Đề Xuất 3/2023 # Gà Nòi Ô Tía Dabaco – Gìn Giữ Đậm Nét Bản Sắc Truyền Thống Việt # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Gà Nòi Ô Tía Dabaco – Gìn Giữ Đậm Nét Bản Sắc Truyền Thống Việt # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gà Nòi Ô Tía Dabaco – Gìn Giữ Đậm Nét Bản Sắc Truyền Thống Việt mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng, ngành chăn nuôi ở Việt Nam đã cho thấy thế mạnh vượt trội. Sự ra đời của các giống gà Dabaco dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hàng đầu có tác dụng rất lớn. Trong đó, sản phẩm gà Nòi ô tía Dabaco chất lượng góp phần hoàn thiện nhu cầu sản xuất thực phẩm ngon và sạch.

Đặc điểm của giống gà Nòi ô tía Dabaco

Gà Nòi ô tía được ra đời tiếp nối thành công của các giống gà lai Dabaco

Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco là một trong những đơn vị cung cấp gà giống lai chất lượng bậc nhất tại Việt Nam. Giống gà Nòi ô tía Dabaco được đánh giá là sản phẩm vượt trội, lai tạo thành công nhờ công nghệ hiện đại nhưng vẫn giữ trọn nét tinh hoa bản sắc Việt. Gà Nòi ô tía phát triển sau thành công của các giống gà rất được ưa chuộng trước đó gồm gà J-Dabaco, gà chín cựa Dabaco và gà nòi chân vàng Ja-Dabaco.

Với mong muốn được lưu giữ, bảo tồn và phát triển trọn vẹn những giống gà quý ở khắp mọi miền Việt Nam, gà Nòi ô tía sở hữu những đặc điểm nhận dạng hoàn hảo sau:

Đặc điểm ngoại hình:

– Mào nụ hoặc múi khế

– Lông ôm gọn màu đen tía cực kỳ huyền bí

– Chân cao thể hiện phong thái đĩnh đạc, ngạo nghễ, sẵn sàng nghênh chiến không sợ bất kỳ kẻ thù nào

Năng suất:

– Thời gian nuôi: Từ 100 – 105 ngày

– Trọng lượng bình quân đạt: Từ 1,8 – 2.2 kg/con

– Mức độ tiêu tốn thức ăn (FRC): Từ 2,6 – 2,8 kg thức ăn/1kg tăng trọng.

Nhu cầu dinh dưỡng

– Gà từ 01-20 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi tương đương 3100Kcal/kg.

– Gà từ 21-60 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi tương đương 3000Kcal/kg.

– Gà từ 61 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi tương đương 2950Kcal/kg.

Khả năng thích nghi, phòng và kháng bệnh:

– Thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết, khí hậu của các vùng miền.

– Thích nghi với mọi điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng khác nhau.

– Có khả năng kháng bệnh cực kỳ cao.

Vì sao nên lựa chọn gà Nòi ô tía Dabaco?

Gà Nòi ô tía được yêu thích bởi sự thuần nhất về giống

Cũng như các giống gà do Dabaco lai tạo và phát triển, gà Nòi ô tía cũng trở thành xu hướng được nhiều người chăn nuôi lựa chọn ngay từ khi mới ra đời.

Giống gà NÒI ô tía của Dabaco hoàn toàn đáp ứng tiêu chí rất có lợi cho người chăn nuôi đó là chi phí đầu tư thấp nhưng mang lại hiệu quả cao. 

Đây là giống gà lai tạo thành công, tận dụng tối đa ưu thế của giống gà chọi truyền thống và dây chuyền hiện đại về chọn lọc giống và di truyền gen. Do vậy, sản phẩm ưu việt được yêu thích bởi sự thuần nhất về giống và mức độ đồng đều về trọng lượng rất cao.

Thích hợp với mọi điều kiện, tập quán chăn thả vườn ở khắp mọi miền của Việt Nam. Giống gà tận dụng được diện tích vườn đồi, nguồn thức ăn tự nhiên nên tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí chăn nuôi.

Sản phẩm là nguồn thực phẩm chất lượng cao, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho các bữa ăn hàng ngày. Gà vẫn giữ được cơ thể săn chắc vốn có của giống gà nòi đặc sản truyền thống nước ta. Thịt gà Nòi ô tía ngon ngọt tự nhiên, nhiều thịt ít mỡ, đảm bảo an toàn và rất tốt cho sức khỏe.

Những người chăn nuôi trên khắp mọi miền của Việt Nam đều yêu thích và đánh giá cao giống gà Nòi ô tía Dabaco. Hy vọng, sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng do Dabaco lai tạo và phát triển sẽ được nhân rộng với quy mô lớn hơn trên thị trường trong và ngoài nước.

Gà Mía Dabaco – Gìn Giữ Trọn Vẹn Giống Gà Quý Việt Nam

Việt Nam tự hào là quê hương của rất nhiều giống gà màu quý hiếm và có nhiều gen tốt. Nhằm ngăn chặn việc thoái hóa gen hay sự suy giảm các giống gà màu nội địa, Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco đã lai tạo và phát triển thành công nhiều giống gà dựa trên công nghệ tiên tiến. Gà mía DABACO là một trong những sản phẩm nhận được đánh giá cao về chất lượng.

Đặc điểm của giống gà mía DABACO

Gà Mía được biết đến là giống gà truyền thống, lâu đời tại miền Bắc. So với các giống gà bản địa khác tại Việt Nam, loại gà này được yêu thích bởi chất lượng thịt hảo hạng hàng đầu. Dòng gà mía DABACO được nghiên cứu, lai tạo thành công nhờ khát vọng giữ gìn trọn vẹn các giống gà quý của quê hương.

Đặc điểm nhận dạng gà Mía DABACO chứng minh giống gà này không hề nhỏ:

Đặc điểm ngoại hình:

– Ngoại hình đẹp với mào cờ dựng

– Bộ lông mượt màu đỏ tiết ôm gọn cơ thể

– Thân hình to, săn chắc với cơ ngực và đùi nở nang.

– Vóc dáng oai vệ, cực kỳ thích hợp với hình thức nuôi thả vườn.

Năng suất:

– Thời gian nuôi: Từ 105 – 120 ngày

– Trọng lượng đạt: Sau thời gian nuôi năng suất đạt tiêu chuẩn:

  + Gà trống: 2,2 – 2,5kg/con

  + Gà mái: 1,6 – 1,9kg/con

– Mức tiêu tốn thức ăn (FRC): Từ 2,5 – 2,7 kg thức ăn/1kg tăng trọng.

Nhu cầu dinh dưỡng:

– Gà từ 01-20 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi tương đương 3100Kcal/kg.

– Gà từ 21-60 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi tương đương 3000Kcal/kg.

– Gà từ 61 ngày tuổi: Năng lượng trao đổi tương đương 2950Kcal/kg.

Khả năng thích nghi, phòng và kháng bệnh:

– Giống gà Tân Hồ có khả năng sinh tự kiếm ăn tốt, thích nghi với mọi điều kiện chăm sóc và môi trường sống khác nhau.

– Giống gà có sức đề kháng cao, khả năng chống chịu và kháng bệnh rất tốt, rất ít khi phải sử dụng kháng sinh.

– Thích nghi tốt với đặc điểm và sự thay đổi khí hậu tại các vùng miền tại Việt Nam.

Vì sao nên lựa chọn gà mía DABACO?

Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được các trang trại yêu thích chọn nuôi

Hiện nay, trên khắp các trang trại nuôi gà lớn nhỏ ở Việt Nam đều không thể thiếu được giống gà Mía DABACO. Sở dĩ giống gà lai này được yêu thích bởi các ưu điểm vượt trội như:

Chất lượng thịt thơm ngon tự nhiên, vị đậm đà, da giòn, săn chắc và tỷ lệ mỡ dưới da rất ít. Sản phẩm bổ sung nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

So với gà Mía thuần hiện nay cho sản lượng trứng bình quân chỉ 80-90 quả/mái/năm thì gà Mía của Dabaco cho hiệu quả cao hơn. Sản lượng trứng được nâng lên từ 140-150 quả/mái/năm.

Để giống gà Mía thuần truyền thống đảm bảo săn chắc, ngon thì thời gian nuôi ít nhất từ 150 – 175 ngày mới đủ điều kiện xuất chuồng. Khi đó trọng lượng gà trống từ 1,7 – 1,9kg và gà mái thường chỉ khoảng 1,5 – 1,7kg/con. Do vậy nếu muốn có lợi nhuận phải bán giá cao. Trong khi đó gà Mía lai Dabaco dù chỉ nuôi 3,5 – 4 tháng đã phát triển cân đối, đẹp mã, chất lượng thịt đảm bảo thơm ngon, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Không chỉ ưu việt về thời gian nuôi, tốc độ tăng trưởng mà trọng lượng của gà mía của Dabaco cũng rất đồng đều.

Giống gà Mía Dabaco được tạo ra nhờ những tiến bộ mới nhất về di truyền giống và công nghệ chọn lọc hiện đại. Chính vì vậy, sản phẩm đem đến cho những người chăn nuôi trong nước nhiều lợi ích tuyệt vời.

Tôn Vinh Bản Sắc Việt

Những ai đã từng đọc qua truyền thuyết “Sơn Tinh – Thủy Tinh” sẽ vẫn còn nhớ các sính lễ thách cưới mà vua Hùng đưa ra như: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Trong đó, voi chín ngà, ngựa chín hồng mao chỉ là những loài động vật không có thật, duy nhất gà chín cựa là một giống gà vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay.

Những ai đã từng đọc qua truyền thuyết “Sơn Tinh – Thủy Tinh” sẽ vẫn còn nhớ các sính lễ thách cưới mà vua Hùng đưa ra như: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Trong đó, voi chín ngà, ngựa chín hồng mao chỉ là những loài động vật không có thật, duy nhất gà chín cựa là một giống gà vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay.

Một con gà chín cựa quý hiếm của công ty Gà Giống DaBaCo

 

Nhắc đến gà chín cựa, nhiều người nghĩ ngay đến màu sắc kì bí, cho đến nay nguồn gốc của loài vật hiếm này vẫn chưa thể xác định được. Người ta chỉ biết loài gà này là giống gà rừng nhưng lại thích gần gũi với con người và đặc biệt thông minh, có thể nuôi để giữ nhà như ngỗng, chó…

 

 

Nhiều người rất bất ngờ khi biết gà chín cựa có thật.

 

Với đam mê lưu giữ và bảo tồn giống gà quý hiếm của Lãnh đạo Tập đoàn

DABACO

Việt Nam,

Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO

chính là nơi tiếp nối câu chuyện truyền thuyết xưa thành hiện thực. Sau bao nhiêu năm lặn lội tìm tòi, dày công mày mò nghiên cứu, Công ty đã chọn tạo, lưu giữ thành công giống

GÀ 9 CỰA

có một không hai này. Giống

GÀ 9 CỰA

hội tụ đầy đủ khí phách của các bậc tiên tổ là:

NHÂN – LỄ – NGHĨA – TRÍ – TÍN

và khoác trên mình đủ 5 sắc màu đại diện cho thuyết Ngũ Hành của người phương Đông:

KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ

, với hai hàng cựa sắc nhọn vẫn dương lên sẵn sàng đánh tan mọi kẻ thù…

 

Trung tâm nghiên cứu gà 9 Cựa DABACO

     

Trong thời đại hội nhập kinh tế và văn hóa toàn cầu, chúng ta càng tự hào bởi các truyền thống đặc sắc, quý báu của dân tộc với chính những sản phẩm thấm đẫm bản sắc Việt. Một chú

GÀ 9 CỰA

DÂNG lên TIÊN TỔ trong những ngày trọng đại chính là cử chỉ hiếu đễ nhất mà con cháu dành cho những bậc tiền nhân đã sinh thành ra mình. Qua đó thể hiện đạo lí

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

, một nét truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc.

 

“Theo truyền thuyết xưa thì những con gà có vừa tròn chín cựa mới có giá trị, chuyên dùng để tiến vua. Còn ngày nay,

 c

ác đại gia ở các thành phố lớn săn lùng loại gà có đầy đủ chín cựa để thể hiện

sự giàu có

và ước mơ một lần được trở thành ‘vua’.

Bởi vậy, gia chủ có con gà chín cựa có thể phát giá thoải mái, nhiều khi bán được gần cả 100 triệu đồng. Còn loại gà 8 hay 10, 11 cựa thì nhiều lắm, loại này thường dùng để làm thịt là chủ yếu”

, một người dân cho biết.  

Hiện nay, nhiều người hay nói đùa tưởng gà chín cựa chỉ là trong cổ tích, vậy mà giờ đã có, vậy chắc cũng nên chờ tới ngày ngựa chín hồng mao sẽ xuất hiện ngoài đời thực như đúng với truyền thuyết!

Dịp tết đang cận kề nhu cầu mua gà 9 cựa biếu tết không ngừng một tăng bơi ai cũng hi vọng rặng với sản vật bước ra từ truyền thuyết ấy sẽ mang lại cho mình sự tài lộc thăng tiến, may mắn trong công việc và cuộc sống. Liên hệ theo Hotline: 0982049017 để được tư vấn cụ thể nhất về gà chín cựa tặng/ biếu tết !.

Gà Giống DABACO

Tìm Hiểu Về Giống Gà Chọi Nòi Truyền Thống

Gà chọi nòi là giống gà có sức mạnh và có nhiều đòn đánh hay, với lối đá, thế đá rất ấn tượng, được coi là giống gà đá hàng đầu tại Việt Nam từ lâu. Dù đã có sự xuất hiện của rất nhiều giống gà mới trên trường đá thì gà chọi nòi truyền thống vẫn được đánh giá rất cao. Vậy các đặc điểm của giống gà chọi nòi này ra sao, hãy tìm hiểu về chúng!

Gà chọi nòi hay còn được gọi là gà đòn vì lối đá thiên về quản và chân để đánh đòn. Đặc điểm của gà chọi nòi là chúng thuộc giống gà không cựa. Không phải là gà chọi nòi không có cựa ngay từ đầu mà thực tế chúng gốc to mọc khá lâu và không dài. Trong các trường hợp người nuôi gà sẽ bấm cựa ngay khi cựa mới nhú để tẩy đầu của cựa và khiến cựa không nhú ra được thêm. Điều này khiến lối đá của gà chọi nòi thiên về dùng quản và bàn chân để tấn công

Diện mạo của gà chọi nòi có được sự tự tin rất lớn, nếu xuất hiện người lạ, chúng sẽ theo dõi một cách cẩn thận, một số sẽ tỏ ra sát khí rất lớn. Phần đầu của gà chọi nòi thường lớn hơn so với các giống gà thông thường, phần đỉnh đầu thì lớn bản và bằng, mặt có xương gò má nhô cao.

Với đặc điểm về chân và vảy gà, người chơi nên chú ý vì chân gà chọi nòi thường khô và có hàng vảy lớn. Một số gà chọi nòi sẽ có chân vuông và 1 số có đường chỉ đất chạy dọc xuống chân. Một số gà đòn khác có thể có 3 hoặc 4 hàng vảy và được xếp vào những giống gà hiếm

Quản gà, hay phần cần cổ gà là phần mà gà chủ yếu dùng để tấn công, chúng có đặc điểm là lớn và xương cỏ cứng, các khớp xương cổ liền mạch và xếp đều đặn, chiều dài của cổ tương xứng với chiều dài cơ thể.

Phần da gà thì lại dày và có màu đỏ rực, đặc biệt là lớp da ở cổ sẽ xếp lớp theo hình sóng gợn.

Đối với giống gà chọi nòi truyền thống tại Việt Nam thì chúng có phần đùi nở nang và dài hơn phần quản, phần chân cao và là loại chân vuông hoặc tam giác, phần đuôi ngắn và lông cứng hình cánh quạt, bộ lông thưa ở đầu, cổ và đùi, nhiều màu khác nhau. Đặc biệt là tiếng gáy của gà chọi nòi Việt Nam sẽ ít nhưng trầm hùng và vang hơn.

Một số những giống gà chọi nòi truyền thống

Giống gà nòi hay và đẹp được biết đến rộng rãi và yêu thích là dòng gà xám, gà ô. Đối với những chiến kê nổi tiếng tại Việt Nam thì hầu hết thuộc vào giống gà này.

Một số giống gà chọi nổi tiếng thế giới cũng đang rất phổ biến là gà Peru, gà Asil, gà Shamo, ….

Gà chọi nòi được đặc biệt yêu thích tại thị trường đá gà Việt Nam là ở lối đá của chúng, người chơi khi đánh giá một chiến kê thì không chỉ đánh giá dựa trên ngoại hình, không phải là gà chọi nòi thì đều tốt. Bạn cần chú ý đến thực lực của chiến kê khi đặt cược, đánh giá gà chọi nòi qua phong độ đá trước khi tiến hành đặt cược trong trận đấu

(VAOBONGDA.COM)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gà Nòi Ô Tía Dabaco – Gìn Giữ Đậm Nét Bản Sắc Truyền Thống Việt trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!