Đề Xuất 2/2023 # Huyền Thoại Gà Chọi Tía King Kong 18 Độ Thông # Top 5 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Huyền Thoại Gà Chọi Tía King Kong 18 Độ Thông # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Huyền Thoại Gà Chọi Tía King Kong 18 Độ Thông mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“- Huyền thoại Gà Chọi. – Tía KingKong – Thời kỳ thi đấu 2003-2006 (Đã chết) – Thành tích 18 kỳ thông.

– Chủ kê Bác Hoà Sắt Hải Phòng. + Đây là con gà Kingkong, huyền thoại 1 thời của Hải phòng. + Gà kingkong ăn tổng cộng 18 trận chưa biết trả độ. Trận cuối bị mất mắt với con gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen, đến hồ 6 gà ô mơ chạy kêu như lợn bị cắt tiết. + KingKong là con gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Gà nào đi trên thì nó chạy và đánh kiềng, hầu, và mang tai. KK là con gà sinh thế, đòn gì nó đánh cũng được và lối của nó cũng rất là hay.

Tên gọi:

+Khi ở trong tay bác Hòa sắt thì bác Hòa đặt cho nó cái tên là : Khinh công hay Kinh không. Tên Khinh công chẳng qua là con gà này đè mé bay lên không trung đá vào lưng đối phương. Trận đá trên La Phù chỉ với 4 hồ đòn gà đối phương từ phao câu đến bả vai không còn 1 cái lông lưng nào và chạy kêu. + Tên Kinh không có nghĩa : Nó đánh có kinh không, có sợ không ??Nhiều người đã chứng kiến và thua tiền vì đi ngược cửa ở trận cuối của con KK. Lúc này KK đã vào vụ lông 4, quá già so với 1 con gà chiến gặp con gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen. Trận này gà đối phương, hơn cao kèo đè cưa 2 mang làm KK không có thể đá mé mu lưng đươc, lúc này KK lại phát huy đòn ôm đấm. KK chấp tiền 6 gà kia, đến hồ 5 KK đá 1 đòn vào bụng đối phương là đối phương không nhảy lên được nữa. Vào hồ 6, gà ô bế lên xin thua. Trận này KK bị mất 1 mắt trái.

Đúc mái

+ Sau đó chú Minh thông biếu lại cho ng nào đó mình k nhớ tên(hình như là chú Phan Hưng hay sao ý) KK để đạp mái. Lúc này KK bị rạc chỉ còn 2.7kg( Lúc KK trong tay bác Hoà Sắt đá ở chạng 3.4kg) Sau 1 thời gian chăm chút KK đã được 3.6kg. Điều đặc biệt là con của KK con nào cũng biết đá lưng giống bố và chân đá cũng rất độc địa. + Nhưng sau đó, do bận công việc và quý mến anh Cả Khoai, anh Phan Hưng đã tặng lại anh Cả Khoai để đúc mái. + Rất tiếc là sau một lần bị sổng chuồng, KingKong đã đánh nhau với gà chiến. Trận chiến không cân sức giừa lão tướng KingKong với một thanh niên đang trực chiến đã làm cụ suy lực và ra đi sau 2 tháng. Trận thư hùng cuối cùng này, tuy già nhưng KingKong vẫn hạ đối phương nằm dưới chân. ???? . Quá ghê, nghỉ đạp mái vẫn đá hạ gà chiến, chắc chắn khi đó thả cựa mà vẫn sút dk vậy thì đúng là cạn lời. + Phải nói lại 1 lần nữa KingKong đa đòn, đa lối và đòn nào cũng tốt cả. Chân cựa KingKong thuộc hàng hiếm, cứ nhấc chân nên là đỏ máu, bất kể đá vào kiềng hay chỗ nào khác.

Hậu duệ xuất sắc

Hậu duệ: Con nổi tiếng nhất của KingKong có lẽ là Tía Đột dập Hải Phòng và cháu nội là Tía Còi. Các con khác của KingKong đều rất hay nhưng vô duyên, có lẽ do KingKong ăn hết cả phần của các con rồi ?? lại giống với Xám Thần. + Điều mắt trắng , mỏ trắng, chân trắng có điểm mực. Gương mặt lạnh mặt khuyết , cánh có lông thép, đặc biệt cặp chân đẹp và đánh sợ nhất giới Chọi Gà Việt Nam.

Thơ về tía Kingkong

+ Có cả 1 bài thơ về Tía KingKong trên Làng Gà Nòi mà mình xin phép Cóp về đây cho AE đọc. “Gò cao mặt khuyết mà thương Thương chi gò lép nhãn to mà lồi. …Hậu thêm lông quản lông cương Hẳn là lông tượng có bề hiển vinh Tài như sấm động vang đình Một mình trấn thủ kê linh kê thần. “

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Đánh giá bài viết này

Gà Chọi Tía Quyền Vương 11 Độ Thông

+Hân hạnh giới thiệu với các AE trên Hội Quê Lúa một chiến kê với thành tích lẫy lừng đã từng “”chinh Nam phạt Bắc”” thuộc trang trại của anh Lý Saigon. Tía Quyền Vương có biệt danh Tía Đấm. Chuyện đời của Tía Đấm rất dài, có ngồi uống trà kể chuyện thâu đêm suốt sáng cũng không hết. Tiểu sử của Tía Đấm có thể vắn tắt lại như sau:

1. Lý Lịch Cá Nhân:

Sở trường : Tía đấm chuyên đá hai vai, góc cổ (kiềng) và lườn bụng. Khi gà đối phương đã thấm tang. Tía Đấm chỉ ra “”chặt”” vài cái mé ngang là dứt điểm trận đấu, đối phương không chạy nóng thì cũng lật nhào và đổ ngang. Cân nặng : Trong mùa chinh chiến Tía Đấm cân nặng 3.2 Ký. Khi đang thả mái với cân nặng là 3.4 Ký. Tuổi : 8 năm. Số trận thắng : 11 độ

Tía Đấm sinh trưởng tại Phan Rí. Lúc còn thiếu niên khoảng 10 tháng bỏ học đi chơi, xảy ra đánh nhau với hai thằng gà khác ở sới cỏ. Ấm ớ thế nào Tía Đấm ra tay đấm cho vài quả thử nghề ai dè hai thằng gà kia đổ nhào lật ngang. Thế là có tí máu mặt và được chủ kê đưa vào chế độ luyện tập và bồi dưỡng. Sau vài tuần Tía Đấm tuy mặt còn “”búng ra sữa”” nhưng đã được đưa ra “”đả lôi đài”” tại một sới gà ở miền Trung. Đây là trận gà kết. Tía Đấm thắng trận đầu rất vẻ vang. Sau trận thắng độ này,Tía Đấm được nhiều thầy chú để ý đến chân cẳng và được tuyển chọn ra Bắc Hà “”đem chuông đi đánh xứ người””.

3. Thành tích và Huy chương :

Tía Đấm được chuyển ra Hà Nội và lưu dưới trướng của một chủ kê để nuôi tiếp cho đủ niên. Vì mặc dù thành tích đã có 3 đai quấn ngang lưng nhưng Tía Đấm tính rất trẻ con và trái tim vẫn còn trinh. Để thử chân trong thời gian vần vỗ cho ăn tăng trưởng thể hình và luyện tập, Tía Đấm được xoay xổ với một chiến kê mang từ miền Nam ra để đá trong trận gà kết ngoài Bắc. Với tài nghệ “”nghiêng trời lệch đất””, trận thử lửa này Tía Đấm trong vòng 2 hồ đã đấm con gà kết vài quả nặng tợ ngàn cân làm cho con gà kết kia tức ngực phải bỏ chạy ngang. Chủ kê như vẫn chưa tin hẳn vào tài nghệ và tuổi đời còn quá non nớt của Tía Đấm nên vận động để đưa một con gà kết khác vào để thử chân. Trận vần tay bo này Tía Đấm cũng đã cho con gà kết này vài quả đấm “”thôi sơn”” nháng lửa, đến hồ 3 thì con gà kết này cũng chịu chung số phận, bò lăn ra sới bất tỉnh nhân sự.

Các trận thi đấu:

Trận Mạo Khê : Tía Đấm đụng độ con gà chiến của chủ kê H tại Hải Phòng. Tía Đấm thắng rất đẹp mắt, đoạt huy chương vàng. Trận Hưng Yên : Tía Đấm đụng con gà kết của TĐ. Lấy huy chương vàng. Những Trận tại Hà Nội : Tuy những trận này đụng tại sới nhỏ (vì lý do kín đáo không thể tiết lộ) nhưng số tiền độ bao trong và ngoài rất lớn. Tía Đấm đều dành lấy huy chương vàng về cho đội nhà. Trận Bắc Giang : Trận này Tía Đấm đụng phải con gà rất nổi tiếng của Bắc Giang. Chủ kê đã cho một đại gia mướn với giá 70Tr để so tài với Tía Đấm. Nhưng một lần nữa Tía Đấm lại mang vinh quang và huy chương vàng về cho đội nhà. Trận Hương Lúa : Trận này Tía Đấm đụng phải một cao thủ hạng nặng danh tiếng đất Bắc là Ô Vồ của chủ kê ĐL. Một lần nữa Tía Đấm đã dương cao màu cờ sắc áo của đội nhà và chiếm huy chương vàng. Sau trận đánh lớn ở Hương Lúa, Tía Đấm đổ lông và được đưa về an dưỡng tại Ninh Hòa để thay lông và phục hồi thể lực. Lúc này Tía Đấm đã được 3 mùa lông và được chuyển vào Sài Gòn để tầm thầy học đạo với cao nhân phía Nam. Trận tại trang trại HV : Tía Đấm đụng phải con gà kết của chủ kê HV (một đại gia chơi gà tại đất Sài thành). Thả gà Tía Đấm bị chấp xuống bạc ăn 4. Tía Đấm cứ nhẫn nha chịu trận và giáng những quả thôi sơn như “”Trời đấm”” phá nát ngực và buồng phổi con gà đối phương. Đến hồ 8 con gà kia chịu không thấu, đành há miệng thở mất hơi và chạy mất dép. Như chưa tâm phục khẩu phục, lần sau đại gia HV và một đại gia khác là HS đã tuyển một con gà chinh chiến khác để trị Tía Đấm. Nhưng chỉ sau 5 hồ Tía Đấm đã đo ván đối thủ gọn và lẹ làng. Đây cũng là trận cuối cùng trong cuộc đời dọc ngang của Tía Đấm. Sau trận này Tía Đấm được về an dưỡng và thả mái. + Một số hình ảnh của Tía Quyền Vương(Tía Đấm) – Nguồn Gà Nòi, Hội gà chọi Miền Nam, AD Nguyễn Thành Luân”

Đánh giá bài viết này

Gà Ô Huyền Thoại Các Vùng Miền Vẫn Đang Giữ Phong Độ Bất Bại

Tổng hợp các chiến kê ô huyền thoại các miền để cập nhật tình hình phong độ bất bại của chúng

tiểu truyện chọi gà Ô Taxi

e nó đá ở Hội Làng Trung kính đá mang con chiến kê Phú thọ kết ăn 9 10 kì chọi gà đối thủ thấp vai hơn, thả gà chọi vào chấp nó 7,8.Hồ hai,3 lên chấp lại một.4 đại dương ăn.

Độ hai

Đá sới nhà chú Đ trôi bao 20tr đại dương 1 mình đá họ mất mắt, chấp một. 3 biển ăn.

Độ 3

Đá Chùa Dận có chọi gà Hải dương cũng lại biển 1 chấp một.Ẳn 3,4 đại dương thì phải.(có Clip là trận này thì phải)

Độ 4

đá tại Chùa Dận sở hữu chiến kê a Linh Giảng Võ – Hn . Trận này mình ko đi. (Đối thủ tía kiếm, mình biết qua loa lúc đầu chủ kê là a quang đãng VAC, sau chuyển cho đội a Tú Trọc, ăn độ chuyển cho a Thái Tây – hiện đang đạp mái ở Hưng Yên)

Độ 5

Đá bên Chủa Dận có gà a L Vải Nhân chính – HN bao 100tr . Thả gà chọi giá bằng,họ chấp mình 8 đến đại dương hai mình đá 1 đòn khớp trì áp cót họ nằm một đống tưởng chết phải một,2p sau thế hệ hồi Chấp họ một. hồ 4,5,6,7,8 họ lên 3,4,5 Sau ấy 10 11 đại dương thì chạy.( Độ này Ô taxi được phổ thông tiền nhất.Các kì trước toàn thả gà chọi chấp 1 với Điếu nên ko được tiền đủ tiền Taxi nên gọi là Ô taxi ) (Trận này theo mình biết đá sở hữu gà chọi Xám quỷ.bên xám bịt mỏ cho 7~8 phút.thì ô taxi chấp chọi gà xám xuống 6.nhubgw tr thời kì bịt mỏ ô taxi k đánh đc đòn gì.vì xám quỷ nó chui nằm trong bụng ô taxi.chỉ nhìn thấy phao câu của xám quỷ thôi.bỏ mỏ xám quỷ lên vỉa tấn công mấy đòn lên bằng chấp lại ô taxi 6 cứng.vào đầu đại dương hai ô taxi câu mặt dọc tấn công một đòn xám quỷ nằm một đống.tím đen.sập mi trên mất mắt.phải 2~3 phút sau xám quỷ thế hệ bò dậy lẹo dẹo thì ô taxi đuổi tấn công.chấp xám quỷ xuống 1 luôn.roài hết hồ.vào đại dương 3 thì xám nó lại chui vào nằm rồi vào vỉa tấn công nách giá lên 2~3.đến đại dương 6 thì giá lên đc 5 cứng.nhưng ô taxi là con gà linh cựa.đâm kín đáo chân.nên 18 đại dương xám quỷ thua – đội chú Ly con, Dương Nguyễn)

Độ 6

đá Chùa Dận đuổi đá khắp nơi người ta chạy trạng hết, gọi T Gia Lai cho người ta trước nửa lạng đá bằng đá bao thoải mái họ cũng chạy.Cuối cùng chọi gà Xám Chuối Miền Trung ( ko nhớ ở đâu) hơn to 1 lạng 4 phải chăng vai hơn chút.Gà họ cũng mới ăn chọi gà Kết của a D Tóc đỏ, với tiếng. Mình đuổi bao sau cuối họ chỉ đá sở hữu 30tr. Thả chọi gà gà họ hơn trạng mình vẫn đè ra chấp 5 bởi vì quá kết.Toàn chưởng to. Sau 4 hồ gà chọi bạn trương đốc cổ,cổ béo như điếu cày, thả cổ máu ộc ra nên xin bê. Sau độ này Ô taxi thay lông.

Độ 7 :

Đá hội Lai xá – Trạm trôi ăn chọi gà a H Chèm. Bao 200tr sau bị lộ thông báo bên kia chạy sau cuối đá 100.Thả gà lại tranh nhau chấp 6,5.Sang hồ hai họ xuống 1,5.Hồ 3 họ hết giá. đại dương 4 thì gãy lưng gãy vai báo chạy xin bê. ( Trong trận đấu này chú Đ trôi phải thốt lên con chọi gà này nó là ngôi sao của làng gà chọi) .

Độ 8 :

Đá tại Nam định có gà chọi Nha trang.Gà trong kia báo trạng ko chuẩn bê đến hơn mình một lạng hai, phải chăng vai hơn chút( Trông như cỗ xe tăng, cổ bự như bắp tay đỏ rực, mào công vua chỉ thiên, mới ăn gà chọi a T Cao hơn 1 tỷ cửa dưới ăn lên hơn 20 biển ).Bịt cho mình 9 p đá bao 200tr. Thả chọi gà lại kịch phiên bản cũ vì quá kết dù họ hơn trạng trong khi giao chân bên gà chọi Ô taxi vẫn tranh nhau chấp 6,5 toàn trưởng bự.8 biển chọi gà họ chạy kêu.

Độ 9 :

mới đá 22/06/2013.Đá sở hữu a P La phù Bao 200tr.Thả gà chọi lại kịch bản cũ kết quá Ô taxi chấp 7, bên game thủ cũng kết đá 7 hoàn thành lên 8,bằng chấp lại Ô taxi 5.Gà họ trói ngặt nghèo Ô taxi lại ko cho thi triển võ công nhưng mà chớm sơ ý là Ô taxi lại đá nằm sõng xoài ở sới nên Ô taxi leo dần lên chấp lại chọi gà kia 5.Đang chấp 5 thì chọi gà kia đá vài đòn vô tình vào khe vai chọi gà Ô taxi trương đốc cổ.Ô taxi yêu cầu rạch 2 lỗ ở hai khe vai để thoát hơi.Sau đó gà kia cứ chấp chọi gà Ô taxi,giá lên xuống 3,4,5,6, rồi lại xuống một,5 ko mang khách.Ô taxi bị đá thả cổ phải Treo cáp khâu chằng cần để dựng cổ lên đá tiếp.Có đại dương tưởng báo chạy nên bị chấp 1,5 không có khách.Nhưng nhờ nước nuôi ngoài Bắc quá dai sức và nó là con gà chọi quá quỉ quái, ăn quá rộng rãi độ Kết nên ra nước vào nước nó lại tục tục dọa con chúng tôi kia thìa là chiến kê Nam chưa quen khí hậu Bắc, đá bỉ bo sâu khuya tự bỏ đòn dần. Taxi lên bằng rồi chấp lại 5. Ra nước vào nước thì chọi gà kia quay đầu chạy. Trận chiến kê 2 bên chấp lại nhau mấy nhịp. hai con chọi gà rất phong cách đá nhau chỉ cần 1 đòn lên xuống không biết bao lăm giá. Khối lượng trao đổi của mỗi trưởng toàn vài chục vài trăm triệu. hôm nay đá trong khoảng 9h sáng đến gần 7h tối thế hệ dứt. Xem mãn cả nhãn. trong khoảng hai con gà chọi phong cách lẫn game thủ cũng toàn tay máu mặt. Sau độ này do bị trương cổ, chích hai khe vai hơi mập, lại bị khâu chẳng cần, lại vụ lông hai,5 rồi nên có nhẽ Ô taxi lâu dài nghỉ đạp mái. (Sau đó cả Ô taxi và đối phương bởi vì vết thương quá nặng đều chết ngày hôm sau)

có lẽ đây là trận quy tụ phổ quát cá sấu nhất , sư kê nổi tiếng nhất và hai danh thủ sáng chọi của hai làng gà chọi việt nam

lông 1 ăn 2 loại cỏ ở sới thái thuỵ quê gốc cũng tt-tb lông hai ăn 1 chiếc cỏ thì a hùng a giang ( đệ anh bình ) đi bắt dưới tt chủ chọi gà nhất thiết không bán thế là hậu phi ông kia thấy trả rộng rãi tiền quá nên bán trộm chồng bắt được thì a h đã bê chọi gà về 2vc chửi nhau mấy ngày do con gà nên gọi là tía mắng hoàng hậu bởi vậy … cũng may là 2vc thế hệ chỉ chưi nhau ịt mẹ ịt thân phụ quoắc quoắc thôi chứ chưa tấn công nhau sứt đầu mẻ trán ko thì ae đã đặt tên cho nó là tía tấn công cung phi rồi

hồmột khởi đầu :

thả chiến kê ô hd sau vài đòn buông lại cắm xuống đi dưới 2 sở hữu tmv thì chồng trên đá mé bằng bằng liên tiếp gà chọi kết thì ae hiểu bằng rộng rãi ntn tmv tuy chưa có thương hiệu nhưng vì là chọi gà của anh b nên ae cũng rất tin cậy và theo hầu hết tmv trồng trên đá mé đá vai ohd thậm thụt thò đá hầu 2 con gà chọi đẳng cấp cứ lên 1 đòn là cá sấu nín thở …

5 phút trôi qua

Sang hồ 2

thế cục vẫn vậy tmv vẫn đi trên cần mẫn tấn công vai lưng ô hd ohd thì xe vanh đớp hầu ohd vẫn chấp tmv 3-4 cứng dù tmv mang tấn công được ô hd đau nhưng mà mang vẻ ohd vẫn điềm nhiên và rồi ohd chớp được đòn hầu hai chân cựa đặt vào 2 lỗ tai tmv tmv nằm lê bò soài ra sới nghiêng ngả chấp 2,5 cá sấu nhao nhao chấp….

hồ 3:

ô hd đích thị là 1 dòng máy tấn công vũ bão tmv cam đảm chịu đòn hoạ biện hộ lại một -2 đòn lưng vào ô hd nhưng mà với vẻ như thế là chưa đủ lại một đòn hầu sở hữu tai nữa tmv lần thứ hai nằm bò ra sới …. chấp 2 đích thực nhìn tmv lúc này rất thảm thương bị đôi chân ma mị của ô hd tra tấn lành ít giữ nhiều….

Ô Hải Dương và Tía Mắng bà xã

hồ 4:

ra nước vào nước tmv mắt tèm lem hầu tím lịm cả ng run lên bởi đau ô hd thì vẫn đỏ khoẻ chỉ mất vài sợi lông lưng Bên cạnh đó không việc gì lại là một đòn hầu mang tai tmv lại nằm vật ra sới phải 20s mới đứng dậy lại được chấp 1,5 cứng nhưng mà các ng theo tmv toàn người đẹp sổ mới quay 1,5

biển 5:

tmv vẫn chuyên cần đi trên cả đại dương đá đc 1-2 chân vào lưng ô hd đòn thật đòn tỉa bốp bốp ô hd lại cáo tmv quêu quác quác bay khỏi sới giá vẫn chấp một,5 cứng

hồ 6

lại một đòn cáo kiềng tmv nằm gục tại sới đây là lần thứ 5 hay 6 gì đó tmv bị ohd đánh cho nằm bất tỉnh nhân sự tại sới lúc này tmv đã quá đau rồi mổ ô hd còn chẳng chuẩn nói gì đánh nhau …

hồ 7-8-9:

ohd đá tía mặng hoàng hậu mỗi hồ nằm bò lê bò soài tại sợi gục bất tỉnh nhân sự bao lăm lần nhưng k hiểu sao tmv vẫn đứng dậy được hầu thì xưng to như mẫu tích mắt thì tèm lem

hồ 10:

ohd cứ tấn công còn tmv cứ đỡ đã 10 đại dương trôi qua đôi chân sát thủ của ohd đã làm cho quá tốt nv của mình nhưng mà tmv vẫn đứng đấy lừng lững như 1 vị thần vẫn cam chịu mỗi lần ohd cáo tmv nằm gục xuống là tmv lại đứng dậy mạnh khỏe hơn lại ra nước vào nước lại hồi cá sấu lúc này k tin vào mắt mình về độ chuyên chở đòn của tmv thự sự qua những trận trước đã thấy ô hd quán quân về chuyển vận đòn rồi mà k nghĩ tmv lại vận chuyển đòn lạ thường đến thế này đánh thế nào cũng không chuyển cáo chết giả bao lần tại sới nhưng mà vẫn đứng dậy được ấy là khả năng của chàng trai quê lúa …

hồ 11

đánh một gôn 11 đại dương ohd đã sở hữu hiện tượng mỏi chân đòn nhạt dần 2 con đưa vào thế bỉ bo tmv vẫn chịu khó ra ít đòn mà hiệu quả và chỉ tấn công 1 điểm ấy là vào lưng ohd giá khi này từ giá một lên 5 cứng …. đầy đủ mọi ng xem trận gà này đều k tin vào mắt mình tmv là ai là chọi gà hay là sắt nhưng mà bền kinh dị tương tự ai cũng đặt 1 dấu hỏi to xem đây có phải con gà hay là cục sắt…. ăn chịu 1 cách thức khủng khiếp….

hồ12

ohd với hiện tượng kẹ bởi vì nhay? Quá nhiều chân xoay đã dần chậm rãi lại khi này tmv thế hệ đánh được đòn lưng ohd thật chân sâu khuya 1-2 đòn vào lưng vào phổi mới thấy được độ hiệu quả của nó giá lên bằng cứng

hồ 13

tmv vẫn chồng trên đá lưng ohd và chỉ đá đúng vào 1 chỗ ohd bị dính đòn lưng quá phổ biến bắt đầu thở tmv chấp ohd 7 ko khách mà khi ohd lâm nguy nhất thế hệ thấy chiếc quỷ của nó sau lúc dính đòn lưng há mồm của tmv thì ohd trả một đòn hầu có tai tmv nằm gục tại sới bất động cá sấu ồ lên lại cầm ohd chấp 5 tmv nằm bẹp tại sới ohd đứng trên moi đầu tmv lên đá tmv nằm gục k nhúc nhích khoảng 2p thì hết giờ ra nước vào nước….

hồ 14 :

hồ 15 16

tmv tuy rất đau nhưng mà vẫn cố tấn công lưng ohd ohd thì đưng lỳ chịu đòn hai hồ ko gượng nhẹ được loại nào giá chấp 2…

hồ 17

kịch bạn dạng vẫn vậy ohd sức cộng lực kiệt k đứng nổi mà vẫn lỳ lợm chịu đòn cho tmv gõ vào lưng

hồ 18:

vì quá đau ohd đã phải chạy kêu quang quẻ quáng tuấn chủ gà ohd còn k tin chọi gà m chạy và cũng đá quâ phổ quát tiền nên dí 4-5 lần mà ohd chạy thật rồi

Cả sới vỡ vạc oà

Huyền Thoại Xám Messi – Thái Bình

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với anh em một chiến kê huyền thoại của làng gà chọi Việt Nam. Đó chính là Xám Messi, một chiến kê đã đưa tên tuổi của anh Bình Vổ vang danh khắp cả nước và Xám Messi cũng lập kỷ lục khi là con gà chọi sống lâu nhất Việt Nam với 14 năm tuổi.

Xám Messi là gốc gà Quảng Ngãi được anh Hưng Mận đưa ra ngoài Bắc vào năm 2006 sau đó chuyển cho anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ. Đến năm 2007 chính thức mới về tay anh Bình Vổ với giá 25tr và từ đó Xám Messi đã giành được rất nhiều huy chương để khẳng định tên tuổi và làm lên thương hiệu cho anh Bình Vổ.

Cũng giống như Ô Quỷ Nam Định hay Ô Taxi, theo nhiều người đánh giá thì Xám Messi là một con gà chọi hay toàn diện về cả đòn lẫn lối chính vì thế cuộc đời thi đấu của Xám Messi đã thách đấu cả nước và dành được tổng cộng 20 huy chương vàng lớn nhỏ. Đây thực sự là một con gà chọi duyên độ vì sinh ra đúng vào thời kỳ đỉnh cao của làng gà chọi Việt Nam, ăn nhiều độ kết, gặp đối thủ toàn là gà của các tay chơi nổi tiếng một vùng.

Ở thời kỳ lông 1 Xám Messi thuộc mẫu gà chọi trạng tiểu khi chỉ ở bảng 2.5kg với chiều cao trung bình. Nhưng với lối đánh trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi. Đầu nó rất khôn, đối thủ không tìm thấy đầu mà đánh, nên ban đầu Xám Messi được gọi là Xám Không Đầu. Mặc dù là mẫu gà tấn công nhưng Xám Messi cũng thuộc mẫu gà rất ăn chịu vì nhiều trận ăn từ giá 1 2 ăn lên khi bị đánh thả cổ.

Sang đến lông hai thì Xám Messi hơi lùn và có lối đánh đi dưới thông vỉa 2 mang lên xuống nhuần nhuyễn, đối thủ xa thế thì dồn lên tấn công, kết thúc nhanh gọn.

Trước khi về với anh Bình Vổ thì Xám Messi cũng đã ăn được 4, 5 trận rồi nhưng thời đó chưa nổi nên nhiều anh em chưa để ý. Từ khi về với anh Bình Vổ thì Xám Messi ăn được những kỳ sau:

Kỳ 1: Ăn ở Lào Cai hơn, 4 hồ

Kỳ 2: Ăn ở Hòn Gai, 5 hồ

Kỳ 3: Gặp gà anh Tới Điên ở Hưng Yên, kỳ này chấp 1,5 không khách, đang đá thì hô Công An xong hòa nhưng công an không đến ^^ (Tới Điên thời Hương Lúa thì nhiều ae biết rõ, khét tiếng chơi ngông ở miền Bắc, thời điểm này xuống phong độ nên ít xuất hiện hơn)

Kỳ 4: Ăn gà Cú Lửa của Anh Sơn (Rất kết ở Tiên Lãng – Hải Phòng), đá tại sới nhà chú Nhuẫn tại Tiên Lãng. Kỳ này cả Tiên Lãng theo Cú, cuối cùng Xám Messi ăn thuyết phục. Nhiều anh em mất xe vì nó, nên anh em trêu đùa con Messi ăn cả huyện Tiên Lãng. Sau Kỳ này nghỉ lông lỡ 3 tháng, sang năm 2008 bắt đầu thời kỳ đỉnh cao của sới Hương Lúa (C1 của miền Bắc ngày đó)

Kỳ 5: Ăn tại Cẩm Phả, 5 hồ

Kỳ 6: Đá sới Dốc Lã với gà Tới Điên mua từ Miền Nam ra, kỳ này 5 hay 6 hồ gì đó. Cũng là lần thứ 2 gặp gà anh Tới Điên và anh Tới Điên thua thông 2 trận với Xám Messi. Kỳ này Xám messi vì sợ lộ bóng không ai ghép nên đã được nhuộm thành màu Ô.

Kỳ 7: Ăn gà Xám Đấm của chú Ngọc ở Đông Hòa (chủ cũ) tại Hà nội (Xám Đấm cũng là một con gà kết, trước kỳ này ăn gà kết Nam Định 3 hồ và bị mất mắt, sau chuyển lên Hà Nội), nhưng nhờ tài năng Xám Messi giành chiến thắng sau 11 hồ và vẫn có cơ hội để chinh phục đỉnh cao mới. (Kỳ này Xám Messi vẫn phải nhuộm màu Ô để cải trang)

Kỳ 8: Ăn tại Đông Triều, 6 hồ, bao 50

Kỳ 9: Ăn tại sới Phú Gia – Đông Triều gặp gà của đội Tú Cao lúc đó con Xám Messi chưa được gọi là Messi mà gọi là Xám Không Đầu đá ở bảng cân 2.7 Kg. Vừa thả gà là chấp 8 – 7 xong thì chấp dần xuống, gà Tía Chân Vàng của Đội Tú Cao cũng rất kết nhưng bị Xám trói chặt hai mang đâm cựa vào đốc cần nhưng gà Tú Cao sờ dọc hầu phản lại. Thấy có đòn trả nên cả đội Tú Cao vào tiền gồng giá chống trả đến cùng nhưng đến hồ thứ 4 thì gẫy cổ, 6 hồ thì bốc thua. Khi ra trả tiền xếp một đống mãi mới thanh toán xong. Kỳ này riêng a Bình được 1 tỷ, bớt lại cho đội a Tú 20tr lấy duyên.

Kỳ 10: Đá tại Móng Cái gặp gà Vinh Thiu cháu Phương Linh Hột đá bao 200 triệu. Con gà của Vinh Thiu không phải là gà quá kết nhưng trước khi gặp Xám MS nó cũng ăn được 6 kỳ. Kỳ này thả gà chấp 4, 7 hồ đối thủ bê thua. Đội Móng Cái thua khoảng 400.

Kỳ 11: Ăn gà Ô Độc Long của Quý Vâu Bắc Ninh tại sới Hương Lúa. Kỳ này Xám Messi kém đối thủ 1 lạng 6 nhưng đối thủ mất 1 mắt, ghép gà đá xoa. Tầm 9 hồ chấp đối thủ ở giá 1,5, có lẽ đây là trận đấu vất vả nhất của Xám Messi vì sau Kỳ đá với Vinh Thiu, MS bị thương rất nặng, nhưng ngày đó do quá hăng thi đấu nên đá sớm.

Kỳ này MS bị đá vào chỗ bị thương cũ do gà Móng Cái để lại và bị chấp xuông 1,5 không có khách. Tưởng chừng như sẽ thua nhưng MS sinh thế quay sang không đánh lối như thường ngày mà chuyển sang đánh du kích, cứ chui vào bụng nằm nghỉ ra lại đánh 2 hoặc 3 cái khiến gà mù không thể tìm đầu đánh. Đến hồ 15 Ô Độc Long đi ngoài ra cơm và chịu thua ở hồ 18.

Sau kỳ này Messi được gọi là ông Vua gà chọi.

Kỳ 12: Ăn gà Viêt Trì 6 hồ, bao 100 cũng tại Hương Lúa. Gà của đội Việt Trì cũng là một con gà khá kết vì trước khi gặp MS trả 90tr không bán.

Kỳ 13: Ăn gà cu thuan ti, bao 50 tr, 3 hồ họ thua bê.

Kỳ 14: Ăn gà Thịnh Gia Lai – Kỳ này a Bình đá chung với Tú con, bao 500. Kỳ này MS bị đánh thả cổ, bị chấp xuống 2 nhưng ăn lên, khá nhiều hồ. Thời đó đội Gia Lai quá mạnh, nhiều gà hay, nhiều tiền, để cân được không phải điều đơn giản. Ở Hương Lúa ngày trước, Thịnh Gia Lai từng phát biểu một câu với Chủ sới: “em chỉ mong ngoài Bắc có người đá được với em” (tất nhiên hồi đó là huy hoàng của Thịnh Gia Lai, giờ thì không rõ còn chơi gà không, vì mất tích trên bản đồ gà chọi). Xong kỳ này Xám Messi về thay lông

Kỳ 15: Sang vụ lông thứ 3,5 đá ơ Cẩm Phả với Gà Máy Chém của Tuyền Còi, ăn 9 hô.

Sau khi thắng trận này anh Bình thấy Messi không còn phong độ nên để đúc mai. Và Messi đúc mái cũng rất có duyên khi năm nào cũng ra được một vài con xuất sắc, đặc biệt phải kể đến Xám Chíp, ăn rất nhiều kỳ kết.

Năm 2018 mình cũng rất có duyên khi được anh Bình để lại cho một đôi mái dòng Messi về ghép với Ô Quỷ Nam Định tại trại gà FC Cafe 430 Vũ Hữu Lợi Phường Cửa Nam Tp Nam Định. Ô Quỷ Nam Định đi với mái dòng Messi cũng rất có duyên, ra được rất nhiều gà hay, mình cũng đã chuyển cho anh em các tỉnh chơi và có nhiều con ăn rất nhiều kỳ. Tuy nhiên vì thời gian gần đây phong trào gà chọi đi xuống và các sới lớn dường như không còn hoạt động nên chưa có con nào ăn được kỳ C1. Hi vọng trong thời gian tới các sới C1 sẽ mở lại để dòng Ô Quỷ + Messi sẽ được chinh phục những đỉnh cao.

Vào năm 2020 Xám Messi đã chết khi sống thọ 15 tuổi và lập kỷ lục là con gà chọi sống lâu nhất Việt Nam. Sau khi Xám Messi chết anh Bình chôn em nó dưới gốc cây tùng to nhất trong khuôn viên nhà mình.

TẠM BIỆT XÁM MESSI. Bước chân lặng lẽ ra đi. Cuối phương trời ấy biết khi nào về. Nỗi buồn trên khắp vùng quê. Của làng gà chọi não nề lắm thay. Tưởng chừng ngắn tựa gang tay. Mười lăm năm ấy bao ngày đã qua. Cuộc đời như bản hùng ca. Chiến binh lừng lẫy sáng loà thiên thu. Trời buồn mây kéo âm u. Gốc tùng nghe gió vi vu gợi sầu. Vọng lại từ cõi thâm sâu. Bao nhiêu dấu ấn ngày đầu chiến chinh. Đặt chân đến đất Thái Bình. Bén duyên chủ- tớ nghĩa tình thiết tha. Trải qua sóng gió phong ba. Trở về với đất chiều tà phong sương. Để lại nỗi nhớ niềm thương. Chiến kê huyền thoại muôn phương tiếc hoài. Chẳng bao giờ hết nguôi ngoai. Trên mình mãnh tướng bao đai anh hùng.

Thơ: Minh Nhí

Video Xám Messi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Huyền Thoại Gà Chọi Tía King Kong 18 Độ Thông trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!