Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Chọn Đuôi Gà Chọi # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Chọn Đuôi Gà Chọi # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Chọn Đuôi Gà Chọi mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật chọn đuôi gà chọi

Vì rằng, ai cũng biết, gà nòi không phải con nào cũng đá hay, mặc dầu con nào cũng biết đá. Gà hay là nhờ vào nòi giống, và cũng nhờ vào cả kinh nghiệm nuôi dưỡng và tập luyện của chủ nuôi.

Chọn được con gà xuất chúng trong cả một bầy gà cùng lứa, phi người không chuyên môn, không kinh nghiệm không ai làm được.

Dù cùng cha dòng mẹ giống, nhưng bầy con đúc ra cũng có con dở con hay. Đúng với câu “ Bàn tay có ngón ngắn ngón dài”, ngay con cái trong một gia đình cũng vậy, có người khôn kẻ dại, có kẻ nên người hư. Một bầy gà nở ra năm bảy con, ít có bầy nào toàn vẹn xuất sắc cả. Khi gà nở được vài tuần tuổi, chủ nuôi giàu kinh nghiệm đã lựa ra con tốt để nuôi riêng. Tất nhiên, những con không đạt yêu cầu về dáng hình, về vẩy.. thì coi như gà thịt!

Với người nuôi gà tài tử, trong tay chỉ cần một vài con xuất sắc để ra đường đá lấy tiếng với người, thì việc này không mấy khó khăn. Họ chỉ bỏ tiền ra mua những con gà tốt, những con thắng độ về nuôi tiếp và cho đá tiếp… Nhưng với người nuôi gà chuyên nghiệp, hoặc những ai muốn tự tạo riêng cho mình một giống gà hay, thì phải cố chọn cho mình một dòng gà vừa ý may ra mới đạt được thoả nguyện

Ngoài việc chọn gà có dạng đuôi tôm ra, ta còn phải chú ý đến hình thức của lông đuôi ra sao nữa:

Nguyệt cung: Gà lông đuôi có nhiều khúc trắng như mặt trăng lưỡi liềm, gà này có biệt tài đá hay, đá đòn độc, thắng độ nhiều hơn thua.

Bạch linh: lông đuôi có một hay nhiều sợi trắng phau, không điểm một chỗ nào.

Lông đuôi dài: gà hay đá bồi

Đuôi bắp chuối: như tàu dừa thắc bó, gà đá bền và nảy sinh đòn hiểm.

Kỹ Thuật Chọn Giống Và Chăm Sóc Gà Chọi

Gà chọi là giống gà được nuôi để thi đấu với nhau trong các dịp lễ hội. Từ xa xưa ông bà ta đã để lại những giống gà tốt nhất, có sức khỏe tốt và sức chiến đấu cao. Để có được những chú gà chọi tham chiến (những chiến kê dũng mãnh) cần chọn giống từ lúc chúng còn là gà con.

Gà chọi được chọn là những con gà trống, lúc bé không thể phân biệt gà trống, mái qua ngoại hình. Quan sát lỗ hậu môn của gà, thấy lỗ hậu môn lồi lên là gà trống, lỗ hậu môn gà mái không lồi hoặc lõm.

Gà con phải là những con gà nhanh nhẹn, khỏe mạnh, không dị tật, mắt tròn và sáng, chân đứng vững vàng, làn da căng bóng, lông khô, sạch sẽ. Tuy nhiên, gà con được chọn chưa chắc đã là gà chiến khi trưởng thành, để chọn gà tốt hơn thì phải nuôi dưỡng gà đến khi 6 tháng tuổi.

* Chọn gà chọi tơ trên 6 tháng tuổi

Khi gà gần đến giai đoạn trưởng thành, hình dáng và màu sắc cũng cho thấy gà có những tố chất để thi đấu:

– Chọn gà mỏ thẳng, mồm rộng, cổ to, dài và thẳng, lưng rộng, cánh dài và đùi to, chân thanh có vảy mỏng và khô.

– Cho gà chọi lần đầu với những con gà cùng trang lứa xem gà có những miếng đòn gì hay. Những con gà có món đòn hay có thể nuôi dưỡng và luyện tập để trở thành chiến kê dũng mãnh.

Cách chăm sóc gà chọi

– Gà mới nở cần được sưởi ấm và chăm sóc đặc biệt trong chuồng úm. Cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà con phát triển, có thể cho gà ăn cám công nghiệp để gà con dễ tiêu hóa.

– Tiêm phòng vacxin đầy đủ cho gà con

– Khi gà được 1-2 tháng tuổi có thể thả gà ra sân chơi, cho gà ăn cám công nghiệp chộn với ngô hoặc thóc, cũng có thể cho ăn thêm thức ăn như giun, côn trùng, thịt, lươn hay ếch nhái.

– Gà từ 2-6 tháng tuổi: Thức ăn của gà chủ yếu là thóc, ngô chộn thêm với dế, lươn, cá chép và thịt bò. Trong giai đoạn này bà con hãy chọn riêng những con gà được nuôi để chọi ra khỏi đàn gà nuôi thịt.

– Bổ sung vitamin C và điện giải vào nước uống cho gà để gà tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

* Chăm sóc gà thành chiến kê dũng mãnh

– Khi gà trưởng thành cần nhiều dinh dưỡng hơn nên tăng lượng thức ăn cho gà, cho gà ăn 1 ngày 3 bữa chính, sáng, trưa và chiều, thóc vẫn là thức ăn chính của gà.

– Bổ xung vào khẩu phần ăn của gà những chất chứa nhiều chất đạm như gan, lươn, chuối, hạt vừng và lòng đỏ trứng.

– Thả gà ra vườn cho tắm nắng và nhặt nhạnh thức ăn cũng làm gà nhanh mọc lông và nhanh ra cựa.

– Ngoài ra các nhà nuôi gà chọi chiến chuyên nghiệp cần có cách vần gà trọi để chúng phát triển những đòn hiểm. Mỗi chú gà chọi có những độc chiêu của riêng mình, cần dựa vào những đòn hiểm và thăm dò, quan sát đối phương gà mới có thể thi đấu chiến thắng.

Kỹ Thuật Chọn Gà Giống

Gà đá giống là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đoạn đầu tiên của chất lượng đàn gà đá. Nếu gà giống được chọn lọc kỹ càng thì gà đá sau khi được áp dụng cách nuôi gà đá hay và đặc biệt sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như thoạt đầu, người nuôi gà lựa chọn gà giống không đủ chất lượng thì việc nuôi gà sau đó sẽ gặp khó khăn. Gà dễ bị chết, dễ bị mắc các bệnh nếu như không được phòng chống và tiêm chủng một cách kỹ càng. Chính vì vậy mà bất cứ người nuôi gà đá nào hay bất kỳ giống vật nuôi nào khác thì yếu tố chọn giống luôn được đặt ra đầu tiên và đưa lên hàng đầu.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Gà giống được người mua nuôi với nhiều mục đích khác nhau. Đó có thể là nuôi lấy thịt, nuôi làm giống hoặc đơn giản như các sư kê trường gà làm đó là nuôi gà đá nhằm mục đích để gà chiến đấu và tham gia cá cược.

Nếu như bạn nuôi gà thuộc dòng gà chọi hay gọi cách khác là gà đá để lấy thịt và trứng thì tốt nhất bạn nên chọn cả hai loại gà con trống và gà con mái. Tuy nhiên, vẫn nên thiên về gà chọi trống nhiều hơn bởi lẽ tốc độ lớn nhanh, kích thước trưởng thành và khối lượng lớn hơn nhiều so với gà đá mái. Ngoài ra thì khả năng thích nghi và chống chịu với môi trường cũng tốt hơn nhiều nữa,..

Còn nếu vì mục đích nuôi gà đá thực sự phục vụ cho chiến trường thì người nuôi gà hay các sư kê chắc chắn sẽ chọn hoàn toàn là gà trống. Đơn giản là gà đá trống mới có khả năng chiến đấu còn gà mái thì không. Hơn nữa, gà đá trống to hơn, vuốt sắc hơn và phát triển nhanh hơn rất nhiều so với gà mái.

Cách quan sát và lựa chọn gà đá trống và gà đá mái khi nó còn là gà con

Cầm chân gà và dốc ngược: với cách này để phân biệt gà chọi trống hay gà chọi mái hãy xem phản ứng của gà. Nếu như sau khi dốc ngược mà gà vẫn thẳng đầu, không đập cánh hoặc có xu hướng ngẩng đầu lên thì đó là gà con trống. Còn nếu gà có xu hướng vỗ cánh mạnh, đầu hụp xuống, cố cựa quậy và đập cánh lượn xạ thì đó gà gà mái.

Xem lớp lông cánh của gà: bạn có thể xem cách mà lông của gà giống mọc. Nếu như lông mọc một cách xen kẽ không đồng đều mà chỉ có một lớp duy nhất thì đấy là gà đá mái. Còn nếu lông mọc đều và chia thành hai lớp rõ rệt thì đó là gà đá trống.

Xem phao câu của gà: nếu như bên trong phao câu của gà có một nốt nổi to tầm bằng hạt đậu thì đấy là gà trống còn nếu không có thì đó là gà mái.

Chọn gà phải đảm bảo được hai tiêu chí sau:

Thứ nhất, kích thước những chú gà con tương đối bằng nhau không bị lệch quá nhiều. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nuôi và độ cân bằng của đàn. Tin tức đá gà.

Thứ hai, gà con được chọn phải khỏe mạnh, mắt tinh anh và có độ nhanh nhạy, chạm vào bước đi linh hoạt, mỏ và móng cứng, thân bụng thon,…. Không chọn những chú gà bị dị tật, lưng còm, mắt lờ đờ, bước đi chậm chạp, bị hở rốn, đầu rù, không có xu hướng ngẩng cao đầu,…

Chọn gà giống yêu cầu độ cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nếu chọn sai thì gà sẽ khó lớn và không lớn được. Tuy nhiên, thì việc chọn gà không phải là một công việc đơn giản. Nếu như người mua gà không có kỹ năng sẽ dễ mua phải một lứa gà kém chất lượng, chậm lớn khoa nuôi.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Lôi Lam Xanh Đuôi Trắng Cực Đơn Giản

Gà lôi lam đuôi trắng có tên khoa học là Lophura hatinhensis. Đây là một loài gà lôi được phát hiện năm 1964 và đặt tên khoa học chính thức năm 1975, động vật đặc hữu ở miền trung Việt Nam. Giống gà này sống ở tập trung xung quanh khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ ở tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Chính bởi gà lôi lam đuôi trắng vô cùng quý hiếm nên trong kỹ thuật nuôi tuy đơn giản trong khâu chăm sóc nhưng lại khá khó khăn trong khâu tìm và chọn giống bởi giá cả đắt, thị trường cung cũng không nhiều. Tuy nhiên đối với dân chơi gà cảnh sành thì việc tìm mua giống không khó nếu thực sự muốn nuôi.

Phân biệt gà lôi lam đuôi trắng đực và cái

Gà lôi lam đuôi trắng đực hay cái đều có những đặc điểm khác nhau giúp người nuôi dễ dàng phân biệt. Gà lôi đực trưởng thành có mào lông ở đỉnh đầu màu trắng với mút lông đen. Đầu, cổ ngực và trên đuôi đen có ánh tím thẫm. Lông cánh đen, bao cánh đen có ánh xanh. Các lông bao cánh, lông ở lưng và bao đuôi có vệt ngang đen nhung ở gần mút lông. Đuôi đen và có 4 lông, ở giữa màu trắng tuyền. Chim cái trưởng thành có kích thước nhỏ hơn chim đực và nhìn chung bộ lông có màu hung nâu tối. Chân đỏ. Da mặt đỏ. Mỏ đen sừng.

Điều kiện sống thích hợp của gà lôi đuôi trắng

Gà lôi lam đuôi trắng có môi trường sống đa dạng từ đồng cỏ, núi đồi thậm chí cả rừng thưa. Chính vì có thể thích hợp ở nhiều điều kiện khác nhau nên việc nuôi gà này cũng khá thuận lợi cho người nuôi.

Kỹ thuật nuôi gà lôi lam đuôi trắng và cách chăm sóc

Gà lôi lam đuôi trắng là giống vật nuôi quý hiếm, màu sắc lại đẹp khiến dân chơi gà cảnh mê mẩn săn tìm. Kỹ thuật nuôi gà lôi lam đuôi trắng cũng khá đơn giản giống như gà lôi khác chỉ khó ở khâu mua giống và chọn lựa sao cho sở hữu một chú gà lôi đúng đồng tiền bát gạo.

Thời gian mới mua gà về, nếu chúng vẫn còn là gà con cần úm gà theo nhiệt độ phù hợp trong lồng nuôi còn nếu gà đã khoảng hơn 1kg đến 2kg thì bạn phải tìm cách thuần gà sao cho chúng nhanh chóng quen với môi trường mới.

Trong môi trường nuôi nhốt thức ăn chủ yếu của gà lôi lam trắng được sử dụng là các loại cám tổng hợp thông thường của gia cầm, ngoài ra có bổ sung thêm một số rau xanh, cỏ chúng tôi .

Ngoài ra, gà lôi lam đuôi trắng ăn các loại quả, hạt quả, lá, mầm non một số loại cây trong rừng. Ngoài ra chúng ăn thêm giun đất, ốc nhỏ, nhiều loài côn trùng…

Phòng bệnh cho gà lôi lam trắng

Cũng giống như nhiều loại gia cầm khác, gà lôi lam đuôi trắng cũng rất dễ lây dịch từ các con khác. Để phòng tránh bạn cần tiêm phòng dịch vắc xin thường xuyên cho gà. Ngoài ra gà này cũng hay bị đi ngoài nên phải cẩn trọng khi cho gà ăn, nước uống phải luôn là nước sạch, chuồng nuôi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để chúng không bị nhiễm vi khuẩn gây ra gầy yếu.

Gà lôi lam đuôi trắng đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam (1992, 2000), IUCN (1996, 2000), Nghị định 18/HĐBT (1992) và Nghị định 48/ NĐ-CP (2002). Sách Đỏ Châu Á (2001). Danh sách các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của công ước CITES. Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã được thành lập (1996) nhằm bảo vệ gà lôi lam đuôi trắng hữu hiệu. Cần triệt để nghiêm cấm các hình thức săn bắt ở tất cả các khu vực có gà lôi lam đuôi trắng sinh sống. Tiếp tục nghiên cứu về hiện trạng và phân bố, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao dân trí trong nhân dân ở các vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên. Việc nuôi gà lôi lam đuôi trắng cũng chính là bạn đã góp phần bảo tồn và nhân giống gà quý hiếm này không bị tiệt chủng.

An Dương

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Chọn Đuôi Gà Chọi trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!