Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nuôi gà tre đẻ cùng việc chăm sóc dường như đang là thông tin được khá nhiều người tìm kiếm, hy vọng có được cách làm giàu tốt nhất. Gà vốn được xem là loài gia cầm dễ nuôi, mang lại hiệu quả cao cho người nông dân. Nhưng khác với các loại gà khác, gà tre có giá trị kinh tế cao hơn hẳn đặc biệt là gà tre đẻ. Bởi vậy, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin bổ ích về kỹ thuật nuôi gà tre mái đẻ giúp đạt năng suất cao.

Kinh nghiệm chọn giống gà tre mái tốt

Không chỉ gà tre mà bất cứ giống gà nào thì giống nòi cũng vô cùng quan trọng. Lý do là khả năng sinh đẻ của gà tre mái được quyết định 80% bởi giống nòi. 

Để lựa chọn một con gà tre mái tốt thì bắt buộc phải để ý đến tình trạng sức khỏe và thân hình của gà. Đó phải là những con gà khỏe mạnh, không dị tật cũng như bệnh tật. Tất cả những khiếm khuyết về sức khỏe và hình thể có đến 80% cơ hội để di truyền vào đàn con nên không thể không cẩn thận. 

Môi trường sống cho gà tre mái đẻ

Gà tre là một giống gà đặc biệt, nhiều ưu điểm nhưng cũng có những yêu cầu cao để phát triển tốt. Đặc biệt là môi trường sống của nó.

Chuồng trại cho gà mái tre cần được đảm bảo vệ sinh và phải thoáng mát. Không gian của chuồng có thể không cần rộng rãi nhưng không được phép chật chội.

Không gian của chuồng cần đáp ứng được nhu cầu nhảy lên nhảy xuống ổ đẻ, như vậy mới tốt cho gà tre mái.

Tuy nhiên, cách nuôi gà tre mái đẻ tốt nhất là được nuôi thả vườn, tự do đi lại, kiếm thêm mồi,… Thêm vào đó, ổ đẻ cũng cần tỉ mỉ chăm sóc thật tốt.

Chế độ dinh dưỡng của gà tre mái đẻ

Gà tre mái đẻ trong kỳ sinh sản nên được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như thóc, ngô, hạt vừng,…Và người nuôi nhớ cho gà ăn thêm rau củ quả để có thể bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Một vài lưu ý khi nuôi gà tre mái đẻ

Lưu ý trong cách nuôi gà tre mái đẻ là không cho gà tre ăn thức ăn quá nhiều lượng chất béo. Vì khi hấp thụ nhiều chất béo, khả năng đẻ trứng của gà bị giảm, chất lượng trứng gà cũng giảm theo.

Người nuôi gà cũng nên lưu ý cho gà tre mái có kỳ nghỉ đẻ. Lúc này, chủ nuôi nên bổ sung thêm dinh dưỡng và cho nghỉ ngơi thật tốt, chuẩn bị cho kỳ đẻ trứng tiếp theo.

Gà tre mái đẻ nên được tiêm phòng định kỳ để tránh mắc một số bệnh thông thường và các loại bệnh truyền nhiễm.Tuy nhiên thời gian tiêm phòng nên trước hoặc sau kỳ đẻ trứng để không ảnh hưởng đến gà tre mái và chất lượng trứng.

Rate this post

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Nuôi gà chọi lấy thịt thay vì cho đi đá là mô hình còn khá mới mẻ ở nước ta. Và hầu như chưa có nhiều người áp dụng hình thức này trong mô hình chăn nuôi tại gia. Việc không có những hướng dẫn kỹ thuật trong việc nuôi gà chọi lấy thịt khiến cho người nuôi gặp khó khăn. Hơn nữa, tập tính của loại gà này cũng khá phức tạp nên khó có thể nuôi với số lượng lớn.

Lợi thế mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Theo như tìm hiểu thì giá gà chọi thịt cao hơn từ 1,5 cho tới 3 lần gà thịt thường thường. Do vậy khi bán sẽ được giá hơn cùng với 1 công chăm nuôi.

Gà chọi khoẻ mạnh ít bệnh tật

Những chú gà chọi thường ít bệnh tật hơn. Do vậy khi nuôi gà chọi lấy thịt sẽ giảm bớt rủi ro bệnh tật cho người nuôi.

Thức ăn cho gà chọi không quá cao hoặc đáng chú ý. Tận dụng các kiểu thức ăn thường thường cũng khiến gà chọi nhanh chóng lớn.

Các bước nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả

Chọn giống gà chọi con

Chế độ thức ăn cho gà chọi lấy thịt

Nên nhớ rằng gà chọi nuôi lấy thịt khác với chế độ gà nuôi đá. Do đó chế độ thức ăn của gà chọi cũng nhẹ nhàng hơn và không tốn quá nhiều thức ăn ngon.

Tuy nhiên với việc nuôi gà chọi lấy thịt thì việc chỉ ăn thóc sẽ rất tốn kém. Do tập tính của loại gà này ăn rất nhiều và khoẻ nên chúng ta sẽ giảm khẩu phần thóc xuống tối đa. Còn lại có thể tận dụng thêm những phế phẩm từ cuộc sống thường ngày như cơm thừa, gạo thừa cũng được. Các loại rau củ quả có thể sử dụng đó chính là rau muống; cà chua hoặc bèo tây; những loại rau giá cả rẻ mà số lượng cực lớn.

Chuồng trại cho gà chọi lấy thịt

Cần phân chia các khu, các ô bằng những loại lưới mắt cáo nhỏ. Để tránh trường hợp gà gây hấn đánh nhau. Nếu chọn mắt lưới quá to gà sẽ thường xuyên thò đầu cổ ra ngoài và mổ nhau. Như thế sẽ không tốt cho việc nuôi gà.

Phòng bệnh định kỳ

Chế độ vệ sinh

Với sức sống khoẻ tuy nhiên gà chọi lại rất sợ nóng và bẩn. Do vậy, cần bảo đảm khu vực chuồng trại luôn thông thoáng, sạch sẽ và nhiều nước. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng thì chuồng luôn thoáng gió, mát mẻ để gà có thể sinh sống phát triển. Còn vào những ngày giá rét cần lên phương án cho việc bịt kín chuồng trại. Nhằm có nhiệt độ ổn định cho gà.

Giá gà chọi lấy thịt như thế nào?

Nuôi gà chọi lấy thịt cần chú ý điều gì?

Tất nhiên với mô hình chăn nuôi nào cũng cần cần có những chú ý và kinh nghiệm. Nắm rõ những việc này sẽ giúp mô hình chăn nuôi thành công cao và tỉ lệ rủi ro thấp.

Đầu ra sản phẩm

Chất lượng thịt

Tất nhiên thịt gà chọi nuôi thịt số lượng lớn không thể ngon bằng gà chọi thịt chiến được ăn tập rất đầy đủ được. Do vậy không nên quá hy vọng chất lượng thịt quá ngon. Nếu như so sánh thì gà nuôi lấy thịt sẽ bằng 2/3 chất lượng thịt gà chọi đánh thông thường.

Thời gian chăm nuôi

Chọn con giống

Nguồn: Minhgachoi.com

Giá gà chọi thịt hôm nay, Mô hình làm giàu từ gà chọi, Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Kỹ Thuật Nuôi Gà Thả Vườn Kiểu Mới Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế “Khủng”

Khi so sánh giữa làm thịt gà thả vườn và giết gà nuôi nhốt chuồng, đa phần sẽ công nhận rằng thịt gà thả vườn ngon hơn phần nhiều. Sở hữu toàn bộ lý do làm người dùng thích sắm làm thịt gà thả vườn do chúng dai, ngọt, thịt săn chắc hơn. Mô hình nuôi gà thả vườn ko còn xa lạ sở hữu bà con trong các năm mới đây. Bên cạnh đó mô phỏng chăn nuôi truyền thống gặp hơi rộng rãi thiệt hại về kinh tế.

Với mô hình chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới hiện đại và an toàn đang dần được bà con hướng tới, bí quyết này giúp giảm thiểu giá tiền chăn nuôi mà còn tăng hiệu quả kinh tế.

Chăn nuôi gà thả vườn kiểu cũ

Tuy là mô hình chăn nuôi mang lại nhiều lợi ích, nhưng việc nuôi nhốt kiểu thả vườn tự do hoàn toàn sẽ có những ưu nhược điểm sau.

Ưu điểm

Lợi dụng tối đa diện tích khu vườn, sườn đồi để chăn thả.tận dụng nguồn chất thải làm phân bón cho vườn cây.Giảm chi phí thức ăn (bởi gà dc thả rông và tự kiếm thức ăn xung quanh). Gà đào bới kiếm thức ăn trong khu vườn cho cần lượng sâu bọ gây hại cho cây cối cũng sẽ giảm xuống.

Nhược điểm

Có nhiều ưu điểm cũng có nhiều nhược điểm lúc áp dụng mô hình này:

Khi chất thải của gà ngấm vào đất, đây chính là nguồn lây nhiễm những bệnh thường gặp ở gà trên diện rộng như: Newcastle, Gumboro, Tụ huyết trùng…. Và đặc biệt là virus Marek (được biết đến sống cực kỳ lâu trong môi trường đất và hiện ko có thuốc trị đặc hiệu).

Chi phí phun thuốc khử trùng cho toàn bộ diện tích này là cực kỳ nhiều.

Do nuôi gà thả vườn quy mô lớn cho buộc phải việc xảy ra dịch rất cao.

Chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới

Ưu điểm

Người tiêu dùng Bấy giờ đang hướng đến việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm Organic được ưa chuộng hơn. Cho buộc phải đầu ra của mô hình nuôi gà thả vườn kiểu nới luôn ổn định và giá cả cũng “nhỉnh” hơn thịt gà bình thường.

Dễ dàng kiểm soát nguồn bệnh nếu như có lỡ bùng phát dịch.

Giống như mô hình chăn nuôi thả vườn truyền thống, nuôi gà thả vườn kiểu mới cũng tận dụng hết tất cả diện tích chăn thả.

Tốn kém chi phí ban đầu cho việc xây dụng chuồng trại. Như: máng ăn máng uống, lót sàn chuồng, chất độn chuồng. Trang bị những thiết bị bảo hộ lao động.

Lúc hạn chế gà sinh hoạt thì khả năng kiếm ăn cũng giảm, mà thị trường giá thức ăn cho gà đang có xu hướng tăng cao. Cho cần chi phí chăn nuôi cũng tăng cao.

Kỹ năng nuôi gà thả vườn mô hình lớn buộc phải lực thứ ăn đa dạng, mà nuôi không khéo dễ dẫn đến việc không có lời hoặc thua lỗ.

Chưa có kinh nghiệm về mô hình chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới thì thiệt hại lớn nếu lỡ không may xảy ra.

Nuôi gà thả vườn kiểu mới – hiệu quả kinh tế cao

Để có được kết quả thấp nhất từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới, bà con cần chuẩn bị những buộc phải sau đây.

Môi trường chăn nuôi

Cần chú ý chọn khu vực chăn nuôi giảm thiểu xa khu đứa ở, những khu chăn nuôi khác. Chú ý diện tích và mật độ chăn nuôi phải phù hợp, ví dụ: ở gà con thì khoảng 12 con/ m2; gà choai choai khoảng 6 con/ m2; gà đẻ trứng 4 con/ m2.

Lát nền chuồng bằng xi măng, nên để sàn chuồng mang độ dốc để tiện lợi quét dọn.

Các phương tiện như máng ăn, máng uống, cần chuẩn bị đa số, vệ sinh sạch sẽ trước lúc mang vào chuồng.

lựa chọn chất độn chuồng như: trấu, vụn mùn cưa để lót chuồng. Đây là những cái chất liệu rất dễ thấm hút chất thải của gà, song song cũng rất dễ thu vén.

Một số giống gà thích hợp cho mô hình nuôi gà thả vườn: gà mía hoặc các giống gà mía lai gà Lương Phượng; gà Lạc Thủy lai Lương Phượng,…

Khi chọn mua con giống, cần phải đến cơ sở uy tín, loại bỏ những con gà bị dị tật. Kiểm tra giấy chứng nhận kiểm dịch.

Nuôi gà thả vườn cho ăn gì?

Bà con có thể sử dụng các loại cám ngô, bột cá, các loại vitamin,… cho gà ăn, nhưng cần phải lựa chọn các loại thức ăn không bị vón cục, không ẩm mốc.

Nếu cho gà ăn thức ăn công nghiệp thì phải xem rõ nhãn mác, ngày sử dụng.

Cần bảo quản thức ăn cho gà nơi khô ráo, để lên kệ cao và tránh ánh sáng chiếu vào.

Phòng bệnh cho gà thả vườn

Khi mang con giống về, cần phải đeo đồ bảo hộ đầy đủ trước khi vào khu vực chăn nuôi.Khu chăn nuôi phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ.

Tiêm vacxin cho gà con mới nở theo lịch tiêm phòng để phòng cách bệnh Newcastle, bệnh Marek, Tụ huyết trùng, bệnh Gumboro,…

Ghi chép đầy đủ lại số liệu, lịch tiêm phòng vacxin.

Kinh Nghiệm, Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao

by Minh Nguyệt on December 2, 2020

Giới thiệu về giống gà tây

Dành cho những bạn chưa biết, gà tây là giống gà có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Chúng thường sống hoang dã trong các khu rừng hay cánh đồng. Sau này, giống gà này đã được thuần hóa và nuôi dưỡng thành gà nhà để cung cấp trứng, thịt.

Gà tây có vóc dáng to lớn, to gấp ba đến bốn lần so với gà ta. Gà có ba màu lông chính đó là: Màu trắng, màu đen, màu đồng. Gà tây trống trưởng thành có mào lớn, dài tới mỏ hoặc quá mỏ. Gà tây mái thì mào không phát triển.

Khi đạt 28 tháng tuổi, gà mái có cân nặng 3kg và gà trống cân nặng 5kg. Năng suất trứng của gà mái đạt 47 – 53 quả/con. Tại Việt Nam các tỉnh chăn nuôi nhiều gà tây đó là: Hưng Yên, ngoại thành Hà Nội, Bắc Ninh,…

Tập tính của gà tây

Muốn thành công trong lĩnh vực nào cũng cần có kỹ năng, kiến thức và một vài bí quyết. Đối với chăn nuôi gà tây cũng vậy. Bí quyết nuôi gà tây không chỉ ở kỹ thuật nuôi mà còn ở tập tính của loài vật này.

Gà tây thích sống bầy đàn

Trong môi trường hoang dã, gà tây thường tụ tập sống bầy đàn từ 5 – 10 con hay 40 – 50 con. Và nếu chuồng trại bạn rộng lớn hãy tăng số lượng con giống phù hợp và duy trì tập tính này của chúng. Gà tây sống tập trung nhưng rất hiền hòa và cùng nhau kiếm ăn.

Thích ngủ ở nơi cao ráo

Bản năng sinh tồn của loài gà đó là tránh thú dữ và những vật có thể ảnh hưởng tới mình, vì vậy nên nó thường ngủ ở những nơi cao ráo như cây cối.

Gà tây trống thường rất hung dữ trong mùa sinh sản

Gà tây mái tự tìm ổ khi đẻ trứng

Khi đến thời kì nhảy ổ, gà mái sẽ tự làm ổ để đẻ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều con chịu dùng ổ đã được chuẩn bị sẵn. Gà ấp trứng trong 4 tuần liên tiếp cả ngày và đêm, chúng chỉ rời đi tìm nước uống, chờ đến ngày gà con nở.

Kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi gà tây đạt hiệu quả cao

Nuôi gà tây không khó, chỉ cần bạn có sự đầu tư tìm hiểu, học hỏi từ báo đài, tài liệu, những người đi trước,… Năng cao chất lượng chăn nuôi bằng cách thực hiện đúng, chuẩn các kỹ thuật sau.

– Chọn giống

Bước chọn con giống rất quan trọng và nó gần như quyết định đến sức khỏe, khả năng phát triển của gà sau này.

+ Thời điểm chọn gà tây con tốt nhất là kể từ 28 ngày tuổi. Những con nhanh nhẹn, ăn uống tốt, phát triển bình thường thì bạn nên chọn. Gà cần đáp ứng tiêu chuẩn giống, được tiêm vắc xin phòng bệnh và có giấy kiểm dịch của thú y.

+ Chọn gà tây bố mẹ: Bạn nên chọn những con gà có thân hình to lớn, nhanh nhẹn, ngực nở, mào đỏ tươi, dài lòng thòng, không gặp các dị tật. Gà đáp ứng tiêu chuẩn về trọng lượng đó là gà mái từ 3 – 4 kg/con, gà trống từ 5 – 6kg/con.

– Hệ thống chuồng trại

Bạn cần làm chuồng trại ở những nơi đất cao, bằng phẳng, khô ráo và thoáng mát. Gà tây có sắc vóc to lớn nên phải làm chuồng nuôi rộng rãi, mái cao, có che chẳn đầy đủ đảm bảo mát về mùa hè và ấm vào mùa đông. Lưu ý, gà tây rất nhạy cảm với tiếng động lạ, sấm, mưa, thời tiết thất thường,… nên bạn hãy nắm bắt để chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Gà tây rất thích kiếm ăn trong tự nhiên và tận dụng không gian này để chúng tự tìm kiếm nguồn thức ăn. Khu vực chăn thả có thể là vườn hoặc là vườn đồi. Trồng thêm nhiều cây ăn quả tạo bóng mát, bãi cỏ tự nhiên. Rào chắc chắn khu chăn thả để gà không bay ra ngoài.

– Nguồn thức ăn

Nguồn thức ăn cần phải đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, không ôi thiu, ẩm mốc. Sức đề kháng của gà tây khá yếu nên bạn có thể bổ sung men ủ vi sinh. Vệ sinh máng ăn, uống, thanh nước sạch thường xuyên và bổ sung nguồn thức ăn hợp lý.

Gà tây rất thích ăn cỏ và chúng tiêu thụ một lượng lớn rau cỏ mỗi ngày. Thay vì bỏ tiền để đi mua rau cỏ thì bạn có thể trồng các loại cỏ như: Cỏ sả, cỏ ruzi, cỏ andro và các giống cỏ họ đậu ngay trên diện tích chăn thả. Nhờ đó mà bạn tiết kiệm được một khoản chi phí về thức ăn.

Bên cạnh trồng cỏ, bạn hãy kết hợp trồng thêm trùn, dòi. Đây chính là món ăn khoái khẩu của hầu hết các loại gia cầm. Không những giúp gà khỏe mạnh mà còn giảm bớt nguồn chi cho thức ăn. Bạn có thể dùng phương pháp ủ từ phân trâu bò hoặc phân rác và để trong thời gian dài cho hoai mục.

– Chăm sóc và phòng bệnh

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, phun khử khuẩn để loại bỏ bệnh dịch. Hạn chế người lui tới chuồng trại bởi đó có thể là nguyên nhân phát tán dịch bệnh. Đảm bảo chuồng trại luôn khô thoáng, thay độn chuồng mỗi ngày để không bị ẩm mốc.

Là người chăn nuôi chắc chắn ai cũng mong muốn đàn gà được khỏe mạnh. Để làm được điều này bạn hãy tiêm vắc xin định kỳ cho gà. Theo dõi sức khỏe của gà hàng ngày và khi gà gặp phải vấn đề, liên hệ bác sĩ thú y để được tư vấn, chữa bệnh. Khi gà có dấu hiệu mắc bệnh, nhanh chóng tách đàn để những con khác không bị lây bệnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!