Đề Xuất 3/2023 # Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay việc mua gà online cực kì đơn giản. Tuy nhiên mỗi chủ shop đều có những mặt hàng riêng, những loại gà khác nhau. Điều này làm bạn lo lắng không biết đâu là giống gà chuẩn, đâu là giống lai ghép. Bài viết này Dagatructiep sẽ giới thiệu đến bạn cách nhận biết gà tre Mỹ từ A đến Z.

Ưu điểm của giống gà tre Mỹ so với những loại gà khác

Luôn được lòng các sư kê, giống gà tre này có những ưu điểm như: Sức khỏe của gà tre Mỹ rất tốt. Chúng thường ít bệnh văt cho nên những người chăn nuôi gà đỡ được phần nào khâu chăm sóc. Cơ thể nhỏ gọn cùng sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong lối đá. Đây chính là ưu điểm vượt trội cho gà Mỹ. Sở hữu sức bền cực tốt, gà có thể dễ dàng hạ gục đối phương ngay cả khi chúng to hơn gấp đôi gà Mỹ bình thường.

Cách nhận biết gà tre Mỹ thuần chủng và gà tre Mỹ lai ghép

Trọng lượng của gà

Nếu chỉ tính những giống gà trong nước thì đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam. Gà mái có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam, gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, cá biệt một vài cá thể trống chỉ nặng 400 gram mà thôi.

Màu lông của gà tre

Dẫu biết rằng mỗi chủng loại gà sẽ có những màu lông riêng biệt, đó có thể là sự lai tạo với những giống gà khác. Giống gà tre Mỹ có 3 sắc lông chủ đạo như:

Gà tre chuối: Gà trống mang trên mình ba màu lông là trắng, đỏ, đen. Lông cổ và mã trên lưng là màu trắng ngà, đôi khi xuất hiện điểm sọc đen mờ ở giữa. Phần lông cánh thường là pha trộn các sắc lông đỏ, đen và vàng. Lông ngực, bụng và đuôi có màu đen tuyền. Gà mái với bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen.

Gà tre điều: Gà tre trống có phần thân và đuôi có màu sắc như gà chuối nhưng lông cổ và lông mã trên lưng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía có thể nói là giống với màu lông của các loại gà rừng Đông Nam Á, gà mái có màu vàng nâu lẫn với màu đen.

Một số loại khác: Một số cá thể trống có màu sắc như gà chuối nhưng khoảng 1/3 lông cổ tính từ đầu trở xuống và phần lông mã giữa lưng lại có màu đỏ tía, sự kết hợp hết sức hài hòa giữa hai màu lông trắng và đỏ tạo cho các cá thể này có ngoại hình thu hút khá đặc biệt. Các màu khác như đen, xám, trắng, vàng…Trước đây rất ít phổ biến và bị xem như không thuần chủng.

Diện mạo bên ngoài của gà

Gà tre Mỹ sở hữu một dáng người thanh mảnh, thoạt nhìn đã thấy nhạy bén vô cùng. Đôi chân cao, nhỏ, cứng rắn. Khóe miệng sâu, mắt lộ, vảy mỏng, sợi lông to và đuôi bản cực lớn. Màu mỏ với màu chân là một, luôn có sắc kim cương tươi, không xỉn như những dòng gà khác. Mồng gà tre Mỹ (mào gà) có kích thước vừa phải, luôn thẳng đứng. Đây là một điểm nhìn qua đã thấy tính oai vệ của dòng gà này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Cách chọn gà chọi đá hay không phải ai cũng biết

Đuôi gà có lớp lông cực dài, uốn cong thành hình cung tròn, sợ lông dài có thể chạm đất. Đây cũng chính là lý do bên cạnh việc nuôi gà tre Mỹ để choi, gà còn có giá trị về mặt làm cảnh, trưng bày.

Với vóc dáng vô cùng cuốn hút của giống gà tre Mỹ này. Cùng với dáng đi dứt khoát, khỏe mạnh. Đây chính là giống gà được săn đón nhất hiện nay.

Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn phân biệt được đâu là gà tre Mỹ đâu là loại gà tre lai ghép. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Gà Tre Mỹ: Cách Nhận Biết Gà Tre Mỹ Chi Tiết Từ A – Z

16/09/2019

Kinh nghiệm chơi cá cược

Bạn đang tìm kiếm cách nhận biết gà mỹ rặc, gà lai Mỹ chuẩn và hiện này có khá nhiều website hiện kinh doanh gà tre mỹ và mỗi website các thông tin thường không giống nhau vì thế bạn cảm thấy lo lắng và băn khoăn chưa biết trang web nào là trang bán gà tre mỹ chuẩn gốc đừng lo lắng

Hiện nay có khá nhiều các dòng gà tre mỹ ở Việt Nam nhưng trong đó không phải gà nào cũng thuần chủng.

Trọng lượng cuả gà tre

Có thể nói đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam nếu không tính đến các giống gà cảnh ngoại nhập. Gà mái có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam, gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, cá biệt một vài cá thể trống chỉ nặng 400 gram mà thôi.

Màu lông của gà tre

Màu lông của gà tre hiện nay rất đa dạng về màu sắc nhưng có thể đó là sản phẩm của sự lai tạo với các giống gà khác. Căn cứ vào sự thống kê không chính thức các ý kiến của những người đã sống vào những thập niên 40, 50 thế kỉ trước ở miền Tây Nam

Bộ thì gà tre có ba sắc lông chính sau:

Gà tre chuối: Gà trống mang trên mình ba màu lông là trắng, đỏ và đen: Lông cổ và mã trên lưng là màu trắng ngà, có điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh thường là pha trộn các sắc lông đỏ, đen và vàng. Lông ngực, bụng và đuôi có màu đen tuyền. Gà mái với bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen. Gà chuối chiếm số lượng xấp xỉ 60% lúc bấy giờ.

Gà điều: Gà tre trống có phần thân và đuôi có màu sắc như gà chuối nhưng lông cổ và lông mã trên lưng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía có thể nói là giống với màu lông của các loại gà rừng Đông Nam Á, gà mái có màu vàng nâu lẫn với màu đen. Số lượng gà điều thường chiếm dưới 30%.

Màu sắc khác: Một số cá thể trống có màu sắc như gà chuối nhưng khoảng 1/3 lông cổ tính từ đầu trở xuống và phần lông mã giữa lưng lại có màu đỏ tía, sự kết hợp hết sức hài hòa giữa hai màu lông trắng và đỏ tạo cho các cá thể này có ngoại hình thu hút khá đặc biệt.

Các màu khác như đen, xám, trắng, vàng…Trước đây rất ít phổ biến và bị xem như không thuần chủng.

Lông gà bóng mượt, khá dài và ôm chứ không quá xù như một số gà cảnh ngoại nhập hiện nay.

– Màu sắc mỏ và chân gà tre: Lý tưởng nhất cho gà thuần chủng là màu vàng tươi. – Mồng gà tre (mào): Phổ biến nhất là mồng lái, kích thước vùa phải và luôn thẳng đứng gần giống mồng gà rừng. – Đuôi: Đuôi gà nghiên một góc 30 đến 40 độ so vói mặt đất với nhiều lớp lông phủ lên nhau, lông đuôi gà trống thừơng dài và nhiều. uốn cong thành một cung tròn, những sợi dài nhất có thể dài chạm đất, thậm chí kéo lê trên đất hai, ba xăng-ti-mét. Tuy nhiên đuôi gà tre Nam Bộ lại không xòe rộng sang hai bên theo kiểu đuôi tôm. – Chân gà tre: Chân gà tre Nam Bộ tương đối cao so với các giống gà cảnh ngày nay với cẳng chân thon, nhỏ dài bằng với đùi gà. Gà trống có bộ cựa rất phát triển, thường là cựa kim dài và cong vút rất lợi hại – Vóc dáng tổng thể của gà tre : Gà có vóc dáng khá gọn gàng, đẹp mắt, dáng đi nhẹ nhàng và khỏe mạnh.

Cách Nhận Biết Gà Tre Mỹ Chính Xác Nhất

Gà tre là một trong những giống gà thuần chủng có thân hình bé và khả năng đá khá xuất chúng. Đến ngày nay, qua quá trình lai tạo từ rất lâu, gà tre được chia thành nhiều loại khác nhau như gà tre Mỹ, gà tre Asil, gà tre Peru,… Các dòng gà lai tạo trên về cơ bản vẫn giữ được đặc điểm của gà tre nên việc phân biệt là tương đối khó. Bài viết sau sẽ đưa ra cách nhận biết gà tre Mỹ chính xác nhất cho các sư kê.

Nhận biết gà tre Mỹ nhờ đặc điểm nào?

Các giống gà tre nhân tạo, suy cho cùng thì chúng vẫn là gà tre. Các đặc điểm để nhận dạng chủ yếu dựa vào những đặc điểm ngoại hình, màu lông và một cách tương đối là trọng lượng của chúng. Gà tre Mỹ cũng có trọng lượng và đặc điểm ngoại hình hay màu lông khá khác biệt so với những loại gà tre khác.

Đặc điểm ngoại hình

Gà tre vốn là giống gà nhỏ, gà tre Mỹ lại có thân hình nhỏ hơn so với gà tre thông thường. Tuy nhiên, ngoại hình của chúng có những đặc điểm rát độc đáo và dễ nhận biết.

Chân gà tre Mỹ khá cao và thon dài. Chân chúng thường được miêu tả là có mù kim cương tươi, vảy gà lại khá mỏng. Màu sắc này khiến chúng trở nên rất đặc biệt giữa hàng loạt giống gà tre khác.

Đuôi giống gà này hơi ben, đuôi bản lớn, sợi lông lại to. Ngượi lại, chúng có mồng lái với kích thước vừa phải và luôn thẳng đứng tương tự như mồng gà rừng. Đặc biệt, đuôi gà có đặc điểm là luôn nghiêng một góc từ 30 – 40 độ so với mặt đất.

Gà tre Mỹ có khuôn mặt khá sắc bén. Chúng có khóe miệng sâu, mắt lộ, mỏ ngắn và có cùng màu với chân. Ngoài ra, phần mào gà thường thấp và dài.

Màu lông của gà tre Mỹ

Trên thực tế, màu lông của gà tre Mỹ không cố định mà khá là đa dạng. Lí do là quá trình lai tạo quá phức tạp giữa nhiều cặp trống mái có màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, thì 60% gà tre Mỹ có màu chuối. Chúng có 3 sắc lông là trắng, đỏ đen. Lông cổ và lông mã trên lưng màu trắng ngà, có điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh được pha trộn với nhiều màu sắc, lông ngực, bụng có màu đen tuyền.

Chiếm 30% số gà tre Mỹ là những con gà có lông màu điều. Đặc điểm nổi bật nhất là lông cổ và lông mã của chúng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía.

Phần còn lại là số gà có màu lông được kết hợp từ nhiều màu khác nhau. Thậm chí, có kiểu kết hợp như phần trên là màu chuối nhưng phần dưới lại lag màu đỏ tía. Kiểu lông kết hợp này thường tạo thành những con gà tre rất đặc biệt và thu hút người nhìn.

Trọng lượng gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ có thân hình nhỏ hơn đồng loại nên cân nặng của chúng cũng tương đối nhẹ. Gà trống trưởng thành thường dao động từ 900g – 1kg. gà mái còn nhỏ hơn, trọng lượng chỉ trong tầm 700 – 800g.

Chính vì có trọng lượng khá khiêm tốn nhưng thân hình đẹp và màu lông độc đáo nên gà tre Mỹ thường được nuôi làm cảnh. Ngoài ra, một số con gà tre Mỹ có khả năng đá chọi tốt cũng thường được mang đi các xới gà để tranh tài.

Các đặc điểm nhận dạng gà tre Mỹ chủ yếu là về ngoại hình nên các sư kê có thể áp dụng ngay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho người chơi gà phân biệt nhanh và đúng nhất.

Gà Asil Cobra Là Gì?Cách Nuôi Chi Tiết

Đặc điểm của dòng gà Asil Cobra

Gà Asil chia thành hai loại chính: Reza Asil và Kulang Asil. Một dòng biến thể khác không thể không kể đến đó chính là gà Asil Cobra. Loại gà này có màu sắc phong phú và đa dạng, phù hợp cho việc chăn nuôi để lấy thịt cũng như là đá gà.

Gà Asil Cobra có thân hình khá to so với những giống gà chọi khác.Trọng lượng vào khoảng 1,5 đến 3kg trên một con gà. Phổ biến khắp thế giới bởi tính dễ nuôi và dễ mua.

Gà có sự năng động và linh hoạt trong di chuyển, tuy nhiên điểm trừ của giống gà này đó chính là sức chịu đựng không mấy tốt. Bộ lông của gà màu đỏ đậm, có con gần như đen. Có mồng mỏng và dài. Có cựa đen và lối đá ngang hoặc xoạc thẳng.

Kỹ thuật nuôi gà Asil Cobra

Bởi những chú gà này đến từ đất nước Ấn Độ xa xôi cho nên việc chăm sóc chúng để thích nghi với môi trường ở Việt Nam cũng như sinh trưởng phát triển tốt là điều không dễ dàng. Cũng giống như gà chọi các dòng gà Asil luôn đòi hỏi các bước chăm sóc hoàn hảo. Có như vậy độ săn chắc cơ thể vốn có của nó mới có thể giữ được. Vì thế các yếu tố như ăn uống, nghỉ ngơi đều phải được đáp ứng. Cụ thể là các điều kiện cần trong kỹ thuật nuôi gà Asil như sau:

Chuồng trại: Cao ráo, tránh ẩm thấp, dọn dẹp sạch sẽ định kì, khử trùng đúng quy định

Dinh dưỡng: Để gà Asil Cobra có chất lượng thịt tốt cũng như đá khỏe thì chúng ta cần cho gà ăn các thức ăn chứa canxi và chất xơ như: thóc, lúa, mồi, phụ gia (tỏi, nghệ)

Cách chăm sóc: cần được tắm nắng thường xuyên. Tắm cát và tắm nước để loại bỏ được những con ký sinh ở thân thể gà, tránh tình trạng mốc lác ở gà, gây những bệnh ngoài da.

Tiêm vacxin phòng bệnh định kỳ cho gà. Với giống gà này dễ bị nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Hơn hết sau mỗi trận đá, gà sẽ hao sức rất nhiều. Đây chính là thời điểm hệ miễn dịch bị kém đi, cơ hội cho virus xâm nhập. Nếu chúng ta không tiêm chủng đủ mũi ta có thể gây hại đến gà rất nhiều.

Đôi nét về cách nhận biết gà Asil Cobra

Gà Asil Cobra là có những đặc điểm gì nổi bật để ta có thể nhận ra ngay? Thì như đã giới thiệu ở nội dung phần trên và trong những bài viết trước thì gà Asil là một giống gà ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Nhờ có đặc điểm về ngoại hình cao lớn, vai rộng. Cùng phần đầu tròn trĩnh với đôi gò lông mày cao và màu mắt trắng tạo nên sự dữ tợn. Mồng dâu 3 khía hoặc mồng trích tạo nên sự mỹ miều cho ngoại hình của chiến kê. Mỏ ngắn, rộng có hình tam giác và vô cùng khít. Tùy vào từng dòng gà Asil mà trọng lượng của nó sẽ thay đổi đôi chút. Nhưng về các đặc điểm chung thì gần như là giống nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Đá gà trực tuyến trên mạng (những điều cần lưu ý)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!