Đề Xuất 5/2023 # Giống Gà Ri Vàng Rơm Thuần Chủng # Top 11 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Giống Gà Ri Vàng Rơm Thuần Chủng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giống Gà Ri Vàng Rơm Thuần Chủng mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Mỗi cân gà là trăm hai, trừ chi phí đi là còn lãi bốn chục/cân, con 2 cân là được 80 chục rồi.”- Anh Bằng nói.

Đàn gà Ri vàng rơm thuần chủng của anh Bằng

Gà Ri là giống gà đặc sản của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, nhiều năm qua giống gà này bị lai tạo, không còn giữ được các tính trạng vốn có. Từ năm 1999, các kỹ sư của Trung Tâm Nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi (Viện Chăn nuôi) đã tiến hành nghiên cứu về đặc điểm sinh học, chọn lọc bằng phương pháp phân tích di truyền đồng dạng các tính trạng, ghép phối theo nhóm tạo ra giống gà Ri thuần chủng và nuôi giữ giống gốc gà Ri trong suốt những năm qua.

TS Hồ Xuân Tùng, Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi(Viện chăn nuôi) cho biết: “Để mà nghiên cứu ra giống gà Ri này, chúng tôi mất 10 năm. Quá trình nghiên cứu gà Ri gặp nhiều khó khăn, bị pha tạp nhiều giống nên quá trình nghiên cứu phải rất chặt chẽ, theo dõi cá thể từng con, từ màu lông đến sản lượng trứng mới chọn ra được gà thuần chủng”

Chưa bằng lòng với những gì đã đạt được, từ đàn gà Ri thuần chủng, nhóm nghiên cứu tiếp tục chọn lọc các cá thể có màu lông vàng rơm đồng nhất phân nhóm ghép phối, từ đó chọn ghép gia đình theo phương pháp luân hồi trống để tránh cận huyết.

“Chúng tôi cố gắng tách ra để có được một nhóm gà có màu vàng hoàn toàn về lông, da chân, mỏ, tạo ra một con gà có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt ngon để đáp ứng tốt nhu cầu thị trường “- Kỹ sư Vũ Chí Thiện nói.

Các kỹ sư của TTNC và huấn luyện chăn nuôi tiêm chủng cho gà Ri con

Để đánh giá hiệu quả chăn nuôi gà Ri thuần chủng, Trung tâm Nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi đã tiến hành xây dựng 5 mô hình gà sinh sản và thương phẩm tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Tây và Phú Thọ.

Mỗi kg gà thịt, trừ chi phí người nuôi có lãi từ 40 – 45 nghìn đồng. Hiện Trung tâm là đơn vị duy nhất cung cấp giống gà Ri vàng rơm trên toàn quốc, phục vụ chăn nuôi theo phương thức chăn thả ở các vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Nguồn: 3ntv (Hải Đăng)

Giá Bán Gà Giống: Gà Ri Tự Nhiên Thuần Chủng, Gà Ri Vàng Rơm, Gà Ri Tía Mận, Gà Ri Lai.

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

 

   

   

NGUYEN THI THANH HUE

nthanhhue1286@gmail.com.vn

Toi muon mua vai con ga dong tao ve nuoi,qua Ben Thao dien co ga ko?hay can lien he truoc?

TRẦN HƯNG LÂN

lanbeobeo1@gmail.com

toi muon mua gà đông cảo mỗi loại khoảng 20 con tức là 10 đôi. vạy làm thế nào để mua được.

PHAM THI THANH LOAN

Loanpt1@kpnmail.nl

Thua quy cong ty ,toi co the den trang trai duoc khong ,va dia chi trang trai o dau .Xin lam on cho xin dia chi Chuc suc khoe Khach hang

Cách Nhận Biết Giống Gà Ri Thuần Chủng

Gà ri thuần chủng vàng rơm được xem là giống gà cổ. Cách đây 3000 năm, người dân Việt Nam đã biết cách chăn nuôi gà. Tam Đảo, Hòa Bình, Ba Vì,… là những khu vực đầu tiên biết cách chăn nuôi. Tuy nhiên, lúc đó chưa có sự phát triển về kỹ thuật nuôi gà nên những chú gà có trọng lượng bé và kích thước nhỏ.

Theo thời gian, cha ông ta đã lai tạo và cho ra đời nhiều giống gà như: Gà đông tảo, gà Ác, Gà tre,… Gà ri được một chuyên gia người Pháp làm giống từ thế kỷ 19 và được người dân bảo tồn, phát triển đến ngày nay.

Cách nhận biết gà ri thuần chủng

Gà ri là giống gà truyền thống của Việt Nam. Qua nhiều năm, gà đã có nhiều lai tạo và không còn giữ được các đặc điểm vốn có. Để phân biệt gà ri thuần chủng và các giống gà khác bạn nên tham khảo cách nhận biết gà ri thuần chủng sau.

Gà ri còn có tên gọi khác là gà ri vàng rơm. Lông của gà mái có màu vàng rơm, vàng đất, nâu nhạt, có đốm đen ở cổ, đuôi, đầu và cánh. Còn gà trống lông có màu đỏ thẫm, màu đen ánh xanh ở đuôi và cánh. Mào gà đỏ tươi, có răng cưa. Phần mỏ, chân, da có màu vàng nhạt.

Thân hình gà nhỏ bé, chân ngắn. Gà mái có cân nặng từ 1 – 1.2 kg, gà trống cân nặng từ 1.2 – 1.6 kg. Gà trống bắt đầu tập gáy lúc 3 tháng tuổi. Sản lượng trứng hàng năm của một con gà mái từ 100 – 120 trứng/năm. Gà đẻ theo từng đợt từ 15 – 20 quả. Trứng có trọng lượng từ 40 – 45g/quả và trứng có màu trắng, màu hồng.

Gà mái rất khéo nuôi con. Hơn nữa chúng rất chịu khó tìm kiếm thức ăn và cũng rất dễ nuôi. Sức đề kháng của gà ri thuần chủng rất tốt. Chúng có khả năng chống chịu với sự xâm nhập của mầm bệnh. Một đặc điểm của gà ri thuần chủng là rất ít thay lông.

Có nhiều loài như ngỗng, gà tây,… ấp trứng trong thời gian dài. Tuy nhiên gà ri ấp trứng rất nhẹ nhàng. Tỉ lệ trứng thành con gần như tuyệt đối. Những chú gà con sinh ra hầu như khỏe mạnh và tinh nhanh.

Một chú gà mái có thể ấp nhiều ổ gần nhau. Tuy nhiên việc ấp như vậy có thể ảnh hưởng đến trứng gà. Người nuôi nên kết hợp ấp trứng tự nhiên và nhân tạo để đạt tỷ lệ nở cao.

Cho gà ri thuần chủng ăn gì?

Để đàn gà có sức khỏe, tăng cân và năng suất trứng đều thì người nuôi cần chú trọng đến thức ăn cho gà. Gà thường ăn các loại thức ăn như: Lúa, mì, cám, kê,… và rau củ như: Ngôi, khoai,… Mỗi loại thức ăn sẽ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau giúp gà mau lớn và đẻ trứng nhiều. Lưu ý thức ăn cần phải sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Ngoài thức ăn cho sẵn, người nuôi nên chăn thả gà trong vườn hoặc trên đồi để gà kiếm thức ăn tự nhiên. Nguồn thức ăn tự nhiên cũng mang lại giá trị dinh dưỡng khá lớn giúp gà phát triển. Nên thiết kế bóng đèn treo trong chuồng để buổi tối gà nhìn thấy thức ăn.

Ngoài ra, kỹ thuật nuôi gà ri thuần chủng cũng rất quan trọng. Các bước chuẩn bị và quá trình nuôi gà không thể bỏ qua đó là:

– Chọn gà ri giống;

– Chuồng trại;

– Chăm sóc và phòng bệnh;

– Thức ăn cho gà.

Mua gà ri giống thuần chủng ở đâu?

Gà ri thuần chủng nổi tiếng có thịt thơm ngon, dai, thịt săn chắc, ngọt nước. Hơn nữa gà ri có sức đề kháng tốt và dễ dàng nuôi nên nó rất được thị trường ưa chuộng. Nếu bạn cần mua giống hãy liên hệ các cơ sở chăn nuôi gia cầm hoặc cơ sở chuyên cung cấp gà con giống uy tín.

Nếu chưa tìm kiếm được đơn vị cung cấp uy tín, bạn có thể tin tưởng sử dụng gà giống của chúng tôi . Gà chạy bộ là thương hiệu gà ta sạch được nuôi thả tự nhiên trên đồi. Khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của gà giống. Truy cập website: chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0981.172.233 để được tổng đài viên hỗ trợ.

Giá gà ri thuần chủng trên thị trường khá cao so với những giống gà khác. Giá gà giống từ 15.000 đồng – 18.000 đồng/con. Giá gà thịt rơi vào 170.000 đồng – 220.000 đồng/kg. Trứng gà từ 4000 – 4500 đồng/quả.

Nếu bạn có nhu cầu mua gà thịt đã làm sẵn thì cũng rất dễ dàng, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, phải kiểm tra cơ sở cung cấp có uy tín và chất lượng hay không. Tốt nhất, hãy đến các đơn vị như siêu thị, hệ thống cửa hàng thực phẩm như: Big C, Vinmart,…

Gà ri thuần chủng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như:

– Gà ri hầm thuốc bắc;

– Gà ri ủ muối hun khói;

– Gà ri hấp lá chanh.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đã biết cách nhận biết gà ri thuần chủng. Những đặc tính và giá trị của gà ri thuần chủng hứa hẹn rất tiềm năng cho người chăn nuôi.

Thuyết Minh Về Bộ Gà Ri Vàng Rơm 7

Thứ Ba – 05/07/2016

Đây là giống gà của viện chăn nuôi quốc gia chọn lọc và lai tạo. Trên thị trường giống gà này tương đồng với gà Lượng Huệ – Hải phòng

Bố là gà Ri thuần chủng

1. Hình ảnh

 

Đây là hình ảnh đàn gà con 01 ngày tuổi

 

Đây là hình ảnh gà thịt thương phẩm

 

Hình ảnh đàn gà toàn mái

 

 

Đây là hình ảnh đàn gà bố mẹ

 

2.Dấu hiệu nhận biết

-         Gà trống  toàn thân phủ màu vàng rơm.  Khi trưởng thành thân hình khỏe mạnh lông vàng sặc sỡ. Mào to, đỏ dựng đứng(mào cờ). Mỏ và chân đều màu vàng.

-         Gà mái thân thon nhẹ, lông phủ màu vàng rơm, đầu nhỏ, mào đơn, mỏ và chân có màu vàng tương tự gà trống.

 

3.Thời gian nuôi

-         Thời gian nuôi bình quân (Trung bình) là từ 125đến 135 ngày tuổi thì xuất chuồng ( Bán thịt)

-         Tập tính gà nuôi có thể theo nhiều hình thức như : Nuôi nhốt tập trung, bán chăn thả hay chăn thả hoàn toàn tự nhiên,  tuy nhiên chăn nuôi theo phương thức thả vườn sẽ cho hiệu quả cao nhất do giảm được chi phí thức ăn trong khi vẫn đảm bảo quản lý được dịch bệnh.

 

 4.Thức ăn:

-         Có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (Cám hỗn hợp 100%) hoặc cám trộn nhưng phải đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng cần đạt 16-17% protein và năng lượng trao đổi 2.850-2.900kcal/kg thức ăn.

-         Chỉ số tiêu tốn thức ăn bình quân (FCR)/kg tăng trọng là 3,5kg cám/01kg

 

 5.Trọng lượng bình quân khi trưởng thành :

-         Gà trống  : 2,2 – 2,4 kg.

-         Gà mái : 1,6 – 1,7 kg

 

BBT Hatthocvang Vietnam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giống Gà Ri Vàng Rơm Thuần Chủng trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!