Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mỹ Và Mô Hình Nuôi Gà Đá Mỹ Làm Giàu Hiệu Quả # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mỹ Và Mô Hình Nuôi Gà Đá Mỹ Làm Giàu Hiệu Quả # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mỹ Và Mô Hình Nuôi Gà Đá Mỹ Làm Giàu Hiệu Quả mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nuôi gà đá Mỹ hơi khác so với các giống gà Châu Á khác như: Gà tre, gà nòi… Người nuôi gà Mỹ đá thường chỉ chú trọng vào dòng gà chứ không quan tâm nhiều đến hình dáng hay vảy của gà. Với sự nhanh nhẹ trong lối đá và tốc độ ra đòn siêu tốc của mình, gà đá Mỹ rất được giới chơi gà ưa chuộng.

Đặc điểm của gà đá Mỹ

Thân hình nhỏ nhắn, bộ lông sặc sỡ, đa dạng nhiều màu sắc.

Gà rất linh hoạt và có tốc độ ra đòn cực nhanh.

Cực kỳ hiếu chiến, ra đòn hiểm hóc đặc biệt là những cú ăn cựa nhờ đôi cánh khoẻ mạnh.

Nổi tiếng sung sức, lá phổi nhỏ ẩn khuất sau lưng nên rất khó bị cựa đâm trúng

Kỹ thuật nuôi gà đá Mỹ

Mỗi một dòng gà lại có một cách nuôi, kỹ thuật huấn luyện khác nhau để gà khoẻ mạnh và sung sức nhất cho mỗi trận chiến. Đặc biệt, gà Mỹ lại là một dòng gà ngoại nhập nên rất ít người có kinh nghiệm cũng như cách nuôi gà đá Mỹ hiệu quả.

Do đó, mỗi sư kê lại có cho mình một phương pháp huấn luyện riêng.

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt

Không nên nhốt gà quá lâu, tránh trường hợp gà bị tù chân, thiếu nhanh nhẹn. Nên thả gà tự do và 1 đến 2 ngày lại cho chọi một lần để tăng sức bền, độ dẻo dai cho gà.

Chế độ dinh dưỡng: Nên cho gà ăn thóc thường xuyên. Không nên cho gà ăn quá nhiều ngô tránh việc gà bị béo. Ngoài ra cần cho ăn thêm rau xanh, lươn, ếch, thịt bò…

Chăm sóc sau đá: Sau mỗi trận đấu, cần bổ sung đường và Vitamin cho gà để gà nhanh lại sức, khoẻ mạnh và dẻo dai.

Đây chỉ là những điều cơ bản trong mỗi cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt. Ngoài ra, để gà dẻo dai và có sức bền thì các bạn cần phải kết hợp thêm chế độ vần gà thật hợp lý.

Mô hình nuôi gà đá Mỹ

Có một số mô hình nuôi gà đá Mỹ khá là hiệu quả. Thế nhưng, theo như chúng tôi tìm hiểu thì mô hình nuôi gà Mỹ lai F1, F2 đang đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Nhiều người đã biết chớp thời cơ, mở những trang trại nuôi gà Mỹ lai dù là nhỏ lẻ nhưng vẫn đem lại thu nhập cao bởi giá thành của dòng gà này là tương đối so với các giống gà trong nước.

Vậy nên, mô hình nuôi gà đá Mỹ lai đang là cơ hội để người chăn nuôi làm giàu nhanh chóng.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Kiểu Mỹ Hiệu Quả

Đặc điểm của gà đá Mỹ

Trước khi áp dụng các kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ thì người chơi cần nhận diện được giống gà này để không bị nhầm lẫn từ lúc mua. Theo đó, gà đá kiểu Mỹ có những đặc điểm cơ bản sau:

Những kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được con giống tốt và khỏe mạnh, người chơi cần chú ý đến những kỹ thuật nuôi gà. Để “chiến binh” của mình có thể phát triển khỏe mạnh và phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Cụ thể:

Xác định chạng gà là việc xác định cân nặng tối đa có thể đạt được của gà đá kiểu Mỹ. Từ đó người nuôi có thể có những kỹ thuật làm tăng hoặc giảm cân khi gà bị thiếu cân hay thừa mỡ.

Chạng gà là mức cân tiêu chuẩn mà ở mức cân đó gà của bạn ở trạng thái sung sức nhất. Bạn có thể xác định chạng gà dựa theo trung bình chạng gà bố mẹ hoặc dựa theo trứng gà. Khi đã xác định được chạng gà rồi cần có những giải pháp trong trường hợp gà bị thừa hay thiếu cân. Cụ thể:

Khi gà ít cân hơn so với chạng gà mà đã xác định từ trước, người chơi cần tiến hành vỗ béo gà. Đó là:

Trong trường hợp gà đá của bạn nhiều cân hơn so với chạng gà, bạn cần có những giải pháp giảm mỡ cho gà. Cụ thể là:

Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút.

Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút.

Lúa: 2 cữ/ngày, mỗi lần 70 hạt.

Rau: Xà lách, rau muống, giá,…

Mồi: Sâu superworm 10 con, dế 7 – 8 con, thịt bò 20g. Cho ăn một tuần một lần.

Vitamin: B1,B2: 100mg/ngày, B6, B12: 2 ngày một viên, E: cách 1 ngày một viên.

Trong quá trình nuôi gà đá kiểu Mỹ, sẽ không tránh khỏi những khi thời tiết thay đổi hay dịch bệnh. Đó là lý do người nuôi cần có những kỹ thuật phòng chữa bệnh cho gà đá, để mỗi khi điều kiện xung quanh không thuận lợi thì vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe và đề kháng của gà. Cụ thể:

Có rất nhiều cách xây dựng chuồng hiện nay nhưng phổ biến nhất cho chuồng gà đá kiểu Mỹ là dạng chuồng dãy. Loại chuồng này được xây bằng gạch ống và xi măng, vô cùng kiên cố và tiết kiệm diện tích. Đây cũng là giải pháp chống trộm gà hiệu quả cho người nuôi. Một số người nuôi còn xây dựng riêng chuồng gà ban ngày và ban đêm nhằm chống kê tắc. Trong đó, chuồng ngủ có diện tích nhỏ hơn và có lưới chống muỗi cho gà.

Ngoài ra, khi sử dụng chuồng gà người nuôi cần chú ý:

Vệ sinh: Thường xuyên dọn dẹp phân tiêu, thay chất độn chuồng, đảm bảo chuồng không có mùi hôi, ký sinh trùng hay ruồi nhặng.

Chuồng ban ngày phải đảm bảo khô thoáng, chuồng ngủ cần kín gió.

Có kế hoạch khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng một lần.

– Các loại phụ gia trong thức ăn:

Kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ khỏe mạnh thể hiện ở việc người nuôi thêm các loại phụ gia vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho gà. Đó có thể là:

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ. Một chú gà đá được cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ đảm bảo sức chiến đấu cũng như khả năng chống lại bệnh tật. Theo đó, người nuôi cần chú ý những điều sau:

Để gà đá kiểu Mỹ có thể phát triển nhanh và khỏe mạnh, người nuôi cần biết đến những kỹ thuật chăm sóc khi nuôi. Cụ thể:

Tắm gà hàng ngày bằng nước trà pha loãng giúp gà có những bước di chuyển khéo léo và nhanh nhẹn.

Mỗi ngày cho gà phơi nắng 1 lần trong 20 phút vào khoảng từ 7 đến 10 giờ sáng.

Cho gà ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ.

Không nên nhốt gà quá lâu dù đang trong quá trình nuôi tăng chạng.

Sau mỗi trận đấu cần bổ sung vitamin để gà nhanh lấy lại sức.

Có thể nói kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ không khó. Điều quan trọng nhất chính là khi nuôi người chơi cần thật sự chú ý và chăm sóc cho gà đá của mình. Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều thời gian để nuôi một con gà đá kiểu Mỹ thật sự thì có thể tận hưởng những trận đá gà thông qua game đá gà online Sv388. Đây là kênh đá gà online trực tuyến cho bạn trải nghiệm cảm giác của những trận đá gà hấp dẫn như ngoài đời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: thomosv388@gmail.com

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

Làm Giàu Nhờ Nuôi Gà Mỹ Lai

Gà mỹ lai là thế hệ đời F1 F2 của gà mỹ rặc và các giống gà nhập khác như gà peru, gà asil, gà phi, gà việt…. các thế hệ gà mỹ lai được lai tạo từ khi gà mỹ du nhập vào Việt Nam từ cách đây vài chục năm, hiện nay dòng gà mỹ nguyên bản gần như không còn nhiều ở Việt Nam do thời gian và ý đồ của người chăn nuôi đã lai tạo nhiều.

Gà mỹ lai

Cũng như gà nòi lông VN, gà Mỹ có khởi thủy từ loài gà rừng Đông Nam Á( xin tham khảo các tài liệu về gà Mỹ có sẵn trên mạng) với bản năng đâm cựa của một sát thủ. Trải qua hàng thập kỷ lai tạo, người Mỹ đã có được những dòng gà với những đặc điểm mà họ mong muốn, đồng thời vẫn duy trì được khả năng dùng cựa vốn có. Nhưng có lẽ, đây chỉ còn là câu chuyện của ngày xưa chưa xa lắm…

Hiện nay các trang trại nuôi gà mỹ lai nhỏ lẻ phát triển tương đối nhiều ở các tỉnh miền nam, đặc biệt nuôi nhiều ở Sài gòn với mục đích đáp ứng nhu cầu đá gà của thị trường nên giống gà này có giá trị tương đối cao so với gà đá trong nước.

Với một trại gà nhỏ như trên cũng có giá trị tới cả trăm triệu, vậy nên đây cũng là một xu hướng đang phát triển mạnh để có thể vừa thỏa mãn đam mê chơi gà đá mà vẫn mang lại nguồn kinh tế cho người chăn nuôi.

Gà mỹ có 2 dòng chính là gà đá và gà tre mỹ. Với dòng gà đá rất nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và hiếu chiến, người chơi rất ưu chuộng gà chọi mỹ vì tốc độ ra đòn có thể nói là nhanh nhất thế giới, ăn cựa rất nhạy và đặc biệt là có hệ nội tạng khác gà bình thường, nhất là lá phổi nhỏ và nằm ẩn khuất dưới lưng nên hạn chế bị cựa đâm chúng phổi. Tuy nhiên gà mỹ vẫn có nhiều nhược điểm so với các dòng gà khác nên người ta đã cố gắng lai tạo chúng với một số dòng gà nổi trội như gà peru, gà asil, gà phi… để đưa thêm vào gà mỹ những tính cách tốt cho việc chiến đấu như sự dẻo dai, nhanh nhẹn, đá lắt léo hơn, bay cao hơn, lỳ lợm hơn….

Gà tre mỹ

Ngoài giống gà đá thì gà tre mỹ cũng được ưa chuộng trong giới nuôi gà cảnh. Gà tre mỹ có thể trạng nhỏ, hình dáng thon gọn và đặc biệt là bộ lông rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Một khách hàng sử dụng máy ấp trứng để thuận tiện hơn trong việc gây dựng trang trại nuôi gà tre mỹ tại Sài Gòn đó là anh Châu Văn Tài (facebook tài văn châu hoặc web gatremy.vn), đây có thể nói là một người làm giàu từ nuôi gà tre mỹ điển hình trong khu vực miền nam với nhiều năm chăn nuôi giống gà này và được rất nhiều người chơi gà cảnh biết tới.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thả Vườn Làm Giàu Hiệu Quả Cho Nhà Nông

Chọn gà giống tốt là tiền đề để có được một đàn con gà sao thả vườn đem lại năng suất cao, phát triển kinh tế.

Khi chọn được con giống, bà con chú ý chọn những con có đặc điểm như sau: khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông và mượt, chân gà mập mạp, mắt gà sáng. Không chọn gà bị dị tật, khiếm khuyết hoặc hở rốn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà sau khi phát triển.

Khi chọn mua gà cần chọn những cơ sở cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

Thức ăn là yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của gà sao. Thức ăn chủ yếu của gà sao khá đơn giản, vì là loại ăn tạp nên gà ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau như: lúa, gạo, khoai, ngô,… và những loại rau xanh, bột cá. Bà con cũng có thể mua những loại cám dinh dưỡng để tăng cường bổ sung cho gà. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cám thì nên tự sản xuất tại nhà, đây cũng là cách tiết kiệm chi phí mà lại gia tăng hiệu quả vượt trội.

Cuối cùng là hình thức làm chuồng cho gà sao, để gà có một nơi cư trú và phát triển lành mạnh, bà con cần xây dựng chuồng trại đáp ứng theo những yếu tố sau đây:

Vị trí: chuồng gà sao cần chọn nơi đất đai lành mạnh, không bị nhiễm hóa chất. Đảm bảo cao ráo và thoáng mát. Nên cách xa các chuồng gia cầm khác để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh.

Hướng chuồng phải canh để không hứng gió lùa và mưa tạt.

Hình thức chuồng: nên xây dựng theo kiểu bán chăn thả. Bên trong thiết kế thêm sao đậu ngang chuồng, có chiều cao từ 1 – 1,5m để gà bay nhảy dễ dàng.

Kích thước: tường cao khoảng 50cm là vừa đủ. Kích thước chiều dài và rộng tùy thuộc vào số lượng gà nuôi.

Vật liệu: mái nên lợp tranh hoặc tôn, đảm bảo không quá nóng, nhiệt độ bên trong chuồng khoảng 32 độ đổ xuống là được. Tường sử dụng lưới B40, có thể kéo lên xuống để chắn gió hiệu quả.

Bên dưới chuồng nên rải bằng lớp trấu hoặc mùn cưa, ủ thêm một lớp đệm sinh học.

Mơ thấy rụng răng Nằm mơ thấy mình đám cưới

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mỹ Và Mô Hình Nuôi Gà Đá Mỹ Làm Giàu Hiệu Quả trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!