Đề Xuất 1/2023 # Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn gốc ra đời của gà trụi lông giống

Gà trụi lông được các giáo sư tại Đại học Do Thái thuộc quốc gia Isarel dày công nghiên cứu, lai tạo. Cơ sở khoa học của thành công này đó chính là việc điểu chỉnh các mã gen hiếm gặp trở nên nổi trội ở gà. Với kết quả tích cực trên, nền nông nghiệp Isarel sẽ có những bước chuyển mình mới trong tương lai. Khi mà khí hậu ngày càng nóng lên và các giống gà có lông tỏ rõ việc thích nghi kém với môi trường.

Nhà khoa học Avigdor Cahaner chia sẻ về gà không lông như sau “Chúng được lai tạo từ một giống gà có lông sinh sống trong tự nhiên được biết đến rộng rãi từ hơn 50 năm trước. Ngoài việc trụi lông thì tất cả các đặc điểm của giống gà mới này hoàn toàn như bình thường. Đặc biệt, chúng có tốc độ phát triển rất tốt bởi không phải tiêu hao dinh dưỡng để mọc lông”. Với việc sở hữu ngoại hình đặc biệt như vậy, gà trụi lông đem đến nhiều sự thú vị trong cách chăn nuôi. Cùng với đó sẽ là khó khăn trong cách phòng bênh bởi chúng đã bị mất đi “tấm áo giáp” bảo vệ bên ngoài.

Ưu, nhược điểm và Cách chăn nuôi gà trụi lông

Do gà không có lông nên sẽ không phải chuyển hoá năng lượng để nuôi dưỡng bộ lông. Vì vậy tất cả các dinh dưỡng có trong thức ăn sẽ chỉ sử dụng nhằm tăng trọng lượng cơ thể. Điều đó giúp cho người nông dân tiết kiệm được một lượng đáng kể lương thực trong quá trình chăn nuôi. Hơn nữa việc gà lớn nhanh tạo điều kiện thu hồi vốn và sinh lời trong thời gian ngắn. Từ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các trang trại, hộ gia đình.

Ưu điểm của gà trụi lông

Với ngoại hình đặc biệt, gà không lông dễ toả nhiệt từ cơ thể ra bên ngoài môi trường. Qua đó tạo điều kiện thích nghi với thời tiết nắng nóng lên tới 50 độ C vào ban ngày tại các sa mạc ở Israel.

Gà trụi lông không phải là sản phẩm biến đổi gen. Các kỹ sư nông nghiệp đã tuyển chọn những con gà có ít lông và cho chúng giao phối với nhau. Qua nhiều thế hệ lai tạo, dần dần tạo ra được các con gà không lông đúng như yêu cầu.

Chính bởi vậy, chúng có các đặc điểm hoàn toàn tương tự giống với gà sinh sống trong tự nhiên. Mã gen không bị biến đổi tạo điều kiện thích nghi và sinh dưỡng hoà hợp thời tiết, khí hậu tại địa phương. Với những lý do như thế, giới khoa học Israel cho rằng việc quy trình chăn nuôi gà  sẽ vẫn như bình thường. Hơn thế, sức chống chịu với nhiệt độ khắc nghiệt và hiệu quả kinh tế là điều có thể thấy rõ.

Nhược điểm của gà trụi lông

Như đã đề cập ở trên, gà không lông sẽ không có thứ gì bảo vệ cơ thể của nó khỏi sự tấn công của môi trường cả. Vì vậy thật khó khăn để phát triển ở tốc độ tốt nhất. Bởi ngoài không gian không chỉ có một mình chúng mà còn rất nhiều mối nguy hiểm khác. Đó sẽ là muỗi, vắt, ruồi, bọ,…hay các loại côn trùng gây bệnh. Không có lông, việc hạn chế những tác nhân gây hại này là điều không thể. Trừ khi có sự can thiệp của công nghệ.

Thậm chí nhiều nhà khoa học về nông nghiệp lớn trên thế giới phản đối nghiên cứu về gà trụi lông. Họ cho rằng việc biến những chú gà trở nên “sạch trơn” là đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Khi vốn dĩ chúng được di truyền có đầy đủ bộ lông trên cơ thể. Một lập luận nữa cũng khá đáng chú ý đó là “Tạo hoá sinh ra gà có lông để chống chịu với môi trường, tại sao lại thay đổi điều đó?”. Do đó cho đến nay thì giống gà này vẫn đang là đề tài gây nhiều tranh cãi. Và vì vậy giống gà này vẫn chưa thể được nhân rộng ra thế giới mà chỉ được nuôi tại một số vùng của quốc gia Israel.

Khí hậu Việt Nam có nuôi được gà trụi lông không?

Ở nước ta, khí hậu chính đó là nhiệt đới ẩm gió mùa. Bởi vậy các loại kí sinh trùng gây bệnh sẽ phát triển rất nhiều. Đặc biệt là khi thay đổi thời tiết, từ nóng sang lạnh, khô hạn sang mưa lũ. Điều đó khiến cho giống gà này sẽ rất khó phát triển. Một lý do nữa là kỹ thuật nông nghiệp tại Việt Nam còn nhiều hạn chế. Trong khi đó Israel đang là quốc gia có khoa học hàng đầu thế giới. Chênh lệch lớn về trình độ sẽ là trở ngại lớn để giống gà trụi lông có thể được du nhập vào nước ta.

Gà trụi lông mang những đặc điểm hết sức thú vị. Tuy nhiên liệu chúng có phù hợp để người nông dân nước ta chăn nuôi hay không vẫn cần những cơ sở khoa học để đánh giá. Mặc dù vậy đây vẫn là một thành quả đáng ghi nhận của các nhà nghiên cứu trên thế giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra trên quy mô toàn cầu như hiện nay.

Đặc Điểm Giống Gà Asil Đẳng Cấp “Số 1” Thế Giới

là giống gà nổi tiếng bởi lối đá đòn hay, dù được du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng lại rất được ưa chuộng. Hiện nay, giống gà Asil cũng được lai tạo với một số giống gà khác để giữ được ưu điểm và loại bỏ dần nhược điểm. Để lựa chọn một chú gà gà Asil thuần chủng thì dựa vào những đặc điểm nào?

6 đặc điểm để nhận dạng gà Asil thuần chủng

Gà Asil là gà gì? Đặc điểm nào để nhận biết giống gà này?

Cách nhận biết gà Asil thông qua phần đầu là gì? Đầu gà Asil rặc thường tròn và rộng, đôi mắt trắng, gò má nhô cao hơn các loại gà khác và có gò lông mày. Loại mồng thường bắt gặp trên gà sil là mồng trích hoặc mồng dâu. Mỏ có bản, điển hình nhất ở phần đầu của gà Asil chính là đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”. Mặt thường có màu đỏ rực trông rất dữ tợn. Đặc điểm này khá rõ rệt giúp phân biệt chính các với những asil lai Mỹ hay một số giống gà truyền thống.

Hình dáng mỏ thì đối với dòng gà Asil Bắc Ấn thì có mỏ lớn như mỏ ưng. Còn dòng gà Asil Nam Ấn thì mỏ lại ngắn, rộng bản như hình tam giác.

Cả hai dòng gà Asil Bắc Ấn và Nam Ấn đều có đặc điểm là có mắt trắng. Ngoài ra, thì ở gà tơ mắt có thể là màu phớt vàng nhưng sau vẫn chuyển sang trắng. Bên trong mắt có vằn tia máu. Mắt phải được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao

Dòng Asil Bắc Ấn và Asil Nam Ấn có mắt trắng. Mắt đỏ hay vàng đều là gà lỗi, có thể mắt phớt vàng thì đó là gà tơ. Nhưng sau vẫn sẽ chuyển thành trắng. Đôi khi mắt vằn tia máu, loại mắt này cũng khá được ưa chuộng. Bởi đấy là dấu hiệu của sinh khí. Mắt phải được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao.

Chân gà Asil đá cựa sắt thường có các màu như: trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số cá thể gà Asil có vảy sần sùi và hơi vênh. Loại gà Asil chuẩn là chân phải vuông vức.

Vai rộng, cánh sát úp vào hai phía thân, lưng không dựng là đặc điểm của gà Asil. Do lưng gà Asil có góc khoảng 45 độ nên tạo nên chiều cao có phần khác biệt so với mấy giống gà lưng dựng khác.

Thân gà Asil rất cơ bắp nhưng lại cực kỳ gọn, tạo nên một cơ thể cường tráng, chắc khỏe. Nhưng vẫn đảm bảo được sự thanh mảnh tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di chuyển, né đòn.

Hiện nay giống gà Asil được cho lai tạo cùng với nhiều giống gà khác nhau như gà tre, gà mỹ. Tạo nên giống gà Asil lai mỹ hoặc gà tre Asil xuất hiện rất nhiều trên các sàn đấu đá gà cựa sắt, cựa dao.

Hiện nay, gà Asil được chia thành 2 dòng gà lớn là Reza Asil và Kulang Asil. Trong mỗi dòng này lại có các giống gà khác nhau. Mang phong cách của từng dòng. Ngoài ra hiện nay còn có biến thể của gà nòi asil như dòng gà Asil bobby lai, gà Asil bobby rặc, gà Asil hyderabad. Tất cả các dòng giống đều được các bán theo giống rặc và giống thuần chủng, phù hợp với mục đích của người mua.

Địa chỉ bán gà Asil rặc tại Việt Nam

Do đây là dòng gà thiên về đá cựa sắt cựa dao. Và thường được cho lai tạo cùng với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn để tạo nên dòng gà mới. Vì thế ở miền Bắc thì rất ít các địa chỉ bán gà Asil mà thường tập trung ở các khu vực phía Nam. Cụ thể là tại thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu. Ở đó bạn có thể tìm được các giống gà trên thế giới. Hay các giống gà tre như gà Tân Châu, gà tre lai Mỹ…

Một số giống gà Asil lai được ưa chuộng

Ngoài gà Asil rặc thì các dòng gà lai cũng khá được dân chơi gà ưa chuộng. Ví dụ:

Bên cạnh đó thì các loại gà trên thế giới được ưa chuộng như gà tre jap nhập, gà tre jap mỹ cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời để tham gia các trận đá gà thomo hay đá gà Việt Nam hiện nay

Gà Asil với bản lĩnh gan lỳ, khỏe mạnh và sức bền tốt cùng cách di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn. Thích hợp tham gia vào các trận gà Asil đá cựa tròn, cựa sắt. Bên cạnh đó, gà Asil được dùng để lai tạo với giống gà mỹ thì đời con sinh ra cũng có nhiều biệt tài khiến người chơi gà thích thú. Với những đặc điểm nhận dạng ở trên, hy vọng sẽ giúp cho mọi người lựa chọn chính xác được một chú gà asil rặc để thi đấu cũng như là lai tạo giống.

6 Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới

Gà Ayam Cemani

Ayam Cemani là giống gà bản địa có nguồn gốc từ tiểu khu Kedu, Temanggung, Trung Java, Indonesia. Người Indonesia tin rằng gà Cemani có từ thời Majapahit (khoảng năm 1293 đến năm 1500). Trong tiếng Phạn, từ “cemani” nghĩa là “đen”.

Màu đen từ bề ngoài đến nội tạng của loài gà này do đột biến gen fibromelanosis di truyền khiến sắc tố melanin xuất hiện quá mức. Gà đen là một trong những giống gà hiếm và đắt nhất thế giới với giá hơn 2.500 USD/con.

Gà Orpington

Gà Orpington có nguồn gốc từ thị trấn cùng tên ở Anh. Đặc điểm của gà Orpington là lông mềm, nhiều màu như đen, trắng, xanh… Một con gà mái Orpington có thể đẻ 250-340 quả trứng mỗi năm. Trứng của loài này có màu nâu nhạt và là một trong những loại trứng gà đắt nhất thế giới.

Chất lượng thịt của gà orpington cũng được đánh giá cao. Chúng là gia cầm dễ nuôi, có thể chống chọi trong mùa đông lạnh giá. Chính vì vậy, loài gà này được ưa chuộng. Nhiều người sẵn sàng trả giá cao để mua gà Orpington về làm giống.

Gà Luikse Vechter

Luikse Vechter là tên gọi khác của gà chọi Liege. Loài gà này nặng, kích thước to và khỏe. Hình dáng của chúng khá dài và gầy. Chân dài hơn so với các loài gà khác. Đùi chắc khỏe. Một con gà trống nặng khoảng 5-5,5 kg. Trong khi đó, cân nặng của gà mái khoảng 4 kg.

Là một trong những loài có kích thước khổng lồ trong giống gà cảnh, gà chọi Liege có vẻ ngoài đáng sợ, tuy nhiên chúng khá thân thiện với con người.

Loài gà này có màu lông đa dạng: Vàng, đen, trắng, đen đỏ, bạc, vàng, xanh vàng… Màu sắc khác nhau, ấn tượng và đẹp mắt khiến giá của gà chọi Liege trở nên đắt đỏ, khoảng 100 USD cho một con gà trống.

Gà Deathlayer

Gà Deathlayer còn được gọi là Westfalischer Totleger có nguồn gốc từ Đức. Loài gà này nổi bật với bộ lông đẹp. Ngoài ra, chúng đẻ trứng rất năng suất. Một con gà mái có thể đẻ trứng hàng ngày cho đến lúc chết.

Deathlayer trở thành một trong những loài gà hiếm nhất thế giới bởi sự tồn tại của chúng ngày càng ít đi. Năm 2009, số lượng loài này là 301 gà trống và 1.353 gà mái.

Gà trống Deathlayer trưởng thành nặng khoảng 2 kg và con mái đạt 1,5 kg. Gà chăn thả nên dễ chăm sóc ở sân vườn. Giá mỗi con khoảng 99 USD.

Gà Olandsk Dwarf

Olandsk Dwarf thuộc giống gà tre, có cơ thể nhỏ và bộ lông sặc sỡ. Loài gà này có nguồn gốc từ Olandsk, hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông nam Thụy Điển. Giá bán một con dao động 23- 99 USD. Giống gà Olandsk Dwarf thân thiện với con người.

Gà Svart Hona

Gà mái đen Thụy Điển hay còn gọi Svart Hona là loài gia cầm quý hiếm nhất bậc nhất thế giới. Chúng có cùng đặc điểm với loài gà Ayam Cemani với toàn thân được bao phủ bởi màu đen.

Không chỉ gây ấn tượng với bộ lông đen bóng ánh xanh lục, giống gà mái Thụy Điển này còn có thịt, chân, mỏ và lưỡi màu đen tuyền.

Gà nướng ống tre kiểu truyền thống ở Ấn Độ Gà nướng ống tre là món ăn đường phố phổ biến ở thung lũng Araku (Ấn Độ). Gà được tẩm ướp đủ loại gia vị sau đó nhồi ống tre và nướng thơm nức trên bếp than.

3+ Giống Gà Đá Hay Nhất Thế Giới

Đá gà online là bộ môn đá gà được các anh em đồng kê cực yêu thích. Đá gà 68. com nhận được rất nhiều quan tâm của anh em về các giống gà chọi xuất sắc nhất để nghiên cứu, và đặt cược thêm phần hấp dẫn . Trong bài viết này, đá gà chúng tôi sẽ giới thiệu cho anh em thông tin 3+ giống gà đá thiện chiện nhất hiện nay.

1. Gà chọi nòi

– Đây là giống gà chọi nòi rất nổi tiếng của đất nước chúng ta. Gà chọi nòi có lối đá hiểm hóc, ra đòn mạnh và cực hiểm, tính chiến đấu cao nên giống gà này rất được ưu chuộng và săn lùng.

– Mỗi địa phương lại sản sinh ra các dòng gà chọi nòi khác nhau. Nổi tiếng nhất vẫn là gà nòi ở các làng như : Thổ Hà (Bắc Giang), Đồ Sơn (Hải Phòng), Vân Hồ (Hà Nội). Miền Trung thì nức tiếng xa gần với gà từ Phan Rang (Ninh Thuận), Vạn Gĩa (Khánh Hòa), Sông Vệ (Quãng Ngãi), và đương nhiên là xứ Bình Định với các chiến kê nòi nổi tiếng với gà đòn, gà thế. Miền Nam thì cũng không kém cạnh khi có Chợ Lách (Bến Tre) hay Cao Lãnh (Đồng Tháp). Điểm nổi bật của gà nòi Việt Nam là thi đấu theo bản năng, và cực máu chiến khi thi đấu.

– Gà chọi mỹ thường được các anh em gọi như vậy do có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng thật chất nó lại là giống gà lai giữa gà chọi Châu Âu và Châu Á. Thân hình gà chọi mỹ nhỏ nhưng đừng vì thế mà xem thường giống gà này . Gà chọi mỹ có thể nói là có nối đá nhanh nhất thế giới. Độ máu lửa của giống gà này thì không thua một giống gà nào và chúng đá cực máu khi lên sân.

– Gà chọi Peru có thân hình thuộc dạng to, và cân nặng nhưng lại trời phú cho gà có tốc độ nhanh nhẹn, cộng thêm khả năng bật nhảy cực cao, phần cựa mỏ lại nhọn nên khi chúng ra đòn cực sát thương.

Gà chọi asil có nguồn gốc từ Ấn Độ và được lai giống nhiều nên hình dáng giống gà Asil này vừa rất truyền thống lại vừa hiện đại. Xét về thể hình thì gà Asil rất gọn gàng, phần vai rộng cánh khép sát thân. Giống gà này khi ra sân thì lại rất dai sức, thi đấu bền bỉ và cực gan lì.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!