Đề Xuất 3/2023 # Gà Vảy Rồng Là Gì? Cựa Sắt Thần Kê Quý Hiếm Nhất # Top 12 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Gà Vảy Rồng Là Gì? Cựa Sắt Thần Kê Quý Hiếm Nhất # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gà Vảy Rồng Là Gì? Cựa Sắt Thần Kê Quý Hiếm Nhất mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giống gà vảy rồng có đặc điểm là chân gà có lớp vảy cứng bao quanh như vảy rồng thật. Nên khi đá thì lực tạo ra sẽ tốt hơn, khả năng phòng vệ cũng tốt hơn. Do đó mà các trận gà có vảy rồng đá cựa sắt luôn là những video hấp dẫn. Đây là giống gà (hay còn gọi là gà đá, gà chiến) có xuất xứ ở hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre hiện đang được dân chơi gà ở các tỉnh thành ráo riết săn lùng để cho tham gia các cuộc đấu gà hiện nay.

Gà nòi vảy rồng hay còn gọi là gà đá ngựa sắt thuộc giống gà quý. Đặc điểm là đôi chân của nó là bao gồm rất nhiều những chiếc vảy cứng bao quanh, càng nhiều vảy thì con gà đó càng hăng, lực mạnh phòng vệ cũng tốt.

Ngoài việc các lớp vảy xếp chồng lên nhau thì nhiều con gà lại có lớp vảy khá đồ sộ, tua tủa ra cá phía. Đặc điểm này lại khiến chúng giảm khả năng vận động, không thể trở thành những chú gà chiến tốt được. Với sự độc đáo về ngoại hình và là dòng gà chiến binh thì giống gà này rất có giá trị. Nó thường được nuôi để kinh doanh, để chọi hoặc để làm cảnh. Khi chọn gà vảy rồng tốt thì bạn nên chọn gà có dáng cao, lớp vảy xếp gọn gàng không gồ ghề, cồng kềnh thì sẽ di chuyển linh hoạt, chiến đấu tốt hơn. Chọn gà có bộ lông mượt, mỏ đẹp, năng động, di chuyển nhanh chóng.

Hiện nay giống gà chọi chân vảy rồng được nhiều người yêu thích. Bởi sự khác biệt của nó tạo nên những trận gà vảy rồng đá cựa sắt khá độc đáo. Nhưng cũng đầy uy lực và kịch tính. Những chiến binh ngoài việc được trang bị đao gươm lại có được áo giáp. Sẽ có được tinh thần, khả năng tấn công dũng mãnh hơn như sử dụng các loại thuoc ga da vậy.

Với sự độc đáo về hình dáng của mình so với những giống gà chọi khác. Gà vảy rồng hiện tại có thị trường khá tốt. Được nhiều người chăn nuôi và cũng có rất nhiều người tìm mua để nuôi. Một số người nuôi làm gà đá để đá gà cựa sắt, nhiều người thì nuôi để làm cảnh.

Với lớp vảy dày, cứng như một lớp áp giáp khiến cho gà vảy rồng càng có uy lực hơn. Kể cả trong những đòn tấn công hay những pha né đòn của đối thủ. Đặc biệt là những pha tấn công vào vùng chân. Nhờ lớp vảy cứng bảo vệ cũng phần nào làm giảm tính đả thương của đối thủ với mình. Trên ưu thế đó mà nhiều pha phản công đẹp mắt cũng là điểm ấn tượng của những trận gà vảy rồng đá cựa sắt.

Gà nòi vảy rồng có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ nên các dân chơi chuyên nghiệp muốn chơi gà thì phải nhập giống gà này về. Một đôi gà để nhân giống nhập khẩu về Việt Nam có giá khoảng 2000 USD. Khi nhân giống về Việt Nam nuôi trong điều kiện khí hậu nước ta thì có giá rẻ hơn.

Gà giống, gà con khoảng 1 tháng tuổi cũng có giá từ 400.000 – 500.000 đồng một con.

Gà trưởng thành từ 3,5 đến 4 triệu một con.

Riêng giống này nuôi để phối giống thì giá cao từ 6 đến 10 triệu một con. Với những con có ngoại hình độc lạ, hoặc đã cho những lứa gà con đẹp thì giá có thể dao động từ 14 – 20 triệu.

Lý do gà giá đắt như vậy nhưng vẫn nhiều người thích chơi là do quá trình nuôi gà mất nhiều thời gian. Có khi phải lên đến hàng năm. Thức ăn cho gà thì cầu kỳ, tỉ mỉ và nhiều loại có giá cao. Giống gà quý hiếm này dù giá cao nhưng được dân chơi tìm mua thường xuyên.

Như đã nói ở trên, lớp vảy của giống gà này có ưu và nhược điểm của nó. Do đó mà các sư kê cần phải biết cách chọn gà chọi vảy rồng đá cựa sắt thích hợp. Tránh việc lựa được những con đi còn không nổi chứ chưa nói đến việc đá. Những con gà chọi chân vảy rồng tốt cần phải có được khả năng đá tốt. Nhanh nhạy và có sự linh hoạt. Lớp vảy không quá gồ ghề, kồng kềnh hạn chế khả năng di chuyển của gà.

Bên cạnh đó thì về sức khỏe, tướng gà đẹp, linh kê dị tướng, tướng gà chọi thân kê. Thì các sư kê vẫn chọn lựa như khi chọn gà đá hay khác vậy.

Nếu bạn thực sự là người thích chơi giống này thì phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu về loài gà này. Đầu tư một con gà con cũng phải 500 – 600 nghìn đồng nên cần nghiên cứu kỹ lưỡng kỹ thuật nuôi. Gà chân vảy rồng có chế độ ăn khá “sang chảnh” như tôm, tép, tim động vật và cũng dễ mắc bệnh. Chi phí một ngày ăn của nó rơi vào từ 10-20 nghìn đồng. Bạn nên tham gia vào hội nhóm chơi giống này để học hỏi kinh nghiệm khi chơi loại gà sang, quý hiếm này.

Cám ơn bạn đọc!

Gà Đá Vảy Rồng Đang Trở Thành Siêu Chiến Kê Quý Hiếm Được Săn Đón

Chiêm ngưỡng giống gà đá vảy rồng đang được thịnh hành và nhiều săn đón trong giới sư kê

Gà vảy rồng có đặc điểm là chân gà có lớp vảy cứng xung quanh như vảy rồng thật. Nên khi đá thì lực phát triển sẽ tốt hơn, tài năng phòng vệ cũng tốt hơn. Do đó mà các trận gà có vảy rồng đá cựa sắt luôn là những video thú vị. Đây là giống gà nòi vảy rồng (hay còn gọi là gà đá, gà chiến) có xuất xứ ở hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre hiện đang được dân chơi gà ở các tỉnh thành ráo riết săn lùng để cho tham gia các cuộc đấu gà bây chừ.

Đặc điểm giống gà vảy rồng

Gà nòi vảy rồng hay còn gọi là gà đá ngựa sắt thuộc giống gà quý. Đặc điểm là đôi chân của nó là bao gồm rất nhiều những chiếc vảy cứng xung quanh, càng nhiều vảy thì con gà đó càng hăng, lực mạnh phòng vệ cũng tốt.

Ngoài việc các lớp vảy xếp chồng lên nhau thì nhiều con gà lại có lớp vảy khá đồ sộ, tua tủa ra cá phía. Đặc điểm này lại khiến chúng giảm trình độ vận động, không thể trở thành những chú gà chiến tốt được. Với sự lạ mắt về ngoại hình và là dòng gà chiến binh thì giống gà này rất có giá buốt trị. Nó xoàng được nuôi để kinh khủng doanh, để chọi hoặc để làm cảnh. Khi chọn gà vảy rồng tốt thì người chơi nên chọn gà có dáng cao, lớp vảy xếp ngắn gọn không nhấp nhô, bừa bãi thì sẽ di chuyển linh hoạt, chiến đấu tốt hơn. Chọn gà có bộ lông mượt, mỏ đẹp, năng động, di chuyển mau lẹ.

bây giờ giống gà chọi chân vảy rồng được nhiều người yêu mến. Bởi sự khác biệt của nó tạo nên những trận gà vảy rồng đá cựa sắt khá độc đáo. Nhưng cũng đầy uy lực và kịch tính. Những chiến binh ngoài việc được trang bị đao gươm lại có được áo giáp. Sẽ có được tinh thần, năng lực tấn công gan dạ hơn như sử dụng các loại thuoc ga da vậy.

rét trị của gà này?

Với sự rất dị về hình dáng của mình so với những giống gà chọi khác. Gà vảy rồng hiện tại có thị trường khá tốt. Được nhiều người chăn nuôi và cũng có rất nhiều người tìm mua để nuôi. Một số người nuôi làm gà đá để đá gà cựa sắt, nhiều người thì nuôi để làm cảnh.

Với lớp vảy dày, cứng như một lớp áp giáp làm cho gà vảy rồng càng có uy lực hơn. Kể cả trong những đòn tấn công hay những pha né đòn của tình địch. đặc biệt là những pha tiến công vào vùng chân. Nhờ lớp vảy cứng bảo vệ và ga vay rong đá cựa sắt cũng phần nào làm giảm tính đả yêu mến của tình địch với mình. Trên ưu thế đó mà nhiều pha phản công thích mắt cũng là điểm tuyệt hảo của những trận gà vảy rồng đá cựa sắt.

Mua gà chân vảy rồng rét mướt bao nhiêu?

Gà nòi vảy rồng có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ nên các dân chơi chuyên nghiệp muốn chơi gà thì phải nhập giống gà này về. Một đôi gà để nhân giống nhập khẩu về Việt Nam có rét mướt khoảng 2000 USD. Khi nhân giống về Việt Nam nuôi trong điều kiện khí hậu nước ta thì có rét rẻ hơn.

Gà giống, gà con khoảng 1 tháng tuổi cũng có lạnh từ 400.000 – 500.000 đồng một con.

Gà vảy rồng trưởng thành từ 3,5 đến 4 triệu một con.

Riêng gà chân vảy rồng nuôi để phối giống thì giá cao từ 6 đến 10 triệu một con. Với những con có ngoại hình độc lạ, hoặc đã cho những lứa gà con đẹp thì giá buốt có thể dao động từ 14 – 20 triệu.

Cách chọn gà có chân vảy rồng thuần chủng?

Như đã nói ở trên, lớp vảy của giống gà này có ưu và nhược điểm của nó. Do đó mà các sư kê cần phải biết cách chọn gà chọi vảy rồng đá cựa sắt thích hợp. Tránh việc lựa được những con đi còn không nổi chứ chưa nói đến việc đá. Những con gà chọi chân vảy rồng tốt cần phải có được năng lực đá gà tốt. Nhanh nhạy và có sự linh hoạt. Lớp vảy không quá gồ ghề, kồng kềnh hạn chế tài năng di chuyển của gà.

Bên cạnh đó thì về sức khỏe, tướng gà đẹp, linh kê dị tướng, tướng gà chọi thân kê. Thì các sư kê vẫn chọn lựa như khi chọn gà đá hay khác vậy.

Gà mái vảy rồng

gà vảy rồng Bình Định

ga noi vay rong quy hiem

chân gà nòi vảy rồng đẹp

Nếu người chơi thực sự là người thích chơi ga va rong thì phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu vớt tài liệu về loài gà này. Đầu tư một con gà con cũng phải 500 – 600 nghìn đồng nên cần nghiên cứu giúp kỹ càng kỹ thuật nuôi. Gà chân vảy rồng có cơ chế ăn khá “sang chảnh” như tôm, tép, tim động vật và cũng dễ bận bịu bệnh. chi phí một ngày ăn của nó rơi vào từ 10-20 nghìn đồng. bạn nên nhập cuộc vào hội nhóm chơi gà nòi vảy rồng để học hỏi hãi nghiệm khi chơi loại gà sang trọng, quý hiếm này.

12 Dị Tướng Hiếm Giúp Nhận Biết Gà Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê

Gà đoản lưỡi, một vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Những con gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn. Nhiều con có lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Thậm chí nhìn như không có lưỡi.

Vì lưỡi ngắn nên những con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá lạ tai. Khi gà gáy thì nghe giống như tiếng rít hơn là tiếng gáy.

Tuy nhiên chúng là những con gà tốt, sở hữu những biệt tài riêng. Theo những sư kê từng sở hữu thì chúng có lối đá khá đa dạng và biến hóa nhanh nhẹn.

Một vài nơi cũng gọi những con gà này là gà cá sấu. Vì tiếng gáy của nó nghe như tiếng thở của những con cá sấu.

Theo sách gà chọi của Phan Hồng Phúc, một người nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Thì gà đoản lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, gà chọi thần kê. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá đẹp và ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng thường dứt khoát và đầy uy lực.

Lông voi còn được gọi là tượng mao. Những con gà lông voi có một đến một vài cọng lông xoắn lại như một cái lò xo. Kích thước của chúng như một sợi kẽm, dài từ 3 – 5cm. Thường nằm ở phần lông cánh, lông đuôi của gà chọi.

Những con gà lông voi được nhiều sư kê đặc biệt yêu thích. Được cho là trong cả trăm, cả ngàn con gà chọi. Thì mới xuất hiện một con gà chọi sở hữu lông voi. Tuy nhiên, gà mái có lông voi mới chính là những con gà được săn lùng nhất. Bởi gà trống có lông voi đã ít, gà mái có lông voi lại càng hiếm hơn. Dùng những con gà mái này làm giống đúc gà con. Thì chắc chắn sẽ cho ra đời những lứa chiến kê tốt, đá hay.

Gà lông voi được chia thành 3 loại. Với đặc điểm cọng lông và tên gọi có sự khác biệt. Tuy nhiên những con gà chọi có kiểu lông voi nào. Đều được đánh giá là gà linh kê, thần kê đá cực tốt và cũng có giá trị.

Mặc dù vẫn thường được gọi chung là gà lông voi. Nhưng một vài nơi lại gọi các loại lông với tên gọi riêng.

Lông nhím

Cọng lông khá cứng và hơi vong. Nhìn giống như một sợi kẽm nhỏ. Những cọng lông này thường có độ bền khá cao, dẻo dai. Dù sư kê dùng sức để uốn cong cọng lông lại thì chúng vẫn trở lại hình dáng cũ khi thả tay ra.

Một vài nơi gọi là lông nhím vì cho rằng nhìn chúng giống với cọng lông nhím.

Lông thép, lông kẽm

Lông thép loại 1: Cọng lông có hình dạng như một cọng thép uốn lượn hình zic zac. Khi kéo căng ra thì chúng cũng về lại hình dạng ban đầu, dẻo dai và khó bị gãy.

Lông thép loại 2: Khác với loại 1, những cọng lông này lại như một cọng lò xo vậy. Chúng có độ bền cao và cũng là loại thường thấy nhất ở những con gà chọi.

Lưu ý về gà linh kê sở hữu lông voi

Một số cọng lông ở gà chọi có hình dáng giống lông voi. Nhưng lại không phải là lông voi. Những sư kê ít kinh nghiệm xem tướng gà chọi hay nhận biết gà linh kê, gà chọi thần kê. Thì có thể nhầm lẫn giữa các loại này. Cọng lông cứng, xoắn lại nhưng lại có chóp hay đầu cọng lông nhọn. Thì đây không phải là lông voi.

Gà song sinh hay gà sinh đôi. Là những cặp gà được nở ra từ cùng một trứng. Hai lòng đỏ trong một trứng thường triệt tiêu lẫn nhau. Nhưng nếu sinh ra gà thì đây là hai con gà quý.

Một mánh khóe đá gà các sư kê cũng nên biết. Là nhiều người lợi dụng sự giống nhau của hai con gà chọi. Để dùng con này đá thay cho con kia. Sư kê không phát hiện được thì gà chọi của mình phải đá với hai con khác nhau. Điều này sẽ gặp bất lợi vì gà đá với con đầu tiên đã mệt. Nhưng con thứ hai được thay vào lại là con mới, chưa đá. Nên gà chọi của mình sẽ gặp bất lợi về thể lực rất nhiều.

Gà tử mị hay gà giả chết cũng được xếp vào hàng gà linh kê thần kê. Những con gà này có tướng ngủ kì lạ. Chúng thích ngủ ở dưới đất, có ngủ trên cây thì cũng chúi đầu xuống đất. Khi ngủ thì ngủ rất sâu. Chân, cánh xõa ra như đã chết. Cái tên gà tử mị cũng do đó mà được đặt, tử mị – ngủ như chết.

Gà tử mị có hai loại với đặc điểm ngủ quên trời đất giống nhau. Người biết ẩn tướng này mới biết gà hay, người không biết sẽ tưởng là gà bệnh, gà chết.

Những con gà tử mị khi ngủ thường nằm bẹp đầu xuống đất. Nếu ngủ trên cây thì đầu cũng chúc xuống đất như sắp rớt xuống. Hai cánh buông xõa, chân duỗi thẳng hoặc cong lại. Lay khó tỉnh nhìn như là gà đã chết rồi.

Gà tử mị trường

Chính xác hơn là gà tử mị trường gà. Có nghĩa là khi đã ra tới sới gà chúng vẫn đứng gật gù ngủ. Hoạt động cũng chậm chạp, không được lanh lợi. Cánh gà cũng xõa xuống đất, lim dim ngủ. Khiến nhiều người không biết đến gà linh kê dị tướng này. Cho rằng chúng chưa đá đã có thể thua rồi.

Nhưng khi sư kê đeo cựa và vào nước. Thì chúng lại thay đổi hoàn toàn, vào trận là chiến cực hăng. Gà tử mị sở hữu đòn rất độc và hiểm hóc. Làm cho đối thủ gặp khó khăn trong việc chống đỡ và phản công. Một vài con phải bỏ chạy trước những đòn tấn công hung bạo của những con gà linh kê này.

Gà nhật nguyệt là những con gà có cựa với hai màu khác nhau. Một là một cựa trắng, một cựa đen. Hoặc hai cựa gà đều có màu nữa trắng nữa đen xen kẽ.

Loại gà linh kê này quý nhưng cũng không phải là hiếm gặp lắm. Rất nhiều sư kê đã sở hữu những con gà chọi linh kê, thần kê này.

Khác với gà nhật nguyệt có hai cựa khác nhau. Gà thư hùng kê là những con gà linh kê có chân hai màu. Một chân màu trắng và một chân màu đen. Hoặc một chân có màu vàng còn một chân màu đen.

Theo cách nhận biết linh kê ẩn tướng, gà chọi thần kê. Thì gà thư hùng kê là một trong trong những linh kê được nhiều sư kê đặc biệt rất thích. Bởi chúng thường có đòn đá linh hoạt và cơ thể dẻo dai cực tốt. Sở hữu một số đòn đá, thế đá riêng. Khiến các trận đá gà có chúng luon hấp dẫn hơn hết.

Gà lưỡng nhãn là một con gà linh kê ẩn tướng khá hiếm gặp. Gà lưỡng nhãn có hai mắt với hai màu sắc khác nhau.

Gà lục đinh là những con gà chọi sở hữu cựa lục đinh. Đây là một trong những tướng cựa gà đẹp. Ưu điểm của chúng là sự dẻo dai và bền bỉ. Sau khi kết thúc các trận đá gà, chỉ cần để gà lục đinh nghỉ ngơi 30 phút. Là chúng lại có thể chiến tiếp trận tiếp theo một cách mạnh mẽ nhất.

Gà móng cổ còn được gọi với tên khác là gà giáp cần, gà giáp mồng. Chúng có những chiếc vảy, móng nhỏ, sừng nhỏ mọc lên ở dưới cổ. Hoặc ở trên đầu, tại đỉnh mồng gà (mào) hoặc xung quanh mồng gà. Đây là một loại gà linh kê hiếm gặp.

Gà địa giáp là con gà chọi có vảy dép dưới bàn chân. Nhiều trường hợp thì ở bàn chân, trên các ngón chân mọc các chiếc sừng nhỏ. Tuy nhiên đây không phải là vảy nên không được tính là gà địa giáp.

Gà chọi có 2 bình dầu nằm ở phao câu được coi là gà quý. Được xem là những con gà linh kê may độ, đá đâu thắng đó. Có khả năng chinh chiến khắp các trường gà lớn nhỏ.

Nhiều người không biết sẽ nghĩ đây là một dị tật không tốt. Tuy nhiên gà trữ thực tã lại là một linh kê dị tướng khá hay. Gà chọi bình thường có bầu diều nằm ở bên phải. Tuy nhiên gà trữ thực tả lại có bầu diều nằm về bên trái.

Những con gà linh kê, thần kê sở hữu linh kê dị tướng thường là gà tốt, đá hay và may độ. Tuy nhiên, gà đá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như xem ngày đá gà của sư kê, màu mạng gà đá, … Đặc biệt là cách chăm sóc và nuôi dưỡng, tập luyện của sư kê.

Nếu gà có nhiều đặc điểm tốt, có tướng linh kê, thần kê. Nhưng sư kê nuôi không tốt thì cũng không mong gà đá hay được.

108 Vảy Gà Quý Hiếm

Vảy gà là gì?

Vảy gà là bộ phận nhỏ bao bọc xung quanh đôi chân của gà giống như 1 lớp áo giáp bảo vệ lấy bộ phận quan trọng của gà nói chung và gà chọi nói riêng. Chúng ta đều biết với một gà chiến, đôi chân chắc khỏe quan trọng như thế nào, quyết định lớn đến sự thành bại của 1 trận đấu, chính bởi vậy nếu gà chọi chiến nào sở hữu được 108 vảy gà quý hiếm thì đây chắc chắn là một “thần kê” thực sự mà bất kể ai đam mê đá gà đều mơ ước được sở hữu.

108 vảy gà quý hiếm hội tụ ở chiến kê dũng mãnh

Trước tiên, để hiểu rõ về cách đọc, cách xem vảy gà, chúng ta cần biết các thông tin sau:

Gà có 4 ngón, ngón giữa gọi là ngón ngọ, bên trong là ngón nội còn ngón phía bên ngoài gọi là ngón ngoại. Mặt trước chân gà bao gồm 2 hàng vày, cách gọi như sau:

Từ ngón Ngọ đi thẳng lên gối thì gọi là hàng Nội (hàng Quách)

Từ ngón Ngoại đi thẳng lên gối gọi là hàng Ngoại(hàng Thành)

Từ ngón Thới đi lên thì gọi là hàng Thới

Hàng vảy lớn là mặt sau thì gọi là hàng Hậu

thẳng từ cựa gà lên gối gọi là hàng Độ

Giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy (từ cựa lên đến gối) đây gọi là hãng kẽm

Giữa hàng Hậu và hàng Ngoại có hàng vảy nhỏ, đó gọi là hàng Biên

Vảy kích giáp

Chúng ta có thể nhận dạng vảy kích giáp bởi 4 hàng vảy xuất phát từ gối gà trở xuống chân, trong đó có một số vảy tựa nhưng lại có xu hướng quấn cán. Đối với những sư kê dày dạn kinh nghiệm sẽ rất để tâm đến chiếc vảy này. Bởi lẽ những con gà sở hữu vảy kích giáp thường rất dũng mãnh, nhanh nhẹn, ra đòn chính xác, chớp nhoáng, dễ dàng hạ gục đối thủ.

Vảy án thiên

Lớp vảy này được tạo nên nhờ một miếng vảy lớn nằm ở sát đầu gối của gà chọi, cũng là miếng vảy ở vị trí cao nhất trên chân của một chú chiến kê. Sở hữu vảy án thiên sẽ giúp gà chiến có được sức bền tốt, ra đòn lợi hại, mạnh mẽ và chính xác.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa cũng là 1 trong số 108 vảy gà quý hiếm ở 1 chiến kê. Loại vảy này nằm ở phần dưới cựa, sát đầu của 4 ngón chân. Nếu gà chọi sở hữu được vảy phủ địa thì sẽ có độ tinh ranh nhất định cùng khả năng biến ra đòn cực kỳ nhanh nhạy, làm đối phương khó lòng lường trước được.

Vảy lạc ma hàm cốc

Lớp vảy quý hiếm này xuất hiện trên hàng quách, có hình dạng hơi tròn. Tuy không quá nổi trội nhưng vảy lạc ma hàm cốc cũng giúp gà chiến làm cho đối thủ phải sở kiêng dè nhờ tài đá ngang cực hiểm, đập thẳng mặt đối phương.

Vảy linh giáp tử

Trong số 108 vảy gà quý hiếm không thể không kể đến vảy linh giáp tử. Đây là loại vảy mà chỉ thần kê thực thụ mới có được. Sở hữu vảy linh giáp tử, các chiến kê sẽ ra được những đòn cực hiểm độc khi thi đấu, chèn ép đối phương vào bước đường cùng hoặc gục ngã ngay tại sàn đấu.

Vảy trường thành

Loại vảy này xuất hiện nhiều ở hàng thành và sang cả hàng nội, đây là một loại vảy gà chọi hiếm nên các sư kê đều mong muốn có được. Nhiều người lão làng trong việc huấn luyện gà chọi cho rằng nếu chiến kê nào có được vảy trường thành thì sẽ chiến đấu bất bại với lối quăng xuất chúng khiến đối thủ không kịp trở tay.

Hậu biên đồng hành

Hậu biên đồng hành tức là Hàng biên và hàng hậu cùng song song đi xuống, sau đó hàng hậu tạt vào hàng biên rồi đi xuống ngón Ngoại.

Vảy Giáp Long

Vảy giáp Long nằm ở ngón Thới, vảy này có hình cánh bướm, cũng có thể tựa như vảy rồng nên gọi là giáp long. Loại gà này có ngón dùng trảo đá vào mắt địch.

Vảy Độc Giáp

Vảy Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Vảy này đóng tại hàng Quách, gồm 3 vảy liên giáp

Vảy này đóng trên cựa 1 ly, ngậm chiếc vảy cuối cùng của Thới Hoa Đăng

Cả 2 chân đều phải có Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Vảy Đệ Nhị Thần Hổ Đao

Đệ nhị thần hổ đao cũng giống đệ nhất, nhưng chỉ là liên giáp chứ không phải đại giáp, đại gia do 3 vảy liên tiếp tạo thành, còn liên giáp thì chỉ là 2 vảy liên tiếp mà thôi.

Đệ nhị thần hổ đao phải xuất hiện ở cả 2 chân

Vảy Thới Hoa Đăng phải rõ ràng, thẳng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gà Vảy Rồng Là Gì? Cựa Sắt Thần Kê Quý Hiếm Nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!