Đề Xuất 1/2023 # Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá # Top 2 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giống gà gót chân xuất hiện trong ngành chăn nuôi gia cầm trong nước cách đây không lâu. Trước khi những con chim này được gọi là Transylvanian. Người ta không biết chính xác nơi giống chó này được lai tạo, nhưng nó đã đến nước ta từ Romania và Hungary, nơi đây là một loài khá phổ biến. Họ yêu những con chim nguyên bản này ở các nước châu Âu khác, đặc biệt là ở Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Ở nước ta, giống chó này không quá phổ biến, vì sự xuất hiện của những con gà này là quá bất thường đối với vật chủ Nga. Bây giờ đặt tên phổ biến nhất của họ là giống chó Tây Ban Nha.

Mục đích chăn nuôi

Loại năng suất của những con chim này là thịt và trứng. Do đó, chúng được giữ chủ yếu cho trứng. Sản lượng trứng trung bình là 180 trứng trong năm đầu tiên và 150 trong năm thứ hai. Trong tương lai, chim được khuyến cáo giết mổ để lấy thịt. Giống gà mái mang trứng khá lớn nặng khoảng 55 g. Vỏ có màu trắng sáng hoặc hơi vàng.

Gà có kích thước trung bình, có đôi chân khỏe. Khung nhìn bên giống như một hình chữ nhật, được thu hẹp gần một nửa. Cổ trần và bướu cổ không có lông – đây là những đặc điểm đặc trưng của những con chim này. Lông trên cơ thể khá hiếm, mọc thành sọc. Tuy nhiên, nó không thể được nhìn thấy bên ngoài. Nhân vật bình tĩnh và thậm chí tình cảm có một giống gà trần. Mô tả của nó bao gồm các chỉ dẫn về kích thước vòng. Đối với gà trống là III, đối với gà IV. Gà và gà trống nặng tương ứng khoảng 2-2,5 và 2,5-3 kg.

Dấu hiệu giống

Đầu của chim có lông yếu, kích thước trung bình. Đầu của con gà trống được trang trí với một chiếc mũ nhọn làm bằng lông. Mỏ mạnh mẽ hơi cong, cùng màu với metatarsus. Sò nhỏ, hơi đặt trong khu vực của mỏ. Răng của nó là hình thức chính xác, được phân định rõ ràng. Đôi khi có một chiếc lược trong hình dạng của một bông hồng.

Đôi mắt màu đỏ, màu của cường độ khác nhau ở chim có màu khác nhau của bộ lông.

Cơ thể có phần hình trụ, nâng lên. Mặt sau có chiều dài trung bình, không có gối, nhẹ nhàng biến thành đuôi. Đuôi tự nó tươi tốt, không quá dài, nằm ở góc 15 độ so với cơ thể, các bím tóc lớn, có hình dạng.

Vú đầy, đóng khung hai bên có lông. Bên ngoài, keel được bao phủ bởi lông. Chỉ có bướu cổ, có da màu đỏ tươi, vẫn trần trụi.

Đôi cánh được ép chặt vào cơ thể, nhỏ. Đùi là mạnh mẽ, với bộ lông hiếm. Tuy nhiên, da không nên nhìn qua, ngoại trừ một hình tam giác nhỏ ở bên trong chân – một giống gà xiên nhất thiết phải có dấu hiệu này.

Theo giống, gà gần giống như gà trống, ngoại trừ sự khác biệt giới tính rõ ràng. Ngoài ra, bụng của phụ nữ đầy đặn hơn, và vùng da cổ không quá rực rỡ. Đuôi hơi lỏng hơn, có hình quạt.

Nhược điểm

Một cơ thể yếu đuối không đạt tiêu chuẩn về hình thức, bụng kém phát triển, lông mọc ở dưới cổ, da vàng trên vùng đất trống, không có phả trên chân, cánh treo, thùy trắng, bướu lộ ra quá mức, mặt đen.

Tùy thuộc vào màu sắc của gà, một số dấu hiệu không thể chấp nhận được tiết lộ. Thật đáng để kiểm tra chúng sau khi gà đã trưởng thành và màu sắc của bộ lông của một con gà trưởng thành đã trở nên rõ ràng.

Nội dung, chăm sóc, chăn nuôi

Giống gà mái của Pháp, giống như tiếng Tây Ban Nha phổ biến hơn, bắt đầu đẻ trứng khi được 6 tháng tuổi. Đã 150-180 trứng được giao hàng năm.

Những con chim này khá khiêm tốn, phát triển và phát triển quá mức với lông rất nhanh và phát triển chúng khá dễ dàng. Gà của giống chó này không phải là gà con rất tốt. Tuy nhiên, họ nuôi dưỡng gà con kỹ lưỡng và với niềm vui.

Gà mái trưởng thành, chân trần, đặc trưng được đưa ra ở trên, có khả năng chống băng giá, khỏe mạnh, yên tĩnh. Thịt của chúng có phần gợi nhớ đến gà tây. Cổ trần là gen trội, nhưng nó có thể không xuất hiện ở tất cả gà con.

Giống gà gót chân không phổ biến ở nước ta, vì nhiều người chăn nuôi gia cầm nhận thấy cổ trần của nó là dị dạng và không muốn làm hỏng vật nuôi hiện có.

Rất không phô trương và khó hiểu trong thức ăn của giày cao gót. Giữ nó vì lý do này không đòi hỏi nhiều rắc rối. Trên thực tế, giống chó này khác rất ít so với những người khác về việc cho ăn.

Lúc đầu, những con gà được cho ăn với hạt nghiền làm đôi với trứng luộc thái nhỏ. Hãy chắc chắn để thêm rau xanh xắt nhỏ, cà rốt, khoai tây, củ cải đường, cám lúa mì, xương nghiền.

Ở tuổi hai tháng, ngô ngăn ngừa béo phì được đưa vào chế độ ăn của gà. Nếu chim không được phép ra nắng, chúng cần được cung cấp dầu cá.

Gà trưởng thành phải ăn khoai tây, ngũ cốc, rau xanh, rau củ, các sản phẩm từ sữa, bột từ cỏ ba lá và cá, rau, ngô và men. Để ngăn chặn tình trạng ứ đọng thức ăn và là nguồn cung cấp canxi, cần phải cho gà mái nghiền nát hoặc đánh nhuyễn vỏ trứng.

Đối với bất kỳ giống, thức ăn cân bằng đúng là rất quan trọng.

Khi chăn nuôi và cho gà mái ăn, không cần thiết phải tìm kiếm câu trả lời phức tạp. Nó là đủ để làm theo các khuyến nghị chung để nuôi các giống khác nhau theo hướng trứng và thịt. Bất kỳ thức ăn làm sẵn dành cho chim nông nghiệp là tuyệt vời để cho ăn. Trong nguồn cấp dữ liệu như vậy đã chứa tất cả các yếu tố cần thiết.

Thông thường, gà nên thêm cát để cải thiện tiêu hóa. Phấn đưa ra để ngăn ngừa thiếu canxi. Hãy chắc chắn sắp xếp một bồn tắm tro với cát, để cho phép những con chim thoát khỏi sâu bệnh da và lông sạch. Nếu có thể, gà cần đi bộ dưới nắng mỗi ngày. Nước phải luôn luôn có mặt trong những người uống có sẵn.

Mô tả và tính năng

Nguồn gốc

Giả thuyết về nơi chính xác giống cổ xuất hiện, khối lượng. Tuy nhiên, cuối cùng không phải ai trong số họ cũng được chấp thuận và chỉ đoán được quốc gia nào đã trở thành quê hương của Indokur. Kể từ khi Indokury đến Ukraine và Nga từ Semigradia (tên gọi khác của Transylvania, khu vực phía tây, tây bắc và trung tâm của Romania ngày nay), người ta có thể tìm thấy một tên giống như gà bán Grad hoặc Transylvanian.

Có ý kiến ​​cho rằng cá bống tượng đến Rumani từ Tây Ban Nha, và nơi xuất hiện của chúng không phải là Transylvania, và Andalusia là một tỉnh của Tây Ban Nha. Do đó, ngày càng thường xuyên những chú gà này có thể được mua dưới cái tên là Spaniard Golish ‘

Chính vì giống gà phổ biến ở Rumani mà đất nước này đã trở thành ứng cử viên cho danh hiệu quê hương của golosheek. Chúng cũng phổ biến ở các nước châu Âu khác – Pháp, Đức, Hungary, Áo. Nhưng trong các bản mở rộng của Hoa Kỳ, Ukraine và Nga, con chim được tìm thấy ít hơn nhiều lần.

Đặc điểm bên ngoài

Cá bống tượng vẫn là một vị khách không thường xuyên trong không gian mở của Ukraine và Nga, và do đó, việc làm quen với mô tả về giống chó thú vị này là điều hợp lý.

Hulk – kết quả của việc lai gà và gà tây, vì vậy khá khó để gán nó cho một trong những loài này. Tên của giống chó gợi ý rõ ràng về đặc điểm chính của loài chim: nang lông trên bướu cổ, cổ, dưới cánh và cả ở bên trong chân, chúng hoàn toàn không phát triển. Những trang web này được gọi là apterias, và chúng hoàn toàn không có vỏ bọc lông vũ.

Da trên cổ ở người lớn có màu đỏ như bình thường. Theo thời gian, nó thô cứng, trở nên nhăn nheo. Phần gáy của con chim được trang trí bằng một chiếc mũ lông của Khăn, và có một chiếc nơ tên lửa ở cổ.

Lông vũ trên cơ thể của con chim vừa vặn một cách lỏng lẻo, bởi vì những gì bạn sẽ nghĩ rằng chúng được hạ xuống mặt đất. Đuôi cổ, trái lại, được nâng lên. Bàn chân chắc khỏe.

Thân hình trụ ở cổ, trong khi cơ ngực phát triển đầy đủ, và dạ dày hơi tròn. Đầu to, mỏ hơi cong, mắt màu cam hoặc đỏ, lược nhỏ, màu đỏ bão hòa. Hoa tai tại các loài chim có kích thước nhỏ.

Màu sắc của lông trong giống chó này có thể được tìm thấy cho mọi sở thích và màu sắc: từ Colombia đến đen.

Năng suất

Ngay từ đầu thế kỷ 20, gà mái mắt không có nhu cầu trên lãnh thổ Liên Xô – vì sự xuất hiện kỳ ​​lạ, khác thường của những con gà mà chúng bị coi là bệnh, điều đó có nghĩa là chúng không thể mang lại lợi ích gì, và không có lý do gì để giữ chúng.

Tình hình hoàn toàn thay đổi khi được biết về việc golosheyka có năng suất như thế nào. Con chim này là một con gà mái tốt. Trong năm, một con gà có thể mang 160 quả trứng mỗi quả nặng 55-60 gram. Và cô bắt đầu vội vã, đạt đến năm hoặc sáu tháng tuổi.

Thịt mông có giá trị không kém – nó có một đặc tính hương vị dễ chịu, nó được coi là chế độ ăn uống, có nghĩa là nó không nặng cho dạ dày, và nó có thể được ăn bởi cả người lớn và trẻ em. Vì trọng lượng của một cá thể trưởng thành đạt trung bình 2,5-3 kg và rương gia cầm được phát triển tốt, giống chó này có thể được quy cho không chỉ là loại mang, mà còn cả loại thịt.

Quy tắc mua gà

Khi mua gà mái của giống chó Tây Ban Nha cần phải chú ý các yếu tố sau:

Cơ thể – nó không nên yếu, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tật.

Mắt – mống mắt sâu và tối không được chào đón.

Chân – giống như cơ thể, không nên yếu đuối.

Các trang web Apical – lông hiện trên chúng không phải là một tiêu chuẩn chấp nhận được cho giống. Màu da vàng cũng không thể chấp nhận được.

Điều kiện giam giữ

Đối với cuộc sống bình thường của gà, nhiệt độ không khí nên trên 0 °. Việc không có lông trên cổ và các khu vực khác trong không có cách nào ảnh hưởng đến sức đề kháng của chim đối với băng giá. Như đã đề cập ở trên, cổ là một giống chó khỏe mạnh có thể thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ.

Nằm trong chuồng gà, nên chọn than bùn. Nó giết chết vi khuẩn có hại và cũng duy trì độ ẩm cần thiết.

Ở những nước có khí hậu ấm áp, chim có thể được giữ ngay trên đườngỞ nơi mát hơn, vẫn cần trang bị chuồng gà – sẽ không khó để sống sót trong mùa hè trong điều kiện không thông thường nhất (giống vẫn là người Tây Ban Nha, quen với nhiệt), nhưng mùa đông lạnh sẽ không phải là một bất ngờ thú vị, vì vậy bạn nên cẩn thận rằng trong thời kỳ này, gà ở trong một căn phòng có nhiệt độ chấp nhận được đối với chúng – từ +5 đến +15 ° C. Ít nhất, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhiệt độ trong chuồng gà không giảm xuống dưới 0. Do máu chảy vào cổ chim, nó có thể thích nghi với khí hậu này, nhưng sẽ có khoảng gấp đôi.

Sân để đi bộ

Rides – chim bình tĩnh, nhưng xa thụ động. Để chúng phát triển đồng đều, chúng nên được định kỳ cho đi dạo quanh sân, ngay cả trong mùa đông. Đi bộ mùa đông golosehek nên dừng lại nếu nhiệt độ xuống dưới -15 ° C. Bất chấp sự kháng cự và thích nghi nhanh chóng của chim với điều kiện khí hậu, lạnh có thể gây hại cho chúng.

Ánh sáng mặt trời cho chim cũng là cần thiết, cũng như thức ăn xanh, do đó không đặt sân trong bóng râm. Nhưng sự hiện diện của cây thân thảo sẽ chỉ có lợi cho chim – thức ăn gia súc xanh sẽ thay thế một phần hạt thông thường, điều đó có nghĩa là người chăn nuôi gia cầm có thể giảm chi phí cho ăn gosher. Khay bụi sẽ không dư thừa vào mùa hè.

Cho ăn gì

Các chủ sở hữu, mới bắt đầu làm quen với golosheykami, không thể lo lắng về việc nên nuôi loài chim kỳ lạ này. Trong thực phẩm, nó là không phô trương, và thức ăn có thể giống như gà bình thường: ngũ cốc, rau, các sản phẩm từ sữa, cỏ ba lá. Nó là giá trị cho gà mái cũng ăn với hạt nảy mầm. Nó là tốt để bao gồm trong chế độ ăn uống và rau quả của họ. Do đó, chim sẽ nhận được các chất hữu ích cần thiết.

Ngoài ra trong chế độ ăn của chim, người ta mong muốn làm ngô, men, vỏ trứng xay (nó chứa canxi cần thiết) và phấn. Thức ăn gia cầm không được bỏ qua, nhưng chủ sở hữu phải hiểu rằng chỉ một thức ăn cân bằng sẽ cung cấp cho gà tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết.

Trợ cấp thức ăn hàng ngày cho một cá thể trưởng thành nặng 2 kg là 130 g. Cứ mỗi 250 g trọng lượng tiếp theo, có 10 g bổ sung cho thức ăn.

Sự hiện diện của nước trong bộ nạp phải không đổi.

Nuôi dưỡng

Năng suất Indokur khá cao, vì vậy việc sinh sản của chúng không có ý nghĩa. Như bạn đã hiểu, golosheyki không phải là kỳ lạ như thoạt nhìn, và việc chăm sóc chúng không khác lắm so với việc chăm sóc những con gà mái thông thường. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc nhân giống động vật trẻ. Tuy nhiên, có một số điểm quan trọng cần chú ý.

Bảo trì và chăm sóc

Golosheika quản lý để thành lập chính nó như là cha mẹ tuyệt vời – họ không xúc phạm gà, bằng mọi cách có thể chăm sóc chúng và thể hiện sự quan tâm. Nhưng nó chỉ quan tâm đến gà con nở. Những con chim không có xu hướng kiên nhẫn ấp con của chúng, đó là lý do tại sao nó đáng để có được một lồng ấp để gà vẫn được sinh ra.

Trong những tuần đầu tiên của cuộc đời, gà con rất nhạy cảm, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng ở trong một căn phòng khô ráo và ấm áp (25-30 ° C) mà không có bản nháp. Đồng thời không nên tránh phát sóng. Nhiệt độ của không khí có thể được hạ xuống khi các chuồng già đi. Vào cuối tháng đầu tiên của cuộc đời, gà sẽ có thể mang nhiệt độ một cách an toàn ở 18-20 ° C.

Làm thế nào để goshofes ăn gà, làm thế nào để nuôi chúng là một câu hỏi khác được đặt ra bởi những người chủ, những người không quen thuộc với giống chó này. Cũng như đối với cá nhân trưởng thành, chim non của đậu Hà Lan phải có chế độ ăn uống cân bằng, bởi vì chúng tiếp tục phát triển thành công.

Để cho gà ăn là rau, hạt nghiền, trứng luộc. Thêm cám lúa mì sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của gà con. Cũng từ hai tháng, bạn có thể thêm dầu cá và ngô vào thức ăn cho gà – nó ngăn ngừa béo phì của gia cầm.

Cho gà ăn cứ sau hai giờ. Người cho ăn, tương ứng, để giữ sạch sẽ và không để lại ở đó những thực phẩm chưa ăn – điều này sẽ giúp duy trì sức khỏe của goshosykam nhỏ.

Đã nói về cổ chi tiết, chúng ta có thể tóm tắt. Mặc dù có vẻ ngoài khác thường nhưng chú gà này không khác nhiều so với thông thường. Không yêu cầu điều kiện đặc biệt để bảo trì, cho ăn, nuôi cả gà trưởng thành và gà. Đồng thời, cô ngạc nhiên với năng suất của mình, cũng như tính cách điềm tĩnh và đáng sống.

Giống gà Catalo

nhiều loại gà trong nước

Giống gà – nhiều loại gà trong nước, được tạo ra bởi sự lựa chọn nhân tạo của các nhóm chăn nuôi từ gà bankivskih hoang dã, ban đầu được phân phối ở Ấn Độ, Hy Lạp, Ba Tư, Ai Cập. Thời gian thuần hóa gà, theo các cuộc khai quật khảo cổ, được xác định sớm hơn tám nghìn năm.

Sự đa dạng của các giống là hậu quả của không chỉ thuần hóa, mà cả quá trình chọn lọc khi bắt đầu vô thức, và sau đó nhận thức được những phẩm chất và đặc điểm nhất định của gà.

Trong giai đoạn này giống được lai tạo, khác nhau về màu sắc, hình dạng cơ thể, hướng sử dụng, v.v … Hiện nay, có một số lượng lớn các giống và giống gà, cũng như con lai của chúng (giống lai và dòng).

Mô tả giống chung

Gà giống

Gà trần đã nở với apteriemi, chúng rất dễ phân biệt với con non của các giống khác. Chim càng già, da càng đỏ hơn ở khu vực của apterium. Ở gà và gà trưởng thành, cổ có màu đỏ, giống như ở gà tây, nhăn nheo và sần sùi.

Gà của giống gà mái chất lượng cao

Tính năng hiệu quả và ngoại thất

Голошейная относится к породам смешанного типа продуктивности, т.е. эти курочки одинаково хорошо подходят как для получения яиц, так и для разведения на мясо. Một lợi thế đáng kể của giống khi phát triển đến đáy là số lượng lông trong vịt là một nửa so với những con gà khác, do đó, quá trình nhổ lông của chúng được tăng tốc đáng kể. Mặc dù có sẵn apterias, gà vẫn thích nghi hoàn hảo với nhiệt độ dưới 0, sản lượng trứng vẫn tồn tại ngay cả trong tháng 12-1. Rides khác nhau tính cách thân thiện, cùng tồn tại thành công với các giống khác trong cùng một chuồng. Đặc tính sản xuất:

cân nặng – 3-3,5 kg (nam), 2-2,5 kg (nữ),

sản xuất trứng – lên tới 160 chiếc. mỗi năm

trọng lượng trứng – 58-60 g,

thời điểm bắt đầu đẻ trứng là 23-25 ​​tuần tuổi.

Tóc và Gà

Các tính năng bên ngoài chính của tiêu chuẩn giống là:

không có lông trên cổ từ cơ sở. Bản thân cổ có chiều dài trung bình, với một bó lông hình cánh cung ở phần dưới,

một cái đầu rộng, trên đỉnh có một cái mào giống như chiếc lá, phủ phía trước và sau gáy với bộ lông ngắn,

dái tai trắng hoặc đỏ, mỏ vàng,

ngực tròn với cơ bắp phát triển tốt,

kéo dài trở lại

bụng to

một cánh vừa vặn với thân tàu,

chân ngắn

Màu sắc của lông không được cố định theo tiêu chuẩn. Các giống hem được phân biệt bởi một loạt các sắc thái bộ lông, từ màu đen đến chim cu. Dấu hiệu của hôn nhân được coi là mặt và mắt đen, khuyên tai nhợt nhạt.

Gà mũi đen

sức chịu đựng

ngoại hình đẹp của trứng (lớn, có vỏ màu vàng hoặc màu be mạnh),

khởi phát sớm đẻ trứng,

khả năng nở cao (sống sót tới 95% trẻ),

vị thịt cao.

năng suất tương đối thấp (từ 130 đến 160 quả trứng mỗi năm)

ngoại hình khó coi.

Yếu tố cuối cùng được coi là một điểm trừ tương đối, vì Một số người chăn nuôi gia cầm hoàn toàn không xấu hổ vì goloshek không hấp dẫn.

Tính năng gà con

Về mặt thương mại, các giống gà mái không được nhân giống, nhưng chúng thường có thể được tìm thấy trên các trang trại tư nhân. Giống chó này không đòi hỏi điều kiện canh tác đặc biệt, gót chân mào cảm thấy tốt cả trong nhà kín và trong chuồng gia cầm với khả năng đi bộ ngoài trời. Khi lớn lên, một phương pháp ủ bệnh được ưa thích. Vì gà golosheyki đã được chứng minh là không phải là cách tốt nhất: vào giữa thời kỳ ủ bệnh, gà có thể rời tổ với trứng.

Trồng vớ gà mái

Đối với trồng trọt, nên chọn trứng tươi (không quá 5 ngày).

Một tiêu chí quan trọng cũng là sự xuất hiện của trứng: nguyên liệu tốt nhất để ấp nở sẽ sạch, trứng có cùng kích thước và không có khuyết tật có thể nhìn thấy. Tốt hơn là không lấy trứng nhỏ: gà con yếu thường nở ra từ chúng. Nếu có thể, nên soi sáng vật liệu ấp trứng bằng ống soi để phát hiện khuyết tật. Rửa trứng trước khi đẻ là không cần thiết.

Kiểm tra trứng phôi

Nhiệt độ trong phòng nơi đặt lò ấp không được dưới 15 ° C (tối ưu – 20-22). Tốt hơn là đặt vật liệu ủ vào buổi tối, trong trường hợp này, xác suất cao là việc rút tiền sẽ bắt đầu vào buổi sáng chứ không phải vào ban đêm. Chế độ nhiệt độ trong bộ máy được điều chỉnh tùy thuộc vào giai đoạn ủ:

Ban đầu (1-11 ngày). Nhiệt độ trong lồng ấp là 38-39 ° C, độ ẩm là 30 ° C. Trứng nên được quay mỗi 2-3 giờ (để không bị mất, thuận tiện để đặt dấu lên chúng (cộng hoặc trừ, một tic-tic). Từ ngày thứ 4 chúng bắt đầu phát sóng vật liệu ủ.

Trung cấp (12-19 ngày). Nhiệt độ giảm 0,5 độ và độ ẩm – 2 giá trị. Điều quan trọng là trong quá trình thông gió, nhiệt độ nằm trong giá trị dưới mức cho phép trong giai đoạn này không quá nửa giờ.

Trận chung kết (ngày 19-21). Ở giai đoạn này, các kênh thông gió mở hoàn toàn, nhiệt độ giảm thêm 0,5 độ, độ ẩm được đưa đến 31 ° C. Không cần phải quay và cuộn trứng.

Gà lông hàng ngày

Cổ phiếu trẻ

Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, đậu xanh đặc biệt nhạy cảm với điều kiện nhà ở. Các bạn trẻ được đặt trong các cơ sở sạch sẽ, thông thoáng (nhưng không có bản nháp!). Mật độ dân số không được vượt quá 25 đầu trên 1 sq. M. trong 4 tuần đầu đời, từ 5 đến 10 – 17 bàn, từ 10 đến 20 – 10.

Để gà không bị cảm lạnh, chúng cần cung cấp giường. Cách thuận tiện nhất để phủ sàn bằng các tờ giấy được đổ thức ăn rây cho gà trộn với bột ngô. Thật thuận tiện cho gà con lục lọi trong một ổ như vậy, chúng không vấp ngã và không bị bẩn.

Để nhiệt độ trong phòng là những yêu cầu nghiêm ngặt. Ngay cả một siêu lạnh ngắn cũng có thể kích động cái chết của gà con. Từ 1 đến 5 ngày, cần duy trì nhiệt độ ở mức 29-30 ° С, từ 6 đến 13 – 26-28 ° С, sau đó cứ sau 7 ngày cần phải hạ nhiệt độ xuống 3 độ. Vào cuối tháng đầu tiên của cuộc sống trong chuồng gia cầm, nhiệt độ được đặt ở mức 18 ° C. Vào mùa mát, thuận tiện để sử dụng đèn hồng ngoại để sưởi ấm.

Trong 10 ngày đầu đời, trẻ nên được cho ăn 2 giờ một lần. Thực đơn cho đậu Hà Lan không khác với các giống khác. Gà con được cho một hỗn hợp trứng gà luộc chín và xắt nhỏ, phô mai và bột ngô hoặc semolina. 1 quả trứng cần 50 g phô mai và cùng một lượng ngũ cốc. Thành phần này được xen kẽ với hỗn hợp thức ăn khô cho gà hoặc bột yến mạch xay với sữa bột và vitamin tổng hợp xắt nhỏ.

Từ 4-5 ngày của cuộc đời, rau xanh được đưa vào chế độ ăn kiêng. Gà con hàng tuần có thể được cho vào nước dùng hoặc sữa chua, cũng như cắt nhỏ. Từ ngày thứ 10, các bạn trẻ được cho ăn rau (khoai tây luộc, zucchini hoặc bí ngô). Là một nguồn canxi, đặc biệt cần thiết cho gà con trong tháng đầu tiên của cuộc đời, chúng cho vỏ trứng xay hoặc phấn nghiền.

Gà làm tại nhà

Quá trình nuôi dưỡng con non phải được kiểm soát cẩn thận: đảm bảo gà con yếu không bị đẩy lùi khỏi máng ăn. Sau khi cho ăn, bạn nên kiểm tra hàm lượng zobik của tất cả gà: nếu có người trống, gà được cho ăn riêng. Phần còn lại của thức ăn ướt được lấy ra khỏi máng ăn ngay lập tức, vì gà hài lòng.

Khay nhựa tự chế cho gà

Người cho ăn và người uống nên được cố định ở độ cao sao cho gà có thể tự do tiếp cận chúng, nhưng không leo lên đó bằng chân. Giọt nước và thức ăn có thể gây ra bệnh đường ruột. Người uống cần phải được cố định để gà không bị lật.

Nội dung và dinh dưỡng của người lớn

Khi nuôi gà trưởng thành, điều quan trọng là phải duy trì nhiệt độ nhất định trong nhà. Mặc dù thực tế là golosheyki rất khỏe mạnh, trong điều kiện không thoải mái cho chim, một phần năng lượng thu được từ thức ăn, không phải là để tăng trọng lượng và sự hình thành của trứng, mà là để duy trì quá trình điều nhiệt. Gà mái giữ khả năng nép mình ở t 4-1 ° С, trong khi năng suất giảm 15-20%. Khi nhiệt độ giảm xuống -5 trở xuống, quá trình sản xuất trứng dừng hoàn toàn.

Nhiệt độ tối ưu trong nhà là 12-16 ° С, độ ẩm – 60-70%. Hấp thụ hiệu quả độ ẩm và khí thải từ bài tiết, cung cấp một lớp than bùn sâu không thể thay thế, phải được nới lỏng định kỳ. Để tránh ô nhiễm khí của chuồng, phòng được trang bị hệ thống thông gió cung cấp và loại khí thải.

Mẹo giữ gót gà

Trong thời kỳ thu đông, việc sản xuất trứng của vịt chủ yếu được quyết định bởi độ dài của giờ ban ngày. Để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng tự nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các cá nhân, hãy sử dụng các nguồn sáng nhân tạo. Vào buổi sáng, ánh sáng điện được bao gồm từ 6 giờ và trước khi mặt trời mọc, vào buổi tối – từ thời điểm hoàng hôn đến 20 giờ. Mục đích của việc chiếu sáng bổ sung là cung cấp ánh sáng liên tục cho chuồng gia cầm trong 14 giờ.

Một mức độ nhẹ đủ để duy trì sản xuất trứng trong thời kỳ lạnh là 20 lux. Trong một căn phòng rộng 6 m2, nó được cung cấp bởi đèn 1 60 W, cố định ở độ cao 2 m. Trong ánh sáng quá mức (trên 30 lux), hệ thống thần kinh của gà phải chịu đựng, khiến chúng cắn nhau và không đủ (dưới 10 lux) chim tiêu thụ ít hơn thức ăn, ảnh hưởng đến sản xuất trứng và tăng cân.

Cho ăn Hass

Gà trần không cần một chế độ ăn uống đặc biệt khác với các giống chó khác, nhưng đối với nội dung sản xuất của chúng, một thức ăn cân bằng là rất quan trọng. Trên một số loại ngũ cốc hoặc thức ăn, chim sẽ nhanh chóng mất năng suất. Khẩu phần hàng ngày của vòng cổ, ngoài các cơ sở (ngũ cốc), nên bao gồm các thành phần sau:

mash ướt,

rau củ luộc (khoai tây, củ cải đường, bí xanh, bí ngô),

bổ sung vitamin (phấn, bột xương).

Lượng thức ăn cho mỗi 1 người trưởng thành là 130 g mỗi ngày cho một con gà nặng 2 kg. Sau đó cứ 250 g trọng lượng thêm 10 g thức ăn.

Cho gà ăn tốt nhất là 2 lần một ngày.

Để tăng sản lượng trứng, mồi vitamin và khoáng chất được thêm vào túi cỏ khô.

Tốt nhất nên cho gà ăn 2 lần một ngày: vào sáng sớm, ngay sau khi thức dậy và một tiếng rưỡi trước khi tắt đèn trong nhà. Vào buổi sáng, những con gà mái được cho ướt và rau luộc, vào buổi tối, “món ăn” chính phải là ngũ cốc.

Lịch sử nguồn gốc

Indokury xuất hiện ở phía đông Hungary, và chính xác hơn là ở Transylvania. Đó là lý do tại sao chúng vẫn được gọi là gà Transylvanian. Chúng được biết đến trong khoảng ba thế kỷ. Đầu những năm 1800, chúng được phân phối khắp Áo-Hung và được gọi là Szeremlei – theo tên của một trong những nhà lai tạo được biết đến đầu tiên ở Hungary. Các đặc tính tuyệt vời của giống cho phép nó lan rộng khắp châu Âu, cũng như ở châu Phi.

Có một phiên bản mà giống chó này có nguồn gốc ở Tây Ban Nha. Do đó, đôi khi bạn có thể tìm thấy tên của golosheiki Tây Ban Nha.

Tại sao ngày nay indokury không phổ biến? Lý do là Chiến tranh thế giới thứ hai, đã nảy sinh tình cảm chống phát xít ở châu Âu. Thực tế là phổ biến nhất là indokury với cổ đỏ và lông đen. Họ bị coi là quá “Đức” và dần bị phá hủy. Chỉ nhờ những nỗ lực của chính phủ Hungary, dân số của họ đã dần được khôi phục.

Màu đen

Gà của giống chó này rất khó nhầm lẫn với các loài khác.

Màu nâu Indokura

Trong số các đặc điểm của ngoại thất:

cổ trần mà không có bộ lông

cổ có chiều dài trung bình

đầu khá rộng, hơi có lông ở phía trước và phía sau đầu,

mỏ màu vàng,

tai đỏ hoặc trắng,

trở lại là kéo dài,

Ngực cô ấy tròn, cơ bắp phát triển tốt,

bụng to

bàn chân ngắn

Không có tiêu chuẩn duy nhất cho màu bộ lông. Có các màu từ đen sáng đến nâu nhạt. Dấu hiệu duy nhất của các nhà lai tạo tin rằng khuôn mặt và đôi mắt màu đen, cũng như bông tai nhạt.

Các tính năng chính

Indokur thuộc loại hỗn hợp của các loài chim trong nước. Điều này có nghĩa là chúng tốt như nhau để phát triển cho thịt và chăn nuôi trứng.

Cân nặng bình thường của con cái là 2-2,5 kg và con đực tăng lên 4 kg,

Indokura cái đẻ tới 180 trứng mỗi năm,

trọng lượng trứng trung bình khoảng 57 g

gà bắt đầu ăn trứng sau 24 tuần.

Địa điểm cho nội dung

Đối với Indokur phù hợp với ngôi nhà điển hình. Chăm sóc cá rô, cá rô, thức ăn và người uống. Những con gà trống không nên rất cao. Lựa chọn lý tưởng cho quan hệ tình dục trong nhà hen sẽ là than bùn. Nó sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và sẽ ức chế sự tăng sinh của ký sinh trùng. Điều quan trọng là giữ cho chúng sạch sẽ, nó sẽ giúp tránh được nhiều bệnh. Vào mùa ấm, gà Transylvanian cảm thấy tuyệt vời bên ngoài, chúng có thể đi bộ cả ngày.

Indokury trong chuồng

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

Đối với sự tăng trưởng và phát triển bình thường của gà Transylvanian, điều quan trọng là phải duy trì một số điều kiện trong nhà. Khi các chỉ số này thay đổi, năng lượng từ thức ăn sẽ không chuyển sang tăng trưởng và phát triển, mà để duy trì điều chỉnh nhiệt. Các lớp Indokur duy trì khả năng ăn quá mức ngay cả ở nhiệt độ 1-4 độ trên không. Nhưng đồng thời, năng suất của họ thường giảm 15-20%. Sản xuất trứng của họ dừng lại hoàn toàn chỉ ở nhiệt độ khoảng âm 5 độ. Trong chuồng, nhiệt độ nên nằm trong khoảng 12-16 độ và độ ẩm khoảng 60-70%. Để hấp thụ độ ẩm và khí từ rác, bạn có thể sử dụng giường than bùn trên sàn nhà. Nó không thể thay đổi, nhưng chỉ nới lỏng định kỳ. Ngoài ra, để giảm ô nhiễm khí sử dụng khí thải cưỡng bức. Nháp và ẩm ướt nên tránh.

Indokury trong gia đình

Ánh sáng cũng quyết định phần lớn năng suất của các lớp. Điều này đặc biệt đúng với mùa thu và mùa đông, khi ánh sáng tự nhiên là không đủ. Tại thời điểm này, điều quan trọng là sử dụng ánh sáng nhân tạo. Đèn bật vào khoảng 6 giờ sáng và tắt khi mặt trời mọc. Vào buổi tối, họ nên đốt từ hoàng hôn cho đến 8 giờ tối. Sau đó, đèn tắt và những con chim đi ngủ. Để duy trì sản xuất trứng bình thường, có đủ phạm vi của 20 bộ. Đối với một căn phòng rộng 6 mét vuông, một bóng đèn 60 watt là đủ để treo ở độ cao 2 mét. Đừng chiếu sáng chuồng quá sáng. Điều này sẽ dẫn đến sự kích thích quá mức của gà và xung đột giữa chúng.

Indokury không kén chọn lắm về dinh dưỡng. Chúng sẽ không phân loại thức ăn, như một số giống chó khác, nghĩa là chúng sẽ không gây rắc rối cho chủ sở hữu.

Indokury trong nhà hen

Trong số các khuyến nghị chính cho ăn gà Transylvanian:

Indocuram cần bổ sung khác nhau trong thức ăn dưới dạng ngũ cốc, các loại rau và các sản phẩm từ sữa khác nhau,

Đó là mong muốn để thêm vào men thức ăn, vỏ trứng xay, hạt ngô,

Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn, sau đó những con chim sẽ phát triển tốt và được mang theo,

mỗi cá thể trưởng thành nặng 2 kg cần 130 g thức ăn mỗi ngày,

Điều quan trọng là bổ sung vitamin và khoáng chất, chúng sẽ làm tăng sản lượng trứng của gà,

Cho ăn Indokur một vài lần một ngày: một vài giờ sau khi chúng thức dậy và một vài giờ trước khi đi ngủ.

Những sản phẩm không nên dùng cho chim

Chăn nuôi

Gà Transylvanian không được nhân giống với số lượng công nghiệp. Nhưng chúng thường có thể được tìm thấy trong các trang trại tư nhân. Không có vấn đề với việc nhân giống chúng, việc nhân giống có thể được thực hiện tự nhiên hoặc bằng cách ủ.

Phương pháp đầu tiên không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì gà con thường để cá rô vào giữa thời kỳ ủ bệnh. Trước khi nuôi gà của giống Transylvanian, cần tính toán chính xác số lượng gà trống và gà. Một con gà trống có thể thụ tinh tới 10 con gà.

Để ấp trứng thành công, bạn cần chọn trứng tốt. Tốt nhất là chọn trứng sạch có kích thước tương đương mà không có lỗ hổng có thể nhìn thấy. Rửa trứng trước khi ấp không rửa. Trứng nhỏ sẽ không hoạt động, vì gà con nhỏ sẽ nở ra từ chúng. Nếu có thể, tốt hơn là soi sáng trứng bằng ống soi trước khi đẻ.

Xác định sự phù hợp của trứng để ấp

Tốt nhất là ấp trứng thích hợp, không quá 5 ngày.

Bước 1 – Giai đoạn ban đầu. Được tổ chức từ 1 đến 11 ngày. Ở giai đoạn này, nhiệt độ trong lồng ấp được đặt ở mức 38-39 độ. Độ ẩm nên trong vòng 30%. Xoay trứng sau mỗi 2-3 giờ. Để không bị nhầm lẫn, bạn có thể đặt các thẻ vào các mặt khác nhau của trứng, ví dụ, cộng và trừ. Từ 4 ngày bạn có thể bắt đầu lên sóng.

Nhiệt độ trong lồng ấp được đặt ở mức 38-39 độ

Bước 2 – Giai đoạn trung gian. Nó được tổ chức từ 12 đến 19 ngày. Trong thời gian này, nhiệt độ trong lồng ấp được hạ xuống một nửa độ. Độ ẩm được giữ ở mức khoảng 28%. Không cho phép nhiệt độ giảm khi phát sóng hơn nửa giờ.

Trứng ấp

Bước 3 – Giai đoạn cuối. Được tổ chức từ 19 đến 21 ngày. Nhiệt độ giảm thêm một nửa độ, và các ống thông gió được mở hoàn toàn. Độ ẩm được giữ ở mức khoảng 31%. Ở giai đoạn này, trứng không còn được thông gió và không quay.

Độ ẩm được giữ trong vòng 31%

Trong căn phòng nơi đặt máy ấp trứng, điều quan trọng là phải giữ nhiệt độ ở một mức nhất định. Không được thấp hơn 15 độ, nhưng nhiệt độ tối ưu được coi là 20-22 độ.

Có một bí mật sẽ làm tăng khả năng nở vào ban ngày. Đối với trứng này để ấp nằm vào buổi tối.

Gà con

Khi gà con nở, điều quan trọng là cung cấp cho chúng những điều kiện thích hợp để phát triển. Chúng khác với những cá thể trưởng thành ở chỗ chúng rất nhạy cảm với chúng. Chọn một phòng sạch sẽ, thông thoáng. Đồng thời tránh dự thảo. Một mét vuông có thể chứa 25 gà con lên đến 1 tháng, 10-17 con gà ở độ tuổi 5-10 tuần và 5-10 con gà ở tuổi 10 tuần.

На пол выбранного помещения можно настелить листы бумаги. Температуру важно держать в разрешенных пределах. В противном случае цыплята могут переохладиться и умереть. Для цыплят с 1 по 5 день жизни подходит температура 29-30 градусов. Mỗi tuần nó được hạ xuống 3 độ. Do đó, gà con hàng tháng được giữ ở nhiệt độ 18 độ.

Khuyến nghị cho trẻ ăn Indokur

Vấn đề có thể xảy ra với sự phát triển

Gà Transylvanian nổi tiếng vì không có bất kỳ vấn đề trong việc phát triển. Họ khá khắt khe với điều kiện nhà ở và được phân biệt bởi tỷ lệ sống sót cao của chứng khoán trẻ (khoảng 95%).

Bệnh cũng thường bỏ qua phía indokur. Họ không có bệnh điển hình. Bệnh thường xuất hiện với sự thiếu vệ sinh của nhà hoặc người cho ăn. Trong số các bệnh:

Indokury: thông tin chung, mô tả

Đây là một giống rất phổ biến với nông dân trong nước. Con đực được gọi là “indopetukh”, con cái – “indokuritsa.” Tuy nhiên, những người chăn nuôi gia cầm bắt đầu thường tự đặt câu hỏi: indokura là ai và làm thế nào để nuôi chúng.

Indokury – một loại gia cầm thuộc loại hỗn hợp, nghĩa là bạn có thể nhân giống chúng cho cả thịt và trứng. Giống chó này đã được nhân giống ở Hungary 300 năm trước. Do chất lượng hương vị cao của thịt và sản xuất trứng tốt, Indocore nhanh chóng đến Châu Âu và Châu Phi.

cổ hoàn toàn trần trụi, không có lông trên đó,

mỏ có màu hơi vàng,

tai đỏ hoặc trắng

ngực tròn với cơ bắp phát triển tốt,

bàn chân ngắn.

Màu sắc có thể thay đổi từ nâu nhạt đến xanh đen (giống như con quạ). Mắt đen và khuôn mặt được chính thức công nhận là một cuộc hôn nhân.

Ấn độ tu luyện

Nếu người dân sống trong các trang trại gia cầm, trồng tại nhà sẽ không gây ra nhiều rắc rối. Họ không phô trương và dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện.

Khi trồng Indokur cần phải ghi nhớ những điều sau:

Nhiệt độ trong phòng nuôi chim phải từ 12 đến 16 độ, nếu không việc sản xuất trứng sẽ giảm đáng kể,

Than bùn nên được đặt trên sàn để nó hấp thụ khí từ phân chim. Nó không cần phải được làm sạch trong quá trình làm sạch phòng, nhưng bạn có thể nới lỏng,

Indokura sợ ẩm ướt và dự thảo,

vào mùa đông và mùa thu cần tổ chức chiếu sáng nhân tạo,

ánh sáng phải được bóp nghẹt để gà không sợ và không tỏ ra hung dữ,

thức ăn tự nhiên nên được kết hợp với thức ăn công nghiệp,

Điều bắt buộc phải bao gồm trong chế độ ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất có giá trị như vỏ trứng và men.

Gà hàng tháng cảm thấy thoải mái ở +18 độ.

Trứng gà trong nhà là tốt nhất trong một lò ấp công nghiệp. Đối với mục đích này, trứng thích hợp không quá 5 ngày. Nếu bạn già đi, khả năng nở có thể là xấu. Một lò ấp với một lật tự động, trong đó trứng cứ sau 4 giờ, là phù hợp nhất. Khi gà con nở, những ngày đầu tiên của cuộc đời chúng phải ở trong một căn phòng có nhiệt độ 30 độ C. Với 5 ngày của cuộc sống, nhiệt độ giảm dần. Gà hàng tháng cảm thấy thoải mái ở +18 độ.

Giống, giống lai, gà lai

Giống là sự kết hợp giữa các loài và các nhóm sinh sản được nhân giống nhân tạo và hậu duệ từ gà hoang do nhân giống.

Các giống sau đây có thể được phân biệt:

thịt – với sản lượng trứng thấp, nhưng với trọng lượng cơ thể nhanh chóng,

Trứng – tăng cân kém, và thịt không có giá trị dinh dưỡng lớn, nhưng chúng được phân biệt bởi sản xuất trứng tuyệt vời,

chiến đấu – được sử dụng để tổ chức gà chọi,

vociferous – nổi tiếng với giọng nói lớn của họ.

Ngoài các giống, trong ngành công nghiệp gia cầm, có các khái niệm như giống lai và con lai.

Giống lai là giống do kết quả của các loài gia cầm khác nhau.

Con lai là giống lai của các loại khác nhau, được nhân giống dưới sự kiểm soát của các chuyên gia chăn nuôi chuyên nghiệp. Nhân giống chéo đã nhận được tên “lai tạo chéo” (dịch từ tiếng Anh – “lai tạo giống”). Trong số các con lai, giống gà motley đặc biệt phổ biến.

Gà lai giống khác nhau ở nhà

Nhiều nông dân tự mình lấy giống mới. Điều này cho phép không chỉ tăng gia súc mà còn độc lập đặt ra phương hướng: cải thiện ngoại hình, sản xuất trứng, đặc điểm thịt.

Nhiều nông dân tự mình lấy giống mới.

Điều quan trọng là! Điều chính là không quên rằng giống chó đang được cải thiện phải được đại diện bởi gà, và giống tốt hơn bởi gà trống, nhưng không phải ngược lại. Nếu không, không có cải thiện trong giống sẽ xảy ra.

Giống trứng và thịt

Những giống chó này có nhu cầu lớn trong số những người chăn nuôi gia cầm Nga, bởi vì việc bảo trì tại một trang trại tư nhân cho phép họ tự cung cấp trứng gà và thịt ngon cùng một lúc.

Thịt chéo trứng có bản chất khá bình tĩnh, vì vậy chúng không cần hàng rào cao. Họ bắt đầu vội vã khoảng sáu tháng. Các cây thánh giá hiện đại phổ biến nhất là đất sét Poltava đất sét và đá màu đen Moscow.

Leggorn + Cochinquin. Sản lượng trứng cao được duy trì, và hương vị của thịt gà được cải thiện.

New Hampshire + Plymouth Chim sớm, có năng suất cao. Giá trị dinh dưỡng cao của thịt.

Cobb 500+ Wyandot. Tăng cân nhanh, sản lượng trứng cao.

Gà hỗn hợp có giá trị vì chúng thích nghi tốt với môi trường.

Khi băng qua, hãy ghi nhớ những điều sau:

Cần phải chọn chính xác một đại diện của giống cải tiến,

gà trống tham gia vào việc vượt biên phải hoàn toàn khỏe mạnh, tốt nhất là với đặc điểm phả hệ rõ rệt,

gà trống và gà nên có kích thước và trọng lượng cơ thể gần như nhau.

Nếu các quy tắc này được quan sát, các hỗn hợp sẽ khỏe mạnh và khả thi.

Thịt gà thập giá

Thịt chéo nhanh chóng tăng cân, và thịt của chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa của các giống chó này, cần tổ chức cho ăn chính xác, biết chính xác nên sử dụng loại thức ăn nào và thêm bao nhiêu khoáng chất.

Thịt gà thập giá

Chú ý! Một tên khác cho thịt chéo là gà thịt.

Phổ biến nhất ở Nga được coi là chéo COBB-500. Thịt gà thịt này có màu vàng đặc trưng, ​​vì vậy nó trông hấp dẫn người mua.

Motley và gà trắng đen

Những con chim có màu này thường được tìm thấy trong các trang trại chim của Nga. Giống Motley có nhu cầu lớn trong thị trường nông sản.

Gà Motley thu được trong trường hợp vượt qua màu đen và trắng của gia cầm. Nhưng cũng trong trường hợp này con đen trắng có thể bật ra. Trong sản xuất trứng, chúng không thua kém con lai, xuất phát từ điều kiện công nghiệp. Tuy nhiên, họ thường khác nhau về hành vi hung hăng và không phải lúc nào cũng tăng cân tốt.

Ưu điểm chính của những con gà như vậy là chúng có sức khỏe tốt và không dễ bị nhiễm trùng. Gà đen trắng và đa dạng có bản năng ấp trứng phát triển và tự mình đối phó với việc ấp trứng mà không cần lò ấp. Thịt có vị khá ngon.

Về sự lai tạo giữa gà và gà lôi

Sự lai tạo giữa gà và gà lôi được đặc trưng bởi sản xuất trứng tốt và chăm sóc không khoa trương. Tuy nhiên, nó không phổ biến lắm.

Chú ý! Không nên vượt qua gà lôi và gà ở nhà, vì kết quả có thể không dự đoán được.

Có thể có dị tật bẩm sinh và khiếm khuyết rõ rệt về ngoại hình (ví dụ, một con gà có “râu”, giống như một con gà trống, hoặc có chân phủ đầy lông).

Chất lượng thịt, loài này kém hơn đáng kể so với các giống lai và lai khác. Nông dân chăn nuôi gia cầm chuyên nghiệp coi hỗn hợp gà lôi và gà là một loài không có nhiều giá trị thực tế. Một giống lai xuất hiện tương đối gần đây và rất hiếm. Trong cuộc sống hàng ngày, người chăn nuôi gia cầm gọi nó là “fazakur”.

Bất kỳ nông dân nào cũng có thể lai tạo tại nhà. Tuy nhiên, ngoài kiến ​​thức lý thuyết, điều quan trọng là phải có kỹ năng thực tế.

Gà Tây Bằng Đồng: Mô Tả Về Giống Và Đặc Điểm, Sinh Trưởng Ở Nhà

Gà tây bằng đồng là gà thịt. Đặc điểm của chúng là bộ lông bóng tối với ánh kim loại. Gà tây bằng đồng được nông dân đánh giá cao về sản lượng thịt và trứng cao. Với chế độ ăn uống điều độ, mức tăng cân trung bình mỗi tháng là 1,5-2 kg. Có hai giống khác nhau về đặc điểm canh tác của chúng.

Nguồn gốc của giống

Gà tây bằng đồng được nuôi lần đầu tiên vào thế kỷ 20 tại Hoa Kỳ, đó là lý do tại sao chúng được gọi là Mỹ ngực rộng. Việc lựa chọn sử dụng gà tây Châu Phi và Norfolk. Các nhà chăn nuôi phải đối mặt với nhiệm vụ phát triển một giống lợn năng suất cho chăn nuôi công nghiệp. Họ đã thành công: Gà tây đồng châu Mỹ tăng trọng tốt, giống gà này có đặc điểm là sản lượng trứng cao. Nhưng chỉ có nhà ở trong nhà là thích hợp cho chim.

Các nhà lai tạo trong nước tiếp tục công việc của các đồng nghiệp người Mỹ của họ và cải tiến giống chó này. Ở Bắc Caucasus, gà tây bằng đồng xuất hiện, thích nghi để phát triển trên đồng cỏ. Các con lai lớn nhất và chín nhanh nhất của giống đồng địa phương và đồng châu Mỹ đã tham gia vào cuộc tuyển chọn.

Mô tả của gà tây bằng đồng

Gà tây ngực rộng Mỹ được phân biệt bởi bộ lông của chúng:

trên cổ – một bóng đồng sáng bóng;

trên lưng – một màu tương tự, với một sọc ngang màu đen ở cuối mỗi lông;

trên ngực – màu đồng sẫm;

ở hai bên – màu đen với ánh đồng;

trên vai – với một màu xanh lục;

cánh – màu nâu sẫm, có sọc trắng, xám;

bộ phận đuôi – màu đen, với các sọc sáng và cạnh.

Cơ thể to lớn và nặng nề của gà tây ngực rộng bằng đồng được nâng đỡ bởi đôi chân khỏe. Tuổi của chim được xác định bởi màu sắc của chân: đen – ở con non, thân sáng, màu hồng – ở chim trưởng thành, già. Phần đầu không bị phong hóa được bao phủ bởi những đám san hô màu trắng. Một chiếc mũi dài mọc xuống từ mỏ.

Bộ lông của gà tây Bắc Caucasian có màu xanh đồng sáng hơn. Các lông trên cơ thể bóng và đuôi mờ.

Sự khác biệt bên ngoài giữa gà tây nội địa cũng bao gồm:

cơ thể thon dài, mở rộng về phía xương ức;

ngực ít đồ sộ hơn;

san hô đỏ mọc trên đầu.

Đặc điểm chung của giống chó Mỹ và Bắc Caucasian là thân hình to lớn và đầu nhỏ, cánh dài và đuôi hình quạt. Một đặc điểm thú vị của giống nội địa là các cánh sinh trưởng màu đỏ chuyển sang màu xanh lam khi chim báo động.

đặc điểm chung

Gà tây đồng là một giống gà thịt có năng suất cao.

Gia cầm nuôi chim tăng trọng lên đến ba mươi kg. Gà tây trong các hộ gia đình tư nhân hiếm khi đạt trọng lượng tối đa. Con đực trưởng thành nặng hơn con cái 10 kg. Gà tây đồng đẻ 55-70 trứng mỗi mùa. Tỷ lệ sống của gà tây là 70 phần trăm. Khả năng sinh sản của trứng là 90 phần trăm. Con cái bắt đầu đẻ gấp từ chín tháng.

Các khía cạnh tích cực và tiêu cực chính

Lợi ích của giống gà tây bằng đồng:

năng suất thịt cao;

sản xuất trứng tốt;

khả năng miễn dịch mạnh mẽ;

đáo hạn sớm;

tỷ lệ sống của gà con cao;

nội dung khiêm tốn.

Nhược điểm:

nhạy cảm với gió lùa và ẩm ướt;

chim tăng trọng nhiều nếu được cho ăn đúng cách;

chế độ ăn không cân đối dẫn đến dị tật chân ở gà con.

Cần phải phân biệt giữa gà tây Mỹ và gà tây Bắc Caucasian, vì gà tây không được chăn thả tự do trước đây. Các giống chim trong nước tăng trọng ít hơn. Sau khi giết mổ, một con gà tây ngực rộng bằng đồng trông không thể đại diện được vì bộ lông màu đen của nó.

Quy tắc nuôi và chăm sóc chim

Xây dựng công trình

Điều kiện nhà tối ưu:

nhiệt độ +17 độ trở lên;

Độ ẩm thấp;

ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Việc trồng trọt tại nhà thành công phụ thuộc vào việc tính toán đúng kích thước của căn phòng. Khi vỗ béo, bố trí bốn gà con ba tháng tuổi hoặc hai con trưởng thành trên một mét vuông. Cách thiết lập một chuồng gia cầm:

tường xây bằng gạch và cách nhiệt bên trong bằng ván dăm;

cẩn thận đóng lại các vết nứt;

lát sàn tự san phẳng;

lắp máy hút mùi và sưởi ấm;

trang bị ổ cho gà mái.

Lắp đặt máng ăn và thức uống

Máy cấp liệu bằng thép không gỉ được sử dụng để nuôi gà tây bằng đồng. Chúng được treo ở trung tâm của căn phòng để tất cả các loài chim có thể đến. Các đĩa riêng biệt được lấy cho thức ăn khô và ướt. Thức ăn thừa được loại bỏ và rửa sạch khay nạp. Máy hút chân không được lắp cho gà tây và máy uống cốc cho chim trưởng thành. Những người uống núm vú được coi là vệ sinh nhất.

Chim trong nhà được trang bị một bãi tập đi dạo. Từ mặt bằng tạo ra một lối ra khu vực có hàng rào trong không khí trong lành. Đất được gieo cỏ. Gà tây được phép đi bộ một giờ mỗi ngày. Ngoài ra đối với chim họ đặt thùng chứa tro để tắm. Vào mùa hè, gà tây Bắc Caucasian có thể được chăn thả – vào ban ngày chúng có thể được thả trên bãi cỏ với cỏ ruộng, và buổi tối chúng có thể được lùa vào chuồng gia cầm.

Làm thế nào để nuôi gà tây bằng đồng?

Các trang trại chăn nuôi gia cầm thực hành thâm canh trên thức ăn hỗn hợp.Hỗn hợp làm sẵn gồm ngũ cốc, rau củ, vitamin và các chất kích thích, giúp cân bằng tối ưu các chất trong cơ thể và tăng cân nhanh chóng. Khi nuôi gà tây bằng đồng cho nhu cầu cá nhân, các nhà lai tạo chuẩn bị một cách độc lập hỗn hợp thức ăn từ ngũ cốc. Các loại thảo mộc tươi và rau phải được thêm vào chế độ ăn uống. Phần chính là protein, được tìm thấy trong thức ăn tinh từ ngũ cốc. Gia cầm có được chất xơ và vitamin từ thực vật và rau quả.

Thức ăn ướt được chuẩn bị cho gà tây nhồi thịt – ngũ cốc và rau được nhào trong nước luộc thịt hoặc cá.

Dinh dưỡng cho gia súc non:

1-2 ngày – trứng luộc nghiền nát, pho mát ít béo, bột yến mạch nhỏ;

Ngày 3-10 – cỏ ba lá cắt nhỏ và cỏ linh lăng, cây tầm ma bỏng;

11-30 ngày – ngũ cốc nghiền nát được thêm vào thay vì trứng; bắt đầu với hai gam cho mỗi cá thể và tăng lên ba mươi gam khi một tháng tuổi.

Trong tháng thứ hai của cuộc đời, gà tây được cho 5 gram bánh mỗi ngày. Còn mọc lông chim như hành lá. Gà tây uống nửa lít nước mỗi ngày. Từ ngày thứ mười sau khi sinh, gia súc non được cho uống dung dịch mangan yếu hai lần một tuần để ngăn ngừa các bệnh đường ruột. Gà tây và chim trưởng thành được cho ăn ba lần một ngày, và gà đẻ bốn lần. Họ cung cấp hỗn hợp ướt vào buổi sáng, và hỗn hợp khô vào buổi chiều và buổi tối.

lúa mạch;

lúa mì;

Ngô;

bữa ăn hướng dương;

đậu Hà Lan;

rau cắt nhỏ luộc – khoai tây, cà rốt, củ cải đường;

cám lúa mì;

men thức ăn;

thịt và bột xương;

lúa mạch nảy mầm và yến mạch.

Thức ăn thô xanh sẽ thay thế thức ăn ủ chua trong mùa đông. Phấn và muối được dùng làm phụ gia khoáng. Gà tây bằng đồng, giống như bất kỳ loại gia cầm nào, cần các hạt rắn để tiêu hóa – sỏi mịn, vỏ trứng nghiền hoặc vỏ.

Nhân giống sự tinh tế

Trong các trang trại nhỏ, các loài chim được nuôi chung với nhau, có một con đực và 15 con cái. Trong các trang trại gia cầm lớn, gà con được nuôi cùng nhau cho đến tuần thứ sáu của cuộc đời, và sau đó được phân loại theo giới tính. Khi được nuôi chung, những con đực trưởng thành bắt đầu đánh nhau.

Gà tây cỡ trung bình được chọn làm nhà sản xuất vì con đực quá nặng có thể đè bẹp con cái. Trong các trang trại gia cầm, việc thụ tinh được thực hiện nhân tạo. Gà tây ngực rộng Bắc Caucasian và Mỹ được lai tạo trong giống gà này. Thời gian sản xuất của gà tây là 4 năm. Gà tây bằng đồng trưởng thành rất sớm. Nhưng với ánh sáng liên tục, sản lượng trứng xảy ra sớm hơn 1,5 tháng. Con cái đẻ trứng 5-9 tháng một năm. Trọng lượng của một quả trứng gà tây là 90-100 gram.

Gà tây tự ấp trứng và đẻ trứng vịt và gà. Bản năng ấp nở phát triển tốt nhất ở gà mái hai tuổi. Gà con nở 28 ngày sau khi hình thành ly hợp. Rất khó để gà tây mới sinh mổ ra khỏi vỏ. Do đó, bạn cần cẩn thận bẻ các mảnh ở vị trí chip. Gà con đã nở được thêm vào gà mẹ. Gà tây chăm sóc đàn con trong một tháng: họ sưởi ấm chúng, dạy chúng cách đi lại và lấy thức ăn.

Gà tây đồng được giết mổ khi 4 tháng, và gà tây 5-6 tháng. Việc vỗ béo và bảo dưỡng thêm không có kết quả. Sự sẵn sàng giết mổ của gia cầm cũng được xác định bởi trọng lượng cơ thể. Trọng lượng tối ưu là 12 kg. Nhưng thường chúng được hướng dẫn theo độ tuổi, vì có khả năng gà tây sẽ tăng cân hơn. Sau đó, việc tăng khối lượng dừng lại. Chim ăn nhiều thức ăn hơn, nhưng không bị nặng.

Giống gà tây đồng có khả năng miễn dịch mạnh. Nhưng nếu các quy tắc vệ sinh trong chuồng nuôi gia cầm không được tuân thủ, chế độ ăn uống không cân bằng và không tiêm phòng, gia cầm sẽ dễ bị nhiễm trùng.

Các bệnh thường gặp:

bệnh lao – do côn trùng hút máu mang theo, dẫn đến chết vật nuôi, làm thịt và trứng không thích hợp để bán;

mycoplasmosis – một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phát triển ở chim do độ ẩm cao trong nhà, ăn rau và ngũ cốc hư hỏng, và được điều trị bằng thuốc kháng sinh;

đậu mùa là một bệnh ngoài da không thể chữa khỏi, lây truyền từ gia cầm ốm sang con lành, có thể tiêu diệt hoàn toàn gia súc;

cầu trùng – một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn truyền qua nước, thức ăn và phân;

sốt phát ban – cũng lây truyền từ gia cầm bị bệnh, được điều trị bằng kháng sinh ở giai đoạn đầu;

histomoniasis – lây truyền sang gà tây từ gà, ngỗng do tiếp xúc với chim hoặc định cư trong chuồng gia cầm mà không được xử lý sát trùng sơ bộ.

Bệnh phổ biến nhất xảy ra trên tất cả các loại gia cầm là nhiễm ký sinh trùng. Gà tây bị nhiễm giun qua nước từ các hồ chứa, cỏ từ các khu vực đầm lầy.

Kết quả của việc cho ăn không đúng cách, gà tây bị thiếu vitamin và viêm ruột. Thiếu không khí trong lành và ánh sáng trong phòng gây thiếu vitamin D. Vì vậy, ngay cả khi ở trong nhà kín, nên cho chim ra ngoài đi dạo một thời gian ngắn.

Nếu không có vitamin A, gà tây trở nên yếu ớt và rụng lông. Để bổ sung chất, bạn cần bổ sung cà rốt vào khẩu phần ăn. Để ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin, phụ gia khoáng làm sẵn – hỗn hợp trộn được thêm vào thức ăn cho gà con và chim trưởng thành.

Những con chim không khỏe mạnh có các triệu chứng sau:

chán ăn;

tiêu chảy với các tạp chất màu xanh lá cây hoặc màu đỏ;

thờ ơ;

giảm sản lượng trứng;

Tăng nhiệt độ;

tiết dịch nhầy từ mũi, mắt;

thở gấp.

Các cá thể bị bệnh được loại bỏ và bác sĩ thú y được gọi. Không nên tự ý chữa bệnh cho chim vì có thể dẫn đến bùng phát dịch bệnh nguy hiểm. Nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển nhanh chóng và có các triệu chứng tương tự. Bác sĩ thú y có thể xác định chính xác bệnh. Nếu phát hiện bệnh thương hàn, bệnh đậu mùa hoặc bệnh lao, cần phải tiêu hủy những con gia cầm bị bệnh và giữ những con còn lại trong kiểm dịch. Để ngăn ngừa nhiễm trùng, các bức tường của ngôi nhà được phủ bằng vôi tôi, và bát đĩa được xử lý bằng chất kháng khuẩn mỗi tháng một lần.

Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh

Gà Tây Ban Nha – đá nam và ưa nhiệt và khá hiếm hoi cho Nga. Tuy nhiên, năng suất trong màu chim độc đáo này khá tốt. Do đó, một số nông dân, đặc biệt là sinh sống tại các khu vực phía nam của đất nước và ở Bắc Kavkaz, đặc điểm của giống này, cũng như các phương pháp của nội dung của nó vẫn còn quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp một mô tả chi tiết của Tây Ban Nha trắng bệch và nói về chăn nuôi như thế nào cô.

Lịch sử của giống

Như nó đã có thể đánh giá bởi tên, hen này được lai tạo ở Tây Ban Nha. Loài chó này thực sự là rất cũ. Chúng tôi đã nhận nó trong thế kỷ 18 bằng cách bắt chéo minorok một máy bay chiến đấu với gà. rất đẹp, gia cầm khỏe mạnh và hiệu quả Như một kết quả, chăn nuôi lâu dài và lựa chọn cẩn thận của nhà sản xuất. Trong nhiều thế kỷ, những người nông dân trắng bệch Tây Ban Nha rất thích khu vực ấm áp của châu Âu nổi tiếng chỉ đơn giản là rất lớn.

Mô tả chung

Bên ngoài gà Tây Ban Nha là rất giống với nổi tiếng cho nông dân chúng tôi minorok. Họ có chính xác bộ lông màu đen cùng và đỏ đỉnh lá hình tươi sáng. Sự khác biệt duy nhất là khuôn mặt của người Tây Ban Nha được sơn màu trắng tinh khiết. Trong minorok nó được coi là một khiếm khuyết. Bông tai và một và các giống khác cũng có màu trắng. Chỉ ở những phụ nữ Tây Ban Nha là lớn hơn. Các đặc điểm khác biệt chính của Tây Ban Nha trắng có khuôn mặt, ngoài các đá phiến đen với một cây bút màu xanh, bao gồm:

Tốt đứng ra chống lại đôi mắt đen nền trắng.

bộ cao cổ mang lại cho con chim một chất rắn, loài “quan trọng”.

Mịn trở lại dòng – đuôi.

Long, phát triển tốt chân xám.

lông đuôi sang trọng.

Như vậy, dịch cúm Tây Ban Nha – gà, có giá trị không chỉ về mặt năng suất. Nó cũng là một tảng đá trang trí đẹp mắt.

Các tính năng chính

Mặc dù năm giống mặt trắng bệch Tây Ban Nha cố gắng giữ gìn bản năng ủ. khả năng của những con gà vẫn không đặc biệt tốt Mothering, nhưng gà đang nở rất khỏe mạnh. Tỷ lệ sống của động vật trẻ tuổi của giống chó này – hơn 96%.

nội dung tính năng

Như đã đề cập, gà Tây Ban Nha – loài ưa nhiệt. Do đó, nông dân của miền trung nước Nga, những người muốn nuôi chim xinh đẹp này, nó là cần thiết để xây dựng nhà kho cách điện cho cô ấy. Bên cạnh đó, dịch cúm Tây Ban Nha sợ độ ẩm. Vì vậy, đối với họ chuồng nên bằng phẳng và khô. Tất nhiên, nó sẽ tạo ra một ánh sáng tốt và thông gió. Windows trong nhà hen, được thiết kế cho một Tây Ban Nha trắng bệch, phải đủ lớn. Thật vậy, con chim này – miền nam và quen với rất nhiều ánh sáng mặt trời. kích thước cửa sổ nên có ít nhất 10% diện tích sàn. Hãy chắc chắn để cung cấp một khăn thắt lưng có thể tháo thứ hai.

Tầng trong phòng cho gà mái của giống chó này thường được làm bằng đất. Bạn thậm chí có thể dành một chút và mang xuống sàn gỗ. Trên sàn bê tông người Tây Ban Nha sẽ đóng băng. Trần trong chuồng gà không nên cao hơn 1,8 m. Điều này sẽ giữ nhiệt tối đa.

Các giống chó vẫn còn đặc trưng bởi một người Tây Ban Nha? Những con gà có một nhân vật rất sống động và tích cực. Đối với tế bào giống chim này, tất nhiên, là không phù hợp. Aviary cho nó phải đủ lớn và được bao bọc bởi một hàng rào lưới cao. Có nó ở phía nam của nhà hen.

Trong khu vực phía nam của Nga, nơi vào mùa đông nhiệt độ không khí không giảm xuống dưới -10 độ, sưởi ấm trong nhà cho bệnh cúm Tây Ban Nha không thể giữ. Tuy nhiên, khi sự sụt giảm mạnh trong nhiệt độ của gà này cũng rất sợ, chuồng ấm vẫn có. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng len khoáng hoặc polystyrene bọt. Tầng trong một chuồng như vậy nhất thiết phải mờ lớp dày (ít nhất 5 cm) mùn cưa hoặc cỏ khô.

Các tính năng ăn Tây Ban Nha

gà chế độ ăn uống của giống chó này không khác so với “thực đơn” của bất kỳ khác. Nguyên tắc duy nhất mà phải được tuân thủ thiết – đây là sử dụng không thể chấp nhận chất lượng kém hoặc thức ăn cũ. Tây Ban Nha có một tác động rất mạnh đến năng suất. Ngoài ra, thực phẩm như làm suy yếu những con chim cơ thể, khiến anh ít đề kháng với tất cả các loại bệnh, kể cả cảm lạnh.

gà thức ăn giống người Tây Ban Nha phải nhận được ít nhất ba lần một ngày. Vào buổi sáng cung cấp cho lúa mì rắc phụ gia làm tăng năng suất, cũng như một lượng nhỏ phấn và muối. Đối với bữa ăn trưa làm mash. Để chuẩn bị của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau tươi và cây có củ.

Vào mùa hè nó chắc chắn sẽ thêm một cỏ non ngon ngọt. Đây có thể là một cây tầm ma, quinoa, rau củ cải và cà rốt và vân vân. D. Trong táo năng suất trái cây và quả lê. Giống như tất cả những con gà, người Tây Ban Nha rất thích khoai tây. Hiến có thể được ăn sống. Nhưng đồng thời chăm sóc cần được thực hiện để không rơi vào những mầm mash. ý tưởng rất tốt để bổ sung vào thực đơn của cô gái Tây Ban Nha tươi trắng hoặc sấy khô (không ẩm mốc) bánh mì. Thông thường trong mash và đổ cám. Một khi tất cả các thành phần bị nghiền nát, họ đổ nước sôi. Đôi khi nó có thể được thay thế bằng cá hoặc thịt canh, luộc bộ giá rẻ.

Gà mái đêm một lần nữa cho lúa mì với phụ gia. Giữa những cữ bú, trong khi bao vây không được trồng cỏ hay nhỏ, nhất thiết phải bật gà tờ bắp cải, ngọn cây có củ, goosefoot, cây tầm ma, và vân vân. D.

Làm thế nào để sinh sản

Gà được sinh ra ở Tây Ban Nha trắng bệch chút màu đen. Nông dân, người nuôi chim này, người ta tin rằng nó là tốt hơn để lại những quả trứng dưới hen. Trong trường hợp này, tỷ lệ sống cao hơn. Tuy nhiên, nếu không phải con gà mái không ngồi trên những quả trứng, bạn có thể thử đặt chúng trong lồng ấp. Điều khoản dịch vụ chăm sóc trong giai đoạn chín đều giống nhau như đối với bất kỳ giống khác. Điều duy nhất – nên tôn trọng sự chính xác. Điều này áp dụng đặc biệt cho độ ẩm trong những ngày cuối cùng. Nếu không, nó sẽ rất khó khăn để có được gà từ trứng.

Những gì bạn cần biết

Gà Tây Ban Nha, mô tả trong số đó đã đưa ra ở trên, có một nhược điểm nhỏ: khó tiêu khi chúng xảy ra thường xuyên hơn trong các giống chó khác. Vì vậy, để chuẩn bị ngay lập tức một số lượng lớn nghiền không nên cho họ. Gà nên ăn các thực phẩm được cung cấp bởi không quá nửa giờ. chim nước cũng phải sạch và trong lành. Uống và ăn nên được làm sạch định kỳ và khử trùng. Trong chuồng gà và chuồng hãy chắc chắn để đặt các thùng chứa với đá cuội nhỏ và vỏ sò. Họ góp phần vào việc thực phẩm mài trong bầu diều của chim gà.

Hiện nay, chỉ có một số nuôi fanciers người Tây Ban Nha. Trong một quy mô công nghiệp để sản xuất thịt hoặc trứng gà mái này không được sử dụng. Giữ nó chủ yếu như một gen quỹ dự phòng. Tuy nhiên, có nhu cầu nuôi giống chó này không phải là cho không có gì sẽ ở lại trong mọi trường hợp. Năng suất ở chim này thực sự là rất tốt.

gà Golosheie

Đây là một giống gà gọi là người Tây Ban Nha. Tính năng phân biệt chính của nó là một thiếu hoàn toàn của lông trên cổ. Bên ngoài, những con gà có phần tương tự như kền kền. Năng suất của bất kỳ kết quả cụ thể gà này không hiển thị. Bên cạnh đó gia cầm nông dân coi cổ của giống chó này như một loại khuyết tật. Do đó, pha loãng gà Tây Ban Nha-golosheyka cực kỳ hiếm. Nó chỉ chứa một vài người hâm mộ của ban chim trang trí. Chăm sóc cho các thành viên của giống chó này là về giống như đối với Tây Ban Nha trắng bệch.

Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không?

Gà chân chì là gì?

Gà chân chì là những chú gà sở hữu chân có màu xám, màu chì. Một số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh lam đậm hoặc dạng nhạt. Đây là một màu khá phổ biến ở gà chọi cùng với các gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

Ngoài ra khi kết hợp với 1 số màu lông khác nhau cũng có thể tạo ra những cá thể gà chọi hay. Điều này đã được nhiều sư kê lâu năm truyền lại cho tới ngày nay. Ví dụ như gà xám chân chì, gà ô chân chì, gà điều chân chì, gà đen chân chì.

Với những dòng gà khác thì gà chân chì bình thường như những màu chân khác. Riêng với gà chọi thì màu lông và màu chân khá quan trọng. Vì thế mà chủ nhân nuôi gà cần nắm rõ điều này nhằm chọn được chiến kê phù hợp nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Chưa có nghiên cứu nào để khẳng định một màu lông hoặc một màu chân có thể ảnh hưởng tới độ hay của gà. Tuy nhiên thường kết hợp những yếu tố này lại với nhau để chọn được chú gà chất lượng. Nhiều người tin rằng kết hợp màu chân, màu lông sẽ có thể tiềm năng ra gà hay. Ví dụ như gà ô chân chì, điều chân chì, xám chân chì….

Tuy nhiên nhiều người chơi gà có cảm tình đặc biệt với gà chân chì. Và dành cho chúng những chế độ chăm sóc đặc biệt riêng. Kết hợp với cách luyện tập và chọn lựa gà ngay từ nhỏ thì gà chân chì hoàn toàn có thể trở thành gà đá hay.

Gà chân chì kết hợp màu lông nào là hay nhất?

Gà xám chân chì

Được nhiều người biết tới nhất với gà có màu lông xám và chân chì. Đây là 2 gam màu tương đồng nhau về mặt phong thủy, cung mệnh nên hỗ trợ cho nhau rất tốt. Chúng tạo nên thế thượng phong và có lợi thế trong những trận chiến. Đặc biệt là những trận chiến gặp gà khắc chế về mặt màu mạng thì sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần.

Gà xám chân chì thuộc mệnh Mộc nên nếu gặp gà có màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ thì sẽ như hổ thêm cánh. Ngược lại nếu gặp gà lông màu trắng mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế khiến tỉ lệ thua cao.

Gà ô chân chì

Được mệnh danh là gà ô chân chì tướng quỷ đủ cho thấy sự ghê gớm kinh ngạc như thế nào của cá thể gà này. Nếu sở hữu cả màu lông, màu chân và tướng mặt thì chú gà đó được săn đón khá nhiều.

Gà ô chân chì thuộc mệnh Thủy nên nếu gặp gà mệnh Hỏa màu đỏ sẽ chiếm ưu thế tốt. Ngược lại nếu gặp gà mệnh Thổ có màu nâu thì khả năng chiến bại sẽ cao hơn.

Gà điều chân chì

Màu lông và màu chân này không quá phổ biến tuy nhiên vẫn có người yêu thích và lựa chọn. Sự đối lập giữa 2 gam màu điều – đỏ và màu xám chì tạo nên sự khác biệt cho gà. Màu lông sặc sỡ oai vệ kết hợp chân chì sắt đá cứng cáp.

Gà điều chân chì thuộc mệnh Hỏa nên sẽ chiếm ưu thế trước gà màu trắng của mệnh Kim. Ngược lại nếu gà đối thủ là gà ô, gà đen thì có thể sẽ bị khắc chế.

Gà chọi chân chì màu nào thì không hay?

Cha ông ta đã có câu ” gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Câu nói này để ám chỉ gà ô chân trắng là một cá thể gà tốt khi kết hợp màu lông và màu chân. Ngược lại gà trắng mà có chân chì thì thường sẽ là gà đá không hay. Chúng không được giới sư kê ưa chuộng. Tìm kiếm trên nhiều diễn đàn vẫn chưa tìm thấy quan điểm nào thực sự rõ nét. Nhưng có ý kiến cho rằng gà lông trắng mệnh Kim còn màu chân xám chì là mệnh Mộc. Chính sự tương khắc giữa 2 mệnh trên 1 cá thể gà khiến cho chúng bị kìm nén không thể phát huy hết tố chất của mình. Vì thế những chú gà trắng chân chì thường là gà đá không hay.

Gà chân chì ứng dụng nào khác?

Ngoài gà chọi ra thì gà chân chì còn có thể làm các món ăn rất ngon. Đặc biệt là món gà chân chì hầm thuốc bắc được nhiều người ưa chuộng. Theo y học cổ truyền của Việt Nam thì chân chân chì khi được hầm thuốc bắc sẽ rất tốt cho cơ thể. Chúng giúp bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt. Món gà hầm này có vị ngọt và tính bình. Ai cũng có thể ăn và sử dụng dễ dàng.

Vì thế nếu bạn sở hữu một cá thể gà chân chì bất kể đó là gà chọi chân chì hay gà gì khác thì vẫn có thể nuôi. Nếu không đi chiến trận được thì hoàn toàn có thể tận dụng chúng làm nguồn thức ăn bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Gà chân chì có nên nuôi hay không?

Không chỉ mỗi màu chân gà ảnh hưởng tới gà chọi có hay hay không. Chúng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như gà bố mẹ, điều kiện ngoại hình, sức khỏe, chế độ chăm sóc và luyện tập. Vì thế phải kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố mới có thể sản sinh ra một cá thể gà đá hay. Gà chân chì chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà nếu như chủ nhân không thích màu sắc đó mà thôi. Ngoài ra không có 1 lý do nào khác mà không nuôi gà chọi chân chì cả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!