Đề Xuất 5/2023 # Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp # Top 10 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều anh em đúc gà đang gặp tình trạng gà mái không chịu ấp, gà đẻ nhiều, đẻ liên tục, nghỉ vài ba ngày lại đẻ mà không thấy nó vào ấp. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng gà mái không chịu ấp và cách khắc phục ra sao, mời anh em cùng tìm hiểu.

Nhiều anh em khi nuôi gà muốn cho gà mái ấp trứng nhưng gà mái không chịu ấp nên mới thắc mắc về vấn đề này. Trước tiên, anh em cần hiểu về đặc tính sinh sản và nuôi con của gà mái. Gà mái tùy từng giống mà nuôi khoảng 4 – 8 tháng mới thành thục. Khi gà mái thành thục đã phát triển đầy đủ cơ quan sinh sản thì gà mới chịu trống và bắt đầu đẻ trứng. Khi gà bắt đầu đẻ trứng cũng tùy từng giống gà mà có thể đẻ mỗi ngày 1 quả hoặc cách 1 ngày đẻ 1 quả. Sau khi gà đẻ được vài quả sẽ nghỉ 1 vài ngày sau đó đẻ tiếp. Khi gà đẻ được hết 1 chu kỳ trứng (8 – 20 quả) thì gà mới bắt đầu ấp trứng.

Đối với anh em đang đúc gà chọi mà gặp tình trạng gà mái chọi không chịu ấp thì anh em có thể tham khảo những cách sau. Đây là kinh nghiệm đúc gà của mình, vì trước đây mình cũng đã từng gặp tình trạng như anh em.

– Cho gà mái ăn ở chế độ vừa phải trong lúc đẻ, anh em có thể thúc gà mái trước lúc đẻ để gà mái béo, khỏe mạnh, nhưng khi bắt đầu đẻ rồi thì anh em nên giảm lượng thức ăn xuống, tránh trường hợp gà béo quá thì nó sẽ đẻ nhiều, đẻ liên tục.

– Không nên nhốt chung với gà trống vì nhiều con gà bắt đầu đòi ấp nhưng do gà trống gọi nó sẽ ra liên tục để tìm ăn, dần thành thói quen và bỏ ấp.

– Thử theo cách: để trứng luôn trong ổ, không nhặt vào nữa, khi đến một số lượng nhất định, theo bàn năng gà mái sẽ vào ấp.

– Trong lúc gà đang đẻ giảm tỷ lệ đạm, tăng lượng rau xanh và cho ăn thóc, ngô với lượng vừa phải để tránh hiện tượng gà mái đẻ nhiều nhưng không chịu ấp.

Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả

Gà chọi mất gân nguyên nhân thường gặp

Với 5 nguyên nhân khiến gà chọi bị cứng gân, mất gân hoặc gân trở nên yếu đi. Mà người nuôi gà thường bỏ quên nhất. Chỉ một vài thao tác tưởng chừng như rất đơn giản. Lại là cỗi nguồn sâu xa làm cho chân gà không còn là một vũ khí lợi hại như ban sơ. Cụ thể những duyên cớ đến từ:

Gà mất gân do tiêm phòng hoặc tiêm thuốc bổ vào phần cơ đùi. Lạm dụng các dòng thuốc kháng sinh chữa bệnh ở liều cao tiêm vào phần đùi chỉ mất khoảng dài

phương pháp vần đòn, vần khá hoặc om chườm ko đúng cách cũng là lý do làm gà bị mất gân

Vần gà quá sớm khiến cho gà chọi bị ép đòn quá vận tải dẫn tới mất gân

thời kì thay lông trong khoảng vụ lông một sang vụ lông 2 không cản mái khiến cho gà đạp mái quá phổ biến gây mất gân

Do di truyền của những chiếc gà. 1 số cái gà sau lúc thay lông trong khoảng vụ lông một sang vụ lông hai thì không còn khả năng thi đấu

5 nguồn cội là các nguyên nhân chính yếu. Và thường gặp nhất mỗi lúc gà xuất hiện triệu chứng mất gân hoặc gân yếu đi.

bí quyết chữa gà chọi yếu chân, gân yếu, mất gân cũng nhu yếu thời kì. Và sự kiên trì chứ ko phải nói chữa là chữa được ngay. Tùy thuộc vào cội nguồn dẫn đến việc gà bị mất gân mà sẽ mang được giải pháp khắc phục tương ứng. Đa phần bí quyết khắc phục sẽ tuân thủ theo các bước sau đây:

lúc phát hiện gà đá về đi tập tễnh hoặc chân yếu sau các kỳ vần thì tức thì tách riêng ra khỏi gà mái hoặc gà trống trưởng thành khác. Lưu ý “tuyệt đối không cho gà trống đạp mái ở công đoạn này”. Thả gà bị mất gân ra khoảng ko gian phổ biến, có đất cát, cây cỏ. Để gà thỏa mãn sở thích tắm cát và tự do đi kiếm ăn. Thả gà chung có đàn gà còn non cũng được chứ ko một mực phải thả 1 mình.

Làm Sao Để Gà Mái Ấp Trứng? Nhốt Gà Vào Ổ Liệu Gà Có Chịu Ấp Không

Nuôi gà là để làm kinh tế và cũng là sở thích của không ít bạn. Khi làm kinh tế thường người nuôi gà sẽ phải tìm hiểu khá nhiều thứ từ chuồng trại cho đến việc tính toán làm sao để có lãi, bán được giá, … Còn anh em nuôi gà theo sở thích thì tường nuôi gà cảnh, gà đòn (gà chọi). Do số lượng nuôi ít nên thường anh em nuôi gà hay cho gà mái tự ấp. Một vấn đề mà nhiều anh em thắc mắc khi cho gà tự ấp đó là làm sao để gà mái ấp trứng. Vấn đề này nghe có vẻ sai sai ở đâu đó nhưng đúng là có một số anh em thắc mắc và trong bài viết này Mactech sẽ giúp ai chưa hiểu giải đáp vấn đề trên.

Làm sao để gà mái ấp trứng

Nhiều anh em khi nuôi gà muốn cho gà mái ấp trứng nhưng gà không chịu ấp nên mới thắc mắc về vấn đề này. Trước tiên, anh em cần hiểu về đặc tính sinh sản và nuôi con của gà mái. Gà mái tùy từng giống mà nuôi khoảng 4 – 8 tháng mới thành thục. Khi gà mái thành thục đã phát triển đầy đủ cơ quan sinh sản thì gà mới chịu trống và bắt đầu đẻ trứng. Khi gà bắt đầu đẻ trứng cũng tùy từng giống gà mà có thể đẻ mỗi ngày 1 quả hoặc cách 1 ngày đẻ 1 quả. Sau khi gà đẻ được vài quả sẽ nghỉ 1 vài ngày sau đó đẻ tiếp. Khi gà đẻ được hết 1 chu kỳ trứng (8 – 20 quả) thì gà mới bắt đầu ấp trứng.

Làm sao để gà mái ấp trứng

Không phải gà nào cũng biết ấp

Như vừa nói ở trên, gà sau khi đẻ hết một lứa trứng sẽ bắt đầu có bản năng ấp. Tùy vào từng giống gà mà gà có thể ấp khéo hoặc ấp không khéo nhưng nói chung là vẫn biết ấp. Nhưng cá biệt lại có những giống gà không biết ấp. Những giống gà này thường là giống gà chuyên trứng đã được lai tạo để cho sản lượng trứng cao như gà Lơ-go. Do đó, nếu mọi người thấy gà công nghiệp chuyên trứng không có bản năng ấp hay rất ít con biết ấp thì cũng không phải điều gì quá ngạc nhiên.

Làm sao để gà mái ấp trứng

Hạn Chế Tình Trạng Gà Cắn Mổ Lẫn Nhau

Trong quá trình nuôi và chăm sóc gà đông tảo , trình trạng số gà trong đàn có biểu hiện cắn mổ lẫn nhau vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là tại các trang trại có diện tích không lớn, mật độ số con đông trong một chuồng nuôi. Mặc dù tình trạng này vốn rất phổ biến trong chăn nuôi gà nhưng nếu như bà con chủ quan và không tìm cách giải quyết tức thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu, làm chậm quá trình phát triển, đôi khi dẫn đến tình trạng gà chết, gây ra những thiệt hại không đáng có

Để nhanh chóng phát hiện và xử lý tình trạng gà cắn mổ lẫn nhau, bà con cần dành nhiều thời gian hơn để theo dõi, quan sát và kiểm tra, phát hiện kịp thời. Về cách khắc phục và hạn chế, trước tiên bà con hãy tìm hiểu nguyên nhân chính xác cho tình trạng này

Gà trong chuồng thường hay cắn mổ lẫn nhau, tại sao?

– Nguyên nhân thứ nhất: Có thể là do mật độ số con trong chuồng quá lớn, điều này thường xuyên xảy ra đối với các bà con đang xây dựng mô hình nuôi không đúng kỹ thuật, cố gắng có thể nuôi càng nhiều con trong một chuồng, điều này không hề tốt một chút nào. Hiểu đơn giản, với mật độ số con trong chuồng phù hợp, gà sẽ dễ dàng phát triển mà ít phát sinh vấn đề, lứa gà phát triển đồng đều với nhau, cơ thể khỏe mạnh, thịt săn chắc, cùng với đó là một hiệu xuất sinh nở, ấp trứng tốt. Còn ngược lại với một mật độ nuôi quá cao, gà rất dễ cắn mổ lẫn nhau vì thường xuyên chạm mặt, stress nặng vì bí bức không gian

Tham Khảo Bài Viết: Xây Dựng Một Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Hoàn Chỉnh

– Nguyên nhân thứ hai: Do bà con đang áp dụng một chế độ ăn uống không tốt cho đàn. Vì ở mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể gà có nhu cầu về lượng chất dinh dưỡng khác nhau, nếu gà được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, sẽ không có vấn đề gì cả. Nhưng trong trường hợp thiếu chất, đây sẽ là nguyên nhân khiến gà thường hay cắn nhau trong chuồng. Và giai đoạn gà thay lông là giai đoạn cắn mổ lẫn nhau xảy ra phổ biến nhất vì lúc đó chúng rất cần những chất như vitamin, đạm hay khoáng chất . . ., thức ăn thiếu những chất này là nguyên nhân chính cho tình trạng trên

– Nguyên nhân thứ ba: Một nguyên nhân nữa bà con cần biết để khắc phục đó là gà thường cắn mổ lẫn nhau do ở trong môi trường có tình trạng ánh sáng quá cao. Ánh sáng là tốt những cần ở một cường độ vừa phải, cường độ chiếu sáng lớn sẽ dễ khiến gà trở nên hung hăn, cắn mổ lẫn nhau nhiều hơn

Cách khắc phục tình trạng gà đông tảo cắn mổ lẫn nhau

– Điều chỉnh một mật độ nuôi hợp lý trong chuồng, đúng tiêu chuẩn

– Tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà mà cung cấp một chế độ ăn phù hợp nhất có thể, lượng chất cần thiết nhất định phải cung cấp đủ

– Vào buổi đêm, sử dụng đèn chiếu sáng có cường độ vừa đủ

Tham Khảo Bài Viết: Tổng Hợp Một Vài Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Mới

Chăm sóc gà bị cắn mổ

Khi phát hiện ra những con bị cắn, bị thường, bà con cần tách chúng ra một chuồng nuôi riêng,, bắt đầu chăm sóc, bôi thuốc vào những chỗ bị cắn để tránh để bị nhiễm trùng

Sau khoảng 3 ngày chăm sóc với những loại thuốc đặc trị, bà con có thể đưa chúng vào chuồng trở lại và lưu ý là cần khắc phục nay những nguyên nhân khiến gà hay cắn mổ lẫn nhau như thế

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!