Đề Xuất 12/2022 # Giống Gà Mỹ Công Nghiệp Lông Trắng / 2023 # Top 17 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 12/2022 # Giống Gà Mỹ Công Nghiệp Lông Trắng / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giống Gà Mỹ Công Nghiệp Lông Trắng / 2023 mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặc điểm Lợi thế Các giống gà này có đặc điểm giống nhau là lông trắng, mào đỏ, siêu thịt, thời gian nuôi chỉ từ 3-4 tháng là đạt trọng lượng tối đa, con mái từ 2,5-3,5 kg, con trống từ 3-4,5 kg tùy từng giống. Đặc điểm Các giống gà này có đặc điểm giống nhau là lông trắng, mào đỏ, siêu thịt, thời gian nuôi chỉ từ 3-4 tháng là đạt trọng lượng tối đa, con mái từ 2,5-3,5 kg, con trống từ 3-4,5 kg tùy từng giống, chúng có sản lượng trứng đạt từ 160-180 trứng/năm. Gà công nghiệp thậm chí có thể nuôi 45 – 50 ngày Gà lông trắng chỉ cần nuôi từ 40 – 45 ngày là có thể đạt trọng lượng từ 2 – 2,5 kg/con. Nuôi gà trắng có ưu điểm là thời gian quay vòng ngắn (nuôi bình quân 40 – 45 ngày là xuất bán), tiêu tốn thức ăn ít hơn gà lông màu, để sản xuất ra 1 kg thịt thì gà lông trắng tiêu tốn thức ăn hơn 2,0 kg thức ăn. Nếu sản xuất 1 triệu tấn thịt gà thì mức tiết kiệm nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng giống gà chuyên thịt lông trắng sẽ là 400.000 tấn/năm. Thông thường, gà lông trắng chỉ cần nuôi khoảng 40 ngày, đạt trọng lượng từ 2 – 2,5 kg/con là có thể xuất chuồng, đàn gà nếu vượt quá trọng lượng đạt từ 4 – 4,2 kg mỗi con, không bán được nữa sẽ thành gà già, gà dai.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Cung Cấp Gà Công Nghiệp Mỹ / 2023

Về mặt dinh dưỡng không có sự khác biệt giữa gà quý với gà thông thường. Ngon là về mặt khẩu vị, còn về dinh dưỡng về thành phần dinh dưỡng và độ đạm ở thịt gà quý, hay gà ta và gà công nghiệp là tương đương như nhau. Gà nuôi công nghiệp được ăn thức ăn tổng hợp, là những thứ đã được nghiên cứu kỹ, nên hàm lượng dinh dưỡng trong thịt ổn định. Việc thịt gà công nghiệp mềm hơn gà nuôi tự nhiên là vì cùng khối lượng, tuổi gà công nghiệp non hơn. Hơn nữa, trước khi đem bán khoảng 2 tuần, nếu người chăn nuôi biết bớt một số chất trong thức ăn (vitamin, đạm…) thì thịt gà sẽ thơm hơn.

Xét về giá trị dinh dưỡng của trứng gà công nghiệp và trứng gà ta, sự khác biệt giữa chúng không lớn, hàm lượng phospholipid và acid béo omega 3 trong trứng gà ta cao hơn trứng gà công nghiệp, nhưng hàm lượng chất khoáng thì lại thấp hơn một chút. Tuy nhiên, xét về an toàn thực phẩm, thì gà ta chạy lung tung, ăn tạp lại không an toàn bằng gà công nghiệp do đó Nếu lựa chọn về mặt dinh dưỡng thì gà quý bởi không có gì đặc biệt hơn so với gà thông thường.

Người phương Tây thích ăn gà nuôi theo kiểu công nghiệp hơn gà thả rông, gà nuôi tự nhiên. Gà công nghiệp lông ít, mỡ nhiều, nấu lên nhiều nước, thịt bở và nhão. Các giống gà công nghiệp thông thường chỉ nuôi 2 tháng 10 ngày, gà công nghiệp chỉ nuôi 42 ngày tuổi. Gà bị nhốt một chỗ, không được vận động nhiều, ăn thức ăn công nghiệp nên nhanh lớn hơn. Gà công nghiệp trong nước nuôi 38 ngày là lấy ăn thịt, gà thả vườn là 56 ngày, khi ăn gà chất lượng thì khả năng tiêu hóa lên đến 85%, còn gà già (gà dai) thì chỉ còn 55-60%.

Ở nhiều nước, người ta thích ăn thịt mềm, thịt trắng ở các phần thịt lườn, ức vốn bị nhiều người Việt chê vì ăn bở, lại là thịt có nhiều chất dinh dưỡng nhất bởi đây mới là chỗ có độ đạm và giá trị dinh dưỡng lại cao hơn thịt đỏ. Ở các nước tiên tiến, người ta ăn thịt lườn, ức chứ không ăn thịt đùi, cổ vì chúng ít dinh dưỡng và ăn lại còn bị dai Bản thân những nước phát triển, họ có khả năng ẩm thực cao nên không thích ăn các loại thịt đỏ mà chỉ ăn phần lườn con gà[. Người Mỹ nuôi gà chỉ lấy ức bán với giá rất đắt và không ăn đùi gà nên bán với giá rất rẻ. Nhiều người cho rằng, gà có thịt màu đỏ, hoặc màu nâu sậm mới là thịt ngon, còn thịt trắng thì ít chất dinh dưỡng, chính điều này khiến cho ở nhiều gia đình, miếng thịt đỏ, thịt nâu thì coi là miếng ngon, còn miếng thịt trắng thì bị thờ ơ, thịt đỏ thường là thịt ở vùng đùi, cổ do có nhiều vận động nên thịt chắc và dai hơn, ăn đúng là ngon hơn.

Gà Mỹ Né Siêu Thị, Đổ Vào Khu Công Nghiệp / 2023

Thống kê của cơ quan hải quan cho thấy số lượng thịt gà nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam vẫn ở mức cao. Theo khảo sát của PV NTNN ngày 18.4, lượng gà Mỹ bày bán tại các hệ thống siêu thị đã giảm nhiều và chủ yếu đổ về các khu công nghiệp. Lượng nhập vẫn lớn

Ông Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết, qua theo dõi của ông và hiệp hội, lượng gà nhập khẩu từ Mỹ vào thị trường Việt Nam thời gian qua vẫn giữ mức gia tăng ổn định. Riêng năm 2015, theo Tổng cục Hải quan, đã có khoảng 55 doanh nghiệp Việt Nam nhập gà đông lạnh từ Mỹ với số lượng lên khoảng 85.000 tấn. Số thịt gà này được cung cấp từ 32 doanh nghiệp chủ yếu tại Mỹ. Giá bình quân nhập khẩu trước thuế là 0,91 USD/kg, tương đương 19.600 đồng/kg.

Thịt gà Mỹ bày bán trong siêu thị tại Mỹ. (Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ cung cấp).

Theo tính toán của Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, quý 4.2015, 50% các hộ nuôi gà công nghiệp trong khu vực đã phải dẹp bỏ trang trại gà. Giá bán giảm sâu nên người dân lỗ từ 15.000 – 20.000 đồng/con gà. Thời điểm quý 4.2015, tính đến khi xuất chuồng, tổng thiệt hại lên tới 30-40 tỷ đồng.

Còn theo Cục Hải quan Hải Phòng, chỉ riêng trong tháng 3 năm nay, số lượng mặt hàng thịt gà nhập khẩu qua các cảng biển Hải Phòng đã tăng tới 275%. Đây là mức gia tăng được cho là cao nhất với sản phẩm nhập khẩu này từ trước đến nay qua các cảng biển Hải Phòng. Từ 1-31.3.2016, đã có 4 doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục nhập khẩu cho 15 lô hàng khai báo là “thịt gà đông lạnh” nhập từ Mỹ.

Trong khi đó, theo khảo sát của NTNN, việc thịt gà giá rẻ bày bán bán tại các chợ truyền thống, hệ thống các siêu thị đã không còn “xôm tụ” như trước đây. Lý do, theo một số tiểu thương thì nhiều người tiêu dùng e ngại chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu giá rẻ, vì vậy việc chọn mua gà “nguội” (tức thịt gà đông lạnh nhập khẩu) đã giảm nhiều.

Bà Nguyễn Thị Tình – tiểu thương chuyên phân phối các loại thịt gà tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM), cho biết, trước đây, mỗi ngày bà có thể phân phối từ 100 – 150kg thịt gà Mỹ đông lạnh các loại. Một phần cho các quán ăn, một phần cho các tiểu thương bán lại tại các chợ nhỏ, chợ dân sinh… Tuy nhiên, từ cuối năm ngoái đến nay, việc tiêu thụ “gà nguội” tại cửa hàng bà Tình đã không còn tấp nập như trước, phần lớn người đến mua đều hỏi mua “hàng nóng”, tức gà vừa giết mổ xong, gà công nghiệp trong nước. Còn đối với lượng gà Mỹ đông lạnh, bà Tình phân phối trực tiếp đến các bếp ăn công nghiệp.

Nhiều siêu thị lớn tại chúng tôi như Co.opmart, BigC, Metro… hiện cũng không còn nhiều các sản phẩm gà đông lạnh giá rẻ. Thay vào đó, các sản phẩm gà công nghiệp nguyên con, sản phẩm gà có nguồn gốc trong nước chiếm ưu thế.

Theo phân tích của ông Ngọc, các sản phẩm gà Mỹ hiện chỉ cung cấp vào các bếp ăn công nghiệp, phục vụ tại các khu công nghiệp với lượng công nhân lớn hoặc những nhà hàng thức ăn nhanh, các cửa hàng cơm bình dân… Cụ thể, thịt gà Mỹ do bảo quản lâu ngày, xương gà đã mục nát nên khi chế biến, xung quanh xương gà sẽ chuyển sang màu đen, nhìn không ngon miệng, thậm chí lo sợ. Hơn nữa, do năm qua, các thông tin xung quanh vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều người tiêu dùng đã e dè hơn trong việc chọn mua thịt gà nhập khẩu từ Mỹ.

Chỉ kiểm tra 2 tiêu chuẩn

Ông Ngọc cũng cho rằng, việc gà Mỹ nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam đã khiến ngành chăn nuôi trong nước chật vật vì bị cạnh tranh chia thị phần. Riêng Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, dù đầu tư phát triển công nghệ, kỹ thuật chăn nuôi… nhưng nhiều năm qua, tổng đàn của các hộ, trang trại vẫn không thể tăng do đầu ra khó khăn vì bị thịt ngoại cạnh tranh. Hiện tại, mỗi tuần các thành viên Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cung cấp ra thị trường khoảng 2 triệu con gà thịt với giá khoảng 28.000 – 30.000 đồng/kg.

“Ba tháng đầu năm nay, do giá thịt heo quá cao nên người tiêu dùng chuyển sang ăn thịt gà, đẩy giá gà nhích nhẹ lên. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này vẫn không đảm bảo phát triển ổn định cho các trang trại vì thị phần đang bị cạnh tranh rất khốc liệt bởi gà nhập khẩu” – ông Ngọc nói. Ngoài ra, điều ông Ngọc lo lắng vẫn là dù quy định về kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu của Bộ Y tế, Bộ NNPTNT rất chặt chẽ, tuy nhiên trên thực tế, sản phẩm gà đông lạnh nhập khẩu về Mỹ chỉ phải kiểm tra 2 tiêu chuẩn là chúng tôi và Salmonella. Tuy nhiên các sản phẩm thịt gà từ Mỹ đã được nhúng hóa chất bảo quản nên khi kiểm tra rất khó phát hiện các vi khuẩn chúng tôi và Salmonella – theo ông Ngọc.

Giống Gà Chín Cựa Đột Biến Lông Trắng Cực Hiếm, Giá Hàng Triệu Đồng/Con / 2023

Anh Nguyễn Văn Phương (Hải Dương) hiện đang sở hữu đàn gà chín cựa đột biến cực hiếm. Điểm đặc biệt là gà chín cựa có bộ lông trắng muốt còn gọi là gà bạch tạng, chân có từ 7 – 8 cựa.

Đàn gà chín cựa đột biến gen với màu lông trắng bạch tạng hiếm có của gia đình anh Phương

Giống gà chín cựa đột biến này có nguồn gốc từ giống gà 9 cựa có nguồn gốc từ bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ). Chủ trang trại này cho biết, cách đây 3 năm, vào khoảng năm 2014 vì yêu thích, đam mê giống gà 9 cựa, anh một mình lặn lội lên tận bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ) để lùng mua những con gà thuần chủng về nhân giống. Thời gian đầu, gà sinh sản bình thường tuy nhiên, sau đó anh vô tình phát hiện một lứa gà con có màu lông đột biến trắng tinh, trông rất đẹp mắt.

“Gà chín cựa hay còn gọi là gà nhiều cựa có nguồn gốc là gà rừng, thông thường chúng có màu lông tía hoặc hoa mơ, và đen chứ rất ít khi có màu trắng. Thường thì chỉ có những con gà đột biến mới có màu lông độc đáo, khác lạ như vậy”, anh Phương nói.

Anh Nguyễn Văn Phương (xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương) hiện sở hữu trang trại sinh vật cảnh rộng hàng nghìn m2 với nhiều loài quý hiếm như: chim công, chim trĩ 7 màu, chim trĩ hoàng đế…

Nổi bật trong số đó là đàn gà chín cựa đột biến gen với khoảng 30 con được anh kiên trì nhân giống trong nhiều năm. Theo đó, đàn gà có lông màu trắng muốt hay còn gọi là gà bạch tạng, chân có từ 7 – 8 cựa độc đáo. Hiện trên thị trường, chỉ duy nhất có gia đình anh Nguyễn Văn Phương là nhân giống và sở hữu loại gà 9 cựa đột biến này.

Đây là giống gà chín cựa có nguồn gốc từ bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ). Cũng theo anh Phương, dù là giống gà đột biến nhưng cách chăm sóc không khác gì gà bình thường. Có điều, loại gà này phải nuôi trong khu vực rộng lớn theo hình thức bán hoang dã với thức ăn là rau, thóc, ngô, côn trùng…

Theo anh Phương đàn gà được anh nuôi và nhân giống trong 3 năm

Chúng thích bay nhảy và ngủ trên các cành cây, sức đề kháng với các loại bệnh cũng khá tốt. So với các loại gà rừng thông thường, gà chín cựa đột biến sinh sản kém, thường 1 năm gà mái trưởng thành chỉ đẻ khoảng 40 trứng với tỷ lệ thành công khoảng 40%.

Đây là giống gà chín cựa có nguồn gốc từ bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ)

“Gà con từ lúc bóc trứng đến khoảng 6-7 tháng là bắt đầu sinh sản, mỗi lứa đẻ ít và tỷ lệ gà con đạt chuẩn cũng không nhiều. Trung bình, một gà trống trưởng thành có cân nặng khoảng 2-2,3kg, gà mái chỉ từ 0,9-1,2kg/con”, anh Phương cho hay.

Đàn gà có nguồn gốc là gà rừng, thích bay nhảy, ngủ trên cây

Hiện tại, sau ba năm nhân giống từ số lượng ban đầu ít ỏi, đến nay anh Phương đã có trong tay đàn gà chín cựa đột biến gen lên tới 30 con. Do có hình dáng độc đáo và màu lông khác biệt nên khá nhiều dân chơi sinh vật cảnh ngỏ lời mua đứt với giá cao nhưng anh chưa đồng ý bán mà muốn để lại gây giống. Chủ trang trại này dự tính trong năm nay sẽ đưa ra thị trường một số con gà đột biến với giá vào khoảng 5 triệu đồng/con trưởng thành và 1 triệu đồng/gà con.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giống Gà Mỹ Công Nghiệp Lông Trắng / 2023 trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!