 3 chiến kê huyền thoại: 1 Xám Thần và 2 Mơ Thần đã làm nên tên tuổi của anh trong giới gà chọi Đây là 3 chú gà có tố chất trở thành siêu “chiến kê” nhất từ trước tới nay, 3 “vị thần chiến” này được sinh ra từ một mẹ, được dân trong giới đánh giá thuộc hàng “danh gia vọng tộc” thành công và nổi danh bậc nhất Bắc Kỳ làm cho đối thủ phải khiếp sợ. Xám thần thần kê nhưng chưa chắc đã là số một Xét về thành tích, Xám Thần được đánh giá là số 1 không có thể vượt qua được thành tích chến thắng, có nhiều trận thắng nhất từ trước tới nay với 3 mùa lông, thắng 21 trận. Trong 21 trận đó có những trận làm nên “lịch sử” được dân chơi nức lòng khen ngợi.

Được giới chơi gà chọi nhận định có tướng ẩn, thân hình bé, nặng 2,8kg, vai thấp, rất bất lợi cho việc đấu chọi người ta nói đây là nhược điểm của xám thần. Thế nhưng, cả đời Xám Thần lại phải đá với đối thủ cao to hơn mình, khi tham chiến thường tấn công nhanh, hạ đối phương ở hồ thứ 5. Trong đó có những trận nổi tiếng: Đá hỏng hết nội tạng gà ở Hà Nội; đá thủng 4 lỗ trên lưng gà Tuyên Quang; đá thắng trong 7 hồ gà Móng Cái – Quảng Ninh chỉ bằng một cựa… Tuy nhiên, xét về thành tích đối kháng thì Xám Thần lại còn dưới cơ một chiến kê khác là Mơ Thần (1 trong 3 anh em danh gia vọng tộc). Anh Thắng thường kể cho dân trong giới chọi gà nghe: “Trong lúc tập, Xám Thần và Mơ Thần đá với nhau, tốc độ ra đòn của Mơ Thần hơn hẳn Xám thần, khi tham chiến thật Mơ Thần hạ gục đối thủ nhanh hơn Xám Thần”. Nhưng thật đáng tiếc anh Thắng không thể nuôi sống được Mơ Thần vì nó bị chết bệnh không thể cứu chữa kịp. Theo tin đồn trong giới, sau khi Mơ Thần chết, anh Thắng đã để tang nó như là một người bạn vì đây là chiến kê anh Thắng yêu thích nhất từ trước tới nay cho thấy gà chọi còn chỉ còn là 1 con vật mà đã trở thành tri kỷ của các dân chơi gà.

Xám thần thần kê bắc kỳ

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Bách Chiến Bách Thắng

Liệu có cách chọn gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng hay không? Tất nhiên ai cũng mong sở hữu được những dòng gà chọi như vậy. Tuy nhiên không phải dễ bởi tỉ lệ như vậy là cực thấp. Khoảng vài trăm nghìn hoặc hàng triệu con gà chọi mới sinh ra gà có đòn cáo như vậy. Những chú gà chọi hay thường được gọi là thần kê hoặc linh kê. Ví dụ điển hình nhất là gà chọi Xám Messi và Xám Thần đình đám trong giới chơi gà.

Đánh giá gà chọi hay dựa vào yếu tố nào?

Chọn gà chọi đòn hay qua trận đánh

Ngoài việc xem trực tiếp lối đánh thì có thể đảm bảo nhận ra được khoảng 70-80% khả năng của gà chọi. Đối với những sư kê có kinh nghiệm hay đi đá bo lớn con số đó có thể cao hơn lên tới khoảng 90%. Tuy nhiên nếu dựa vào đòn đánh thì giá của gà sẽ cao hơn so với gà bắt bóng. Tức là bắt gà khi chưa xem gà đánh mà bắt tù mù, xổ số. Khả năng ra gà chọi hay cũng hên xui được hoặc biến thành gà phu.

Chọn gà chọi đòn hay qua vẻ bên ngoài

Nếu bắt bóng gà chọi tơ thì người ta chủ yếu dựa vào những đặc điểm bên ngoài như màu lông, chân gà, vảy gà, cựa, đầu mặt, mắt… Trước hết là chọn được các yếu tố về vẻ đẹp ngoại hình. Sau đó sẽ đánh giá các yếu tố dựa vào đòn đánh sau.

Một số loại vảy, chân gà, màu mắt, màu lông chuyên dụng có thể nhận biết được gà linh kê hoặc có đòn cáo. Ví dụ như gà ô chân trắng mỏ ngà hoặc gà ô chân xanh mắt ếch…

Chọn gà chọi đòn hay qua tông dòng

Ngoài ra nhiều sư kê còn chọn gà chọi đòn hay qua tông dòng bố mẹ. Bố mẹ là những chiến kê nổi tiếng thì khả năng sinh ra những gà chọi con có đặc điểm giống bố mẹ cao hơn và ngược lại. Ưu điểm tỉ lệ thành công cao và nhược điểm là giá cao và không có mà mua.

Cách chọn gà chọi hay cụ thể qua các tiêu chí

Dáng vẻ của gà

Chúng ta đi vào dáng vẻ đầu tiên để chọn gà. Cách chọn gà chọi hay này có thể áp dụng cho cả gà con, gà tơ hoặc gà trưởng thành. Bởi dáng vẻ bên ngoài vừa thể hiện được sức khoẻ của gà vừa thể hiện được cái thần của chúng. Gà có khoẻ mạnh thì dáng vẻ mới oai phong lẫm liệt được. Chẳng có con gà ốm yếu nào mà dáng vẻ oai phong cả.

Dáng đi vững chắc, oai vệ khoan thai là các điểm cộng đầu tiên. Tiếp đó là không bị các dị tật cơ bản về cánh, chân, hay dáng đi. Lườn không bị vẹo và nên cân đối. Gà chọi oai phong 1 phần ở cái thần nên chọn những con nào dáng khoan thai, oai vệ và chịu quan sát. Những con gà nhát gan dù có đá hay như thế nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chạy khi đang đánh hơn các loại gà khác.

Cách chọn gà chọi đòn hay qua đầu

Hình dáng

Nên chọn gà chọi có hình đáng đầu dạng hộp to nhưng phải cân đối với đầu và thân. Nhiều người nghĩ rằng đầu càng to càng thông minh nhưng chưa phải là đúng. Hình dáng đầu nên chọn theo kiểu hình đầu công hoặc đầu của diều hâu. Kiểu dáng khí động học này sẽ giúp tăng tốc độ mổ, tốc độ tránh đòn của đối phương.

Mặt gà chọi

Nên lựa chọn các chú gà có ngũ quan bố trí cân đối không bị dị tật. Nên chọn những chú gà nào có mặt dữ sẽ tạo được cảm tình và niềm tin của người xem hơn là mặt hiền. Trong việc giao chiến thì việc mặt hiền chưa bao giờ đem tới cảm giác an tâm cả.

Mắt gà

Trong những sách kinh kê thường đánh giá cao gà 2 màu mắt hay còn được gọi là lưỡng nhãn linh kê. Tuy nhiên để tìm được gà chọi như vậy hầu như rất khó. Nên lựa chọn mắt gà to tròn và hơi sâu vào bên trong một chút. Như vậy sẽ tránh được những cú mổ, cú đánh của gà đối phương.

Mỏ gà

Nên chọn những con gà dạng mỏ trấu dạng ngắn. Cân đối và vừa khít với nhau khi cắp. Chúng sẽ tạo nên những cú cắp có lực hơn so với những con mỏ dài. Tưởng tượng bạn cầm đũa để gắp thức ăn mà cầm đầu đũa sẽ có lực hơn hay cầm sát xuống dưới mạnh hơn? Việc mỏ gà cũng hoạt động với nguyên lý tương tự như vậy.

Chọn mào gà chọi có đòn hay

Cách chọn gà chọi đòn đá hay không thể thiếu được chọn mào gà. Các sư kê lâu năm đều ưu tiên những chiến kê nào có mào nhỏ. Bởi mào nhỏ sẽ khiến đầu nhẹ nhàng hơn, né đòn tốt hơn. Mào nhỏ cũng khiến đối thủ khó cắp vào hơn và ít chảy máu hơn. Thậm chí những con mào quá to như mào cờ, mào vua còn được cho là không phải gà chọi.

Cần cổ của gà chọi

Sau khi qua các yếu tố cần cổ. Cần cổ càng to càng tốt và nên cân đối 1 chút với đầu. Cần cổ to sẽ tạo nên lợi thế khi cò cưa giao chiến hoặc chịu đòn tốt hơn. Nên chọn những con gà chọi có xương cổ liền mạch. Tóm vào cổ gà và vuốt cảm giác trơn tuột không có gợn bất ngờ về phần xương. Ngược lại những chú gà chọi có cần cổ bị chia cắt bởi các đốt xương rõ rệt có thể chịu đòn kém.

Cách chọn gà chọi đòn hay qua màu lông

Màu lông gà không thể hiện gà đá hay ở mức cơ bản. Tuy nhiên với những màu lông đặc biệt kết hợp với màu chân, màu mỏ lại được đánh giá cao. Chúng được cho là có thể có đòn cáo, đòn hiểm. Điều này thể hiện ở:

Gà ô chân trắng mỏ ngà – đánh đâu thắng đó gọi là thần kê. Hay gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Gà màu lông không nên chọn là gà trắng chân chi mua chi giống ấy.

Độ mượt mà

Gà lông càng mượt càng thể hiện gà đang có sức khoẻ tốt. Như thế chúng mới có mức cơ bản để có thể giao chiến vào những trận chiến quan trọng. Không có con gà nào ốm yếu mà lông lại mượt mà cả và ngược lại.

Phân bố lông

Nên chọn gà chọi đá hay với những chú gà có lông phân bố đều ở cánh và bó đuôi. 2 vị trí này là hết sức quan trọng bởi chúng giúp ích cho các trận chiến. Lông cánh giúp tăng khả năng dậm nhảy và lông bó đuôi để giữ cân bằng. Lông càng dày càng tốt càng tạo nên lợi thế.

Hình dáng cánh và lông

Nên chọn những con gà có cánh theo kiểu hình vỏ con trai. Điều này sẽ giúp cho việc vung cánh mạnh hơn, đập tốt hơn. Khi có đủ lực từ việc tung cánh thì chúng sẽ nhảy cao hơn và tạo nên lợi thế từ những cú đá sau đó. Những con gà không nên chọn là cánh quá thưa và quá bè. Không đủ sức để vỗ cánh bay lên bất lợi thế.

Gà có lông đặc biệt

Lông voi thần kê là ám chỉ những con gà có lông khác biệt trong phần cánh. Lông của chúng tạo thành những bó to tròn chứ không xoè ra như những lông khác. Đây là một yếu tố để nhận biết gà linh kê, thần kê mà nhiều người hay truyền tai nhau.

Cách chọn gà chọi hay qua chân gà

Để tìm được gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng thì phần chân gà là quan trọng nhất. Đây là vũ khí của gà nên vũ khí càng mạnh thì gà càng đá hay và khả năng dành chiến thắng cao.

Tỉ lệ chân

Tỉ lệ chân nên để phần cẳng nhiều hơn phần đùi. Khi đó mới có thể tạo ra những cú vung có lực mạnh. Thử tưởng tượng bạn cầm 1 cái que dài vụt lực có mạnh hơn 1 cái que ngắn hay không? Chân gà cũng như vậy và được lưu truyền từ câu thơ : Đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai.

Hình dáng chân

Hiện nay thì gà chọi chân vuông được đánh giá khá cao. Không chỉ gà chọi trống mà gà chọi mái cũng được đánh giá cao. Sở dĩ gọi là chân vuông bởi hệ thống vảy như vảy rồng. Càng mọc càng lởm chởm tạo nên các góc vuông. Vảy này cứng nếu đánh vào đầu mặt đối thủ thì khá là căng lực.

Hình dáng vảy

Nên chọn vảy gà cân đối và đều và chắc chắn

Vảy gà có thể thể theo nhiều hình dạng khác nhau và tạo nên những cái tên đặc biệt như vảy song thủ đao, vảy vấn cán….

Màu chân gà

Màu chân gà thì cũng khá đa dạng. Như bên trên đã nói nếu như kết hợp với màu lông sẽ phát huy hiệu quả hơn. Đặc biệt nhất là chân 2 màu gọi là thư hùng kê. Đây cũng là đặc điểm nhận dạng gà linh kê thần kê có đòn cáo.

Gà có chân nổi bật nhất là gà ô chân trắng mỏ gà và gà ô chân xanh mắt ếch. Chúng ta nên ưu tiên chọn 2 loại chân này cho chiến kê của mình.

Chọn cựa gà

Thật ra với những con gà tơ thì cựa không quá nhú nên khó có thể chọn. Còn nếu gà đá trưởng thành thì có thể chọn qua đòn thế để phát hiện gà chọi hay. Cựa gà nổi bật là các loại cựa lục đinh (6 cựa) hoặc cựa 2 màu gọi là cựa nhật nguyệt. Gà càng già cựa càng ngắn sẽ tốt hơn gà non mà cựa dài. Khi đó sẽ có lợi thế khi tham gia các trận chiến hơn tuổi mà không phải bịt cựa.

Cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Đoản lưỡi thần kê chính là ám chỉ những con gà chọi hay có lưỡi ngắn. Chúng có thể gà linh kê ẩn mình tại vị trí này. Vì thế nghe tiếng gáy nếu cảm giác như lưỡi ngắn thì đó có thể là gà chọi hay, gà tài. Hoặc nếu nghi ngờ có thể vạch mồm gà ra và kiểm tra.

Một số con gà có thể áp chế gà khác thông qua tiếng gáy. Đây chính là cái uy của gà tài mà chúng ta tháy rõ nhất khi có sự phân chia đàn có gà già và gà tơ.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua dáng ngủ

Tử mị thần kê là ám chỉ những con gà này. Chúng có thể ngủ như chết thậm chí lăn quay ra khiến chủ nhân tưởng chúng đã quy tiên. Tuy nhiên đây cũng là tình huống ngủ quá say của chúng mà như vậy. Gà thông thường thường ngủ trên cành thay vì nằm trên mặt đất.

Cách chọn gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng có được không?

Không có con gà nào là bách chiến bách thắng cả. Chúng phụ thuộc gà đối phương như thế nào? Tuy gà đá hay nhưng lại gặp phải gà khắc chế về màu mạng gà đá thì chắc chắn tỉ lệ thắng sẽ không cao và ngược lại. Ngoài ra gà chọi đá hay còn phụ thuộc phần nhiều vào chế độ chăm sóc và luyện tập. Đảm bảo các yếu tố này và một chút may mắn thì tỉ lệ dành chiến thắng trong các trận đá gà bo lớn là rất cao.

6 Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Bách Chiến Bách Thắng

Cách xem đầu của gà chọi

Gà chọi đòn nằm trong bảng xếp hạng top 3 giống gà chọi gồm gà tre, gà rừng nổi tiếng ở Việt Nam. Chúng mang những điểm mạnh nổi trội mà một chú chiến kê thực thụ cần có. Tốc độ, sức mạnh, sự linh hoạt, đòn lối và độ thiện chiến khó ai bì, đáng được đề cao.

Đối với các sư kê chăm nuôi gà chiến lâu năm, sẽ có những kinh nghiệm để nhận biết gà chọi đòn nào đá hay. Cách đầu tiên là dựa vào đầu của gà chọi. Quan sát đầu gà là việc khá quan trọng trong cách chọn gà chọi đòn hay. Nó sẽ bộc lộ phần nào tính cách và bản lĩnh tiềm ẩn của chiến kê.

Đầu gà có bề ngang rộng: gà này tính cách lầm lì nhưng khá là chậm chạp. Vì thế, chúng chịu đòn tốt nhưng tấn công lại không nhanh.

Gà chọi đòn có đầu hẹp, mắt hơi lồi: đa phần trên chiến trận loại gà này thường bỏ chạy nên chúng bị mang tiếng là “gà nhát chết”.

Đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: anh em nếu may mắn lựa được giống gà đá đòn này thì quá tuyệt. Chúng chịu đòn tốt, ra đòn nhanh là gà chọi hay điển hình.

Cách chọn gà chọi đòn hay thông qua mỏ

Mỏ là một trong những bộ phận quan trọng để chiến kê của anh em tấn công đối phương. Lựa chọn gà chiến có mỏ tốt có thể dành một đòn chí mạng chết gà đối thủ, mang lại chiến thắng nhanh gọn.

Mỏ ba lá (mỏ tam giác): Mỏ ngắn, phần trên to hơn dưới, có 2 đường rãnh 2 bên lõm xuống, khép chặt. Đây là mỏ tốt nhất, vừa cứng vừa mạnh, chỉ cần mổ nhẹ cũng hiệu quả.

Mỏ sẻ: Mỏ gà hơi cong, ngắn như mỏ chim sẻ, hơi suôn và có độ ngời khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Mỏ vẹo: “Vẹo lườn thì bỏ, vẹo mỏ thì nuôi”. Gà có mỏ vẹo cắn mổ nhanh như cắt, thường gặp may mắn khi thi đấu.

Lưu ý, các anh em cần tránh gà có mỏ xấu, ảnh hưởng đến khả năng thi đấu như sau:

Mỏ quắm: Trông có vẻ dữ dằn, chiến mạnh nhưng ra trận lại ưa gảy. Lực sát thương yếu vì mỏ nhỏ, khoằm lại dễ gãy.

Mỏ cụt: Nhìn bề ngoài trông to khỏe, cứng cáp nhưng thực tế, tấn công lại chậm chạp, ra đòn kém.

Xem đuôi đoán gà chọi hay dở

Đuôi gà được xem như là một bánh lái cơ thể. Là bộ phận giữ thăng bằng trọng yếu của gà chiến khi bay lên thi triển kỹ thuật né đòn hoặc đá cước. Vì vậy, để nắm được cách chọn gà chọi đòn hay, anh em cũng cần phải quan sát hình dáng đuôi của gà chọi đòn.

Đuôi dạng bạch linh: là đuôi có một hoặc nhiều sợi lông thuần màu trắng, không lẫn màu khác.

Đuôi nguyệt cung: lông đuôi có nhiều khúc trắng như trăng khuyết thì có khả năng đá hiểm xuất sắc, tỉ lệ thắng trận cao.

Đuôi bắp chuối: đuôi có hình dạng giống tàu lá dừa, gà này có sức chiến đấu bền bỉ, sở hữu đòn đá hiểm hay.

Lông đuôi dài: thông thường những chiến kê có đuôi dài sẽ có nhưng cú đá bồi ấn tượng.

Chân gà quyết định thắng thua

Tiếp theo đây là phần vô cùng quan trọng trong cách chọn gà chọi đòn hay mà tôi đề cập đến cho anh em. Có thể nói, chân gà là yếu tố quyết định phần trăm thắng lợi của các chiến kê.

Chân gà

Nên lựa những con gà chọi đòn có cặp chân dài, dáng vẻ cứng cáp, linh hoạt. Tạo cho gà có lực văng và lực đẩy tốt trong khi chiến đấu. Tung gà ở độ cao tầm 2m, sau đó quan sát cách gà tiếp đất. Nếu gà chạm đất tốt, vững cân bằng, thân không nghiêng đổ thì tốt.

Ngoài ra, có thể kiểm tra ngón chân bằng cách nâng “ngón ngọ” (ngón giữa) bật lên bật xuống khi gà đứng. Nếu vững chắc và tiếng đập xuống mạnh thì tốt.

Theo kinh nghiệm lâu năm của các sư kê, gà chiến có vảy mang đặc thù như: vảy đều, màu đẹp, nhiều thì tốt. Gà đá hay thường có vảy án thiên, vảy chỉ nguyệt ảnh, vảy giao long, vảy kích giáp, vảy bán nguyệt giao long…

Ngược lại những chú gà có vảy xấu như là: vảy bể biên nội, vảy dặm ngoại, vảy đội tiền thiếu, … Chúng là những con gà có khả năng chiến đấu và xử lý kém linh hoạt, ra đòn không chuẩn xác, nhút nhát và dễ bị đối thủ đánh bại

Đối với cựa gà thì không quá quan trọng. Bởi vì trong một số trận đấu, gà có cựa quá dài không được phép tham gia hoặc phải chấp đối thủ. Cựa gà cũng có thể thay đổi linh hoạt được nên không cần thiết để ý nhiều.

Ngoài cách quan sát đầu – mỏ, đuôi gà và chân, tôi còn mách bạn cách chọn gà chọi đòn hay qua việc xem hình dáng, tiếng gáy của gà.

Cách xem dáng gà chọi đòn hay

Hình dáng của gà chọi quyết định tất cả tổng thể con gà. Khi nhìn một chú gà đá, anh em có thể cảm nhận được khí chất chiến binh của chúng. Dáng đi toát ra vẻ oai phong, bệ vệ. Thân hình cân đối, đầu cổ và chân tương xứng với nhau. Giúp cho di chuyển linh hoạt, bay nhảy nhanh nhạy. Gà cưng nhà anh em có thân hình tốt thì càng trụ vững, lì đòn và chịu đòn tốt.

Cần tránh chọn những giống gà có tướng đi ủ rũ, dè dặt, mất ý chí tinh thần. Vì những loại gà này sẽ khó huấn luyện. Không chịu được cường độ luyện tập nặng để trở thành chiến kê trăm trận trăm thắng.

Nghe tiếng gáy đoán gà hay

Một cách chọn gà chọi đòn hay khá thú vị nữa dành cho anh em mê gà đó là quan sát tiếng gà gáy. Tiếng gáy chính là ngôn ngữ giao tiếp của chúng với đồng loại. Thông qua tiếng gáy, gà chiến có thể khẳng định vị thế của mình. Đánh ra oai phủ đầu với đối thủ trên kê chiến đài.

Vì vậy, anh em nên chọn những chú gà có tiếng gáy trong vang. Cũng có thể dựa vào số tiếng gáy của gà mà phân biệt:

Gáy 7 – 8 tiếng và sau đó giật 5 tiếng theo sau là thần kê.

Khi gà gáy, để ý miệng gà hơi phát sáng thì được coi là linh kê.

Gà chọi gáy 5 tiếng kéo dài cũng được xếp vào loại gà chọi có tài.

Gáy 4 tiếng thì bình thường, không có gì nổi trội. 3 tiếng thì kém cỏi, chịu đòn yếu.

Chiến Kê Bình Định – Bách Chiến Bách Thắng

Bình Định không chỉ được mệnh danh là nơi quy tụ của những vị anh hùng võ thuật mà nơi đây còn nổi tiếng với những chú chiến kê “độc cô cầu bại” của Việt Nam.

Đặc điểm giống gà chọi Bình Định

Tương truyền rằng từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã cho ra đời bài Hùng Kê quyền sau khi quan sát những thế đá dũng mãnh của gà chọi ở Bình Định. Giống gà ở đây được đánh giá cao về sức mạnh thể chất lẫn tướng tá vô cùng đẹp mắt. Mỗi con gà chọi bình định có khả năng chinh chiến đến 40 trận liên tục và hạ gục đối thủ bằng đòn đá mạnh và hiểm của bàn chân chứ không phải bằng cựa như con gà chọi thông thường khác.

Nhà Cái TOBET88 đá gà online cựa dao, cựa sắt mỗi ngày – Đăng ký tobet88 nhận ngay 100k vào tk Ngân Hàng!

Để nhận dạng giống gà chọi thuần chủng Bình Định bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm sau đây:

– Vóc dáng to lớn, xương ống dài chắc chắn, ngón dài và sắc, độ dài chân của gà trưởng thành tầm 10 – 13 cm, có con lên đến 15cm.

– Cựa ngắn, lớp da chết hoá sừng ở cẳng chân dày và cứng.

– Khuôn ngực rộng, cơ ngực hiện rõ.

– Bụng thon gọn, độ rộng giữa hai đốt xương chậu là 1,5 – 3,0 cm đối với gà trống.

– Phao câu to, lông đuôi có con dài tới 30cm.

– Khối lượng gà trống chọi có thể đạt mức 5kg, song để có cân nặng phù hợp cho các thế đá hay và hiểm người chăn nuôi gà chỉ giới hạn cân nặng gà chọi 3,5 – 4kg. Đối với những con mái đẻ trứng lấy giống, khối lượng của chúng rơi vào khoảng 3,5–4,0 kg.

– Màu lông đa dạng, chúng có những loại lông thuần màu và cũng có những loại lông đa màu sắc. Tuy nhiên màu lông chiếm tỷ lệ cao nhất ở giống gà này là màu đen tuyền.

– Màu mỏ thường thấy là màu trắng ngà, vàng, đen, xanh nõn chuối,…

Hình ảnh gà Bình Định đẹp

Tướng tá oại phong lẫm liệt của chiến kê đất võ

Gà chọi Kết Bình Định

Cách nuôi gà chọi Bình Định đúng chuẩn

Để đưa những gà chọi Bình Định trở thành những chiến kê “bách chiến bách thắng”, người dân Bình Định đã mất rất nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu về cách chọn giống, thức ăn, cách huấn luyện gà đúng cách như sau:

Cách chọn giống

Dân chơi gà chọi có châm ngôn “Chó giống cha, gà giống mẹ”, gà mẹ có gen tốt thì đời con sẽ được thừa hưởng đến 70%. Theo nhận định của các sư kê lão làng nên chọn mua con của những gà mái có các thế đá hay như chạy xe buông tát, điệu hổ ly sơn, đá mé mu lưng,…

Ngoài ra, một con gà mái chất lượng sẽ chỉ đẻ 7 trứng, 10 trứng trở đi được tính là gà lai mà bạn không nên chọn. Lưu ý hơn, tất cả trứng gà mẹ đẻ ra chỉ nên để gà mẹ ấp, ấp bằng cách nhân tạo sẽ không đảm bảo giống tốt.

Thức ăn và dinh dưỡng

Ngày trước gà chọi Bình Định chủ yếu được nuôi theo cách thả rông, cho chúng tự tìm kiếm thức ăn ở môi trường tự nhiên. Tuy nhiên ngày nay với sự hỗ trợ của nhiều loại thức ăn công nghiệp, gà chọi được ăn theo chế độ riêng cho từng giai đoạn như sau:

Phần ăn theo ngày cho gà con tách mẹ: Cám gạo (10%), bắp (15%), cá tươi nấu kỹ (25%), rau củ (20%).

Phần ăn theo ngày cho gà trống thi đấu: Lúa ( 250g), rau (100g), lươn + thịt bò (100g).

Cách huấn luyện gà chọi

Gà chọi Bình Định được huấn luyện nghiêm ngặt theo các giai đoạn. Các bài tập luyện gà được áp dụng thường xuyên bao gồm:

Xát nghệ: Tạo hỗn hợp nghệ tươi giã nhỏ, rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con thoa trực tiếp vào vùng da tỉa lông suốt 3 tháng giúp da dày hơn, làm quen với đòn đá và thương tích khi thi đấu.

Quần sương: Mỗi buổi sáng sớm hàng ngày, thả gà ra khỏi chuồng cho chúng cho chúng vận động.

Dầm cẳng: Trước thời điểm thi đấu 1 tháng người nuôi chế hỗn hợp bao gồm: Nghệ giã nát, muối, nước tiểu cho gà ngâm chân vào, giúp cứng chân gà.

Vần vỗ gà chọi mau sung

Địa điểm bán gà chọi Bình Định

Với những đặc tính tốt, gà chọi Bình Định được mua bán sôi nổi trên thị trường. Thế nhưng để tìm được nơi bán gà chuẩn tông, đá hiểm, đòn hay thì bạn có thể tìm mua ở hai trang trại uy tín nổi danh sau:

Trang trại bán gà chọi Bình Định Đinh Văn Dũng

Trại gà chọi Bình Định Văn Dũng

Trang trại gà chọi Bảy Quéo

Trang trại Bảy Quéo là nới được hiệp hội miền chăn nuôi miền Trung “chọn mặt gửi vàng” để thực nghiệm và bảo tồn những giống gà chọi quý hiếm nhất nước ta. Người chơi chọi gà xem đây như một địa chỉ quen thuộc bởi những con gà chọi mà trang trại bán ra luôn được xếp hạng cao về thế đá dũng mãnh, sức bền cao lẫn độ lỳ đòn.

Trại gà chọi Bảy Quéo Bình Định

Ngoài ra, mỗi ngày ĐáGà.Me sẽ trực tiếp các trận đá gà khác nhau tại Trực Tiếp Đá Gà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!