Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Nuôi Gà Chọi Con Hiệu Quả Nhất # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Nuôi Gà Chọi Con Hiệu Quả Nhất # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Nuôi Gà Chọi Con Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chăm sóc gà chọi con hiệu quả đem đến những lợi ích to lớn về sau cho người nuôi cũng như để đi đá gà cựa sắt đích thực. Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi; đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại đạt tiêu chuẩn.

1. Chuồng trại và trang thiết bị

– Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.

– Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.

2. Nước uống

– Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

3. Thức ăn và cách cho ăn

Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.

Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

– Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

4. Chăm sóc và nuôi dưỡng

Nhiệt độ úm gà con

+ Gà con tập trung gần nguồn nhiệt, gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt, trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi.

+ Khi đủ nhiệt, gà con vận động, ăn uống bình thường, ngủ nghỉ tản đều.

Ẩm độ chuồng úm, chế độ chiếu sáng

Tốt nhất ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

Mật độ chuồng úm, tránh cắn mổ

– Úm trên lồng trong 2 tuần đầu có thể nuôi với mật độ 50 con/m2 từ ngày thứ 5 tăng diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến máng ăn, máng uống.

– Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm rơi vãi gây lãng phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào lúc gà được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển.

5. Quy trình phòng bệnh

– Trước khi nuôi úm gà con cần phải tiêu độc khử trùng chuồng úm.

– Trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli. Nên hòa thuốc vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con.

– Nếu gà con hở rốn sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Hiệu Quả Nhất

1. Chế độ dinh dưỡng để nuôi gà đá lên ký

Nếu muốn vỗ béo cho chú gà gà của mình thì trước tiên bạn cũng cần phải biết đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đối với hầu hết các chiến kê khi nuôi thì mọi người thường chia ra thành hai bữa chính. Một là vào lúc 9h sáng và từ 4 – 5h chiều. Nếu bạn nuôi gà chọi con thì cứ thả rông để nó tự kiếm ăn.

– Đối với gà con đã tách khỏi mẹ sẽ có khẩu phần ăn cụ thể là:

Đối với gà đã trên 6 tháng tuổi rồi thì cần phải bổ sung thêm một số loại rau hoặc giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua…Đi kèm với đó là chế độ ăn dành cho mỗi tuần phải có từ 1 đến 2 bữa đồ tươi như thịt bò hoặc lươn.

Khẩu phần dinh dưỡng để nuôi gà đá mau lên ký mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

+ Cá tươi ( đã nấu chín ): 20%

+ Các loại rau: Cải, xà lách, cà chua, rau muống từ 20%

– Đối với chiến kê khi thi đấu thì khẩu phần ăn sẽ là:

+ Các loại rau và giá đỗ: 0,1kg

+ Đồ tươi ( lươn, thịt bò…): 0,1 kg

Hơn nữa, bạn cũng có thể cho gà ăn những loại đồ tươi khác như: Giun, dế, tép…đi kèm các loại ngũ cốc hoặc lòng đỏ trứng gà, chuối xiêm…các loại đồ tươi này cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình vỗ béo và tăng cường sức mạnh, đồ dẻo dai cho chúng.

Khi lựa chọn thức ăn cho gà đá để chúng mau lên ký thì bạn cần phải có sự chọn lọc kỹ càng, và cần đảm bảo được sự sạch sẽ khi cho ăn. Nếu chọn thóc thì bạn cần ngâm từ 8 đến 12h và sau đó rút nước để ráo. Đồng thời bạn có thể trộn thêm một số loại men tiêu hóa hoặc vitamin với thóc để cho gà ăn.

Mỗi tuần bạn cũng cần làm thêm một công đoạn nữa, đó là cho gà 2-3 viên Vinamin nhóm B ( cần băm nhuyễn ). Một ít cá tươi nấu chín và một vài nhánh tỏi để giúp gà tránh được gió. Tất cả mỗi công đoạn bạn đều cần phải đáp ứng đúng để đảm bảo cho chiến kê của mình có một thân hình rắn chắc, và độ bền bỉ cao nhất.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Hiệu Quả

Gà tây hay còn được gọi là gà Lôi, có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện đang được bà con nuôi nhiều ở nước ta. Lông gà tây có màu xám trắng hoặc xám đen, một số có lông màu trắng.Gà trống có màu lông sặc sỡ, mào và tích tròn dài. Gà trưởng thành từ 28 đến 30 tuần tuổi có thể đạt được 5 – 6 kg/con trống và 3 – 4 kg/con mái và bắt đầu giai đoạn đẻ trứng. Gà tây tự ấp trứng, mỗi lứa đẻ được 10 – 12 quả, trọng lượng từ 60-65 g/quả, thời gian ấp từ 28 đến 30 ngày, tỷ lệ nở khoảng 65 – 70%, tỷ lệ nuôi sống 60 – 65%, sản lượng trứng của 1 con gà mái là 70 – 80 quả/năm.

Gà tây có nhiều ưu điểm: sử dụng tốt các loại thức ăn thô xanh, giúp tiết kiệm lương thực, thể trọng lớn, thời gian tăng trưởng dài, thịt ngon, chất lượng tốt, tỷ lệ mỡ rất thấp (dưới 0,5%) và có tỷ lệ protein cao (trên 22%).

Thường thì gà tây chỉ khó nuôi ở giai đoạn từ 3 tháng tuổi trở lại. Thời gian này cần đầu tư đủ thức ăn cho gà và tiêm phòng theo đúng lịch, giữ ấm và đảm bảo chuồng nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng ấm áp.

Gà tây dễ nuôi hơn sau khi được 3 tháng tuổi. Chúng ăn khỏe, lớn nhanh và ít bệnh tật. Gà tây nuôi 6 – 7 tháng thì có thể xuất bán.Tùy vào từng giống (gà tây trắng, gà tây đen, gà tây lông màu đồng) mà trọng lượng của chúng có thể đạt được từ 10 – 20kg/con. Con trống thường lớn hơn con mái. Giá thịt gà tây cũng khá cao, từ 90.000-120.000 đồng/kg.

Kỹ thuật nuôi gà tây (gà lôi)

I. Giai đoạn nuôi úm gà con từ 1 đến 4 tuần tuổi

1. Lồng úm gà tây:

Lồng úm gà con thường được đóng bằng nẹp tre, khung gỗ hoặc lưới mắt cáo 1 x 1cm, có nắp đậy với kích thước 2 x 1 x 0,5m. Nếu không có lồng, bà con cũng có thể úm nền, lót trấu sạch và khô dày khoảng 10-15cm. Trong tuần úm đầu tiên, bà con nên thay giấy lót hàng ngày, 3 tuần đầu cần úm cho gà đủ ấm và để tránh chó, mèo, chuột….

Mật độ úm: 1-2 tuần úm với mật độ 50 con/m2; 2-4 tuần úm khoảng 25 con/m2.à m²

Nhiệt độ úm: Bà con sử dụng đèn điện 75W sưởi ấm và thắp sáng cho gà, lồng úm có thể úm bằng đèn dầu hoặc gas, nhưng phải đủ nhiệt độ cho gà.

– Tuần thứ 1: từ 35 – 32 o C.

– Tuần thứ 2: 29 – 31 o C.

– Tuần thứ 3: 25 – 28 o C.

– Tuần thứ 4: Úm với nhiệt độ bình thường.

Mỗi tuần giảm dần 3 o C là thích hợp.

Trong giai đoạn từ 1 – 2 ngày đầu, bà con nên cho gà ăn hạt ngô (bắp) xay nhuyễn. Từ ngày thứ ba trở đi, bắt đầu cho ăn thức ăn hỗn hợp của gà con: 22% protein thô, năng lượng trao đổi 2.900-3.000 Kcal/kg thức ăn.

– Tuần thứ nhất: Từ 20 đến 30 g/con/ngày.

– Tuần thứ 2: 42 – 50 g/con/ngày.

– Tuần thứ 3: Từ 60 – 70 g/con/ngày.

– Tuần thứ 4: Từ 80 – 100 g/con/ngày.

Chú ý: Nên cho gà ăn nhiều lần trong ngày (ít nhất là từ 4 đến 5 lần/ngày).

3. Nước uống cho gà tây

Bà con dùng nước sạch, mát đựng trong bình nhựa cho gà con uống, có thể bổ sung sinh tố tổng hợp: Ovimix hoặc B-complex.

II. Giai đoạn gà choai 5 – 8 tuần tuổi

1. Chuồng nuôi gà tây

Chuồng nuôi cần được lót trấu dày 8-10cm, thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo… Với mật độ từ 8 – 10 con/m 2, và chuyển dần sang giai đoạn nuôi thả vườn.

2. Thức ăn gà tây

Thức ăn cho gà tây cần có 20% protein thô, 2.800-2.900 Kcal/kg thức ăn năng lượng trao đổi, có thể dùng thức ăn tự trộn hoặc thức ăn hỗn hợp, nhưng phải cân đối và đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là khoáng, đạm và sinh tố… Gà tây có khả năng tiêu hóa và hấp thụ tốt thức ăn thô xanh, cho nên ngay từ giai đoạn này cần tập trung cho gà ăn rau xanh. Cho ăn 3 – 4 lần/ngày.

Bà con có thể sử dụng máy băm nghiền đa năng 3A, với những tính năng cần thiết cho chăn nuôi như: nghiền nát nhuyễn, nghiền bột khô, băm nhỏ sản phẩm nông nghiệp, sẽ giúp bà con nâng cao hiệu quả công việc cũng như giảm bớt được thời gian và công sức lao động.

3. Nước uống

Cần cung cấp đầy đủ nước sạch và mát cho gà tây trong suất thời kỳ sinh trưởng và phát triển của gà Tây..

III. Giai đoạn gà thả vườn 9 – 28 tuần tuổi

+ Giai đoạn nuôi thịt thả vườn:

1. Chuồng nuôi gà tây

Chuồng nuôi gà tây nên lót trấu dày 8-10cm, khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, nên gác kèo đậu trong chuồng cho gà ngủ, nghỉ, mật độ thích hợp nhất là 4-5 con/m 2. Cũng có thể nuôi gà bằng chuồng sàn, trên ao thả cá sẽ có hiệu quả kinh tế cao.

2. Thức ăn gà tây

Yêu cầu lượng protein thô từ 16-18%, năng lượng trao đổi từ 2.800 đến 2.900 Kcal/kg thức ăn.

3. Nước uống

Cần cung cấp đầy đủ nước uống sạch và mát cho gà đặt dưới bóng mát các gốc cây.

4. Vỗ béo gà tây

Khoảng 7-10 ngày trước khi xuất bán, bà con nên vỗ béo gà tây bằng cách cho gà ăn tấm, lúa, gạo, bắp xay nấu.

+ Giai đoạn hậu bị thả vườn: Cần chú ý cho gà ăn vừa phải để hạn chế khối lượng, tránh béo quá hay gầy quá, không nên vỗ béo gà hậu bị để nuôi sinh sản vì gà tây đẻ kém.

1. Thức ăn: Yêu cầu thức ăn cho gà đẻ yêu cầu cao hơn gà thịt, 18-20% protein thô, năng lượng trao đổi 2800-2900 Kcal/kg thức ăn, vì vậy cần bổ sung thức ăn giàu đạm, sinh tố và giàu khoáng cho gà như: cua, cá, tôm… Gà tây ăn nhiều rau, mỗi ngày có thể ăn khoảng 300-400 g/con.

Bà con có thể sử dụng nguồn thức ăn thô xanh sẵn có tại gia đình để chế biến cám viên cho gà tây bằng các sản phẩm do Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ R.A.I cung cấp, vừa đảm bảo an toàn, không lo lắng về những chất phụ gia, vừa giảm được chi phí đầu vào.

2. Ghép trống mái: Gà từ tuần tuổi 25 – 26, bà con nên ghép trống mái cho gà theo tỷ lệ thích hợp, 1 trống/5-6 mái.

3. Ổ đẻ: Đóng ổ cho gà bằng ván gỗ hoặc nẹp, kích thước 1,2 × 0,4 × 0,6m, để xung quanh vách chuồng cho gà đẻ.

4. Bảo quản trứng ấp: Trứng cần được bảo quản trong phòng mát từ 18 đến20 độ C là tốt nhất, trong điều kiện bảo quản không tốt, thì chỉ nên để tối đa là 5-6 ngày trước khi đưa trứng vào máy ấp.

V. Phòng bệnh cho gà tây

Cần thực hiện 3 sạch: ở sạch, ăn sạch, uống sạch, bổ sung vitamin và kháng sinh cho gà 3-5 ngày để tăng sức đề kháng, cần thường xuyên theo dõi đàn gà để phòng, trị bệnh kịp thời. Giai đoạn gà con, gà tây hay bị bệnh đậu, bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như phòng chống các bệnh truyền nhiễm thì cần phải có phương pháp phòng bệnh định kỳ cho gà.Tiêm phòng các loại vaccin đầy đủ.

5

14 – 16 ngày tuổi

Các loại vaccin Gumboro D78 lần 2, thuốc Coxymax, Vetpro, Baycox, sử dụng trong 2 ngày để phòng bệnh cầu trùng.

Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những mới nhất và tìm cho mình những sản phẩm, thiết bị phù hợp nhất!

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Sao Hiệu Quả Và Kỹ Thuật Nuôi Chính Xác Nhất

Hướng dẫn cách nuôi gà Sao hiệu quả

Đối với gà sao các bạn cần chăm sóc kĩ càng về nơi ở chuồng trại cũng như cách bố trí, sử dụng các vật liệu cần thiết cho nó . Đây là cách nuôi gà Sao con, thả vườn chính xác hiệu quả.

– Chuồng trại ( nơi ở của gia cầm):

Chuồng trại của gia cầm cần phải bố trí tại khu riêng, không được gần nơi sinh hoạt của con người.

Nền: Nên làm Đầm bằng bê tông nhám.

Tường: phần dưới xây bằng gạch cao khoảng 50cm tính từ mặt đất. Phần trên được bao rào bằng lưới B40 để thoáng mát.

Mái: tốt nhất là lợp tranh hoặc fibro xi măng, rất có thể lợp bằng tôn mặc dù thế phải đảm bảo độ nóng theo nhu cầu ( 32 o C bên trong chuồng trại ). Phần mái phải lợp rộng vượt quá tường càng nhiều càng tốt để hạn chế mưa tạt vào , bình thường tường cao 3m thì phần mái vượt rộng ra ngoài tối thiểu khoảng 1 , 2m.

bao bọc tường lưới B40 là các tấm rèm bạt có thể cuốn lên , hạ xuống nhằm mục tiêu chắn gió mùa rét đông cũng giống như tạo thông thoáng vào mùa hè cũng giống như giảm thiểu lây nhiểm bệnh tật.

Lớp độn chuồng: Sàn rải chất độn bằng trấu hoặc phôi bào ( phôi bào lưu ý những loại gỗ có mùi độc ) hoặc rơm khô bằm bé dại , có độ dày của lớp độn cở 10cm.

Phải bảo đảm an toàn ánh sáng chiếu đến chuồng 100%.

bố trí sào ngang chuồng cao từ là một đến 1 , 5m để gà bay nhảy.

Chuồng phải sắp xếp nơi xa khoanh vùng có rất nhiều tiếng ồn , tránh tiếng ồn vì gà Sao rất nhát.

Chuồng phải che phía trên để hạn chế gà bay ra. ( Gà rất có thể bay cao quá 3 m ).

Kỹ thuật nuôi gà Sao chính xác nhất

Kỹ thuật cách nuôi gà Sao được chia làm 2 giai đoạn để có thể dễ dàng nuôi gà Sao hiệu quả nhất

Quét dọn sạch sẽ chuồng gia cầm , dùng bơm áp suất cao để tẩy rửa toàn bộ chuồng.

Quét vôi nồng độ 20% toàn bộ nền , tường chuồng , rải chất độn nền chuồng 10cm , xữ lý vi khuẩn bằng chất tẩy clo: 1lít/1m 2 .

Để trống chuồng 2 – 3 ngày lúc trước nuôi gà mới.

Dùng tấm cót quây tròn , bán kính 1 , 5m để úm , bố trí quây trong chuồng trại.

Trước lúc đưa gà vào nuôi thì trong quây phải sưởi quây khoảng 5h.

Gà mới nhận về cho uống nước khoảng 2 giờ trước khi cho ăn , Không cho gà ăn thuần.

con số gà úm trong 1 quây: khoảng 400con/quây vào mùa hè , 500con/quây vào mùa đông ( 60 đến 70 con/m 2 ).

thời hạn úm: từ một đến 21 ngày tuổi , rất có thể kéo dãn dài đến 28 ngày. nhiệt độ trong thời hạn úm: từ 29 o C đến 33 o Cbí quyết: Nếu gà chụm lại với nhau thì minh chứng độ nóng bị thấp , nếu gà tản ra quanh khoanh cót chứng minh nhiệt độ cao quá, làm gà nóng, điều chỉnh nhiệt độ bằng mật đếu gà chụm vào nhau chứng tỏ nhiệộ những bóng đèn và cường độ chiếu sáng của chúng

Thức ăn: Ngô , cám , gạo , sắn , bột cá nhạt , đổ tương , hoặc những hợp chất đc sản xuất chuyên cho gà, cho ăn từ 8 – 10 lần/ngày. Máng uống: nên mua máng uống dạng tròn hoặc các máng uống tự động hóa có bán bên trên Thị trường. Máng ăn: cần có size 50 x 50 tương xứng cho khoảng 50 gà con.

Sau Giai đoạn úm gà:

Ngày đầu chăn thả ra khỏi quây thì cần cho khoảng 2 giờ/ngày. Tỷ lệ chuồng: + 10 con/1m2. Thời hạn nuôi cho đến lúc xuất chuồng khoảng 3 thángChế dộ đủ dinh dưỡng: Cho ăn các loại đồ ăn như bên trên. 1 Ngày ăn từ 2 đến 3 lần vào sáng , trưa , tối. Nếu có bổ sung cập nhật thêm đồ ăn đạm như giun thì mật độ khoảng 20% đến 25%.

Các lưu ý quan trọng: thời gian úm gà phải cách ly hoàn hảo và tuyệt vời nhất , bạn chăm lo phải mang quần áo bảo hộ and phun thuốc khủ trùng, rắc vôi lên các lối đi vào chuồng.

tỷ lệ nuôi bán chăn thả:

Giai đoạn Úm: 10 đến 15 con/m 2 .

Giai đoạn từ tuần thứ 8 đến xuất bán: từ 6 – 3con/m2.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Nuôi Gà Chọi Con Hiệu Quả Nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!