Đề Xuất 5/2023 # Giá Gà Rừng Có Đắt Không? Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu Uy Tín? # Top 12 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Giá Gà Rừng Có Đắt Không? Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu Uy Tín? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Gà Rừng Có Đắt Không? Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu Uy Tín? mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao, mô hình nuôi đang được bà con mở rộng và phát triển với quy mô lớn. Hiện nay trên thị trường cung cấp đa dạng các loại gà rừng với những mức giá khác nhau, vậy bạn có thể mua gà rừng với giá cả thế nào?. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giá gà rừng bao nhiêu của bạn.

Hiện nay hướng đi nuôi gà rừng thương phẩm được nhiều bà con hưởng ứng. Kỹ thuật chăn nuôi gà rừng còn khá mới lạ do đó người nuôi gặp nhiều khó khăn trong việc làm chuồng trại hoặc chăm sóc chúng. Thêm nữa, gà rừng mỗi năm chỉ cho ra 20 trứng việc này gây khó khăn trong việc nhân giống.

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng lợi ích kinh tế chúng mang lại rất cao. Để đạt được hiệu quả tốt nhất người nuôi cần trang bị đủ những kiến thức, phương pháp cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà rừng.

Giá gà rừng thương phẩm khá cao. Thường giao động trong khoảng từ 400.000 đến 700.000 đối với gà rừng khoảng 700gr đến 800gr ( thông thường gà rừng từ 8 đến 9 tháng tuổi sẽ đạt trọng lượng này).

– Loại 1:khoảng 600.000 – 700.000 đồng/ con

– Loại 2: 500.000 – 600.000 đồng/ con

– Loại 3: 400.000 -500.000 đồng/ con

– Loại 4 : khoảng 300.000 – 400.000/ con

Mức giá này sẽ có sự chênh lệch giữa những người bán khác nhau, tùy theo giá nguồn thức ăn, giá làm chuồng trại,..

Gà rừng giống hậu bị sinh sản

Hậu bị sinh sản là giai đoạn quan trọng trong quá trình nuôi gà rừng. Người nuôi cần chú ý nhiều hơn đến cách chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý chúng để không bị ảnh hưởng đến sản lượng trứng.

Gà rừng được xuất bán từ 3 đến 4 tháng tuổi với trọng lượng trung bình khoảng 200 đến 300gr. Với bảng giá như sau:

– Gà loại 1: Giá trong khoảng 350.000 đồng/con

– Gà loại 2: Khoảng 300.000 đồng/con

– Gà loại 3: Dao động trong khoảng 250.000 đồng/ con

– Gà loại 4: Khoảng 200.000 đồng/con

Gà rừng giống trưởng thành

Gà giống trưởng thành có giá bán ra thị trường khá cao. Khi gà rừng được 7 đến 8 tháng tuổi, đạt trọng lượng khoảng 600 đến 700gr sẽ được xuất bán với giá thị trường dao động trong các khoảng sau:

– Loại 1: Trong khoảng 800.000 đồng/ con

– Loại 2: Khoảng 700.000 đồng/con

– Loại 3: Khoảng 600.000 đồng/ con

– Loại 4: Trong khoảng 500.000 đồng/ con.

Vì là động vật quý hiếm lại có vẻ ngoài thẩm mỹ, gà rừng nhất là các loại làm cảnh đang có nguy cơ tuyệt chủng cao. Gà rừng được đánh giá là khó nuôi, nhút nhát và có giá bán trên thị trường rất đắt đỏ, nhưng gà rừng vẫn được nhiều dân chơi gà ” săn đón”. Vậy gà rừng cảnh có giá bao nhiêu?

Lý do gà đỏ được các tay săn gà sẵn sàng chi một khoản tiền để sở hữu, có lẽ phần lớn là do vẻ ngoài của chúng. Bao phủ bên ngoài là màu lông sặc sỡ, tai trắng, dáng thon, cựa nhọn. Con đực trưởng thành có kích thước rất đồ sộ , sải cánh có thể từ 20 đến 25cm, trọng lượng lên đến 1-1,5kg.

Giá gà đỏ được chia thành nhiều loại như sau:

– Gà rừng đỏ loại trưởng thành, đã thuần chủng, quen nuôi nhốt có giá trên thị trường trong khoảng 600.000 đến 1 triệu đồng/ con .

– Được chào bán với giá 1,6 triệu đồng/ cặp đối với những cặp gà đỏ trong thời kỳ sinh sản.

– Đắt hơn hẳn đối với gà rừng đỏ chưa được thuần chủng. Dao động trong khoảng 1,2 triệu/ con mái, và cao hơn 1,5 triệu đồng/ con trống.

Giống gà này khá đang dạng về chủng loại: gà lôi hồng tía, gà lôi lam mào trắng, gà lôi vằn,… Gà lôi rừng cũng có giá bán khá cao trên thị trường, tùy thuộc vào thị hiếu của người mua. Nhưng có thể tham khảo bảng giá cơ bản sau đây:

– Với giống gà lôi thuần việt bạn phải chi khoảng 3 đến 4,5 triệu đồng cho 1 cặp gà lôi. Giá cả của giống gà này còn phụ thuộc vào độ thuần chủng của cặp gà đó.

– Sẽ đắt hơn hẳn khi bạn muốn mua gà lôi rừng chưa thuần chủng, giá thông thường cho 1 con gà lôi mái khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Và sẽ cao hơn so với gà lôi trống, số tiền bạn phải bỏ ra trong trong tầm 3 đến 4 triệu/ con.

Gà rừng cảnh thường được cho ăn các thức ăn tự nhiên như côn trùng, thóc,.. Do đó, tuy có vóc dáng nhỏ hơn gà nuôi thương phẩm, nhưng nhìn chúng rất khỏe và săn chắc.

Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nuôi Có Khó Không? Mua Ở Đâu

Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm hàng đầu tại Việt Nam, thường chỉ được dùng để tiến Vua hoặc trong các dịp lễ quan trọng. Loại gà này có thịt dai, chắc, vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu rõ hơn về gà Đông Cảo qua bài viết sau!

Gà Đông Tảo là giống gà đặc sản của Việt Nam, nổi tiếng nhờ đôi chân to, chắc khỏe, thịt ngọt, không dai, bở và có vị thơm hơn hẳn so với những gia cầm khác.

Thân hình loài gà này khá thô, bệ vệ, cặp đùi to và cực khỏe. Chúng có bộ lông màu mận chín hòa lẫn sắc đen.

Phần cổ, cánh có xuất hiện những vệt lông màu vàng, đỏ, nâu. Mỗi con gà Đông Tảo trưởng thành có thể nặng tới 6kg (với con trống) và 4kg (với con mái)

Làn da của gà Đông Tảo thuần chủng màu đỏ au, khá thô kệch. Phần chân chúng được bao bọc bởi 1 lớp vẩy sần sùi.

Chúng có 4 ngón chân to, khủng, kích thước lớn, được chia tách rõ ràng nên bước chân vô cùng vững chãi.

Gà hồ Đông Cảo có mào khá dày, hơi ngắn và sun màu đỏ tía. Cả gà trống và gà mái đều sở hữu 1 chiếc mào nhưng mào của con trống to hơn khoảng 3 lần so với con mái. Đồng thời, kích thước gà trống cũng to hơn gà mái khoảng 1,5 lần.

Tên gọi loài gà này được đặt theo nơi nuôi gà, đó là xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu.

Người dân nơi đây đã nuôi và nhân giống thành công loài gà này từ rất lâu đời. Một số người còn gọi lái đi là gà Đông Cảo.

Hiện nay, không chỉ ở quê hương Hưng Yên, gà Đông Tảo đã có mặt tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bình Dương, Biên Hòa, Bình Định

Như các loài gia cầm khác, gà Đông Tảo cũng đẻ trứng. Kể từ khi được 5 tháng tuổi, gà mái bắt đầu có khả năng đẻ trứng, mỗi quả nặng khoảng 50g.

Khi mới nở ra, gà Đông Tảo con nặng khoảng 40g, sở hữu bộ lông trắng ngà.

Chính vì vậy nên chúng rất quý hiếm, cần được nhân giống, bảo tồn nhiều hơn.

Ngày nay, để nhân giống, phát triển gà Đông Cảo, rất nhiều người đã lai giống gà quý hiếm này với gà chọi.

Gà sau khi lai vẫn được thừa hưởng những đặc tính tốt của gà Đông Tảo, thịt vẫn thơm ngon nhưng mức giá lại rẻ hơn khá nhiều.

Gà Đông Tảo vô cùng quý hiếm, thịt chúng lại thơm ngon nên có giá thành rất cao. Vì vậy, nuôi gà Đông Cảo là cách làm giàu hiệu quả mà rất nhiều nhà nông đã thử.

Tuy nhiên, loài gà này khá khó tính và không dễ nuôi. Để nuôi thành công, bà con hãy chú ý một số cách nuôi gà Đông Tảo chân to sau:

Để nuôi được giống gà Đông Tảo quý hiếm này, bạn cần đặc biệt chú trọng việc thiết kế chuồng nuôi. Bạn có thể chọn nuôi theo hình thức chuồng nuôi công nghiệp.

Tuy nhiên, quây vườn nuôi gà vẫn là mô hình tốt nhất để gà phát triển to con, khỏe mạnh, cho chất lượng thịt, trứng tốt.

Bởi gà Đông Tảo rất năng động, ưa chạy nhảy trong không gian tự nhiên, thoáng mát, đôi khi còn đánh nhau.

Đối với gà Đông Tảo con mới sinh, lông tơ còn ít, sức đề kháng yếu, dễ bị bệnh, chết, bà con cần xây chuồng úm riêng. Kích thước chuồng tiêu chuẩn là có số đo 2x1x0,5 mét.

Nên xây chuồng cao hơn so với mặt đất xung quanh để giữ cho chuồng luôn khô ráo, không bị ngập nước vào mùa mưa.

Đây là bệnh phổ biến ở các loại gia cầm nói chung. Nếu bạn không tinh ý và có biện pháp khắc phục kịp thời, sức khỏe gà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây tổn thất cho nhà nông.

Ngoài ra, gà còn bị đi phân loãng, có bọt ở phần diều, mặt và đầu bị phì đại, xuất hiện dịch trắng trong mắt gà.

Ngay khi phát hiện những triệu chứng trên, cần nhanh chóng trị bệnh cho gà bằng kháng sinh và CRD như BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT.

Gà bị đau chân sẽ khiến chúng di chuyển khó khăn, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng thịt của gà.

Do đó, đây cũng là 1 trong những bệnh nguy hiểm bà con cần chú ý.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: gà Đông Tảo đánh nhau, đá nhau, thiếu canxi, gà mắc bệnh marek, gà bị liệt bẩm sinh do trứng được ấp trong điều kiện kém,…

Nếu gà thiếu canxi: Nhỏ trực tiếp dung dịch canxi lên chân gà hoặc hòa lẫn thuốc canxi vào trong nước uống của chúng.

Nếu gà mắc bệnh marek: Cần làm sạch chuồng gà, bổ sung vitamin C trong khẩu phần ăn của gà. Ngoài ra, khi gà chưa mắc bệnh bạn cũng nên tiêm thuốc ngừa marek đầy đủ.

Ngoài ra, để phòng ngừa gà Đông Tảo bị đau chân bẩm sinh, bạn nên chọn gà bố mẹ khỏe mạnh, ấp trứng đúng kỹ thuật để chất lượng gà con đạt tốt nhất.

Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với gia cầm nói chung.

Bởi một khi bị tu huyết trùng, sẽ rất khó để trị khỏi và gà có thể chết nhanh chóng, chỉ sau vài ngày và lây lan sang các con khác trong đàn.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lí này thường do chuồng không đảm bảo vệ sinh, thức ăn không đảm bảo, xuất hiện xác động vật trong chuồng khiến gà bị nhiễm vi khuẩn Pasteurella multocida.

Gà Đông Tảo hay gà Tiến Vua được coi là đặc sản quý hiếm nhờ thịt đỏ hồng, cơ bắp lớn nhưng thịt ngọt, không bở, không dai, không có gân.

Có vô vàn món ngon từ gà Đông Tảo có thể được chế biến nên như gà Đông Tảo xào sả ớt, chân gà luộc,…

Chân gà được xem là 1 trong những bộ phận ngon nhất trên con gà. Đối với gà Đông Cảo, chân gà vừa to, vừa không nhiều gân hay quá dai, sau khi hầm thuốc bắc sẽ có vị ngọt, mềm, lại vô cùng bổ dưỡng.

Chuẩn bị: 2 chân gà Đông Tảo, thuốc bắc, hạt sen, tần thủ ô.

Nhặt sạch lông gà, sau đó xát muối trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi hay lớp vẩy sần.

Rửa sạch thuốc bắc, tần thủ ô và hạt sen, riêng hạt sen bạn ngâm khoảng 20 phút cho nở.

Nướng qua chân gà cho săn lại, rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng, đem ướp cùng hạt tiêu trong 5 phút.

Xếp thuốc bắc vào đáy nồi, cho muối, hạt tiêu,gừng và nước vào hầm nhỏ lửa.

Sau 10 phút, cho chân gà vào hầm cùng thuốc bắc trong vòng 1 – 1,5 tiếng.

Nếu dùng nồi áp suất, thời gian có thể giảm chỉ còn 30 phút.

Thay vì món gà luộc quen thuộc, gà hấp muối là 1 cách ”đổi gió” cho bữa ăn của bạn. Thịt gà Đông Tảo sẽ ngọt, mềm, đậm đà hơn.

Cách thực hiện cũng vô cùng nhanh chóng, đơn giản:

Chuẩn bị 1 con gà Đông Cảo, muối và lá chanh.

Nhặt lông, rửa sạch gà, sau đó ngâm nguyên con vào 1 chậu nước muối lạnh càng lâu càng tốt.

Vớt gà ra, để ráo nước rồi cho gà cùng lá chanh, 2 thìa muối vào 1 nồi nước sôi.

Hấp gà trong khoảng 40-50 phút đến khi bạn cảm thấy thịt đã mềm, chín thì tắt bếp, vớt ra thớt.

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức. Bạn có thể chấm gà cùng muối thêm tùy khẩu vị.

Những năm gần đây, ngâm rượu cùng chân gà Đông Tảo là trào lưu mới được rất nhiều anh em yêu thích.

Bạn hãy chọn những chiếc chân gà to và chuẩn bị bình rượu vừa đủ để ngâm chúng.

Làm sạch chân gà bằng cách xát muối trong 5 phút, sau đó ngâm cùng nước muối loãng thêm 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Ngâm chân gà ngập trong bình rượu, sau khoảng 3 tháng có thể sử dụng được.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

Chuẩn bị 2 chiếc đùi gà Đông Tảo, sả, ớt, hành tím, đậu phộng, mè và gia vị cần thiết.

Rửa sạch đùi gà, vớt ra rổ chờ khô, sau đó thái thành từng miếng nhỏ.

Ướp gà cùng với đường, bột ngọt, tiêu, hành băm nhỏ, dầu hào, chờ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

Rửa sạch ớt, sả, hành tím, đập dập, thái ớt thành từng lát nhỏ.

Rang đậu phộng và mè trắng.

Bật bếp, cho hành và sả vào phi cho thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Khi gà đã chín săn lại, tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Để tự nấu lẩu gà Đông Tảo tại nhà cũng không phải khó, bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản sau:

Gà giống sơ sinh sẽ có mức giá 110K/con. Khi gà càng lớn, chi phí mua gà giống xịn sẽ ngày càng cao hơn, cụ thể: 1 tuần tuổi 120K/con, 1 tháng tuổi 200K/con, 2 tháng tuổi 350K/con,…

Đây là thế hệ con cái, cháu chắt lai đời thứ 3 của gà Đông Tảo, vì vậy mức giá của chúng sẽ rẻ hơn kha khá so với gà thuần chủng. Giá thịt gà Đông Tảo lai F3 dao động từ 100 – 120.000K /kg nếu mua tại trại, và 150 – 350K /kg tại các chợ thương phẩm tùy dịp thường hay lễ, Tết.

Đây là thế hệ lai đời đầu nên vẫn được thừa hưởng hầu hết các đặc tính của gà thuần chủng. Vì vậy mức giá gà Đông Tảo thịt xịn chắc chắn sẽ cao hơn gà F3, thường từ 120 – 150K/ kg khi mua ở trại và 200 – 500K/ kg tại chợ thương phẩm.

Trứng gà Đông Cảo thường có giá khoảng 50 – 60K/quả.

Trứng gà Đông Tảo thuần chủng mua tại trại gà Đông Tảo giống có thể lên tới 120K /quả.

Lương Phượng là giống gà thường được chọn lai với gà Đông Cảo khá nhiều, bởi giống gà này sinh sản tốt, lớn nhanh nhưng thịt nhanh không kém.

Giá gà Đông Tảo lai Lương Phượng trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 150K/kg.

Ngày nay, không chỉ ở Hưng Yên mà một số thành phố khác như Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Đà Nẵng cũng có các trang trại gà Đông Cảo.

Gà Sao Giá Bao Nhiêu 2022? Nặng Bao Nhiêu Kg? Mua Ở Đâu?

Gà sao giống và thịt giá bao nhiêu? Tổng hợp địa chỉ mua gà sao uy tín trên cả nước

Gà sao hay còn gọi là gà trĩ, chúng có nguồn gốc từ một loài chim sống ở khu vực Nam Phi. Ngày nay, giống chim này đã được thuần hóa để trở thành vật nuôi thương phẩm. Thịt gà trĩ ngon, giàu giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần so với loại gà truyền thống. Bởi vậy mà, giá trên thị trường khá cao. Đây cũng là lí do mà nhiều người tìm mua gà sao giống để nuôi thu lại lợi nhuận kinh tế vô cùng hấp dẫn.

Giá gà sao phụ thuộc vào độ thuần chủng của sản phẩm. Ở đây chúng tôi xin cung cấp cho quý đọc giả thông tin về giá cả của mặt hàng này. Cần lưu ý rằng. Giá cả phụ thuộc vào vị trí địa lý và thời điểm mùa vụ trong năm. Cu thể như sau:

+ Gà con mới nở: 17.000 đồng/ 1 con

+ Gà choai trên 90 ngày tuổi 45.000 đồng/ 1 con

+ Gà giống chuẩn chính gốc châu phi: 800.000 đồng/ con

+ Gà nuôi lấy thịt thành phẩm: Giá theo khối lượng, gà trưởng thành 2kg (6 tháng tuổi) giá rơi vào khoảng 100.000 đồng/ 1 con.

+ Trứng gà làm giống: 20.000 đồng/ 1 cặp.

Gà sao trưởng thành có thể nặng lên đến 1.9kg trong điều kiện nuôi tiêu chuẩn.

TRẠI GIỐNG ANH DŨNG Địa chỉ: Xóm 1, Lạc Nhuế, Đồng Hóa, Kim Bảng, Hà Nam Số điện thoại: 0978.733.852

Gà sao giống ở đây được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và chăm sóc với chế độ vô cùng đặc biệt. Nếu bạn muốn mua giống ở đây thì nên đặt lịch hẹn trước vì trại có khách khá đông. Gà có khối lượng trung bình từ 1,6kg – 2kg. Năng suất đạt gần 170 quả/năm.

TRẠI GIỐNG ANH DUNG Địa chỉ: Xóm 8, thôn Đông Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh SĐT: 0977.006.968/0988.800.153

Trại cung cấp giống gà sao chuẩn được nuôi với mô hình kỹ thuật tiên tiến nhất. Do đó, cho ra năng suất vượt trội.

Địa chỉ mua gà sao thuần chủng chuẩn nhất, chất lượng tại miền Nam

TRẠI GIỐNG HAI LỰC Địa chỉ: Ấp Bình Ninh, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang SĐT: 0986.611./0918.483.890

Tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, cái tên trại giống Hai Lực khá quen thuộc. Ai ai cũng biết đến bởi trại giống đã được thành lập từ rất lâu. Hơn nữa, đây còn là địa chỉ cung cấp giống gà sao thịt và giống uy tín. Đến đây, người chăn nuôi sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về việc chọn loại giống gà như thế nào để phù hợp với điều kiện chăn nuôi của mình. Tư vấn về đầu ra sản phẩm mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất.

Bà con chú ý gà trĩ chăm sóc rất dễ nếu biết được tập tính của chúng. Trước khi đầu tư nuôi người dân cần dành thời gian tìm hiểu kiến thức kỹ lưỡng. Như vậy, quá trình chăm sóc, phòng dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

Mới đầu nuôi, nên mua khoảng 60 con gà mái, 40 con gà trống, mỗi tháng chúng có thể sinh nở ra hàng trăm gà con. Có thể bà con chưa biết, 1 con gà sao mái một năm đẻ gần 900 trứng. Do đó mà thu nhập vài chục triệu một tháng là chuyện rất bình thường.

Loại gà trĩ không hề kén ăn. Thức ăn yêu thích của chúng là các loại đậu, gạo, bắp, lúa… Người nuôi cần chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại, cần che chắn, giữ ấm tốt. Chuồng gà nên thiết kế, xây tường rào bằng xi măng, phần phía trên che chắn bằng lưới để chúng không bay ra ngoài.

Thức ăn chọn loại chất lượng, sạch sẽ. Sau mỗi bữa ăn, uống cần đổ thức ăn thừa lau dọn, phơi khô khử trùng cẩn thận.

Kinh nghiệm nuôi gà sao đạt năng suất cao nhất trong tháng đầu tiên

Đầu tư khoảng 2,5kg thức ăn cho ra 1kg gà thương phẩm. Chỉ cần đầu tư 65 -75 ngàn mua thức ăn và con giống. Sau vài tháng gà sẽ đạt trọng lượng 1 – 2kg. Lúc này bán ra được khoảng 125 ngàn đồng/kg. Thu lãi khoảng 55 ngàn đồng/con.

Nếu mua gà mái thì lợi nhuận còn cao hơn vì chúng để trứng rất nhiều. Người dân nên chọn trứng to, chất lượng để ấp, còn lại có thể bán để lấy tiền mua thức ăn cho gà.

Để nuôi gà sao thành công, người dân cần chú ý đến mật độ thả. Với gà thịt sẽ từ 6-7 con/m2. Gà sao bố mẹ thả nuôi từ 4 – 5 con/m2. Nuôi gà sao đẻ phải khôn khéo thiết kế chuồng đẹp có sân rộng thoáng mát để gà phơi nắng. Như vậy thì chúng sẽ đẻ rất năng suất. Mỗi con có thể đẻ 35 -40 trứng/lần.

Sau nữa tháng chúng lại tiếp tục đẻ, cứ theo vòng luẩn quẩn vậy giá trị lợi nhuận cứ thế tăng lên. Việc của người dân là mở rộng quy mô chuồng trại, tìm nơi tiêu thụ với giá cao.

Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon?

Đặc điểm nhận dạng của loại gà rừng Việt Nam

Mắt của gà rừng thì có màu nâu hoặc màu vàng cam. Mỏ của chúng có màu nâu sừng hoặc xám chỉ, còn phần mỏ thịt màu đỏ.

Gà rừng có xương chân nhỏ, thon, và màu xám nhạt, chân chì, cựa dài, nhọn. Đặc biệt một trong những điểm dễ nhận thấy ở gà rừng đó là chúng có đôi tai màu trắng phau,bởi thế nhiều người gọi chúng với tên là gà rừng tai trắng.

Gà rừng có màu sắc lông sặc sỡ hơn rất nhiều so với gà ta, dáng dấp của gà rừng thì thon gọn và nhanh nhẹn, chân của chúng màu đen, tích trắng và có mồng lá nhỏ.

Thịt gà rừng có ngon không và giá thịt gà rừng có đắt không?

Thịt gà rừng rất thơm ngon và có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, nhất là các bệnh dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thụ được thức ăn.

Mặc dù nhiều tác dụng như vậy nhưng giá thịt gà rừng cũng không quá đắt. Chúng được chia thành nhiều loại và có các mức giá khác nhau đối với các loại gà đạt 8 tháng tuổi:

Loại 1: 700.000đ/con khoảng 700gr.

Loại 2: 600.000đ/con khoảng 700gr.

Loại 3: 500.000đ/con khoảng 700gr.

Loại 4 là: 400.000đ/con khoảng 700gr.

Cách nuôi gà rừng hiệu quả

Như vậy bạn có thể thấy giá thịt gà rừng không quá cao nhưng nó cũng không phải là thấp. Sẽ giúp mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Và việc chăm sóc gà rừng cũng rất đơn giản, chỉ gặp đôi chút khó khăn vào các thời điểm ban đầu khi những tập tính hoang dã vẫn còn tồn tại trong thời điểm gà còn nhỏ.

Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì nên thả rông, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại. Khi chúng đã có thói quen thích nghi với môi trường thì không cần phải lo lắng chúng sẽ bỏ vào rừng. Nuôi gà theo cách này gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và chúng mới có bộ lông mới đẹp được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Gà Rừng Có Đắt Không? Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu Uy Tín? trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!