Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình nuôi gà chọi, nhiều người đặc biệt coi trọng việc huấn luyện dày đặc cho gà chiến mà quên mất phải bổ dung dinh dưỡng thật đầy đủ. Có lẽ người nuôi gà đá thường nghe đến từ “vồ mồi” nhưng lại chưa hiểu và chưa biết cách vồ mồi cho gà đá. Vậy thì, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho người nuôi mới cách vồ mồi cho gà đá.

Vồ mồi cho gà đá là gì?

Quá trình bổ sung lượng đạm, chất dinh dưỡng cho gà chọi bên cạnh thức ăn chính được gọi là vồ mồi. Đây là cách nói từ xa xưa khi mà việc bổ sung dinh dưỡng cho gà không được thuận tiện và đa dạng như nhày nay

Ngày nay, các sư kê có hai cách vồ mồi cho gà đá là vồ mồi bằng thức ăn và vồ mồi bằng thuốc.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn chính là các loại mồi làm thức ăn giàu dinh dưỡng. Các loại thức ăn cho gà đá có thể là:

Lươn

Lươn có tác dụng làm cho gà không bị khô và có thể tăng độ sung mãn về thể lực. Tuy nhiên, lươn là loại thức ăn khó tiêu đối với gà nên cần phải cẩn thẩn khi cho ăn.

Trước hết, người nuôi gà cần sơ chế khoảng 50g lươn thật sạch, lưu ý là phải bỏ đầu. Sau đó, phải trộn lươn với men tiêu hóa để gà không bị khó tiêu.

Lưu ý, lươn chỉ nên cho gà đá ăn hai tuần một lần là đủ bổ sung dinh dưỡng rồi.

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn có tác dụng làm cho gà chọi sáng mắt và đặc biệt dễ tiêu. Tuy nhiên, trứng nên được luộc sơ và không cho ăn dài kì. Ngươi fnuoi chỉ nên cho gà chọi ăn trứng cút lộn khoảng 3,4 quả trước ngày thi đấu nửa tháng.

Sò huyết

Tác dụng của sò huyết là bổ máu và giúp tăng lực bo đá cho gà.

Cách cho gà ăn sò huyết: rửa sạch rồi trần qua nước sôi để lấy ruột bên trong. Khi cho gà ăn thì phải cho ăn cả nước cả cái. Chỉ cho gà chọi ăn 7-8 con sò huyết trước ngày đấu 1 tuần để tăng lực đá.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc thường áp dụng cho gà lai đời F1 và gà chọi nuôi bằng thuốc. Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc được đánh giá cao do gà đá có sức bền và tải cựa rất tốt.

Vitamin B12 (B15)

Cách sử dụng: Sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Kaitong

Đây là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. Tiếp tục cho uống viên tiếp theo trong 7 ngày sau. Nên cho xổ thử vài chân trước khi gà thi đấu.

Vô vitamin bằng thuốc

Khoảng 10 ngày trước khi gà đi đá thì cho dùng1cc becozin hoặc 0.5cc lasroscobin. Khoảng 5 ngày sau thì vỗ nhẹ bằng mồi và nuôi bình thường cho tới ngày gà đá.

Lưu ý, thuốc becozin có khả năng tổng hợp vitamin chuyển hóa thành năng lượng giúp gà khỏe mạnhvà có lực đá tốt hơn.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách vồ mồi cho gà đá, cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn, cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc

Hướng Dẫn 2 Cách Vô Mồi Cho Gà Đá

Thức ăn chính của gà đá thường bao gồm thóc, lúa. Hoặc một số loại hạt khác như bắp, gạo lức cùng một số loại rau xanh để tăng cường chất xơ. Một số người còn cẩn thận hơn khi luộc thóc cho gà ăn nhưng điều đó cũng không quá cần thiết mà chỉ cần đãi sạch phơi khô cho gà ăn là được. Hoặc sử dụng cơm nóng cho gà đi đá về để dễ tiêu hóa.

Bên cạnh thức ăn chính thì quá trình vô mồi cho gà chọi sẽ bổ sung lượng đạm, chất dinh dưỡng để cho gà phát triển toàn diện cả về lực đá lẫn ngoại hình bên ngoài. Có hai cách vô mồi cho gà tre, gà nòi, gà cựa là vô mồi bằng thức ăn và vô mồi bằng thuốc.

Các loại mồi được bổ sung thường là các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo được số lượng ăn mỗi ngày. Để tránh gà lên cân quá nhanh đến nỗi không thể hãm được. Các loại thức ăn dùng trong việc vô mồi gà đá bao gồm:

Có tác dụng giúp cho cơ thể gà không bị khô và còn tăng độ sung mãn. Nhưng cũng phải lưu ý khi cho gà đá ăn lươn vì loại thực phẩm này rất khó tiêu.

Để cho gà ăn lươn không bị khó tiêu cần phải sơ chế cho thật sạch. Lươn sống rửa sạch bỏ đầu trộn cùng một chút men tiêu hóa để đảm bảo gà không bị khó tiêu. Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng lươn chỉ nên sử dụng 2 tuần 1 lần, mỗi lần 50g là đủ.

Có tác dụng tăng lực bo đá và bổ máu cho gà. Trước khi cho gà ăn sò huyết thì nên rửa sạch và trần qua nước sôi để tách lấy ruột bên trong. Sau đó cho gà ăn cả cái lẫn nước. Trước khi cho gà đá khoảng 5 ngày thì cho ăn tầm 7-8 con sò huyết để tăng lực đá của gà

Các loại rau dùng cho gà đá thường là rau muống, xà lách, giá đỗ sẽ cung cấp đủ chất xơ, cung cấp nước và giúp gà dễ tiêu hóa. Có nên cho ăn cà chua không? Cho gà ăn cà chua có tác dụng gì? Thường thì cà chua cũng thuộc loại rau xanh cho gà nhưng không nên cho ăn quá nhiều vì cà chua dễ dẫn đến các bệnh lý tiêu chảy của gà.

5 thực phẩm trong cách vô mồi gà tre, gà chọi, gà đá cựa sắt được sử dụng rất rộng rãi và được đánh giá rất cao. Nhưng một số sư kê lại sử dụng phương pháp khác đi kèm để gia tăng nhanh chóng trọng lượng, chắc cơ, sức bền bỉ để kết hợp cùng với các bài tập cho gà có một phong độ tốt nhất.

Đây là cách sử dụng một số loại thuốc tổng hợp thường dùng cho các loại gà lai F1 hoặc các loại gà sử dụng cách nuôi bằng thuốc. Cách này cũng được đánh giá rất cao với khả năng làm tăng thể lực, giúp gà sung mãn. Cùng khả năng bền sức, tải cựa tốt hơn. Cách vô mồi bằng thuốc như sau:

Gà nòi: Sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Gà tre: Do có trọng lượng, kích thước nhỏ hơn nên liệu lượng sử dụng trước 2 tuần, 1 tuần bằng ½ so với gà nòi.

Là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. 7 ngày sau tiếp tục cho uống viên tiếp theo. Trước khi gà thi đấu thì nên cho xổ thử vài chân.

Trước 10 ngày khi cho gà đá thì cho sử dụng 1cc becozin hoặc 0.5cc lasroscobin. Khoảng 5 ngày sau thì vỗ nhẹ bằng mồi và thực hiện công tác nuôi như bình thường cho tới ngày gà đá.

Thuốc becozin có khả năng tổng hợp vitamin chuyển hóa thành năng lượng giúp gà khỏe mạnh, lực đá tốt.

Một số loại thuốc gà đá hỗ trợ tăng lực cho gà

Thuốc có tăng sự phản xạ của gà, giúp cho gà trở nên nhanh nhẹn, tốc độ hơn khi thi đấu. Đồng thời giúp điều hòa nhịp tim, tăng cường oxy lên não giúp gà không bị mất sức nhanh. Đặc biệt thuốc còn có tác dụng làm đau, giảm sự mất máu khi bị thương

Loại thuốc này không kị nắng, không kị nước và có tác dụng trong khoảng 6 giờ.

Thuốc Vip – Nattawut có tác dụng giúp cho gà tỉnh táo hơn, độ phản xạ và tăng bo trở nên nhanh nhẹn và lực mạnh hơn. Đồng thời giúp cho gà đá hạn chế đến mức tối đa việc mất máu quá nhiều khi bị chấn thương.

Càng về khuya thì thuốc càng có tác dụng mạnh giúp cho gà vẫn có thể đá bo như lúc đầu. Đặc biệt loại thuốc này không kị nước và cũng không khiến cho gà bị nóng hay khó chịu

Cùng có tác dụng tăng bo, tải cựa cho gà đá. Đồng thời trong trận đá gà còn giúp cho gà chiến trở nên sung sức và nhanh nhẹn hơn. Giúp các đòn đá, các thao tác né đòn trở nên nhạy bén, lực mạnh hơn rất nhiều.

Mega STR 20000 cũng có tác dụng làm tăng sức bền cho gà trong khi thi đấu. Loại thuốc này dùng được cho cả gà đòn và gà tre đá cựa.

Thuốc Winner STR đặc biệt hơn khi mang 5 tác dụng dành cho cả gà đòn và gà cựa và không kị nước cũng như kị nắng. Công dụng của thuốc gồm có:

Tăng thể lực và tăng khả năng chịu đòn

Tăng tải cựa, bo đá giúp lực đá mạnh và chính xác

Kích thích hệ thần kinh

Làm cho gà trở nên nhạy bén, quan sát tinh tường để có thể đưa ra sự đánh giá đối thủ. Từ đó biết cách ra đòn tấn công và né đòn từ đối phương

Thuốc có tác dụng trong khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ. Nhưng điều lưu ý là thuốc có hàm lượng kích thích khá cao. Nếu dùng với liều lượng lớn có thể làm gà chọi bị say hoặc sốc thuốc. Vì thế, đối với gà chọi mới dùng thì nên cho sử dụng với số lượng nhỏ để cho gà quen dần. Sau đó mới tăng dần liều lượng nhưng tuyệt đối không được lạm dụng.

Tác dụng của thuốc vẫn là tăng bo, tải cựa và giúp gà trở nên lỳ đòn hơn so với bình thường. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường oxy lên não. Và đến các cơ giúp cho gà chiến luôn được tỉnh táo trong mọi trường hợp. Đồng thời mang đến một cơ thể dẻo dai, nhanh nhẹn hơn.

Thuốc Super – Power có khả năng tăng sức bền với tác dụng lên đến 6 giờ. Thuốc gà đá này cũng không ki nắng và không kị nước.

Mega Vip giúp kiểm soát thế đá, lối đá giúp cho gà được tỉnh táo và không bị đá loạn xạ khi thi đấu. Không những vậy còn giúp cho gà trở nên lì đòn, tăng khả năng tải cựa, tăng bo đá.

1 lọ dung dịch Mega Vip 123 có thể dùng cho 60 gà chọi nòi có trọng lượng khoảng 2 – 2.5 kg. Hoặc 80 con gà tre có trọng lượng khoảng 1kg. Thuốc này thì thích hợp hơn với các giống gà tre hoặc gà nòi đã qua lai tạo

Bên cạnh những cách vô mồi cho gà đá cựa sắt, gà đòn bằng thực phẩm, bằng thuốc. Nhưng cũng đừng quên cách hãm cựa cho gà chọi. Bởi gà đá cựa sắt cựa quá dài cũng khiến cho việc lắp cựa khá khó khăn. Thì có thể hãm bằng cách cưa bớt cựa hoặc lấy kìm bẻ gãy cựa để cho nó ra lớp sừng mới sẽ đẹp và tốt hơn cựa cũ.

Kinh nghiệm trong cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn và bằng thuốc đã được chia sẻ rất chi tiết. Bên cạnh đó thì Nuôi Gà Đá còn chia sẻ một số thông tin về các loại thuốc gà đá hỗ trợ tăng lực nhanh chóng cho gà. Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ bổ sung thêm kiến thức nuôi gà đá trở nên dũng mãnh, lỳ đòn hơn bao giờ hết.

2 Cách Vô Mồi Cho Gà Đá

Cách vô mồi cho gà đá như thế nào là tốt? Khác với gà thường, gà chọi cần chế độ dinh dưỡng riêng. Để đảm bảo có đủ sức lực cho quá trình tập luyện khắc nghiệt. Và các trận đá gà sống còn. Nếu sư kê không có chế độ dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn phát triển của gà chọi. Có thể khiến chúng bị tăng cân quá đà, gà bị ốm rạc tụt lực. Và gây nên hiện tượng chán ăn, tiêu hóa kém. chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách vô mồi cho gà đá hiệu quả để các sư kê tham khảo.

Cách vô mồi cho gà đá có lực và nhanh sung.

Thức ăn bao gồm thóc và lúa là khẩu phần ăn chính của gà chọi. Tuy nhiên bởi gà chọi thường bị xuống sức sau các trận đá gà. Gây nên hiện tượng gà ăn không tiêu chướng diều. Nên các sư kê cũng nên bổ sung các loại rau xanh vào khẩu phần ăn của gà chọi. Nhằm bổ sung chất xơ thúc đẩy việc tiêu hóa cho gà chọi.

Với những con gà chọi sau các trận đá gà về. Các sư kê thường cho ăn thóc luộc hoặc thóc ngâm hoặc cơm nóng. Để chúng dễ tiêu hóa hơn, nhanh lại sức và phục hồi vết thương.

Bên cạnh đó, việc vào mồi cho gà đá cũng rất quan trọng. Giúp bổ sung protein, chất đạm và các vitamin khác. Hỗ trợ cho quá trình phát triển cơ bắp và phục hồi thể lực tốt. Đồng thời giúp cho bề ngoài của gà đẹp hơn, đặc biệt là trong quá trình gà thay lông cần rất nhiều năng lượng.

Có 2 cách vô mồi cho gà tre, gà đá cựa sắt và gà nòi. Bao gồm vô mồi cho gà đá bằng thức ăn và vô mồi cho gà đá bằng thuốc.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn.

Thức ăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu của gà chọi. Với nhiều sư kê thì việc có được một chế độ dinh dưỡng phù hợp là đủ để giúp gà chọi giữ vững phong độ. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo được lượng thức ăn mỗi ngày cho gà chọi. Vì gà chọi ở mỗi giai đoạn sẽ cần lượng dinh dưỡng và thức ăn khác nhau.

Các sư kê nên bổ sung các loại thức ăn sau vào chế độ ăn của gà. Để gà có đủ dinh dưỡng cần thiết nhưng vẫn không bị tăng cân mất kiểm soát.

Lươn là thức ăn giúp gà chọi tăng độ sung mãn và không khiến gà bị khô. Tuy nhiên sư kê cũng phải lưu ý khi cho gà chọi ăn lươn vì lươn khá khó tiêu.

Để gà chọi ăn lươn nhưng không bị khó tiêu thì điều cần thiết là phải sơ chế lươn thật sạch. Rửa sạch lươn sống, cắt bỏ đầu rồi trộn chung với một ít men tiêu hóa rồi cho gà ăn. Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng lươn này đảm bảo gà không bị chướng diều, khó tiêu.

Lưu ý là không nên cho gà ăn lươn quá nhiều, khoảng 2 tuần 1 lần. Mỗi lần cho ăn 50g là đủ.

Thịt bò là thực phẩm cung cấp chất sắt rất tốt. Là thực phẩm quan trọng để bù máu cho gà chọi sau các trận đá gà bị thương. Ngoài ra cách vô mồi cho gà đá với thịt bò. Cũng có tác dụng tăng bo tải cựa cho gà đá cựa sắt rất tốt.

Khi cho gà ăn sư kê nên thái miếng nhỏ, trụng qua nước ôi rồi mới cho gà ăn. Để tránh giun sán gây bệnh cho gà chọi. 2 ngày cho gà ăn một lần, mỗi lần cho ăn 30g là đủ. Và kinh nghiệm là nên cho gà ăn vào bữa sáng là tốt nhất, gà hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Sò huyết cũng là một trong những thực phẩm bổ sung máu rất tốt cho gà chọi. Trước khi cho gà ăn thì nên rửa sạch với nước rồi trần với nước sôi để lấy ruột bên trong. Kinh nghiệm: nên cho gà ăn cả cái lẫn nước rất tốt.

Với gà huyêt thì nên cho gà ăn trước các trận đá gà 5 ngày. Cho ăn khonagr 7 – 8 con sò huyết để tăng lực đá cho gà chọi.

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn có tác dụng giúp cho gà chọi sáng bắt, đẹp lông, dễ tiêu và đặc biệt là giúp gà tăng bo. Vì trứng cút lộng nhỏ nên gà dễ ăn và cũng dễ tiêu hóa hơn.

Thành phần quan trọng trong các bữa ăn của gà chọi. Các loại rau xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Giúp gà dễ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Và là một loại thực phẩm giúp cho gà mau ra lông, lông gà óng mượt hơn.

Cho gà ăn cà chua có tác dụng gì? Có nên cho gà ăn cà chua không? Hay lợi ích của tỏi với gà chọi là gì? Là những câu hỏi được nhiều sư kê quan tâm. Cà chua chứa nhiều vitamin giúp lông gà mọc đẹp hơn. Nhưng sư kê cũng không nên cho ăn quá nhiều. Khiến gà bị tiêu chảy.

5 loại thực phẩm dùng trong cách vô mồi cho gà tre, gà nòi trên đều là những loại thức ăn thường dùng. Các sư kê đều sử dụng rộng rãi và cho kết quả tốt. Nhưng bên cạnh cách vô mồi cho gà đá cựa sắt cũng được nhiều người dùng. Là cách vào mồi cho gà đá cựa sắt bằng các loại thuốc bổ trợ.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc bổ trợ.

Việc dùng các loại thuốc hỗ trợ, thuốc tăng bo tải cựa cho gà đá. Sẽ giúp gà chọi có thể nhanh chóng sung sức, phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc này thường được các sư kê áp dụng. Khi muốn gà chọi nhanh chóng sung tới pin cho các trận đá gà sắp tới.

Một số loại thuốc hỗ trợ tăng bo tải cựa, tăng sức bền cho gà chọi thường được dùng. Như:

Vitamin B12, B15.

Cách dùng hai loại vitamin này với từng giống gà chọi như sau.

Gà nòi: 2 tuần trước khi thi đấu cho uống 1cc, trước 1 tuần thi đấu thì cho uống 0,5cc.

Gà tre: Giống gà này có thể trọng và kích thước nhỏ hơn so với những giống gà chọi khác. Nên liều dùng cũng phải ít hơn. Cho gà dùng 0,5cc trước khi đá gà 2 tuần và 0,25cc trước khi đá gà 1 tuần.

Đây là một loại thuốc thường được các sư kê dùng cho gà chọi trước khi thi đấu đá gà. Có dạng viên nhộng. Được dùng trong cách vô mồi cho gà đá.

Sư kê cho gà uống 1 viên trước trận đá gà 10 ngày. Cách 3 ngày trước khi đá gà thì cho uống thêm 1 viên nữa. Không nên lạm dụng nhiều. Trước khi đá gà, có thể cho xổ gà trước để gà nhạy chân, nhạy đòn.

Vitamin dạng thuốc.

Nếu gà chọi không hấp thụ được lượng vitamin từ thức ăn. Thì nhiều sư kê thường bổ sung vitamin uống cho gà chọi. Việc này giúp bổ sung lượng vitamin cần thiết một cách nhanh chóng nhất cho gà.

Trước trận đá gà 10 ngày, sư kê cho gà dùng 1cc Becozin hoặc 0,5cc Lasroscobin. Sau đó 5 ngày thì vô mồi nhẹ cho gà chọi. Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt thực hiện như ở trên.

Thuốc Becozin có tác dụng tổng hợp vitamin sau đó chuyển hóa thành năng lượng cho gà chọi. Giúp gà khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và đặc biệt là tăng lực đá tốt.

Một số loại thuốc gà đá hỗ trợ tăng bo tải cựa, tăng lực cho gà

Các loại thuốc gà đá hay thuốc tăng bo tải cựa cho gà được nhiều người dùng. Đặc biệt là các loại thuốc gà đá có nguồn gốc từ Thái Lan. Được rất nhiều sư kê mua về để giúp gà chọi của mình phong độ và đá tốt hơn.

Xemgada.com sẽ giới thiệu đến các sư kê một số loại thuốc gà đá phổ biến. Rất được các sư kê, chủ kê tin dùng hiện nay.

Thuốc gà đá Vip – Nattawut

Loại thuốc Vip- Nattawwut có nguồn gốc từ Thái Lan. Là một loại thuốc gà đá được nhiều sư kê sử dụng trên thị trường.

Có tác dụng giúp gà tỉnh táo và tăng độ phản xạ. Giúp tăng bo tải cựa và đồng thời giúp gà có lực hơn khi đá. Bên cạnh đó, loại thuốc gà đá này còn giúp hạn chế việc mất máu khi bị thương. Rất tốt khi sử dụng cho gà đá cựa sắt.

Thuốc gà đá Winner STR

Loại thuốc gà đá Winner STR này có 5 tác dụng chính. Phù hợp khi dùng cho gà nòi, gà tre, gà đá cựa sắt. Không bị kị nắng, kị nước.

Tăng cường thể lực và khả năng chịu đòn.

Tăng bo, tải cựa cho gà đá có lực và đòn đá chính xác.

Kích thích hệ thần kinh.

Giúp gà nhạy bén hơn trong việc quan sát và ra đòn. Từ đó ra đòn tấn công và phản công tốt hơn.

Thuốc tăng lực gà đá UGLY J – 88

Đây là loại thuốc có tác dụng tăng sự phản xạ cho gà chọi. Giúp gà chọi trở nên nhanh nhẹn, tỉnh táo và có tốc độ tốt hơn trong khi đá gà.

Ngoài ra còn giúp gà chọi điều hòa nhịp tim và tăng cường oxy lưu thông lên não. Có tác dụng sau khoảng 6 giờ dùng thuốc. Thuốc không kị nắng, không kị nước.

Để biết thêm chi tiết về các loại thuốc gà đá giúp tăng bo tải cựa. Hỗ trợ tăng cường sức lực và khả năng phục hồi của gà chọi. Các sư kê có thể tham khảo ngay bài viết từ xemgada.com

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Cho Cách Sư Kê

Dòng giống luôn có vai trò quan trọng quyết định khả năng đá của một chiến kê. Cách chọn gà chọi đá hay bắt đầu từ việc lựa chọn gà bố và gà mẹ. Trong đó, gà mẹ phải có khả năng đá tốt bởi gà con được di truyền phần lớn những ưu điểm từ gà mẹ.

Ngược lại, gà bố cần là những con gà chọi đẹp và có lối đá hay. Bởi ngoại hình và lối đá của gà con sẽ được di truyền từ gà bố.

Ngoài ra các đặc điểm vầ thân mình, lối đá, chân vảy, thể trạng mạnh khỏe là cực kì quan trọng khi lựa chọn gà chọi con. Việc chăn nuôi, chăm sóc sau đó cũng góp phần rất lớn vào việc gà chọi có đá hay hay không.

Cách chọn gà mái dòng tốt

Như đã nói, gà mái chọi rất quan trọng trong cách chọn gà chọi đá hay để có một đàn gà chọi tốt. Bởi vì, đời con sẽ được mẹ di truyền 70% các đặc tính tốt.

Cho nên, gà mái chọi có tốt thì gà chọi con mới thừa hưởng các đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,… từ gà chọi mẹ.

Cách chọn gà chọi mái thường dựa vào cả ngoại hình và phần tố chất.

Cách chọn gà chọi mái theo ngoại hình

Ngoại hình đối với gà chọi nói chung đều rất quan trọng. Vì vậy mà cách chọn gà chọi mái cũng yêu cầu xem xét ngoại hình của một con gà. Phần ngoại hình sẽ bao gồm: đầu, cổ và thân gà. Gà chọi mái tốt còn là loại có cổ liên mã đề. Tức là cùng cổ gà có lông phủ từ đầu đến hết cổ.

Cách chọn gà chọi mái theo tố chất

Cách chọn gà chọi mái tốt là chọn những con gà có các loại tố chất sau đây:

Là gà mái khỏe, ít bệnh

Có độ lỳ đòn và chịu đòn tốt

Mắt sắc và tinh, luôn luôn quan sát

Gà mái có tính hung dữ

Vảy án thiên: đây là loại vảy nổi trội nhất trong số những loại vảy gà tốt. Vảy án thiên là một miếng vảy lớn nằm ngay sát đầu gối. Gà chọi mang loại vảy này có sức bền tốt, khả năng né đòn và ra đòn rất nhạy và chính xác.

Vảy đại giáp: Có hình dạng của một miếng vảy lớn nhưng thực tế là được tạo thành từ 3 miếng vảy nhỏ dính liền vào nhau. Gà chọi sở hữu loại vảy này thường có khả năng hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn đá nếu chúng có cơ hội.

Vảy nội hoa đăng: vảy đi từ hàng nội thẳng lên sát cựa gà. Gà chọi có vảy nội hoa đăng thường có tài phá đòn đối thủ và tung đòn liên khoàn khiến đối thủ không kịp đáp trả đòn.

Một số loại vảy tốt khác như: vảy độc giáp, vảy giáp vy đao, vảy kích giáp, nhất thiên đao,… Các sư kê nên tìm hiểu để biết thêm nhiều hơn.

Như vậy là cách chọn gà chọi đá hay bao gồm nhiều yếu tố về dòng giống, về đặc điểm ngoại hình , vảy chân,… các sư kê có thể tích lũy thêm kinh nghiệm từ bài viết để nâng cao khả năng đánh giá gà chọi tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!