Đề Xuất 2/2023 # Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng # Top 4 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kĩ thuật nuôi gà đông tảo LÀM GIÀU. Dành cho các sư kê muốn phất lên nhờ gà chọi. Hiện nay gà đông tảo được nhiều người chọn nuôi để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu đặc điểm và cách phân biệt gà đông tảo thuần chủng cũng như gà đông tảo lai. Để có cách lựa chọn giống gà phù hợp vơi mục đích của mình. Và để có cách nuôi, kĩ thuật nuôi gà đông tảo phù hợp.

Trước khi có thể làm giàu được từ giống gà chọi này. Thì trước tiên, các sư kê cần phải biết được cách phân biệt gà đông tảo thuần chủng. Và gà đông tảo lai. Bởi hai giống gà này có giá trị kinh tế khác nhau. Đặc điểm khác nhau và kĩ thuật nuôi cũng có phần khác biệt.

Gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai có nhiều đặc điểm chung. Tuy nhiên do đã được lai tạo nên vẫn có những đặc điểm khác biệt. So với giống gà đông tảo thuần chủng chưa qua lai tạo. Vậy thì giống gà đông tảo nào có nhiều đặc điểm tốt hơn giống còn lại.

Đặc điểm gà đông tảo thuần chủng

Gà đông tảo thuần chủng có những đặc điểm nhận biết riêng và nổi bật

Gà đông tảo thuần chủng có đôi chân to và nhìn khá xù xì nặng nề. Tuy nhiên với giống gà đông tảo, thì gà có phần chân càng to thì giá trị càng cao. Và trên phương diện thương mại thì nó có giá cao hơn so với những con có phần chân nhỏ hơn.

Ngoại hình của gà đông tảo thuần chủng to, trọng lượng cơ thể lớn. Và dáng đi, dáng đứng khá oai vệ.

Trọng lượng của gà đổng tảo trưởng thành có thể đạt được 6kg. Nặng hơn rất nhiều so với một con gà trưởng thành có giống bình thường.

Gà đông tảo con thường có màu hồng hoặc màu đỏ nhạt

Gà đông tảo có phần lông thưa và ít hơn so với các loại gà khác

Gà đông tảo có đầy đủ đế và cụm lỗ.

Nếu không có kĩ thuật nuôi gà đông tảo tốt thì gà khá chậm lớn, tương đối khó nuôi.

Xem gà đông tảo thuần chủng. Gà đông tảo lai đá gà. Để thấy được sức mạnh của giống gà chọi này.

Nhờ lai với các giống gà khác. Nên gà đông tảo lai mang nhiều đặc điểm khác biệt với gà đông tảo thuần chủng.

Gà đông tảo lai dễ nuôi và có phát triển nhanh hơn.

Khả năng đề kháng bệnh và sức khỏe tốt hơn.

Chân gà đông tảo lai nhỏ và ít xù xi hơn gà đông tảo thuần chủng.

Không hiếu chiến như giống gà đông tảo thuần chủng.

Trọng lượng của gà đông tảo lai nhẹ hơn gà thuần chủng.

Giá trị thị trường của gà đông tảo lai thấp hơn gà đông tảo thuần chủng.

Một số lưu ý trong kĩ thuật nuôi gà đông tảo

Với sự khác nhau giữa giống gà đông tảo thuần chủng. Và gà đông tảo đã lai tạo. Ta thấy hai giống gà đông tảo này có những đặc điểm khác biệt. Vì thế kĩ thuật nuôi gà đông tảo của sư kê cũng cần phải khác nhau.

Gà đông tảo thường được nuôi để lấy thịt. Tuy nhiên nhiều sư kê cũng thích nuôi gà đông tảo để đá gà. Một số lưu ý trong kĩ thuật nuôi gà đông tảo.

Thức ăn của gà đông tảo thường là thóc, ngô hoặc sắn. Sư kê cần bổ sung thêm rau xanh, các chất vitamin và khoáng chất vào bữa ăn cho gà đông tảo.

Chuồng trại cần phải vệ sinh sạch sẽ. Để có thể phòng tránh những vi khuẩn, mầm bệnh phát triển.

Chọn nơi làm chuồng trại thoáng mát. Nhưng vẫn phải che chắn được cho gà, giữ ấm khi trời lạnh.

Máng ăn và máng uống của gà đông tảo cần sạch sẽ. Được vệ sinh thường xuyên.

Cần chú ý đến biểu hiện của gà để có thể phát hiện được bệnh khi có. Để nhanh chóng chữa trị.

Đối với sư kê nuôi gà đông tảo để cá độ đá gà. Đem đi đá gà ở các sới gà, trường gà. Thì cần phải có chế độ huấn luyện cho gà đông tảo. Bởi đặc điểm hình thể của gà đông tảo khá khác với những giống gà chọi khác.

Với gà nuôi lấy thịt thì tập trung vào chế độ dinh dưỡng, bổ sung nhiều đạm cho gà. Còn gà đá thì cần bổ sung các khoáng chất để gà phát triển cơ khỏe mạnh.

Bài viết chia sẻ về cách phân biệt gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai. Đặc điểm của hai giống gà đông tảo này. Và một số lưu ý trong kĩ thuật nuôi các loại gà đông tảo khác nhau. Mà các sư kê, người nuôi cần lưu ý. Để có thể có được kết quả nuôi như ý.

Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai

by Hề Duyên on July 9, 2019

Tự ngày xưa, gà Đông Tảo được nuôi để làm lễ vật cúng tế ở các dịp hội hè hoặc làm lễ tiến vua. Ngày nay, thì gà Đông Tảo thuần chủng vẫn rất được ưa chuộng bởi chất lượng thịt ngon, đảm bảo dinh dưỡng, mang lại giá trị kinh tế cao. Bài viết sẽ đưa ra các đặc điểm để phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông tảo lai.

Chính vì giá trị kinh tế cao và có giá trị thẩm mĩ của gà Đông Tảo thuần chủng nên việc nhận biết để giúp mua được đúng những chú gà thuần chủng là cực kì quan trọng.

Cách phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai trưởng thành

Gà Đông Tảo thuần chủng được nhiều người yêu thích

Khi gà đã trưởng thành, thì việc phân biệt giữa giống thuần chủng và giống gà lai sẽ không hề khó khăn. Bởi mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau tương đối rõ rệt khi trưởng thành. Gà Đông Tảo thuần chủng có những đặc điểm nổi bật như: Chúng có hình dáng bệ vệ, da đỏ sần sùi và chân to có vảy.

Loại gà trống có hai màu lông cơ bản đó là màu tím pha đen màu mận. Cụ thể hơn nữa, thì người mua có thể dựa vào đặc điểm của đôi chân cũng như là trọng lượng cơ thể gà để phân biệt giữa gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai:

Phân biệt dựa vào đôi chân

Gà Đông Tảo thuần chủng sẽ có cặp chân to và phần chân ở phía trước và được bao quanh bởi một lớp vảy. Da của chúng được sắp xếp tự nhiên, không theo hàng và phía sau là lớp da sùi nhìn giống như bề mặt quả dâu tằm.

Bàn chân của gà Đông Tảo thuần chủng khá dày, có bốn ngón chân được chia rõ ràng và xòe ra vững chãi. Bàn chân tương đối cân đối, chân có đầy đủ đế, cụm lỗ. Đây chính là nền tảng tạo nên dáng đi vững chắc của gà thuần chủng.

Đôi chân của gà thuần chủng trưởng thành sẽ có màu đỏ rực và rất to. Gà nuôi khoảng một năm có hiện tượng sùi vảy thịt và ở đế chân sẽ phì ra. Hiện tượng này xuất hiện ở cả con trống và con mái. Trong khi đó, thì chân của gà lai to nhất cũng chỉ có kích thước bằng ngón tay cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai dựa vào trọng lượng cơ thể

Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng tối thiểu khoảng 4 kg, thậm chí có thể nặng đến 6,5 kg. Ngược lại, gà Đông Tảo lai chỉ có thể đạt được trọng lượng khoảng 2,5 – 3,5 kg.

Để phân biệt được gà thuần chủng và gà lai ở những giai đoạn sớm thì lại cực kì khó khăn. Người mua gà cần phải tinh tế chú ý đến cả các chi tiết nhỏ.

Đối với gà dưới một tháng tuổi

Để đảm bảo mua được gà Đông Tảo giống thuần chủng dưới 1 tháng tuổi thì chỉ có thể mua ở các cơ sở cung cấp giống uy tín. Bởi giai đoạn này hầu như không thể nhận biết được sự khác nhau.

Đối với gà từ 1 đến 2 tháng tuổi

Ở tầm tuổi này, người mua đã có thể nhận biết dựa trên màu sắc của đôi chân của hai giống gà: chân gà lai thường sẽ có màu vàng nhiều so với màu đỏ của gà thuần chủng. Hay nói cách khác thì gà thuần chủng có da đỏ hơn gà lai.

Bên cạnh đó, chân của gà thuần chủng có độ dày mình (chiều ngang thân) lớn hơn gà lai.

Đối với gà trên 2 tháng tuổi

Sự khác biệt này đã trở nên ngày càng rõ ràng. Chân và da gà lai sẽ thua xa về sắc đỏ và độ mập (có nhiều thịt hơn) so với gà thuần chủng, đặc biệt là ở các ngón chân.

Đối với gà trên 3 tháng tuổi

Giai đoạn này cũng không khó để phân biệt gà thuần chủng và gà lai. Các đặc điểm của gà Đông Tảo thuần chủng hay gà lai đều đã xuất hiện rõ rệt.

Gà thuần chủng có đôi chân to, xù xì, màu đỏ, rất khác với gà lai chân teo ốm và có màu vàng. Mào gà trống Đông Tảo thuần chủng sun và màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ, nhìn khỏe khoắn. Còn đối với gà mái có mào gần giống như mào của con trống với kích cỡ bằng khoảng bằng 1/3 kích cỡ mào của gà trống.

Cách Phân Biệt Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai trưởng thành

Khi gà đã trưởng thành, việc phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai có lẽ chẳng mấy khó khăn do gà Đông Tảo thuần chủng có những đặc điểm nổi bật như: hình dáng bệ vệ, da đỏ sần sùi, chân to có vảy, gà trống có hai màu lông cơ bản là màu tím pha đen màu mận. Cụ thể hơn nữa, người mua có thể dựa vào đặc điểm của đôi chân và trọng lượng cơ thể gà để phân biệt:

Đôi chân

Gà Đông Tảo thuần chủng có cặp chân to và phần chân ở phía trước được bao quanh bởi một lớp vảy da sắp xếp tự nhiên, không theo hàng, phía sau là lớp da sùi nhìn giống như bề mặt quả dâu tằm.

Bàn chân gà Đông Tảo thuần chủng dày, có bốn ngón chân được chia rõ ràng và xòe ra vững chãi, cân đối, chân có đầy đủ đế, cụm lỗ. Đây là nền tảng tạo nên dáng đi vững chắc của gà thuần chủng.

Trọng lượng cơ thể

Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành thường có trọng lượng tối thiểu khoảng 4 kg, có khi còn nặng đến 6,5 kg. Ngược lại, gà lai chỉ có thể đạt được trọng lượng khoảng 2,5 – 3,5 kg.

Nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai khi còn bé

Để phân biệt được gà Đông Tảo thuần chủng và gà lai ở những giai đoạn sớm là việc không hề dễ. Người mua gà phải tinh tế chú ý đến các chi tiết nhỏ.

Với gà dưới một tháng tuổi

Hầu như không có cách nào nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng với các loại gà khác ở tầm tuổi này. Do đó, để đảm bảo chất lượng con giống, người mua nên chọn mua giống ở các cơ sở cung cấp giống uy tín.

Với gà từ 1 đến 2 tháng tuổi

Ở tầm tuổi này, người mua đã có thể nhận biết sự khác biệt ở màu sắc của đôi chân của hai giống gà: chân gà lai thường có màu vàng nhiều so với màu đỏ của gà thuần chủng; nói cách khác gà thuần chủng có da đỏ hơn gà lai.

Bên cạnh đó, gà thuần chủng có độ dày mình (chiều ngang thân) lớn hơn gà lai.

Sự khác biệt đã trở nên ngày càng rõ ràng. Chân và da gà lai thua xa về sắc đỏ và độ mập (có nhiều thịt hơn) gà thuần chủng, đặc biệt là ở các ngón.

Đối với gà trên 3 tháng tuổi

Lúc này, cũng không khó để phân biệt gà thuần chủng và gà lai. Các đặc điểm của gà Đông Tảo thuần chủng hay gà lai đã xuất hiện rõ rệt.

Gà thuần chủng có đôi chân to, xù xì, màu đỏ, khác với gà lai chân teo ốm và có màu vàng; mào gà trống Đông Tảo thuần chủng sun, màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ, nhìn khỏe khoắn; gà mái có mào gần giống như mào của con trống với kích cỡ bằng khoảng bằng 1/3 kích cỡ mào gà trống.

Cách Phân Biệt “Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng” Siêu Chuẩn

Phân biệt gà Đông Tảo lai và thuần chủng thông qua đôi chân

Đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết nhất đối với gà Đông Tảo thuần chủng chính là đôi chân. Giống gà này sở hữu một đôi chân to. Phần chân phía trước được bảo vệ bởi một lớp sừng với các hình dáng vảy đa dạng. Không có sự sắp xếp, phía sau chân lại là một lớp vảy sần sùi như quả dâu tằm. Bàn chân gà có mu dày, bốn ngón chân xòe ra, chắc chắn, đầy đủ các bộ phận đế, cụm lỗ. Cho nên dáng đứng và dáng đi của gà thuần chủng trông rất bệ vệ, vững chắc.

Gà đông tảo thuần chủng ngay từ khi còn nhỏ đã có màu hồng hoặc hơi đỏ. Khi nuôi được 1 năm tuổi, chân gà xuất hiện tình trạng sùi vảy thịt. Cả con trống và con mái đều xuất hiện hiện tượng phì chân.

Trong khi đó, gà Đông Tảo Lai cũng có một đôi chân săn chắc, đẹp và to như gà Thuần chủng. Tuy nhiên dáng hình đôi chân chỉ đẹp trong tháng đầu tiên. Đến các tháng tiếp theo kích cỡ chân hầu như không hề phát triển. Màu đỏ bị mờ đi thay vào đó là màu vàng óng của chân sẽ lộ rõ.

Phân biệt gà thuần chủng qua trọng lượng cơ thể

Trong giai đoạn trưởng thành, thông thường gà Đông Tảo thuần chủng sẽ đạt từ 4 -6.5 kg/ con. Chân gà Đông Tảo Thuần chủng lại có thể to bằng cổ tay của con người. Ngược lại, gà Đông Tảo lai lại có trọng lượng bé hơn 2.5 – 3.5 kg/con.

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng với gà Lai khi còn bé

Ngay từ khi còn nhỏ, gà thuần chủng đã sở hữu những đặc trưng về cơ thể. Giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa giống thuần chủng và giống gà Đông Tảo lai. Theo đó, các kinh nghiệm được các sư kê áp dụng là:

Trong giai đoạn này, hầu như đặc điểm của gà Đông Tảo lai và thuần chủng tương tự nhau, không có đặc điểm nổi bật nào để so sánh. Bởi vậy, nếu bạn có ý định nuôi gà, thì hãy lựa chọn mua giống thuần chủng ở những trang trại, cơ sở chăn nuôi uy tín.

Nếu như gà Đông Tảo thuần chủng luôn có một đôi chân oai vệ. Với màu đỏ thẫm đặc trưng và kích cỡ cơ thể bắt đầu trổ mã thì gà Đông Tảo lai 2 tháng tuổi đôi chân bắt đầu ngả sang màu vàng. Cơ thể chưa có sự phát triển rõ rệt như giống thuần chủng.

Đây là thời điểm dễ phân biệt nhất giữa gà Đông Tảo lai và gà Đông Tảo thuần chủng. Lúc này, gà thuần chủng sẽ có một đôi chân đỏ tía, to, vảy xù xì, còn gà lai lại có đôi chân gầy, màu vàng. Mào gà trông thuần chủng có hình dáng ngắn và sun lại, dái tai mào đỏ, khá nhỏ. Gà mái có đầy đủ các đặc điểm như gà trống tuy nhiên kích cỡ của gà chỉ bằng ⅓ mào của gà trống.

Mua giống gà Đông Tảo thuần chủng ở đâu

Hưng Yên được coi là cội nguồn của giống gà Đông Tảo. Ở đây có rất nhiều trang trại uy tín đảm về nguồn giống và điều kiện sinh trưởng cho gà phát triển tốt nhất. Với giá gà giống bán từ 100.000 – 120.000 đồng/con. . Bởi vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua giống gà này. Thì hãy tìm đến những trang trại ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để tìm mua được những chú gà con Đông Tảo thuần chủng khỏe mạnh và cứng cáp.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ gà Đông Tảo lai, gà Đông Tảo thuần chủng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!